Giúp trẻ sáng tạo với màu vẽ

Thay vì dùng cọ vẽ thông thường, bạn có thể để trẻ dùng thân hoặc lá cây, vẽ bằng chân hoặc chơi trò vẽ theo bảng chữ cái .

Sara Annapolen, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Sara Joy, là nghệ sĩ ở Westchester, New York, Mỹ. Với kinh nghiệm sử dụng nghệ thuật để nuôi dưỡng và thúc đẩy sự sáng tạo của hai con 2 và 4 tuổi, Sara đưa ra lời khuyên cho phụ huynh trong việc giúp trẻ sáng tạo tại nhà.

Sáng tạo là kỹ năng cần thiết cho trẻ trong tương lai, nhưng cũng là thứ trừu tượng và rất khó định hình cũng như khuyến khích trẻ. Nghệ thuật không có ranh giới, giúp trẻ phát huy tối đa những gì chúng nghĩ và muốn thể hiện. Đây là những cách giúp trẻ sáng tạo từ nghệ thuật .

Vẽ với thiên nhiên

Nếu trẻ có thể vẽ bằng cọ, bạn có thể cho chúng dùng thân cây hoặc hoa để tạo nên những bức tranh yêu thích. Chỉ cần sử dụng phần thân, thậm chí cánh hoa, lá rồi nhúng vào màu, trẻ có thể tạo ra những cây cọ vẽ với tạo hình khác biệt. Đôi khi, bạn nên hướng dẫn trẻ tận dụng màu có sẵn từ chính cây đó để giúp bức tranh đặc biệt hơn.

Điều bạn cần lưu ý khi để trẻ tham gia hoạt động này là chuẩn bị sẵn tạp dề hoặc các loại áo khoác để tránh bột màu, nhựa cây dính bẩn lên quần áo. Nhiều chất liệu không thể giặt sạch nếu bị dính sơn.

Giúp trẻ sáng tạo với màu vẽ - Hình 1

Ảnh: Eric Jeon

Vẽ bằng chân

Ngược lại với dùng cọ, sao bạn không để trẻ thử vẽ bằng chân ? Rất đơn giản, bạn đem cuộn giấy trắng khổ lớn ra ngoài sân hoặc ngay tại sàn bếp, đổ sơn vào khay và cho trẻ dùng chân vẽ. Việc này có thể khiến trẻ bị trơn trượt nên hãy đảm bảo rằng bạn đang cho trẻ chơi ở vị trí phù hợp.

Vẽ theo bảng chữ cái

Để các hoạt động nghệ thuật thêm thú vị, bạn có thể cho trẻ trải nghiệm việc vẽ (hoặc làm đồ thủ công) theo bảng chữ cái . Trẻ có thể bốc thăm hoặc trải qua lần lượt các chữ cái trong bảng. Chẳng hạn, vào ngày chữ “S”, trẻ có thể vẽ hoặc cắt dán hình sao Thổ (Saturn).

Bạn có thể quy ước với trẻ để triển khai hoạt động này bằng tiếng Anh. Ngoài việc giúp trẻ tư duy xem thể hiện hình ảnh nào bằng chữ cái được yêu cầu, bạn sẽ giúp trẻ nhớ thêm nhiều từ mới tiếng Anh. Khi trẻ hoàn thành 7 hoặc cả bảng chữ cái , đừng quên dành phần thưởng xứng đáng cho chúng.

Cho trẻ tạo bộ sưu tập của riêng mình

Những tác phẩm nghệ thuật trẻ tạo ra, bạn không nên bỏ đi. Thay vào đó, hãy cho trẻ sử dụng nhà kho hoặc một góc trong căn phòng mình để xây dựng bộ sưu tập, thậm chí là khu trưng bày. Biết đâu khi ngắm nhìn lại những bức tranh, trẻ sẽ nghĩ ra nhiều ý tưởng mới mẻ và hay ho hơn, đồng thời khuyến khích trẻ theo đuổi các dự án nghệ thuật trong tương lai.

Nếu khu trưng bày đã kín chỗ hoặc gia đình không đủ khả năng giữ lại toàn bộ tác phẩm, bạn có thể đề nghị trẻ tặng cho người thân hoặc gửi đến trang trí tại các địa điểm công cộng.

"Đánh vật" cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình?

Suốt một học kỳ "nháo nhào" vì chương trình học mới, những đứa trẻ lớp 1 vẫn chưa thoát khỏi tình cảnh đến giờ học là "con khóc mẹ mếu".

Đến thời điểm hiện tại, nội dung chương trình học kỳ I đã kết thúc. Nửa năm học trôi qua, câu chuyện quá tải xoay quanh chương trình cải cách lớp 1 vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Trong khi nhiều học sinh đã nắm vững bảng chữ cái, ghép âm, ghép vần, đọc trơn các đoạn thơ ngắn... thì rất nhiều em vẫn hàng ngày "vật lộn" cùng chữ và số.

Đây là "lứa" đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới nên phụ huynh cũng không tránh khỏi lo lắng, căng thẳng khi thấy con chưa theo kịp nhịp độ của chương trình.

Hết một học kỳ con vẫn chưa biết ghép chữ, đánh vần

Sau khi đi họp phụ huynh cuối kỳ về, chị Ngọc Hương (TP. HCM) lộ vẻ thất vọng rõ rệt vì kết quả học tập của con quá kém. Chị kể con bắt đầu vào lớp 1 như một tờ giấy trắng nên chị chỉ dạy con mặt chữ và con số.

Đánh vật cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình? - Hình 1

Nhiều trẻ lớp 1 vẫn chưa theo kịp chương trình. (Ảnh minh họa)

Dù tối nào cũng tranh thủ rèn cho con nhưng đến ngày thi học kỳ mà con chỉ mới thuộc bảng chữ cái, còn nhiều âm, chữ ghép... bé chỉ có thể chép theo mẫu nhưng đọc không được; làm toán thì cộng xuôi được chứ cộng ngược và phép trừ thì làm sai.

"Trong khi nhiều bạn cùng lớp đã đọc thông viết thạo, có bạn gần nhà còn cầm sách đọc nhoay nhoáy thì con mình chẳng đâu vào đâu. Với tình hình không mấy khả quan, cô giáo còn thông báo nếu con không cố gắng sẽ ở lại lớp. Tôi nghe như sét đánh ngang tai" , chị chia sẻ.

Đánh vật cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình? - Hình 2

Đánh vật cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình? - Hình 3

Nhiều phụ huynh sốt ruột vì con chưa theo kịp chương trình.

Một phụ huynh khác kể: Từ đầu năm đến nay, cứ buổi tối là cả nhà cùng "đánh vật" với những con chữ. Sau mỗi buổi học, cô giáo sẽ chụp ảnh các chữ gửi trong nhóm Zalo rồi yêu cầu phụ huynh cho con em rèn chữ ở nhà. Tức là phụ huynh phải viết chữ mẫu vào tập để bé nhìn vào đó viết tiếp cho đúng. Việc này không dễ dàng chút nào khi phụ huynh không phải là giáo viên, không thể viết đẹp, viết đúng chiều cao, khoảng cách của các con chữ.

"Dù cố gắng là vậy nhưng con chưa kịp học xong chữ này thì trên lớp đã học qua chữ khác, rồi ghép vần, ghép câu, đọc đoạn văn, trả lời câu hỏi. Đó là chưa kể học số và làm toán. Có thể con mình hơi chậm nhưng một phần chương trình cũng đi khá nhanh. Học xong học kỳ 1 nhưng thằng bé còn lẫn lộn chữ này qua chữ nọ, âm này qua âm kia chứ đừng nói tới đọc cả đoạn văn ngắn. Bố mẹ thì đi làm về nấu nướng ăn uống xong cũng quá đuối", phụ huynh này bày tỏ.

Trên một số hội nhóm của phụ huynh có con học lớp 1, nhiều bố mẹ cũng "than trời" vì kết thúc học kỳ 1, kiến thức ôn tập môn tiếng Việt quá nhiều.

Đánh vật cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình? - Hình 4

Có phụ huynh còn đăng cả video lên nhờ tư vấn.

"Chương trình lớp 1 năm nay biết là mới, nhưng quá nhiều, quá nặng so với thực tế học lực của các bé tuổi lớp 1. Thi học kỳ con làm bài không tốt, điểm không cao. Qua học kỳ hai chưa biết tính sao", một bà mẹ hoang mang nói.

Tranh thủ cùng con "cày" dịp nghỉ Tết

Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của UBND TP. HCM, học sinh sẽ được nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 2021 từ ngày 8/2/2021 đến hết 16/2/2021. Ngày 6 và 7/2 vào thứ Bảy và Chủ nhật, do đó học sinh sẽ được nghỉ tất cả 11 ngày. Đây cũng là khoảng nghỉ "quý giá" nhiều phụ huynh TP. HCM tận dụng để "phụ đạo" thêm cho con.

"Năm nay coi như không có Tết. Nếu muốn không ở lại lớp thì bố mẹ phải cố, con cũng cố, tranh thủ vài ngày nghỉ để ôn luyện lại kiến thức. Tết nhất ai cũng muốn nghỉ ngơi, vui chơi nhưng cứ đà này mà thả nổi thì qua học kỳ 2 tụi nhỏ cũng đuối dần rồi chán học, ảnh hưởng cả thành tích lẫn tâm lý" , anh Minh Tuấn (Tân Bình, TP. HCM) nêu ý kiến trên một diễn đàn.

Trên thực tế, với nhiều phụ huynh đi làm cả tuần bận rộn, hầu như không có thời gian nghỉ ngơi để kèm cặp cho con thì việc lên kế hoạch dạy thêm cho con vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể hiểu được. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng, việc học là cả năm, cả đời, không thể cả 4 tháng trời bắt tụi nhỏ căng thẳng nào chữ nào số giờ lại "cướp" đi những ngày đáng ra phải được vui chơi của con em mình.

Đánh vật cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình? - Hình 5

"Không hiểu sao nhiều người có suy nghĩ ép con học xuyên Tết. Đồng ý con không theo kịp thì cả nhà cùng căng thẳng, lo lắng, nhưng thử hỏi trong không khí nhà nhà vui vẻ đi chơi, đi chúc Tết thì tụi nhỏ có tập trung được không? Có thể thỉnh thoảng nhắc cho con khỏi quên bài, nhưng bắt con học cả chục ngày Tết thì không phải lo cho con mà đơn giản là bố mẹ quá coi trọng thành tích" , một phụ huynh phản đối.

Có bà mẹ "hiến kế", thay vì bỏ bê việc học của con hoặc ép con rèn chữ hàng ngày, bố mẹ có thể sáng tạo các trò chơi cho con nhớ mặt chữ và con số, thêm vào đó tạo thói quen đọc sách cho con nghe để con quen dần với các đoạn văn.

Cách vừa học vừa chơi này có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, cải thiện dần kiến thức cho con mà không lo chuyện "cả nhà mất Tết". Bởi nếu "đốt cháy giai đoạn" mà dạy trẻ liên tục trong nhiều ngày, chắc chắn trẻ sẽ "lạc" vào rừng chữ mà không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Học nhanh và học nhiều, viết nhiều như thế, hiệu quả ra sao là điều có thể nhìn thấy.

"Mục tiêu của lớp 1 dù chương trình cũ hay mới đều là các con nhận diện con chữ, đọc thông, viết thạo; biết làm toán cộng trừ trong phạm vi của chương trình. Mỗi đứa trẻ có sự tiếp thu khác nhau. Nếu các con tiếp thu được thì tốt, tiếp thu chậm cũng không sao, vì học tập là cả một quá trình. Đừng để những con số, con chữ và điểm số là nỗi ám ảnh" , một phụ huynh nhận định.

Giáo viên tiểu học gợi ý mẹo giúp rèn kỹ năng cho học sinh đọc yếu

Trước tình trạng kết thúc học kỳ nhưng nhiều bạn vẫn chưa đọc tốt, cô Thái Thị Thanh (Giáo viên trường tiểu học Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) chia sẻ một số kinh nghiệm của mình:

"Chưa đọc được là do các cháu chưa nhớ chắc mặt chữ và chưa biết cách ghép âm và vần. Đến thời điểm này thì tiếng đã có 4 ,5 chữ ghép lại, những bạn yếu sẽ rất khó học.

Điều trước hết ai cũng biết, muốn đọc được thì các cháu phải thuộc bảng chữ cái. Cách duy nhất là các mẹ phải bắt các cháu đánh vần tất cả các tiếng cho quen. Mẹ không được đọc trước con đọc sau nhé. Chỉ nghe cháu đánh vần chữ nào các cháu không nhớ mới nhắc giữa chừng thôi, và nhớ chỉ có động viên không được to tiếng.

Cách đánh vần như sau: Hãy đánh vần lại phần vần trước rồi mới ghép phần đầu.

Cam: a- m- am- c - am- cam

Cảm: a-m- am - c-am- cam -hỏi - cảm

Lớp mình có 35 cháu trừ 2 cháu khuyết tật, tất cả các cháu đều biết đọc trơn. Hơn 20 cháu đọc trơn rất tốt và đã biết đọc truyện tranh rồi. Lớp có nhiều học sinh đọc kém, áp dụng cách này cũng đã thành công, học sinh tiến bộ rất nhiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Bỏ một con gà vào bể nước chứa 12000 con nòng nọc, 30 giây sau người ta thấy cảnh tượng đáng sợ01:00Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Đang gắt gỏng nhất quyết không chịu bú bình, mẹ làm cách này bé liền bú ngon ơ, dân mạng chỉ biết thốt lên một câu: “Người đâu mà khôn thế”00:19Dở khóc dở cười trước cảnh bát trong tủ nhưng không biết lấy kiểu gì: Bây giờ khỏi ăn cơm hay là để vỡ đây?00:15Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng 'cười ra nước mắt' với màn 'hạ cánh' xuống xe khó nhọc00:12Nữ streamer bị “ném đá” tới tấp, liên tục xin lỗi, rơi vào trạng thái trầm cảm vì tỏ tình "sai người"00:43Cây xoài trổ chùm quả sai "đột biến", cư dân mạng định giá ngay 5 tỷ00:13Khoảnh khắc mổ bụng trăn khủng, cả nhóm hoảng hốt vì thu được cả trăm trứng00:23

Tiêu điểm

5 loại cây nên đặt cạnh bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc
09:10:54 15/04/2021
Những thói quen nhỏ lại giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện, đỡ cả triệu đồng mỗi năm
20:28:34 14/04/2021
Bên trong tòa lâu đài màu vàng tự thiết kế của ông chủ lò gạch
08:13:30 14/04/2021
5 mẹo phong thủy quan trọng của mỗi căn nhà, yếu tố thứ nhất ai cũng phải chú ý
08:18:22 14/04/2021
Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ
21:42:25 14/04/2021
4 cách làm trắng răng đơn giản tại nhà
20:47:24 13/04/2021
Biệt thự 34,5 triệu USD của tỷ phú Mỹ
08:29:15 14/04/2021
Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt
19:08:12 14/04/2021
Trang trí nội thất giúp che khuyết điểm đồng thời tiết kiệm diện tích
09:16:00 15/04/2021
Kinh nghiệm chọn mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp hoàn mỹ
09:17:17 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Lý do khiến nhiều nghệ sĩ Hong Kong lâm cảnh phá sản, nợ nần
06:41:22 15/04/2021
Vợ ở cữ, chồng ngủ riêng, nửa đêm thấy phòng anh sáng đèn, tôi lại gần thì bật khóc
07:18:32 15/04/2021

Tin mới nhất

14 thiết kế đỉnh cao của tinh tế, nhìn phát biết ngay tác giả thấu hiểu lòng người thế nào

10:01:08 15/04/2021
Thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng của một sản phẩm, quảng cáo hoặc chiến dịch tiếp thị tuyệt vời.

Những mẫu gương trang trí đẹp tinh xảo như tác phẩm nghệ thuật

09:12:24 15/04/2021
Tham khảo những mẫu gương trang trí mới nhất được chế tác tinh xảo, có thể trở thành món nội thất đầy cảm hứng trong căn nhà của bạn.

Căn nhà nhỏ 45m² với thiết kế "nhà trong nhà" dành cho 3 thế hệ sinh sống

08:50:42 15/04/2021
Giữa khu phố tấp nập của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc có một căn nhà vô cùng ấn tượng. Với diện tích chỉ 45m² nhưng nhờ thiết lập không gian hoàn hảo bên trong bằng vỏ bọc bên ngoài đủ để 3 thế hệ sống bên nhau hạnh phúc.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học

21:44:45 14/04/2021
Nhằm nâng cao ý thức vệ sinh của học sinh trong môi trường học đường, thầy Đặng Văn Huy đã góp sức mình bằng việc sáng chế hệ thống loa tự động, máy xịt khuẩn.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc tỏa hương của mẹ Việt thức đêm chăm cây

14:14:18 14/04/2021
Để có được khu vườn rực rỡ đủ sắc màu, hương thơm dịu dàng làm đẹp cho tổ ấm, chị Megan Nguyễn đã tranh thủ lúc rảnh rỗi để chăm sóc, đặc biệt là vào những buổi tối.

Cách bài trí phòng làm việc giúp mọi sự suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến

08:16:46 14/04/2021
 Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn có được một bàn làm việc lý tưởng để sự nghiệp luôn suôn sẻ, thuận lợi bằng cách cực đơn giản, ai cũng có thể áp ụng được. 

Khu vườn yên tĩnh trên ban công của cô gái yêu cây, yêu mèo

08:11:04 14/04/2021
Cô gái Debbie yêu cây, yêu mèo đã biến không gian nhỏ nơi ban công thành khu vườn xanh mát giữa lòng thành phố Hamburg, Đức.

Những điều chủ nhà cần lưu ý khi thiết kế giếng trời

08:09:27 14/04/2021
Giếng trời là một giải pháp kiến trúc phổ biến trong các công trình nhà ở hiện nay, nhằm khai thác ánh sáng và thông thoáng cho những ngôi nhà phố thiếu mặt thoáng.

Dùng lại điều hòa sau một thời gian dài, bạn đừng quên làm ngay điều này

07:35:16 14/04/2021
Với đặc thù khí hậu miền Bắc, vào mùa đông và xuân đa phần các gia đình không sử dụng đến điều hòa. Vậy sang tới mùa hè cần phải làm gì trước khi bật lại những chiếc điều hòa đã ngừng sử dụng sau một thời gian dài?

13 lỗi bài trí từ thời ông bà làm không gian hiện đại của bạn trở nên kém sang

06:16:02 14/04/2021
Những vật dụng không cần thiết và lỗi thời nên được loại bỏ ngay để giúp không gian của bạn hiện đại hơn.

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ

06:13:37 14/04/2021
Kiến trúc sư sẽ chỉ tường tận cho bạn cần lưu ý gì ở thiết kế nhà ống để an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

05:54:11 14/04/2021
Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

09:25:21 13/04/2021
Tỷ phú Riyu Li đang rao bán một dinh thự tại vùng Gold Coast (Australia) với giá ước tính 50 triệu USD.

Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần

09:16:56 13/04/2021
Cùng khám phá những ngôi nhà trên cây có kiểu dáng độc đáo khiến mọi người không khỏi trầm trồ thán phục.

Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản

09:15:10 13/04/2021
Công trình được thiết kế theo phong cách tối giản, có vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc hiện đại.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích

08:19:09 13/04/2021
Nhiều gia đình hiện nay đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà thì đây là những cách có thể làm khô quần áo nhanh chóng.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm

AMD công bố loạt vi xử lý Ryzen 5000G với đồ họa Radeon tích hợp

Game offline

11:03:43 15/04/2021
Sau một thời gian dài bị rò rỉ và đồn đoán, AMD vừa chính thức công bố dải sản phẩm vi xử lý Ryzen 5000G.

Ngoại hình điển trai của 'phi công' hẹn hò Trương Vũ Kỳ

Sao châu á

11:02:21 15/04/2021
Lý Bính Hy đang thu hút nhiều sự chú ý sau khi hẹn hò với đàn chị lớn hơn 8 tuổi Trương Vũ Kỳ.

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai"

Học hành

11:02:09 15/04/2021
Trong khuôn khổ dự án Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai, AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh tại TP HCM, hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hả...

Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

Sự kiện nóng

11:01:54 15/04/2021
Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

Lựa chọn mua xe dễ dàng hơn nhờ 3 tiêu chí này

Xe máy

11:01:22 15/04/2021
Với ngân sách có hạn, nhiều bạn sinh viên thường đắn đo trước việc tậu cho mình một chiếc xế để di chuyển. Xe mẫu mã đẹp thì giá trên trời, giá cả ổn ổn thì không phù hợp nhu cầu.

CĐV Liverpool tấn công xe buýt của Real Madrid

Bên lề sân cỏ

11:01:12 15/04/2021
Người hâm mộ The Kop có hành động xấu xí trước thềm tứ kết lượt về Champions League trên sân Anfield rạng sáng 15/4.

Persona 5 công bố phiên bản game di động

Game online

10:59:49 15/04/2021
Được xem là phiên bản thành công nhất của dòng game Persona , Persona 5 tiếp tục nối dài các hậu bản ăn theo với dự án di động Code Name: X.

Chevrolet Colorado - xe bán tải cũ giá rẻ tại Việt Nam

Ôtô

10:57:27 15/04/2021
Chevrolet Colorado 2015 số tự động sau 6 năm sử dụng có giá bán lại khoảng 450 triệu đồng, phù hợp với người cần phương tiện di chuyển đa địa hình.

Mời chị dùng thử thiết bị tiết kiệm 40% điện năng

Hài hước

10:56:53 15/04/2021
Mùa hè nắng nóng cũng là lúc dân tình đau đầu với hóa đơn tiền điện. Vậy dùng thiết bị tiết kiệm điện được không ta?

Để xe đạp trên cầu, nam sinh lớp 10 nhảy xuống sông Vu Gia tự tử

Đời sống

10:56:36 15/04/2021
Một nam sinh lớp 10 ở Quảng Nam đạp xe đến cầu Hòa Đông rồi nhảy xuống sông Vu Gia tự tử.

2 nam idol SM cãi nhau, thái độ ra mặt trên sân khấu khiến fan thật sự lo lắng nhưng sự thật là gì?

Nhạc quốc tế

10:55:19 15/04/2021
Nhìn vậy mà không phải vậy, câu chuyện của 2 nam idol SM là một ví dụ điển hình cho câu nói này.

Minh Nhựa mang 2 siêu xe tham gia hành trình VietRally

Siêu xe

10:55:14 15/04/2021
Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh sẽ sử dụng luân phiên chiếc Pagani Huayra và Aston Martin Vantage trong hành trình siêu xe VietRally sắp tới.

Nhà riêng của một phóng viên bị “khủng bố” bằng chất bẩn

Pháp luật

10:53:50 15/04/2021
Một phóng viên của cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng việc ném chất bẩn vào nhà riêng.

Mẹo giúp bạn có được mái tóc suôn mượt mỗi sớm mai thức dậy chẳng lo xơ rối

Làm đẹp

10:46:32 15/04/2021
Điều quan trọng là phải bảo vệ tóc khi ngủ, thì mái tóc của bạn sẽ trơn mềm hơn không ngờ.

Cách làm cua rang me chua ngọt, cả nhà đều thích

Ẩm thực

10:44:10 15/04/2021
Cua rang me vừa ngọt đậm đà lại chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Cùng học cách làm cua rang me ngon lại chuẩn vị nhé!