Giữa các công ty “cạn tàu ráo máng”, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ

Theo dõi VGT trên

YG và JYP là hai “ông lớn” đặc biệt của Kpop khi có thái độ đối xử thân thiện với “gà cũ” đã rời công ty.Mối quan hệ giữa công ty chủ quản và nghệ sĩ dưới trướng luôn là vấn đề nhận được quan tâm của người hâm mộ Kpop.

Ngoài sự đầu tư cho “gà nhà” trong quá trình hoạt động, thái độ đối đãi của mỗi công ty khi các idol hết hạn hợp đồng và quyết định rời đi cũng là một trong những điểm được netizen đ.ánh giá.

Team “cạn tàu ráo máng”

Đa số các idol rời đi đều không còn có mối liên hệ nào với công ty cũ. Đặc biệt, bản quyền thương hiệu luôn là một trong những vấn đề “đau đầu” đối với các nghệ sĩ và không ít mâu thuẫn đã xảy ra xung quanh nó.

BEAST là một trong những trường hợp gây nhiều tiếc nuối nhất cho người hâm mộ Kpop. Vào thời điểm chuẩn bị kết thúc hợp đồng, Cube Entertainment (công ty quản lý của BEAST) đã nhanh chóng tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu cái tên “BEAST” với 3 sản phẩm gồm “ nhạc số, ca khúc”, “quảng cáo” và “sự kiện biểu diễn” với thời hạn kéo dài tới năm 2026.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 1

Cube Entertainment đã nhanh chóng tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu cái tên “BEAST” khi các anh chàng hết hạn hợp đồng và rời đi

Điều này đã khiến nhóm ra đi mà “mất trắng”, phải lấy tên gọi mới là HIGHLIGHT để tiếp tục hoạt động. Dù vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ nhưng đây vẫn là điều thiệt thòi bởi nếu họ muốn sử dụng những sản phẩm âm nhạc sáng tác khi còn mang tên BEAST, nhóm sẽ phải trả phí bản quyền cho Cube đồng thời độ phổ biến của HIGHLIGHT suy cho cùng vẫn không thể in đậm như BEAST.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 2

Nhóm phải lấy tên gọi mới là HIGHLIGHT để tiếp tục hoạt động

Chung số phận với HIGHLIGHT, các nghệ sĩ đã rời SM cũng phải lao đao vì bản quyền tên nhóm đã thuộc về công ty. Để tái hợp trên sân khấu một chương trình truyền hình sau 17 năm, nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên từ SM đã buộc phải sử dụng tên “High-five of Teenagers” thay vì nghệ danh H.O.T vì cái tên này đã thuộc về SM.

Ba cựu thành viên DBSK là Jaejoong, Yoochun và Junsu cũng phải hoạt động dưới cái tên mới là JYJ khi giữa lùm xùm kiện tụng, SM đã nhanh chóng đăng ký sở hữu độc quyền thương hiệu DBSK cùng các tên gọi khác của nhóm như TVXQ, THSK mà không để idol rời công ty được sử dụng.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 3

Để tái hợp, nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên từ SM đã buộc phải sử dụng tên “High-five of Teenagers” thay vì nghệ danh H.O.T

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 4

SM đã đăng ký sở hữu độc quyền thương hiệu DBSK cùng các tên gọi khác của nhóm như TVXQ, THSK

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 5

Ba cựu thành viên DBSK là Jaejoong, Yoochun và Junsu khi rời công ty phải hoạt động dưới cái tên mới là JYJ

Mới đây, người hâm mộ cũng vô cùng tiếc nuối khi GFRIEND sau khi tan rã sẽ không được tiếp tục sử dụng tên nhóm vì Source Music đã đăng kí quyền sở hữu từ tháng 3/2015, sau khoảng 2 tháng kể từ khi GFRIEND debut.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 6

GFRIEND sau khi tan rã sẽ không được tiếp tục sử dụng tên nhóm vì Source Music đã đăng kí quyền sở hữu

Tuy may mắn hơn các nhóm nhạc khác khi sau nhiều vòng tranh chấp, các cô nàng T-ara đã giành phần thắng và được tiếp tục sử dụng tên nhóm khi rời công ty. Nhưng cuộc chiến pháp lý giành bản quyền tên gọi với MBK Entertainment trước đó cũng vô cùng dai dẳng và làm mất rất nhiều thời gian cùng tâm sức của các thành viên.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 7

Cuộc chiến pháp lý giành bản quyền tên gọi giữa T-ara với MBK Entertainment vô cùng dai dẳng

Team “hết tình còn nghĩa”

Tuy nhiên, cũng có những idol may mắn khi không phải vướng vào mâu thuẫn pháp lý với công ty khi rời đi. Dù thường xuyên nhận được sự phàn nàn khi chưa thực sự dành mối quan tâm đúng mực cho các thần tượng đang hoạt động dưới trướng của mình, nhưng YG lại gây bất ngờ với cách đối đãi cho “người cũ”.

YG đã ngầm cho phép 2NE1 tái hợp trên sân khấu Coachella 2022. Nhóm đã được sử dụng ca khúc chung cũng như tên nhóm mà không bị dính vào tranh chấp về vi phạm bản quyền thương hiệu của idol, bởi YG đã phản hồi rằng “sẽ không thực hiện bất kì hành động pháp lý nào” với 2NE1.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 8

YG ngầm cho phép màn tái hợp của 2NE1 mà không để xảy ra vấn đề pháp lý nào

Đặc biệt, với mỗi nghệ sĩ sau khi rời công ty, YG đều trao trả lại các kênh YouTube riêng như CL, PSY, EPIK HIGH, SE7EN hay Lee Hi… Thậm chí, các nghệ sĩ của YG vẫn thường xuyên đến và tiếp xúc với các hậu bối, cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa họ và công ty dù đã rời công ty.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 9

Lee Hi cùng nhiều nghệ sĩ khác khi rời YG vẫn được trao trả lại các kênh YouTube riêng

Mới đây, GOT7 gây bất ngờ khi là nhóm nhạc đầu tiên rời khỏi JYP với nguyên đội hình nhóm, đồng thời cũng được sở hữu toàn bộ bản quyền và thương hiệu của mình. Tất cả bản quyền bao gồm các bài hát, những tác phẩm được sản xuất, thu âm, phân phối và biểu diễn… đã được chuyển giao cho 7 thành viên vào 12/5/2022.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 10

GOT7 được sở hữu toàn bộ bản quyền và thương hiệu của mình

Được biết, nhờ sự thay đổi của luật pháp sở hữu Hàn Quốc cùng sự nỗ lực nghiên cứu của nhóm trưởng Jay B, GOT7 đã nhận về được bản quyền thương hiệu tên nhóm. Đồng thời, đối với vấn đề này JYP cũng thể hiện thái độ hoà nhã, chấp nhận trao trả cái tên GOT7 cho các thành viên chứ không dẫn đến kiện tụng hay tranh chấp.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 11

Nhờ sự thay đổi của luật pháp sở hữu Hàn Quốc, sự nỗ lực nghiên cứu của nhóm trưởng Jay B và sự chấp nhận trao trả của JYP nên GOT7 đã nhận được bản quyền thương hiệu tên nhóm

Ngoài ra, phần lớn nghệ sĩ từng làm việc ở JYP sau khi rời công ty đều có các chia sẻ tích cực. JYP chưa từng rơi vào tình huống bị nghệ sĩ khởi kiện và đặc biệt hơn nhiều người vẫn giữ mối quan hệ cùng chủ tịch Park Jin Young.

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 12

Jia (cựu thành viênMiss A) chụp ảnh cùng Park Jin Young ở Trung Quốc sau khi cô nàng đã rời công ty một vài tháng

Giữa các công ty cạn tàu ráo máng, YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ - Hình 13

Cuộc hội ngộ của Park Jin Young và Wonder Girls (hiện tất cả thành viên đều rời khỏi JYP) trong show Real Love Story, thể hiện sự thân thiết của cả 2 khiến nhiều người thích thú

"Tân binh quái vật" NMIXX từ khi debut liên tục lọt hot topic nhưng tại sao vẫn "bay màu" khỏi bảng xếp hạng thương hiệu?

Việc NMIXX vắng mặt khỏi các bảng xếp hạng thương hiệu đang khiến cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

NMIXX - tân binh đang được chú ý hiện nay khi là "gà nhà" của một trong những ông trùm giải trí lớn nhất Hàn Quốc JYP, được lăng xê rầm rộ từ trước khi ra mắt. Mặc dù ca khúc debut O.O của nhóm bị đ.ánh giá là "bom xịt" khi có thứ hạng lẹt đẹt trên các bảng xếp hạng nhưng NMIXX vẫn luôn là tâm điểm bàn tán của netizen.

O.O - NMIXX

Chính vì sự quan tâm và chú ý của công chúng với nhóm mà việc NMIXX không hề lọt top 100 các bảng xếp hạng thương hiệu danh tiếng đang khiến dư luận dậy sóng. Cụ thể, cả hai bảng xếp hạng thương hiệu nhóm và cá nhân đều không hề có bóng dáng của tân binh nhà JYP.

Tân binh quái vật NMIXX từ khi debut liên tục lọt hot topic nhưng tại sao vẫn bay màu khỏi bảng xếp hạng thương hiệu? - Hình 1

Cả BXH thương hiệu nhóm...

Tân binh quái vật NMIXX từ khi debut liên tục lọt hot topic nhưng tại sao vẫn bay màu khỏi bảng xếp hạng thương hiệu? - Hình 2

lẫn BXH thương hiệu cá nhân tháng 4/2022 đều không có mặt của NMIXX

Kể từ khi debut đến nay, có thể thấy tần suất NMIXX lọt hot topic là vô cùng dày đặc. Từ khả năng vocal, hát live, dance, visual của nhóm đều nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ dân Hàn. Đặc biệt, thành viên Sullyoon của nhóm cũng liên tục xuất hiện trên hot topic vì nhan sắc xinh đẹp xuất sắc, thậm chí còn được mệnh danh là visual hàng đầu Gen 4.

Tân binh quái vật NMIXX từ khi debut liên tục lọt hot topic nhưng tại sao vẫn bay màu khỏi bảng xếp hạng thương hiệu? - Hình 3

NMIXX và Sullyoon liên tục xuất hiện trên hot topic với tần suất dày đặc

Việc NMIXX lẫn Sullyoon "mất hút" khỏi các bảng xếp hạng danh tiếng được xem là khá vô lý vì nếu liên tục lọp hot topic tức là tên t.uổi của nhóm phải thường xuyên được tìm kiếm, thảo luận trên nền tảng mạng xã hội. Cũng không thể nói bảng xếp hạng này thao túng nghệ sĩ nhà JYP vì hai đàn chị TWICE và ITZY vẫn thường xuyên xuất hiện rất đều đặn, ngay cả các thành viên của nhiều nhóm nhạc kém nổi tiếng hơn ở Hàn vẫn góp mặt.

Điều này cũng làm rộ lên nghi vấn phải chăng số liệu các hot topic này của girlgroup JYP là giả? Nhưng cũng vài ý kiến cho rằng việc lọt hot topic cũng không ảnh hưởng nhiều đến điểm số trên bảng xếp hạng. Một số bình luận của netizen:

- Hot topic nhưng còn phải xem nhóm có được thảo luận ở topic nào trong tháng nữa không, giờ lên hot topic vài bài mà sau đó không ai nhắc đến hay tương tác lẹt đẹt thì cũng không kéo nổi điểm.

- Có gì khó hiểu đâu, bài debut #90 trên Melon thì chỉ thế thôi. Lên hot topic nhiều nhưng mấy cái đó không có ảnh hưởng mạnh đến bảng xếp hạng thương hiệu, chục bài hot topic mới bằng một bài báo nhiều reaction.

- Hot topic không ảnh hưởng nhiều đâu, fan dành thời gian đi reaction báo mới tăng được nhiều điểm. Lượng fan của nhóm chưa nhiều thì điểm tương tác ít dẫn đến không lọt bảng xếp hạng thôi.

- Nói thật chứ thấy NMIXX flop hơn hẳn các nhóm nữ khác nhà JYP, so với dàn tân binh debut dạo gần đây cũng lép vế hẳn, không biết bài comeback tiếp theo có khởi sắc không?

- Nhưng không vô nổi bảng xếp hạng top 100 thì thực sự có vấn đề đó. Riêng việc là nhóm thuộc JYP đã được bàn tán nhiều rồi, cộng thêm tài năng, visual hay lên hot topic mà không lọt nổi bảng xếp hạng thì quá vô lý.

Tân binh quái vật NMIXX từ khi debut liên tục lọt hot topic nhưng tại sao vẫn bay màu khỏi bảng xếp hạng thương hiệu? - Hình 4

Màn debut của NMIXX được nhận xét là khá mờ nhạt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Katy Perry chính thức trở lại với single 'Woman's World', phát s.úng đầu tiên liệu có bùng nổ?
17:39:18 12/07/2024
G-Dragon thông báo trở lại vào tháng 8
06:47:15 13/07/2024
Katy Perry đã hết thời
13:01:45 13/07/2024
Nhóm nữ tầm trung phát ngôn ngạo mạn, coi thường đồng nghiệp
18:13:10 12/07/2024
Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố
23:10:03 13/07/2024
Đêm hòa nhạc thăng hoa của các siêu sao nhạc cổ điển thế giới tại Việt Nam
06:40:18 12/07/2024
Rosé Blackpink ngày càng gợi cảm
15:28:16 12/07/2024
Dispatch tung ảnh g.ây s.ốc của công chúa Kpop
16:50:09 13/07/2024

Tin đang nóng

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
23:18:53 13/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con
23:23:57 13/07/2024

Tin mới nhất

"Thế lực' đứng sau thành công của DAESUNG FAN DAY TOUR: D'S ROAD tại TP.HCM

12:46:06 13/07/2024
Chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng diễn ra sự kiện DAESUNG FAN DAY TOUR: D S ROAD tại TP.HCM, khán giả không chỉ có cơ hội tận mắt gặp gỡ, giao lưu cùng thần tượng sau 12 năm mà còn thưởng thức trải nghiệm nghệ thuật và âm nhạc đa giác quan.

Visual 'xịn mịn' của Kien ARrC - idol người Việt sắp ra mắt tại Hàn Quốc

06:35:00 12/07/2024
Mới đây, fan Việt lại được dịp phổng mũi tự hào khi tiếp tục có một Gen Z người Việt thành công ra mắt tại Hàn Quốc, dưới trướng công ty con của SM Entertainment.

Chuyên trang âm nhạc tâng bốc Lisa nhưng nhắc đến scandal hút thuốc của Jennie để "tăng tương tác", fan bùng nổ giận dữ

23:48:48 11/07/2024
Những ngày này, tâm điểm truyền thông hướng về Jennie và scandal hút thuốc nghiêm trọng nhất sự nghiệp. Ngôi sao toàn cầu đối diện với làn sóng chỉ trích lớn hơn bao giờ hết vì hút thuốc trong nhà, phả khói vào mặt nhân viên.

Ca sĩ bản hit 'Van Gogh' đến Việt Nam

09:51:12 11/07/2024
Sau live concert bùng nổ tại TP.HCM của nhóm tân binh K-pop Tempest vào tháng 6 vừa qua, mới đây nghệ sĩ indie Dept cũng thông báo sẽ tổ chức concert đầu tiên tại Việt Nam.

Nhóm nữ hàng đầu Kpop đang bị ruồng bỏ

07:45:28 11/07/2024
Debut bất ngờ vào tháng 7/2022, không mất nhiều thời gian để NewJeans vươn lên thành nhóm nhạc hàng đầu thế hệ. Ngay từ những bài hát đầu tiên, con gái Min Hee Jin đã gây bão làng nhạc.

Nam ca sĩ nổi tiếng bị bắt gặp đi hộp đêm, ôm hôn gái lạ ngay sau khi ra tù

06:43:24 11/07/2024
Hình ảnh Jung Joon Young bị bắt gặp tại một hộp đêm, có nhiều hành động thân mật với cô gái lạ khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao.

HyunA kết hôn Jun Hyung, Sungha Jung biểu diễn ở Việt Nam

11:42:41 10/07/2024
Công ty xác nhận HyunA và Jun Hyung kết hôn, nữ hoàng mùa hè Hyolyn trở lại, Sungha Jung biểu diễn ở Việt Nam là những tin tức giải trí Kpop đáng chú ý.

Ca khúc mới của Lisa (Black Pink), Jimin (BTS) lọt vào Billboard Hot 100

11:20:39 10/07/2024
Với đĩa đơn solo mới, ca sĩ Lisa của nhóm nhạc nữ K-pop Black Pink và Jimin của nhóm nhạc nam BTS đã lọt vào bảng xếp hạng các bài hát chính Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ.

Lưu Đức Hoa suýt gặp 'đại hạn' tại concert chỉ vì 'quẩy' quá sung

07:49:11 10/07/2024
Với sự cháy hết mình trong đêm concert của mình, Lưu Đức Hoa khiến khán giả một phen tim nhảy ra ngoài vì sự cố nam nghệ sĩ suýt văng ra khỏi sân khấu.

Lia (ITZY) trở lại, Billboard xếp hạng album Kpop hay nhất 2024

07:35:32 10/07/2024
Lia (ITZY) quay trở lại hoạt động cùng nhóm, Billboard xếp hạng album Kpop hay nhất 2024 là những tin tức Kpop đáng chú ý trong ngày.

Taeyeon hóa phù thủy ma mị trong Heaven

12:19:13 09/07/2024
Chiều 8/7, Taeyeon phát hành MV và bản audio ca khúc Heaven. Đây là sản phẩm đầu tiên của nữ ca sĩ trong năm 2024 sau hơn 7 tháng kể từTo.X.

KIEN: Idol người Việt 2K4 chuẩn bị ra mắt tại Hàn Quốc, visual thế nào mà được khen nức nở?

12:16:04 09/07/2024
Nhóm nhạc nam ARrC của Mystic Story chuẩn bị ra mắt với sự góp mặt của thành viên người Việt đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:04:19 13/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng

Hậu trường phim

21:55:41 13/07/2024
Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang gia tăng, dẫn đến việc ngay cả những diễn viên hàng đầu cũng không có việc làm.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

Góc tâm tình

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ

Sao việt

20:54:10 13/07/2024
Thảm đỏ sự kiện trở thành tâm đ.iểm gây bão mạng xã hội với màn đổ bộ của dàn Hoa - Á hậu đình đám nhất nhì Vbiz như: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương, Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh,...

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .