Giống bầu Hiển, Hà Nội FC góp thêm phản biện tích cực tới HLV Park Hang Seo

Việc Hà Nội FC lên tiếng phản biện quyết định triệu tập Hùng Dũng của VFF là cần thiết, giúp bóng đá Việt Nam thêm quy củ và văn minh hơn.

Hôm 8/10, một ngày sau trận tuyển Việt Nam thua 2-3 trước Trung Quốc, bầu Hiển nêu quan điểm: “ HLV Park Hang Seo lười làm mới, bảo thủ” và “cần có tiếng nói phản biện”. Phát ngôn của ông chủ T&T gây tranh cãi, bởi HLV Park Hang Seo cùng cộng sự đã thành công cùng tuyển Việt Nam suốt 4 năm qua.

Tuy nhiên, bóng đá luôn thay đổi. Thành công, không có nghĩa là không cần nghe phản biện. Mọi sự góp ý trên tinh thần xây dựng, dù ở khía cạnh chuyên môn hay phi chuyên môn, đều là điều cần thiết với bóng đá Việt Nam.

Tinh thần phản biện bầu Hiển đề cập tới vừa được thể hiện ở cách Hà Nội FC đưa ra thông điệp với mong muốn VFF rút lại quyết định triệu tập cầu thủ Đỗ Hùng Dũng hôm 3/11.

Giống bầu Hiển, Hà Nội FC góp thêm phản biện tích cực tới HLV Park Hang Seo - Hình 1

Hùng Dũng tập hồi phục chấn thương ở PVF.

Tiền vệ sinh năm 1993 dính chấn thương nặng hồi tháng 3. Trải qua 7 tháng điều trị, Hùng Dũng đang ở giai đoạn cuối của liệu trình phục hồi. Đại diện đội ngũ y tế Hà Nội FC nêu quan điểm: nôn nóng trở lại, Hùng Dũng có thể đánh đổi bằng cả tương lai.

Hà Nội FC có đủ lý do để yêu cầu ban huấn luyện ĐTQG không vội vã với Hùng Dũng. Hồi tháng 5, đội bóng Thủ đô từng khuyến cáo không để Đoàn Văn Hậu sớm trở lại, mà cần tập hồi phục từng bước.

Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 1999 vẫn ra sân ở 2 trận thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 (gặp Malaysia và UAE). Hậu quả là, Văn Hậu tái phát chấn thương, chuẩn bị phải sang Hàn Quốc điều trị.

Giống bầu Hiển, Hà Nội FC góp thêm phản biện tích cực tới HLV Park Hang Seo - Hình 2

Văn Hậu tái phát chấn thương do vội vã trở lại.

Video đang HOT

Trước đó, Trần Đình Trọng cũng chấn thương nặng, mất nửa năm điều trị và đang trong giai đoạn phục hồi. HLV Park Hang Seo vẫn triệu tập Đình Trọng đá giải U23 châu Á 2020. Sau giải này, Đình Trọng tái phát vết đau, phải phẫu thuật lần thứ ba.

Trong cả hai trường hợp của Đình Trọng và Văn Hậu, Hà Nội FC đều chịu tổn thất bởi sai sót của đội tuyển. Không có nhân sự tốt nhất, thành tích thi đấu của đội bóng Thủ đô ảnh hưởng nặng nề. Chưa kể, chi phí phẫu thuật cho các cầu thủ chấn thương đều do CLB bỏ ra.

Đội bóng Thủ đô chi tiền đào tạo, trả đãi ngộ, chữa trị chấn thương cho cầu thủ, nên cần được tôn trọng ý kiến trước mọi quyết định sử dụng liên quan đến nhân sự của họ. CLB có quyền, và cần phải bảo vệ lợi ích chính đáng cho cầu thủ của mình bởi họ là bên sở hữu và trả lương cho cầu thủ.

Theo điều 1, khoản 1 theo Quy chế VFF về Giải phóng cầu thủ cho đội tuyển: CLB có nghĩa vụ giải phóng cầu thủ đã đăng ký cho CLB, để thi đấu cho đội tuyển của đất nước mà cầu thủ có đủ tư cách thi đấu theo quốc tịch của mình, nếu LĐBĐ nước đó triệu tập. Những thỏa thuận khác giữa câu lạc bộ và cầu thủ đều bị cấm.

Đây cũng là con đê ngăn những tiếng nói phản biện của CLB liên quan đến lợi ích của cầu thủ khi chơi cho ĐTQG. Các đội bóng đã quen với việc mệnh lệnh triệu tập cầu thủ của LĐBĐ là một chiều.

Giống bầu Hiển, Hà Nội FC góp thêm phản biện tích cực tới HLV Park Hang Seo - Hình 3

HLV Park Hang Seo, CLB và cầu thủ cần những cuộc đối thoại văn minh để hiểu nhau hơn.

Họ buộc phải đáp ứng, tuân thủ, thay vì phản biện, dù HLV Park Hang Seo từng nhiều lần triệu tập cầu thủ chấn thương lên tuyển, có thể kể tới trường hợp của Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel).

Tuy nhiên, quy chế có ngoại lệ dành cho cầu thủ chấn thương, được quy định trong điều 4: “Cầu thủ không thể thực hiện lệnh triệu tập của LĐBĐ mà anh ta đủ tư cách đại diện theo quốc tịch, vì lý do chấn thương hoặc đau ốm, nếu LĐBĐ triệu tập có yêu cầu, phải chấp hành kiểm tra y tế do bác sĩ mà LĐBĐ triệu tập chỉ định…”.

Hà Nội FC đã căn cứ điều khoản này để gửi thông điệp mong muốn VFF cùng ngồi lại để tìm giải pháp tốt nhất cho Hùng Dũng. Đó là tranh luận mang tính xây dựng rất cần thiết. Phản biện không phải để công kích, chì chiết nhau, mà cùng hướng tới lợi ích chung của nền bóng đá.

CLB, ĐTQG và bản thân cầu thủ sẽ hưởng lợi từ những cuộc đối thoại văn minh này. ” Cầu thủ là tài sản chung của cả đội tuyển quốc gia lẫn CLB và bản thân anh ta cũng có trách nhiệm với cả hai bên. Tôi cho rằng đây là sự tương tác hai chiều cần thiết“, BLV Ngô Quang Tùng lý giải.

Vấn đề liên quan đến tranh chấp quyền lợi giữa CLB và LĐBĐ chưa tồn tại rõ ràng ở Việt Nam, nhưng đã có nhiều tiền lệ trên thế giới.

Cuối tháng 8 vừa qua, 6 CLB hàng đầu nước Anh gồm Man Utd, Chelsea, Liverpool, Man City, Tottenham và Arsenal gây chấn động khi cùng “liên minh” để chống lại các liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.

Do Chính phủ Anh liệt kê nhiều nước Nam Mỹ như Brazil, Argentina, Uruguay vào danh sách đỏ (có nguy cơ lây lan COVID-19 cao), nên các cầu thủ về đây thi đấu vòng loại World Cup 2022 sẽ phải cách ly 10 ngày khi trở lại Anh để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Điều này đồng nghĩa các CLB không thể sử dụng cầu thủ Nam Mỹ trong gần 2 tuần nếu các cầu thủ này về đá cho ĐTQG.

Cuộc chiến nổ ra khi các liên đoàn bóng đá Nam Mỹ khởi kiện, yêu cầu FIFA tác động để cầu thủ trở về chơi cho đội tuyển. Theo luật FIFA, các tuyển thủ bắt buộc trở về phục vụ đội tuyển, nếu có tên trong danh sách triệu tập trong dịp “FIFA Day”. Cầu thủ nào từ chối lên tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị cấm thi đấu 5 ngày.

Sau 11 giờ đàm phán căng thẳng, các bên đạt thỏa thuận chung. Các liên đoàn rút đơn kiện, các cầu thủ cũng không bị cấm thi đấu 5 ngày ở CLB.

Tuyển Việt Nam: Gọi Hùng Dũng bất thành, thầy Park có bị oan?

HLV Park Hang Seo chưa thể có được sự phục vụ của Hùng Dũng ở tuyển Việt Nam, chẳng những thế còn bị mang tiếng sau quyết định vừa qua.

1. Quyết định triệu tập Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo là rất bất ngờ, đồng thời gây ra nhiều tranh cãi trong mấy ngày qua.

Không chỉ thế, CLB chủ quản của cầu thủ này là Hà Nội FC cũng phản ứng với thầy Park và VFF, khi đưa ra lý do Hùng Dũng cần giữ gìn vì thời gian phục hồi sau chấn thương mới chỉ bắt đầu.

Sau những tranh cãi, quyết định đưa Hùng Dũng trở lại sớm hơn dự kiến của HLV Park Hang Seo rốt cuộc cũng được giải quyết êm đẹp. Tiền vệ đội bóng Thủ đô vẫn tiếp tục điều trị, phục hồi tại CLB, chờ đến khi thực sự sẵn sàng mới trở lại cùng tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu sau này.

Tuyển Việt Nam: Gọi Hùng Dũng bất thành, thầy Park có bị oan? - Hình 1

Quyết định gọi Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam

2. Dù câu chuyện của Hùng Dũng đã được giải quyết, nhưng dư âm của việc này với lời ra tiếng vào dành cho vị thuyền trưởng Việt Nam, cho rằng ông cố tình "xả giận" với bầu Hiển sau khi ông chủ Hà Nội FC thẳng thắn, nói thầy Park bảo thủ, ngại thay đổi...

Đây rõ ràng là những lời vô cùng ác ý nhắm vào HLV Park Hang Seo cũng như đối với bầu Hiển, bởi thực tế cả hai gần như chẳng phải lấn cấn đến mức không nhìn mặt nhau sau những lùm xùm trước đó.

Đối với bầu Hiển, lời góp ý đưa ra sau trận thua Trung Quốc khởi phát từ tâm ý với đội tuyển Việt Nam, vì vậy rõ ràng ông chủ Hà Nội FC đã lường trước được vấn đề nên chắc chắn không lan man vào những tranh cãi.

Đối với HLV Park Hang Seo càng không, ông thầy người Hàn Quốc chẳng hẹp hòi hay hành xử theo cách mà nhiều người đang nghĩ, nhất là khi những gì bầu Hiển phát biểu tương đối chính xác.

3. Bỏ qua những điều tiếng có phần ác ý, nhìn vào chuyên môn thì rõ ràng HLV Park Hang Seo không hề oan ức với mong muốn đưa Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam, có chăng lấn cấn ở chỗ quá sớm.

Tuyển Việt Nam: Gọi Hùng Dũng bất thành, thầy Park có bị oan? - Hình 2

khiến HLV Park Hang Seo nhận những điều tiếng không đáng có

Có thể thấy, hàng tiền vệ tuyển Việt Nam kể từ thời điểm Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương đã không còn ổn như trước. Những người được kỳ vọng thay thế đều chưa đáp ứng đủ mong muốn từ HLV Park Hang Seo, nên chuyện ông thầy người Hàn Quốc muốn tiền vệ con cưng trở lại là vô cùng hợp lý.

HLV Park Hang Seo cần Hùng Dũng hơn bao giờ hết, bởi tới đây tuyển Việt Nam sẽ trải qua một chặng đường vô cùng gian nan với hàng loạt giải, trận đấu quan trọng từ vòng loại World Cup 2022 đến AFF Cup...

Chỉ là HLV Park Hang Seo đã đi hơi vội trong thời điểm mà uy tín có phần đi xuống sau những thất bại của tuyển Việt Nam, hay màn thể hiện ít thuyết phục từ U23 Việt Nam để phải nhận điều tiếng về mình như đang thấy.

Nhưng lùm xùm nào rồi cũng phải kết thúc, nên giờ là lúc HLV Park Hang Seo gạt đi tất cả để cùng tuyển Việt Nam hướng đến các trận đấu thành công tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kevin Phạm Ba: “Siêu hậu vệ” người Pháp gốc Việt muốn khoác áo ĐT Việt Nam
22:22:16 24/01/2022
VFF tiết lộ thêm tiêu chí người thay HLV Park Hang Seo
23:00:18 24/01/2022
Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar
23:23:25 24/01/2022
Tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup, tranh vé dự World Cup khi nào?
08:35:58 25/01/2022
Duy Mạnh chưa thể tháo đai bảo vệ vai, tự lái xe đến sân xem Hà Nội FC đá giao hữu
19:45:27 25/01/2022
Ngoại binh từng chơi 33 trận tại Bundesliga của SHB Đà Nẵng có gì đặc biệt?
21:07:00 25/01/2022
BXH các đội hạng 3 Asian Cup nữ 2022: Cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam vẫn sáng
20:26:38 25/01/2022
Quang Hải làm báo Thái Lan ngạc nhiên vì lý do khiến nhiều người phải ngán ngẩm
22:14:16 25/01/2022
Thái Lan tạm thời qua mặt Philippines
22:55:49 24/01/2022
Thầy Park lại đứng trước lựa chọn ở khung gỗ
11:00:27 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
Phạm Băng Băng và đường rút khôn ngoan sau bốn năm chật vật ở Cbiz
16:45:00 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Đa tài như hot girl Liên Quân, xuất hiện ở đâu cũng khiến fan nam phải "chao đảo"
15:51:58 26/01/2022
Nữ sinh lớp 8 ngoan ngoãn, học giỏi bỗng bị đồn thổi mang bầu: Trước toàn trường, em công bố sự thật khiến thầy cô, bạn bè sững sờ
15:58:42 26/01/2022
Lệ Quyên công khai biệt danh Lâm Bảo Châu "âu yếm" gọi mình, có động thái đập tan tin đồn trục trặc tình cảm?
16:05:07 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Đàm Tùng Vận qua bao mùa phim vẫn trẻ mãi không già, ảnh hậu trường cách hơn nửa thập kỷ giống hệt
17:07:16 26/01/2022

Tin mới nhất

ĐT nữ Việt Nam đón trụ cột trở lại trong trận gặp ĐT nữ Myanmar

21:48:22 26/01/2022
Tiền vệ Bích Thùy sẽ trở lại đội hình của ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu với ĐT nữ Myanmar

Tuyển Việt Nam làm quen sân chính, sẵn sàng đấu Australia

20:14:18 26/01/2022
Tuyển Việt Nam có buổi tập tổng duyệt trên sân chính AAMI Park trước cuộc đối đầu với chủ nhà Australia

HLV Park Hang Seo: Không dễ để loại bất cứ cầu thủ nào khi gặp Australia

16:11:22 26/01/2022
HLV Park Hang Seo chưa quyết định sẽ loại cầu thủ nào khỏi danh sách đăng ký của ĐT Việt Nam khi thi đấu với ĐT Australia ngày mai (27/1)

Công Phượng rơi khỏi top 5 danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021

10:51:25 26/01/2022
Danh sách rút gọn top 5 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2021 vừa được Ban tổ chức công bố, không có tên cầu thủ nổi tiếng đang khoác áo CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng

HLV Park Hang-seo cho đội tập mở

10:42:29 26/01/2022
Liên tiếp ở 2 buổi tập gần nhất, HLV Park Hang-seo đã cho phép các CĐV Việt Nam được xem trọn buổi tập chiến thuật của đội tuyển Việt Nam trước trận lượt về gặp Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết thắng Myanmar

09:39:08 26/01/2022
Lọt vào bảng đấu khó ở vòng chung kết Giải Bóng đá nữ vô địch châu Á (Asian Cup) 2022, đội tuyển nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình giành vé dự vòng chung kết World Cup 2023

Ông Park tìm cách cầm chân Úc

07:51:55 26/01/2022
Thầy trò HLV Park Hang-seo hai lần mổ băng trận thua Úc 0-1 ở lượt đi hồi tháng 9 năm ngoái và hai lần ra sân thực hành đá nội bộ tìm cách chống lại sức mạnh của đối thủ

Iran là đội châu Á đầu tiên giành vé đi World Cup?

05:07:46 26/01/2022
Với 10 điểm nhiều hơn đội đứng thứ ba UAE, tuyển Iran chỉ cần thắng một trận nữa để giành vé dự World Cup 2022 sớm 3 vòng

HLV Hàn Quốc tiết lộ lý do từ chối lời mời thay ông Park

05:05:01 26/01/2022
Ông Kim Gil-sik thừa nhận được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mời huấn luyện U23 Việt Nam vào tháng 12

Cựu tuyển thủ Australia lo đội nhà sẽ gặp khó trước Việt Nam vì lý do này

04:57:07 26/01/2022
Cựu tuyển thủ đội tuyển Australia - Katholos chỉ ra yếu tố giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thể gây khó khăn cho đội nhà

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Hé lộ thu nhập khủng của tiền vệ Quang Hải

23:44:13 25/01/2022
Nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội, tiền vệ Quang Hải có thể nhận mức lương lên tới 350.000 triệu đồng mỗi tháng

Danh thủ Trương Đình Luật làm huấn luyện viên Tây Ninh

23:30:38 25/01/2022
Để chuẩn bị cho Giải hạng Ba Quốc gia 2022, Ban lãnh đạo CLB Tây Ninh đã bổ nhiệm cựu cầu thủ Trương Đình Luật vào vị trí HLV trưởng của đội bóng

Cơ hội Hữu Tuấn ghi điểm

23:14:42 25/01/2022
Chấn thương của Duy Mạnh, cộng thêm việc Quế Ngọc Hải bị treo giò sẽ là cơ hội để trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn ghi điểm với HLV Park Hang-seo ở trận gặp Úc

Nguyễn Tiến Linh & những cái Tết khó quên

23:09:04 25/01/2022
Với một tuyển thủ mới bước qua tuổi 24 chưa lâu như Nguyễn Tiến Linh, để nói về những cái Tết khó quên trong cuộc đời e rằng không ổn lắm

Quang Hải quan trọng thế nào với CLB Hà Nội?

22:59:31 25/01/2022
Tiền vệ Quang Hải đóng vai trò quan trọng với câu lạc bộ Hà Nội cả về mặt chuyên môn lẫn hình ảnh

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA?

22:08:26 25/01/2022
Nếu lọt vào tứ kết Asian Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam ít nhất cũng giành được vé dự vòng play-off liên lục địa. Nhưng quả thực, con đường tới World Cup 2023 vẫn còn rất gian nan

Gác lại tranh cãi không hồi kết, con cưng của bầu Đức xứng đáng được trao niềm tin

22:03:41 25/01/2022
Theo quan điểm của BLV Quang Huy, việc Tuấn Anh xuất hiện trong top 5 đề cử Quả bóng vàng là điều hoàn toàn có lý

Canh bạc của HLV Park với các tân binh đội tuyển Việt Nam

21:53:42 25/01/2022
HLV Park Hang Seo hiếm khi thử nghiệm các tân binh ở đội tuyển quốc gia, nhưng lần này có thể là ngoại lệ

AFC: "Đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết giải châu Á"

21:50:13 25/01/2022
Dù đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua hai trận liên tiếp trước Hàn Quốc và Nhật Bản tại Asian Cup 2022, nhưng trang chủ của AFC vẫn cho rằng đội bóng của HLV Mai Đức Chung còn nhiều cơ hội

Người hâm mộ "lạnh nhạt" với trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc ở Mỹ Đình

21:41:10 25/01/2022
Lần đầu tiên VFF đã phải gia hạn thêm thời gian bán vé trong một trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự quan tâm của người hâm mộ vẫn không thực sự như kỳ vọng của ban tổ chức

Ngôi sao châu Âu của Australia tuyên bố đánh bại đội tuyển Việt Nam

21:36:59 25/01/2022
Tiền vệ đang chơi tại châu Âu của Australia, Jackson Irvine cho biết muốn có chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, trong lần hiếm hoi được trở về sân nhà thi đấu vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo tính kế đấu Australia

21:31:26 25/01/2022
Các buổi tập của đội tuyển Việt Nam luôn có nhiều người hâm mộ tới xem và cổ vũ. Thầy trò HLV Park Hang Seo nỗ lực hết sức, quyết tâm gây bất ngờ trên đất Australia

Tuyển Trung Quốc chịu tổn thất ít ai ngờ trước trận gặp tuyển Việt Nam

21:22:02 25/01/2022
Theo báo giới Trung Quốc, tiền đạo nhập tịch gốc Brazil, Fernando đã đùng đùng bỏ về Brazil. Điều đó khiến cho đội bóng này chịu tổn thất lớn trước trận gặp tuyển Việt Nam

Chuyên gia châu Á: "ĐT Việt Nam cần thay đổi về chiến thuật"

21:19:24 25/01/2022
Trao đổi với Dân Việt, chuyên gia bóng đá Gabriel Tan của ESPN nhận định, HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam cần xây dựng lối chơi đa dạng hơn để đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới

Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ lọt tốp 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2021

21:12:00 25/01/2022
BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã công bố danh sách Top 5 ứng cử viên Quả bóng vàng năm 2021

Tiền đạo ĐT Việt Nam Phạm Tuấn Hải tuyên chiến ĐT Australia

21:03:38 25/01/2022
Tiền đạo Phạm Tuấn Hải cho biết ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ từ thể lực, chiến thuật và con người, hướng đến kết quả tích cực trước chủ nhà Australia

Có thể bạn quan tâm

Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc

Netizen

21:55:00 26/01/2022
Hàng loạt đoạn cap màn hình được dân mạng truyền tay nhau. Có rất nhiều chi tiết đọc qua cũng nghẹn lòng

Người có bốn kiểu bàn chân này giàu sang phú quý, cả đời không lo cơm áo gạo tiền

Trắc nghiệm

21:54:52 26/01/2022
Mỗi người đều có đôi chân của riêng mình, nhờ đó chúng ta có thể đi khắp nơi trên thế giới

Mỹ nhân Hoa ngữ vào vai kỹ nữ lầu xanh: Chương Tử Di vô cùng quyến rũ nhưng Trương Mạn Ngọc mới là người diễn hay và đạt nhất

Hậu trường phim

21:53:59 26/01/2022
Chương Tử Di, Trương Mạn Ngọc, Angelababy... đều từng vào vai những cô gái buôn phấn bán hoa vô cùng xinh đẹp

8 thói quen không ngờ đang âm thầm gây hại cho da mặt

Làm đẹp

21:53:22 26/01/2022
Có những hành động bạn vốn coi là bình thường, không hề gây hại gì nhưng thực chất chúng là thủ phạm âm thầm tàn phá làn da

​Phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Pháp luật

21:53:13 26/01/2022
​ Sau khi mua được một tài khoản cá độ bóng đá qua internet, các đối tượng đã chia thành nhiều tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ thu tiền bất chính

'Our Beloved Summer' tập 16: Kim Da Mi tiết lộ Guk Yeon Soo và Choi Woong sẽ chia tay?

Phim châu á

21:52:10 26/01/2022
Thông qua lời chia sẻ của Kim Da Mi trước tập cuối Our Beloved Summer, cặp đôi Guk Yeon Soo - Choi Woong có thể sẽ chia tay hoặc bắt đầu yêu xa

Thảm đỏ Chung kết Rap Việt: Binz, Karik siêu điển trai, Trấn Thành nổi bần bật nhờ 1 chi tiết khác biệt

Sao việt

21:47:49 26/01/2022
Dàn sao như Trấn Thành, Binz, Karik... đã có mặt trên thảm đỏ Rap Việt

Hà Nội lý giải nguyên nhân chưa cho karaoke, massage mở cửa lại…

Đời sống

21:46:16 26/01/2022
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh sẽ tham mưu cho TP về việc cho phép karaoke, quán bar, vũ trường, massage hoạt động trở lại

Bí quyết có thân hình cân đối như Chris Evans

Phong cách sao

21:43:48 26/01/2022
Chris Evans tăng cường bài tập phần thân dưới để ngoại hình cân đối hơn. Trong quá khứ, anh chỉ tập trung vào thân trên

Loạt phụ kiện hợp xu hướng giúp phái đẹp làm mới outfit đón Tết

Thời trang

21:41:43 26/01/2022
Chỉ với vài phụ kiện tóc xinh xắn, một chiếc mũ tạo điểm nhấn, đôi sneaker bắt trend hay cặp kính ton sur ton với set trang phục, bạn đã ngay lập tức F5 outfit để tự tin đón Tết

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế

Ôtô

21:35:53 26/01/2022
Chiếc VinFast VF8 được nguỵ trang kín mít được bắt gặp khi đang sạc pin ở một trạm sạc công cộng

Cách làm mứt khoang lang ngọt bùi đón Tết tại nhà

Ẩm thực

21:30:07 26/01/2022
Khoai lang từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng trong chế biến. Bạn có thể làm nhiều món khác nhau từ khoai lang như luộc, hấp, chiên,…