Giúp người nghèo an cư

Với mong muốn đóng góp một phần sức mình để xây dựng quê hương, hơn 20 năm qua, Tổ cất nhà từ thiện ấp Phước Thạnh (xã Phước Hưng, An Phú, An Giang ) do chú Nguyễn Văn Út làm tổ trưởng đã hỗ trợ cất mới hàng trăm căn nhà cho các gia đình đang gặp khó khăn, góp phần giúp những người nghèo có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Khi đến ấp Phước Thạnh, hỏi thăm chú Nguyễn Văn Út thì ít ai biết, nhưng nếu hỏi chú Út Thợ (tên thường gọi của chú Nguyễn Văn Út) thì gần như: cũng rành bởi những nghĩa cử đẹp của chú trong hơn 20 năm qua. Trong đó, phải kể đến việc thành lập tổ cất nhà từ thiện để giúp nhiều người dân trong và ngoài địa phương “An cư lạc nghiệp”.

Trò chuyện với chúng tôi, chú Út Thợ cho biết, trước đây, gia đình chú chuyên sản xuất nông nghiệp . Công việc đồng áng cực nhưng thu nhập mang lại rất bấp bênh, nên chú quyết định sang nhượng lại toàn bộ số đất nông nghiệp của gia đình để chuyển sang làm nghề khác.

Vốn là người có năng khiếu với nghề mộc và sau đó là học thêm nghề thợ hồ, chú Út đã đi nhiều nơi để làm việc tạo thu nhập cho gia đình. Sau nhiều năm tất bật với công việc mưu sinh, cuộc sống gia đình chú Út hiện nay đã cơ bản ổn định. Chính nhờ những công việc này đã tạo cơ hội cho chú Út được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở mà không có điều kiện sửa chữa hay cất mới.

Giúp người nghèo an cư - Hình 1

Mỗi năm, Tổ cất nhà từ thiện ấp Phước Thạnh hỗ trợ cất mới khoảng 20 căn nhà cho hộ nghèo trong và ngoài xã

Chú Út tâm sự: “Thấy ở địa phương có nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn, bản thân cũng từng có thời gian cơ cực, thiếu thốn nên hiểu rất rõ những vất vả của bà con. Vì vậy, tôi đã đứng ra vận động anh em cùng chung chí hướng tham gia cất nhà từ thiện , hy vọng góp một phần công sức để mọi người có chỗ “An cư lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống”.

Hành trình xây nên những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình được chú Út Thợ bắt đầu từ năm 1998, khi chú cùng vài người bạn thành lập đội sửa nhà và cất nhà miễn phí cho bà con nghèo. Từ đó, thấy nhà ai bị xuống cấp, hư hỏng mà không có tiền sửa, chú Út Thợ cùng anh em trong đội vận động bà con lân cận quyên góp tiền của, đóng góp vật chất mua gỗ tiến hành cất nhà mới.

Thấy hoạt động của đội được bà con ủng hộ, năm 2003, chú Út đứng ra thành lập Tổ cất nhà từ thiện ấp Phước Thạnh (người dân địa phương vẫn thích gọi với tên Tổ cất nhà Út Thợ). Ban đầu, tổ có 5 thành viên, là những người nằm trong đội cất, sửa nhà cho bà con nghèo trước đây. Đến nay, số thành viên của tổ tăng lên khá đông. Các thành viên đều có hoàn cảnh khác nhau, nhiều người trong số đó không mấy khá giả nhưng cùng chung tâm nguyện lo cho người nghèo.

Để xây dựng nên những căn nhà từ thiện, các thành viên trong tổ tự bỏ tiền, công sức tìm mua cây, cùng nhau đốn và xẻ. Hễ ở nơi đâu bà con cần là chú Út Thợ cùng các anh em trong tổ đến hỗ trợ kịp thời. Mỗi người một việc, cuộc sống khác nhau nhưng họ đều có chung một lòng thiện nguyện đó là hết lòng vì người nghèo , vì công tác xã hội . Bên cạnh tâm huyết của các thành viên, tổ còn được sự hỗ trợ của các đoàn thể ở xã cũng như Công ty Ngọc Tùng trong việc hỗ trợ tole cất nhà.

Từ khi thành lập đến nay, tổ cất hàng trăm căn nhà cho người nghèo. Nhà được hỗ trợ theo quy cách: ngang 4m, dài 8m, khung gỗ, vách, mái lợp tole, mỗi căn nhà trị giá khoảng 32 triệu đồng. Tuy giá trị căn nhà không cao nhưng đã làm ấm lòng nhiều hộ gia đình nghèo. “Mỗi năm, tổ hỗ trợ cất mới khoảng 20 căn nhà cho hộ nghèo trong và ngoài xã. Đối với tôi cũng như các anh em, được giúp đỡ cho bà con nghèo có nơi ở ổn định là điều chúng tôi cảm thấy rất vui” – chú Út chia sẻ.

Đội cất nhà từ thiện hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực nên được bà con nhiệt tình ủng hộ. Người góp công, người góp của, tất cả đều tham gia với tinh thần thiện nguyện, chung tay cùng Tổ cất nhà từ thiện cho người nghèo. Nhìn nụ cười, gương mặt rạng rỡ của những người dân được trao tặng nhà lại tiếp thêm niềm tin, động lực cho chú Út tiếp tục hành trình ý nghĩa.

Long Hồ: Nông thôn mới ý nghĩa khi “đời sống người dân khá lên, hộ nghèo ít đi”

Đảng bộ huyện Long Hồ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Một trong những điều mà Đảng bộ và nhân dân huyện Long Hồ tự hào, phấn khởi nhất là nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ và chính quyền đã dành toàn tâm, toàn lực chăm lo phúc lợi cho người dân.

Giúp người nghèo "an cư lạc nghiệp"

Nhiệm kỳ qua, cùng với phát triển kinh tế, Đảng bộ huyện Long Hồ đã quan tâm giải quyết tốt các vấn đề xã hội; các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, hỗ trợ hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,43%.

Long Hồ: Nông thôn mới ý nghĩa khi đời sống người dân khá lên, hộ nghèo ít đi - Hình 1

Đến nay huyện Long Hồ đã hoàn tất nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: Hồng Cẩm

Huyện Long Hồ đã hoàn thành công tác nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ gần 1.500 hộ dân vươn lên thoát nghèo, tạo việc làm mới cho 5.000 lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm...

Nếu đầu nhiệm kỳ, toàn huyện Long Hồ có 2.174 hộ nghèo, chiếm 5,4%, thì đến nay toàn huyện chỉ còn 690 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,43%. Như vậy, đã có gần 1.500 hộ vươn lên thoát nghèo, tương đương mỗi năm có khoảng 300 hộ thoát nghèo.

Ông Hồ Văn Minh, Bí thư Huyện ủy Long Hồ, chia sẻ: "Song hành với thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Long Hồ đề ra trong nhiệm kỳ 2015- 2020 là thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.. Quan điểm của huyện là chương trình xây dựng nông thôn mới chỉ thật sự có ý nghĩa khi "đời sống người dân khá lên và hộ nghèo ít đi", đồng thời xem chương trình giảm nghèo ngang hàng với chương trình xây dựng nông thôn mới".

Ông Minh cũng cho biết thêm, giảm nghèo là một trong những chỉ tiêu chủ yếu của cấp ủy các cấp. Hàng năm, Hội đồng Nhân dân huyện ra nghị quyết về giảm nghèo, UBND huyện sẽ cụ thể hóa nghị quyết của Hội đồng Nhân dân huyện và có kế hoạch giảm nghèo hàng năm.

Trên cơ sở điều tra khảo sát hộ nghèo, huyện giao chỉ tiêu giảm nghèo xuống từng xã, thị trấn. Từ đó, cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ ban hành nghị quyết và có kế hoạch giảm nghèo.

Qua phân loại hộ nghèo, tìm hiểu nguyên nhân nghèo và xem xét họ thiếu thốn mặt nào và cần gì thì tìm cách hỗ trợ phù hợp, đồng thời xem lại lao động chính là đoàn viên, hội viên của đoàn thể nào thì giao cho đoàn thể đó phụ trách, theo dõi...

Có "an cư" mới "lạc nghiệp", hiểu rõ điều này, đảng ủy các xã, thị trấn đã tích cực chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo thông qua chương trình hỗ trợ hộ xây nhà, vay vốn ưu đãi, cho mượn vốn để làm ăn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động... nhằm giúp người dân vươn lên thoát nghèo hiệu quả.

Đã có 7 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Tính đến cuối năm 2019, huyện Long Hồ cũng đã hoàn thành công tác xây nhà ở cho hộ nghèo. Dự kiến trong năm 2020 sẽ giải quyết dứt điểm hơn 100 căn nhà cho hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở.

Long Hồ: Nông thôn mới ý nghĩa khi đời sống người dân khá lên, hộ nghèo ít đi - Hình 2

Đến nay huyện Long Hồ đã có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Hồng Cẩm

"Nhờ thực hiện tốt các chính sách xã hội, mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm... đã từng bước đưa đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ, nhất là các chỉ tiêu liên quan đến xã hội- môi trường và xây dựng hệ thống chính trị" - Bí thư Huyện ủy Long Hồ phấn khởi nói.

Nhiệm kỳ 2015- 2020, toàn huyện Long Hồ đã vận động xây 1.253 căn nhà cho hộ nghèo, hội viên, đoàn viên khó khăn; trong đó có 810 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đến nay, toàn huyện có 38.369 căn nhà kiên cố, bán kiên cố, đạt 93,18%, tăng 7,23% so năm 2015.

Hiện, huyện đang tiếp tục vận động nhân dân xây cất nhà ở, nhất là ở các khu dân cư tập trung, phấn đấu đến năm 2025 nhà kiên cố, bán kiên cố đạt 95% trở lên và hoàn thành xây nhà cho hộ cận nghèo; đồng thời kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm là 0,85%.

Đến nay huyện Long Hồ đã hoàn thành công tác nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ gần 1.500 hộ dân vươn lên thoát nghèo, tạo việc làm mới cho 5.000 lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm...

Qua sự quyết tâm đồng thuận của toàn Đảng bộ trong thực hiện Nghị quyết, cũng như chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ huyện Long Hồ đã xây dựng được 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Như vậy tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện đến nay là 7/14 xã; 7 xã đạt 15 tiêu chí trở lên, phấn đấu trong năm nay có thêm xã Tân Hạnh đạt chuẩn.

Với phương châm "dân chủ- đoàn kết- kỷ cương- phát triển", đại hội đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020- 2025 là phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn- xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội làm nòng cốt.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Văn Rón - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long lưu ý, để lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đòi hỏi cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện phải có quyết tâm chính trị cao, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả mục tiêu đề ra.

"Trước hết, huyện cần quan tâm phát triển các ngành nghề, lĩnh vực mà huyện có tiềm năng; chú trọng nâng dần tỷ trọng ngành công nghiệp- thương mại- dịch vụ và giữ vai trò trọng yếu của ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế của huyện. Phải xem nông nghiệp- nông dân- nông thôn là cơ sở, lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế xã hội" - ông Rón nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công
05:24:13 28/02/2021
Triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021 từ ngày 1-3
05:24:48 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12
13:44:17 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Nhan sắc thật của Lý Tử Thất
13:09:08 01/03/2021
Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền
14:31:55 01/03/2021
Soi Facebook 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Toàn ảnh bên vợ con
14:44:14 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Trấn Thành khoe biệt thự mới tậu: Phòng tắm sang xịn mịn như khách sạn 5 sao, view nhìn ra thành phố đẹp mê li!
12:42:33 01/03/2021
Vợ “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh: “Chồng tôi tốt xưa giờ, tốt đến mức bị người khác lừa anh cũng kệ”
13:48:29 01/03/2021
HOT: Trấn Thành sẽ gửi tiền cho “người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12 chung cư
15:18:24 01/03/2021
Đánh đuổi đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, 1 năm sau tôi nhận hậu quả cay đắng tận cùng
12:27:43 01/03/2021

Tin mới nhất

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

15:55:03 01/03/2021
Hôm nay (1/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư thân gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu

15:45:42 01/03/2021
Ngày 1/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

15:42:26 01/03/2021
Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

15:42:06 01/03/2021
Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng

15:27:24 01/03/2021
Hiệp hội Khí Việt Nam thông tin, từ ngày 1/3, giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12kg, theo đó giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng từ 405.000 - 423.000 đồng/bình 12kg.

Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

15:25:06 01/03/2021
Ngày 28.2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 và phát động Tết trồng c...

Hải Dương dừng cách ly xã hội

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Công an Lâm Đồng, Đắk Lắk có Giám đốc mới

14:19:49 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xử lý 2 phụ nữ tung tin huyện Gia Lâm có 149 người mắc COVID-19

14:04:07 01/03/2021
Hai phụ nữ sống tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật việc trên địa bàn có 149 người mắc COVID-19 đã bị phát hiện, xử lý.​

Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ

14:00:51 01/03/2021
Sau câu chuyện anh Mạnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, những người thân nhất trong gia đình anh đến nay vẫn chưa hết bất ngờ.

Định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp

13:28:02 01/03/2021
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp về phòng chống dịch COVID-19....

Nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

13:21:03 01/03/2021
Bài viết Đổ xô học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp trên Tuổi Trẻ ngày 27-2 nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ chứng chỉ này vì không cần thiết và gây mất thời gian, tiền bạc của giáo viên.

Bình Dương: Hơn 2.000 thanh niên nhập ngũ âm tính SARS-CoV-2

12:56:51 01/03/2021
Hơn 2.000 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Bình Dương được lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội từ 0h ngày 3-3, chuyển sang trạng thái mới

11:59:41 01/03/2021
Tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng đúng thời hạn từ 0h ngày 3-3. Đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới, thực hiện mục tiêu kép.

Vĩnh Lợi (Bạc Liêu): Dân đến vui vẻ, về hài lòng

10:56:54 01/03/2021
Không chỉ tạo không khí vui vẻ, nhiệt thành, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu còn khuyến khích các đơn vị liên quan giải quyết thủ tục cho người dân càng sớm càng tốt để người dân hài lòng

Mâu thuẫn chuyện gia đình, người đàn ông treo cổ ở rừng thông

10:55:08 01/03/2021
Xảy ra mâu thuẫn chuyện gia đình, anh H. (trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã treo cổ tự vẫn ở rừng thông.

Giặc lửa thiêu rụi hàng ngàn mét vuông vườn trái cây sát bên cụm công nghiệp

10:13:26 01/03/2021
Vụ hỏa hoạn xảy ra buổi tối ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã thiêu rụi hàng ngàn mét vuông vườn cây ăn trái được bao bọc bằng bức tường xây kiên cố ngay sát cụm công nghiệp Hà Mỵ.

Chuẩn bị khoan hầm xuyên núi đá dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

10:06:08 01/03/2021
Đường hầm xuyên núi đá là hạng mục quan trọng thuộc dự án đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả. Hầm có chiều dài 225m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe. Hiện các nhà thầu đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để bắt đầu khoan hầm vào đầu tháng 3 ...

Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới: Góp phần giữ vững sự bình yên cho vùng biên cương

09:52:39 01/03/2021
Để giữ vững sự bình yên cho vùng biên cương, thì Nhân dân là lực lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó, bên cạnh các chính sách đặc thù của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới, từng bước mang...

Có thể bạn quan tâm

One Punch Man: Dù là quái vật nhưng body ngọt nước của Do-S vẫn khiến anh em không thể rời mắt

Cosplay

17:19:55 01/03/2021
Cùng room cận cảnh vóc dáng siêu gợi cảm   của Mỹ nữ quái vật Do-S trong One punch man nhé!

Suni Hạ Linh hát hụt hơi, Chi Pu ngồi yên cũng bị "réo tên"

Sao việt

17:18:34 01/03/2021
Đoạn video Suni Hạ Linh cover bản hit Đôi Mắt đang được cư dân mạng chú ý vì có vẻ như nữ ca sĩ không lên được nốt cao thế nhưng vẫn được bênh vực.

Tuần 4 vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021: TS chặt đứt mạch bất bại của GAM theo cách không tưởng, FL tiếp tục đại bại

Esport

17:17:42 01/03/2021
Cùng điểm lại những diễn biến đáng chú ý trong tuần thi đấu thứ 4 của VCS Mùa Xuân 2021. Sau một chuỗi thời gian im ắng, những câu chuyện gây tranh cãi, vốn đã được coi như đặc sản của LMHT Việt Nam, lại một lần nữa trở lại trong tuần t...

Lee Hyun Joo - Nữ idol Kpop từng muốn tự tử vì bị bắt nạt trong nhóm

Sao châu á

17:13:57 01/03/2021
Theo chia sẻ của người tự xưng là em trai ruột, cựu thành viên April Lee Hyun Joo bị các thành viên trong nhóm tẩy chay và bắt nạt một cách nghiêm trọng.

7 chi tiết muốn "rớt não" trong 4 tập đầu của Penthouse 2: Cheon Seo Jin thuê người hát nhép, Oh Yoon Hee thoát tội - cưới chồng "giàu sụ"

Phim châu á

17:12:43 01/03/2021
Chỉ sau bốn tập mở màn, Penthouse 2 đã đánh bay những giả thuyết của khán giả, mang tới loạt chi tiết khó có thể đoán trước.

Chỉ ho thôi, cô giáo sốc nặng khi biết là ung thư phổi giai đoạn cuối

Sức khỏe

17:05:34 01/03/2021
Jeanine Pucci (43 tuổi) đến từ New York (Mỹ) đã rất ngạc nhiên khi biết rằng cơn ho dai dẳng của cô là một điều gì đó nghiêm trọng hơn, theo Everyday Health.

Dâu trưởng đăng đàn tố em dâu thứ "thảo mai" bất ngờ bị trách ngược

Netizen

17:03:16 01/03/2021
Câu chuyện về người phụ nữ với những dòng tâm sự ấm ức khi sống cảnh chị em dâu không mấy vui vẻ được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận.

MV mới của Ngô Kiến Huy bị netizen ‘chê tơi tả’: Tưởng Trấn Thành đang hát, nghe nhạc Chi Pu còn hơn!

Nhạc việt

16:59:59 01/03/2021
Tranh cãi về sản phẩm của Ngô Kiến Huy đã nổ ra, nhiều người còn khuyên nhủ anh không nên đi hát nữa.

Ảnh hậu trường cam thường của Selena Gomez đang khiến dân tình phát cuồng, spotlight đổ dồn vào body đẹp nức nở

Sao âu mỹ

16:47:00 01/03/2021
Dù chụp trong hậu trường thiếu ánh sáng và chụp bằng camera thường, vẻ đẹp của Selena Gomez vẫn tỏa sáng rực rỡ.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6

Xe máy

16:44:24 01/03/2021
Mẫu mô tô 500 phân khối, xuất xứ Trung Quốc - Huaying R6 sở hữu kiểu dáng, tên gọi y hệt dòng Sportbike - Yamaha R6.

Nhà máy mới của Toyota tại Myanmar chưa thể đi vào hoạt động

Ôtô

16:40:26 01/03/2021
Toyota quyết định trì hoãn việc khánh thành nhà máy sản xuất ô tô mới ở Myanmar do cuộc đảo chính dẫn đến tình hình bất ổn chính trị ngày càng gia tăng tại quốc gia này.

Cưỡng hiếp cô Châu (Hướng Dương Ngược Nắng), Vỹ trở thành nhân vật đầu tiên phim Việt có riêng 1 group anti!

Hậu trường phim

16:40:23 01/03/2021
Ai sống lỗi rồi cũng có group anti thôi, Vỹ của Hướng Dương Ngược Nắng không phải trường hợp ngoại lệ!

Neville: 'Man Utd hiện tại dễ vô địch hơn thời Mourinho'

Bóng đá thế giới

16:33:17 01/03/2021
Cựu hậu vệ Gary Neville lạc quan về triển vọng của đội bóng cũ Man Utd, sau những gì diễn ra trong mùa 2020-2021.

Joao Felix rủa đồng đội

Bên lề sân cỏ

16:32:01 01/03/2021
Sau khi ghi bàn ấn định thắng lợi 2-0 của Atletico trước Villarreal hôm 28/2, tiền đạo Joao Felix văng tục với đồng đội Renan Lodi.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 98m2 với chi phí chỉ 150 triệu đồng

Sáng tạo

16:25:02 01/03/2021
Nhà phố cấp 4 phong cách hiện đại hiện đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta bởi độ tiện ích cũng như khang trang và dễ dàng tạo dấu ấn riêng cho mỗi chủ căn hộ, phù hợp với gia đình có ít thành viên.