Giới trọng tài mùa dịch Covid-19: Nhớ sân cỏ, không quên rèn luyện

Tạm dừng công việc yêu thích và cũng là niềm đam mê của mình, giới trọng tài Việt Nam đang trải qua những tháng ngày “nhớ nghề” nhất. Tuy nhiên, họ cũng sẵn sàng cho những thử thách khi công việc trở lại…

Giới trọng tài mùa dịch Covid-19: Nhớ sân cỏ, không quên rèn luyện - Hình 1

“Nhớ da diết”

Mùa giải 2020 vừa mới bắt đầu chưa đầy 1 tháng đã phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 . Phương án bất đắc dĩ phải hoãn mùa giải khiến cho không chỉ giới quần đùi áo số mà những vị trọng tài cũng cảm thấy hụt hẫng. Nếu như với cầu thủ, quãng thời gian mùa giải tạm dừng có thể đem đến niềm vui cho họ bởi sẽ được ở bên gia đình, bù đắp cho vợ con sau quãng thời gian đằng đẵng xa nhà đi tập huấn rồi thi đấu; thì với các trọng tài, họ cảm thấy rất trống vắng. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà chia sẻ với giới truyền thông: “Công việc của chúng tôi ít khi phải xa nhà 1-2 tháng mà thường chỉ bận vào mỗi cuối tuần nên vẫn có nhiều thời gian chăm lo cho tổ ấm của mình. Nhưng mùa giải tạm dừng đột ngột đã đem đến nỗi nhớ da diết với những anh em trọng tài tạm thời xa công việc”.

Dù không phải đi làm vào mỗi dịp cuối tuần nhưng giới “Vua sân cỏ” đều xác định giai đoạn này phải có những phương án, bài tập dành riêng cho mình để duy trì thể lực. “Tốc độ các trận đấu bóng đá ngày càng cao nên đòi hỏi các trọng tài phải có nền tảng thể lực, sức bền tốt để theo kịp các pha bóng. Thế nên quãng thời gian này, tôi cũng như anh em trọng tài khác thường xuyên tập duy trì với các bài chạy sức bền. Tuy nhiên, do lệnh cấm tập trung nơi đông người nên đa phần anh em đều trang bị máy chạy tại nhà để duy trì thể lực”, đương kim “Cờ vàng Việt Nam” Phạm Mạnh Long cho biết. Bên cạnh việc duy trì thể lực, các trọng tài Việt Nam đều tự nghiên cứu các video , tình huống liên quan đến trọng tài để từ đó tự nâng cao chuyên môn cho chính mình.

Giới trọng tài mùa dịch Covid-19: Nhớ sân cỏ, không quên rèn luyện - Hình 2

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà …

“Hằng tuần, Ban Trọng tài AFC đều gửi email các bài test tình huống và chúng tôi phải hoàn thành các bài tập đó. Đây cũng là cách để mình tích luỹ kinh nghiệm cũng như nâng cao chuyên môn”, ông Long tiết lộ. Được đánh giá là “cây cờ” đẳng cấp bậc nhất của giới trọng tài Việt Nam với 8 lần giành danh hiệu “Cờ vàng” nhưng ông Long nói rằng nếu không tự rèn luyện thì sẽ bị tụt lại phía sau một cách nhanh chóng. “Nghề của chúng tôi rủi ro tương đối lớn, chỉ vài giây không tập trung thì sẽ phạm sai lầm ngay, thậm chí là sai lầm nghiêm trọng nên với tôi khi rảnh như thế này dù rất nhớ công việc nhưng phải tranh thủ tự rèn luyện, học hỏi bất cứ lúc nào từ video hay từ các đồng nghiệp ngoại quốc”, ông Long khiêm tốn.

Đa phần sống bằng nghề khác

Những người đang hoạt động trong giới trọng tài Việt Nam đa phần đều xem nghề trọng tài là nghề tay trái, hay nói chính xác hơn là đam mê của mình. Nhưng đam mê không có nghĩa không quan tâm đến vấn đề thu nhập. Trợ lý Phạm Mạnh Long chia sẻ: “V.League tạm hoãn cũng buồn lắm chứ nhưng biết làm sao được, cả xã hội đang phải chống dịch Covid-19 nên tôi hoàn toàn không oán trách bất cứ điều gì, dù không đi làm thì không có thu nhập. Đây là trường hợp bất khả kháng nên chúng ta cần chia sẻ với giải đấu”.

Giới trọng tài mùa dịch Covid-19: Nhớ sân cỏ, không quên rèn luyện - Hình 3

… và trợ lý Phạm Mạnh Long điều hành một trận đấu tại V.League Ảnh: Đức Cường

Thông thường các trọng tài đều có nghề chính của mình, chẳng hạn như đương kim “Còi vàng” Hoàng Ngọc Hà đang là giáo viên dạy thể chất trường Nam Trung Yên (Hà Nội) hay “Còi vàng” Phạm Mạnh Long là cán bộ của trung tâm bóng đá Hải Phòng nên họ còn có khoản lương cứng. Còn với những người coi trọng tài là nghề chính như trọng tài Ngô Duy Lân , (người đã từng “cứu” 2 cầu thủ ở V.League do bất tỉnh, suýt nuốt lưỡi trên sân cỏ) thì quả thật gay go. Ông Lân là lao động chính của gia đình và những năm gần đây với sự tiến bộ rõ rệt về chuyên môn, vị trọng tài này thường được phân công bắt những trận có độ khó cao. “Thông thường khi mùa giải tạm dừng thì cầu thủ, HLV đều có lương còn các trọng tài thì không bởi chỉ có đi làm nhiệm vụ thì mới được tính tiền công. Chúng tôi hiểu quy luật đó nên không than trách. Mùa dịch này, tôi xoay qua bán online các sản phẩm như giày, tất bóng đá nhưng cũng ế lắm vì có mấy người chơi bóng giữa mùa dịch bệnh đâu”, trọng tài Ngô Duy Lân bộc

ạch. Được đánh giá là trọng tài triển vọng bậc nhất của giới trọng tài Việt Nam hiện tại, “Còi bạc” Ngô Duy Lân (36 tuổi) tin rằng mùa giải sẽ sớm trở lại và họ sẽ tiếp tục sống với đam mê của mình. “Cả nước đang chống dịch rất tốt, tôi tin tưởng bóng đá Việt Nam, V.League sẽ trở lại ở thời điểm sớm nhất”, ông Lân lạc quan chia sẻ.

Các trọng tài không vượt qua được sát hạch tranh thủ rèn lại thể lực

Đợt đầu tháng 2 vừa qua, đã có 10 trọng tài không vượt qua đợt sát hạch thể lực và không được phân công làm nhiệm vụ ở giai đoạn lượt đi V.League, hạng Nhất 2020 gồm Nguyễn Trọng Thư (Đà Nẵng), Nguyễn Trung Kiên A (Hà Nội), Hoàng Phạm Công Khanh (TP.HCM), Nguyễn Phương Nam (Hải Phòng, Tạ Công Châu Hòa (Bình Định), Lê Lưu Quang (Bình Định), Lê Xuân Vũ (Huế), Nguyễn Trung Nam (Đồng Tháp), Nguyễn Thành Trung (Khánh Hòa) và Hà Thị Phượng. Thế nên đợt mùa giải tạm nghỉ này họ có thêm thời gian để rèn lại thể lực. Trong số này có rất nhiều gương mặt nổi tiếng như Nguyễn Trọng Thư, Hoàng Phạm Công Khanh hay Nguyễn Trung Kiên A. Họ đều xác định phải rèn thật kỹ vấn đề thể lực để sớm trở lại với công việc, niềm đam mê của mình ở giai đoạn 2 mùa giải này.

Giám sát Võ Quang Vinh thường xuyên rèn thể lực

Dù đã chuyển sang vai trò giám sát, nhưng cựu “Còi vàng” Võ Quang Vinh vẫn thường xuyên rèn thể lực. Đấy cũng là thói quen từ lúc còn cầm còi của ông Quang Vinh. Những ngày qua phải ở nhà, nhưng ông Quang Vinh vẫn tập luyện thể thao đều đặn. Cựu trọng tài này cho biết: “Hiện tôi sống tại Đà Nẵng. Những ngày này do đang trong đợt phòng chống dịch bệnh, bản thân tôi và mọi người rất hạn chế ra đường. Tuy nhiên, do đặc thù công việc đòi hỏi phải có thể lực tốt, nên hàng ngày tôi vẫn chạy bộ trong khuôn viên nhà ở, bên cạnh đó là rèn các bài tập thể lực để khi giải đấu trở lại vẫn đảm bảo sức khoẻ, nhằm điều hành tốt công việc của mình”.

Thành Văn

Trọng tài Việt làm gì khi LS V-League 2020 tạm hoãn?

Trái bóng V-League ngừng lăn không chỉ gây ra nhiều "bối rối" cho nhà quản lý, đội bóng hay anh em cầu thủ, mà cả đội ngũ trọng tài cũng phải chịu những ảnh hưởng nhất định.

Có thể ảnh hưởng về kinh tế không quá lớn, bởi với hầu hết trọng tài thì cầm còi, cầm cờ chỉ là nghề tay trái, nên cảm giác nhớ nghề, nhớ sân, thèm được làm việc là tâm trạng chung của họ vào lúc này.

Bên cạnh đó, làm thế nào để duy trì nền tảng thể lực để làm việc khi giải đấu trở lại cũng khiến họ cần nhiều biện pháp thích nghi.

"Anh em chúng tôi đều xác định rõ nghề nghiệp của mình nên dù thế nào cũng luôn cố gắng hoàn thiện, trau dồi chuyên môn. Làm nghề phải đảm bảo điều khiển tốt nhất các trận đấu bằng tất cả tâm huyết của mình.

Lúc này, khi V-League 2020 đang phải tạm hoãn, nói thật là chân cẳng tôi cuồng hết lên rồi. Thèm ra sân lắm vì bao năm qua đã quen cảm giác cuối tuần được cầm còi, được sống trong bầu không khí sôi động trên sân cỏ cả nước rồi. Giờ ở nhà suốt thế này buồn lắm", đấy chia sẻ không chỉ của riêng cá nhân trọng tài Hoàng Ngọc Hà còn là tâm tư của đội ngũ "vua sân cỏ" trong những ngày "ngồi chơi xơi nước" như thế này.

Tự tập luyện, tự duy trì cảm giác thể lực bằng cách nuốt trọn các bài tập cá nhân hàng ngày, cố gắng chạy bộ, tập thêm các bài chạy bền, chạy tốc độ và những bài tập chuyên biệt khác dành riêng cho trọng tài, đó là những gì mà các ông "vua sân cỏ" Việt Nam đang làm.

Các trọng tài hiện nay đều phải tuân thủ không chỉ quy định của cơ quan chức năng, mà còn đảm bảo thực hiện những thông báo từ Ban Trọng tài.

Trọng tài Việt làm gì khi LS V-League 2020 tạm hoãn? - Hình 1

Việc LS V-League 2020 tạm hoãn vô thời hạn cũng khiến các trọng tài gặp không ít khó khăn và thử thách. Ảnh: Hoàng Linh

Nhận xét về công tác quản lý đội ngũ trọng tài trong bối cảnh này, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: "Như chúng ta đã biết về công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay, đời sống xã hội nói chung hay địa hạt bóng đá nói riêng đều phải chịu tác động và ảnh hưởng.

Khi phải tạm hoãn làm nhiệm vụ như lúc này, Ban Trọng tài đã có thông báo đến anh em để nắm bắt tình hình và tuân thủ quy định.Chúng tôi cũng khuyến cáo anh em cố gắng duy trì việc tự tập luyện, rèn luyện của cá nhân hàng ngày".

Ông Dương Văn Hiền còn cho biết: "Ban trọng tài đã lập một "group" chung để sử dụng, cùng nhau online, kết nối, tương tác và chia sẻ công việc hàng ngày. Nói chung vào lúc này, mọi công việc đều được anh em hưởng ứng và thực hiện tốt hàng ngày.

Chúng tôi khẳng định rằng, mọi vấn đề về trọng tài sẽ luôn được đảm bảo trên tinh thần, giải đấu trở lại là lúc đó đội ngũ trọng tài sẵn sàng một cách tốt nhất với công việc".

Đó là yêu cầu cấp bách, công việc cụ thể ở thời điểm hiện hay, còn xét theo phương diện tổng thể thì chất lượng của đội ngũ trọng tài Việt Nam ở mùa giải mới cũng có nhiều biến động.

"Nói nôm na, thời điểm này giống như giai đoạn chuyển giao thế hệ của trọng tài bóng đá trong nước. Đến lúc này, một số anh em đã hết tuổi làm nhiệm vụ, ngoài ra một vài người vẫn đảm bảo độ tuổi, có nhiều kinh nghiệm nhưng vì những lý do khách quan (thể lực không đạt yêu cầu, công việc cá nhân...) nên anh em cũng phải nghỉ làm công tác trọng tài", ông Dương Văn Hiền cho biết về tình hình chung của trọng tài Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Ông Hiền bộc bạch: "Trong đợt tập huấn đầu mùa giải đã có nhiều trọng tài kinh nghiệm, năng lực như Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Nguyễn Trung Kiên, cùng 3 trọng tài từng được FIFA công nhận là Nguyễn Hiền Triết, Nguyễn Trọng Thư, Trương Hồng Vũ thôi không làm nhiệm vụ vì lý do thể lực, sức khỏe và cá nhân.

Ngoài ra, còn có 4 trợ lý không vượt qua được sát hạch thể lực. Việc chia tay một lúc đến 10 trọng tài khiến lực lượng dự bị đã mỏng càng mỏng hơn, nên Ban Trọng tài VFF dự tính sau lượt đi mùa giải năm nay sẽ đôn ít nhất 3 trọng tài từ giải hạng Nhất lên V-League".

Ông Hiền cho rằng công tác tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, kiểm tra và sử dụng trọng tài là vấn đề xuyên suốt chứ không phải chỉ làm theo từng giai đoạn.

Ông nói: "Khi những anh em có năng lực, nhiều kinh nghiệm phải nghỉ vì quá tuổi chúng tôi phải chấp nhận. Do đó, việc đôn xen, cài cắm và sử dụng các bạn trọng tài trẻ đã được chúng tôi thực hiện từ nhiều mùa giải vừa qua. Chỉ có được sử dụng, được ra sân làm nghề thì mới có thêm kinh nghiệm, trui rèn bản lĩnh và có thêm những thử thách, giúp anh em càng ngày càng cứng cáp hơn khi được giao nhiệm vụ".

Tóm lại, vào lúc này, cũng như cầu thủ, đội ngũ trọng tài trong nước cũng tự rèn luyện với những bài tập cá nhân hàng ngày. "Vua sân cỏ" Việt ở trong tâm thế, nếu bóng được lăn thì lập tức sẽ ra sân cầm còi, cầm cờ trở lại.

Trần Tuấn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Choáng với 2 pha boxing ngay trên sân của Hoàng Vũ Samson00:54Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Nhận định Hải Phòng vs HAGL: Thầy trò Kiatisak tiếp tục thăng hoa11:40Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19

Tiêu điểm

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?
18:35:21 13/04/2021
'HAGL đã hay lại còn may'
10:31:57 13/04/2021
Bầu Đức phê phán chủ tịch CLB Than Quảng Ninh
06:47:37 13/04/2021
'Bầu Đức có lý khi nghi ngờ trận CLB Hà Nội gặp Quảng Ninh'
10:20:35 13/04/2021
Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup
15:35:19 13/04/2021
Báo Thái phát cuồng với chiến thắng kịch tính của HAGL trước Nam Định, ấn tượng với HLV Kiatisuk
09:54:48 13/04/2021
Than Quảng Ninh chốt ngày trả hết lương cho các cầu thủ
18:23:46 13/04/2021
Chủ tịch Than Quảng Ninh: "Cứ thua thì phải khóc à?"
18:50:44 13/04/2021
Phan Văn Đức hết hợp đồng vào cuối năm 2021, SLNA vẫn lặng im
10:01:17 13/04/2021
Công Phượng nói gì về quả 11m phút 96 và thầy Kiatisuk?
12:13:50 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi
21:04:27 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021

Tin mới nhất

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

6 năm qua, đội bóng của bầu Hiển đã khiến HAGL phải nhiều lần ôm hận ra sao?

00:57:03 15/04/2021
Trong quá khứ, hàng công Hà Nội FC từng nhiều lần gieo rắc nỗi sợ hãi đến tuyến phòng ngự HAGL.

Hà Nội FC có lý do hoãn ngày công bố HLV Hàn Quốc khi "Super Sunday" đã cận kề

00:53:36 15/04/2021
Thông tin Hà Nội FC sẽ bổ nhiệm một HLV người Hàn Quốc thay thế cho ông Chu Đình Nghiêm đã xuất hiện từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, đến hiện tại, đại diện thủ đô vẫn khá im tiếng và tiếp tục tin tưởng Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc.

Futsal HDBank VĐQG 2021: Thái Sơn Nam lên nhì bảng

00:31:45 15/04/2021
Thái Sơn Nam lên nhì bảng sau khi đánh bại Sanvinest Khánh Hòa ở vòng 3.

Đội tuyển Việt Nam: 'Thầy Park' bớt nỗi lo tiền đạo

00:23:56 15/04/2021
Ngay từ đợt tập trung quân lần gần đây nhất, thày Park cho biết ông chỉ phần nào an tâm với tiền đạo Tiến Linh, người vẫn luôn giữ được phẩm chất lạnh lùng và việc ghi bàn vẫn khá ổn.

Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam

00:21:32 15/04/2021
Thái Lan có 2 trận đấu giao hữu làm nóng ở UAE, trước khi chính thức đua với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Kiatisak chấn chỉnh HA Gia Lai, lo đối đầu Hà Nội FC

00:19:00 15/04/2021
Sau chiến thắng hú hồn Nam Định 4-3, nhà cầm quân người Thái buộc phải uốn nắn các học trò gấp rút cho cuộc đại chiến với đối thủ khắc tinh Hà Nội FC vào chiều 18-4.

Khắc nghiệt ghế HLV ở V-League: 9 vòng đấu, 5 người ra đi

00:15:59 15/04/2021
Phan Thanh Hùng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành và Masahiro Shimoda là những HLV chia tay đội bóng chủ quản sau 9 vòng đầu ở V-League.

Văn Quyết trở lại, Hà Nội FC thêm giải pháp

23:30:05 14/04/2021
Hà Nội FC tính đến chuyện mời HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội trong thời gian tới. Nhưng sau khi cân nhắc thiệt hơn, lãnh đạo đội bóng Thủ đô quyết định trước mắt vẫn đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc.

HAGL: Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm

23:27:42 14/04/2021
Hơn nửa thập kỷ, HAGL trồi sụt ở V.League. Họ bị ám ảnh và giới hạn bởi tuyên bố đá cho vui của bầu Đức.

Khi hàng thủ HAGL không còn là 'cơn ác mộng'

23:24:56 14/04/2021
Hiện tại HAGL là 1 trong 3 đội bóng có hàng phòng ngự chơi tốt nhất V.League. Và đằng sau con số chỉ để thủng lưới 6 bàn là cả một công trình với đội bóng phố Núi.

HAGL và những kỷ lục V.League có thể phá vỡ ở mùa 2021

23:22:28 14/04/2021
HAGL đang có một mùa giải thăng hoa cùng HLV Kiatisak Senamuang. Nếu họ có thể giữ vững mạch trận như hiện tại, đội bóng phố Núi có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử V.League.

Bầu Đức lần đầu 'chạm trán' bầu Hiển trên khán đài

23:02:11 14/04/2021
Hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ cùng dự khán khi HAGL tiếp Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

TP. Hồ Chí Minh khó mang Dusit về đấu Kiatisak

22:59:48 14/04/2021
TP. Hồ Chí Minh khó lòng mời được Dusit về dẫn dắt đội bóng thay Mano Polking sau những động thái mới từ BG Pathum United.

Đánh bại Hà Nội, HAGL sẽ chính thức trụ hạng mùa này

22:53:04 14/04/2021
3 điểm trước Hà Nội sẽ giúp HAGL chắc chắn nằm trong top 6 khi giai đoạn 1 V-League khép lại.

Cerezo Osaka thua vì bàn phản lưới, Văn Lâm sắp hết cách ly

22:08:34 14/04/2021
Ba ngày nữa thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ hoàn tất 14 ngày cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm huấn luyện J.Village và sẽ chính thức ra mắt tại Cerezo Osaka.

Hà Nội FC dùng bóng bổng để thắng HAGL

22:05:48 14/04/2021
CLB Hà Nội sẽ tiếp tục dùng các tình huống bóng bổng như ở trận lượt về mùa giải 2020 để giành chiến thắng trước HAGL trong trận đấu sắp tới.

Công Phượng về đúng đội, sẵn sàng phá lưới Tấn Trường

22:03:03 14/04/2021
Chân sút của HAGL chia sẻ sự vui mừng trên trang cá nhân khi cho biết mình đang chơi cho đúng đội. Cái duyên của Công Phượng trước Hà Nội FC là lý do để CĐV HAGL kỳ vọng đội bóng phố Núi sẽ đả bại đối thủ tuần này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam tập huấn ở Bình Định. Tân HLV Hà Nội lộ diện

21:57:25 14/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Bình Định. Tân HLV người Hàn Quốc xuất hiện trên sân tập của Hà Nội FC.

HLV Hoàng Văn Phúc xem lại 9 trận đấu của HAGL để tìm điểm yếu

21:43:42 14/04/2021
Để giúp CLB Hà Nội có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp chủ nhà HAGL vào ngày 18/4 tới đây, HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định xem lại băng ghi hình các trận đấu của đối thủ ở mùa giải này.

"Người đặc biệt" xuất hiện trên sân tập của CLB Hà Nội

21:40:41 14/04/2021
HLV trưởng tin đồn của CLB Hà Nội là ông HLV Park Choong Kyun đã xuất hện trên sân tập của đội bóng này vào chiều ngày 14/4.

Phan Văn Đức lọt tầm ngắm của CLB Hà Nội

20:00:49 14/04/2021
Theo một số nguồn tin, CLB Hà Nội được cho là đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Phan Văn Đức khi mà hợp đồng của anh với SLNA sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

Vì bệnh tim, HLV Phan Thanh Hùng rời Bình Dương

17:59:39 14/04/2021
Sau trận thua SL Nghệ An 0-2 tại Vinh, HLV Phan Thanh Hùng bị bệnh tim và rời B. Bình Dương...

5 điểm nhấn vòng 9 và lịch thi đấu vòng 10 V League

17:55:15 14/04/2021
Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng nhờ cơn mưa bàn thắng, thêm huấn luận viên dừng cuộc chơi, Than Quảng Ninh được hứa thanh toán toàn bộ khoản nợ lương là những điểm nhấn đáng chú ý của vòng 9

Những “chảo lửa” của V.League

17:49:42 14/04/2021
Giới hâm mộ đặt câu hỏi tại sao những SVĐ nêm kín khán giả không ở Hà Nội hay TP HCM mà nằm dọc miền Trung?

HAGL thăng hoa, vô tình "bán đứng" phát ngôn gây bão của bầu Đức?

17:46:44 14/04/2021
Bầu Đức từng khẳng định HAGL không thể chạy đua vô địch vì khó chống lại liên minh của bầu Hiển.

Công Phượng và Văn Toàn ngày càng ăn ý

17:08:56 14/04/2021
V.League 2021 có thể chứng kiến cột mốc lịch sử khi cầu thủ dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới không còn là tiền đạo ngoại.

Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Quy Nhơn

17:02:51 14/04/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo cân nhắc chọn sân Quy Nhơn ở Bình Định để đội tuyển chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Bundesliga quan tâm tới bóng đá trẻ Việt Nam

17:01:44 14/04/2021
Đại diện Bundesliga (Đức) khẳng định mong muốn góp phần giúp phát triển bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Bồ Đào Nha: 'U19 PVF sẽ có nhiều cầu thủ lên tuyển quốc gia'

16:25:41 14/04/2021
Mauro Jeronimo, huấn luyện viên trưởng của U19 PVF, khẳng định đội bóng mà ông xây dựng là tập thể mạnh.

Có thể bạn quan tâm

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Rũ hết vận đen, tài khí tăng vọt, con giáp chuẩn bị mua biệt phủ trong năm 2021

Trắc nghiệm

07:05:32 15/04/2021
Xin chúc mừng 3 con giáp hút hết tài lộc trong năm 2021, vận may kéo đến khiến họ đỡ cũng không nổi.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

Đời sống

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Jennie (BLACKPINK) tóc mới xinh điên đảo, background sến súa cũng được sang chảnh hóa thế này bảo sao được gọi là "công chúa YG"

Sao châu á

06:54:17 15/04/2021
Dường như mọi nơi Jennie (BLACKPINK) xuất hiện đều trở nên sang chảnh hơn hẳn.

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng

Tâm sự

06:22:20 15/04/2021
Hôm ấy tôi và anh ôm nhau khóc nức nở, bố mẹ tôi cũng vô cùng hối hận vì hành động quá đáng của mình khi trước.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Sáng tạo

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Chiếc filter hot nhất Instagram mà ai cũng dùng thời gian qua lại đang khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa, vì đâu nên nỗi?

Netizen

06:17:21 15/04/2021
Filter mặt bánh gạo lấp lánh đang được nhiều người dùng Instagram yêu thích là nguồn cơn của cuộc tranh cãi này.