Giữa bão luận tội, đại sứ tố giác Trump dính cáo buộc dâm ô ba phụ nữ

Gordon Sondland , Đại sứ Mỹ tại EU, nhân chứng quan trọng của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, bị ba người phụ nữ cáo buộc có hành vi không đứng đắn từ nhiều năm trước.

Một trong số ba người phụ nữ này khai rằng ông Sondland , Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU), đã đưa cô đi tham quan khách sạn do ông sở hữu, sau đó ôm lấy mặt cô và cố hôn cô. Bị cô từ chối, ông Sondland đã từ chối hợp tác kinh doanh với người phụ nữ này.

Một người phụ nữ khác kể lại rằng ông Sondland có hành vi phô dâm với cô trong một lần gặp gỡ vì mục đích công việc.

Người phụ nữ cuối cùng, trẻ hơn ông Sondland 27 tuổi, kể lại trong một lần trao đổi về cơ hội việc làm, đại sứ Mỹ đã đẩy cô ra và hôn cô. Bị từ chối, ông Sondland sau đó đã thôi không giúp đỡ người này trong sự nghiệp.

Giữa bão luận tội, đại sứ tố giác Trump dính cáo buộc dâm ô ba phụ nữ - Hình 1

Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland dính cáo buộc có hành vi không đứng đắn với ba người phụ nữ. Ảnh: AFP.

Lời kể của ba người tố giác

Cáo buộc của ba người phụ nữ được tờ ProPublica đăng tải hôm 27/11. Tạp chí này cũng công khai danh tính và câu chuyện của từng người, theo Guardian.

Một trong những người tố cáo Đại sứ Sondland là Nicole Vogel, chủ sở hữu của tờ Portland Monthly . Biên tập viên của tờ này cho biết cô Vogel không liên quan đến việc biên tập bài báo.

Vogel khai rằng ông Sondland đã cố gắng cưỡng hôn cô khi cô đang quyên tiền để thành lập tờ tạp chí vào năm 2003. Đại sứ Mỹ tại EU sở hữu công ty Provenance Hotel Group và 5 khách sạn ở Portland, bang Oregon, Mỹ. Ông mời cô Vogel đến tham quan một phòng trong khách sạn và nói sẽ cân nhắc đầu tư vào tạp chí của cô.

Theo lời kể của Vogel, cô dành nhiều lời khen ngợi căn phòng và đang định rời đi thì ông Sondland đến ôm cô. “Khi tôi lùi lại, ông ấy ôm lấy mặt tôi và hôn tôi. Tôi đã nói, ‘Ôi ông Gordon, ông đã có vợ, ông làm tôi thất vọng đấy’”.

Sau đó Vogel vội rời khách sạn. Vài tuần sau, trong một cuộc gặp khác, Vogel cho biết đại sứ Mỹ đã đặt tay lên đùi cô và nói rằng ông sẽ không đầu tư vào tạp chí.

Trong khi đó, người phụ nữ thứ hai, Jana Solis, cáo buộc Sondland có hành vi phô dâm và cưỡng hôn cô khi cô đến định giá một số tài sản của ông vào năm 2008.

Đại sứ Sondland đã yêu cầu Solis định giá bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của ông, dù cô không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Một lần, ông mời cô đến gặp ông tại căn nhà có hồ bơi.

“Khi tôi ra đến bể bơi, ông ấy đang trần truồng từ thắt lưng trở xuống”, Solis nói với tờ ProPublica.

Cô rời khỏi đó an toàn, nhưng vài tháng sau, trong cuộc gặp tại khách sạn do đại sứ Mỹ sở hữu, ông Sondland mời Solis lên căn phòng tầng thượng của ông.

Giữa bão luận tội, đại sứ tố giác Trump dính cáo buộc dâm ô ba phụ nữ - Hình 2

Đại sứ Sondland đang trở thành tâm điểm của truyền thông. Ảnh: AP.

Theo lời kể của người phụ nữ này, ông Sondland đã mời cô ngồi xuống băng ghế dài để uống nước cùng ông và cô đồng ý.

“Những gì xảy ra tiếp thôi, như tôi nhớ được, là ông ấy đè tôi ra. Ông ta hôn tôi và đưa lưỡi vào miệng tôi. Tôi đang cố gắng giãy giụa bên dưới ông ta và vùng vẫy chạy thoát. Sau đó tôi ngã ra phía sau băng ghế”, Solis kể lại.

Theo Solis, về sau Đại sứ Sondland đã gọi cô đến văn phòng để la lối, mà theo cô là vì cô đã từ chối hành vi không đứng đắn của ông.

Người phụ nữ thứ ba tố cáo đại sứ Mỹ tại EU là Natalie Sept. Cô kể rằng ông Sondland đề nghị giúp đỡ cô trong sự nghiệp vào năm 2010. Sau khi cưỡng hôn và bị cô từ chối, ông đã cắt đứt liên lạc với cô.

Cáo buộc có mục đích chính trị?

“Những lời tuyên bố không đúng sự thật về hành vi động chạm và cưỡng hôn là có âm mưu và tôi tin rằng có mục đích chính trị. Trên thực tế, chúng vô căn cứ và tôi phủ nhận những điều này”, Đại sứ Sondland phản bác các cáo buộc từ ba người phụ nữ.

Thậm chí, luật sư của ông Sondland còn cho rằng ba người này có thể đang trả đũa đại sứ vì thất bại trong việc làm ăn.

“Điều đáng chú ý là cả ba người phụ nữ này đều nói họ bám theo Đại sứ Sondland vì lợi ích tài chính và cá nhân: một khoản đầu tư, một công việc còn một người thì môi giới bảo hiểm, và ông đã từ chối những đề nghị của họ”, luật sư Jim McDermott lập luận.

Ông McDermott nói thêm rằng có thể coi thời điểm xuất bản bài báo này là để “che giấu lời nói dối của nhân chứng”. Tuy nhiên, tác giả bài báo cho rằng họ đã bắt đầu viết về vấn đề này từ tháng trước.

Giữa bão luận tội, đại sứ tố giác Trump dính cáo buộc dâm ô ba phụ nữ - Hình 3

Đại sứ Gordon Sondland tại phiên điều trần ngày 20/11 ở Hạ viện Mỹ. Ảnh: AP.

Đại sứ Sondland là một trong những nhân chứng quan trọng của cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump. Cuộc điều tra xoay quanh liệu ông Trump có lạm dụng quyền lực tổng thống và tìm kiếm sự trợ giúp của nước ngoài để làm suy yếu đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Trước phiên điều trần ngày 20/11, Đại sứ Gordon Sondland trả lời các điều tra viên rằng Tổng thống Trump và luật sư riêng Rudy Giuliani chủ động thúc đẩy Ukraine điều tra các nhân vật đảng Dân chủ.

Sondland thừa nhận ông làm việc cùng luật sư riêng Rudy Giuliani của Tổng thống Trump về chính sách Ukraine theo những chỉ đạo cụ thể từ nhà lãnh đạo Mỹ. Ông cũng thừa nhận có một nỗ lực “đổi chác” giữa Nhà Trắng và Kiev. Tổng thống Volodymyr Zelensky được sắp xếp chuyến thăm đến Nhà Trắng với điều kiện Ukraine mở các cuộc điều tra có lợi về mặt chính trị cho Tổng thống Trump.

Đây được coi là quả thủy lôi xuyên thủng lớp phòng thủ của Nhà Trắng trong cuộc điều tra luận tội , theo nhận định của BBC .

Hương Ly

Theo news.zing.vn

Luận tội Tổng thống Mỹ: Đại sứ Mỹ tại EU thay đổi lời khai

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại EU, Đại sứ Gordon Sondland thay đổi lời khai khi đưa ra bằng chứng về vụ việc liên quan đến điều tra luận tội ông Trump.

Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland có sự thay đổi lập trường khi làm chứng trước Ủy ban điều tra của Hạ viện hôm 5/11 về điều tra luận tội Tổng thống Trump. Theo đó, ông Sondland thừa nhận nói với phụ tá hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng viện trợ quân sự cho nước này có thể sẽ không tiếp tục cho đến khi Kiev đưa ra tuyên bố chống tham nhũng công khai như ông Trump muốn.

"Việc viện trợ của Mỹ có thể sẽ không xảy ra cho đến khi Ukraine đưa ra tuyên bố chống tham nhũng công khai mà chúng tôi đã thảo luận trong nhiều tuần", ông Gordon Sondland xác nhận nói với một cố vấn của Tổng thống Ukraine.

Trước đó, ông Gordon Sondland nói với Ủy ban điều tra của Hạ viện rằng ông không biết về kế hoạch sử dụng chính sách đối ngoại của Mỹ để thúc đẩy lợi ích chính trị của Tổng thống. Ông Sondland cho biết Tổng thống Trump đã chỉ đạo ông và những người khác hợp tác cùng luật sư cá nhân, ông Giuliani để thúc đẩy Ukraine tiến hành điều tra.

Luận tội Tổng thống Mỹ: Đại sứ Mỹ tại EU thay đổi lời khai - Hình 1

Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland. (Ảnh: Sky).

Phóng viên Amanda Walker của Sky cho biết bằng chứng mới là một cú sốc đối với Washington vì ông Sondland là một quan chức chính quyền trung thành của ông Trump, người quyên góp 1 triệu USD cho lễ nhậm chức của ông Trump.

"Ông Trump luôn nói rằng những người thúc đẩy luận tội được gọi là 'không bao giờ là người của Trump' nhưng ông Sondland không phải là một trong những người đó", Amanda Walker nói.

Bill Taylor - nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Ukraine ra làm chứng hôm 22/10, cho hay ông được biết gói viện trợ quân sự cho Ukraine bị Tổng thống Trump giữ lại chờ Ukraine đồng ý mở cuộc điều tra các đối thủ chính trị của ông.

Thành viên chính quyền Trump mà Ủy ban điều tra của Hạ viện muốn nghe lời làm chứng đó là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Nhà Trắng chỉ thị cho các quan chức không tuân thủ cuộc điều tra luận tội đang được lãnh đạo bởi đảng Dân chủ Hạ viện và không rõ liệu ông Mulvaney có xuất hiện hay không

Những lời làm chứng từ các nhà ngoại giao chính quyền Trump rõ ràng gây bất lợi cho Tổng thống Donald Trump. Hạ viện Mỹ hôm 31/10 bỏ phiếu thông qua quyết định điều tra luận tội ông Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống. Với kết quả này, Hạ viện mở ra một giai đoạn mới và công khai trong cuộc điều tra tổng thống.

Hạ viện khởi xướng cuộc điều tra luận tội Trump hôm 24/9 sau khi người tố giác đệ đơn hồi tháng 8, cáo buộc Tổng thống Trump hối thúc người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter, người từng làm việc tại công ty năng lượng Ukraine Burisma. Ông Trump và các thân tín nghi ngờ cựu Phó Tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

(Nguồn: Sky, Reuters)

KÔNG ANH

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Tháp chọc trời Trung Quốc rung lắc dù không có động đất00:33Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh05:12Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo00:39Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:156.000 người di cư ồ ạt bơi vào Tây Ban Nha02:04Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Xã hội đen ném 1.000 con gián vào bữa tiệc cảnh sát00:10

Tiêu điểm

Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân
01:46:39 19/05/2021
Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng
12:47:23 17/05/2021
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác
23:30:36 17/05/2021
Hé lộ lý do Bill Gates từ chức khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
07:04:05 18/05/2021
54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas
18:38:49 17/05/2021
Đại dịch COVID-19 chỉ kết thúc khi Mỹ tiêm chủng cho tất cả trẻ em
23:27:48 17/05/2021
25 bác sĩ Ấn Độ chết vì Covid-19 mỗi ngày
22:00:16 18/05/2021
Biến chủng nCoV Ấn Độ lan tràn tại Anh
00:09:56 19/05/2021
Tháp chọc trời Trung Quốc rung lắc dù không có động đất
22:23:11 18/05/2021
Melinda Gates có thể sửa khoản thừa kế của ba con
23:12:09 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp
23:06:15 18/05/2021
Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!
23:23:03 18/05/2021
Nghi vấn nghệ sĩ Hoài Linh lần đầu xuất hiện trở lại giữa lùm xùm
23:17:56 18/05/2021
Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã
01:16:38 19/05/2021
Hình xăm của các ngôi sao Hàn
23:13:09 18/05/2021

Tin mới nhất

Indonesia phát hiện 26 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

07:52:13 19/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 18/5, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin thông báo quốc gia Đông nam Á này đã phát hiện 26 ca nhiễm các biến thể nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện ở Anh, Ấn Độ v...

Bão Tauktae tan, Thủ tướng Ấn Độ đi thị sát khu vực bão đổ bộ

06:04:28 19/05/2021
Sau 4 ngày hoành hành dọc bờ biển phía Tây của Ấn Độ, tối ngày 18/5, cơn bão Tauktae đã đổ bổ vào đất liền bang Gujarat. Bão đi qua để lại nhiều thiệt hại về sinh mạng và tài sản cho Ấn Độ.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/5: USD tụt giảm, vàng đi lên

06:01:39 19/05/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm mạnh so với euro, bảng Anh... trong bối cảnh nền kinh tế số 1 phát đi một số thông tin không mấy tích cực.

Giá cà phê hôm nay 19/5: Tăng vọt, cung-cầu vẫn chiếm ưu thế trung hạn, Covid-19 cản đường cà phê Việt sang EU

05:54:53 19/05/2021
Liên minh châu Âu (EU) là thị trường tiêu thụ cà phê lớn, chiếm 1/3 lượng tiêu thụ toàn cầu. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang khiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang thị trường này gặp nhiều khó khăn.

Giá tiêu hôm nay 19/5: Thế giới tiếp tục đi ngang, thấp nhất 63.500đ/kg; tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ tăng

05:51:41 19/05/2021
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 38.866,65 Rupee/tạ, giữ nguyên so với phiên trước.

Triệu chứng mới ở lưỡi của bệnh nhân nhiễm Covid-19

05:44:15 19/05/2021
Các dấu hiệu quen thuộc của bệnh Covid-19 là ho, sốt, mất vị giác hoặc khứu giác. Nhiều bệnh nhân còn có những biểu hiện như mệt mỏi, đau đầu và tiêu chảy.

Kêu gọi phá bỏ 'nút thắt cổ chai' trong tiếp cận vaccine phòng COVID-19

05:33:26 19/05/2021
Ngày 18/5, Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế nhấn mạnh sự cần thiết trong việc có các bước đặc biệt nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho việc tiếp cận vaccine phòng COVID-19 trên toàn thế giới, bao gồm cả thúc đẩy các cuộc ...

IEA kêu gọi loại bỏ tất cả dự án nhiên liệu hóa thạch trong tương lai

05:31:11 19/05/2021
Ngày 18/5, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho rằng thế giới cần loại bỏ tất cả dự án khai thác nhiên liệu hóa thạch trong tương lai nếu muốn đạt được mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2050 và hạn chế sự tăng nhiệt độ Trái Đất ở mức ...

Các nước châu Đại dương cam kết loại bỏ bao bì nhựa trước năm 2025

01:40:04 19/05/2021
Hơn 60 tổ chức ở các nước thuộc châu Đại dương gồm Australia, New Zealand và các quần đảo Thái Bình Dương đã ký kết một hiệp ước loại bỏ rác thải bao bì nhựa.

Thủ tướng Lào yêu cầu mua thêm vaccine và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

01:36:59 19/05/2021
Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến chiều 17/5 bàn về công tác phòng chống COVID-19, Thủ tướng Lào Phankham Viphavan đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan tìm kiếm nguồn cung và mua thêm vaccine để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng quốc gia, ...

Không đủ chỗ trú ẩn, 1/3 dân Israel sống trong sợ hãi trước ‘mưa rocket'

01:33:22 19/05/2021
Báo cáo chỉ ra 1/3 người dân Israel không được tiếp cận với hệ thống công trình trú ẩn trong trường hợp xảy ra các vụ tấn công tên lửa hoặc rocket từ bên kia Dải Gaza.

Nhiều khả năng Ấn Độ chưa thể xuất khẩu lại vaccine cho đến tháng 10 tới

01:31:57 19/05/2021
Cách đây 1 tháng, sau khi tặng hoặc bán hơn 66 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, Ấn Độ đã ngừng xuất khẩu vaccine trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đối mặt với số ca nhiễm mới theo ngày tăng ở mức cao nhất thế giới.

Người dân Iran tập trung tuần hành ủng hộ Palestine

01:30:32 19/05/2021
Hàng trăm người Iran ngày 18/5 đã đổ về quảng trường Palestine tại thủ đô Tehran tham gia tuần hành ủng hộ Palestine, phản đối cuộc tấn công của Israel.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump bắn tín hiệu sẵn sàng trở lại cuộc chơi

01:29:03 19/05/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị mở lại các hoạt động chính trị trong bối cảnh ông muốn tăng cường liên kết với số đồng minh trong đảng Cộng hòa, đồng thời để ngỏ khả năng chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi các công nhân xây dựng bị phơi nhiễm amiăng

01:24:25 19/05/2021
Ngày 18/5, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có cuộc gặp với các nguyên đơn trong 4 vụ kiện tập thể của các công nhân xây dựng bị ung thư phổi và các căn bệnh khác vì bị phơi nhiễm amiăng.

Cuba bắt đầu tiêm vaccine cho lao động ngành du lịch

01:22:28 19/05/2021
Hãng thông tấn Cuba (ACN) ngày 17/5 đưa tin nước này đã khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho lao động ngành du lịch như một phần trong chương trình thử nghiệm các vaccine sản xuất nội địa.

Thủ tướng Australia thận trọng trong việc mở cửa trở lại biên giới quốc gia

01:21:01 19/05/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không đặt mạng sống của người dân vào tình thế nguy hiểm bằng cách mở cửa trở lại đường biên giới quốc gia sớm hơn dự kiến.

94% hoạt động khai thác rừng Amazon ở Brazil là phi pháp

01:18:51 19/05/2021
Ngày 17/5, một nhóm nhà nghiên cứu đã công bố báo cáo cho biết phần lớn các hoạt động khai thác rừng Amazon thuộc lãnh thổ Brazil là phi pháp, đồng thời bày tỏ hoài nghi về cam kết của Tổng thống Jair Bolsonaro trong việc xóa bỏ vấn nạn...

'Sức mạnh' đặc biệt của rừng mưa ở châu Phi 

01:13:39 19/05/2021
So với rừng mưa ở Amazon, rừng mưa châu Phi được phát hiện có khả năng chống chọi bền bỉ hơn với tình trạng biến đổi khí hậu với năng lực hấp thu khí thải CO2 của rừng mưa này trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đài Loan nỗ lực đảm bảo nguồn cung vaccine ngừa COVID-19

01:11:02 19/05/2021
Ngày 18/5, người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn cho biết vùng lãnh thổ này hy vọng sẽ bắt đầu cung cấp vaccine COVID-19 sản xuất nội địa vào cuối tháng 7 tới, đồng thời thông báo các lô vaccine nhập khẩu đang đư...

Hàn Quốc thắt chặt kiểm dịch nhằm ngăn đà tăng ca mắc biến thể mới

01:04:13 19/05/2021
Hàn Quốc mới đây ghi nhận thêm 247 ca mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm biến thể mới tại quốc gia này lên tới hơn 1.000 người.

Xung đột Israel - Hamas như đường hầm không lối thoát

00:49:48 19/05/2021
Dù chưa gây nhiều thương vong như cuộc chiến tại Gaza năm 2014, xung đột Israel - Hamas hiện nay dường như mù mịt và tăm tối hơn.

Đài Loan tung đội quân ngoại giao săn lùng vaccine Covid-19

00:46:16 19/05/2021
Đài Loan đang huy động giới chức ngoại giao lùng sục mọi nguồn vaccine Covid-19 sẵn có cho hòn đảo, giữa lúc số ca nhiễm đột ngột gia tăng.

Ấn Độ 'họa vô đơn chí'

00:44:45 19/05/2021
Bão Tauktae đổ bộ vào Ấn Độ gây chìm tàu, phá hủy nhà cửa, đúng vào ngày nước này ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục.

6.000 người di cư ồ ạt bơi vào Tây Ban Nha

00:42:10 19/05/2021
Khoảng 6.000 người di cư vượt biển vào thành phố Ceuta, buộc Tây Ban Nha phải triển khai quân đội tuần tra biên giới và trục xuất quy mô lớn.

Quan chức Myanmar bị bắn chết sau vụ nổ

00:17:19 19/05/2021
Một chủ tịch phường ở Yangon bị bắn vào đầu khi trên đường đến kiểm tra hiện trường sau hai vụ nổ bom lúc rạng sáng.

Tặng 80 triệu liều vaccine, Biden vẫn chưa khiến thế giới hài lòng

00:14:44 19/05/2021
Biden tuyên bố tặng 80 triệu liều vaccine Covid-19 cho các nước, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ vẫn cần làm nhiều hơn nữa để giúp thế giới.

Lực lượng biệt kích biển Hamas khiến Israel lo ngại

00:08:20 19/05/2021
Hamas âm thầm xây dựng lực lượng biệt kích biển nhằm tấn công các mục tiêu trọng yếu của Israel, khi các chiến thuật tập kích khác không hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Sedan 'ế' nhất Việt Nam Kia Quoris ra phiên bản mới

Ôtô

07:56:58 19/05/2021
Tập đoàn ô tô Hyundai đã công bố hình ảnh đầu tiên về mẫu sedan cao cấp nhất của công ty là Kia K9, hay còn có tên gọi khác là Quoris tại Việt Nam.

Góc ngẫm nghĩ: Khắc phục bệnh phô trương thành tích trong giáo dục có khó?

Học hành

07:52:38 19/05/2021
 Bệnh thành tích đã và đang là một thực trạng đáng buồn của ngành giáo dục nước ta.

TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng

Đời sống

07:47:22 19/05/2021
Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng người đàn ông trú tại TP Thủ Đức mới nhiễm COVID-19. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.​

Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO

Sự kiện nóng

07:26:24 19/05/2021
Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.

Hội gái Pháp mê mẩn gam màu mát rượi này, bạn nên sắm ngay để tránh cảnh "ngốt ngát" ngày hè

Thời trang

07:18:42 19/05/2021
Gam màu xanh cỏ cây nhẹ nhàng giúp các nàng trông thật thoải mái trong mùa Hè.

Ăn thuần chay có tránh được máu nhiễm mỡ?

Sức khỏe

07:16:07 19/05/2021
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).

"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"

Sao việt

07:15:44 19/05/2021
Những người có phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ chắc chắn không phải là nghệ sĩ thực thụ hoặc chưa làm người nổi tiếng - ca sĩ Nguyên Vũ nói.

Liên tục giảm giá, iPhone 11, XS Max hàng cũ được nhiều người săn đón

Đồ 2-tek

07:12:47 19/05/2021
Hiện tại, thị trường di động trong nước đang trong giai đoạn thấp điểm. Nhiều mẫu di động đời cũ liên tục được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá nhằm thu hút người dùng.

Barca sẵn sàng loại 3 người bạn thân của Messi

Bóng đá thế giới

07:11:19 19/05/2021
Chủ tịch Joan Laporta có động thái để chuẩn bị đưa về Camp Nou hàng loạt tân binh trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Bruno Fernandes giành cú đúp giải thưởng cá nhân

Sao thể thao

07:01:34 19/05/2021
Tiền vệ sinh năm 1994 nhận những phần thưởng xứng đáng cho màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải 2020/21.

Dr.Kins - “Bậc Thầy” chăm sóc da chuyên nghiệp tại nhà đến từ Hàn Quốc đã được phân phối độc quyền tại Việt Nam

Làm đẹp

06:49:04 19/05/2021
Dr.Kins - được viết tắt từ cụm từ Korean Infinite Natural Science - Khoa học Tự Nhiên Vô hạn của Hàn Quốc, là một thương hiệu dược mỹ phẩm với đội ngũ nghiên cứu và dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp với mục tiêu tạo ra những sản phẩm ch...

Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'

Sao châu á

06:48:57 19/05/2021
Lee Bo Young vừa trở lại màn ảnh với vai diễn trong Mine. Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, ân oán trong một gia đình siêu giàu ở Hàn Quốc.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 lộ bụng to bất ngờ khi diện váy bó, body nóng bỏng biến đâu mất rồi?

Phong cách sao

06:48:11 19/05/2021
Tân Hoa hậu Andrea Meza đang khiến rất nhiều người thắc mắc về vóc dáng của cô.

Những cặp tình nhân quyền lực giờ ra sao?

Sao âu mỹ

06:35:07 19/05/2021
Insider từng bình chọn những đôi tình nhân quyền lực bậc nhất ở Hollywood thập niên 1990. Sau nhiều năm, hầu hết những cặp tình nhân này đều đã tan vỡ.

Vượt sao lớn quốc tế, BTS thắng giải phim tại MTV

Nhạc quốc tế

06:31:53 19/05/2021
Break The Silence: The Movie của BTS vừa thắng giải Phim tài liệu âm nhạc hay nhất tại giải MTV Movie & TV năm 2021.