Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

Theo dõi VGT trên

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng ‘hành lang lịch sử’…

là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung ( TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà nhanh, nhớ lâu và tăng thêm sự hứng thú khi học môn này.

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử - Hình 1

Các em HS là người chủ động dẫn dắt bài học, còn GV chỉ hướng dẫn để cả lớp nắm chắc kiến thức hơn.

Trao quyền chủ động

Chúng tôi đã có dịp tham dự giờ học môn Lịch sử của cô Vũ Thị Thu Hương tại lớp 4A8 nói về nhân vật lịch sử Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân.

Không như phương pháp cũ là cô đọc, trò chép, cô Hương giao cho các em HS đóng vai trò chủ đạo trong bài học, còn cô chỉ là người dẫn dắt, bổ sung thông tin. Sau phần giới thiệu thông tin chung về bài học, cô giao lại cho HS. Các em sử dụng những thông tin có trong sách, kết hợp với bản đồ được hiển thị trên màn hình trình chiếu để trình bày nội dung bài học theo ý hiểu; đồng thời hướng dẫn các bạn tham gia vào bài học bằng các câu hỏi mang tính hồi đáp, giao lưu giữa người dẫn dắt và các bạn phía dưới.

Đoàn Lê Thục Quyên là một trong những HS lên dẫn dắt bài học đầu tiên. “Đinh Bộ Lĩnh là ai? Các bạn có biết về 12 sứ quân không?”, Quyên lần lượt đặt ra câu hỏi để các bạn trả lời. Tiếp đó là phần dẫn dắt của em Lê Phương Bảo An với một số câu hỏi như: Vì sao có tên nước là Đại Cồ Việt? Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi vua vào năm nào? Bài học trở nên thật sinh động với việc mở các ô chữ trong trò chơi hỏi đáp, hình ảnh lược đồ vị trí 12 sứ quân, tạo sự tương tác, giúp lớp học sôi động, vui vẻ.

“Trước đây, em thấy môn Lịch sử rất khó học. Nhưng giờ em rất thích môn này. Chúng em tự đọc bài trước ở nhà. Khi đến lớp, cô giảng nội dung chính, chúng em tự học bài qua các lược đồ hoặc bài học hiển thị trên bảng”, Thục Quyên chia sẻ.

Với em Bùi Nguyễn Phương Linh, HS lớp 5A6, cách học mới tạo sự hứng thú cho tất cả HS. “Em cũng thích cách cô cho tụi em học nhóm hoặc tham gia các trò chơi tìm hiểu về bài học. Từ đó em hiểu hơn về các anh hùng dân tộc Việt Nam và truyền thống giữ nước”, Phương Linh bày tỏ.

Để tăng màu sắc cho bài học cũng như để học trò tiếp cận thông tin một cách trực quan, sinh động nhất, cô Vũ Thị Thu Hương, GVCN lớp 4A8 đã khéo léo kết hợp lược đồ với phim hoạt hình về các nhân vật lịch sử được đề cập đến trong bài học; chuyển tải nội dung bài học bằng việc tăng cường tương tác giữa các HS trong lớp để giúp HS nắm bài 1 cách chủ động, dễ nhớ.

Video đang HOT

“Giáo án của tôi soạn mỗi ngày, sử dụng lược đồ, hình ảnh nhân vật hoạt hình, các trò chơi, tận dụng phần mềm, phương tiện máy móc trên lớp… để các em dễ hiểu, dễ nhớ, từ đó dễ dàng lĩnh hội kiến thức của môn lịch sử”, cô Hương nhấn mạnh.

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử - Hình 2

Em Lê Phương Bảo An dẫn dắt bài học trong tiết Lịch sử.

Thêm yêu môn lịch sử

Với đặc thù là môn học có nhiều mốc thời gian, diễn biến các sự kiện, trận đ.ánh rất khó nhớ đối với học sinh, vì vậy, thời gian qua, để nâng cao chất lượng bài giảng, tăng sự hứng thú của HS đối với môn học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Lịch sử trong trường học, Ban giám hiệu Trường TH Quang Trung đã tổ chức họp chuyên môn, phân công cho các GV trong tổ xây dựng phương pháp giảng dạy mới, kết hợp ứng dụng CNTT với nguồn kiến thức từ mạng internet, giáo trình được phân phối để nâng cao chất lượng các buổi lên lớp.

Để giúp các em nắm bài ngay tại lớp, các GV còn tổ chức cho HS thảo luận nhóm theo mô hình hoạt động nhóm. Các em tự tìm hiểu thông tin, nắm bài, kiểm tra bài lẫn nhau ngay tại lớp.

“Nhà trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, chuyên môn về học lịch sử. Đồng thời khuyến khích GV nghiên cứu các nguồn sử liệu liên quan đến nội dung bài học, các hình ảnh hoặc câu chuyện liên quan đến bài học trong SGK. Qua đó, tái hiện bài học lịch sử một cách sống động và chân thực nhất”, bà Nguyễn Thị Ái Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường TH Quang Trung nói.

Ngoài việc làm mới bài học trên lớp, Trường TH Quang Trung còn xây dựng mô hình “Con đường lịch sử” dọc hành lang nối khu hiệu bộ với khối các phòng học. Con đường lịch sử được đặt trong không gian ngập tràn cây xanh và được trang trí bởi các bồn hoa, cây cảnh xinh xắn, tạo cho các bạn nhỏ sự thoải mái, đặc biệt là không bị áp lực bởi khuôn viên lớp học. Ở đây, các em có thể thoải mái chia sẻ với bạn bè những câu chuyện về những nhân vật lịch sử mà mình yêu thích như: Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng. Nhờ đó, các em có thể học lịch sử vào bất kỳ lúc nào.

Hai cô giao tâm huyết với môn lịch sử và môn ngữ văn

Nếu ai đã từng đến với trường TH-THCS Triệu Độ - một ngôi trường thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị ai cũng biết đó là một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học và luôn đạt được thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Có được thành tích ấy ngoài sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh còn có đóng góp không nhỏ công lao của các thầy cô giáo.

Hai cô giao tâm huyết với môn lịch sử và môn ngữ văn - Hình 1

Tập thể thầy, cô giáo trường TH THCS xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong , tỉnh Quảng Trị,

Cô giáo tâm huyết với môn lịch sử

Tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình, yêu nghề - đó là những lời nhận xét của đồng nghiệp, học sinh dành cho cô Trần Thị Đoan Trang, sinh năm 1980, giáo viên giảng dạy môn Lịch sử - Địa lí tại trường TH-THCS Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Được thầy Hiệu trưởng trường TH-THCS Triệu Độ Vũ Anh Tuấn giới thiệu, chúng tôi có dịp gặp cô Trần Thị Đoan Trang, giáo viên giảng dạy môn Lịch sử-Địa lý của trường. Cô Trang là người có nhiều thành tích tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp huyện, cấp tỉnh môn Lịch sử.

Bắt đầu sự nghiệp "trồng người" bằng tất cả sự đam mê, lòng yêu thích của mình nên qua nhiều năm công tác, cô luôn được đồng nghiệp yêu mến, học sinh nể phục. Có lẽ đối với người giáo viên không p.hần t.hưởng nào quý giá bằng sự yêu thích, chờ đợi của học sinh đối với mình trong mỗi tiết học. Cô Trang tâm sự: Lâu nay, Lịch sử vốn là môn học khô khan, lại phải học bài nhiều, nếu thật sự không yêu thích thì học sinh khó lòng tiếp thu được. Vì lẽ đó, tôi luôn tự tìm tòi, đổi mới cách dạy, lồng ghép những câu chuyện lịch sử thích hợp vào bài giảng, sao cho mỗi tiết học là một niềm vui, là sự khám phá thú vị của các em; thêm vào đó, tôi còn cho học sinh được trình bày và tự nhận xét để tăng tính trao đổi.

Với tâm niệm đã là một giáo viên thì chuyên môn của mình phải thật vững, vì vậy, cô Trang luôn nỗ lực nâng cao trình độ để nắm vững kiến thức, áp dụng được nhiều phương pháp dạy học, nắm bắt những cái mới, tạo được không khí thoải mái, vui vẻ trong từng tiết học.

Chính nhờ đó, qua 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Trần Thị Đoan Trang, đã có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh môn Lịch sử tại trường, qua các năm đều có giải khá cao: Tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện tại trường từ năm 2012 đến nay, năm nào cũng có giải nhất, nhì....Năm học 2015-2016: đạt 7 giải trong đó 1 giải nhất, 1 nhì và 5 giải khuyến khích. Năm học 2016-2017: đạt 7 giải trong đó 1 giải nhất, 1 nhì, 2 ba và 3 giải khuyến khích. Năm học 2018-2019: 6 giải/8 em dự thi gồm 2 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích. Năm học 2019-2020: 7giải /8 em dự thi: 2nhất, 1 nhì , 1ba, 3 khuyến khích. Năm học 2021-2022: 6 giải/8 em dự thi gồm 1 nhất, 1 nhì, 2 ba, 2 khuyến khích. Năm học 2022-2023 : 4 giải/5 em dự thi gồm 1 nhất, 1 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích.

Tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh tại trường từ năm 2012 đến nay, năm nào cũng có giải: Năm học 2016-2017 đạt 1 nhì, 1 ba.. Năm học 2017-2018 đạt 2 giải nhất, 1 giả ba. Năm học 2019-2020 đạt 2 giải ba. Năm học 2020-2021 đạt 2 giải khuyến khích. Năm học 2021-2022 đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích.

Tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Huyện dự thi cấp tỉnh: đạt nhiều giải khá cao: Năm học 2016-2017: đạt 7 giải trong đó 1 giải nhất, 1 nhì, 2 ba và 3 giải khuyến khích( giải nhì toàn đoàn). Năm học 2017-2018 xếp thứ nhất toàn đoàn trên toàn tỉnh (8/8 hs đạt giải) trong đó 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Năm học 2018-2019 xếp thứ ba toàn đoàn trên toàn tỉnh (7/8hs đạt giải trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích). Năm học 2019-2020 xếp thứ nhất toàn đoàn trên toàn tỉnh (7/8hs đạt giải trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích). Năm học 2021-2022 đạt 5 giải gồm 2 giải ba và 3 giải khuyến khích...

Hai cô giao tâm huyết với môn lịch sử và môn ngữ văn - Hình 2

Trần Thị Đoan Trang (bên trái), Nguyễn Thị Thanh Huyền (bên phải)

Những tiết học ngữ văn đầy cảm hứng

"Có những nghề dập vùi trong tâm trí

Giữa bon chen đời yêu mến tôn thờ

Có con người hạnh phúc rất đơn sơ

Chọn nuôi trẻ, đưa đò làm lẽ sống..."

Nếu ai đã từng đến với trường TH-THCS Triệu Độ - một ngôi trường thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị ai cũng biết đó là một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học và luôn đạt được thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Có được thành tích ấy ngoài sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh còn có đóng góp không nhỏ công lao của các thầy cô giáo. Một trong những thầy cô tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền- một cô giáo có dáng người cao ráo, thon thả và nụ cười luôn nở trên môi mỗi khi đến lớp. Và mỗi khi đến lớp cô có những tiết học ngữ văn đầy cảm hứng. Nhân dân trong xã, bà con lối xóm, đồng nghiệp, học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, tinh thần phấn đấu vươn lên trong công tác, sự tận tình trong công tác giảng dạy cho bao thế hệ học sinh thân yêu trở thành những con người có ích trong xã hội. Chính sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo và làm việc đầy tinh thần trách nhiệm cô đã được mọi người tin yêu, kính trọng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, sinh năm 1983.Vào ngành năm 2004. Từ khi mới vào nghề, cô luôn ý thức xác định, vươn lên bằng nội lực của chính mình thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm, tổ trưởng chuyên môn. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và kết quả đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cáp tỉnh.

Năm 2006 cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 2015 giáo chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm từ năm 2012 đến nay, nhiều năm được giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy xã Triệu Độ; Năm 2020 đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở. Được tặng giấy khen của Công đoàn Huyện Triệu Phong năm 2013 và năm 2022.

Đặc biệt, Cô Huyền có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh tại trường qua các năm đều có giải khá cao: Giải huyện: năm 2018: 3 giải (1 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích); năm 2019 -1 giải ba; năm 2020 - 2 giải (1 nhì, 1 ba); năm 2021- 2 giải (1 nhì, 1 ba); năm 2022- 3 giải (1 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích); Bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh tại trường: năm 2019-1 giải khuyến khích; năm 2020- 1 giải nhì; năm 2021- 1 giải nhì và 1 giải ba.

Khi nói về cô, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng điện tử cô còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. Tích cực giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp.

Thầy Đoàn Ngọc Tân-Phó Hiệu trưởng trường TH-THCS Triệu Độ chia sẻ: "Cô Huyền luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, phẩm chất đạo đức tốt, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành, được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh quý mến.

Với lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy cô không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo. Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền luôn tươi cười, tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu luôn ở trong trái tim chúng tôi và các thế hệ học trò trường TH-THCS Triệu Độ. Cô là bông hoa đời thường tỏa ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống, là tấm gương sáng để mỗi giáo viên trong nhà trường học tập và noi theo. Thành tích mà cô đạt được hôm nay đã góp phần tích cực vào phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"; " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của Phòng giáo dục và đào tạo Triệu Phong nói chung và của trường TH-THCS Triệu Độ nói riêng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy
22:05:47 17/07/2024
Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong
22:49:13 17/07/2024
Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố
20:37:38 17/07/2024
Thương Tín rời nhà vợ con, náu thân trong căn phòng 8m2 không đồ đạc
22:56:18 17/07/2024
Con gái ca sĩ Trọng Tấn đạt 9,25 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT
22:59:06 17/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập

Sao thể thao

23:29:47 17/07/2024
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe bộ ảnh thả dáng trên phố cực xinh. Bộ ảnh được chụp trước ngôi nhà 3 tầng của gia đình Hải My trên mặt phố Trần Phú

Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới

Mọt game

23:11:18 17/07/2024
Mới đây, trong buổi stream của mình, Lehends đã vô tình làm lộ kết quả một trận đấu tập củaGen.GvớiT1. Theo những thông tin trong bức ảnh được cộng đồng chụp lại, T1 bị hủy diệt gần như hoàn toàn trong buổi đấu tập.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng