Giữ bản sắc, tăng sức hút cho du lịch đô thị

Theo dõi VGT trên

Cùng với các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng,… du khách đến Thanh Hóa trong những năm gần đây còn có nhu cầu mua sắm, trải nghiệm văn hóa ở các khu đô thị.

Theo đó, để tăng sức hút cho điểm đến, các khu đô thị trên địa bàn tỉnh đã, đang phát triển du lịch dựa trên những giá trị cốt lõi, đặc thù riêng, tạo ấn tượng trong lòng du khách.

Giữ bản sắc, tăng sức hút cho du lịch đô thị - Hình 1
Du khách ấn tượng với các hoạt động trải nghiệm “Tết xưa làng cổ” tại làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

Nằm trên trục giao thông Bắc – Nam, tọa lạc trên vùng đất cổ của văn hóa Núi Đọ và Đông Sơn, TP Thanh Hóa đã, đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn bởi nhiều sản phẩm, điểm đến du lịch đặc trưng của thành phố bên bờ sông Mã. Giờ đây, khi nhắc đến du lịch TP Thanh Hóa, du khách sẽ nghĩ ngay đến Khu Di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng, tour “Ngược xuôi sông Mã”, làng cổ Đông Sơn, công viên văn hóa Hội An, Thái miếu nhà Hậu Lê… Cùng với đó là đa dạng các hoạt động khám phá ẩm thực, mua sắm, vui chơi, giải trí thú vị.

Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, TP Thanh Hóa hiện đang tập trung phát triển 3 dòng sản phẩm du lịch chủ đạo, gồm: du lịch văn hóa – lịch sử – tâm linh; du lịch sinh thái, nông nghiệp; du lịch đô thị. Trong đó, du lịch đô thị được định hướng phát triển dựa trên việc khai thác các giá trị văn hóa đặc trưng và thế mạnh về cơ sở vật chất, hạ tầng. Với các điểm nhấn phải kể đến của dòng sản phẩm này như: phố đi bộ Phan Chu Trinh; du lịch MICE mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế (du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo); Thanh Hóa city tour.

Nhằm định vị thương hiệu điểm đến, trong thời gian qua TP Thanh Hóa thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc phục vụ Nhân dân và khách du lịch. Trong đó, chuỗi hoạt động “Tết xưa làng cổ” diễn ra tại làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng đã để lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc cùng nhiều trải nghiệm văn hóa hấp dẫn. Theo đó, cùng với việc tổ chức không gian phục vụ du khách khám phá văn hóa ẩm thực, tìm hiểu và mua bán sản phẩm đặc sản, nông sản tại khu vực “Chợ quê”… xuyên suốt chuỗi hoạt động “Tết xưa làng cổ” là những không gian tổ chức trò chơi, trò diễn dân gian như: bịt mắt đ.ập nồi, cà kheo, chọi gà, ném còn, cờ tướng, cờ người, bịt mắt bắt dê, đá cầu, kéo co… Đặc biệt, với việc bố trí các điểm check-in mang đậm dấu ấn làng cổ Đông Sơn đã góp phần tăng sức hút cho điểm đến.

Dự kiến, trong thời gian tới, TP Thanh Hóa sẽ nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch “Ký ức Hàm Rồng”. Trong đó tập trung khai thác và phát huy giá trị các di tích, hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng của TP Thanh Hóa về “Hàm Rồng chiến thắng”. Cùng với đó là các chương trình nghệ thuật tái hiện lại bản anh hùng ca Hàm Rồng chiến thắng, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của du khách trong nước và quốc tế.

Còn tại TP Sầm Sơn, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố của lễ hội, Sầm Sơn đã chủ động phối hợp với các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các doanh nghiệp để tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch xuyên suốt bốn mùa trong năm. Trong đó, nhiều lễ hội truyền thống của vùng biển Sầm Sơn đến nay đã trở thành “điểm hẹn văn hóa” hấp dẫn du khách, như: Lễ hội cầu Phúc đền Độc Cước; Lễ hội bánh chưng – bánh giầy; Lễ hội cầu ngư bơi trải… Qua đó, du khách hiểu thêm về văn hóa vùng đất Sầm Sơn và con người nơi đây. Điều đó cũng cho thấy, dù là khu đô thị du lịch biển hiện đại, song du lịch Sầm Sơn luôn chú trọng tạo dựng thương hiệu, bản sắc riêng dựa trên chính những giá trị cốt lõi, văn hóa đặc trưng của điểm đến.

Hướng tới phát triển Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch quốc gia theo chiến lược phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, TP Sầm Sơn đã, đang tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng, phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuẩn khu vực và quốc tế. Trong đó, tập trung phát triển sản phẩm du lịch hiện có, đồng thời nghiên cứu, đưa vào khai thác thêm các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hình thành nên các không gian trải nghiệm văn hóa như: chợ đêm, phố đi bộ,… Đồng thời, đẩy mạnh các mối liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh dựa trên thế mạnh, đặc trưng của từng điểm đến, nhằm hình thành các tour, tuyến du lịch hấp dẫn, mang tính bền vững. Cùng với đó, thành phố cũng tập trung hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các dự án trọng điểm, sớm hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án du lịch quy mô lớn, đẳng cấp, mang tầm quốc gia và quốc tế, các trung tâm giải trí chất lượng cao… hướng tới phát triển đô thị theo hướng thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa. Đây cũng là cơ sở để TP Sầm Sơn thu hút thị trường khách có khả năng chi trả cao, thời gian lưu trú dài, dần xóa bỏ tính mùa vụ trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia du lịch, để du lịch đô thị phát triển, nâng cao giá trị cạnh tranh trước hết cần dựa trên giá trị cốt lõi, tạo dựng bản sắc đặc trưng và thương hiệu cho điểm đến. Đối với các khu đô thị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đứng trước cơ hội phát triển trong tình hình mới, theo hướng tăng trưởng xanh, cần nắm bắt thời cơ, chú trọng phát triển hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đi đôi với khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng, có dịch vụ chất lượng cao.

"Du lịch ngủ" lên ngôi: Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á

Đối với những người thường xuyên thiếu ngủ, nhu cầu tìm đến những nơi - mà thói quen ngủ có thể được thiết lập lại - đang có sức hút đặc biệt.

Vì vậy, "du lịch ngủ"đang trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều hơn ngày nay.

"Đại dịch thầm lặng"

Nhu cầu ngủ có lẽ sẽ là điều cuối cùng mà nhiều du khách nghĩ đến trong kỳ nghỉ sau khi chi nhiều t.iền cho phương tiện đi lại và chỗ ở. Với bất kỳ một chuyến du lịch nào, bản năng của du khách luôn là tận dụng tối đa kỳ nghỉ, từ tham quan, ăn uống đến hoạt động thể chất.

Video đang HOT

Du lịch ngủ lên ngôi: Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á - Hình 1

Du khách có xu hướng tìm đến du lịch ngủ để thiết lập lại nhịp sinh học của mình. Getty Image

Tuy nhiên, đối với những người bị thiếu ngủ, việc đến một nơi -mà thói quen ngủ có thể được thiết lập lại - đang có sức hút đặc biệt bởi giấc ngủ là lý do để họ chọn đi du lịch.

Theo báo cáo tháng 12/2023 của nền tảng hữu ích giúp đặt vé máy bay trực tuyến Skyscanner, 1/3 ý kiến tham gia khảo sát trong chủ đề "động lực để đi du lịch" cho biết điều đầu tiên họ muốn làm trong kỳ nghỉ là ngủ.

Báo cáo của HTF Market Intelligence, một tổ chức nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Pune, Ấn Độ cũng nhấn mạnh dịch vụ ngủ nghỉ đang trở thành một phần không thể thiếu trong danh mục du lịch chăm sóc sức khỏe và thể chất. Đây là một phân khúc sẵn sàng hướng tới mức tăng trưởng lành mạnh 8% mỗi năm và trị giá 400 tỷ USD vào năm 2028.

"Vấn đề mà nhiều người đang gặp phải trên toàn cầu là ngủ không đủ giấc, được xem là tác động nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng", báo cáo HTF Market Intelligence ghi nhận.

Một nghiên cứu xuất bản năm 2019 của tác giả Vijay Kumar Chattu từ Đại học Tây Ấn cùng đồng nghiệp tại Đại học Pittsburgh và các nơi khác đã mô tả tình trạng thiếu ngủ là "vấn đề sức khỏe cộng đồng". Đây được xem như một dịch bệnh thường không được nhận biết rõ ràng, ít nằm trong các báo cáo và gây thiệt hại kinh tế khá cao.

"Ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến sự hoạt động của các hệ thống cơ thể không hiệu quả, dẫn đến tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, béo phì, rối loạn chức năng nhận thức, tai nạn xe cộ và gia tăng tai nạn tại nơi làm việc", nghiên cứu ghi nhận.

Cùng năm đó, một cuộc khảo sát toàn cầu khác với sự tham gia của hơn 11.000 người ở 12 quốc gia, do Philips, một tập đoàn có trụ sở tại Hà Lan tài trợ, ghi nhận "44% người trưởng thành được khảo sát trên toàn cầu thừa nhận giấc ngủ của họ đang trở nên tồi tệ hơn trong 5 năm qua" và rằng "8/10 người trưởng thành trên thế giới muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ".

Ngày giấc ngủ thế giới

Trong suốt hơn một thập kỷ trước khi các báo cáo này ra đời, Hiệp hội Giấc ngủ Thế giới có trụ sở tại Mỹ đã công bố Ngày giấc ngủ thế giới - thường là Thứ Sáu trước ngày Xuân phân, thời điểm bắt đầu mùa xuân ở Bắc bán cầu và mùa thu ở Nam bán cầu.

Năm nay, Ngày giấc ngủ thế giới được kỷ niệm vào ngày 15/3 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của một giấc ngủ sâu và đủ. Hướng tới Ngày giấc ngủ thế giới tiếp theo vào tháng 3/2025, thế giới đang kêu gọi những người ủng hộ sức khỏe giấc ngủ, bao gồm các phòng khám và chính phủ các nước nên nâng cao nhận thức về sức khỏe giấc ngủ trên thế giới và "tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức trong cộng đồng địa phương".

Thiếu ngủ còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng ngoài sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2019 của nhóm nghiên cứu Mỹ - RAND nhận thấy các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với tổn thất kinh tế ngày càng tăng khi năng suất bị ảnh hưởng do thiếu ngủ.

Nghiên cứu cũng ước tính mức độ thiệt hại kinh tế của thiếu ngủ lên tới 411 tỷ USD mỗi năm ở Mỹ, 138 tỷ USD ở Nhật Bản, 60 tỷ USD ở Đức và Anh, 22 tỷ USD ở Canada.

Vấn đề dường như đã trở nên trầm trọng hơn hậu đại dịch COVID-19. Một nghiên cứu cũng được công bố vào tháng 4/2023 bởi Phòng khám Cleveland, Mỹ lưu ý 41% bệnh nhân mắc "hội chứng Covid kéo dài", gây ra rối loạn giấc ngủ từ trung bình đến nặng. Những triệu chứng này có thể xảy ra dưới dạng buồn ngủ ban ngày, thường xuyên thức giấc khi đang ngủ, cảm thấy không sảng khoái vào buổi sáng.

Du lịch ngủ tiếp cận những liệu pháp hiệu quả

Một hậu quả của xu hướng trải nghiệm giấc ngủ kém thỏa mãn là mọi người muốn rời khỏi môi trường hàng ngày để thiết lập lại nhịp sinh học. Bị cuốn vào những công việc bận rộn đòi hỏi phải ở trong nhà, một số người đang hướng tới những môi trường tự nhiên như rừng, núi và bãi biển.

Ông Sindhu Gangola, người sở hữu và điều hành Grand Oak Manor, một khu nghỉ dưỡng ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ, cho biết khu nghỉ dưỡng nhìn ra dãy Himalaya, rừng sồi và rừng đỗ quyên đòi hỏi du khách phải đi bộ đường dài nhưng lại có tác dụng kỳ diệu đối giấc ngủ.

Theo các chuyên gia du lịch địa phương, Pangong Tso - một hồ nước trải dài trên núi cao với làn nước trong xanh rực rỡ ở vùng Ladakh của Ấn Độ, cũng có tác dụng đáng kể.

"Du khách đã nói rằng hồ nước rất êm dịu. Mặc dù đôi khi họ thức để ngắm bầu trời đêm tuyệt đẹp và các vì sao, nhưng họ vẫn có thể ngủ ngon và cảm thấy sảng khoái khi thức dậy vào buổi sáng", Bhawna Verma của Aspire Ladakh, một công ty khách sạn bền vững, cho biết.

Bên cạnh đó, một số du khách khác lại thích cách tiếp cận giấc ngủ mang tính can thiệp hơn, trong đó phải kể đến "thực đơn giấc ngủ" như gối, nệm và các nghi thức cho đến các gói phức tạp hơn kéo dài nhiều ngày hay có sự tham gia của các chuyên gia về giấc ngủ, chế độ ăn kiêng, chương trình spa hoặc ghế bập bênh giống như kén.

Ngay cả các khách sạn thông thường cũng cung cấp các thiết bị hỗ trợ cải thiện giấc ngủ cho du khách, từ mặt nạ đơn giản, rèm cản sáng và ánh sáng mờ cho đến nệm điều chỉnh áp suất được hỗ trợ bằng trí tuệ nhân tạo, thư viện nhạc hát ru, máy tạo tiếng ồn trắng và thiền khi ngủ.

Trong nhiều trường hợp, các khách sạn cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ giấc ngủ rất hấp dẫn, sử dụng vị trí làm phông nền để nâng cao hơn nữa trải nghiệm cho du khách.

Chẳng hạn như, khu nghỉ dưỡng Four Seasons Bali tại Sayan, mang đến trải nghiệm Sacred Nap, kết hợp những chiếc võng đưa du khách vào giấc ngủ ngon trong âm thanh của thiên nhiên.

Hay Khách sạn Shangri-La ở Singapore cung cấp chương trình "Better Sleep" (giấc ngủ ngon) với sự kết hợp giữa các liệu pháp spa và tiện nghi trong phòng như xịt gối thơm, bồn tắm chăm sóc sức khỏe và thực đơn gồm các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu giàu dinh dưỡng.

Trong khi đó, tại Phuket, Thái Lan, khu nghỉ dưỡng Anantara Mai Kao-Phuket Villas cũng trở nên hấp dẫn bởi chương trình phục hồi giấc ngủ bắt đầu bằng việc kiểm tra giấc ngủ và dịch vụ bác sĩ về giấc ngủ, sau đó là chương trình kết hợp các dịch vụ spa và chăm sóc sức khỏe như hội thảo vận động và liệu pháp âm nhạc.

Ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ, khu nghỉ dưỡng Ananda trên dãy Himalaya là ví dụ hoàn hảo, kết hợp giữa thiên nhiên và nuôi dưỡng giấc ngủ cho du khách.

Theo Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe Geetika Sharma, nằm giữa khu rừng rậm rạp, tầm nhìn tuyệt đẹp ra đỉnh núi phủ đầy tuyết của khu nghỉ dưỡng là trọng tâm của chương trình cải thiện giấc ngủ.

"Cách tiếp cận được cá nhân hóa cẩn thận vì nguyên nhân gây tình trạng khó ngủ sẽ khác nhau ở mỗi cá nhân. Liệu pháp ăn kiêng bao gồm các phương pháp điều trị bằng thảo dược phù hợp với cơ thể và tinh thần của từng cá nhân, kết hợp với t.huốc n.gủ bằng thảo dược hoa cúc, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu và nghệ tây để có một đêm ngon giấc", Sharma nói thêm.

Theo ông Sharma, là một phần của chương trình, Ananda hiện cung cấp "liệu pháp chữa lành cảm xúc do các chuyên gia hàng đầu xây dựng, rút ra từ các lĩnh vực tâm lý học lâm sàng, chữa bệnh bằng năng lượng, kỹ thuật thôi miên và liệu pháp tâm lý.

Các kỹ thuật yoga truyền thống như Antar Mouna và yoga nidra cũng được sử dụng cùng với việc điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống và các liệu pháp khác.

Dưới đây là những điểm đến mang lại giấc ngủ ngon nhất ở châu Á theo Nikkei Asia:

Koh Samui (Thái Lan) và Bali (Indonesia)

Các điểm đến bãi biển có cảnh quan ngoạn mục và sự thanh bình tạo nên bối cảnh cho một số khu nghỉ dưỡng tập trung vào giấc ngủ với các chương trình chuyên biệt. Ngoài các kế hoạch điều trị dành riêng cho từng cá nhân, những điểm đến này còn cung cấp nhiều loại trà, bồn tắm, liệu pháp hương thơm và các liệu pháp khác, bao gồm cả yoga phục hồi.

Hội An, Việt Nam

Là một thị trấn ven sông có lịch sử phong phú và mạng lưới các con đường nhỏ dọc theo những tòa nhà đẹp và công trình kiến trúc di sản, Hội An có bầu không khí yên tĩnh, khiến mọi thứ như chậm lại và khơi dậy chánh niệm.

Những chuyến đi bộ dài hoặc những chuyến đi thuyền dài trên sông chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thư giãn và trẻ hóa.

Uttarakhand và Ladakh ( Ấn Độ)

Các khu nghỉ dưỡng ở đây mang đến khung cảnh êm dịu của dãy Himalaya cao chót vót, với những đỉnh núi phủ tuyết hoặc sườn dốc đầy tuyết (tùy theo mùa), cùng với không khí miền núi trong lành, giàu terpen (hợp chất thơm mang lại cho thực vật mùi thơm đặc biệt). Liệu pháp mùi hương tự nhiên này là chất xúc tác tuyệt vời cho giấc ngủ.

Đảo Milaidhoo, Maldives

Các địa điểm bên bờ biển tuyệt đẹp của Maldives là nơi tạo ra sự yên tĩnh lý tưởng, nhưng một khu nghỉ dưỡng đã tiến một bước xa hơn. Tại Milaidhoo Maldives, ngủ dưới những vì sao với tiếng sóng vỗ rì rào cùng bạn đồng hành quả là một điều thú vị. Ngắm cá heo và cảnh hoàng hôn cũng như bình minh ngoạn mục làm tăng thêm trải nghiệm./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hòn đảo ngay miền Bắc không cần đi tàu: Qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nhiều người chưa hề biết tới
15:37:46 13/07/2024
Hồ nước đẹp như tranh sinh ra nhờ thảm họa ở Pakistan
22:01:17 12/07/2024
Một ngày ở Phượng Hoàng cổ trấn
21:44:48 12/07/2024
Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)
11:44:26 14/07/2024
Mây hình đĩa bay tiếp tục xuất hiện trên núi Bà Đen
21:14:05 12/07/2024
Suối Mơ - điểm nghỉ dưỡng trốn nắng hè ở cố đô Huế
21:22:31 12/07/2024
Biển hoa chi anh hồng rực rỡ hút khách check-in ở Nhật Bản
21:25:21 12/07/2024
Maldives và những thiên đường biển hoàn hảo cho tuần trăng mật
21:50:47 12/07/2024

Tin đang nóng

Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương
12:36:32 14/07/2024
Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?
14:12:11 14/07/2024
Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu
14:03:04 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Trang Trần: "Hoàng Thùy với Dược sĩ Tiến cũng gớm mặt đấy, không đùa được đâu"
15:01:52 14/07/2024
Chấn động: Cuối cùng cặp đôi chủ tịch - nàng thơ đã công khai hẹn hò sau 4 năm mập mờ!
15:32:41 14/07/2024
Rùng mình lời sấm truyền chấn động của nhà tiên tri mù Baba Vanga về năm 2025
14:05:30 14/07/2024

Tin mới nhất

Khám phá Tây Nguyên đại ngàn

11:27:21 14/07/2024
Vùng đất Tây Nguyên đại ngàn rộng lớn với diện tích hơn 54.000 km, gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Du lịch bền vững ở Italy

11:24:05 14/07/2024
Italy bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi nắng nóng quá mức và tình trạng quá tải ở những điểm đến nổi tiếng như Venice, Hồ Como.

Khám phá 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới

11:21:50 14/07/2024
Trekking là trải nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Theo đó, tạp chí du lịch Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới mà du khách có thể tham khảo.

Chùa Từ Quang - di tích lịch sử cấp quốc gia

11:19:24 14/07/2024
Chùa Từ Quang nằm trên triền núi Xuân Đài, nhìn về hướng đông - nam, tọa lạc tại thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An.

Đảo Bình Hưng kín khách dù bị cấm du lịch

11:16:35 14/07/2024
Bất chấp yêu cầu không kinh doanh du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), hoạt động vui chơi trên đảo vẫn diễn ra rất sôi nổi, nhiều homestay, nhà nghỉ hết phòng dù giữa tuần.

Phú Quốc, hòn đảo được yêu thích nhất thế giới chỉ sau Maldives

15:13:33 13/07/2024
Cũng trong khuôn khổ g.iải t.hưởng năm nay của Travel+Leisure, New World Phu Quoc Resort - một khu nghỉ dưỡng của Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group đầu tư, cũng được vinh danh trong top 100 resort được yêu thích nhất thế giới.

Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng

11:29:36 13/07/2024
TRUNG QUỐC - Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, đã chính thức mở cửa đón công chúng từ đầu tuần này.

Vượt sa mạc bỏng rát, 9X Việt choáng ngợp trước cảnh núi nhả khói ở Indonesia

11:23:33 13/07/2024
Ngủ qua đêm dưới trời lạnh 7-8 độ C, vượt sa mạc cát nắng nóng và khói bụi dài chừng 2km...chàng trai Việt tiếp tục leo thêm 250 bậc thang để tới đỉnh Bromo, chiêm ngưỡng cảnh núi lửa nhả khói trắng ngợp trời.

Trải nghiệm độc lạ khi đến với Bolivia

11:14:45 13/07/2024
Bolivia, nằm ở trung tâm Nam Mỹ, là một quốc gia đầy bí ẩn và hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo và di sản lịch sử phong phú.

Ngoài sông nước, miền Tây còn cả loạt điểm du lịch hấp dẫn khác

21:56:19 12/07/2024
Biển Hà Tiên, chùa Tà Pạ, vườn dừa Tân Lộc, chùa Phù Dung... là những điểm du lịch du khách nên ghé thăm ở miền Tây, nhất là trong dịp hè sắp tới.

Loạt điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nam Định

21:53:11 12/07/2024
Nhà thờ Hưng Nghĩa, tháp Phổ Minh... là những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến mảnh đất Nam Định. Địa điểm đầu tiên mà bạn nên ghé khi đến thành phố Nam Định là nhà thờ Hưng Nghĩa

Ga tàu trăm t.uổi chót vót trên đỉnh núi 3.400m ở Châu Âu

21:48:40 12/07/2024
Trên trên dãy núi Alps cao 3.454m của Thụy Sĩ là Jungfraujoch - nhà ga xe lửa cao nhất châu Âu tồn tại hơn một thế kỷ và được coi là một trong những kì quan xây dựng vĩ đại của nhân loại.

Có thể bạn quan tâm

'Đảo thiên đường' tập 2: Màn lật kèo bất ngờ khiến thiên đường hóa 'địa ngục'

Tv show

17:51:47 14/07/2024
Màn tranh đấu gay cấn giữa bốn chàng trai để giành lấy cơ hội hẹn hò cùng cô gái mình thích đã diễn ra nảy lửa trong tập 2 Đảo thiên đường, phát sóng lúc 21h30 ngày 13-7.

Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà

Sao việt

17:50:14 14/07/2024
Nữ diễn viên thích thú khi rủ được chồng đi cùng, bởi anh là người có tính cách khá hướng nội, không thường xuyên lui tới những nơi đông người.

Kẻ trộm mặt trăng 4 bội thu phòng vé Việt dù bị chê 'tơi tả'

Phim âu mỹ

17:47:33 14/07/2024
Phim hoạt hình Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) liên tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Việt kể từ ngày ra mắt đến nay.

DAWN có động thái phũ sau khi Hyuna tuyên bố cưới Junhyung: "Cay" vì yêu 6 năm bị chối từ, chẳng bằng kẻ mới hẹn hò 1 năm?

Sao châu á

17:26:29 14/07/2024
Theo thống kê từ trang web dữ liệu MXH, DAWN đã xoá đi 1.080 bài đăng, quét sạch toàn bộ những hình ảnh cũ mặn nồng với HyunA.

Thông điệp nữ quyền từ 7 nhóm nhạc nữ đình đám một thời

Nhạc quốc tế

17:22:46 14/07/2024
Sự trỗi dậy của các nhóm nhạc nữ từ thập niên 40 rồi 50 của thế kỷ trước đã khẳng định vai trò của phụ nữ trong ngành và

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

Phim châu á

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.

Cách nấu canh gà lá giang kiểu miền Nam chua chua thanh mát dễ ăn cho ngày hè nắng nóng

Ẩm thực

16:57:02 14/07/2024
Canh gà lá giang là món ăn đặc trưng của người miền Nam với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Canh gà lá giang có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

Những lão nông 'chân đất' xây dựng hơn 500 mái ấm cho người nghèo

Netizen

16:47:46 14/07/2024
Hơn 20 lão nông ở miền Tây chung tay xây dựng trên 500 căn nhà t.iền chế cho người nghèo vùng khó khăn trong suốt hơn 1 năm qua.

Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Tin nổi bật

16:34:56 14/07/2024
Ngày 14/7, ông Trần Mạnh Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, do bị say xe nên 1 hành khách trên ô tô 16 chỗ đã may mắn thoát nạn. Chị này quyết định xuống xe giữa đường khi xe cách điểm sạt lở 5km.

Tai nạn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 3 người c.hết

Pháp luật

16:34:49 14/07/2024
Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khiến 3 người t.ử v.ong, hai phương tiện bị hư hỏng nặng.

Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng

Góc tâm tình

16:15:57 14/07/2024
Tôi không có ý nghi ngờ tình bạn của chồng nhưng sự nhiệt tình thái quá của anh cũng khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi và chồng là bạn thân hay còn được coi là thanh mai trúc mã.