Gỡ bỏ mọi game xuyên biên giới chưa cấp phép, vi phạm quy định

Các game online xuyên biên giới muốn hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ các quy định của pháp luật , được cấp phép trước khi phát hành .

Trong thời gian qua, Bộ TTTT đã phối hợp với các công ty như Facebook , Google , Apple gỡ bỏ nhiều game online xuyên biên giới trái quy định phát hành tại thị trường Việt Nam . Chỉ riêng từ năm 2017 đến nay, đã có đến 142 game không phép đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng tại thị trường Việt Nam .

Sai phạm của các game online phát hành xuyên biên giới

Thị trường game Việt Nam có rất nhiều game do các công ty nước ngoài phát triển. Riêng trong năm 2018 Bộ TTTT đã cấp phép 175 game, tỉ lệ cấp phép tăng đều theo các năm. Tuy nhiên, có một số sai phạm chủ yếu khiến cơ quan quản lý phải yêu cầu gỡ bỏ, dừng phát hành game.

Trong buổi làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp game xuyên biên giới vào thị trường Việt Nam, đại diện Bộ TTTT đã chia sẻ những sai phạm chủ yếu của các game được phát hành tại Việt Nam.

Gỡ bỏ mọi game xuyên biên giới chưa cấp phép, vi phạm quy định - Hình 1

Vào đầu tháng 7, nhiều game của nhà phát hành Supercell như Clash of Clans, Clash Royale đã bị xóa khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

Cụ thể, các game sai phạm bao gồm game có yếu tố cờ bạc, đổi thưởng; game có nội dung bạo lực, dung tục; game xuyên tạc và vi phạm lịch sử của Việt Nam; và game không phép.

Theo thống kê của Cục Phát thanh Truyền hình, trong số 142 game bị gỡ bỏ tại Việt Nam có 104 game cờ bạc, đổi thưởng, và 38 game có nội dung bạo lực, dung tục. Những nhà phát hành game chưa được cấp phép đã phải rút khỏi thị trường Việt Nam như Supercell, công ty sở hữu game “Clash of Clans” và “Clash Royale”.

“Chúng tôi đã làm việc và thiết lập được mối quan hệ rất chặt chẽ với Google Apple . Trong khoảng một năm trở lại đây chúng tôi đã liên tục yêu cầu Google và Apple chặn trên kho ứng dụng những game không phép hoặc những game có phép mà vi phạm pháp luật Việt Nam”, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TTTT cho biết.

Trong đó, ông Lê Quang Tự Do lưu ý game cờ bạc tuyệt đối bị cấm tại Việt Nam. Ngoài ra, những nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục như bạo lực cũng bị cấm phát hành. Dạng game thứ 3 không được cho phép là các game có nội dung, kịch bản không đúng với quan điểm chính thống về lịch sử Việt Nam.

“Chúng tôi quan điểm game online thì đối tượng hưởng thụ và chịu tác động chính là giới trẻ, mà giới trẻ cần bảo vệ chặt chẽ hơn”, ông Lê Quang Tự Do cho biết.

Gỡ bỏ mọi game xuyên biên giới chưa cấp phép, vi phạm quy định - Hình 2

Theo chia sẻ của cơ quan quản lý, lý do Supercell không được tiếp tục phát hành game trong lãnh thổ Việt Nam là do công ty này chưa xin cấp phép phát hành game.

Để đảm bảo các game phát hành tại Việt Nam đều đảm bảo quy định của pháp luật và phù hợp về văn hóa, cơ quan quản lý yêu cầu các game đều phải được cấp phép.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G1) phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản mới được phát hành tại Việt Nam.

“Tất cả game online hoạt động tại Việt Nam đều phải được cấp phép. Chúng tôi không có khái niệm game online xuyên biên giới vào Việt Nam, thu tiền và phát sinh doanh thu mà không cấp phép. Tất cả game xuyên biên giới muốn hoạt động được tại Việt Nam thì phải hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam để làm các thủ tục cấp phép theo quy định”, ông Tự Do nhấn mạnh.

Phải hợp tác thực sự với doanh nghiệp Việt Nam, cấm doanh nghiệp vỏ bọc

Theo cơ quan quản lý, các doanh nghiệp nước ngoài có 2 cách để xin cấp phép game tại thị trường Việt Nam. Cách đầu tiên là hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam, và doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiến hành xin cấp phép theo quy định. Cách thứ hai là đặt văn phòng đại diện hoặc thành lập doanh nghiệp hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khi hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp trong nước phải sở hữu, quản lý kho cơ sở dữ liệu của người chơi game, phải có ít nhất một hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, khi có yêu cầu từ phía cơ quan quản lý thì phải chỉnh sửa về nội dung, hình ảnh theo yêu cầu.

Gỡ bỏ mọi game xuyên biên giới chưa cấp phép, vi phạm quy định - Hình 3

Đại diện của Bộ TTTT làm việc với các doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc cung cấp game tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam không được hợp tác theo dạng vỏ bọc, chỉ là trung gian thu tiền của người chơi trong nước rồi chuyển tiền cho phía đối tác. Bộ TTTT và Bộ Công an đã phát hiện, xử lý một số doanh nghiệp đứng tên xin giấy phép cung cấp dịch vụ game nhưng thực chất chỉ là đại lý phát hành game cho doanh nghiệp nước ngoài.

“Chúng tôi cần sự hợp tác thực sự, chứ không phải sự hợp tác theo dạng bình phong, vỏ bọc”, đại diện Cục Phát thanh Truyền hình cho biết.

Trong quá trình cấp phép, thẩm định đối với các game đã được phát hành từ trước, cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp phải gỡ bỏ game khỏi kho ứng dụng hoặc website tại Việt Nam và sau khi hoàn tất thẩm định mới được phát hành trở lại.

Theo quy định, việc cấp phép game tiến hành trong 20 ngày, tuy nhiên trong thực tế hội đồng thẩm định thường xuyên phát hiện các sai phạm và yêu cầu chỉnh sửa. Do vậy, thời gian để chờ thẩm định, cấp phép có thể từ 1-1,5 tháng.

“Hội đồng thẩm định game gồm Bộ TTTT, Bộ Công An, Bộ Văn hóa, Đoàn thanh niên cùng tham gia thẩm định. Theo số liệu thống kê của Cục, gần như 100% các game qua hội đồng thẩm định đều phải chỉnh sửa”, ông Lê Quang Tự Do chia sẻ.

Một số ví dụ về yêu cầu chỉnh sửa bao gồm điều chỉnh về trang phục nhân vật trong game, bỏ các yếu tố bạo lực, kinh dị, hoặc một số game đã bỏ tính năng trao đổi bằng giọng nói (voice chat) trong game.

Tại cuộc gặp, đại diện của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Bộ Công an khuyến cáo các doanh nghiệp game hoạt động tại Việt Nam cần tuân thủ theo Luật An ninh mạng Việt Nam, có hiệu lực từ 1/1/2019.

Bên cạnh đó, đại diện Thanh tra bộ TTTT cũng nhắc nhở các doanh nghiệp khi cập nhật, nâng cấp tính năng và nội dung game cần lưu ý thông báo về các thay đổi cho cơ quan quản lý. Các thay đổi cũng cần phải đảm bảo phù hợp quy định của pháp luật Việt Nam, bám sát các kịch bản, nội dung đã được phê duyệt.

Đại diện các công ty game có mặt tại cuộc gặp như Aligame, Nexon, IGG… đều chia sẻ rất ủng hộ các quy định quản lý game của Việt Nam, cam kết sẽ tuân thủ các yêu cầu từ phía Việt Nam.

Theo zing

Định danh tài khoản YouTube để loại bỏ nội dung xấu độc, Bộ TT&TT cần phối hợp với cả Google và nhà mạng

Theo bà Tú Phượng, CEO MeTub, để định danh được tài khoản YouTube để quản lý nội dung, loại bỏ các nội dung xấu độc, Bộ TT&TT cần phối hợp với Google, YouTube hoặc nhà mạng.

Vì khi người dùng muốn tạo kênh YouTube thì phải có tài khoản email Google và thường Google yêu cầu số điện thoại xác thực.

Định danh tài khoản YouTube để loại bỏ nội dung xấu độc, Bộ TT&TT cần phối hợp với cả Google và nhà mạng - Hình 1

Bà Hà Thị Tú Phượng, CEO và là nhà sáng lập MeTub Network. Ảnh theo Brand Việt Nam.

Trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã có những động thái rất quyết liệt nhằm ngăn chặn các nội dung độc hại trên hai mạng xã hội Facebook và YouTube. Việc ngăn chặn nội dung xấu độc trên các mạng xã hội, trách nhiệm cao nhất vẫn thuộc về hai mạng xã hội. Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện nay cả Facebook và YouTube gần như bất lực trong việc quản lý nội dung video xấu độc, nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam. Khi cơ quan nhà nước yêu cầu gỡ bỏ các nội dung xấu độc, thì chỉ vài ngày sau các video này lại được rất nhiều tài khoản khác đăng lại, mà YouTube, Facebook không thể kiểm soát nổi.

Báo cáo với Bộ TT&TT, YouTube đã đổ lỗi cho chính các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam tạo ra các nội dung rác nhiều nhất, biến Việt Nam trở thành nơi sản xuất ra nhiều nội dung vi phạm nhiều nhất. Theo YouTube hiện nay có rất nhiều nội dung vi phạm đến từ Việt Nam, chủ yếu do các nhà sáng tạo nội dung của Việt Nam làm ra.

Các kênh YouTube tiếng Việt để phát triển nội dung, kiếm tiền quảng cáo thì họ có thể tham gia vào mạng quản lý đa kênh (MCN) là các công ty được YouTube ủy quyền quản lý các nhà sản xuất nội dung ở Việt Nam. Tính đến tháng 5/2019, theo thông báo chính thức của Google cho Bộ TT&TT thì YouTube có 5 MCN tại Việt Nam (Yeah1, POPS, METUB, Điền Quân, BHMedia) quản lý khoảng 6.000 kênh YouTube tiếng Việt. Mới đây, Yeah1 đã bị YouTube rút giấy phép do những vi phạm chính sách của YouTube.

Ngoài 6.000 kênh YouTube do các MCN quản lý, qua rà soát của Cục PTTH&TTĐT, hiện YouTube đang trực tiếp quản lý 130.000 kênh tiếng Việt. Cục PTTH&TTĐT cho rằng, sai phạm trên YouTube chủ yếu đến từ 130.000 kênh tiếng Việt do YouTube trực tiếp quản lý. Ví dụ, các kênh có sai phạm đã bị xử lý như Khá Bảnh, Bà Yến Ba Vàng đều là các kênh đăng ký trực tiếp với YouTube.

Để ngăn chặn các nhà sáng tạo nội dung YouTube ngừng đi theo con đường "tà đạo", không sản xuất các nội dung vô bổ, nhảm nhí, xấu độc trên YouTube, Google, Bộ TT&TT đã đề ra giải pháp quản lý các kênh YouTube tiếng Việt bằng cách định danh các tài khoản này.

Cụ thể, Bộ TT&TT sẽ yêu cầu YouTube định danh các kênh YouTube tiếng Việt, yêu cầu có đăng ký đủ thông tin, mã số thuế, tài khoản. Chỉ kênh được định danh và không đăng tải nội dung vi phạm pháp luật thì mới có thể xem xét chia sẻ tiền quảng cáo. Đối với kênh đã bị Bộ TT&TT thông báo vi phạm thì không được chia sẻ tiền quảng cáo. Bộ TT&TT đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng để có biện pháp quản lý chặt chẽ dòng tiền quảng cáo trên YouTube và Google.

ICTnews đã đặt câu hỏi với bà Hà Thị Tú Phượng, CEO sáng lập MCN MeTub Network, liệu biện pháp quản lý định danh các kênh YouTube tiếng Việt có khả thi hay không, để làm được thì Bộ TT&TT phải có chính sách quản lý cụ thể thế nào?

Bà Tú Phượng cho rằng, việc định danh các kênh YouTube tiếng Việt thì không thể định danh 100% các kênh được, tuy nhiên có thể cải thiện được một phần. Và để định danh được các kênh YouTube, Bộ TT&TT cần phải làm việc với các đơn vị đang làm việc trực tiếp với những người sản xuất nội dung. Tuy nhiên số lượng kênh kiểm soát được sẽ rất nhỏ so với tổng thị trường, và thường chỉ kiểm soát được những nhà sáng tạo đã "lộ mặt", đối tượng này không khó khăn trong việc định danh.

"Đồng thời, Bộ TT&TT cần phối hợp với Google, YouTube hoặc nhà mạng. Vì khi người dùng muốn tạo kênh YouTube thì phải có tài khoản email Google và thường Google yêu cầu số điện thoại xác thực. Vậy nếu có thể định danh toàn bộ số điện thoại người dùng và phối hợp được với Google, YouTube thì cũng có thể là 1 phương pháp tốt để định danh được các tài khoản YouTube", bà Tú Phượng phát biểu.

Bình luận về việc YouTube đang cho rằng, chính các nhà làm nội dung ở Việt Nam là người tạo ra các nội dung rác, nội dung xấu. Và để hạn chế tình trạng này thì việc kiểm duyệt nội dung trên YouTube cần phải làm thế nào, vai trò của YouTube, của các MCN trong việc quản lý nội dung ra sao?

Bà Tú Phượng cho hay: "Theo tôi cũng phải đặt ra câu hỏi, vì sao số lượng nội dung rác, nội dung xấu ở Việt Nam cao hơn hẳn so với các thị trường khác của YouTube. Mình không thể liên tục chờ sai phạm rồi lại đi xử lý được".

Bà Tú Phượng đề xuất, Bộ TT&TT cần có quy định rõ ràng thế nào được coi là nội dung xấu, độc, thế nào là nội dung rác. Việc quy định này giúp các MCN, nhà quảng cáo hay người tạo nội dung chặn ngay từ đầu vào lúc tạo nội dung.

Bên cạnh đó, cần có cơ chế khuyến khích tạo nội dung có ích, mang tính giáo dục cao. Ví dụ, phối hợp cùng nhà quảng cáo tạo quỹ đầu tư cho việc sản xuất nội dung, trường quay, thiết bị để các bạn trẻ có kỹ năng kiếm tiền trên YouTube có thể sản xuất nội dung sạch, nội dung có ích cho người xem.

Theo ITC News

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Kẽ hở từ tiền ảo Pi
08:30:02 24/02/2021
Câu hỏi tuyển dụng ưa thích của Elon Musk
19:49:34 23/02/2021
Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 
12:51:23 24/02/2021
Card đồ họa cũ giá cao hơn hàng mới vì Bitcoin
19:48:30 23/02/2021
Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia
21:58:47 23/02/2021
Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi
08:29:41 24/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam
16:41:05 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Thúy Nga rơi nước mắt khi nhìn mẹ ruột và con gái phải dắt díu nhau bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình
13:20:49 25/02/2021
Hot: Rò rỉ hình ảnh con gái nhỏ của DV Trần Bảo Sơn và vợ thứ hai?
15:40:12 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu
13:28:50 25/02/2021
'Đời sống thượng lưu' của mỹ nam TVB lấy vợ giàu
12:39:04 25/02/2021
Minh Hằng “bùng nổ” visual ngoạn mục chỉ nhờ... cắt tóc, ai dè lên hẳn báo Trung với nhan sắc được ví như nữ thần
12:17:28 25/02/2021
Quý Bình bảo vệ bà xã khi bị nhắc nhở đừng tự tin thái quá: Tương lai chưa biết trước điều gì
15:02:53 25/02/2021
Ảnh tươi vui hiếm hoi của Phương Loan sau 3 tháng Chí Tài qua đời
12:14:40 25/02/2021
Gọi cả chục cuộc mà vợ không nghe máy, tôi bực bội trở về nhà thì rụng rời khi thấy hàng xóm quây kín cổng
15:50:05 25/02/2021
Bên trong biệt thự 50 tỷ đồng của Mạc Văn Khoa: Rộng 500 mét vuông, sân vườn sức chứa "khủng" tận 40 người
16:22:02 25/02/2021
Thoát nạn tam tai, 3 con giáp này từ năm 2021-2022 vận may sẽ lội ngược dòng, gia đình ngày càng giàu có
13:45:50 25/02/2021

Tin mới nhất

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 

17:53:53 25/02/2021
Có tới hơn 20 hãng TV mới có thể sẽ sử dụng nền tảng webOS kèm điều khiển ma thuật.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

17:52:06 25/02/2021
Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 

17:50:10 25/02/2021
Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 

04:28:05 25/02/2021
Hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX A100 của VinBrain được ứng dụng phát triển nhiều mô hình AI cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe, nhà ở thông minh.

Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 

20:07:57 24/02/2021
Phát ngôn của những tỷ phú công nghệ có thể tác động rất mạnh tới giá trị Bitcoin, đôi khi làm đồng tiền mã hóa biến động hàng chục phần trăm.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 

13:45:54 24/02/2021
Việc hack các kênh Youtube nổi tiếng là chuyện thường xảy ra, và hôm nay một kênh công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân.

Làm thế nào để chặn Facebook làm “gián điệp” trên iPhone? 

14:56:40 23/02/2021
Điều này giúp ngăn cản tình trạng Facebook hiển thị quảng cáo sản phẩm sau khi người dùng vừa tìm kiếm trên Google.

Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm 

14:56:30 23/02/2021
Microsoft Word sẽ có thêm tính năng dự đoán văn bản vào tháng 3 sắp tới, rất hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm.

Hơn 50% tổ chức ở Đông Nam Á sử dụng phần mềm lỗi thời và chưa được vá lỗi 

13:00:03 23/02/2021
Nghiên cứu của Kaspersky chỉ ra rằng cập nhật kịp thời có thể giảm chi phí sự cố dữ liệu ở doanh nghiệp.

Apple trở lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất thế giới

10:12:55 23/02/2021
Apple bán gần 80 triệu chiếc iPhone trong quý IV/2020 và vượt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Huawei: 'Nhiều tiến bộ công nghệ bị chính trị hóa'

10:09:03 23/02/2021
Chen Lifang, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei, cho biết có ý kiến rằng bất kỳ nền tảng số quan trọng nào do Trung Quốc thống trị sẽ rất nguy hiểm với Mỹ.

Facebook là nguồn phát tán tin giả tồi tệ nhất

22:02:49 22/02/2021
Trong số các nền tảng mạng xã hội lớn của thế giới, Facebook chính là nền tảng phát tán tin giả tồi tệ nhất.

Facebook phải chịu trách nhiệm trước tin giả, nội dung phỉ báng

21:55:59 22/02/2021
Facebook đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ giới chính trị Australia, đặc biệt sau khi công ty này cấm người dân tiếp cận tin tức.

Có thể bạn quan tâm

MU: Solskjaer cần tận dụng tài năng của Juan Mata

Bóng đá thế giới

18:06:03 25/02/2021
3 tháng qua MU hầu như không dùng Juan Mata nhưng họ cần tận dụng anh trong 3 tháng cuối của hợp đồng.

Lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh sốt 39 độ trong nhiều ngày

Sự kiện nóng

18:05:13 25/02/2021
Nữ sinh Đắk Nông gặp 2 người bạn quen biết trên mạng xã hội từ Hải Dương vào chơi. Hiện tại, nữ sinh này đang sốt 39 độ nên đã được cách ly y tế.

Smartphone 5G rẻ nhất ra mắt với màn hình 120Hz, giá từ 124 USD 

Đồ 2-tek

18:02:51 25/02/2021
Realme Narzo 30 series sở hữu nhiều thông số ấn tượng đi kèm mức giá rất dễ chịu hứa hẹn sẽ là dòng máy rất được chú ý.

Chồng giơ bảng chi tiêu hơn 3 triệu dù nuôi con nhỏ trên mạng ra rồi mắng vợ "nhìn người ta mà học", lời đáp trả khiến chị em vỗ tay rần rần

Netizen

18:00:58 25/02/2021
Dù nuôi 2 con nhỏ nhưng chỉ tiêu hết 10 triệu/ tháng, chị vợ này vẫn bị chồng phàn nàn, trách móc. Lý do là vợ nhà người ta có thể chi tiêu cho cả gia đình với 3,2 triệu.

Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 

Game offline

18:00:51 25/02/2021
Webcam Kiyo Pro Razer sở hữu những tính năng rất cao cấp như khả năng điều chỉnh khẩu độ và quay 1080p/60fps, cắt giảm duy nhất có lẽ là một đèn LED chiếu sáng như người tiền nhiệm.

Vườn lan Berry hướng dẫn cách chọn lan cho người mới chơi

Sáng tạo

17:57:11 25/02/2021
Hoa phong lan là giống cây đẹp, có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết chọn lan và chăm sóc lan đúng cách, nhất là với người mới bắt đầu. Cùng bà chủ Vườn lan Berry tìm hiểu cách để chọn được một giò lan chất lượng nhé.

Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?

Sao châu á

17:56:42 25/02/2021
Dân mạng đã soi được vòng 2 kém thon gọn của Son Ye Jin thời gian gần đây.

Dự đoán ngày 26/02/2021 cho 12 con giáp: Tý vượng phát, Mùi hao tài tốn của

Trắc nghiệm

17:49:28 25/02/2021
Dự đoán ngày 26/02/2021 cho 12 con giáp: Tài vận người tuổi Tý vượng phát, còn Mùi hôm nay hao tài tốn của.

Mê mẩn cánh đồng hoa sao nhái rực rỡ tại Hà Tĩnh

Du lịch

17:48:35 25/02/2021
Với hơn 300 lượt khách/ngày, cánh đồng hoa sao nhái tại xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) đang là địa điểm thu hút các bạn trẻ Hà Tĩnh đến check in.

Hé lộ nguyên nhân khiến Trần Đức Bo bỗng dưng bị xoá mất tài khoản TikTok 1.4M

Sao việt

17:47:03 25/02/2021
Sau loạt clip phản cảm trên mạng xã hội, Trần Đức Bo bất ngờ bị xoá tài khoản TikTok có hơn một triệu lượt theo dõi

Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ

Tâm sự

17:45:16 25/02/2021
Cả nhà không tin những lời anh trai nói nhưng khi anh ấy đưa tờ xét nghiệm ADN ra thì ai cũng chết lặng.

Lee Nguyễn và nỗi ám ảnh chấn thương

Bóng đá việt nam

17:41:53 25/02/2021
Tiền vệ đắt giá nhất V-League dính chấn thương với CLB TP.HCM sau khi hội quân không lâu cùng CLB. Điều này có thể khiến nỗi ám ảnh quay về với Lee Nguyễn.

Làm rõ việc ôtô gãy trục - do va chạm hay chất lượng xe?

Ôtô

17:40:24 25/02/2021
Các trường hợp ôtô bị tai nạn dẫn đến gãy trục thường xảy ra với bánh trước trong các vụ va chạm không trực diện.

Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Thế giới

17:39:07 25/02/2021
Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng ở thành phố New York và mang một đột biến đáng lo ngại có thể làm suy yếu hiệu quả của vaccine.

Cardi B kể về thời làm vũ nữ thoát y và hành trình 'lột xác'

Phỏng vấn sao

17:36:51 25/02/2021
Trong buổi trò chuyện với Mariah Carey, nữ rapper nổi tiếng Cardi B kể về nỗi tự ti ngoại hình và hành trình lột xác để trở nên bốc lửa hơn.