Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu

Không ai có thể tin rằng, ở tại TP.HCM nắng nóng quanh năm nhưng một vườn hoa hồng lại nở rộ và khoe sắc đẹp lung linh trên sân thượng. Nhưng chị Đinh Thị Diệu Hiền (Q.11, TP.HCM) đã biến điều khó tin đó thành sự thật.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 1

Hoa hồng khoe sắc đẹp lung linh trên sân thượng tại TP.HCM – HOA NỮ

Những đêm trắng giấc, trằn trọc vì không trồng được hoa hồng

Những ngày đầu khi trồng được vườn hoa hồng trên sân thượng ở TP.HCM, chị Hiền đăng lên mạng xã hội nhưng không ai tin khu vườn hoa hồng này được trồng ở Việt Nam và càng không ai dám tin rằng một vườn hoa hồng đẹp lung linh như vậy lại được trồng trên sân thượng ở TP.HCM.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 2

Chị Hiền và vườn hoa hồng gần 100 loại trên sân thượng của mình

“Nhiều người cứ hỏi đi hỏi lại là mình trồng ở Việt Nam à? Trồng trên sân thượng ở TP.HCM thật sao ? Nói chung trồng được vườn hoa hồng như vậy mình cũng không tin nữa mà, nhiều lúc nhìn thành quả mê quá mà cứ đứng nhìn rồi cười hoài vậy đó”, chị Hiền kể lại khi người viết tận mắt chứng kiến vườn hoa hồng trên sân thượng của chị và cứ xuýt xoa đặt câu hỏi: “Làm sao chị có thể trồng được vườn hoa hồng đẹp mê ly như thế này trên sân thượng ở một nơi mà thời tiết oi bức như thế này?”

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 3

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 4

Ngất ngây với hoa hồng khoe sắc trong nắng

Kể về cơ duyên đến với vườn hoa hồng trên sân thượng , chị Hiền cho biết cách đây 3 năm khi đọc được những bài báo về các ban công trồng hoa hồng ở nước ngoài, rồi khi phong trào trồng hoa hồng ngoại mon men ở Việt Nam, chị Hiền thấy mê vô cùng. Thế là cây hoa hồng đầu tiên chị đặt mua tận ngoài Phú Thọ và bắt đầu với đam mê trồng hoa hồng của mình từ đó.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 5

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 6

Lúc đầu chị Hiền chỉ trồng ở các ban công, nhưng do không đủ nắng nên cây yếu, vì thế chị Hiền mang lên sân thượng với mục đích ban đầu là cho đủ nắng để cây phát triển rồi lại mang xuống các ban công. Nhưng cứ mang lên như vậy, dần dần chị Hiền nãy ra ý tưởng “biến” sân thượng đang trống trơn thành vườn hoa hồng và cũng là có không gian thư giãn cho cả gia đình mỗi buổi chiều tối.

Thế nhưng trồng hoa hồng không hề đơn giản, mà nói như chị Hiền là chăm hoa hồng phải cưng như cưng em bé. Và thế là, từ khi bắt đầu với đam mê trồng hoa hồng, cứ 4 giờ 30 mỗi sáng, khi dậy cho con bú xong là chị Hiền lên sân thượng để chăm đứa con tinh thần của mình. Nhưng cả một năm đầu, chị Hiền cứ loay hoay mãi cũng không có được thành quả.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 7

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 8

Đủ mọi sắc hoa hồng

“Trồng hồng khó cực kỳ, nếu không hiểu các đặc tính của hoa hồng thì không thể nào trồng được. Mình loay hoay nguyên một năm đầu, mua hồng, đầu tư chậu rồi tốn biết bao công sức mà trồng không được nên mình stress. Trồng hoa hồng để giải trí mà cuối cùng trồng hoài không thành nên mình căng thẳng luôn.

Có nhưng hôm nguyên đêm không ngủ được, vì mê quá mà trồng hoài không được thì giờ phải làm sao , cứ trằn trọc mãi. Rồi bắt đầu lên các hội trên mạng để học hỏi cách trồng hoa hồng, từ từ tích lũy kinh nghiệm của những anh chị đi trước và mới bắt đầu trồng thành công”, chị Hiền nhớ lại chặng đường gian nan với vườn hoa hồng trên sân thượng .

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 9

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 10

Hiện tại trên sân thượng của chị Hiền có những giống hồng Việt như hồng cổ Sapa, hồng cổ Hải Phòng. Còn lại là rất nhiều các loại hồng ngoại như Soeur Emmanuelle, Juliet, Mac Spice, Angela, Masora, Mon Coeur, Friendship of Strangers, Purple Ice Cream, Corail Gelee, Kinda Blue, Amandine Chanel, Pope John Paul II, Double Delight…Tất cả cùng nhau khoe sắc khiến khu vườn hoa hồng trên sân thượng của chị Hiền đẹp không cưỡng lại được.

Bí quyết trồng được vườn hoa hồng sân thượng đẹp mê ly

Nhắc đến những khó khăn của trồng hoa hồng, chị Hiền cho biết khó nhất là khâu chăm vì không hiểu là không thể nào chăm được. Bên cạnh đó, đất trồng rất quan trọng vì đất trồng giải quyết được 80% yếu tố quyết định đến sự thành bại của trồng hoa hồng.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 11

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 12

Khu vườn trở thành nơi chụp hình của các thành viên trong gia đình

“Hồng rất thích nắng ngoài yếu tố cần 3 giờ nắng trở lên thì nhất đất, hai chậu, ba giống còn phân bón chỉ là phần phụ cuối cùng. Cho nên mọi người cứ loay hoay bón cái gì cho cây khoẻ, kích cái gì cho mầm lên mà không chú ý những phần chính thì cứ loay hoay mãi cây vẫn không phát nổi. Đất trồng phải tơi xốp, chậu phải thoát nước cực tốt, vì hồng rất ưa nước nhưng mà không chịu được úng”, chị Hiền chia sẻ.

Phần đất trồng chị Hiển sử dụng gồm 20% đất thịt phù sa xay nhỏ, 45% phân trùn quế, phần còn lại là xơ dừa đã xử lý, trấu hun, phân dơi và đá Perlite.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 13

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 14

Ong bướm tìm đến vườn

Điều đặc biệt, chị Hiền trồng hoa hồng hoàn toàn hữu cơ và không dùng bất kỳ loại thuốc hay phân bón hóa học nào nhưng cây vẫn phát triển và ra hoa đẹp mê ly. Nên về phần phun thuốc thì chị Hiền cho biết cứ mỗi tuần chị phun neem oil (dầu chiếc xuất từ lá cây neem) đều đặn, có thể hoà thêm nano bạc để phòng nấm. Nếu thấy có dấu hiệu nhện thì phun tinh dầu cam. Tuy nhiên chị Hiền cũng lưu ý là việc sử dụng neem oil cho hiệu quả là phải phun đúng liều và đều đặn không bỏ sót tuần nào.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 15

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 16

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 17

Chị Hiền cũng cặn kẽ thêm về phần bón phân: “Trước cắt hoa tàn 3 ngày bón phân cung cấp nhiều lân kích ra rễ cho đợt mầm kế tiếp và mình chọn bón phân dê. 4 ngày sau khi cắt hoa tàn bón phân cung cấp nhiều đạm, bón bánh dầu kết hợp tưới kích rễ bằng tảo biển. Sau đó cứ mỗi tuần luân phiên phân dê, phân gà và dịch chuối (vào mùa mưa thì nên bón thêm phân neem cake để phòng bệnh từ bộ rễ bên trong). Đến khi hoa đóng nụ thì bón phân cung cấp nhiều kali và phần này thì mình bón dịch chuối ngâm. Khi bón giai đoạn cung cấp kali xong thì ngưng và đợi ngắm hoa nở”.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 18

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 19

Bên cạnh đó, chị Hiền khuyên sân thượng nhiều nắng gió nên tưới nước ngày 2 lần và phun xịt lá kỹ mỗi sáng và chiều. Che mát cho mặt chậu bằng rơm, vỏ thông…hoặc trồng những loại rau, hoa mà rễ ngắn vừa cung cấp oxy vừa mát cho bộ rễ. Ngoài những việc chính như trên thì việc cắt tỉa cũng cực kỳ quan trọng quyết định đến việc chăm hồng có ra hoa hiệu quả hay không.

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 20

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu - Hình 21

Ngoài hoa hồng thì chị Hiền còn trồng thêm cẩm tú cầu và mai xanh

“Muốn cây nở hoa đồng loạt thì khi cắt hoa tàn mọi người cắt 1 lần duy nhất, hoa nở trước có tàn thì cứ để trên cây đợi hoa nở sau cho hết xong thì cắt. Điều chú ý cuối cùng là mọi người luôn cho cây thông thoáng nhất, bỏ lá vàng lá sâu bệnh trên cây, ở gốc mà quá nhiều lá chen nhau thì nên vặt bỏ bớt lá già. Cây thông thoáng thì sẽ hạn chế được sâu bệnh và tuyệt đối không bỏ lá hồng dưới gốc. Mặt chậu luôn luôn sạch chỉ mỗi phân bón mà thôi”, chị Hiền bật mí về những cách thức để có được khu vườn hoa hồng trên sân thượng luôn khoe sắc đẹp mê ly.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai

Chăm chỉ học hỏi, tham khảo kinh nghiệm trồng hoa hồng từ nhiều nơi, Tằng Hắm Phu cuối cùng cũng tự tay xây dựng được một khu vườn rộng lớn tràn ngập loài hoa mà mình yêu thích.

Tằng Hắm Phu (SN 1996, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 9 tuổi, Phu buộc phải nghỉ học để phụ mẹ nuôi em.

Từng có thời gian theo nghề bóc mít thuê rồi nhân giống, bán hoa lan, cuối cùng Phu bén duyên với công việc trồng hoa hồng.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 1

Năm 2017, Phu được anh họ tạo điều kiện, giao lại mảnh đất rộng 5.000m2 ở gần nhà để trông nom. Từ cây hồng ngoại được người anh tặng, Phu đem trồng và thấy nở hoa rất đẹp. Nghĩ rằng mảnh đất này phù hợp nên 9X quyết định trồng hoa.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 2

Tuy nhiên, do Phu chưa biết lựa chọn giống hồng nào hợp và không hợp với thổ nhưỡng ở đây nên lứa đầu trồng bị thất bại. Cây thì chết, chậm phát triển, cây thì không ra hoa,... khiến Phu lỗ hơn 20 triệu đồng.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 3

Từng có ý định từ bỏ nhưng tiếc công sức và tâm huyết đã bỏ ra nên 9X lại từ từ rút kinh nghiệm. Có những đêm trằn trọc không ngủ, ngồi mãi ngoài vườn suy nghĩ, Phu quyết định chỉ chọn và tập trung vào giống cây phù hợp mà thị trường ưa chuộng chứ không trồng đại trà, lan man.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 4

Cậu còn chăm chỉ đọc sách báo, mày mò trong các hội chơi hoa hồng, học hỏi kiến thức từ những người có kinh nghiệm và dần dần nắm được bí quyết thành công.

Thấy con trai đã lớn mà cứ suốt ngày quanh quẩn trong vườn, mẹ của Phu - bà Vũ Thị Nga (57 tuổi) xót ruột, khuyên con bỏ đất đi làm công nhân. Chỉ 2 năm sau, bà cũng phải ngỡ ngàng khi Phu đã tự mua được mảnh đất rộng 2.000m2 để theo đuổi giấc mơ sở hữu vườn hoa hồng "đẹp như cổ tích".

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 5

Có vườn riêng, Phu thoải mái trồng hoa theo sở thích. Ban đầu, 9X chỉ trồng vài loại, sau tăng dần số lượng lên. Tính đến nay, sau hơn 1 năm sở hữu khu vườn rộng lớn, Phu đã trồng được 2000 gốc hoa hồng với hơn 100 loại khác nhau như mon coeur, pas de deux, soeur, corail, đào cổ, bạch xếp, Sapa,...

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 6

Một phần diện tích của khu vườn được Phu sử dụng để xây dựng ngôi nhà mới khang trang.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 7

Một mình Phu đảm nhiệm việc trông nom, chăm sóc vườn hồng rộng lớn. Cứ sáng sớm và chiều tối, cậu lại ra vườn tưới nước cho cây. Sau 2 tuần hoặc 1 tháng, Phu sẽ bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 8

Khu vườn nằm ở vị trí trên cao nên không bị ngập nước. Nhưng vào mùa nắng nóng, thời tiết hanh khô, 9X phải tưới nước thường xuyên cho cây. Chàng trai này lắp thêm hệ thống tưới nước tự động để tiết kiệm thời gian và công sức.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 9

Mỗi ngày, Phu dành nhiều thời gian để chăm sóc vườn hoa. Ngoài lúc thu hoạch hoa đem bán, cậu lại tranh thủ nhổ cỏ, tỉa cành, bón phân. 9X kể, ở vườn nhiều, bị gai hoa cắm vào người suốt đến mức "chai sạn toàn thân" nhưng lâu rồi thành quen, không ra vườn lại thấy nhớ cảm giác đau nhói, rỉ máu ấy.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 10

"Tôi vừa nhổ cỏ vừa ngắm hoa, cắt cành, chăm chồi non từ tinh mơ đến khoảng 8-9h sáng mới vào nhà ăn sáng. Sau đó, tôi chọn và cắt những bông hoa đẹp nhất để đem đi giao rồi tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Chiều mang hoa giao cho khách xong, tôi lại về chăm sóc vườn đến khoảng 6 giờ tối", Phu nói.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 11

Tâm huyết với từng cây hoa trong vườn nên hoa hồng nhà Phu nở bông to rất đẹp. Khách mua ai cũng ưng. Với Phu, không có kinh nghiệm hay bí quyết chăm sóc nào cụ thể, chỉ cần bản thân làm bằng cả "cái tâm" thì sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Được biết, mỗi tháng, nguồn thu nhập từ việc bán hoa của Phu đạt khoảng 8-10 triệu đồng.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 12

Ngoài hoa hồng, Phu còn kết hợp trồng nhiều rau xanh và cây ăn trái, vừa tận dụng diện tích đất trống, vừa có thêm nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho gia đình hàng ngày.

Phu kể, làm vườn không chỉ thỏa mãn đam mê trồng trọt, mang lại kinh tế ổn định mà còn khiến cậu có thêm nhiều thú vui tao nhã và nguồn năng lượng sống tích cực.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 13

Lúc rảnh, Phu ra vườn hái hoa hồng đem về phơi để làm trà. Nhâm nhi những tách trà thơm ngon từ những bông hồng tươi mơn mởn, đậm hương vị của núi rừng, Phu cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 14

Từ lúc khởi nghiệp đến bây giờ, vườn hồng hơn 2.000 gốc chỉ một mình Phu chăm sóc. Thế nhưng, chàng trai không cảm thấy mệt mỏi mà xem đó là niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Vào những ngày lễ đặc biệt, chẳng cần một món quà đắt tiền hay cao sang nào cả, Phu ra vườn, chọn những bông hoa hồng tươi thắm nhất hái về tặng mẹ. Nhìn thành quả mà con trai nỗ lực, tâm huyết những năm tháng tuổi trẻ chính là hàng nghìn khóm hoa hồng trổ bông rực rỡ trong vườn nhà, mẹ cậu cũng hài lòng và hạnh phúc.

"Mỗi ngày được ra vườn ngắm cây, nhổ cỏ, cuốc đất, hòa mình với đời sống của hoa lá như thế với mình là hạnh phúc, đủ đầy rồi. Trải qua tuổi thơ khốn khó nhưng mình vẫn thấy may mắn hơn nhiều người và luôn tự nhắc nhở bản thân phải trân trọng những gì mình đang có", Phu nói.

Chàng trai này dự tính sẽ trồng thêm nhiều loại hoa hồng khác nữa để khách đến mua hoa hay tham quan sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hơn, thỏa thích check-in chụp hình giữa khu vườn ngập tràn hương sắc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 50m² cho 3 người, chi phí tiết kiệm chỉ 114 triệu đồng
07:58:12 25/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện
14:07:47 24/06/2021
Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi
06:37:56 24/06/2021
5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp
06:02:58 25/06/2021
Cặp vợ chồng thiết kế căn hộ xinh chuẩn Hàn với 200 triệu, diện tích 74m2 tha hồ không gian cho con chơi đùa
07:55:42 25/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021
Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu
06:04:03 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Thử thách cải tạo căn hộ cũ 39m² thành không gian tiện nghi cho gia đình trẻ và cái kết không ngờ

07:49:39 25/06/2021
Chỉ với 39m², làm thế nào để tạo được một không gian thật ấm cúng và tiện nghi cho gia đình trẻ. Cái kết sau cải tạo khiến ai ngắm nhìn cũng không khỏi ngạc nhiên.

Những ý tưởng biển báo nhà vệ sinh công cộng "não to" của nhà thiết kế

07:48:12 25/06/2021
Thay vì dùng chữ để phân biệt, các nhà thiết kế đã cho ra đời những ý tưởng sáng tạo để phân biệt giữa nhà vệ sinh nam và nữ.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công

05:53:57 25/06/2021
Học ngay 4 phương pháp quản lý tài chính này để có thể quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

16:49:44 24/06/2021
Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An

08:00:56 23/06/2021
 Không gian sống của gia đình chị Vân Anh gần cánh đồng lúa nên đã được thiết kế lấy cảm hứng kiến trúc từ những miền quê Việt.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên

20:15:33 22/06/2021
Gia đình chị Thảo và anh Dominic chuyển về vùng quê nhỏ ở miền Bắc nước Đức sinh sống được 3 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Hải thượng phồn hoa: Tiết lộ sốc về vòng eo của Lý Thấm bị đào lại, bé thế nào mà thua cả đùi Hoàng Cảnh Du?

Phim châu á

10:59:51 25/06/2021
Vòng eo của nữ chính Hải thượng phồn hoa - Lý Thấm bé hơn cả vòng đùi Hoàng Cảnh Du.

Lộ thông tin của game Pokémon, bị phạt 3,5 tỷ đồng

Game offline

10:59:30 25/06/2021
Sau 2 năm điều tra và kiện cáo, cuối cùng The Pokémon Company cũng đã chiến thắng trong vụ kiện liên quan đến việc game Pokémon Sword & Shield bị lộ thông tin trên mạng xã hội trước khi trò chơi chính thức ra mắt.

'Tôi nhận hơn 16.000 email lăng mạ sau trận đấu của tuyển Anh'

Bên lề sân cỏ

10:59:16 25/06/2021
Cựu trọng tài Urs Meier chia sẻ với tạp chí FourFourTwo về giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Tất cả bắt đầu từ một quyết định ở Euro 2004.

Yamaha công bố ngày ra mắt bản cập nhật mẫu tay côn MT-09

Xe máy

10:59:11 25/06/2021
Yamaha vừa xác nhận ngày ra mắt của MT-09 mới tại Nhật Bản vào ngày 26/08 tới. Đồng thời, hãng cũng sẽ giới thiệu mẫu MT-09 SP cao cấp hơn đầy cá tính. 

Xôn xao hình ảnh người yêu Minh Nghi xuất hiện với phong cách soái ca ngời ngời trên ảnh thời trang Prada, thực hư thế nào?

Game online

10:58:38 25/06/2021
Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các streamer Việt Nam thì có lẽ sẽ biết tới cái tên Bomman. Người mìn Mai Nam Hải là streamer nổi tiếng trong cộng đồng game CS:GO.

Hơn 3.500 công nhân Pouyuen phải nghỉ việc 7 ngày

Đời sống

10:58:27 25/06/2021
3.546 công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP HCM, sinh sống ở Tiền Giang được yêu cầu tạm nghỉ việc từ hôm nay.

Pamukkale - Lâu đài bông của Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch

10:57:46 25/06/2021
Pamukkale (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là Lâu đài bông) là một địa điểm tự nhiên nằm trong thung lũng sông Byk Menderes thuộc tỉnh Denizli, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Thế giới

10:56:32 25/06/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25-6 cho biết Nhật sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Việt Nam.

'Hương vị tình thân' tập 48: Chưa tỏ tình mà Long đã đòi 'quản' Nam, còn ghen với cả… ông Sinh

Phim việt

10:53:45 25/06/2021
Anh Long (Mạnh Trường) - chị Nam (Phương Oanh) đã tình trong như đã mặt ngoài còn e.

Bình Dương thêm 10 ca nghi mắc COVID-19, nhiều điểm dịch tễ mới

Sự kiện nóng

10:52:37 25/06/2021
Số ca dương tính trong cộng đồng tại địa bàn đông công nhân tiếp tục tăng cao, vượt ngưỡng 200 ca, và xuất hiện nhiều điểm dịch tễ mới.

Triệu hồi Ford EcoSport 2021 tại Việt Nam do lỗi ống dẫn dầu phanh

Ôtô

10:51:29 25/06/2021
Tổng cộng 134 chiếc Ford EcoSport 2021 phải hồi xưởng để kiểm tra và điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh.

Pogba hưởng đặc quyền tại Euro 2020

Bóng đá thế giới

10:50:17 25/06/2021
Nhờ hành động quyết liệt của Paul Pogba, các cầu thủ theo đạo Hồi sẽ không còn khó xử mỗi khi tham gia họp báo tại Euro.

Tổng hợp 2 công thức làm sinh tố xoài thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

10:50:03 25/06/2021
Không chỉ thơm ngon, xoài còn có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Ăn một ly xoài mỗi ngày là đã cung cấp được 25% vitamin C, 2/3 vitamin A cần thiết cho cơ thể.

Đám bạn múa hát khi cô bạn thất tình

Hài hước

10:45:26 25/06/2021
Dù cô bạn nằm khóc vật vã ở ghế, đám bạn bật nhạc tình yêu rồi hát vang khiến cô gái lại tổn thương thêm.

'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng chia sẻ bí quyết chống lão hóa hiệu quả mà không cần trang điểm

Phong cách sao

10:44:28 25/06/2021
Ở độ tuổi U50 nhưng Lý Nhược Đồng vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung hiếm có.