Giữa ‘ma trận’ thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh

Hơn một thập kỷ bỏ công sức tài sản để xác minh những hoàn cảnh trước khi kêu gọi giúp đỡ, ông Trần Huy Đăng ( Hội thiện nguyện BDS ) được nhiều người gọi là “kẻ lắm chuyện” nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ.

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 1

Không chỉ quyên tặng tiền mà những phương tiện học tập làm việc như máy vi tính cũng được ông gửi tặng vùng khó khăn – ẢNH: NVCC

Xác minh kỹ càng trước khi trao lòng tốt

Thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên kênh YouTube và Facebook, kênh của Hội thiện nguyện BDS do ông Trần Huy Đăng (49 tuổi, ngụ TP.HCM) đứng đầu khiến nhiều người xem phải rơi nước mắt vì những mảnh đời bất hạnh được hội giúp đỡ.

Năm 2008, ông Đăng và 3 người bạn của mình kinh doanh tại chợ Kim Biên đã bỏ tiền túi làm thiện nguyện và họ đặt tên hội là BDS (Bảo, Danh, Sỹ, Sang). Khi mới thành lập, hội chủ yếu giúp những hoàn cảnh khó khăn ở vùng quê, xây nhà tình thương, trao quà, học bổng…

Đến năm 2016 tài chính của các thành viên hội gặp khó khăn, hội không còn 4 thành viên, dù vẫn mang tên BDS nhưng từ đó đến nay chỉ còn ông Đăng. Những năm gần đây ông Đăng còn có vợ và con đồng hành.

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 2

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 3

Ba năm liền, ông Đăng kiên trì thực hiện chương trình lắp chân giả cho người nghèo khắp cả nước

Hội thiện nguyện BDS nói chung và ông Huy Đăng nói riêng hơn 10 năm nay đã đến nhiều vùng sâu vùng xa, vùng gặp thiên tai hay những hoàn cảnh khó khăn… để giúp đỡ. Ông Đăng cho rằng làm thiện nguyện không khó bằng việc xác định được sự thật để làm thiện nguyện đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm. Vì vậy, đằng sau những câu chuyện từ thiện là cả một quá trình xác minh gian nan không nhiều người biết.

Ông Đăng nói với Thanh Niên : “Hành trình làm thiện nguyện của tôi luôn coi trọng việc xác minh, đó là điều tiên quyết. Tôi phải chắc chắn trường hợp đó là sự thật, đáng giúp đỡ và không dàn cảnh thì mới dám kêu gọi quyên góp. Tiếp theo, tôi sẽ tính toán xem trường hợp ấy cần giúp thế nào, giúp bao nhiêu. Khi đã đủ hỗ trợ tôi phải công khai ngay để mạnh thường quân giúp đỡ những người khác. Việc xác minh dù gian nan, có người nói tôi là kẻ lắm chuyện, đã giúp người còn đi tìm tòi… nhưng tôi phải đi theo sự thật và nhờ vậy các mạnh thường quân luôn tin tưởng, đồng hành với tôi”.

Cũng vì sự thẳng thắn, làm việc công khai và nhiều lần vạch trần các trang giả mạo thiện nguyện hay trường hợp dàn cảnh lợi dụng tiền của mạnh thường quân… ông Đăng nhiều lần bị các đối tượng xấu đe dọa, quấy rối.

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 4

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 5

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 6

Ông Đăng không bỏ quên những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa

“Những người bóc lột tiền của mạnh thường quân hay của người nghèo thì tôi phải thẳng thắn. Có người nhắn hẹn tôi nói chuyện rõ ràng nhưng hẹn ở rừng cao su rất xa tại Đồng Nai. Tôi vẫn đi, đến đó họ đe dọa tôi. Còn có người nhắn tin, bình luận khuyên tôi nên bỏ công việc thiện nguyện… Nhưng rất may, đến mỗi địa phương làm thiện nguyện tôi luôn kết nối với chính quyền, việc này không những đúng quy trình, không làm việc một cách tự phát mà còn giúp tôi nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nếu gặp vấn đề không may”, ông tâm sự.

Từng nghèo khổ nên muốn giúp người nghèo

“Tôi từ nghèo khổ đi lên, chữ nghĩa không có nhiều, gia đình khổ cực nên 9 tuổi tôi đi bán trứng vịt lộn với mẹ, mẹ cho tiền làm vốn đến năm 12 tuổi tự đi bán trà trá, chuối chiên, dưa hấu… Lên 14 tuổi tôi đi theo xe than, qua nhiều năm lưu lạc Bắc – Nam… mãi vẫn làm ăn thất bại, đến khi tôi chuyển sang kinh doanh hệ thống camera, thiết bị báo động mới khá hơn. Năm 2008, lần đầu tiên tôi làm tình nguyện vì thấy người nghèo tôi nhớ lại cảnh ngày xưa của mình rồi cứ thế tôi làm đến giờ”, ông Đăng nhớ lại.

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 7

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 8

Sau những trận bão, lụt ông Đăng luôn cố gắng kêu gọi để kịp thời giúp người nghèo khôi phục tài sản

Không nhiều người biết rằng căn nhà ở và nơi kinh doanh của ông Đăng (Q. Bình Tân, TP.HCM) thường xuyên đón những người khó khăn, khuyết tật, không nơi nương tựa đến ở nhờ để tạo công ăn việc làm và giúp đỡ hòa nhập xã hội .

“Tôi chữ nghĩa không giỏi, viết bài kêu gọi không được nên nhờ con cái làm giúp nhưng vì con cái cũng bận học hành nên tôi phải tập làm quen dần. Cứ cố gắng tìm kiếm, kết nối không ngừng và tôi kết nối được với các bác sĩ giỏi ở Việt Nam, Hoa Kỳ để thực hiện chương trình lắp tay chân giả cho người nghèo mọi vùng miền trong vòng 3 năm. Thời kỳ này tôi rất căng thẳng vì không kịp ăn uống, nghỉ ngơi, phải xác minh hồ sơ, sàng lọc thật kỹ nên rất gian nan. Thêm vào đó, bệnh nhân các miền tập trung về nhà tôi, tôi lo để ăn ở vì bên ngoài quá đắt đỏ nên gia đình tôi cũng khá vất vả”, ông tâm sự.

Cũng có nhiều lần ông Đăng chứng kiến cảnh đau lòng khi không thể níu kéo được sự sống cho những người nghèo. Ông ngậm ngùi kể về một trường hợp: “Dù tôi đã cố gắng chạy thật nhanh, vừa mở đèn xin ưu tiên vừa đưa đầu ra ngoài cửa sổ hét lên để tăng tốc, ngồi sau xe mẹ em bé bị đứt ngón tay vì để con cắn tay thay vì cắn lưỡi. Nhưng rất tiếc cháu không qua khỏi, tôi và cả gia đình cháu đã khóc rất nhiều, không ai đành lòng buông để đưa cháu về quê an táng”.

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 9

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 10

Máy lọc nước được lắp đặt tại Bình Thuận

Để vừa làm thiện nguyện vừa cân bằng cuộc sống, ông Đăng được hỗ trợ rất nhiều từ người vợ là bà Lương Thị Thủy. Bà tâm sự rằng thời trẻ bà không làm thiện nguyện vì còn khó khăn nhưng khi lấy chồng thấy chồng say mê làm việc thiện, kể cả đi du lịch vẫn chở theo đồ giúp người nghèo nên bà bị… thu hút. Vì vậy, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, bà đã phát cơm miễn phí cho người nghèo mỗi ngày tại nhà riêng.

Một người quen của ông Đăng ở Bến Tre hay kết nối câu chuyện để làm thiện nguyện cho hay: “Anh Đăng kết hợp với một số mạnh thường quân đến tìm hiểu sự khó khăn của người dân tỉnh Bến Tre trong thời gian này. Người dân vừa chịu thiệt hại do hạn mặn, vừa chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chương trình của hội thiện nguyện BDS đã tặng 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì cho 4 xã khó khăn, mỗi xã phát hơn 200 phần quà bao gồm gạo và mì. Về phía địa phương, chúng tôi rất vui mừng, các đơn vị Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ, Dân quân tự vệ và cả các lãnh đạo xã, huyện cũng hỗ trợ hết mình”.

Anh Thế Hiển, Bí thư đoàn xã Hưng Khánh Trung B (H.Chợ Lách, Bến Tre) là một trong những xã thuộc tỉnh Bến Tre nhận được 200 suất quà từ chương trình này cho biết: “Đợt dịch Covid-19 vừa qua, địa bàn xã Hưng Khánh Trung B gặp rất nhiều khó khăn. Rất may mắn, phía hội thiện nguyện BDS và anh Đăng đã ủng hộ xã chúng tôi 200 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn. Các hộ gia đình là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn do địa phương lên danh sách và gửi về cho mạnh thường quân”.

Hiện đang được hội thiện nguyện BDS tài trợ giúp đỡ để chữa trị đôi chân bị liệt, em Lê Thị Thanh Liên (quê Bình Thuận) tâm sự: “Hội thiện nguyện BDS và bác Đăng đã giúp em có cơ hội điều trị đôi chân bị liệt của mình. Em vào TP.HCM, bác là người đưa đón gia đình em đến bệnh viện, làm việc với các bác sĩ và còn cho gia đình em ở nhờ nhà bác những ngày chưa nhập viện. Đã 1 tuần kể từ khi em vào đây, em được dùng thuốc và lưng dần đỡ đau nhức hơn nhiều”.

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 11

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 12

Giữa ma trận thông tin nghèo khổ trên mạng xã hội: Vợ chồng tỉ mỉ đi xác minh - Hình 13

Thời gian dịch Covid-19 ông Đăng cùng gia đình, bạn bè đã chuẩn bị những phần cơm cho người nghèo đến nhận miễn phí

Mặc áo dài lên đỉnh Fansipan tham quan nhưng điện thoại hết pin, 4 bác gái được chàng trai lạ mặt chụp ảnh giúp rồi đăng hẳn lên MXH trả ảnh

Mới đây, trong một cộng đồng trên mạng xã hội, một số hình ảnh tưởng như rất bình thường nhưng lại thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

Theo đó, nội dung đang gây chú ý này gồm bốn ảnh chụp bốn người phụ nữ mặc áo dài, được cho là đang đứng chụp ảnh tại đỉnh Fansipan vào chiều ngày 6/6.

Theo thông tin người chụp các bức ảnh đăng tải, nhóm bốn người phụ nữ cùng đi với nhau lên đỉnh Fansipan để tham quan, nhưng tới nơi định chụp ảnh thì điện thoại lại hết pin. Thấy vậy, người chụp đã có lòng tốt chụp giúp các cô. Nhưng do trời đang gió to, đông người lại bận hai con nhỏ, người chụp không kịp xin số điện thoại của các cô để trả lại ảnh.

Mặc áo dài lên đỉnh Fansipan tham quan nhưng điện thoại hết pin, 4 bác gái được chàng trai lạ mặt chụp ảnh giúp rồi đăng hẳn lên MXH trả ảnh - Hình 1

Người chụp ảnh không tìm được cách nào liên hệ các cô đành... đăng lên facebook mong có người biết - Nguồn ảnh: OTO

Không nghĩ ra được cách nào khác, người chụp bèn... đăng ảnh lên một nhóm đông người tham gia trên facebook, với hy vọng mong manh có ai đó quen biết các cô sẽ giúp bức ảnh đến được với đúng người.

Ngay sau khi những bức ảnh được đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm của hơn 3000 người. Nhiều người đã giúp người đăng chia sẻ nội dung, có những người lại giúp chỉnh sửa ảnh để bức ảnh được nét và màu đẹp hơn, do điều kiện chụp tại Fansipan khá khó để có một bức ảnh đẹp nếu không có máy chuyên dụng.

Mặc áo dài lên đỉnh Fansipan tham quan nhưng điện thoại hết pin, 4 bác gái được chàng trai lạ mặt chụp ảnh giúp rồi đăng hẳn lên MXH trả ảnh - Hình 2

Mặc áo dài lên đỉnh Fansipan tham quan nhưng điện thoại hết pin, 4 bác gái được chàng trai lạ mặt chụp ảnh giúp rồi đăng hẳn lên MXH trả ảnh - Hình 3

Một bức ảnh được cư dân mạng chỉnh màu và ánh sáng giúp - Nguồn: OTO

"Người chụp có tấm lòng quá còn đăng ảnh lên nhờ bao người tìm liên hệ giúp. Trông các cô đi chơi với nhau lạc quan còn mặc áo dài lên đỉnh Fansipan nữa, đâu phải là chuyện lúc nào cũng làm được, nên mấy tấm ảnh này rất quý. Mong các cô luôn vui khỏe và bức ảnh sẽ tìm được tới chủ nhân." - một tài khoản chia sẻ.

Thật may mắn, cuối cùng cũng có người bình luận rằng có quen biết một người trong bức ảnh. Chủ nhân của bức ảnh được cho là ở xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Câu chuyện về bức ảnh "tìm cách lạ" để về được với chủ nhân thật khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì những hành động nhỏ bé nhưng tốt bụng của những người xung quanh ta.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn vụng trộm dở khóc dở cười nhất MXH: Oẳn tù tì xem ai "kèo dưới" trong cuộc ái ân, thanh niên tắt ngay nụ cười khi thấy 1 vật00:59Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Màn tỏ tình với crush ngay trước lớp học, dù từ chối nhưng hành động của cô gái lại được khen ngợi hết lời00:36Nữ tiếp viên hàng không Indonesia bật khóc khi biết máy bay sắp rơi00:26Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Tường Vi - Người đẹp chuyển giới bỏ nhà đi năm 17 tuổi: Xưa ham to sửa ngực một lần cho đáng, giờ nhìn lại thấy nó... quá đáng!05:41“Vã” quá rồi, mèo ta chủ động đi gạ gẫm chú chó cùng nhà và cái kết cười ra nước mắt00:33Quên tắt camera trên sóng, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ chi tiết nóng bỏng dưới váy, suýt thì bị cấm kênh vô thời hạn00:2810 hot girl khuấy đảo TikTok Trung Quốc: Dàn mỹ nhân "xuyên không" mang vẻ đẹp thiên thần, "thánh hất tóc" chưa phải là nhất00:14Hậu Hoàng tung clip khoe vũ đạo tiện PR cho MV mới nhưng dân tình chỉ chăm chăm gọi tên... Mũi trưởng Long00:24Phát lú vì hotgirl Tiktok lúc giọng nam lúc giọng nữ, thân phận thật sự được tiết lộ do bị thách banh vòng 1 khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống00:30Vừa tung poster comeback không lâu, Soytiet bỗng dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng00:20Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên00:15Hotgirl 'trứng rán cần mỡ' lần đầu nhảy sexy gợi cảm khoe eo 'con kiến', ngay lập tức nhận về bình luận: 'Nhìn đơ quá!'00:11Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"00:43"Bà Tưng" Lê Thị Huyền Anh: Tôi ngưỡng mộ người giàu, học theo hot girl thì chỉ biết cách xin tiền bạn trai thôi03:07Chú rể bỏ quên cô dâu tại khách sạn, dân mạng hài hước: "Đúng là cưới lần đầu"00:39

Tiêu điểm

Thạc sĩ giáo dục cũng "bó tay", "bỏ giấy trắng" khi gặp đề thi học sinh giỏi lớp 9
11:16:07 15/01/2021
Đeo "đồ chơi 18+" cho gái xinh rồi làm thử thách phản cảm, nam YouTuber thu hút tới 5 triệu view nhưng nhận về cả rổ gạch đá
16:19:26 16/01/2021
Chuyện tình dang dở đầy nước mắt của cặp du học sinh Việt: Bạn trai qua đời ở tuổi 21, cô gái chăm sóc bên giường bệnh đến ngày cuối cùng
11:49:48 15/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Cô giáo ăn mặc nóng bỏng, vòng một nặng trĩu, phụ huynh tranh cãi trái chiều
22:41:54 15/01/2021
Thấy chàng rể "giống tốt", mẹ vợ U50 liền ngỏ lời xin để đẻ thêm con
14:29:45 16/01/2021
Đại gia số 1 Quảng Ninh: Đi lên từ bàn tay trắng, đám cưới con trai chấn động dư luận
11:17:33 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Chàng trai Sài Gòn đổi đời sau chuyển giới, mỹ mãn từ tiền tới tình
10:22:00 15/01/2021
Phẫn nộ việc nhiều người 'tấn công' tài khoản của thanh niên Lào Cai tử nạn vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
11:22:22 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021

Tin mới nhất

Dân mạng “đổ gục" khi thấy nam tiếp viên hàng không tự tay khâu chiếc quần mới cho hành khách nhí vừa bị nôn một cách tận tình

09:53:18 17/01/2021
Anh chàng khiến cho hội chị em phụ nữ phải đồng thanh hỏi: Mặt hàng này liệu còn không?

Nhà Sussex không có nhu cầu xem lại thỏa thuận rời Hoàng gia Anh dù Meghan Markle đang "đứng ngồi không yên" với cuốn sách mới của chị gái

09:48:38 17/01/2021
Hoàng gia Anh và nhà Sussex được cho là cảm thấy không cần thiết trong việc xem xét lại thỏa thuận Megxit.

Thầy giáo trẻ truyền “ngọn lửa đam mê” môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook

09:47:08 17/01/2021
Không chỉ được học trò yêu quý bởi các bài giảng đầy tâm huyết, khoa học, dí dóm, dễ vận dụng, thầy giáo Trương Công Kiên còn là giáo viên dạy Sinh học livestream nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook với các giờ học gần gũi, thân thiện đ...

Nam thanh niên 6 năm trước diện cả cây xanh nõn chuối chạy xe ngoài đường khiến dân mạng lóa mắt, 6 năm sau còn gây sốc gấp bội phần

09:43:34 17/01/2021
Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ hình ảnh so sánh trước - sau của một nam thanh niên đi xe máy ngoài đường trong bộ đồ màu xanh nõn chuối.

Bất ngờ với cách nghĩ của bạn trai mới về cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió, dân mạng nghe xong đoán chắc Lò Thị Mai đã tìm đúng người

09:38:34 17/01/2021
Câu chuyện về cô gái HMông nói tiếng Anh như gió được đổi đời sau khi lấy chồng nước ngoài đã từng khiến cư dân mạng không ít xôn xao.

Clip chú khỉ ngồi cặm cụi nhặt rau như con người thu hút 5 triệu lượt xem, tưởng gương mặt lạ nhưng hóa ra lại là "ngôi sao'' đình đám Tiktok

09:36:42 17/01/2021
Chú khỉ phối hợp rất nhịp nhàng với cô chủ trong việc nhặt rau, thậm chí còn tỏ ra mình là người thuần thục.

Biết chị gia sư chưa có người yêu, cậu nhóc lớp 5 dặn đúng một câu khiến cô "đứng hình"

09:26:59 17/01/2021
Trẻ con có những suy nghĩ riêng, đôi khi khiến người lớn phải bất ngờ, nhất là những ông cụ non, bà cụ non trong gia đình.

Cuộc sống khi lấy vợ hơn tuổi, làm rể nhà đại gia “bầu Đệ” của nam vương Nguyễn Văn Sơn

09:25:03 17/01/2021
Nguyễn Văn Sơn hạn chế hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh, chăm sóc tổ ấm riêng.

Nữ golf thủ quyến rũ nhất thế giới phẫn nộ vì ngoại hình bị chê đủ kiểu: Xin thưa, đây không phải là xưởng sản xuất thú bông

09:20:18 17/01/2021
Dù sở hữu vẻ ngoài hút hồn, cô nàng Paige Spiranac vẫn không tránh được những lời bình luận ác ý về vấn đề ngoại hình.

19 thiết kế sai trái khiến người xem vừa bực vừa buồn cười: Cái cuối cùng bá đạo nhất

08:42:15 17/01/2021
Dẫu biết rằng, trong lĩnh vực thiết kế thì việc có một tư duy độc đáo, một cái nhìn không giống ai có thể là tiền đề để bạn cho ra những tác phẩm để đời, xứng đáng được ca ngợi.

Nghe tiếng con khóc mẹ chủ quan không kiểm tra, 15 phút sau tìm thấy liền ôm con hối hận, tranh cãi nhất là hành động của người bố

08:39:20 17/01/2021
Câu chuyện vừa được chia sẻ đã ngay lập tức gây xôn xao dân tình vì có quá nhiều ý kiến trái chiều.

Người yêu đồng giới "sợ hãi" khi xem clip tắm em bé, bà bầu An Nguy liền có động thái khiến ai nấy bật cười

08:14:52 17/01/2021
Chuyện chăm bà bầu An Nguy của Alex vẫn nối dài khiến nhiều người đọc không nhịn nổi cười.

Xôn xao clip bạn thân cướp chồng, vợ chặn đầu Mercedes đánh ghen gây náo loạn đường phố Hà Nội

08:10:52 17/01/2021
Sự việc xảy ra ngay tại một tuyến đường đông đúc tại Hà Nội vào giờ tan tầm nên đã thu hút rất đông sự chú ý của những người xung quanh.

Mặc áo yếm khoe vòng 3 nảy nở, hot girl Lê Bống thêm một lần khiến CĐM "bỏng mắt" với hình ảnh mới nhất

23:05:29 16/01/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang dành rất nhiều sự quan tâm cho cô nàng hot girl Lê Bống.

Con gái ra đời trông như "chú khỉ", đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ

23:02:51 16/01/2021
Ngay sau khi sinh, nhìn thấy con, người mẹ trẻ đã phải đối diện với cảm xúc đau đớn. Nguyên nhân là bởi đứa trẻ sinh ra nhỏ xíu, gầy gò, chẳng khác nào một… chú khỉ con.

Lọ lem Tây Ban Nha từ mẹ đơn thân thành Hoàng hậu, cãi nhau tay đôi với mẹ chồng

22:56:29 16/01/2021
Một năm sau ngày gặp mặt, cặp đôi tuyên bố đính hôn, gây sốc cho người dân Tây Ban Nha lúc bấy giờ.

"Nữ diễn viên xuất sắc" nhất công ty khi diễn tập phòng cháy chữa cháy

22:54:51 16/01/2021
Biểu cảm trông như thật của cô gái trẻ khi công ty đang tiến hành diễn tập phòng cháy chữa cháy đã gây chú ý khắp mạng xã hội.

Các vụ tai nạn thương tâm khi đi quay clip: Người rơi từ mái nhà, người tử nạn do lỡ tay bắn súng

22:51:37 16/01/2021
Mới đây, nam thanh niên sở hữu tài khoản TikTok có hơn 147 nghìn lượt theo dõi đã gặp tai nạn thương tâm khi trèo lên mái nhà quay clip. Đây là lời cảnh báo cho các bạn trẻ bởi trước đó đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trong quá trình ...

"Xỉu ngang" với thau tiết canh khổng lồ đến bà Tân cũng không dám làm

22:50:41 16/01/2021
Đoạn clip về thau tiết canh siêu to khổng lồ nói trên trông đáng sợ đến mức cư dân mạng phải rủ nhau xỉu ngang.

Chùa Tam Chúc: Mệnh danh là "Hạ Long thu nhỏ", chỉ cách Hà Nội 70km

22:40:06 16/01/2021
Là một ngôi chùa được mệnh danh là lớn nhất trên thế giới toạ lạc ở mảnh đất Hà Nam, chùa Tam Chúc khiến nhiều người phải trầm trồ bởi quy mô vô cùng rộng lớn.

Anh chàng được hàng nghìn người thuê để bên cạnh cho bớt cô đơn

22:36:23 16/01/2021
Thay vì vất vả làm việc như nhiều người khác, anh chàng Nhật Bản dưới đây lại dễ dàng kiếm được một khoản thu lớn nhờ vào việc... không làm gì cả.

Cuối năm, chùa Hà dù tối mịt vẫn đông, ai cũng mong thoát ế khi Tết về

22:32:41 16/01/2021
Chỉ cần thành tâm và không ngại vất vả, khó khăn đến cầu duyên thì xứng đáng có người yêu ngay và luôn.

Cận cảnh nhan sắc 'hotgirl bánh tráng trộn' Đà Lạt sau 8 năm nổi tiếng

22:25:11 16/01/2021
Sau 8 năm, cuộc sống và nhan sắc của hotgirl bánh tráng trộn Đà Lạt - Lưu Hoài Bảo Chi đã có nhiều thay đổi.

Người đàn ông ngồi xổm, địu con để vợ cho con bú một cách khó khăn, biết được nguyên nhân ai nấy đều xuýt xoa, ngưỡng mộ

22:22:55 16/01/2021
Không chỉ đồng ý trông con cho vợ đi làm tóc đẹp đón Tết, anh chồng này còn sẵn sàng địu con chờ vợ 5-6 tiếng đồng hồ ở tiệm tóc chỉ vì thương vợ phải đi lại xa xôi về cho con bú khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Mượn điện thoại mẹ, con giật mình vì đoạn tin nhắn cực hài mẹ gửi cho "người lạ"

19:54:01 16/01/2021
Trên mạng xã hội, những câu chuyện hài hước khi các phụ huynh dùng điện thoại không thiếu. Nhiều ông bố bà mẹ bắt đầu sử dụng mạng xã hội, đôi lúc có câu nói, hành động bất ngờ, vượt khỏi dự đoán của con cái.

Đám cưới trong vườn cam sai trĩu quả khiến dân mạng trầm trồ nhưng vẫn lo ngại một nguy cơ

19:40:01 16/01/2021
Bình thường, các đám cưới muốn có hình thức hoành tráng sẽ đổ tiền vào màn trang trí hoa tươi hay phông cảnh 3D đắt đỏ. Thế nhưng đôi lúc những gì thật nhất lại mang tới hiệu ứng khiến tất cả phải trầm trồ.

Tin được không: Bữa trước mẹ bảo mua mèo về nhà bắt chuột, bữa sau trở thành con cưng đến ngủ mẹ cũng lo cho từng tấm chăn!

19:32:58 16/01/2021
Mới đầu mẹ bảo mua mèo về chỉ là để bắt chuột, cuối cùng sen biến thành boss từ lúc nào, được cả nhà yêu thương, đắp chăn, nhường hẳn ghế salon êm ái để nằm ngủ một giấc ngon lành!

Nguyên team công ty “nhà người ta” năm 2021 diện áo dài “quẩy” sự kiện: Đúng là trả tiền mạng chỉ để ăn “bánh gato”!

19:31:10 16/01/2021
Công ty nhà người ta nào chứ, đích xác là Shopee Việt Nam rồi, chưa đo mà đã biết độ chất chơi tới bến luôn!

Hotgirl phẫu thuật thẩm mỹ hơn 100 lần tiết lộ ảnh mặt mộc chưa dao kéo và khuyên fan: "Em mới 8 - 9 tuổi, đừng học theo chị"

16:50:51 16/01/2021
Tiểu Z Na Na hiện đang là một hiện tượng nổi bật trên MXH Trung Quốc với thông tin cô đã chỉnh sửa sắc đẹp từ năm 13 tuổi và đến hiện tại, khi 16 tuổi, cô đã trải qua hơn 100 lần dao kéo.

Có thể bạn quan tâm

Lê Giang “dao kéo” làm Việt Hương hoảng hốt: Lỗ tai cũng không để yên

Sao việt

09:54:47 17/01/2021
Lê Giang đã dao kéo luôn cả tai để trông cho phúc hậu khiến Việt Hương hết sức kinh ngạc và không ngừng hỏi: Đến cái lỗ tai chị mà cũng không để yên cho nó.

Nhanh Như Chớp: Trường Giang gây bất ngờ khi tiết lộ vai trò đặc biệt trong phim Cổng Mặt Trời

Show việt

09:54:03 17/01/2021
Trường Giang là một trong những người đầu tiên tham gia chấp bút cho bộ phim đình đám một thời - Cổng Mặt Trời.

Những mẫu ôtô dự kiến được ra mắt tại Việt Nam trong năm 2021

Ôtô

09:53:41 17/01/2021
Năm 2021, thị trường Việt Nam dự kiến đón nhận nhiều mẫu ôtô đời mới, trong đó có những dòng xe ăn khách như Toyota Vios hay Toyota Camry.

Mỹ: Nhiều lệnh hành pháp được thực hiện trong 10 ngày đầu tiên của chính quyền mới

Thế giới

09:51:27 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/1, nhóm chuyển giao quyền lực của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden thông báo sẽ ban hành khoảng 10 lệnh hành pháp trong 10 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ nhằm giải quyết các cuộc khủng ho...

Galaxy S21 bản Trung Quốc sẽ có củ sạc đi kèm 

Đồ 2-tek

09:51:14 17/01/2021
Nhưng sẽ chỉ có phiên bản Galaxy S21 tiêu chuẩn sẽ nhận được đặc cách này, người dùng mua bản Plus và bản Ultra có thể sẽ bị buộc phải bảo vệ môi trường.

Real Madrid bết bát, HLV Zidane trước nguy cơ lớn bị sa thải

Bóng đá thế giới

09:47:42 17/01/2021
Tương lai của HLV Zidane thêm một lần bị nghi ngờ. Trước sự tụt dốc của Real Madrid trong thời gian qua, Zizou đang mất dần niềm tin ở CLB.

HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi Tiến Linh

Bóng đá việt nam

09:46:21 17/01/2021
Dù trung phong số 1 Việt Nam không ghi bàn trong trận đấu giữa B.Bình Dương gặp Thanh Hóa, nhưng anh vẫn chơi khá hay, được HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao.

Báo Indonesia ấn tượng trước không khí bóng đá của V-League

Bên lề sân cỏ

09:41:24 17/01/2021
V-League mở màn mùa bóng mới trong khi bóng đá quốc nội tại Indonesia vẫn chưa thấy lối ra giữa mùa dịch Covid-19, điều đó khiến cho báo chí xứ vạn đảo nhìn sang bóng đá Việt Nam và ước ao.

Căn hộ bán cổ điển bị chủ nhà thẳng tay “đập bỏ” 1 phòng ngủ, “chơi” nội thất hàng xịn nên tổng thiệt hại 900 triệu đồng

Sáng tạo

09:40:52 17/01/2021
Ngắm căn hộ màu xanh cổ vịt này mà mê, vì vừa cổ điển, vừa hiện đại, sang trọng ra phết!

Biến căng: Seungri bị tố hành hung nhân viên công ty đối thủ JYP, kéo cả băng đảng đến trả thù vì 1 từ chê bai

Sao châu á

09:37:20 17/01/2021
Seungri hiện đang phải đối mặt với cáo buộc mới nhất là tội hành hung.

Lạng Sơn yêu cầu xử lý nghiêm hành vi ném đá trên cao tốc

Pháp luật

09:33:59 17/01/2021
Nhà chức trách tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo khẩn trương xử lý hành vi ném đá vào ôtô đang lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Tay golf gây ấn tượng mạnh sau khi chữa khỏi Covid-19

Sao thể thao

09:31:33 17/01/2021
Tay golf Webb Simpson đã có màn trình diễn ấn tượng ở giải đấu Sony Open sau khi anh hết nhiễm Covid-19 và tạm xếp vị trí T2, cách đối thủ dẫn đỉnh bảng Nick Taylor 2 gậy.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

Đời sống

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

Học hành

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Qua rằm tháng chạp: nữ thuộc 3 con giáp này may mắn bất ngờ, càng gần tết tài lộc càng khởi sắc

Trắc nghiệm

09:22:11 17/01/2021
Những con giáp này đã gặp không ít khó khăn trong năm Canh Tý. Thời gian tới, họ sẽ gặp được những vận may bất ngờ trong cuộc sống.