Giới và Phát triển – ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo

Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục duy nhất tại Việt Nam được phép đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển (Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT).

Chương trình đào tạo ngành Giới và phát triển được xây dựng với tiêu chí tiên tiến, hiện đại, cân đối giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời bổ sung nhiều kỹ năng mềm bổ ích giúp sinh viên có được hành trang vững vàng trên con đường chinh phục ước mơ.

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giảng viên, sinh viên ngành Giới và phát triển tham gia tọa đàm: “Đại dịch trong đại dịch – Bạn có thể làm gì?” do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UNWomen tổ chức.

Với 100% giảng viên được đào tạo từ các nước New Zealand, Anh, Hà Lan, Úc… cùng chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng tôn trọng sự đa dạng, khuyến khích sinh viên phá bỏ các khuôn mẫu, thúc đẩy sức sáng tạo và phát huy nội lực, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang đào tạo 07 khóa sinh viên ngành Giới và Phát triển. Ba khóa đầu tiên với 200 sinh viên ra trường, có việc làm phù hợp trong các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, viện nghiên cứu… Việc đào tạo cử nhân Giới và Phát triển tại Học viện Phụ nữ Việt Nam được xã hội đón nhận và trở thành ngành học đặc thù của Học viện.

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo - Hình 2

Chuyên gia, khách mời và giảng viên, sinh viên ngành Giới và Phát triển trong Hội thảo Vai trò giới trong giảm thiểu rác thải nhựa.

Giảng viên, sinh viên ngành Giới và Phát triển trong những năm qua đã tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài Học viện. Hoạt động cộng đồng cũng là khía cạnh được quan tâm và đẩy mạnh khi giảng viên, sinh viên tham gia nhiều dự án truyền thông nâng cao năng lực, các hoạt động thay đổi định kiến giới, xóa bỏ phân biệt đối xử theo giới. Sinh viên ngành Giới và Phát triển còn phát huy năng lực khi tham gia hoạt động của Đoàn thanh niên, hoạt động của tổ chức khác như Liên hợp quốc và thành lập CLB Thanh niên hành động vì bình đẳng giới (YAGS). Chính vì thế, sinh viên ngành Giới và Phát triển vô cùng tỏa sáng và đạt được nhiều thành công trong suốt quá trình học tập và làm việc.

ADVERTISEMENT

Bạn Đỗ Thu Thủy (Trợ lý Khoa Giới và Phát triển, học viên Cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển) cho biết: “Tương lai của sinh viên ngành Giới và Phát triển rất rộng mở. Ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên được tạo điều kiện phát triển bản thân toàn diện và bền vững thông qua chương trình học và các hoạt động ngoại khóa. Đây chính là chìa khóa để các bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và là bước đệm giúp đạt được thành công trong công việc tương lai và mục tiêu học Cao học”.

Diệp Văn Quỳnh, cựu sinh viên ngành Giới, Phóng viên Tạp chí Kinh tế chứng khoán chia sẻ: “Bản thân tôi rất tự hào khi là cựu sinh viên của Khoa Giới và Phát triển. Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực về Giới, về Phát triển bền vững. Sinh viên được lĩnh hội rất nhiều kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng mềm từ giảng viên. Cơ hội việc làm của ngành Giới rất đa dạng, sinh viên năng động có nhiều lựa chọn về vị trí và công việc khác nhau”.

Video đang HOT

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo - Hình 3

Gương mặt cựu SV ngành Giới & phát triển (từ trái qua phải): Ngọc Quỳnh, Phương Hoa, Ngọc Thảo, Thu Thủy (áo dài).

Bạn Vũ Ngọc Thảo (Cựu sinh viên ngành Giới, hiện đang làm việc cho UN Women tại Việt Nam chia sẻ: “Để làm việc tại tổ chức lớn như UN Women Việt Nam thì kiến thức về Giới và Phát triển là một lợi thế. Ngành Giới và Phát triển là môi trường thuận lợi để trau dồi, rèn luyện kiến thức, kỹ năng và xây dựng, hiện thực hoá ước mơ. Hơn nữa, với các bạn ước mơ du học thì ngành Giới và Phát triển là điểm đến lý tưởng bởi so với nhiều ngành khác thì ngành Giới và Phát triển rất thuận lợi trong việc xin học bổng tại các quốc gia khác như Nga, Thái Lan, Úc, Mỹ…”. Ngọc Thảo cũng xuất sắc đạt được Học bổng toàn phần DAAD tại Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan) cho hệ Thạc sĩ ngành Giới và Phát triển.

ADVERTISEMENT

Bạn Đặng Phương Hoa (cựu sinh viên Khóa 3) xuất sắc nhận được Học bổng hệ Thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Nhà nước Nga, Liên Bang Nga. “Tôi luôn cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương mà tất cả các thầy cô dành tặng. Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn Học viện Phụ nữ Việt Nam, Khoa Giới và Phát triển. Nơi đây đã cho tôi hành trang tri thức để tiếp tục phấn đấu trong học tập, công việc ở hiện tại và tương lai”.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển 60 chỉ tiêu ngành Giới và phát triển. Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh, Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại 0437.751.750.

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gioivaphattrien/

Điện thoại: (024) 38.355.243 hoặc 097 734 798.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học

Hiện nay, Học viện đang đào tạo 11 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, HN

Năm 2021, ngoài 9 ngành đã đào tạo từ những năm trước là Quản trị kinh doanh (Marketing & Thương mại điện tử; Tài chính & đầu tư; Tổ chức & nhân lực); Công tác xã hội; Giới và Phát triển; Luật (Luật hành chính; Luật dân sự); Luật kinh tế; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị lữ hành; Quản trị khách sạn); Kinh tế (Kinh tế quốc tế; Kinh tế đầu tư); Tâm lý học (Tham vấn - Trị liệu; Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân gia đình); Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế đa phương tiện; Báo chí đa phương tiện) thì Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm 2 ngành mới là Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm & trí tuệ nhân tạo; Quản trị hệ thống mạng) và Xã hội học.

ADVERTISEMENT

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 2
Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2021, Học viện mở thêm chương trình đào tạo cử nhân hệ chính quy Chất lượng ngành Quản trị kinh doanh. Phát huy nền tảng hợp tác trao đổi sinh viên với Nga, Đài Loan, Hàn Quốc... Học viện tiếp tục đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đem đến nhiều cơ hội du học cho sinh viên.

Năm 2021, Học viện xét tuyển các tổ hợp khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Ngoại ngữ), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D09 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên). Trường xét tuyển theo 3 phương thức gồm tuyển thẳng, xét tuyển học bạ và dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Học viện có mức điểm xét tuyển theo hình thức học bạ từ 18 điểm đối với tất cả các ngành. Đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, ngưỡng điểm xét hồ sơ dao động từ 15đ đến 19đ tùy từng ngành. Đối với 2 ngành mới mở là Công nghệ thông tin và Xã hội học, ngưỡng điểm xét tuyển đều là 15đ. Ngành có ngưỡng điểm xét tuyển cao nhất là Quản trị kinh doanh (18đ đối với tổ hợp A00; A01; D01 và 19đ đối với C00).

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 3

ADVERTISEMENT

Học viện là một trong các trường đại học công lập có mức thu HỌC PHÍ THẤP NHẤT hiện nay (300.000VNĐ - 310.000VNĐ/tín chỉ).

Sinh viên được đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, được khuyến khích KHỞI NGHIỆP ngay trong thời gian học tập, có cơ hội thực tập công việc tại Học viện, được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa đặc sắc;...

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tọa lạc tại trung tâm Tp. Hà Nội, nhà trường có chỗ ở nội trú cho khoảng 650 sinh viên ở xa kèm theo nhiều hỗ trợ, ưu đãi trong quá trình học tập như: 100% sinh viên trúng tuyển theo phương án xét tuyển thẳng được nhận HỌC BỔNG; 100% sinh viên trúng tuyển và xác nhận nhập học có kết quả tổng điểm 03 môn thi THPT năm 2021 đạt từ 22,5 điểm trở lên sẽ nhận được HỌC BỔNG; 100% sinh viên đạt kết quả học tập loại Giỏi trở lên sẽ được giới thiệu đi du học theo các chương trình HỌC BỔNG DU HỌC tại các nước trên thế giới hệ cử nhân, thạc sĩ; 100% sinh viên được giới thiệu đi thực tập, thực hành nghề nghiệp và có cơ hội làm việc tại Nga, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc,... theo chương trình LIÊN KẾT ĐÀO TẠO.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hàng năm Học viện đều hỗ trợ thành công sinh viên du học hệ cử nhân, thạc sĩ tại Nga, Italia, Hàn Quốc, Đài Loan...

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, đồng hành với sinh viên trong giai đoạn giãn cách phòng chống dịch Covid, Học viện dành hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ giảm học phí năm học 2021 - 2022 cho toàn bộ sinh viên, hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Hà Nội.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 5

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Hoa hậu VN 2020 Đỗ Thị Hà và đại diện Học viện Phụ nữ VN, Thành Đoàn Tp. Hà Nội trao quà hỗ trợ SV trong mùa dịch

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Học viện Phụ nữ Việt Nam : Số 68 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội.

Website: www.hvpnvn.edu.vn; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn;

Fanpage Học viện: https://www.facebook.com/Hocvienphunu

Fanpage: www.facebook.com/TUYENSINHHOCVIENPHUNUVN/

Điện thoại trong giờ hành chính: (024)3.775.1750

Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0912.347895 - 0826.228899

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Linda Cẩm Lan thi Hoa hậu chuyển giới, phía Hương Giang phản ứng bất ngờ, dân mạng tranh cãi04:27'Anna Việt Nam' công bố kế hoạch kiếm tiền trả nợ, đi làm từ thiện 03:39Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp
19:10:30 27/09/2022
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Cuộc đời 1 nhà giáo ưu tú Việt Nam vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường 
13:25:04 28/09/2022
Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh
16:57:00 28/09/2022
Thực hư thông tin có trường đại học không tuyển được sinh viên nào trong đợt đầu
16:07:17 28/09/2022
Điểm chuẩn giảm, nhiều ngành y dược vẫn thiếu chỉ tiêu
19:20:18 27/09/2022
Hơn 100 trường đại học thông báo tuyển bổ sung
18:56:09 28/09/2022
Cựu sinh viên đại học danh giá rải hơn 600 email để xin việc
20:01:34 27/09/2022
Học sinh, sinh viên toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng mai (29/9)
11:11:32 28/09/2022
Nhiều trường học ở Quảng Nam thiệt hại nặng nề do bão Noru gây ra
17:26:45 28/09/2022
Sau bão Noru, học sinh ở Đà Nẵng và Bình Định trở lại trường vào ngày mai (29/9)
17:34:19 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"
08:53:58 29/09/2022
Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"
07:29:09 29/09/2022
NÓNG: Báo cáo Bộ Công an vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
10:26:26 29/09/2022
Angelina Jolie nhận nuôi Pax Thiên có mục đích, liên quan đến việc thừa kế?
07:35:24 29/09/2022
Em gái kể chuyện tế nhị của Từ Hy Viên và chồng Hàn
07:31:02 29/09/2022
Lâm Tâm Như chính thức thành 'trùm giải trí', Hoắc Kiến Hoa tiếp tục bị lộ chuyện lạnh nhạt với vợ
07:51:53 29/09/2022
Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra
07:44:23 29/09/2022
Đại gia hẹn hò Park Min Young: Từng có án tù, ngoại hình ra sao?
06:35:31 29/09/2022
Giám đốc Công an Sóc Trăng nói về 'clip công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy'
07:47:59 29/09/2022
Hôn nhân kín tiếng của nhạc sĩ Minh Nhiên sau khi chia tay ca sĩ Hồng Ngọc
08:03:41 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bộ GD-ĐT: Sẽ bảo đảm sách giáo khoa tinh giản tối đa kênh chữ, kênh hình

10:55:57 29/09/2022
Chủ trương xã hội hóa SGK đã huy động được nhiều tổ chức tham gia biên soạn SGK, đông đảo đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia giáo dục tham gia vào quá trình biên soạn SGK

Lan tỏa phong trào khuyến học ở Phú Thọ

10:50:33 29/09/2022
Những năm gần đây, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ở Phú Thọ đặc biệt quan tâm

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

10:41:34 29/09/2022
Căn cứ vào những yêu cầu thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh đã và đang triển khai với quyết tâm đạt kết quả cao

Trao máy tính bảng cho học sinh nghèo ở Điện Biên

10:30:15 29/09/2022
Với mong muốn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cung cấp dịch vụ viễn thông để tham gia học tập trực tuyến và khai thác nguồn kiến thức trên mạng internet, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội đã tổ chức trao tặng trên 200 máy tính bảng ...

Chung tay xây dựng xã hội học tập

10:24:31 29/09/2022
Hướng tới xây dựng một xã hội mà trong đó mọi cá nhân đều phải học tập thường xuyên, suốt đời và biết tận dụng triệt để các cơ hội học tập, thời gian qua cấp ủy, chính quyền, hội khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm...

An Giang chủ động phương án triển khai dạy Tin học lớp 3

10:18:43 29/09/2022
Năm học 2022 - 2023, môn học Tin học trở thành môn học bắt buộc đối với khối lớp 3. Ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn gặp khó khi triển khai môn học bắt buộc này

Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí

10:12:05 29/09/2022
Bắt đầu từ 2022 - 2023 Nhà trường sẽ phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn cũng cấp dịch vụ thanh toán học phí và các khoản thu khác qua tài khoản ngân hàng Agribank

Hà Nội phấn đấu 85% trường công lập đạt chuẩn quốc gia

10:05:00 29/09/2022
Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu duy trì, nâng cao chất lượng các trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Phấn đấu giai đoạn 2022-2025 công nhận mới 552 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó cấp mầm non 201 trường, cấp tiểu...
ADVERTISEMENT

Bộ GD&ĐT: Một số bản mẫu sách giáo khoa còn nhiều lỗi chính tả, câu từ, hình ảnh...

10:00:06 29/09/2022
Bộ GD&ĐT vừa đưa ra đánh giá về chất lượng các bản mẫu sách giáo khoa mới. Theo đó, bên cạnh những ưu điểm, Bộ GD&ĐT cũng thẳng thắn nhìn nhận còn một số hạn chế

Thêm địa phương cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

09:55:10 29/09/2022
Ngày 28/9, Sở GD&ĐT Kon Tum đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, đề nghị phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 4, đảm bảo các điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Hiệu trưởng Mỹ bị đình chỉ vì 'cuốn sổ tử thần' của học sinh

09:50:29 29/09/2022
Cảnh sát và nhân viên của trường cho biết họ chỉ biết đến cuốn sổ vào tuần trước, khi bắt đầu điều tra về thông tin một học sinh khác của trường này đã đe dọa bằng lời nói đối với một người khác vào ngày 16/9

Mỗi bộ sách giáo khoa đều cụ thể hóa mục tiêu giáo dục toàn diện

09:45:15 29/09/2022
Là giáo viên dạy lớp 1 nên đây là năm thứ 3 cô Bùi Thị Khuê – giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học An Lương (Văn Chấn, Yên Bái) dạy học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Học sinh Kon Tum trở lại trường từ ngày 30/9

09:39:47 29/09/2022
Ngày 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã có văn bản phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 và thông báo cho học sinh trở lại trường

Lợi thế từ sách giáo khoa mới

09:35:41 29/09/2022
Theo cô Lê Thị Nếp, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Bắc Sơn, huyện Hưng Hà (Thái Bình), sách giáo khoa trước đây là pháp lệnh thì bây giờ chỉ là tư liệu giảng dạy. Giáo viên có thể thay thế khi thấy từ liệu phù hợp hơn với địa phương ...

Nữ sinh 10 năm chăm mẹ liệt giường được Báo GD&TĐ kết nối tiếp bước tới trường

09:28:58 29/09/2022
Vốn là mẹ đơn thân, khó khăn trăm bề nhưng bà Ngoán vẫn miệt mài bươn chải để lo cho Huyền ăn học đến nơi đến chốn. Thế nhưng, nghịch cảnh của số phận vẫn không chịu buông tha cho người phụ nữ khắc khổ, khi năm 2013, bà Ngoán đổ bệnh ta...

Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò

09:20:46 29/09/2022
Trường Mầm non Bản Sen có khuôn viên rộng, môi trường xanh, sạch, đẹp. 4 phòng học kiên cố, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho các lớp tương đối đảm bảo. Hàng năm, tỉ lệ huy động trẻ ra lớp cao, trong đó trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi đạt 100%
ADVERTISEMENT

Xét tuyển đại học: Ưu tiên thí sinh giỏi ngoại ngữ

09:13:43 29/09/2022
Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu tất cả các thí sinh trúng tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm ngoại ngữ từ 6.0 trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương

Ngành khát người học, việc khan người làm

09:05:42 29/09/2022
Theo công bố điểm chuẩn đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, những ngành “hot” của các trường thành viên ĐH Đà Nẵng vẫn nằm ở mức cao

Hòa Bình đẩy mạnh thu học phí bằng hình thức trực tuyến, không dùng tiền mặt

08:35:34 29/09/2022
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình, ngành sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong ứng dụng công nghệ thông tin như tiếp tục duy trì, triển khai hình thức dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trực tiếp nhằm hỗ trợ nâng ca...

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee

08:28:00 29/09/2022
Trưởng đoàn Đại học Kyung Hee là Giáo sư Jae Kyeong Kim. Đón tiếp và làm việc với đoàn có: Tiến sĩ Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế; lãnh đ...

Hướng dẫn mới nhất của Bộ không đề cập đến hình thức kiểm tra môn Ngữ văn

08:20:32 29/09/2022
Ngày 22/8/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 4020/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2022-2023 đã yêu cầu môn Ngữ văn thực hiện đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ văn theo hướng d...

GV dạy tích hợp: Chuyên môn Sinh-Hóa, HS hỏi hóc búa về Vật lý là tôi "bó tay"

08:13:49 29/09/2022
Triển khai dạy môn tích hợp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp trung học cơ sở, giáo viên - người trực tiếp chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng giáo dục cần phải có kiến thức liên môn

Huyện Ứng Hòa vào cuộc, nhiều sai sót trong thu, chi tại Mầm non Liên Bạt lộ ra

08:07:30 29/09/2022
Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có bài viết Giáo viên Mầm non Liên Bạt tố trường om tiền bán trú, thiếu công khai tiền xã hội hóa phản ánh về những nội dung của cô Nguyễn Thị Thảo - Giáo viên trường này gửi đơn về tòa soạn

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

08:01:31 29/09/2022
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Lào, chiều 28/9, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong

Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đánh son nên cấm hay không cấm?

07:54:46 29/09/2022
Ngày 26/9, trên một số phương tiện truyền thông đã đưa tin Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho phép nữ sinh đi học được nhuộm tóc, thoa son

Đào tạo nhân lực chất lượng cao cần chú trọng chính sách học bổng, học phí

07:46:03 29/09/2022
Ngày 28/9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn chủ trì chương trình làm việc với một số Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh về nhu cầu và chính sách liên quan tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển công ...

Hải Dương: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu GV vi phạm quy định dạy thêm

07:36:37 29/09/2022
Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), thời gian gần đây, tình trạng dạy thêm trái quy định ở thành phố này có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc cho nhân dân, đồng thời tạo áp lực lớn cho học sinh, ...

Triển khai 2 chương trình đánh giá quốc tế vào tháng 4/2024

20:39:54 28/09/2022
Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2022-2023. Một trong những nhiệm vụ được đưa ra là triển khai các chương trình đánh giá chất lượng giáo dục quốc gia và quốc tế theo kế hoạch

Bất cập từ hệ thống xét tuyển đại học, ai là người gánh chịu?

20:30:32 28/09/2022
Nhiều trường đại học đang rơi vào tình trạng vỡ trận , trong đó có trường không tuyển được thí sinh nào. Cách thức tuyển sinh đại học năm nay đang bộc lộ nhiều bất cập

Bộ GD&ĐT lưu ý chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

20:23:22 28/09/2022
Bộ GD&ĐT nhấn mạnh việc tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực; bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

So sánh Xiaomi Watch S1 và S1 Active: Dòng nào tốt hơn?

Đồ 2-tek

11:05:46 29/09/2022
Xiaomi Watch S1 và S1 Active là hai dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được tung ra gần đây của nhà Xiaomi.Đây là bộ đôi đã khiến cho thị trường phải dậy sóng bởi tạo hình thiết kế ấn tượng cùng với tính năng vượt trội. Cùng chúng mình so...

Tour lặn biển xem những con vật phát sáng

Du lịch

11:04:39 29/09/2022
Lặn xuống biển, du khách giật mình thích thú khi thấy cá phát sáng với các hoa văn màu xanh lá cây, san hô lắc lư đủ màu sắc và những chú cá ngựa óng ánh

Hugh Jackman trở lại với vai Wolverine huyền thoại trong "Deadpool 3"

Phim âu mỹ

11:04:33 29/09/2022
 Sau bom tấn Logan , đây là màn tái xuất đầu tiên của nam tài tử người Australia trong vai Wolverine

'Anna Bắc Giang' lần đầu lên tiếng sau lùm xùm bị tố là siêu lừa đảo

Netizen

11:04:19 29/09/2022
Cô gái N.T.V.A được gọi với cái tên Anna Bắc Giang đã lên tiếng đính chính về một số vấn đề sau khi bị tố thực hiện những cú siêu lừa

Google Chrome 106 chính thức: Những tính năng mới nổi bật

Thế giới số

11:01:12 29/09/2022
Trình duyệt web Google Chrome đã chính thức cập nhật bản 106 đến toàn bộ người dùng. Sau đây là những tính năng nổi bật trong lần cập nhật này của Google

Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng cho tân sinh viên miền Trung

11:01:09 29/09/2022
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 3 triệu đồng cho các tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung làm thủ tục nhập học

Lý Nhã Kỳ thân mật với trai trẻ, nghi vấn hẹn hò sau “chia tay” Thái Khoa người Người ấy là ai

Sao việt

11:00:12 29/09/2022
Trở về trạng thái độc thân, đại gia kim cương Lý Nhã Kỳ khoe visual cực nét bên cạnh nam diễn viên trẻ. Khán giả không khỏi xôn xao trước danh tính chàng trai may mắn được nữ diễn viên lựa chọn

Con giáp nào có số làm lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng, tương lai đứng trên vạn người?

Trắc nghiệm

10:59:46 29/09/2022
Biết nhìn xa trông rộng và đoán trước được mọi việc sẽ xảy ra như thế nào trong tương lai là nói đến các con giáp nam dưới đây

Luật sư lên tiếng vụ Cảnh sát "tác động" 2 thiếu niên: Hành vi cố ý xâm hại đến sức khỏe, tính mạng

Pháp luật

10:58:48 29/09/2022
Việc các CSGT cố ý đánh người là dấu hiệu vi phạm của Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ theo Điều 137 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017

Lần đầu tiên Avin Lu và Khánh Vân kết hợp diễn xuất trong phim "Thời hoa dại"

Phim việt

10:53:34 29/09/2022
Bộ phim thanh xuân lãng mạn Thời hoa dại do đạo diễn Thắng Vũ thực hiện mới đây đã hé lộ những hình ảnh ban đầu

Lý Hải tái dựng làng chiếu truyền thống để quay Lật mặt 6

Hậu trường phim

10:48:41 29/09/2022
Vẫn có bối cảnh chính là miền Tây sông nước song ở Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, đạo diễn Lý Hải tiếp tục khai thác những gì chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng nhằm thu hút khán giả

HLV Diego Giustozzi đề cao cảnh giác trước ĐT Futsal Saudi Arabia

Bóng đá thế giới

10:38:04 29/09/2022
Chia sẻ với truyền thông, HLV Diego Giustozzi của ĐT Futsal Việt Nam đề cao cảnh giác trước ĐT Futsal Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 bảng D