Giới và Phát triển – ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo

Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục duy nhất tại Việt Nam được phép đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển (Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT).

Chương trình đào tạo ngành Giới và phát triển được xây dựng với tiêu chí tiên tiến, hiện đại, cân đối giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời bổ sung nhiều kỹ năng mềm bổ ích giúp sinh viên có được hành trang vững vàng trên con đường chinh phục ước mơ.

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo - Hình 1

Giảng viên, sinh viên ngành Giới và phát triển tham gia tọa đàm: “Đại dịch trong đại dịch – Bạn có thể làm gì?” do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UNWomen tổ chức.

Với 100% giảng viên được đào tạo từ các nước New Zealand, Anh, Hà Lan, Úc… cùng chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng tôn trọng sự đa dạng, khuyến khích sinh viên phá bỏ các khuôn mẫu, thúc đẩy sức sáng tạo và phát huy nội lực, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang đào tạo 07 khóa sinh viên ngành Giới và Phát triển. Ba khóa đầu tiên với 200 sinh viên ra trường, có việc làm phù hợp trong các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp , viện nghiên cứu … Việc đào tạo cử nhân Giới và Phát triển tại Học viện Phụ nữ Việt Nam được xã hội đón nhận và trở thành ngành học đặc thù của Học viện.

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo - Hình 2

Chuyên gia, khách mời và giảng viên, sinh viên ngành Giới và Phát triển trong Hội thảo Vai trò giới trong giảm thiểu rác thải nhựa.

Giảng viên, sinh viên ngành Giới và Phát triển trong những năm qua đã tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài Học viện. Hoạt động cộng đồng cũng là khía cạnh được quan tâm và đẩy mạnh khi giảng viên, sinh viên tham gia nhiều dự án truyền thông nâng cao năng lực, các hoạt động thay đổi định kiến giới, xóa bỏ phân biệt đối xử theo giới. Sinh viên ngành Giới và Phát triển còn phát huy năng lực khi tham gia hoạt động của Đoàn thanh niên, hoạt động của tổ chức khác như Liên hợp quốc và thành lập CLB Thanh niên hành động vì bình đẳng giới (YAGS). Chính vì thế, sinh viên ngành Giới và Phát triển vô cùng tỏa sáng và đạt được nhiều thành công trong suốt quá trình học tập và làm việc.

Bạn Đỗ Thu Thủy (Trợ lý Khoa Giới và Phát triển, học viên Cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển) cho biết: “Tương lai của sinh viên ngành Giới và Phát triển rất rộng mở. Ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên được tạo điều kiện phát triển bản thân toàn diện và bền vững thông qua chương trình học và các hoạt động ngoại khóa. Đây chính là chìa khóa để các bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và là bước đệm giúp đạt được thành công trong công việc tương lai và mục tiêu học Cao học”.

Diệp Văn Quỳnh , cựu sinh viên ngành Giới, Phóng viên Tạp chí Kinh tế chứng khoán chia sẻ: “Bản thân tôi rất tự hào khi là cựu sinh viên của Khoa Giới và Phát triển. Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực về Giới, về Phát triển bền vững. Sinh viên được lĩnh hội rất nhiều kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng mềm từ giảng viên. Cơ hội việc làm của ngành Giới rất đa dạng, sinh viên năng động có nhiều lựa chọn về vị trí và công việc khác nhau”.

Video đang HOT

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo - Hình 3

Gương mặt cựu SV ngành Giới & phát triển (từ trái qua phải): Ngọc Quỳnh, Phương Hoa, Ngọc Thảo, Thu Thủy (áo dài).

Bạn Vũ Ngọc Thảo (Cựu sinh viên ngành Giới, hiện đang làm việc cho UN Women tại Việt Nam chia sẻ: “Để làm việc tại tổ chức lớn như UN Women Việt Nam thì kiến thức về Giới và Phát triển là một lợi thế. Ngành Giới và Phát triển là môi trường thuận lợi để trau dồi, rèn luyện kiến thức, kỹ năng và xây dựng, hiện thực hoá ước mơ. Hơn nữa, với các bạn ước mơ du học thì ngành Giới và Phát triển là điểm đến lý tưởng bởi so với nhiều ngành khác thì ngành Giới và Phát triển rất thuận lợi trong việc xin học bổng tại các quốc gia khác như Nga, Thái Lan, Úc, Mỹ…”. Ngọc Thảo cũng xuất sắc đạt được Học bổng toàn phần DAAD tại Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan) cho hệ Thạc sĩ ngành Giới và Phát triển.

Bạn Đặng Phương Hoa (cựu sinh viên Khóa 3) xuất sắc nhận được Học bổng hệ Thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Nhà nước Nga, Liên Bang Nga. “Tôi luôn cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương mà tất cả các thầy cô dành tặng. Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn Học viện Phụ nữ Việt Nam, Khoa Giới và Phát triển. Nơi đây đã cho tôi hành trang tri thức để tiếp tục phấn đấu trong học tập, công việc ở hiện tại và tương lai”.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển 60 chỉ tiêu ngành Giới và phát triển. Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh, Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại 0437.751.750.

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gioivaphattrien/

Điện thoại: (024) 38.355.243 hoặc 097 734 798.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học

Hiện nay, Học viện đang đào tạo 11 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 1

Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, HN

Năm 2021, ngoài 9 ngành đã đào tạo từ những năm trước là Quản trị kinh doanh (Marketing & Thương mại điện tử; Tài chính & đầu tư; Tổ chức & nhân lực); Công tác xã hội; Giới và Phát triển; Luật (Luật hành chính; Luật dân sự); Luật kinh tế; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị lữ hành; Quản trị khách sạn); Kinh tế (Kinh tế quốc tế; Kinh tế đầu tư); Tâm lý học (Tham vấn - Trị liệu; Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân gia đình); Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế đa phương tiện; Báo chí đa phương tiện) thì Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm 2 ngành mới là Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm & trí tuệ nhân tạo; Quản trị hệ thống mạng) và Xã hội học.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 2
Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2021, Học viện mở thêm chương trình đào tạo cử nhân hệ chính quy Chất lượng ngành Quản trị kinh doanh. Phát huy nền tảng hợp tác trao đổi sinh viên với Nga, Đài Loan, Hàn Quốc... Học viện tiếp tục đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đem đến nhiều cơ hội du học cho sinh viên.

Năm 2021, Học viện xét tuyển các tổ hợp khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Ngoại ngữ), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D09 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên). Trường xét tuyển theo 3 phương thức gồm tuyển thẳng, xét tuyển học bạ và dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Học viện có mức điểm xét tuyển theo hình thức học bạ từ 18 điểm đối với tất cả các ngành. Đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, ngưỡng điểm xét hồ sơ dao động từ 15đ đến 19đ tùy từng ngành. Đối với 2 ngành mới mở là Công nghệ thông tin và Xã hội học, ngưỡng điểm xét tuyển đều là 15đ. Ngành có ngưỡng điểm xét tuyển cao nhất là Quản trị kinh doanh (18đ đối với tổ hợp A00; A01; D01 và 19đ đối với C00).

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 3

Học viện là một trong các trường đại học công lập có mức thu HỌC PHÍ THẤP NHẤT hiện nay (300.000VNĐ - 310.000VNĐ/tín chỉ).

Sinh viên được đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, được khuyến khích KHỞI NGHIỆP ngay trong thời gian học tập, có cơ hội thực tập công việc tại Học viện, được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa đặc sắc;...

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tọa lạc tại trung tâm Tp. Hà Nội, nhà trường có chỗ ở nội trú cho khoảng 650 sinh viên ở xa kèm theo nhiều hỗ trợ, ưu đãi trong quá trình học tập như: 100% sinh viên trúng tuyển theo phương án xét tuyển thẳng được nhận HỌC BỔNG; 100% sinh viên trúng tuyển và xác nhận nhập học có kết quả tổng điểm 03 môn thi THPT năm 2021 đạt từ 22,5 điểm trở lên sẽ nhận được HỌC BỔNG; 100% sinh viên đạt kết quả học tập loại Giỏi trở lên sẽ được giới thiệu đi du học theo các chương trình HỌC BỔNG DU HỌC tại các nước trên thế giới hệ cử nhân, thạc sĩ; 100% sinh viên được giới thiệu đi thực tập, thực hành nghề nghiệp và có cơ hội làm việc tại Nga, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc,... theo chương trình LIÊN KẾT ĐÀO TẠO.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 4

Hàng năm Học viện đều hỗ trợ thành công sinh viên du học hệ cử nhân, thạc sĩ tại Nga, Italia, Hàn Quốc, Đài Loan...

Đặc biệt, đồng hành với sinh viên trong giai đoạn giãn cách phòng chống dịch Covid, Học viện dành hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ giảm học phí năm học 2021 - 2022 cho toàn bộ sinh viên, hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Hà Nội.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học - Hình 5

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Hoa hậu VN 2020 Đỗ Thị Hà và đại diện Học viện Phụ nữ VN, Thành Đoàn Tp. Hà Nội trao quà hỗ trợ SV trong mùa dịch

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Học viện Phụ nữ Việt Nam : Số 68 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội.

Website: www.hvpnvn.edu.vn; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn;

Fanpage Học viện: https://www.facebook.com/Hocvienphunu

Fanpage: www.facebook.com/TUYENSINHHOCVIENPHUNUVN/

Điện thoại trong giờ hành chính: (024)3.775.1750

Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0912.347895 - 0826.228899

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường
19:50:36 17/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021
Trấn Thành bật khóc trên sóng truyền hình, tâm sự điều giấu kín lâu nay hậu drama từ thiện
19:29:23 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021

Tin mới nhất

10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới

04:06:08 18/10/2021
Để theo học những trường ở Mỹ này, sinh viên phải chuẩn bị trên 80.000 USD/năm cho học phí, phí nội trú, tài liệu cùng các khoản khác.

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?