Giúp học sinh đưa ra quyết định đúng cho tương lai

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 đã bắt đầu “nóng” khi học sinh khối 12 sắp phải đưa ra những quyết định hệ trọng cho tương lai của mình. Đó là quyết định về chọn con đường học lên đại học, hay chỉ cần học nghề…

Giúp học sinh đưa ra quyết định đúng cho tương lai - Hình 1

Học sinh khối 12 tìm hiểu các gian hàng công nghệ của các trường đại học giới thiệu tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tổ chức tại Trường đại học Đồng Nai. Ảnh: C.Nghĩa

Giám đốc Sở GD- ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết: “Để giúp học sinh không mắc phải những sai lầm trong quá trình chọn bậc học, chọn ngành nghề, Sở đang phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức các đợt tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Hoạt động này sẽ cung cấp cho các em đầy đủ thông tin về quy định của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Chúng tôi mong rằng thầy cô và phụ huynh sẽ là người đồng hành, hỗ trợ các em đưa ra được những quyết định đúng đắn cho tương lai”.

* Ổn định quy chế thi và xét tuyển

Mới đây, Sở GD-ĐT phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp có quy mô lớn ở Trường đại học Đồng Nai. Đây là hoạt động mở đầu cho các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020. Chương trình đã thu hút gần 10 ngàn học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự. Trong chương trình, các em được tham quan những gian hàng giới thiệu về ngành nghề đào tạo của các trường đại học, cao đẳng tại Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương; trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp của Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) về những điểm cần lưu ý tại kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, nhất là những điểm mới đáng chú ý.

TS.Nguyễn Hữu Long, Phó giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam khuyên các học sinh: “Khi chọn ngành nghề cho tương lai đừng chọn ngành “hot” nếu mình thực sự không phù hợp. Hãy tìm hiểu thật kỹ, thậm chí nếu cảm thấy sai, nếu còn cơ hội để điều chỉnh thì hãy hành động ngay để không phải ân hận”.

Chia sẻ với học sinh khối 12 tỉnh Đồng Nai về những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết: “Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2019 và các năm về trước, do đó học sinh có thể an tâm, tập trung hoàn thành chương trình lớp 12 và ôn tập thật tốt. Các em chỉ cần nghiên cứu lại những quy định của kỳ thi năm 2019 là đủ. Bộ dự kiến chỉ có những điều chỉnh, thay đổi nhỏ, chủ yếu nhằm mục đích làm cho công tác thi và tuyển sinh được chặt chẽ, tránh tiêu cực có thể xảy ra, đồng thời đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh”.

Một thay đổi, điều chỉnh nhỏ nhưng đáng lưu ý là dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ sớm công bố thay đổi trong công tác tuyển sinh đối với ngành sư phạm. Để đảm bảo sinh viên sư phạm tốt nghiệp ra trường không thất nghiệp, đồng thời bám sát hơn với nhu cầu thực tế của xã hội, từ năm 2020 các trường đại học sư phạm phải dừng tuyển sinh hệ trung cấp sư phạm. Đối với hệ cao đẳng sư phạm chỉ còn được phép tuyển sinh hệ cao đẳng mầm non. Như vậy, năm 2020 Trường đại học Đồng Nai có thể sẽ chấm dứt việc đào tạo bậc trung cấp sư phạm mầm non, hệ cao đẳng chỉ đào tạo 1 ngành là cao đẳng sư phạm mầm non, còn hệ đại học sư phạm dự kiến còn 7 ngành.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cho phép các trường đại học được tuyển sinh bằng việc tổ chức thi đánh giá năng lực, qua đó tuyển sinh được những thí sinh có chất lượng đầu vào như mong muốn. Bà Kim Phụng lưu ý, việc tổ chức thi đánh giá năng lực phải đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, công tác tổ chức ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi… Các trường đại học chỉ được tổ chức thi đánh giá năng lực khi được Bộ GD-ĐT thẩm định đạt điều kiện cần thiết theo quy định.

* Nhiều câu hỏi được giải đáp

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm là một trong những kỳ thi rất quan trọng đối với cuộc đời học sinh. Chính vì vậy, tại chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, các em có rất nhiều câu hỏi thể hiện rõ sự trăn trở, lúng túng, không thể tự mình giải đáp. Nhiều em băn khoăn rằng, nhiều ngành nghề hiện tại được đánh giá là “thời thượng”, nhưng liệu 5-7 năm nữa có bão hòa, học xong có tìm được việc làm? Những ngành mới mở của các trường đại học khi đăng ký xét tuyển có dễ đậu hay không?…

Em Nguyễn Thị Diệu Hiền, học sinh Trường THPT Tân Phú (huyện Định Quán) đặt câu hỏi: “Em nghe rất nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, robot, trí tuệ nhân tạo… Vậy học sinh theo khối ngành xã hội có còn cơ hội việc làm trong tương lai?”. Trả lời câu hỏi này, Phó hiệu trưởng Trường đại học sư phạm TP.Hồ Chí Minh Lê Hiếu Giang cho rằng: “Ngành khoa học xã hội có vai trò quan trọng mà máy móc kỹ thuật không thể thay thế được trí tuệ con người, do đó các em có thể an tâm. Lĩnh vực khoa học kỹ thuật hay khoa học xã hội nếu có nền tảng kiến thức chuyên sâu, kỹ năng làm việc, ngoại ngữ tốt thì không lo thất nghiệp”.

Giúp học sinh đưa ra quyết định đúng cho tương lai - Hình 2

Học sinh Lê Thục Uyên Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa) đặt câu hỏi với các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp

Còn em Lê Thục Uyên, Trường THPT Lê Quý Đôn (phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) bày tỏ: “Nếu học hết lớp 12, em bị trượt tốt nghiệp THPT, vậy có phải cơ hội với em như thế là đã hết?”. Câu hỏi thú vị của Uyên như đã hỏi thay cho nhiều học sinh khác đang có chung lo lắng này. Trả lời câu hỏi của Uyên, nhà báo Nguyễn Trọng Phước, Báo Thanh Niên “gỡ rối”: “Nếu tốt nghiệp THPT sau đó lại đậu đại học thì chỉ có một lựa chọn là học cho tới ngày tốt nghiệp, còn không may “trượt” tốt nghiệp THPT thì lại có nhiều lựa chọn khác như có thể đăng ký học nghề, sang năm thi lại tốt nghiệp THPT hay học nghề rồi tiếp tục học liên thông lên đại học. Các em không nên căng thẳng quá vì chuyện “rớt” tốt nghiệp THPT mà hãy cứ cố gắng hết mình”.

Trong những năm gần đây, lượng thí sinh đăng ký vào ngành sư phạm giảm đáng kể do học xong không tìm được việc làm. Thậm chí, một số ngành sư phạm ở Trường đại học Đồng Nai do không tuyển đủ chỉ tiêu để mở ngành đã phải bất đắc dĩ “đánh trượt” thí sinh. Tuy nhiên, những thí sinh quan tâm tới ngành sư phạm vẫn muốn tìm hiểu kỹ về cơ hội việc làm của ngành này. Lê Quang Huy, học sinh Trường THPT Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đặt câu hỏi: “Cơ hội việc làm thực sự của ngành sư phạm tại Đồng Nai hiện nay như thế nào?”.

Trả lời câu hỏi của Huy, Phó hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai Đinh Quang Minh cho biết, ngành sư phạm mầm non và tiểu học, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt khoảng 90%, các ngành sư phạm khác tỷ lệ thấp hơn.

Còn em Bùi Thanh Tuấn, học sinh Trường THPT Long Thành (huyện Long Thành) băn khoăn: “Em được biết năm 2020 Bộ GD-ĐT sẽ không ra đề thi minh họa như những năm trước. Học sinh liệu có gặp khó khăn gì không trong việc định hướng ôn tập và làm quen với đề thi?”. Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ GD-ĐT trấn an thí sinh: “Năm nay quy chế thi cơ bản giữ nguyên, kiến thức vẫn chủ yếu nằm trong sách giáo khoa lớp 12, cấu trúc đề thi vẫn như năm 2019 và những năm trước nên Bộ GD-ĐT không chủ trương có đề thi minh họa. Học sinh có thể tìm hiểu lại đề thi THPT quốc gia năm 2019 và những đề minh họa Bộ đã ra cho học sinh tham khảo vào các năm trước đó.

Tại khu vực phía Nam, năm 2019 mới chỉ có Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh và Trường đại học kinh tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Nhiều trường đại học tại Đồng Nai như: Trường đại học Lạc Hồng, Trường đại học Đồng Nai, Phân hiệu Trường đại học lâm nghiệp tại Đồng Nai… đã xét tuyển những thí sinh có kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực của hai đơn vị tổ chức thi nói trên. Dự kiến, năm 2020 sẽ có thêm nhiều trường đại học lớn tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức thi đánh giá năng lực.

Công Nghĩa

Theo baodongnai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Hot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành vềThấy con gái bảo "em bơi bơi như chó ý", cả nhà hốt hoảng chạy ra và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàngNGHI VẤN: Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh cuối cùng của vụ tai nạn trực thăng thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của Kobe Bryant cùng con gáiCô dâu chú rể chuẩn bị đám cưới thì bị 1 bé gái "phá bĩnh" chiếm hết spotlight, danh tính đứa trẻ khiến dân mạng thích thúĐẹp ngã ngửa là có thật: Rosé (BLACKPINK) tự tin khoe dáng, bỗng người đàn ông phía sau gặp sự cố dở khóc dở cườiLý do thực sự khiến Tencent thêm tiếng Anh cho Vương Giả Vinh DiệuCha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sứcNhìn lại chặng đường phát triển Breath of The Wild (Kỳ 1)"Chẩm Thượng Thư" của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận điểm "trung bình khá" đầu năm: Xem ổn nhưng kém xa "Thập Lí Đào Hoa"20 tựa game hay nhất trong suốt một thập kỉ qua (Phần 1)“Đôi Mắt Âm Dương” khuyên hội yếu tim nhớ kỹ: Nếu nửa đêm mới đi đánh răng thì cũng cấm có được soi gương!Review Thế Thân Bá Đạo: Cười nổ rạp với "Phạm Băng Băng" Thái Lan phiên bản chợ búa, phim hay mỗi tội ít suất chiếuBá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơnXuất hiện trai đẹp gu mặn trong "Chilling Adventures Of Sabrina" mùa 3: Đẹp trai, sáu múi nhưng chỉ thích lâu đài cát?Mùng 3 Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình!Một người Đài Loan đang uống cà phê bị ói, sợ khách nhiễm virus corona, dân gọi ngay cấp cứuÔ tô Mercedes mất lái, ‘lật ngửa’ giữa đường sáng mùng 3 TếtTrọn bộ kết quả Grammy lần thứ 62: Billie Eilish càn quét Big Four, loạt nghệ sĩ lớn 'trắng tay'Nhận hậu quả cay đắng khi ngủ mà lũ bạn vẫn còn thứcCái Tết ấm no, cơm ăn ba bữa quần áo mặc cả ngàyNgười Nhật có cách tạo bọt và rửa mặt đặc biệt để giúp da luôn tươi trẻ từ năm này qua năm khácThứ tồn tại duy nhất trên thảm đỏ Grammy 2020 chính là chiếc đầm công chúa khổng lồ của Ariana Grande, ai khác mặc gì chẳng còn quan trọng!Sau bức ảnh 'gây bão', BTS chia sẻ mong muốn hợp tác với Ariana Grande ngay tại GrammyBTS bùng nổ trên sân khấu Grammy: Xuất hiện nổi bật, không có chuyện bị chèn épCông nghệ điều khiển máy tính bằng suy nghĩBiến Ngôi nhà của Chúa thành nhà bình dânTừ Keanu Reeves đến Norman Reedus: Vì đâu mà ngày càng nhiều sao hạng A gia nhập ngành công nghiệp gaming?Gõ cửa căn hộ tiền tỷ nghe Cao Thái Hà kể chuyện Xuân Canh Tý: "Năm trước tôi trốn Tết vì ba, năm nay tôi phải sửa sai"

Tiêu điểm

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt
10:18:16 26/01/2020
Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế
14:48:05 27/01/2020
Tuyển sinh đại học năm 2020 có gì mới?
06:26:19 26/01/2020
Háo hức mở bao lì xì, cậu học trò liền tắt ngúm nụ cười khi nhìn thấy món quà của giáo viên dạy Hóa
10:05:24 26/01/2020
10 phẩm chất căn bản của người thầy trong thời đại 4.0
09:02:01 26/01/2020
Truyền thống trao học bổng cho sinh viên khó khăn ngày Mùng 2 Tết
07:05:11 27/01/2020
Ấm áp tình cảm cô và trò trên đảo Bạch Long Vỹ
07:22:19 27/01/2020
Học để trở thành người tử tế
07:29:50 27/01/2020
Học sinh đất học Hà Tĩnh “mở cửa” tương lai!
15:21:02 27/01/2020
"Giờ G" sắp đến, Kiến An chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất đến đâu?
15:32:32 27/01/2020

Thông tin đang nóng

Ô tô Mercedes mất lái, ‘lật ngửa’ giữa đường sáng mùng 3 Tết
15:12:10 27/01/2020
Cô dâu chú rể chuẩn bị đám cưới thì bị 1 bé gái "phá bĩnh" chiếm hết spotlight, danh tính đứa trẻ khiến dân mạng thích thú
22:07:36 27/01/2020
Đoàn khách Vũ Hán nhập cảnh Đà Nẵng vào 28 Tết làm thủ tục về nước
18:46:47 27/01/2020
Sao nữ TQ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona
17:33:17 27/01/2020
Virus corona thiêu trụi tỷ USD, phá hủy toàn showbiz Trung Quốc
18:23:56 27/01/2020
Đẹp ngã ngửa là có thật: Rosé (BLACKPINK) tự tin khoe dáng, bỗng người đàn ông phía sau gặp sự cố dở khóc dở cười
21:57:27 27/01/2020
Tin giả trên mạng xã hội gieo rắc nỗi sợ về viêm phổi Vũ Hán
18:54:16 27/01/2020
Một người Đài Loan đang uống cà phê bị ói, sợ khách nhiễm virus corona, dân gọi ngay cấp cứu
17:19:03 27/01/2020
Hãi hùng người đàn ông ăn ếch sống giữa 'bão' virus corona
17:04:28 27/01/2020
Bên trong biệt thự triệu USD của Thúy Hạnh, Trịnh Kim Chi ngày Tết
17:42:47 27/01/2020

Tin mới nhất

Lan tỏa hạnh phúc từ cô đến trò

16:45:46 27/01/2020
Trường Mầm non Hà Tu thuộc khu vực vùng sâu xa nhất của TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ở đây giáo viên cảm thấy hạnh phúc khi lên lớp, lan tỏa tình yêu thương và hạnh phúc đến với học sinh.

Hết lòng vì học sinh nghèo vượt khó

16:36:08 27/01/2020
Trong những câu chuyện về Đại úy Nguyễn Văn Bằng, Trợ lý quần chúng, Phòng Chính trị, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, phần nhiều đều gắn liền với học sinh nghèo vượt khó. Từ việc bỏ tiền túi ra đóng góp hay vận động người thân, bạn bè c...

Muốn học văn bằng 2 ngành Y và Sư phạm, văn bằng 1 phải giỏi

15:14:47 27/01/2020
Thí sinh dự thi vào các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược phải có học lực giỏi trở lên. Đối với tuyển sinh văn bằng 2, văn bằng 1 phải đạt loại giỏi.

Ngày "tết thầy"- ngẫm về vai trò của người thầy xưa và nay

07:36:31 27/01/2020
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá cao vị thế của người thầy: Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục.

Tết có muôn vàn thứ để học, sao cứ nhất định phải... cày chữ?

07:33:45 27/01/2020
Tết về, còn bao thứ trẻ phải học đặc biệt là học kĩ năng sống bằng những việc làm cụ thể như giúp gia đình, rồi vui chơi… sao cứ nhất thiết phải cày chữ?

Cảm ơn thầy, nay con đã thành người tử tế!

07:26:46 27/01/2020
Năm 2015, tôi thi tuyển cao học chuyên ngành Ngôn ngữ học của một trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Từ lúc tốt nghiệp đại học đến thời điểm dự thi cao học, kiến thức ngôn ngữ học của tôi còn lại chẳng bao nhiêu.

Công dân toàn cầu - (Kỳ 2): “Xuất khẩu giáo dục” theo cách của IFI

07:19:39 27/01/2020
TS Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) chia sẻ: Mơ ước và trí tưởng tượng cực kỳ quan trọng nhưng xuất khẩu giáo dục không chỉ là mơ.

Không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành

07:15:44 27/01/2020
Tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh các hình thức, loại hình đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trước ngày 10/3 hàng năm và ...

Hoạt động giáo dục vẫn sôi nổi dịp Tết đến xuân về

07:11:46 27/01/2020
 Tuần áp tết nguyên đán Canh Tý, các hoạt động giáo dục vẫn diễn ra sôi nổi, đều đặn theo lịch làm việc. Bên cạnh sự quan tâm của Công đoàn GD Việt Nam tới cán bộ, giáo viên trong dịp Tết, các thông tin về tuyển sinh năm 2020, gặt huy c...

Giáo dục trong tương lai sẽ thay đổi thế nào?

07:08:22 27/01/2020
Giáo dục trong tương lai sẽ rất khác so với hiện tại, đòi hỏi người giáo viên không chỉ giỏi về lĩnh vực khoa học chuyên môn mà còn phải giỏi về công nghệ và cách hướng dẫn học sinh học bằng công nghệ. Xã hội cũng cần ứng phó với vấn đề...

Gian nan "cõng chữ lên non"

07:02:32 27/01/2020
Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) không có nữ giáo viên, không đường giao thông, không điện… Toàn bộ 46 giáo viên của trường đều là nam, các thầy vượt qua đỉnh núi để nâng bước học sinh đến với nhữ...

Công dân toàn cầu - (Kỳ 1): Giấc mơ “hội nhập giáo dục”

11:55:37 26/01/2020
Giáo dục đại học đã trở thành đối tượng xuất khẩu. Đó là một đặc điểm của thời đại, vừa đáng mừng vừa đáng lo.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển ĐH Tổng thống Donald Trump theo học

11:53:39 26/01/2020
Với bảng thành tích học tập ấn tượng và hoạt động ngoại khóa đa dạng, Ngô Minh Anh trúng tuyển Pennsylvania - đại học top 6 tại Mỹ, thuộc khối Ivy League.

Cô Hường, người dẫn đầu xây dựng môi trường khám phá ngoài lớp học

07:01:42 26/01/2020
Với sáng kiến xây dựng môi trường khám phá ngoài lớp học, Hiệu trưởng Vũ Thị Thu Hường đã đưa Trường mẫu giáo Sao Sáng 3 trở thành điểm sáng của Hải Phòng.

Tết, sao thầy cô lại ra bài tập cho học trò của mình?

06:55:18 26/01/2020
 Tết, giáo viên không ra bài tập, học trò không phải bận tâm đến chuyện bài tập mới là điều thiết thực nhất và tất nhiên là các thầy cô đều hướng tới điều này.

Giáo viên cắm bản và giấc mơ có thật

06:52:10 26/01/2020
Mấy năm trước, khi hỏi những đứa trẻ miền Tây Yên Bái: Con ăn cơm với gì? Các cháu hồn nhiên nói: “Con ăn cơm chan nước suối”.

“Bộ tứ” giải nhất học sinh giỏi quốc gia ước mơ gì trong năm mới Canh Tý?

06:48:48 26/01/2020
Những giai điệu mùa xuân đã ngân vang trên khắp các nẻo đường. Trong ngày đầu xuân mới, những gương mặt học sinh Hà Tĩnh giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia cũng đã gửi gắm những dự định, ước mơ…

Trường Đại học An Giang: Bước chuyển mình quan trọng

06:43:14 26/01/2020
Trải qua 20 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, Trường Đại học An Giang luôn khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Mùng 1 Tết về làng biển nghe chuyện hiếu học

06:19:14 26/01/2020
Suốt 14 năm qua cứ vào sáng Mùng 1 tết làng hiếu học Mỹ Phong mọi người lại ngồi sum quầy với nhau để nói về truyền thống hiếu học, đây như là cách nhắc cho các em học sinh, sinh viên ở làng biển phấn đấu hơn trong học tập.

Tuyệt chiêu không để học sinh “mất nhịp” học tập ngày Tết

00:02:45 26/01/2020
 Để học sinh không bị “mất nhịp” học tập trong và sau những ngày nghỉ Tết, các cô giáo Hà Nội đã có những chiêu thức giúp học sinh vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ học tập.

Sẽ có quy định với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển

23:34:36 25/01/2020
Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non có quy định về tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển và tổ chức xét tuyển của các trường không sử d...

Giám đốc đại học vùng quyết định cho phép mở ngành đào tạo

23:33:06 25/01/2020
 Giám đốc đại học vùng quyết định cho phép mở ngành đào tạo, liên kết đào tạo trình độ đại học, trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ.

"Thầy giáo" biên phòng dạy tiếng Anh miễn phí

23:28:25 25/01/2020
Đúng 19h ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, Tp Nha Trang.

Sinh viên sư phạm sẽ phải bồi hoàn kinh phí đào tạo nếu chuyển ngành

23:18:30 25/01/2020
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo nghị định của Chính phủ “quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm”.

Những nữ du học sinh Việt vừa xinh, vừa giỏi: Người xuất thân trâm anh thế phiệt, người tự gây dựng cơ ngơi

18:17:52 25/01/2020
Hình mẫu những tiểu thư nhà giàu trong tiểu thuyết chẳng còn là hão huyền nữa. Ngoài đời thật, vẫn có những cô gái nhận được ưu ái của cuộc đời đến mức dư thừa như thế. Thật đáng để người ta khen tị.

Đừng khiến con khóc than vì bị tịch thu lì xì, không muốn bị dông cả năm thì bố mẹ hãy dạy con cách quản lý tiền hiệu quả sau

14:06:33 25/01/2020
Nhiều bố mẹ vì sợ con tiêu phung phí nên quyết định tịch thu tiền lì xì. Điều này khiến con mất vui, giận dỗi và khóc lóc.

Đam mê, cống hiến và những “quả ngọt”

11:02:46 25/01/2020
Nhiều năm qua, ngành giáo dục Thanh Hóa luôn “gặt hái” được những “quả ngọt” từ phong trào phát hiện và bồi dưỡng học sinh (HS) giỏi.

9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại ‘lò đào tạo hoa hậu’

10:59:22 25/01/2020
Phùng Ngọc Bảo Vân tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, Hà Nội, với điểm số 3,8/4. Người đẹp cho hay cô luôn xem học tập là ưu tiên hàng đầu.

Các chàng trai, cô gái “Vàng” trăn trở về ô nhiễm khí hậu

10:55:34 25/01/2020
Giành Huy chương Vàng danh giá trong kỳ thi Olympic Toán học, Vật lý quốc tế năm 2019 Nguyễn Thuận Hưng, Nguyễn Khánh Linh ấp ủ nhiều dự định và trăn trở trước những vấn đề của xã hội.

Tết Nguyên đán - 'mùa cày' của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

08:03:33 25/01/2020
Vì không được nghỉ trùng với dịp Tết ở Việt Nam, nhiều du học sinh Việt tại Nhật phải đi học, đi làm và tham gia hoạt động đón Tết trên đất khách, nhưng đều hướng về quê hương.

7 giải pháp đột phá trong giáo dục nghề nghiệp

08:00:19 25/01/2020
 Năm 2019, công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiếp tục được Bộ LĐ-TB&XH coi là khâu đột phá của ngành, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Xuân mới, phóng viên Báo Lao động và Xã hội...

Xuân về trên những điểm trường

07:52:08 25/01/2020
Nhiều mái trường khang trang trên những đỉnh núi mờ sương và tiếng ê a của học trò đang mang lại sức sống mới cho những mảnh đất “bốn không”.

Người thầy 4.0 phải trở thành người đạo diễn, kích thích hoạt động người học

07:42:50 25/01/2020
Người thầy trong thời đại 4.0 phải trở thành người đạo diễn, kích thích hoạt động cho người học, là trọng tài khoa học kết luận vấn đề do người học trình bày.

Những quốc gia có nền giáo dục phát triển, đào tạo giáo viên như thế nào?

07:34:12 25/01/2020
Điểm đặc biệt của việc đào tạo giáo viên ở Phần Lan là từ giáo viên tiểu học đến giáo viên trung học đều phải học có bằng thạc sĩ.

Nhọc nhằn chở tiếng Việt ở Đông Âu

07:31:26 25/01/2020
 Nga, Ukraine, Belarus... xa xôi và lạnh giá đã phần nào làm cho hành trình mang chữ đến con em người Việt khó khăn hơn. Tuy nhiên, vẫn có những đốm lửa ấm ấp được nhen lên trên hành trình nhiều gian nan ấy...

Triển khai chương trình ‘Học thông qua Chơi’ tại Việt Nam

07:28:20 25/01/2020
Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng. Để phát triển đầy đủ các tiềm năng, học sinh tiểu học cần có nhiều kỹ năng, bao gồm các kỹ năng nhận thức, xã hội, cảm xúc, thể chất và sáng tạo.  

Lớp phổ cập tiếng Anh trên đảo Bích Đầm

17:11:46 24/01/2020
 2 buổi tối trong tuần, hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, BĐBP Khánh Hòa trở thành nơi rèn luyện kỹ năng: Nói, viết, đọc và nghe tiếng Anh của học sinh điểm trường Bích Đầm, Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3 (thuộc phường Vĩnh Nguyên, thà...

Hình ảnh ngộ nghĩnh của trẻ Mầm non trải nghiệm ngày hội STEM

16:25:33 24/01/2020
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hơn 300 trẻ em Trường Mầm non Thụy Phương (Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tham gia ngày hội STEM/STEAM liên cấp trong cụm trường Quận Bắc Từ Liêm

Có thể bạn quan tâm

Châu Đông Vũ: Đoá sen trong bùn lầy vươn tầm trở thành đại hoa đán của Trung Quốc

Sao châu á

01:49:46 28/01/2020
18 tuổi bước lên nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Hoa Biểu, 24 tuổi trở thành Ảnh hậu trẻ tuổi nhất tại giải Kim Mã. Hiện tại, Châu Đông Vũ được xem là ngôi sao kế cận tiếp theo của giải trí Hoa ngữ, có khả năng thay thế...

Hot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành về

Netizen

01:09:17 28/01/2020
Hẳn ai cũng đã biết về Thanh Trần - hot mom có hơn 1,7 triệu người theo dõi trên Facebook với đặc sản là những clip lầy lội quá mức quy định. 

Chuyên gia Hồng Kông đưa ra cảnh báo quan trọng này trước khi virus viêm phổi Vũ Hán trở thành đại dịch trên toàn cầu

Sự kiện nóng

01:01:45 28/01/2020
Số lượng người nhiễm virus corona ngày càng tăng nhanh chóng không chỉ ở Trung Quốc mà còn nhiều ở quốc gia khác. Điều này làm dấy lên nguy cơ bùng phát đại dịch trên toàn thế giới.

10 tình huống dở khóc dở cười khi lì xì cho con trẻ, toàn những điều rất hay xảy ra và khiến cha mẹ phải méo mặt

Đời sống

00:20:03 28/01/2020
Bạn đã bao giờ chứng kiến hoặc chính bạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười dưới đây khi lì xì cho trẻ vào dịp tết:

ROG Bezel-Free: Phụ kiện dung hợp 3 màn hình thành 1 từ Asus

Thế giới số

23:48:45 27/01/2020
Ba cạnh không viền hay viền siêu mỏng luôn là một trong những mánh lới của nhà quảng cáo khi giới thiệu về sản phẩm màn hình của họ. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn sẽ thấy các viền đen tương đối rõ ràng ở 3 cạnh của màn hình, và điều này là...

7 sai lầm khi chăm sóc răng miệng khiến hàm răng của bạn bị phá hủy dần theo thời gian

Sức khỏe

23:48:17 27/01/2020
Hãy cố gắng tránh mắc phải những lỗi chăm sóc răng miệng sau đây để yên tâm khoe nụ cười xinh và tự tin khi giao tiếp bạn nhé!

Top 10 tựa game có nhân vật phụ được yêu thích nhất

Game offline

23:46:15 27/01/2020
Bên cạnh những nhân vật chính trong game thì còn có những những nhân vật phụ. Họ luôn dõi theo, kề vai sát cánh, hỗ trợ nhân vật chính, hoặc thậm chí là xả thân vì mục đích cao cả.Và bên cạnh đó, nhiều lúc nhân vật chính trong game cũng...

Phi công trẻ của Nga tập lái máy bay ném bom 'mạnh nhất lịch sử'

Thế giới

23:45:19 27/01/2020
Các phi công trẻ của Nga trong quá trình thực hiện các chuyến bay huấn luyện ở Vùng Saratov đã thực hành lái các máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tupolev Tu-160.

Biến căng showbiz đầu năm: Nhật Kim Anh đăng video tiếp tục tố chồng cũ không cho gặp con, sẽ hậu tạ cho ai gặp và chụp ảnh con trai gửi về

Sao việt

23:36:38 27/01/2020
Nhật Kim Anh tiếp tục có những chia sẻ đầy bức xúc khi chồng cũ không cho gặp con trai.