Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19

Tiếng vỗ tay của tất cả y bác sĩ, điều dưỡng cùng hàng nghìn F0 tại Bệnh viện dã chiến vang lên không ngớt khi chuyến xe đưa những người đầu tiên khỏi bệnh về nhà lăn bánh.

Chiều 20/7 là kỷ niệm đáng nhớ bậc nhất với các bác sĩ, điều dưỡng từ khi làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 6 thu dung điều trị F0 Covid-19 tại TP Thủ Đức (TPHCM), khi ba mẹ con chị Thảo là những trường hợp F0 đầu tiên tại đây được xuất viện.

“Chúc mừng 3 mẹ con nha. Mấy mẹ con về mạnh giỏi. Giữ gìn sức khỏe nha. Tuyệt vời quá”… những lời tạm biệt, lời chúc vang lên cùng tiếng vỗ tay kéo dài không ngớt của không chỉ y bác sĩ mà hàng nghìn F0 khác từ ban công các căn hộ trong Bệnh viện dã chiến, chỉ kết thúc khi xe chở chị Thảo và các con rời xa.

Video đang HOT

Giọt nước mắt ngày ra viện

Ở dưới sân bệnh viện dã chiến, chị Trần Thị Thanh Thảo (41 tuổi), ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM cùng hai con gái nhỏ chia tay các y bác sĩ sau một tháng điều trị. Nhà chị Thảo có 4 người, đều nhiễm SARS -CoV-2.

Chồng chị hiện được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, còn chị cùng hai con được chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 đến Bệnh viện dã chiến số 6.

Chị Thảo nhớ như in khoảnh khắc biết tin cả gia đình đều dương tính. Khi đó, sức khỏe của chị vẫn ổn, chưa xuất hiện triệu chứng nào nhưng nhìn hai đứa con gái mới 5 tuổi và 9 tuổi cũng mắc Covid-19, nước mắt chị chực trào ra.

Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19 - Hình 1

Nhà chị Thảo có 4 người nhiễm SARS-CoV-2. Ba mẹ con được chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 đến Bệnh viện dã chiến số 6 điều trị.

Lúc nghe tin ba mẹ con được chuyển sang bệnh viện dã chiến số 6 vốn là một khu căn hộ tái định cư, chị Thảo lại càng hoang mang. Lần đầu tiên trong đời nghe đến cụm từ “bệnh viện dã chiến”, người mẹ lo lắng không biết bệnh nhân có đông đúc không, điều kiện ăn ở có được như ở Bệnh viện Nhi đồng 2 hay không.

Nhưng ngay khi đặt chân đến nơi, chị Thảo biết mình đã quá lo lắng. Chị và 2 con được sắp xếp ở trong một căn hộ 2 phòng ngủ. Phòng ốc thoáng đãng, rộng rãi, điều kiện sinh hoạt được đảm bảo đầy đủ.

“Các bác sĩ hay nói với bệnh nhân Bệnh viện dã chiến không hoàn thiện, còn thiếu thốn, mong được mọi người thông cảm. Nhưng với tôi ở đây rất thoải mái, an tâm nghỉ ngơi với các con để hồi phục”, chị Thảo chia sẻ.

Mỗi ngày ở Bệnh viện dã chiến, các bác sĩ đều đến kiểm tra sức khỏe cho ba mẹ con. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ tại đây còn trở thành những tư vấn viên cho chị Thảo, giải đáp mọi thắc mắc của về Covid-19. Từ chỗ hoang mang, lo lắng tột độ, chị Thảo dần cảm thấy yên tâm, xem những ngày ở Bệnh viện dã chiến như một kỳ nghỉ với các con. Suốt thời gian ở bệnh viện, sức khỏe của chị Thảo và 2 con đều ổn định, không xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì.

“Những ngày ở đây, các bác sĩ, điều dưỡng trở nên thân thiết với mẹ con tôi như người nhà. Có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần nhắn vào nhóm Zalo, dù là lúc nào trong ngày các bác sĩ cũng trả lời rất nhanh, giải đáp tận tình đến khi mình an tâm mới thôi”, người mẹ của 2 con gái kể.

Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19 - Hình 2

Mỗi ngày ở Bệnh viện dã chiến, các bác sĩ đều đến kiểm tra sức khỏe cho ba mẹ con (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Dù điều kiện sinh hoạt ở bệnh viện dã chiến thoải mái, không thiếu thốn gì, chị Thảo vẫn mong từng ngày được về nhà. Hàng ngày, hai đứa trẻ lại hỏi mẹ khi nào mới được về, khi nào gặp lại ba… khiến chị càng nôn nao.

Ngày ra viện, mắt chị Thảo đỏ hoe. “Cuối cùng mình và các con cũng hết bệnh. Tôi cảm ơn các bác sĩ, các anh chị em làm việc tại đây nhiều. Mình mừng mà thấy các bác sĩ, điều dưỡng còn mừng hơn cả mình, cảm động lắm”, chị Thảo nói trong giọt nước mắt hạnh phúc.

Bé Lê Quỳnh, con gái lớn của chị Thảo chạy vòng quanh sân Bệnh viện dã chiến. Đã rất lâu Quỳnh mới được rời khỏi 4 bức tường. Khi được hỏi về những ngày ở đây, bé gái 9 tuổi cười tươi: “Có mẹ và bác sĩ nên con không sợ gì cả”.

Thắp lên hy vọng TPHCM sẽ lần nữ a chi ến thắng dị ch b ệnh

Chia tay chị Thảo cùng 2 con, lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến số 6 cùng Sở Y tế TPHCM trao quà, gửi lời cảm ơn đến gia đình đã tin tưởng vào ngành y và hợp tác với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế trong suốt quá trình điều trị.

Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19 - Hình 3

Mẹ con chị Thảo được các bác sĩ cho xuất viện và tiễn ra xe để trở về nhà.

“Trong thời gian ngắn, chúng tôi đã cố gắng hết sức làm tròn nhiệm vụ của người thầy thuốc, luôn bên cạnh tất cả bệnh nhân để làm chỗ dựa tinh thần, tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật. Và cũng nhờ sự tin tưởng và hợp tác của người bệnh, nỗ lực không quản ngày đêm của anh em dân quân, phục vụ, chúng tôi mới có sức mạnh vượt qua những khó khăn thời điểm này”, TS. BS Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 nói.

Theo quy trình điều trị mới, sau 8 ngày theo dõi tại Bệnh viện dã chiến, nếu không có các triệu chứng lâm sàng (ho, sốt, trở nặng), bệnh nhân sẽ được tiến hành xét nghiệm PCR, nếu cho kết quả âm tính, 2 ngày sau bệnh nhân sẽ được làm test nhanh. Nếu kết quả tiếp tục âm tính, bệnh nhân sẽ đủ tiêu chuẩn được xuất viện và theo dõi 14 ngày tại địa phương.

Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19 - Hình 4

Khoảnh khắc được ra viện, chia tay những F0 sẽ là kỷ niệm không thể nào quên với mẹ con chị Thảo.

Khi F0 âm tính, công việc của nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến vẫn chưa kết thúc. Bệnh viện sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ bệnh án, tổng kết xét nghiệm PCR, liên hệ với Trung tâm Y tế địa phương để thông báo về trường hợp xuất viện để địa phương có kế hoạch theo dõi sát bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Đã điều trị thành công cho không biết bao nhiêu bệnh nhân trong cuộc đời làm nghề y, nhưng khoảnh khắc chia tay những F0 đầu tiên sẽ là kỷ niệm không thể nào quên với bác sĩ Hoàng cùng tất cả nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 6.

Tiễn chị Thảo và hai con ra tận ô tô, bác sĩ Hoàng không quên dặn dò ba mẹ con tiếp tục giữ gìn sức khỏe.

“Chúc mừng 3 mẹ con nha. Mấy mẹ con về mạnh giỏi. Giữ gìn sức khỏe nha. Tuyệt vời quá”, những lời tạm biệt, lời chúc vang lên cùng tiếng vỗ tay kéo dài không ngớt của không chỉ các y bác sĩ mà hàng nghìn F0 khác từ ban công các căn hộ trong Bệnh viện dã chiến, chỉ kết thúc khi xe chở chị Thảo và các con lùi xa.

Tất cả F0 đang điều trị tại đây cũng đều đang chờ đến ngày khỏi bệnh, được về nhà như vậy.

Sau cơn mưa tầm tã, sân bệnh viện dã chiến đọng nước nhiều nơi. Các y bác sĩ lại lao vào guồng quay công việc để nhanh chóng có thêm nhiều chuyến xe đưa các F0 về nhà.

Bầu trời Sài Gòn trong xanh sau mưa. Và ai cũng mong thành phố sớm vượt qua cơn bão Covid-19.

Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19 - Hình 5

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Phú Yên

Chiều nay (5/7), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Yên.

Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung ở phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa; Kiểm tra công tác thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa; Kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly tại phường 1, thành phố Tuy Hòa.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá tỉnh Phú Yên đã triển khai đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Phú Yên - Hình 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Yên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý, tỉnh Phú Yên và cấp cơ sở không được lơ là, chủ quan trước diễn biến dịch bệnh hiện nay; Phải chủ động phòng chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ". Tỉnh Phú Yên cần chủ động thực hiện các biện pháp tránh lây chéo trong các khu cách ly, khu phong tỏa.

"Chúng ta cần tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch cũng như hướng dẫn các đối tượng vào cách ly nghiêm túc, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, người dân trong khu phong tỏa phải chấp hành nghiêm các hướng dẫn quy định trong khu phong tỏa một cách hết sức nghiêm ngặt. Nếu chúng ta không chấp hành thực hiện nghiêm các giải pháp như vậy thì rất dễ xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung cũng như khu phong tỏa", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ
23:08:37 23/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Phía Phi Nhung giải thích lý do Hồ Văn Cường im hơi lặng tiếng suốt thời gian mẹ nuôi chữa Covid-19?
14:18:40 25/09/2021
NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!
17:04:04 25/09/2021
Tổng giám đốc Đại Nam tiết lộ nổi tiếng không thua nghệ sĩ hạng A từ ngày xưa: Đi ăn bị nhân viên rình vào tận toilet, năn nỉ để xin 1 thứ
14:16:18 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Nữ danh ca gạo cội gây xúc động khi nói: "Bây giờ tôi có ra đi cũng không sao, chỉ thương Phi Nhung thôi"
15:20:00 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Tom Cruise chia tay bạn gái bốc lửa kém 20 tuổi sau 1 năm hẹn hò, lí do là gì mà khiến khán giả ngán ngẩm lắc đầu?
15:39:26 25/09/2021
Quan Chi Lâm: Một đời khổ vì hận thù bố đẻ
14:40:42 25/09/2021
Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng "không có cửa" so với Tiểu Long Nữ đời thực
15:42:40 25/09/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Mưa dồn dập, hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn, chia cắt nhiều nơi

20:16:35 25/09/2021
Do mưa lớn kéo dài cộng với việc các hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn nên nhiều khu vực dân cư ở Nghệ An bị ngập lụt cục bộ, chia cắt.

Chìm xuồng khi đang đánh cá, một thanh niên bị đuối nước thương tâm

20:16:30 25/09/2021
Chiều 25/9, sau gần 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã trục vớt được thi thể anh Đoàn Xuân Diệu (27 tuổi, ngụ phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉn...

Vạ vật vì kẹt tại các chốt kiểm soát dịch vào tỉnh Trà Vinh

20:12:03 25/09/2021
Những ngày qua, nhiều người dân tỉnh Trà Vinh đã đi xe máy về quê, sau khi một số tỉnh nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội.

Bí thư Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh: Chậm trễ, ngăn chặn hỗ trợ người lao động là có tội

19:46:02 25/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định còn gần 1 triệu lao động chưa được hỗ trợ là con số quá lớn và không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều người kêu vẫn chưa được hưởng chính sách dù đúng đối tượng.

Chống dịch không thể mỗi nơi một kiểu

19:06:21 25/09/2021
Từ hôm qua 24-9, Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL công bố áp dụng chỉ thị 15 trên phần lớn địa bàn. Như vậy sau nhiều tháng căng thẳng chống dịch, ĐBSCL xem như kiểm soát được dịch để bắt đầu từng bước bình thường mới.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo

18:53:00 25/09/2021
Nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch Covid-19, một nhóm tình nguyện gồm những cô giáo ở TP.Cần Thơ đã quyên góp hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm đem tặng.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh

18:41:28 25/09/2021
Dịch Covid-19 bùng phát, hàng chục trò nhỏ trở thành F1, hai cô giáo đã tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học trò mình. Hành trình 14 ngày khó quên trong nghề giáo của các cô.

Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời

18:33:44 25/09/2021
Ngày 25-9, nhiều điểm tiêm vắc xin tại TP.HCM xảy ra tình trạng người dân xếp hàng san sát nhau để chờ tiêm mũi 2.

Trung tâm ngoại ngữ bị “tố” thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên

18:31:13 25/09/2021
Nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ SAS cho rằng, sau khi nộp tiền học, đơn vị này không mở lớp, cũng không liên lạc được. Trong khi đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại đây cũng cho biết mình bị nợ lương.

Nhận định thận trọng về diễn biến thị trường chứng khoán tuần từ 27/9 - 1/10

17:33:15 25/09/2021
Những bất ổn do ảnh hưởng từ rủi ro vỡ nợ của Evergrande khiến thị trường chứng khoán thế giới tuần qua biến động mạnh, chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.

TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc thừa giáo viên?

16:29:03 25/09/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo đối với phòng giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các trường THPT… về việc thừa giáo viên cục bộ.

Nhiều chiến dịch hỗ trợ giáo viên mất việc do dịch Covid-19

16:27:02 25/09/2021
Trường học đóng cửa liên tục khiến hàng nghìn giáo viên ở TP.HCM, đặc biệt là mầm non tư thục, không chỉ rơi vào cảnh thất nghiệp, cũng không thể tìm kiếm công việc nào khác khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố?

16:23:16 25/09/2021
Cuộc sống sinh viên với một số bạn trẻ không còn là giấc mơ màu hồng vì phải sống xa nhà, bắt đầu học cách tự lập. Gần đây, dân mạng say sưa bàn luận sinh viên chi tiêu bao nhiêu một tháng là đủ?

Không để tình trạng doanh nghiệp thiếu, nông dân thừa nông sản

15:39:42 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn trực tuyến Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021 - Diễn đàn nông sản 970 phiên thứ 4.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong đêm tại Nghệ An, Gia Lai và vùng núi Bắc Bộ

14:57:11 25/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 24/9, khu vực các tỉnh Nghệ An, Gia Lai đã có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19

14:38:40 25/09/2021
Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) có diễn biến rất phức tạp, tác động không nhỏ tới mọi mặt đời sống, đặc biệt là tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm, thu nhập của người lao động.

Điều chỉnh chiến lược để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

14:17:40 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trình bày Hướng dẫn tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 dự kiến sắp được ban hành.

Trà Vinh: Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 14

14:05:54 25/09/2021
Trong 4 ngày 25-28/9, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 14 mũi 1 cho hơn 20.000 người dân trong tỉnh.

Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy, giải cứu 5 người bị mắc kẹt

13:56:15 25/09/2021
Vào khoảng 5h30 ngày 25/9, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại số nhà 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Người lao động thụ hưởng gì từ khoản chi 30.000 tỷ đồng vừa được duyệt?

13:02:07 25/09/2021
Sau khi UB Thường vụ Quốc hội thông qua đề xuất hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bằng nguồn của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, hôm nay, Chính phủ sẽ có nghị quyết cụ thể thực hiện chính sách.

Thủ tướng: Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát

12:55:37 25/09/2021
Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, 10.400 xã, phường.

Vì sao Khánh Hòa muốn dời ga Nha Trang ra ngoại thành?

11:03:52 25/09/2021
Trong hai phương án di dời ga Nha Trang, doanh nghiệp đều đề xuất dành một quỹ đất để xây chung cư cao 30 tầng, công trình hỗn hợp 35 tầng, nhà ở thương mại, nhà liền kề.

Tiếp tục tiêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm, ưu tiên bao phủ đảo Cát Hải

10:43:16 25/09/2021
TP Hải Phòng vừa lên kế hoạch tiếp tục tiêm 500.000 liều vắc xin Shinopharm cho người dân, trong đó ưu tiên bao phủ toàn bộ quận Đồ Sơn và huyện đảo Cát Hải.

Cần Thơ không có ca mắc trong cộng đồng, Hậu Giang phong tỏa một xã

10:37:40 25/09/2021
Ngày 24/9, Cần Thơ ghi nhận 65 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 5.467 người. Hiện địa phương này có 4.508 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài

09:17:37 25/09/2021
Việc đi lại dễ dàng hơn, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội vẫn chọn duy trì nếp sống như trong thời kỳ giãn cách, không chủ quan nhằm phòng tránh Covid-19.

'Điều dưỡng' đặc biệt ở khu hồi sức

08:57:36 25/09/2021
Nhận điện thoại bác sĩ báo tin mẹ đang nguy kịch vì Covid-19, phải đặt ống nội khí quản, cần người chăm sóc, chị Trương Hoài Nga khóc oà, xếp vội quần áo hấp tấp vào viện.

Shipper ở TP.HCM gánh nhiều áp lực

08:48:32 25/09/2021
Chịu phí xét nghiệm cao, số lượng điểm test ít, phải thường di chuyển gấp đôi quãng đường vì chốt chặn, nhiều shipper đã tính chuyện ngưng chạy vì tiền thu vào không đủ bù chi ra.

Vì sao nhiều người đổ ra đường sau giãn cách

08:42:17 25/09/2021
Tối 21/9, Vũ Trà My lấy bộ váy hoa mua từ tháng 6 mà chưa có cơ hội mặc, là lượt cẩn thận rồi dắt xe ra khỏi nhà.

Có thể bạn quan tâm

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk khoe BST túi hiệu cả tỷ đồng nhưng bất ngờ bị một netizen tố dùng hàng "super fake"

Netizen

20:16:13 25/09/2021
Shayne Trần (Khánh Vân Trần) là một trong những thành viên hội con nhà giàu nhận về rất nhiều sự quan tâm của netizen hiện tại. Bên cạnh việc là ái nữ của ông trùm BreadTalk, cô nàng còn là một YouTuber khá hot với hơn 188k lượt theo dõ...

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch

Pháp luật

20:13:46 25/09/2021
Chiều 25-9, hơn 100 thai phụ quê Quảng Ngãi đã ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) về quê tránh dịch dưới sự hỗ trợ của Hội đồng hương tỉnh này. Đây là các thai phụ mang thai từ 32-36 tuần, không thể đi máy bay về quê.

Món đậu hũ chiên sả ớt giòn ngon lạ miệng

Ẩm thực

20:09:51 25/09/2021
Món đậu hũ chiên sả ớt có lớp ngoài vàng giòn, bên trong béo ngậy thêm mùi thơm của sả, vị cay của ớt đảm bảo sẽ là món ăn ngon tuyệt giúp cả nhà đổi vị.

Đồ hiệu của Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân'

Phong cách sao

20:08:59 25/09/2021
Từ khi trở thành con dâu hào môn, nhân vật Nam (Phương Oanh đóng) liên tục sử dụng hàng hiệu đắt đỏ.

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Chuyện lạ

20:07:42 25/09/2021
Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.

Suzuki ‘bắt tay’ đối tác Trung Quốc sản xuất xe tay ga cạnh tranh Honda PCX

Xe máy

20:05:47 25/09/2021
Suzuki cùng đối tác liên doanh tại Trung Quốc vừa tung ra thị trường dòng xe tay ga Haojue UHR150 tích hợp nhiều công nghệ tính năng, đồng thời có kiểu dáng thiết kế khá giống dòng xe Honda PCX.

Ford EcoSport đời mới bị triệu hồi do liên quan đến bó dây điện táp-lô

Ôtô

19:57:53 25/09/2021
Tổng cộng 315 xe Ford EcoSport được sản xuất trong năm 2020 thuộc chương trình triệu hồi lần này do nguy cơ hư hỏng hệ thống điện.

Thu Quỳnh “Hương vị tình thân” khoe ảnh thi Hoa hậu Việt Nam năm 20 tuổi gây sốt

Sao việt

19:56:31 25/09/2021
Thu Quỳnh là một trong những nữ diễn viên hot nhất thời điểm hiện tại. Nhắc đến Thu Quỳnh, người ta nghĩ ngay đến vai diễn My Sói trong phim Quỳnh Búp Bê. Hiện tại, Thu Quỳnh đang thủ vai Thy - một cô nàng có tính cách mạnh mẽ trong phi...

Nhân viên Thảo Cầm Viên tự nguyện giảm lương để mua thức ăn cho thú 

Clip hay

19:51:43 25/09/2021
Không nguồn thu vì dịch Covid-19, chúng tôi tự nguyện giảm lương để chia sẻ, giúp đỡ những con thú ở đây, anh Phúc Thịnh, nhân viên chăm sóc thú ở Thảo Cầm Viên cho biết.

Man City yếu hơn Chelsea sau chung kết Champions League

Bóng đá thế giới

19:46:22 25/09/2021
Sau chuỗi trận khó khăn tại Premier League 2021/22, Man City bị đánh giá thấp hơn Chelsea trước khi 2 đội bước vào cuộc chạm trán tại Stamford Bridge vào ngày 25/9 (giờ Hà Nội).

"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40

Sao châu á

19:40:37 25/09/2021
Sau khi công bố tin vui, gia đình Chompoo Araya nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ phía netizen.

Lỗi tẩy tế bào chết gây hại cho da

Làm đẹp

19:36:30 25/09/2021
Tẩy da chết xong mới rửa mặt là thứ tự sai, khiến da trở nên khô, căng hơn, lại không đạt hiệu quả loại bỏ tế bào chết.

Kylie Jenner khoe biệt thự 36,5 triệu USD, bên trong có gì mà khiến netizen choáng ngợp?

Sao âu mỹ

19:31:13 25/09/2021
Kylie Jenner là một nhân vật truyền hình thực tế, người mẫu ảnh, doanh nhân, tỷ phú người Mỹ và là người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics.

Một người chi hơn 140 triệu đồng để sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

19:28:12 25/09/2021
Bùi Quang Vinh (Vinh Cua) cho biết đã bỏ ra hơn 140 triệu đồng để mua 3 mẫu iPhone mới của Apple về trải nghiệm.

Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 

Thế giới số

19:25:34 25/09/2021
Không những thế, tính năng này còn làm người dùng có ảo tưởng sai về việc quyền riêng tư của mình được đảm bảo.