Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình “ Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT” ( Savings Game ) tại TP.

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính - Hình 1

Học sinh THPT tham gia lớp học về Giáo dục về Tài chính do BUH tổ chức.

Chương trình được Trường ĐH Ngân hàng TPHCM triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Quỹ hợp tác quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC).

Mục tiêu của Khóa đào tạo hướng đến là giáo dục tài chính để giúp các cá nhân, các gia đình quản lý ngân sách gia đình và tích lũy tiết kiệm hiệu quả.

Ngay trong đợt đầu tiên, BUH đã chào đón các Trường: THPT Nguyễn Hữu Huân , THPT Thủ Đức , THPT Bình Hưng Hòa , THPT Gia Định tham gia chương trình. Trong sáng 23/1, hơn 60 học sinh của Trường THPT đã tham gia khóa học, cũng như kết hợp với việc tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu các ngành đào tạo tại BUH.

Theo Ban tổ chức, khi tham gia khóa học học sinh sẽ hiểu được các khái niệm quan trọng như lạm phát, thanh khoản, bảo hiểm. Hiểu được ý nghĩa của ngân sách một hộ gia đình cũng như các cấu phần quan trọng như thu nhập, chi phí. Từ đó, giúp học sinh xác định và lựa chọn các tổ chức tài chính lành mạnh. Xác định, quản lý và phân tích ngân sách gia đình và cá nhân; giúp làm chủ được nhu cầu và mong muốn hiện tại và tương lai.

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính - Hình 2

Giáo viên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tập huấn chương trình Savings Game trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy cho học sinh

Đặc biệt chương trình không chỉ đào tạo thuần túy lý thuyết mà được thực hiện thông qua hình thức trò chơi. Các học sinh sẽ được chia thành các nhóm, mỗi nhóm đóng vai thành một gia đình. Các thành viên sẽ cùng thảo luận và đưa ra các quyết định về việc làm, thu nhập, mua sắm , chi tiêu, tiết kiệm, vay mượn, đầu tư, sử dụng các sản phẩm tài chính và ứng phó với các tình huống bất ngờ…. để đạt được mục tiêu cuối cùng là số điểm chất lượng cuộc sống tối đa khi kết thúc trò chơi.

“Thông qua trò chơi, các em học sinh sẽ được truyền tải kiến thức một cách dí dỏm, nhẹ nhàng, tổng quát về tài chính, chi tiêu, đầu tư, giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngân sách một hộ gia đình và các quyết định về thu chi. Qua buổi học, các em sẽ có những bài học theo cảm nhận của riêng mình về tài chính cá nhân và có thể thấu hiểu hơn các khó khăn của cha mẹ trong các vấn đề tài chính của gia đình”- một giáo viên tham gia chương trình nói.

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính - Hình 3

Khi tham gia chương trình Savings Game học sinh còn được tham gia khám phá, trải nghiệm không gian học tập tại BUH

Được biết, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng cho học sinh các trường THPT tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Hơn 100.000 người học trực tuyến bằng nền tảng Make in Vietnam

Sự ra đời của các nền tảng học trực tuyến Make in Vietnam mang tới một công cụ đắc lực giúp mọi người có thể học ở bất cứ nơi đâu, nhờ vậy rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

Cùng với sự phát triển của công nghệ và Internet, học trực tuyến hay E-learning đã ra đời và trở thành một xu hướng tất yếu trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

So với cách học thông thường, học trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, làm tăng hứng thú học tập nhờ khả năng tương tác tốt cũng như sự xuất hiện các bài giảng trực quan, sinh động...

Đón đầu xu hướng này, một số mô hình đào tạo trực tuyến đã ra đời tại Việt Nam và được cộng đồng giáo viên, học sinh, phụ huynh đón nhận tích cực. Trong đó, Vuihoc.vn được đánh giá là một trong những nền tảng tự học online tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm của một nhóm start-up trẻ trong nước phát triển.

Hơn 100.000 người học trực tuyến bằng nền tảng Make in Vietnam - Hình 1


Học trực tuyến là xu hướng học tập mới nhằm xóa đi rào cản về khoảng cách, trình độ giáo viên và cơ sở vật chất giữa các địa phương. Ảnh: Trọng Đạt

"Bài toán" khó từ cảnh học sinh gò mình trong lò luyện

Tháng 9/2018, những người sáng lập của dự án Vuihoc.vn họp mặt. Họ nhận thấy giáo dục trực tuyến là một thị trường tiềm năng ở Việt Nam và đang thiếu những sản phẩm chất lượng.

Thực tế, tại thành phố lớn như Hà Nội, các lớp học ôn luyện của các giáo viên giỏi luôn trong tình trạng quá tải. Học sinh từ các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Vĩnh Phúc... cũng lặn lội đến thủ đô để luyện thi cuối cấp.

Nguyên nhân của tình trạng này là bởi ở các địa phương khác, đặc biệt là nông thôn, vùng sâu vùng xa, việc tiếp cận với nguồn bài giảng chất lượng vẫn còn nhiều hạn chế.

Việc thiếu nguồn kiến thức chất lượng dẫn tới tình trạng các lớp học lên tới 40 - 50 học sinh. Điều này cũng khiến chất lượng truyền tải kiến thức đến mỗi cá nhân bị giảm xuống.

Từ cuộc gặp mặt ấy, Vuihoc.vn đã ra đời. Đây là một website được phát triển theo mô hình trường học online với mục đích tạo ra một không gian mở để các em học sinh có thể học tập trên môi trường mạng.

Hơn 100.000 người học trực tuyến bằng nền tảng Make in Vietnam - Hình 2


Website học trực tuyến Vuihoc.vn được thiết kế theo mô hình theo mô hình trường học online với sự tham gia của học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 9. Ảnh: Trọng Đạt

Trước khi Vuihoc chính thức hoạt động vào tháng 3/2019, đội ngũ sáng lập đã dành ra 6 tháng để thiết kế sản phẩm. Phân khúc khách hàng mà website học trực tuyến này hướng tới là các bạn học sinh trong độ tuổi cấp 1, cấp 2.

Phiên bản Vuihoc hiện tại là kết quả của việc tham khảo các mô hình giáo dục trực tuyến tại Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore. Vuihoc cũng áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất thế giới như Mastery Learning, Individualization, Blended Solutions, Ebbinghaus, để đưa vào các chương trình giảng dạy.

Theo thống kê của Vuihoc.vn, tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng học tập trực tuyến này đã được hơn 100.000 phụ huynh trên cả nước tin tưởng lựa chọn cho con theo học.

Dùng công nghệ cá nhân hóa việc học trực tuyến

Nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi từ lớp 1 - lớp 9 có sự e ngại nhất định khi cho con tham gia vào các khóa học trực tuyến. Lo lắng lớn nhất của phụ huynh là việc học trực tuyến không hiệu quả. Con em họ không hứng thú với các bài học trực tuyến. Nhiều bậc phụ huynh cũng sợ rằng việc học trực tuyến khiến họ không thể quản lý được việc học của con trẻ.

Theo ông Đỗ Ngọc Lâm - CEO của Vuihoc.vn, đây là bài toán đầu tiên mà Vuihoc.vn phải giải quyết. Website này đã hợp tác với các giáo viên hàng đầu và ứng dụng các công nghệ mới nhất để xây dựng nên nền tảng học tập trực tuyến dành cho các bạn học sinh.

Các bài giảng của Vuihoc sử dụng nhiều hình ảnh, ví dụ minh họa để học sinh có thể hiểu bài tốt hơn. Website này cũng sử dụng một hệ thống các điểm thưởng và bài thi online nhằm khích lệ người học.

Hơn 100.000 người học trực tuyến bằng nền tảng Make in Vietnam - Hình 3


Hiện đã có hơn 100.000 người học trực tuyến bằng nền tảng "Make in Vietnam" Vuihoc.vn. Ảnh: Trọng Đạt

Vuihoc đang hoàn thiện hệ thống adaptive learning, căn cứ vào kết quả học tập của mỗi học sinh, hệ thống sẽ tư vấn lộ trình học tốt nhất để tối đa hóa hiệu quả học tập. Bên cạnh đó, tất cả câu hỏi của học sinh trong quá trình học tập đều được đội ngũ trợ giảng hỗ trợ giải đáp tận tình.

Kết quả học tập của học sinh sẽ được gửi về cho phụ huynh thông qua trang cá nhân. Nhờ vậy, phụ huynh có thể nắm được tình hình học tập và sự tiến bộ của con mình thông qua quá trình học trực tuyến.

Ông Đỗ Ngọc Lâm cho biết, hầu như tất cả học sinh và phụ huynh sau khi mua khóa học của Vuihoc đều cảm thấy rất hài lòng. Nhiều người đã giới thiệu cho bạn bè và đăng ký thêm các khóa kế tiếp.

Với nhiều lợi thế nổi bật, Vuihoc.vn hiện là nền tảng tự học online hàng đầu dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại Việt Nam.

Nhờ vậy, Vuihoc là giải pháp giáo dục duy nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu năm 2019, tiền thân của cuộc thi Viet Solution được Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức kể từ năm 2020. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Trước câu hỏi về việc liệu có kỳ vọng Vuihoc sẽ trở thành nền tảng chuyển đổi số quốc gia? Ông Đỗ Ngọc Lâm - CEO Vuihoc khiêm tốn cho biết: "Khi đặt tham vọng lớn quá sẽ tự tạo ra áp lực cho chính mình. Chúng tôi sẽ đi từng bước vững chắc một, còn đi xa tới đâu thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tham vọng thì có nhưng phải thực tế và đứng trên đôi chân của mình.".

Tuy vậy, có thể khẳng định rằng, Vuihoc là minh chứng sống động cho câu nói: "Vấn đề thì lúc nào cũng tồn tại và ở khắp nơi. Dùng công nghệ để giải quyết những vấn đề đó chính là không gian cho sáng tạo. Vấn đề càng lớn thì sáng tạo càng lớn.".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Đám cưới bí ẩn và mối tình trong bóng tối của nghệ sĩ Hoài Linh
12:49:48 27/02/2021
Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông
11:49:41 27/02/2021
Văn Vịnh San tiết lộ mối quan hệ rạn nứt với Angela Baby
12:46:02 27/02/2021
Vợ Thương Tín nghẹn ngào tiết lộ tâm nguyện cuối đời của chồng
16:50:33 27/02/2021
Ai ngờ "ác nữ" Kim So Yeon lại gặp chồng thật ngoài đời trong chính phim Penthouse, hé lộ cảm xúc khó nói khi “đụng độ”
15:44:36 27/02/2021
Soi story của Ngô Thanh Vân: Ngoài "tình trẻ" Huy Trần còn mời sao nào đến tiệc sinh nhật mình?
13:16:19 27/02/2021
Kim Lý, Subeo khéo léo chăm sóc hai nhóc tì song sinh giúp Hà Hồ
15:15:05 27/02/2021
Nghi ngờ chồng ngoại tình, nửa đêm tôi vác bụng bầu đi đánh ghen nào ngờ lại chứng kiến cảnh tượng đáng sợ
12:15:44 27/02/2021
Xuất hiện bên "người tình màn ảnh" Hứa Khải, Dương Mịch lộ khuyết điểm tóc thưa rõ rệt, visual già đi trông thấy
14:07:47 27/02/2021
Vợ ốm, chồng ăn hết mâm cơm nhưng không thèm rửa bát vì “đó là việc của phụ nữ”, ai ngờ anh phải nhận cú đáp trả không tưởng từ cô vợ ngoan hiền
14:34:36 27/02/2021

Tin mới nhất

Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi

15:56:04 27/02/2021
Ngoài apologize hay regret, bạn có thể sử dụng các từ như ashamed, remorseful khi muốn xin lỗi.

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ học trực tuyến thêm 2 tuần

11:53:44 27/02/2021
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ chính thức đi học tập trung trở lại từ ngày 15-3.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

11:50:09 27/02/2021
Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Tuyển sinh ĐH 2021: Những thông tin quan trọng về bài thi đánh giá năng lực

11:47:46 27/02/2021
GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thí sinh có thể đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực vào 1/4/2021. 

Thái Bình: Đề xuất cho học sinh các cấp đi học trở lại từ 1/3

11:40:51 27/02/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, HS các khối, lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 1/3. 

Hưng Yên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

11:39:23 27/02/2021
UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3. 

Đại học Huế sẵn sàng đón hàng chục nghìn sinh viên trở lại giảng đường

11:33:50 27/02/2021
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đại học Huế đã chủ động triển khai nhiều phương án, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, khi đón sinh viên trở lại học tập. 

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

11:28:42 27/02/2021
Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Chuẩn bị hàng nghìn câu hỏi trong ngân hàng đề thi năm 2021

11:15:54 27/02/2021
Tuyển sinh đại học năm 2021, ngân hàng để với hàng ngàn câu hỏi, có thể lên tới 12.000 - 15.000 câu hỏi được tổ chức trong 4 đợt thi trong năm.

Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa Tiểu học

11:14:34 27/02/2021
UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn SGK phù hợp với cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sở GD&ĐT Đà Nẵng có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố tổ chức việc lựa chọn SGK. 

Đề xuất kinh phí tổ chức dạy học 2 buổi/ngày khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

11:11:26 27/02/2021
Hiện nay, nhiều trường tiểu học chưa đủ khả năng tổ chức cho 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày. Các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày trên tinh thần học sinh có nhu cầu, cha mẹ học sinh tự nguyện cho con em tham gia.

20 học bổng du học tại Belarus năm 2021

10:42:51 27/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Học sinh Gia Lai đi học trở lại từ ngày 1/3

10:36:31 27/02/2021
Sau 14 ngày tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này đã cho học sinh quay trở lại trường đi học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh. 

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

10:02:24 27/02/2021
Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...

Có sử dụng chung kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực?

09:49:13 27/02/2021
Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021, miền Bắc có 2 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các trường khác có dùng chung được kết quả các kỳ thi này hay không?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Có thể bạn quan tâm

Văn Quyết, Hùng Dũng chờ V.League trở lại để đưa Hà Nội thoát khủng hoảng

Bóng đá việt nam

17:36:56 27/02/2021
Các cầu thủ Hà Nội FC như Văn Quyết, Hùng Dũng, Đức Huy hay Moses đều chờ đợi V.League trở lại. Quãng thời gian chuẩn bị vừa rồi đủ để Hà Nội nhìn lại và nỗ lực vượt ra khỏi khủng hoảng.

Day dứt nỗi lòng với hai bản nhạc phim Hướng dương ngược nắng

Hậu trường phim

17:35:28 27/02/2021
Không chỉ có những tình tiết gay cấn, khó đoán, Hướng dương ngược nắng còn khiến khán giả mê đắm với hai bản nhạc phim nói lên nỗi lòng của chính các nhân vật.

Cảnh sát Myanmar bắn chỉ thiên giải tán biểu tình

Thế giới

17:35:02 27/02/2021
Cảnh sát dùng đạn cao su và lựu đạn choáng để giải tán đám đông ở Yangon, trong khi người biểu tình dựng chướng ngại vật đối phó.

Tuchel: 'Solskjaer từng khiến tôi đau đớn'

Bóng đá thế giới

17:33:40 27/02/2021
Theo HLV Thomas Tuchel, thất bại tồi tệ nhất sự nghiệp cầm quân của ông là trước Ole Gunnar Solskajer tháng 3/2019.

Ngắm những bộ cánh hút like nhất của người đẹp Nam Em trên mạng xã hội trong một năm qua

Phong cách sao

17:30:10 27/02/2021
Sở hữu nhan sắc xinh đẹp tự nhiên vốn có, Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015 Nam Em thường khiến khán giả xuýt xoa với các bức ảnh thời trang xinh đẹp trên mạng xã hội.

Fan cuồng Rangers làm dậy sóng MXH sau khi CLB vào vòng 1/8 Europa League

Bên lề sân cỏ

17:29:40 27/02/2021
Người đẹp Lana Wolf đã khiến CĐM dậy sóng sau khi chia sẻ niềm vui vì đội bóng yêu thích Glasgow Rangers lọt vào vòng 1/8 Europa League 2020/21.

Chắt chắt và mực Cửa Việt, chưa ăn là thiệt

Ẩm thực

17:27:53 27/02/2021
Quảng Trị có rất nhiều đặc sản, trong đó có món chắt chắt và mực ống. Cả hai đều ở vùng Cửa Việt - nơi Thạch Hãn, con sông lớn nhất tỉnh Quảng Trị, dài 155 km, có 3 phụ lưu là sông Vịnh Phước, sông Ba Lòng và sông Cam Lộ cùng đổ ra biển...

Chó cưng chạy trên nền bê tông mới đổ

Hài hước

17:25:24 27/02/2021
Hình ảnh chia sẻ cho thấy nền bê tông mới đổ chi chít dấu chân của cún cưng.

'Visual sáng chói' của Lương Sâm 'Thanh xuân có bạn' khi để tóc, không còn đầu trọc

Nhạc quốc tế

17:23:22 27/02/2021
Lương Sâm gây chú ý khi xuất hiện với chiếc đầu trọc tại Thanh xuân có bạn nhưng visual của anh chàng khi đầy đủ tóc cũng gây u mê hết sức.

Tứ đại con giáp độc lập và rất mạnh mẽ, không có bệnh công chúa nhưng có mệnh nữ hoàng

Trắc nghiệm

17:20:42 27/02/2021
Những cô gái mang khí chất mạnh mẽ khiến ai cũng kính nể như một nữ hoàng, cùng xem đó là những con giáp nào nhé!

CLIP: Nữ ninja Lead ngã lăn ra giữa đường và khoảnh khắc suýt chết trước đầu ô tô khiến ai nấy bủn rủn

Netizen

17:20:12 27/02/2021
Đang điều khiển xe máy đi trên đường, người phụ nữ này bất ngờ phanh gấp rồi ngã lăn xuống đường, thoát nạn hy hữu ngay trước đầu ô tô.

Chồng cặp bồ vẫn vênh mặt đổ lỗi "do cô không biết làm vợ", chính cung liền tiết lộ 1 bí mật khiến anh rụng rời

Tâm sự

17:16:49 27/02/2021
Linh phát hiện chồng ngoại tình. Hết lời khuyên can anh ta quay đầu là bờ, nhưng gã lại trợn mắt thách thức cô và ngang nhiên qua lại với nhân tình.

Cụ bà 101 tuổi được phẫu thuật tạo hình đốt sống

Sức khỏe

17:14:03 27/02/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa phẫu thuật tạo hình đốt sống bằng bơm cement sinh học cho bệnh nhân N.T.H. (nữ, 101 tuổi, trú tại Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội).

Trường học ở Mỹ cho học sinh giãn cách trong lều

Clip hay

17:13:14 27/02/2021
Ý tưởng học trong lều do trường trung học Wenatchee (Washington, Mỹ) giúp các em có thể hát và chơi nhạc cụ cùng nhau thoải mái.

Sau câu nói 'thương em' của Sơn Tùng, netizen thi nhau bắt trend 'lươn lẹo' trên nền nhạc Bolero

Nhạc việt

17:10:12 27/02/2021
Lời nhắn nhủ của Sơn Tùng đến với người mà ai cũng biết bất ngờ hot trở lại sau loạt lùm xùm dưới phiên bản... nhạc nền Bolero.