Giúp tài xế lái xe an toàn

Có một hệ thống do người trẻ sáng tạo trợ giúp lái xe an toàn , qua đó đẩy lùi được những sự cố giao thông , tai nạn thương tâm

Giúp tài xế lái xe an toàn - Hình 1

Chu Thanh Tùng và Lương Nguyễn Song Hà – LÊ THANH

Hai sinh viên đồng thiết kế sản phẩm “Hệ thống trợ giúp lái xe an toàn ” là Chu Thanh Tùng (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) và Lương Nguyễn Song Hà (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM). Sản phẩm vừa đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh”, do Thành đoàn phối hợp Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức.

Sản phẩm “Hệ thống trợ giúp lái xe an toàn ” khá đơn giản với những bộ phận như: nguồn, nút bấm, cảm biến ánh sáng, cảm biến va chạm, cảm biến siêu âm, đèn, mạch xử lý, camera… Thiết bị có khả năng cảnh báo khi tài xế ngủ gật, do nhận biết được mắt của tài xế trong trạng thái nào, từ đó đưa ra cảnh báo, báo động nhằm đánh thức tài xế. Không những thế, thiết bị cũng có thể cảnh báo đi sai làn đường. Việc nhận biết làn đường sẽ thông qua camera.

Bằng cách sử dụng thuật toán để nhận biết vị trí của xe trên làn và đưa ra cảnh báo mỗi khi tài xế lấn làn. Thiết bị có khả năng phân biệt được làn đường và các ký hiệu giao thông trên đường đi. Hay cảnh báo cả những vật cản khi rẽ. “Dữ liệu từ camera và các cảm biến siêu âm để xác định khoảng cách xe với vật cản khi rẽ trái hoặc phải”, Thanh Tùng giải thích.

Ngoài ra, thiết bị này còn có hệ thống đèn thông minh được gắn thêm lên xe nhằm mở rộng tầm nhìn của tài xế khi rẽ. Đặc biệt, thiết bị có thể ghi lại nhật ký các lỗi của tài xế như ngủ gật, lấn làn đường và gửi nhật ký lên website theo thời gian thực để cơ quan chức năng hoặc chủ xe nắm được.

Tùng cho biết thiết bị này có thể gắn lên mọi loại xe, từ xe gia đình đến xe khách, xe tải, không phân biệt đời mới hay cũ.

“Một trong những lý do có thể giúp sản phẩm này phổ biến đại trà là giá thành thấp, phù hợp với mọi người dùng. Mình tạo ra sản phẩm với mức giá phù hợp và tối ưu, chỉ dưới 5 triệu đồng”, Song Hà, người bạn đồng thiết kế sản phẩm, nói.

“Hệ thống trợ giúp lái xe an toàn ” là một sản phẩm có tính thực tiễn cao, làm giảm tối đa các lỗi mà con người gây ra, giúp giảm đi số tai nạn giao thông. Đây là một thiết bị thông minh và nhỏ gọn, linh hoạt, dễ sử dụng, tích hợp được với mọi xe, và quan trọng là tích hợp được nhiều chức năng để mỗi chuyến đi trở nên an toàn hơn”, Song Hà chia sẻ thêm.

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.

Gậy đa năng cho người khiếm thị - Hình 1

Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên - NỮ VƯƠNG

Đó là sản phẩm gậy đa năng của nhóm sinh viên gồm: Phạm Xuân Thế, Lê Kiều Nhi, Nguyễn Đình Nguyên, Nguyễn Phi Ngọc Thảo (cùng Trường ĐH Y Dược TP.HCM) và Trần Cao Huy (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM).

Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào y khoa

Phạm Xuân Thế (trưởng nhóm) cho biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào y khoa để chăm sóc sức khỏe là hướng đi mới hiện nay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một kết nối rõ ràng giữa bên đưa ra nhu cầu là ngành y với bên nghiên cứu và cung cấp thiết bị kỹ thuật.

"Nhóm đã suy nghĩ về một sản phẩm kỹ thuật có thể mang lại lợi ích cho y khoa và chăm sóc sức khỏe. Đây có thể coi là những viên gạch đầu tiên trong quá trình kết nối trên", Thế cho biết.

Lê Kiều Nhi (thành viên nhóm) cho hay: Theo khảo sát của nhóm, hiện nay ở Việt Nam chưa có một sản phẩm gậy đa năng chính thức nào được tung ra thị trường. Đa số các sản phẩm được nhắc đến đều vẫn còn nghiên cứu và chưa có thông tin rõ ràng. Do đó, nhóm đã tập trung nghiên cứu về lĩnh vực này với mong muốn có thể mang đến một sản phẩm nâng cao được chất lượng cuộc sống của người khiếm thị cũng như người cao tuổi.

"Tiếp xúc với người khiếm thị và người lớn tuổi nhiều, tụi mình nhận thấy được những khó khăn trong cuộc sống của họ, đặc biệt là quá trình đi lại. Nhóm đã suy nghĩ về một số giải pháp giúp họ có cuộc sống tốt hơn", Nhi bày tỏ.

Để làm được sản phẩm này, các thành viên nhóm liên tục đặt ra các câu hỏi: "Làm sao để giúp người khiếm thị đi lại dễ dàng hơn?", "Làm sao để người khiếm thị được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình di chuyển của họ?", "Có cách nào giúp người khiếm thị tự do đi lại mà không cần người khác đi cùng không?", "Làm sao để kiểm tra theo dõi tình trạng sức khỏe của người khiếm thị?", "Làm sao để người thân của họ có thể quan sát và theo dõi quá trình di chuyển của họ để đảm bảo được an toàn tối đa nhất?"...

Thế là nhóm đi tìm giải pháp để trả lời những câu hỏi này, sau hơn nửa năm thì sản phẩm gậy đa năng của nhóm đã ra đời.

Gậy đa năng cho người khiếm thị - Hình 2

Sản phẩm gậy đa năng của nhóm

Nhiều tính năng hữu ích

Nguyễn Đình Nguyên cho biết đối với một người bình thường, cả năm giác quan cùng nhau phối hợp và thu thập thông tin gửi về não nhưng trong đó thị giác đóng vai trò quan trọng nhất. Hơn 80% lượng thông tin mà não tiếp nhận là từ mắt. Còn đối với người khiếm thị thì thính giác là phát triển nhất và lượng thông tin thu lại từ thính giác đóng vai trò quan trọng. Nhóm đã tập trung nghiên cứu phát triển các chức năng hỗ trợ người khiếm thị dựa vào thính giác của họ. Chức năng mà chiếc gậy đa năng này tích hợp được đầu tiên là phát hiện vật cản.

"Trên đường di chuyển, người khiếm thị thường gặp phải các vật cản có thể gây nguy hiểm cho họ, họ gặp khó trong việc tránh né. Gậy sẽ phát hiện vật cản trong bán kính 2 m rồi thông báo bằng âm thanh để người sử dụng tránh", Nguyên chia sẻ.

Chức năng tiếp theo mà nhóm tận dụng tối đa chuyên môn ngành học là kiểm tra sức khỏe. Phạm Xuân Thế cho biết đối với người khiếm thị, thì thể trạng thường rất yếu trong quá trình di chuyển nên dễ xảy ra các vấn đề nguy hiểm về sức khỏe. Do đó, cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của họ liên tục để đảm bảo an toàn.

"Gậy sẽ tiến hành đo và kiểm tra nhịp tim, thân nhiệt của người sử dụng... Nếu có dấu hiệu bất thường, gậy sẽ gửi thông báo đến số điện thoại của người thân. Đồng thời thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của người sử dụng", Thế nói.

Khi người thân cần thông tin, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp *KTSK# gửi đến số điện thoại đã tích hợp trước. Lúc đó, thiết bị tự động gửi tin nhắn phản hồi về thông tin nhịp tim của người sử dụng, đồng thời đưa ra tín hiệu cảnh báo người sử dụng biết là hệ thống đang bị vượt ngưỡng cho phép, để người sử dụng biết tình trạng sức khỏe của bản thân và đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Chức năng thứ 3 là gậy được gắn bộ định vị GPS giúp định vị vị trí của người sử dụng để trong trường hợp gặp các sự cố nguy hiểm khi xảy ra thì người thân có thể tìm và di chuyển đến đó một cách nhanh nhất.

"Ngoài 3 chức năng trên, gậy có tích hợp bộ phận liên lạc giúp người sử dụng có thể thực hiện nghe gọi với các số điện thoại được lưu sẵn", Trần Cao Huy chia sẻ.

"Khi sử dụng sản phẩm, những người khiếm thị sẽ không cần nhờ ai dắt đi bộ cả. Tình hình sức khỏe thể trạng của họ sẽ luôn được theo dõi và kiểm tra. Người thân của họ sẽ luôn nắm được quá trình di chuyển và có thể liên lạc với họ một cách dễ dàng", Nguyễn Phi Ngọc Thảo cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp
08:31:47 25/01/2021
Vợ thiếu gia giàu nhất Indonesia: Từ cô gái nhút nhát đến bà hoàng đồ hiệu, kết hôn chưa chịu sinh con vẫn được chiều chuộng hết mực
15:11:18 24/01/2021
Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ
16:25:21 24/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới
21:43:58 24/01/2021
Độc lạ những căn nhà Việt có hàng rào được ốp bằng iPhone và tivi
08:18:14 25/01/2021
Người đàn ông xây nhà container tuyệt đẹp tặng vợ "trồng rau, nuôi cá"
08:20:30 25/01/2021
Hóa ra đây là lý do tại sao muỗi luôn vo ve ở bên tai chúng ta và cách cực đơn giản để giải quyết sự khó chịu này
08:47:45 25/01/2021
Lạ lùng phương pháp sử dụng đất ẩm để bảo quản nho tươi lâu tới ít nhất 6 tháng của người Afghanistan
16:56:30 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bị fan chê make up quá xấu, Dương Dương đáp trả liên hoàn bằng loạt bình luận gắt đến mức tranh cãi
06:22:36 26/01/2021
Nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài
05:57:30 26/01/2021

Tin mới nhất

Nhà hướng Tây vẫn mát mẻ nhờ được "mặc" 2 lớp áo

08:52:31 26/01/2021
Nhờ thiết kế mặt tiền có hai lớp áo làm kết cấu bao che, ngôi nhà vẫn luôn mát mẻ dù đón nắng nóng hướng Tây.

Bên trong tòa chung cư Ivanka Trump thuê sống

08:42:45 26/01/2021
Ivanka Trump cùng chồng vừa thuê một căn hộ tại tòa nhà chung cư sang trọng The Arte ở thành phố biển Miami, tiểu bang Florida, Mỹ.

Cận cảnh cây khế "tí hon" được ngã giá "khủng" khiến nhiều người chơi choáng váng

08:41:29 26/01/2021
Cây khế tí hon có thân lạ được nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi được ngã giá cao chủ nhân vẫn chưa quyết bán.

Mẹo nhỏ giúp nhà đẹp, gọn gàng mà vẫn "nhàn thân"

08:40:25 26/01/2021
Chỉ cần chú ý một vài quy tắc nho nhỏ, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian dọn dẹp mà nhà cửa vẫn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Mua cải thảo nên chọn cây xanh hay trắng, người trồng mách đừng có mua nhầm

16:37:23 25/01/2021
Cải thảo là một trong những loại rau được yêu thích vì nó có thể làm được món kim chi thần thánh mà hầu hết mọi người đều mê.

Căn nhà 'trong mơ' với một màu trắng trong trẻo của vợ chồng trẻ khiến dân tình kháo nhau hỏi 'giá'

16:07:43 25/01/2021
Chủ nhân của ngôi nhà nói rằng đây chỉ là căn nhà nhỏ của vợ chồng cô song với nhiều người, nó là cả bầu trời mơ ước.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Tiết lộ tuyệt chiêu giặt thảm nhà sáng tạo không phải ai cũng biết

14:52:06 25/01/2021
Những chiếc thảm trải nhà tưởng chừng khó khăn trong việc tự giặt giũ nhưng với những cách sau đây, công việc dọn dẹp vô cùng dễ dàng.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Căn nhà xây trong 5 ngày, chi phí rẻ không ngờ nhờ làm từ gạch... nhựa

08:29:54 25/01/2021
 Những căn nhà được xây dựng ở vùng sâu, vùng xa của Colombia hoàn thành nhanh gọn trong 5 ngày nhờ công nghệ ghép các viên gạch được tái chế từ nhựa.

Độc chiêu không ngờ giúp căn chung cư ở Sài Gòn như rộng ra gấp đôi

08:28:01 25/01/2021
Hệ cửa sổ lớn, bố trí xuyên suốt các không gian cùng việc quyết định phá dỡ một phòng ngủ giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi.

Mùi nhà mình

08:12:40 25/01/2021
Kiến trúc sư nhận thư của một người chị, trong đó có đoạn: Má kể hồi đó nhà cửa rộng lắm. Có sân, có nắng, có cái vườn sau trước xanh um. Nhà trước nhà sau tủ kệ đủ kiểu, chả ăn nhập gì nhưng được cái toàn bằng gỗ thịt, chục năm rồi mà ...

Mãn nhãn cây lộc vừng "tích tụ phát lộc" thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến xem

08:02:29 25/01/2021
Cây lộc vừng có phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh đến ngắm nhìn và ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết không bán.

Biệt thự 4,4 triệu USD của con trai tài tử 'Kẻ huỷ diệt'

07:59:52 25/01/2021
Diễn viên Patrick Schwarzenegger, con trai tài tử Arnold Schwarzenegger, vừa mua một căn biệt thự ở tiểu bang California, Mỹ với giá 4,4 triệu USD.

5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng

07:58:46 25/01/2021
Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt.

Ngôi nhà nhỏ yên bình sở hữu khu vườn đẹp như xứ sở thần tiên giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

07:45:07 25/01/2021
Gần 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để chị Thanh Hiền biến mảnh đất rộng thành ngôi nhà đầy hoa lá với vườn đào xung quanh, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon

05:47:10 25/01/2021
Vào ngày Tết, gia đình chị Lê Thị Hoa ở Vạn Phúc, Hà Nội thường hay lên kế hoạch mua sắm Tết sớm và làm những món ăn đặc trưng để dự trữ trong tủ lạnh cho 1 tuần, hoặc có thể 2 tuần.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Những sai lầm mà ai cũng một lần mắc phải khi dọn nhà đón Tết và cách khắc phục

22:03:08 24/01/2021
Dọn dẹp nhà cửa đón Tết về là một trong những nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Công việc này không chỉ lấy đi thời gian mà còn làm chị em mất rất nhiều công sức.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa

Đời sống

10:04:01 26/01/2021
Trên mảnh vườn 30 m2 đất nhiễm mặn, Huỳnh Đỗ Mỹ Tú đã tìm ra cách trồng được dưa lưới - điều mà bao lâu nay cả huyện An Minh chưa một ai làm được.

3 người phụ nữ được khao khát nhất 12 cung hoàng đạo, bạn có nằm trong số đó?

Trắc nghiệm

10:02:01 26/01/2021
Cùng xem ai sẽ là những cung hoàng đạo hấp dẫn, luôn được đàn ông săn đón nhé!

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

Học hành

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Những cung hoàng đạo cẩn thận thị phi, tiền bạc thất thoát trong những ngày tới

Tâm sự

09:54:08 26/01/2021
Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng 3 cung hoàng đạo này vẫn không thoát được kiếp thị phi, mất tiền mất của trong những ngày tới đây.

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

Chuyện lạ

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay

Sao việt

09:53:38 26/01/2021
Thái độ của Sơn Tùng dành cho Hải Tú trước đây khi làm việc chung được đào lại.

Tóc Tiên review phim mà như "cà khịa" đẳng cấp, trúng cả drama "trà xanh" của Sơn Tùng lẫn lùm xùm Trạng Tí

Hậu trường phim

09:53:10 26/01/2021
Chỉ với vài dòng review phim nóng, Tóc Tiên đã có thể khiến khối người phải nhột.

Cuộc sống mới của gia đình Biden ở Nhà Trắng

Thế giới

09:45:48 26/01/2021
Tân Tổng thống Biden cùng phu nhân và các con cháu đã chuyển vào sống ở Nhà Trắng cuối tuần qua, mang không khí vui vẻ trở lại nơi này.

Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo nổ trái phép qua biên giới

Pháp luật

09:43:54 26/01/2021
Giáp Tết, tình trạng vận chuyển pháo lậu từ Trung Quốc về Việt Nam qua biên giới tỉnh Cao Bằng tiếp tục diễn biến phức tạp.

Cầu thủ HA Gia Lai không phải chịu áp lực.. nhờ HLV Kiatisuk

Bóng đá việt nam

09:43:22 26/01/2021
Không dễ làm HLV tại HA Gia Lai, đội bóng luôn được sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nước. Và Kiatisuk chấp nhận ngồi vào vị trí đấy, rồi dần dần giúp các học trò cởi bỏ áp lực.

Sao nam gây choáng khi khỏa thân chụp ảnh trong bồn tắm, khiến fan nữ muốn nhảy vào chung

Sao âu mỹ

09:42:42 26/01/2021
Mỹ nam 27 tuổi khiến nhiều fan phải thảng thốt vì tạo dáng quá nóng bỏng trong bồn tắm.

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Bóng đá thế giới

09:39:47 26/01/2021
Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... không có triết lý cố định.

Có ai như Triệu Lộ Tư: Đầu tóc rối bù, mặc đồ ngủ chân đi dép lê cũng gây sốt, nhưng nhan sắc có gây thất vọng?

Sao châu á

09:39:06 26/01/2021
Những hình ảnh cách đây hơn 1 năm của Triệu Lộ Tư bất ngờ được đào lại và trở thành chủ đề cho netizen bàn tán.

Bánh mỳ - trứng thì ai cũng biết nhưng làm theo kiểu này sẽ ngon gấp bội: Chỉ 10 phút "múa chảo" là chị em sẽ xong ngay bữa sáng!

Ẩm thực

09:38:51 26/01/2021
Chỉ với vài thay đổi đơn giản trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay bữa sáng thơm ngon, mới lạ với bánh mỳ và trứng.

Dùng drone buôn lậu hơn 1.000 iPhone

Thế giới số

09:32:36 26/01/2021
Nhóm buôn lậu sử dụng drone vận chuyển iPhone 12 và chip nhớ giữa Hong Kong và Quảng Đông.