Giúp công nhân an tâm gắn bó

Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp tại TP Hà Nội vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, từ đó bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động

Công ty TNHH Esoft Việt Nam (quận Hai Bà Trưng) có khoảng 800 lao động, trong đó hơn 90 trường hợp là người khuyết tật. Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến doanh số sụt giảm nghiêm trọng. Thế nhưng, lãnh đạo công ty vẫn quyết tâm tìm kiếm giải pháp duy trì việc làm, giữ chân người lao động (NLĐ).

Duy trì việc làm, thu nhập

ADVERTISEMENT

Ông Vũ Nam – Trưởng Phòng sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Esoft Việt Nam – cho biết trong điều kiện thành phố thực hiện giãn cách, ban giám đốc công ty đã cho NLĐ mượn trang thiết bị để làm việc từ xa. Đối với NLĐ không có việc, công ty vẫn duy trì mức lương 60%-70%. “Mặc dù năng suất khi làm việc tại nhà thấp hơn nhưng thực hiện nghiêm chỉ thị giãn cách xã hội, công ty đã tìm thêm khách hàng mới để duy trì việc làm cho NLĐ. Nhờ hướng đi đúng này mà thu nhập NLĐ vẫn ổn định trong ngay thời điểm khó khăn nhất” – ông Nam nói.

Cùng với đó, Công đoàn công ty cũng chủ động đề xuất với Công đoàn cấp trên hỗ trợ 150 “ Túi An sinh Công đoàn”, mỗi túi trị giá 200.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, muối, lạc… cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Chị Trần Thị Thắm, một lao động khuyết tật tại công ty, cho biết công việc của chị là chỉnh sửa ảnh. Khi chưa có dịch bệnh, thu nhập của chị khoảng 6-7 triệu đồng/tháng. Từ khi dịch bùng phát, chị Thắm cùng nhiều lao động khác phải làm việc tại nhà. “Chúng tôi được công ty cho mượn máy tính, lắp đặt mạng tại nhà trọ để làm việc từ xa… Vì thế, dù dịch bệnh nhưng thu nhập của tôi vẫn được khoảng 5 triệu đồng/tháng, không giảm nhiều so với trước đây”. Còn anh Tuấn Anh, một lập trình viên ở công ty, cho biết trong đợt dịch này, thu nhập vẫn ổn định khoảng 10 triệu đồng/tháng. Ngoài việc hỗ trợ thiết bị làm việc, hằng tháng, công ty còn hỗ trợ thêm tiền điện cho NLĐ.

Dịch bệnh kéo dài cũng khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Cơ khí Huy Hùng (KCN Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với lĩnh vực sản xuất các linh kiện biến áp, trạm điện, máy phát điện, các thiết bị phục vụ y tế – những mặt hàng thiết yếu – nên hoạt động sản xuất của công ty bắt buộc phải duy trì. Để động viên, giữ chân NLĐ gắn bó với dây chuyền sản xuất, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, công ty đã nhanh chóng triển khai phương án sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”. Theo ông Đỗ Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn công ty, để thực hiện “3 tại chỗ” được hiệu quả, công ty đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất từ nơi nghỉ, bếp ăn giãn cách và tiến hành khử khuẩn toàn bộ công ty. Để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, NLĐ, công ty thực hiện test Covid-19 3 ngày/lần cho tất cả mọi người. Công đoàn và ban giám đốc phối hợp chặt chẽ trong việc bảo đảm thu nhập, tiền lương và các chế độ chính sách cho NLĐ. Mức lương của NLĐ bình quân từ 7-8 triệu đồng/người/tháng. NLĐ làm việc “3 tại chỗ” được hỗ trợ 3 bữa ăn/ngày với mức 35.000 đồng/bữa, bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Giúp công nhân an tâm gắn bó - Hình 1 ADVERTISEMENT

Công nhân Xí nghiệp Quản lý Cụm công trình đầu mối Yên Sở làm việc trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Chăm lo bữa ăn cho NLĐ

Xí nghiệp (XN) Quản lý Cụm công trình đầu mối Yên Sở (quận Hoàng Mai) có khoảng 200 CN, duy trì sản xuất “3 tại chỗ” kể từ khi dịch bùng phát nhằm giữ tuyệt đối an toàn các trạm bơm, bảo đảm tiêu thoát nước kịp thời cho TP Hà Nội.

Ông Phạm Ngọc Toàn, Giám đốc XN, cho biết khi thực hiện “3 tại chỗ”, XN đã xây dựng các phương án dự phòng, chuẩn bị sẵn bếp ăn, kho lương thực, thực phẩm, chỗ ngủ, test nhanh Covid-19 thường xuyên và đăng ký tiêm vắc-xin cho NLĐ. Cùng với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, XN cố gắng bảo đảm lương và chế độ hỗ trợ cho NLĐ. Cùng đó, XN còn hỗ trợ NLĐ 3 bữa ăn/ngày và thêm các khoản phụ cấp khác. Ông Trịnh Văn Toản, công nhân (CN) XN Quản lý Cụm Công trình đầu mối Yên Sở, cho biết mình và các đồng nghiệp rất hài lòng với chính sách chăm lo của ban giám đốc và sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Công ty TNHH Minh Trí ở Khu Công nghiệp Vĩnh Tuy (quận Hoàng Mai) có hơn 300 CN. Thời gian qua, công ty đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó vấn đề bảo đảm an toàn tại khu vực bếp ăn tập thể đặc biệt được chú trọng. Theo ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn công ty, nếu như trước kia có 2 ca ăn, thì nay công ty đã chia thành 4 ca. Trước đây, CN thường ngồi 6 người ăn/bàn, nay ngồi ăn riêng để hạn chế việc tiếp xúc.

Để bảo đảm vệ sinh và an toàn phòng dịch cho bữa ăn của NLĐ, Công ty CP Thú Y Xanh Việt Nam (quận Nam Từ Liêm) cũng làm những vách ngăn tại các bàn ăn. Bàn ăn, ghế ngồi được khử khuẩn sạch sẽ. Bát đũa, dụng cụ nấu bếp được khử trùng với nước sôi. Công ty quy định không phục vụ cùng lúc quá đông người, giờ ăn ca được tổ chức lại thành 4 ca, mỗi ca 15 phút. Không chỉ vậy, toàn bộ khuôn viên nhà ăn bao gồm cả hành lang, lối đi được vệ sinh trước và sau khi ăn. Tại Công ty CP Hãng Sơn Đông Á (huyện Gia Lâm), bữa ăn của NLĐ cũng được nâng từ 25.000 đồng lên 35.000 đồng để bảo đảm sức khỏe cho NLĐ.

Nhiều DN gặp không ít khó khăn nhưng vẫn tìm mọi cách để duy trì việc làm, bảo đảm thu nhập, đặc biệt là xây dựng môi trường làm việc an toàn, chăm lo sức khỏe cho NLĐ. Nỗ lực này của DN đã giúp NLĐ cảm nhận được giá trị của tinh thần sẻ chia, qua đó an tâm gắn bó lâu dài với nơi làm việc ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất”.

ADVERTISEMENT

Phục hồi chế biến, xuất khẩu nông sản sau giãn cách

Trong 2 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động sản xuất, chế biến nông sản bị tác động nặng nề, kéo theo kết quả xuất khẩu giảm mạnh tại khu vực Nam bộ.

Đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu hụt nhân lực

Ở thời điểm hiện tại, quá trình phục hồi sản xuất của doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng rất lớn. Cụ thể, chuỗi cung ứng nguyên vật liệu hiện đã bắt đầu bị đứt gãy, doanh nghiệp bị mất khách hàng do thời gian thực hiện giãn cách quá lâu, không đảm bảo tiến độ giao hàng. Đặc biệt, lực lượng lao động khó có thể tập trung lại như ban đầu do công nhân chưa được tiêm vaccine nên chưa thể đến cơ sở sản xuất, đã về quê, cách ly, hay đang điều trị COVID-19...

Phục hồi chế biến, xuất khẩu nông sản sau giãn cách - Hình 1
Chế biến sản phẩm dứa đóng hộp tại nhà máy của Công ty CP xuất nhập khẩu nông sản An Giang. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện chỉ có 30% - 40% các doanh nghiệp có đủ năng lực để phục hồi sản xuất ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội, số doanh nghiệp còn lại rất khó hoặc cần thời gian dài để khôi phục lại sản xuất. Theo tính toán của VASEP, trung bình để doanh nghiệp khôi phục được 50% công suất cần từ 3 - 6 tháng; khôi phục 70% công suất sản xuất cần từ 9 tháng đến 1 năm; khôi phục 100% công suất sản xuất cần khoảng 1,5 - 2 năm.
Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu rau quả tăng trong 4 tháng đầu năm nhưng từ tháng 5 kim ngạch đã đi xuống. Đến tháng 8 là tháng thứ tư giảm liên tiếp và giảm đến 22,5%.

ADVERTISEMENT

Tại các địa phương, dù nỗ lực hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nhưng công tác duy trì sản xuất, tiêu thụ nông sản còn ở mức rất khiêm tốn. Đơn cử như tỉnh Bến Tre, trong thời gian thực hiện giãn cách từ ngày 20/7 - 6/9, tỉnh đã tiêu thụ khoảng 7.000 tấn rau, quả các loại; gần 20 triệu quả dừa. Tuy nhiên, đây chỉ là con số rất nhỏ so với sản lượng nông sản cần tiêu thụ của Bến Tre trong 3 tháng cuối năm nay (theo dự báo là gần 55 triệu tấn rau, quả; 170 triệu quả dừa, 45.000 tấn thịt lợn, thịt bò; trên 200.000 tấn thịt gia cầm, 35.000 tấn các loại thủy sản...).

Chủ động những kịch bản ứng biến

Lý giải cho những khó khăn còn tồn tại trong tiêu thụ nông sản, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ: Thực tế, chúng ta đã có sự lúng túng nhất định ngay khi bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các tỉnh, thành phía Nam. Sự lúng túng cho thấy chúng ta đã không kết nối không gian giữa 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như một thực thể mà lại chia cắt bằng địa giới hành chính. Đây là thử thách về tư duy liên kết vùng.

Để giải quyết bài toán đầu ra cho nông, thủy sản, giải pháp quan trọng nhất hiện nay chính là dồn sức nối lại chuỗi cung ứng, tạo điều kiện để hàng hóa nông sản được thông suốt trong tất cả các mắt xích từ thu hoạch - sơ chế - vận chuyển - chế biến, chợ đầu mối - phân phối - người tiêu dùng, xuất khẩu. Trong đó, điểm đến quan trọng hiện nay ở các tỉnh khu vực phía Nam là thị trường tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh và xuất khẩu qua các cảng tại TP Hồ Chí Minh.

ADVERTISEMENT

Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai một số nhiệm vụ cấp bách bảo đảm không đứt gãy chuỗi sản xuất nông nghiệp; đồng thời rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho sản xuất vụ tiếp theo, nhất là các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu nông sản ở các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, bảo đảm đáp ứng đầy đủ nông sản cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và chế biến, xuất khẩu trong mọi tình huống, đặc biệt là các tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán; tổ chức liên kết hiệu quả vùng nguyên liệu với sơ chế, chế biến, bảo quản để nâng cao giá trị gia tăng.

Các vùng, khu vực đã khống chế được dịch COVID-19 sẽ là điểm tựa phát triển sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, bù đắp phần thiếu hụt cho các địa phương khác, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam. Các biện pháp hướng dẫn các địa phương đã kiểm soát dịch bệnh mở lại chợ truyền thống, chợ đầu mối; hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn trong lĩnh vực nông nghiệp; không để ách tắc trong sản xuất, lưu thông hàng hóa, nông sản cũng sẽ được thực hiện đồng loạt trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh tất bật chăm con trai ở tuổi 50
20:12:24 05/10/2022
Mã Đức Chung và những sao Hoa ngữ ngoại tình vẫn được tha thứ
18:04:17 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử
18:42:33 05/10/2022
10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
'Ông giáo' 1977 Vlog chính thức lên xe hoa, danh tính cô dâu gây xôn xao cõi mạng
17:07:18 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Á hậu 3 Miss Grand lên tiếng giữa ồn ào “mua giải”, đăng quang không thuyết phục
19:01:58 05/10/2022
Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La
20:25:53 05/10/2022
Mối tình của "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika: Từ bị phản đối đến 5 năm gắn bó không rời
21:22:10 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

21:20:43 05/10/2022
Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh

Lũ kết hợp triều cường ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể dâng cao nhất trong bốn năm qua

21:12:04 05/10/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lũ trên sông Mekong kết hợp triều cường khiến mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng dâng cao nhất trong bốn năm qua, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh hạ nguồn sông Cửu L...

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý

Đề xuất cơ chế xử lý hình sự với hành vi làm giàu bất hợp pháp

20:10:07 05/10/2022
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho hay một trong những nguyên nhân dẫn đến hạn chế về thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát là do số tiền phải thu hồi rất lớn song người phải thi hành án không có tài sản hay tài sản giá trị t...

Độc bản hương án chùa Keo trở thành bảo vật quốc gia

20:00:10 05/10/2022
Ngày 5-10, tại khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình diễn ra lễ đón bằng công nhận bảo vật quốc gia Hương án chùa Keo với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Sử dụng thuật ngữ ‘thẩm định giá’ hay ‘định giá tài sản’?

19:53:27 05/10/2022
Hội thảo góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 5-10, thu hút ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học

Sẽ xử lý tiếp viên xe buýt TP.HCM ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

19:33:57 05/10/2022
Sáng 5-10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đang tiếp tục làm việc, yêu cầu Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn giải trình sự việc ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

Vụ tìm 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vắc xin: Là công việc nội bộ?

18:42:18 05/10/2022
Liên quan đến văn bản Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19, đại diện Sở Y tế TP cho biết sở muốn làm rõ con số 579 từ công văn 3140 của Sở Giáo dục - Đào tạo, không...
ADVERTISEMENT

Vụ học sinh mầm non Hải Phòng nộp quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ: Yêu cầu hoàn trả

18:04:20 05/10/2022
Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bức xúc khi khoản thu quỹ lớp lên đến 1,8 triệu đồng/học sinh/kỳ

TP.HCM thi chức danh lãnh đạo, quản lý: Cần chuyên nghiệp để chọn đúng người

17:42:21 05/10/2022
Thay vì bổ nhiệm, TP.HCM sẽ thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu phát triển và UBND huyện Hóc Môn vào tháng 11

Hà Nội 'đòi' HUD trả 7 lô đất bỏ hoang để bàn giao cho quận Hoàng Mai xây trường học

17:38:12 05/10/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Hoàng Mai khẩn trương làm việc với Tổng công ty HUD để đôn đốc bàn giao dứt điểm các lô đất xây trường về quận quản lý

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

16:18:06 05/10/2022
Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép khủng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Có thể dự báo chính xác 75% về vùng mưa tại TP.HCM

16:14:27 05/10/2022
Điểm nổi bật của công tác dự báo hiện nay tại TP.HCM là sử dụng công nghệ AI. Kết hợp chạy ảnh radar thời tiết, kết hợp ảnh mây vệ tinh, số liệu từ các trạm mặt đất để dự báo mưa và chương trình dự báo triều để đưa ra bản đồ cảnh báo ng...

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường

14:20:29 05/10/2022
Đoạn đường Đại Cồ Việt giao cắt với phố Lê Đại Hành, trước dãy nhà từ số nhà 17-23 Đại Cồ Việt (Hà Nội) xuất hiện tình trạng mặt đường xuống cấp từ nhiều năm chưa được cải tạo sửa chữa gây khó khăn cho người đi đường

Hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ chính thức thông xe trong sáng nay

13:22:17 05/10/2022
Sáng 5/10, công trình hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 chính thức được khánh thành và thông xe một chiều đường

Lãi suất tăng chóng mặt

12:10:51 05/10/2022
Dù room tín dụng hạn hẹp nhưng cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng (NH) ngày càng nóng. Không chỉ tăng lãi suất huy động, các NH đang chạy đua phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao nhằm thu hút nguồn vốn dài hạn
ADVERTISEMENT

Khiếp sợ cảnh người đàn ông bốc cháy tại phố đi bộ ở Bình Dương

10:43:34 05/10/2022
Sáng 5/10, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang xác minh nhân thân điều tra làm rõ vụ người đàn ông tử vong nghi do tự thiêu, xảy ra trên đường Bạch Đằng (phố đi bộ) tại thành phố Thủ Dầu Một

Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

10:21:51 05/10/2022
Vì cây trám cao lại có tán rộng nên thợ hái trám phải treo lên cây, dùng sào rung cành cho trám rụng xuống. Phía dưới gốc trám phải được lót bạt để làm sao trám rụng xuống không bị dập mà vẫn còn nguyên phấn

Giá lúa gạo hôm nay 5/10: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

09:10:15 05/10/2022
Theo các doanh nghiệp, giá gạo xuất khẩu điều chỉnh tăng nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Theo đó, tỷ giá USD/VNĐ đang tăng cao; cũng với đó, thị trường Philippines và Malaysia đang có nhu cầu nhập khẩu lại, nên giá gạo xuất khẩu có thể tăng th...

Giá mít Thái tăng

09:09:27 05/10/2022
Hiện, mít Thái loại 1 có giá 34.000 đồng/kg; mít loại 2 giá 24.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước. Nguyên nhân khiến giá mít Thái tăng là do mít đang bước vào mùa nghịch vụ nên nguồn cung giảm. Bên ...

Giá vàng hôm nay 5/10: Thế giới bất ổn, vàng lên đỉnh 3 tuần

09:05:56 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 5/10 trên thị trường thế giới tăng khá nhanh lên đỉnh 3 tuần trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt và ổn định trở lại, trong khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn

Giá tiêu hôm nay 5/10: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu

09:03:46 05/10/2022
Trên thị trường thế giới, giá tiêu tiếp tục diễn biến tiêu cực khi ghi nhận tăng tại Indonesia. Trong kho điều chỉnh giảm ở hầu hết các quốc gia còn lại. Cụ thể, tại phiên giao dịch ngày 4/10, giá tiêu đen Brazil giảm 100 USD/tấn xuống ...

Giá thép hôm nay 5/10: Giá thép trong nước thấp hơn 10% so với đầu năm

09:00:58 05/10/2022
Việc các nguyên liệu đầu vào quay đầu giảm đã được phản ánh cụ thể vào giá thép xây dựn trong nước trong vòng 1 tháng trở lại đây. Sau các đợt giảm giá gần đây, hiện giá trung bình của thép xây dựng trong nước hiện đang ở mức khoảng 15 ...

Giá heo hơi hôm nay 5/10: Tăng/giảm trái chiều từ 1.000 - 3.000 đồng/kg

08:59:36 05/10/2022
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và dịch Covid-19, ngành chăn nuôi cơ bản vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi mức cao. Với những tín hiệu khả qua...

Giá cà phê hôm nay 5/10: Arabica 'mình một đường', nguồn cung robusta dồi dào, dòng tiền đầu cơ có khả năng chuyển hướng?

08:57:23 05/10/2022
Chỉ số USDX và trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh đã hỗ trợ các tiền tệ mới nổi và thúc đẩy đầu cơ sớm quay lại các thị trường. Tuần này, thị trường chờ dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp để tiếp tục có động thái vớ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới

Top 13 loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Làm đẹp

23:21:12 05/10/2022
Mụn nếu không được chăm sóc kĩ có thể lây lan và gây tổn thương nặng cho da. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư serum trị mụn, hãy chọn thuốc điều trị mụn để loại bỏ mụn triệt để. Dưới đây là những loại thuốc trị mụn hiệu quả, được bác sĩ khuy...

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

Học hành

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand

Sao việt

23:17:15 05/10/2022
Chiều 5/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - chính thức công bố kết quả hạng mục bình chọn Top 10 Pre-Arrival

Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

23:03:35 05/10/2022
Messi Thái Chanathip Songkrasin vừa một lần nữa lên tiếng khẳng định việc không trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

U17 Australia thắng 23-0 tại vòng loại châu Á

Bóng đá thế giới

22:58:12 05/10/2022
Chủ nhà Australia khởi đầu thuận lợi tại bảng G vòng loại U17 châu Á với chiến thắng 23-0 trước Northern Mariana Islands (Quần đảo Bắc Mariana) chiều 5/10

‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người

Sao châu á

22:52:49 05/10/2022
Không ngại cách nhau cả vòng trái đất nhưng Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova đã bất ngờ đến TP.HCM chỉ để tham dự show thời trang INSIDE theo lời mời của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên

Nhạc việt

22:39:38 05/10/2022
Lê Dương Bảo Lâm là diễn viên được khán giả yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, ca khúc nhạc chế Nobita thầm yêu Xuka do anh thể hiện dù gây sốt MXH nhưng lại tạo ra cuộc tranh cãi không nhỏ

Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo

Sao âu mỹ

22:28:30 05/10/2022
Behati Prinsloo vẫn đến ủng hộ show diễn mới của Adam Levine, xuất hiện cùng chồng ở nơi công cộng. Nhưng theo một nguồn tin, cặp uyên ương đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ

‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?

Phim việt

22:26:45 05/10/2022
Đấu trí tập 55: Chủ sở hữu mảnh đất 37 hecta chính là giám đốc của công ty Hùng Đơn; Đại tá Trần Giang thẩm vấn Khải về số tiền ‘khủng’; bố của Đinh Hoàng Đức sợ con trai kiếm tiền phi pháp

Phỏng vấn độc quyền NCT 127: Chiến thần card bo góc xịn nhất "2 Baddies" thuộc về ai?

Nhạc quốc tế

22:23:56 05/10/2022
NCT 127 chính thức trở lại với album mới cùng một concept racer cực chất. Cùng xem NCT 127 đã nói gì về khán giả tại Việt Nam, độc quyền chỉ có tại đây!