Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang

Những ngày này, bà con sản xuất giò chả ở thôn Trai Trang (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) làm việc trong không khí phấn khởi bởi ‘ giò chả Trai Trang’ đã chính thức có nhãn hiệu tập thể.

Đây là niềm vui lớn và người làm giò chả đang nỗ lực để giữ gìn thương hiệu, bảo vệ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo hộ thương hiệu

ADVERTISEMENT

Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sản phẩm giò chả Trai Trang đã được công nhận nhãn hiệu tập thể.

Trai Trang là làng nghề truyền thống chế biến lương thực, thực phẩm và kinh doanh tổng hợp vốn nổi tiếng với sản phẩm giò chả. Để hỗ trợ thôn Trai Trang tạo lập, phát triển nhãn hiệu tập thể “Giò, chả Trai Trang”, năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã trình UBND tỉnh quyết định thực hiện dự án “tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Giò chả Trai Trang dùng cho các sản phẩm giò, chả của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên”.

Sau hơn 1 năm thực hiện, đến nay nhãn hiệu tập thể “Giò chả Trai Trang” đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Theo đó, đã có 20 hộ sản xuất kinh doanh giò chả được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Giò chả Trai Trang”.

Ông Ngô Quang Thiệu, Chủ tịch UBND thị Trấn Yên Mỹ cho biết, nghề làm giò chả thôn Trai Trang phát triển từ những năm 60 của thế kỷ trước. Toàn thôn hiện có hơn 40 hộ làm nghề với sản lượng trung bình mỗi hộ 50 kg giò, chả thành phẩm mỗi ngày. Trong thời gian qua, người làm giò, chả ở thôn Trai Trang mới chỉ chú tâm đến việc làm sao cho sản phẩm được ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa chú ý đến phát triển thương hiệu. Việc xây dựng nhãn hiệu tập thể “Giò chả Trai Trang” có ý nghĩa quan trọng đóng góp cho việc phát triển kinh tế – xã hội tại thị trấn Yên Mỹ.

Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang - Hình 2

Sản phẩm chả mỡ luôn hút khách.

Ông Nguyễn Bá Thủy, chủ cơ sở sản xuất giò chả Thủy Bạch ở thôn Trai Trang cho hay, kể từ khi nghề giò chả được công nhận nghề truyền thống vào năm 2007, các hộ sản xuất đã đưa trang thiết bị máy móc vào sử dụng, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

ADVERTISEMENT

Với việc được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể, các hộ sản xuất rất phấn khởi, bởi từ đây sản phẩm của làng nghề truyền thống đã được bảo hộ về mặt pháp lý, mở ra cơ hội mới cho nghề làm giò chả.

“Sản phẩm của chúng tôi không những được tiêu thụ tại địa bàn tỉnh mà còn đưa sang các tỉnh bạn, thậm chí gửi sang nước ngoài làm quà biếu. Sản phẩm cũng đã có mặt tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học. Chính bởi lẽ đó, chúng tôi rất cần có thượng hiệu, được bảo hộ để làm cơ sở pháp lý quảng bá sản phẩm ra thị trường và tiếp cận với các thị trường khó tính”, ông Nguyễn Bá Thủy nói.

Ông Trần Tùng Chuẩn, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên khẳng định: việc xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Giò chả Trai Trang” để tăng uy tín, tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng lấy danh nghĩa giò chả Trai Trang làm ảnh hưởng tới uy tín của làng nghề truyền thống. Đồng thời, có sự liên kết sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe, mở rộng sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Từ đó, tạo cơ hội cho làng nghề tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững.

Tiếng lành đồn xa

Video đang HOT

Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nguyên liệu chính làm giò chả được nhập từ thịt lợn của các hộ nuôi trong làng.

Từ 3 giờ sáng, chị Đỗ Thị Thúy ở thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ đã thức dậy để đi gom thịt của các hộ dân nuôi lợn trong làng mổ bán. Bằng kinh nghiệm được truyền lại từ gia đình, chị Thúy lựa những miếng thịt tươi, còn hơi ấm của lợn vừa được mổ. “Thịt lợn mổ ra phải được làm ngay mới đảm bảo độ tươi, dẻo, giò mới ngon. Đó là bí quyết của người làm giò chả Trai Trang”, chị Thúy cho biết.

Trong khi chị Thúy đi gom thịt lợn thì những người còn lại trong gia đình cũng bắt đầu thức giấc, kiểm tra lại máy móc và lau chùi dụng cụ thêm một lần nữa. Ông Đỗ Văn Kền, bố của chị Thúy là người có kinh nghiệm làm giò chả lâu năm cho biết, dụng cụ làm giò chả phải được rửa sạch, lau khô tránh vi khuẩn, nếu không đảm bảo vệ sinh, giò nhanh bị hỏng và dễ ôi thiu.

ADVERTISEMENT

Cùng với nước mắm vừa đủ, thịt lợn sau khi xay mịn được gói cẩn thận bằng lá chuối rồi cho vào luộc. Đến khi mặt trời mọc cũng là lúc trong bếp mùi giò luộc chín thơm nức. Những cây giò nóng hổi được vớt ra bốc khói nghi ngút trên mẹt đón chào một ngày mới. Sau khi đã chia đủ cho các khách đặt trước, phần còn lại chị Thúy mang ra chợ bán phục vụ bà con trong vùng.

Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang - Hình 4

Nhờ có nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, người dân nơi đây đã tạo ra món giò có hương vị đặc trưng.

Tại làng nghề tổng hợp Trai Trang, nguyên liệu chính làm giò chả được nhập từ thịt lợn của các hộ nuôi trong làng. Ở đây, người làm giò chả và người nuôi lợn có sự liên kết chặt chẽ, trở thành chuỗi sản xuất từ trang trại đến bàn ăn. Nhờ có nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, người dân nơi đây đã tạo ra món giò có hương vị đặc trưng. Giò chả ở Trai Trang không cần quảng cáo, khách hàng khắp nơi nghe danh tiếng vẫn đến đặt mua. Đặc biệt, từ sau khi giò chả Trang Trang được chứng nhận nhãn hiệu tập thể, sản phẩm ngày càng hút khách.

Ông Đỗ Văn Kền cho biết, kể từ khi giò chả Trai Trang được cấp nhãn hiệu, khách đến đặt hàng nhiều hơn, đặc biệt là các bếp ăn tập thể của các trường học, công ty. Trung bình mỗi ngày gia đình cung cấp khoảng 100 kg thành phẩm ra thị trường.

Theo chị Nguyễn Thị Lương, chủ cơ sở giò chả Lương Thịnh, thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, ở Hưng Yên nhắc đến giò chả không thể không nhắc tới giò chả Trai Trang bởi sản phẩm đã có tiếng từ lâu. Từ khi được công nhận nhãn hiệu tập thể, giò chả Trai Trang càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và đặt mua.

ADVERTISEMENT

“Gia đình tôi có thời điểm khách đặt đông không đủ bán, trung bình mỗi ngày tiêu thụ trên dưới 100 kg, khách chủ yếu là các bếp ăn của các công ty”, chị Lương nói.

Giữ chữ tín

Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang - Hình 5 ADVERTISEMENT

Giò được gói trong lá chuối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Liên, người được truyền nghề giò chả lâu năm ở thôn Trai Trang cho biết, người Trai Trang luôn quan tâm đến chữ tín, chính vì thế nguyên liệu là khâu được lựa chọn cẩn thận nhất. Muốn giò ngon thì phải làm từ thịt nạc, không pha trộn và không có chất bảo quản. Khi xay thịt phải mịn thì giò mới ngon.

Bà Liên cũng cho biết, kể từ khi giò chả Trai Trang được công nhận nhãn hiệu tập thể, gia đình bà cũng như các hộ làm giò chả trong thôn càng phải chú trọng chất lượng để giữ uy tín. “Có như vậy mới đảm bảo lâu dài. Người tiêu dùng giờ rất sành ăn, sản phẩm kém chất lượng họ sẽ chỉ mua 1 lần”, bà Liên nói.

Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang - Hình 6

Một công đoạn làm giò chả của người dân Trai Trang.

Ông Đặng Xuân Lương, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ khẳng định, danh tiếng của sản phẩm giò chả Trai Trang đã được những thế hệ đi trước để lại, hiện nay được xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là niềm tự hào và nghĩa vụ, trách nhiệm lớn của người dân thị trấn Yên Mỹ nói riêng và huyện Yên Mỹ nói chung.

Theo ông Đặng Xuân Lương, việc xây dựng nhãn hiệu là sự đ.ánh dấu, khẳng định tên thương hiệu sản phẩm Giò chả Trai Trang được lưu thông một cách hợp pháp và được pháp luật bảo hộ, tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào làm giảm uy tín và danh tiếng của sản phẩm.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, đây mới là sự khởi đầu, còn việc xây dựng, duy trì thương hiệu là cả một quá trình khó khăn, lâu dài. Chính vì vậy, việc gìn giữ và phát triển thương hiệu đòi hỏi các hộ sản xuất phải hết sức cẩn trọng và giữ được niềm tin của người tiêu dùng.

Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ đề nghị các hộ sản xuất cần thấy rằng uy tín, danh tiếng nhãn hiệu tập thể “Giò chả Trai Trang” là tài sản chung của tất cả các hộ sản xuất. Vì vậy, các hộ kinh doanh phải luôn có ý thức giữ gìn đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, áp dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao giá trị thương hiệu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý

Không chỉ những sao Việt đã có gia đình thích khoe cơm ngon canh ngọt, mà ngay cả những nghệ sĩ trẻ cũng thường xuyên review những mâm cơm độc đáo do tự tay mình làm.

Và Bích Phương là một trong số đó, mặc dù chưa có gia đình nhưng nữ ca sĩ thường xuyên khoe trên trang cá nhân những mâm cơm mộc mạc giản dị chuẩn người vợ đảm đang.

Chẳng phải những món ăn đắt tiền xa hoa gì cho cam, những mâm cơm của Bích Phương đều là những món thuần Việt đậm chất dân dã nhưng ăn lại rất "đưa cơm".

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô nàng rất chăm khoe những món ăn mình nấu lên mạng xã hội. Thậm chí cô còn có cả series clip nấu ăn để thỏa mãn đam mê nội trợ của mình.

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 2

ADVERTISEMENT

Mâm cơm đơn giản với canh mồng tơi nấu tôm, trứng rán hành, giò chả và chút cà muối.

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 3 ADVERTISEMENT

Canh chua, thịt bò xào, trứng rán nhìn thôi cũng đã thấy phát thèm rồi.

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 4

Những hôm nào mà lười nấu thì chỉ cần 1 đĩa chả, trứng luộc dầm nước mắm là cũng đủ đ.ánh bay 2 bát cơm rồi nhỉ?

ADVERTISEMENT

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 5 ADVERTISEMENT

Bích Phương hẳn là một người rất thích ăn trứng, bởi hầu như mâm cơm nào của cô cũng có món trứng được chế biến nhiều cách khác nhau, ăn vừa ngon lại không bị ngán.

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 6

Mâm cơm này đã đủ tiêu chuẩn làm con dâu nhà người ta chưa?

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 7 ADVERTISEMENT

Với những hôm bận rộn thì chỉ cần một đĩa mì xào ăn kèm với trứng ốp la là cũng đủ cho bữa tối no nê.

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 8

Bữa cơm vô cùng tươm tất với 3 món mặn, một món canh của giọng ca "Bao giờ lấy chồng".

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 9 ADVERTISEMENT

Một khúc cá kho, đậu rán, nem, canh rau củ nấu... bấy nhiêu đây đã đủ mê chưa?

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 10

ADVERTISEMENT

Thịt kho tàu ăn cùng canh trứng nấu cực kỳ "đưa cơm" mọi người nhé!

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, cứ nhìn những mâm cơm này của Bích Phương để có thêm gợi ý - Hình 11 ADVERTISEMENT

Khoe những mâm cơm tự tay mình nấu quả thật là cách "thả thính" cao tay khi đ.ánh trúng tâm lý của các ông chồng tương lai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32TikToker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà cụ trong clip gây tranh cãi để cáo lỗi: Nghi vấn "tẩy trắng"03:42Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Luộc gà bỏ nước xưa rồi: Luộc theo cách này thịt gà đậm vị, giàu dinh dưỡng ăn ngon hơn nhiều
12:03:34 01/12/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Ướp thịt lợn nướng cứ theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng
21:18:33 30/11/2022
Checkin con đường ăn vặt siêu đông khách giữa 2 trường Đại học tại Sài Gòn
09:53:37 30/11/2022
Công thức 4 món dưa chua xào ngon bắt vị cho cơm nhà bớt phần ngấy ngán
21:01:58 29/11/2022
Nghe nhà báo Anh kể chuyện ẩm thực Việt ba miền bằng chuyến trải nghiệm thực tế
19:14:49 29/11/2022
Tóp mỡ - món bình dân thời bao cấp giờ có trong thực đơn nhà hàng sang trọng và cách tự làm tại nhà ăn là ghiền
22:00:10 30/11/2022
Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ
07:36:05 30/11/2022
2 cách nấu xôi lạc thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà
11:00:00 01/12/2022
Cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua ngon và bổ dưỡng
10:37:51 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào tạm biệt con trai hậu ồn ào giành quyền nuôi con với chồng cũ
12:51:37 01/12/2022
Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus
12:29:05 01/12/2022
Tiền đạo Serbia bị tố quan hệ bất chính với vợ đồng đội ở World Cup
14:21:15 01/12/2022
Huỳnh Hiểu Minh nhẫn tâm với Angela Baby, làm 1 chuyện không thể chấp nhận với vợ cũ
13:52:06 01/12/2022
Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ
16:36:47 01/12/2022
Diệp Lâm Anh: "Tôi nghĩ anh Đức không có đủ sự bình tĩnh và tỉnh táo để chăm sóc hai đứa nhỏ"
12:56:32 01/12/2022
Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối
13:47:39 01/12/2022
Hương Giang đối xử khác biệt với 2 tình cũ Matt Liu - Criss Lai hậu chia tay: Có mâu thuẫn?
14:36:03 01/12/2022
Ngô Quỳnh Anh (Mắt Ngọc) gây bất ngờ với diện mạo mới
14:07:54 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

4 cách bảo quản bánh mì cả tháng vẫn giòn ngon như mới ra lò

17:17:26 01/12/2022
Bạn muốn dự trữ bánh mì ăn dần, nhưng không biết bảo quản sao cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 cách bảo quản bánh mì cả tháng vẫn giòn ngon như mới ra lò

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ chiên giòn rắc muối ớt

17:14:49 01/12/2022
Món thịt ba rọi chiên giòn nướng muối ớt hứa hẹn sẽ là một món ngon vô cùng hấp dẫn cùng lớp da giòn rụm, vừa nhai vừa cảm nhận vị thơm đậm đà của các hương vị hòa quyện vào nhau

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

17:11:57 01/12/2022
Cùng vào bếp với chúng tôi làm món gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan siêu ngon ngay tại nhà nhé ! Các món Thái luôn làm ấm lòng các thực khách, nền ẩm thực của xứ chùa vàng rất đa dạng và quen thuộc với người Việt như lẩu Thái, Pad Thái…

Cá kho ăn mãi cũng chán, đem hấp kiểu này cơm trôi vèo vèo trong nháy mắt

16:52:52 01/12/2022
Khi thưởng thức món cá chép hấp xì dầu bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá, đảm bảo ai cũng mê mẩn

Thịt bò sốt tiêu đen ấm lòng ngày mưa gió

16:47:37 01/12/2022
Bò sốt tiêu đen thơm nồng quả là món ngon chuẩn vị, cực bắt cơm cho những ngày mưa mát trời. Cùng tham khảo cách chế biến nhé

Cách làm bánh mì dẹt tỏi không cần nhào, không men, dễ thực hiện

16:15:41 01/12/2022
Cách làm bánh mì dẹt tỏi không cần nhào, không men, dễ thực hiện các bạn đã biết chưa. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé

Ăn vặt với món da ếch chiên giòn ngon độc lạ

16:12:45 01/12/2022
Ngoài thịt ếch được sử dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn thơm ngon, thì da ếch cũng có thể chế biến thành một món ăn vặt độc đáo và mới lạ. Hãy thử làm ngay món da ếch chiên giòn, đảm bảo ai ăn cũng thích

Cách chế biến món sườn bò kho thơm nức mũi

16:08:24 01/12/2022
Những món ăn được chế biến từ thịt bò không chỉ có bò kho. Nếu đổi khẩu vị bạn có thể chế biến món sườn bò kho thơm nức mũi khi thưởng thức
ADVERTISEMENT

Ngày mưa gió đãi cả nhà món bò hầm mềm thơm, đậm đà

16:05:55 01/12/2022
Những ngày thời tiết se lạnh như hôm nay, được ăn miếng bò hầm ấm sực thơm lừng thì còn gì hấp dẫn bằng. Cùng chế biến nhé. 

Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm ngày mưa phùn

16:02:26 01/12/2022
Thịt ba chỉ mềm mềm xen lẫn mỡ giòn giòn cùng với tôm săn chắc hòa quyện mùi hành tỏi thơm, vị mằn mặn ngòn ngọt đậm đà hao cơm phải biết

Tôm chiên sả thơm lừng

16:00:02 01/12/2022
Thịt tôm ngọt chắc, đượm vị, dậy hương sả thơm nồng nàn sẽ là món ăn thú vị cho gia đình bạn. Cùng vào bếp tham khảo cách làm nhé

Cách làm mực xào măng đơn giản siêu tốn cơm

15:56:38 01/12/2022
Với hương vị thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, mực xào măng là món xào được nhiều người ưa thích và vô cùng phù hợp cho các bữa ăn gia đình. Hãy cùng Chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món mực xào măng đơn giản và đậm đà nhé

Làm món đùi gà sốt tiêu xanh thơm ngon ấm bụng

15:53:46 01/12/2022
Đùi gà thì nên chế biến như thế nào thì ngon nhỉ? Hãy cùng đổi vị với món đùi gà sốt tiêu xanh vừa ngon vừa ấm bụng chế biến cực kỳ đơn giản nhé

Cách làm hành phi đơn giản bằng nồi chiên không dầu

15:50:56 01/12/2022
Hãy thử ngay cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu đơn giản giòn rụm qua bài viết sau đây của chúng tôi nha cả nhà!

Cách làm khô rắn thơm ngon

15:49:22 01/12/2022
Khô rắn là một món đặc sản của miền Tây với hương vị lạ miệng, bắt vị và làm mồi hết sẩy. Cùng học ngay cách làm món khô rắn thơm ngon, ăn là ghiền ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

15:40:28 01/12/2022
Cá dìa được yêu thích và chế biến đa dạng các món bởi chất thịt ngon ngọt. Cùng học ngay cách làm cá dìa kho lạt đậm đà, hấp dẫn, vét sạch nồi cơm nhé!
ADVERTISEMENT

Hướng dẫn quay gà bằng nồi chiên không dầu

15:36:17 01/12/2022
Món gà quay da giòn chuẩn vị, đậm đà hấp dẫn lại có cách làm vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cùng chúng rt vào bếp làm ngay nhé!

Cách làm cải chíp xào nấm tươi giòn ngọt đậm đà chuẩn vị

15:34:56 01/12/2022
Cải chíp và nấm tươi là một trong những thực phẩm thơm ngon mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy với sự kết hợp của cả hai thì sao nhỉ? Cùng vào bếp ngay với chúng tôi để làm món này nha

Cách làm cá chạch kho nghệ vàng tươi ngon

15:32:17 01/12/2022
Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch. Sẽ ngon hơn nữa nếu được kho với nghệ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé

Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng

15:27:01 01/12/2022
Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng. Thời tiết se lạnh, có bát chè nóng hổi ngon sánh mịn quả là tuyệt cú mèo!

Cà rốt xào với gì ngon nhất? Cách làm 3 món cà rốt xào nhanh gọn, ngon lành

15:24:26 01/12/2022
Hôm nay hãy cùng Emdep.vn vào bếp để học cách làm 3 món cà rốt xào cực ngon và dể để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn nhé!

Công thức làm thịt xông khói tại nhà đơn giản, ăn ngon miễn bàn

15:21:42 01/12/2022
Mùa đông là mùa làm thịt xông khói tốt nhất và ngon nhất. Thịt xông khói là món ăn nhiều dinh dưỡng và thơm ngon được mọi người yêu thích

6 món ăn kỳ quặc nhất Canada, mùi vị ngon nhưng tên gọi khó hiểu

15:18:41 01/12/2022
6 món ăn kỳ quặc nhất Canada, mùi vị ngon nhưng tên gọi khó hiểu. Dù là món ăn kỳ lạ nhưng nó rất đáng để bạn thử một lần khi tới Canada du lịch

Trưa nay ăn gì: Chút lạ mà quen cùng hủ tiếu giò heo cho bữa trưa giữa tuần

15:03:50 01/12/2022
Nhắc đến giò heo trong các món nước, mọi người chỉ nghĩ đến bún giò heo mà quên mất người anh em hủ tiếu giò heo cũng đậm vị thanh ngọt. Trưa nay ăn gì ngày thứ Năm chọn giới thiệu hủ tiếu giò heo như một gợi nhắc về món ăn dân dã miền ...

Lý do mỳ vằn thắn là món ăn Trung Hoa nhưng người Hà Nội cực thích và đi đâu để ăn ngon?

14:35:17 01/12/2022
Du nhập vào Hà Nội từ sớm, mì vằn thắn nhanh chóng trở thành món ăn hút khách bậc nhất Hà thành nhờ hương vị nước dùng trong, lạ miệng. Ở Hà Nội, có những quán mì vằn thắn lịch sử hàng chục năm, không lúc nào ngớt khách

Loài cá dữ dằn từng bị chê, trước không mấy ai ăn nay thành đặc sản

14:31:51 01/12/2022
Loài cá này trước đây ít ai để ý đến, nay làm thành những món đặc sản ngon nổi tiếng ở thành phố Cá nheo còn có tên gọi khác là cá leo, sống ở vùng nước lợ và nước ngọt

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

14:26:26 01/12/2022
Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn

Tự làm nho khô vừa ngon lại dễ cho dịp Tết nhâm nhi không biết chán

14:22:45 01/12/2022
Làm nho khô tại nhà không hề khó như nhiều người vẫn tưởng. Nho khô là món ăn vặt không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nhâm nhi vào ngày Tết thì còn gì tuyệt vời hơn

Hà Nội rét thật rồi, càn quét ngay các món bánh nóng hổi gọi tên mùa đông này thôi!

14:20:45 01/12/2022
Hà Nội mùa đông cũng sở hữu nhiều món ngon khiến bao thực khách phải say lòng. Điển hình là những loại bánh nóng hổi, thơm nức mũi mời gọi người người đến thưởng thức khi gió lạnh về

Món ăn xưa chỉ người nghèo ăn, nay thành đặc sản gây thương nhớ chỉ có ở Bình Định

14:16:04 01/12/2022
Những ngày có gió mùa đông bắc về, ngồi cùng gia đình và nhâm nhi món ăn này thì quả là không gì sánh bằng. Những ngày không khí lạnh tràn về, nhiều người quê Bình Định lại thương nhớ món ăn mà ngày bé vẫn được thưởng thức cùng gia đình...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Xe máy 'kẹp' 3 lao vào quán ăn ven đường, 3 thanh niên mang h.ung k.hí bị thương nặng

Pháp luật

17:56:53 01/12/2022
Trước khi lao vào quán ăn ven đường, chiếc xe máy kẹp 3 đã va chạm với một xe khác chạy cùng chiều khiến cả 4 người đều bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu

Lâm Chí Dĩnh sắp trở lại showbiz

Sao châu á

17:54:38 01/12/2022
Vì chấn thương sau tai nạn giao thông, Lâm Chí Dĩnh buộc phải tạm ngừng mọi công việc trong ngành giải trí gần 5 tháng qua. Trả lời phỏng vấn ETtoday ngày 1/12, nam diễn viên thông báo quay lại showbiz vào tháng 2/2023

Diệp Lâm Anh khoe sắc quyến rũ trước phiên tòa xét xử giành quyền nuôi con

Sao việt

17:52:32 01/12/2022
Xuất hiện trên hàng ghế nóng, diễn viên Diệp Lâm Anh thu hút ánh nhìn với vẻ đẹp mặn mà. Diễn viên phim siêu nhân X lấy lại cân bằng sau ồn ào với chồng đại gia. Được biết, ngày 2/12, Diệp Lâm Anh sẽ chính thức ra tòa để giành quyền nuô...

Lê Dương Bảo Lâm: Mẹ lo bữa ăn, em trai đấm bóp khi đi quay hình

Tv show

17:36:03 01/12/2022
Sự thành công của 2 Ngày 1 Đêm giúp các nghệ sĩ trong dàn cast nhận về nhiều sự chú ý, đặc biệt là Lê Dương Bảo Lâm

Đội tuyển Việt Nam đón tin không vui trước thềm AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

17:33:16 01/12/2022
Sáng ngày 1/12, Trọng Hoàng bất ngờ đăng tải tâm thư trên trang cá nhân để chia sẻ quyết định về việc từ giã ĐTQG sau 14 năm gắn bó. Đây là thông tin khá bất ngờ khi trước đó hậu vệ này đã đá chính trong trận thắng 2-1 của ĐT Việt Nam t...

Hạnh Nguyễn “Mẹ chồng quốc dân” đáp trả khi bị chê ăn mặc phản cảm trước mặt thông gia

Netizen

17:19:43 01/12/2022
Diện trang phục cá tính và có phần hơi thoải mái khi đến nhà thông gia. Mẹ chồng quốc dân Hạnh Nguyễn bị dân mạng phản ứng. Trước những bình luận tiêu cực, Tiktoker U50 cho rằng không ai có quyền bắt ép chúng ta phải sống theo ý của họ

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

Chuyện lạ

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ

Ôtô

17:04:16 01/12/2022
Dù sở hữu thông số động cơ khiêm tốn, không đủ gây tiếng vang như các thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng Porsche 911 lại có khả năng vận hành đáng kinh ngạc trên cả đường phố và đường đua

BMW S 1000 R - nakedbike tạo khác biệt trong phân khúc

Xe máy

16:49:31 01/12/2022
Thế hệ mới của S 1000 R không chỉ gây chú ý bằng thiết kế ấn tượng, BMW Motorrad còn trang bị cho mẫu nakedbike này loạt công nghệ cao cấp hàng đầu phân khúc

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

Đời sống

16:43:19 01/12/2022
NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ

Mèo tiên tri dự đoán kết quả Canada vs Ma Rốc: Bất ngờ lớn

Bóng đá thế giới

16:34:02 01/12/2022
Mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu giữa Canada và Ma Rốc tại lượt trận thứ ba bảng F World Cup 2022. Dù nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ nhưng Canada lại không thể giành vé vượt qua vòng bảng World Cup 2022

Tử vi ngày 1/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử dư dả, Nhân Mã cứng đầu

Trắc nghiệm

16:08:44 01/12/2022
Tử vi ngày 1/12/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Nhân Mã bỗng trở nên cứng đầu cứng cổ một cách kì lạ. Bạn thích làm mọi việc theo ý mình và ghét nhất là bị người khác chi phối

Phim nối sóng 'Thông gia ngõ hẹp' có gì đặc sắc?

Phim việt

16:07:16 01/12/2022
Đừng làm mẹ cáu – bộ phim tiếp sóng Thông gia ngõ hẹp xoay quanh câu chuyện của Hạnh (Quỳnh Kool), một cô gái trẻ bỗng chốc phải trở thành mẹ đơn thân, nuôi dạy đứa con sinh ra từ lúc còn đỏ hỏn của người chị gái đã qua đời