Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

Chiều 9/5, ven hồ Tây ( Hà Nội ) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn , bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 1

Đường Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội ) là một trong những điểm ven hồ Tây rất đông người đổ về ngắm hoàng hôn, chiều 9/5.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 2

Lúc này trời rất đẹp, nắng vàng như mật, không khí mát mẻ, nhiệt độ chỉ từ 27 đến 28 độ C. Mỗi lần thời tiết thuận lợi như vậy, hồ Tây lại là điểm đến của rất nhiều người dân Thủ đô.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 3

Thời điểm mặt trời khuất bóng là 18h15 nhưng trước đó gần 1 giờ, các vị trí đẹp nơi đây đã chật kín. Trong khi chờ đợi, nhiều cặp đôi trao cho nhau tình cảm.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 4

Người đeo khẩu trang, người cởi bỏ tạm thời để chụp ảnh. Một số ý kiến cho rằng ở nơi đông đúc như thế này chỉ cần để mặt trần vài phút, nguy cơ lây lan dịch vẫn có thể xảy ra.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 5

Phạm Thị Ngọc Mai và Trần Thị Thuỳ, sinh viên năm cuối Đại học Sư Phạm Hà Nội, thường xuyên rủ nhau ra hồ Tây chơi, đặc biệt là vào buổi chiều cuối tuần.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 6

Do chỉ có một góc căn chụp bàn tay đưa cao hứng mặt trời của các cô người mẫu, nhóm nhiếp ảnh Tú Mộc chen chúc trên một đường thẳng để sáng tác.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 7

Tú cho biết thường xuyên sáng tác phong cảnh. Còn các bạn của anh có người nhiếp ảnh hành nghề dịch vụ, tranh thủ những ngày dịch COVID-19 ra đây chụp chơi.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 8

Một cô gái trong khi đạp xe thể dục buổi chiều cũng tạo dáng chụp ảnh và vẫn đeo khẩu trang.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 9

Nhiều người ngồi lăn lê khắp nơi chờ mặt trời đỏ như quả trứng gà mới bắt đầu giơ máy chụp ảnh.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 10

Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Thị Thuỳ Dung cho biết rất thích chụp ảnh mặc dù hai cô chỉ có điện thoại để sáng tác.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 11

Thuỳ Dung chia sẻ thời tiết đẹp mà không ra ngoài chơi thật uổng phí. Hai cô gái loay hoay chụp ảnh bằng điện thoại qua nhiều cách vẫn không thể cân bằng sáng mặt mình và ánh sáng vàng vọt của hoàng hôn. Sau đó, họ đành quay ra chụp cảnh.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 12

Trên đường Thanh Niên, rất nhiều người đi đường nhìn thấy cảnh đẹp cũng dừng xe lại chụp ảnh.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 13

Người bán bò bía nói: “Chiều cuối tuần là đông nhất do sinh viên và người đi làm được nghỉ”.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 6

Anh Trần Quang Khải chở vợ con ra ngắm hoàng hôn. Do hết chỗ để xe máy anh bỏ mũ bảo hiểm cả nhà ngồi trên xe ở vỉa hè tranh thủ quay video . Anh cho biết nhà chỉ cách đây chỉ vài trăm mét, dù đã nhiều lần chứng kiến cảnh đẹp bên hồ Tây nhưng vẫn luôn luôn có hứng thú sáng tác.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 15

Một đoạn đường Thanh Niên bị ùn ứ do nhiều người xe máy đỗ lại trên lề đường giơ điện thoại chụp ảnh.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19 - Hình 16

Oanh và Diễm vẫn tuân thủ đeo khẩu trang trong khi chụp bức ảnh giơ tay hứng mặt trời trước thời khắc “quả trứng” lặn xuống khỏi đường chân trời.

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự

Hành vi không tuân thủ cách ly y tế tùy mức độ có thể xem xét xử lý hình sự. Chính phủ đã có phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, chủ động tiếp cận nhiều nguồn vắc xin và chi 12.100 tỉ đồng để mua, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự - Hình 1

Cuộc họp báo thường kỳ đầu tiên của Chính phủ, sau khi kiện toàn các thành viên Chính phủ, với những nội dung quan trọng về kiểm soát tình hình dịch bệnh, chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội... - Ảnh: VIỆT DŨNG

Đó là những thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn công bố tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5-5, ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4-2021.

Đây là phiên họp đầu tiên sau khi Chính phủ kiện toàn các thành viên. Chủ trì họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã thông tin về kết quả cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chính phủ đánh giá dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện tình huống xấu, khó lường ở nhiều địa phương. Bộ trưởng Sơn cho hay Chính phủ nhận định thời gian qua Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia COVID-19 đã thường xuyên chỉ đạo kịp thời với nhiều biện pháp triển khai, cơ bản dịch bệnh vẫn cơ bản trong tầm kiểm soát.

Tuy vậy, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, kéo dài, chưa quốc gia, tổ chức nào khẳng định thời điểm nào kết thúc. Do đó, đại dịch này vẫn là mối đe dọa lớn, phải kiểm soát và phòng chống dịch triệt để, có hiệu quả, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, bảo vệ cuộc sống an toàn cho nhân dân, bảo vệ thành quả và nỗ lực tốt nhất thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự - Hình 2

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn - Ảnh: VIỆT DŨNG

"Cả hệ thống chính trị và nhân dân luôn sẵn sàng đối phó dịch bệnh ở mức cao nhất, luôn sẵn sàng chủ động nhưng không bi quan, mất cảnh giác. Triển khai nhiều giải pháp phù hợp hơn, trong đó có việc cung cấp thông tin kịp thời, tạo tâm lý ổn định và an tâm", ông Sơn nhấn mạnh.

Theo đó, Chính phủ nghiêm túc quán triệt các bộ, ngành và địa phương "phải thực hiện hiệu quả các chỉ đạo các cấp, chống dịch phải thực chất, cụ thể, chi tiết, tuyệt đối không hình thức, phô trương, chống dịch như chống giặc, đặt lợi ích quốc gia, cộng đồng lên trên hết. Không bao che, nể nang, xử nghiêm không có ngoại lệ với hành vi không tuân thủ cách ly y tế, tùy mức độ có thể xem xét xử lý hình sự. Có phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, chủ động tiếp cận nhiều nguồn vắc xin, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin", ông Sơn thông tin.

"Theo báo cáo Bộ Y tế, đến ngày 15-5 toàn bộ vắc xin (đã nhập về Việt Nam) sẽ được tiêm, đồng thời tiếp tục thực hiện đề án nhập khẩu, tiêm vắc xin...".

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các nghị quyết của Chính phủ, Bộ trưởng Sơn cho biết Chính phủ đánh giá kinh tế vẫn tiếp tục phục hồi, đạt kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 0,04% là mức thấp nhất trong nhiều tháng. Tổng thu ngân sách nhà nước đến hết tháng 4-2021 ước đạt 543.400 tỉ đồng, Chính phủ bố trí được 12.100 tỉ đồng để có tiền mua vắc xin.

Không cấm chuyên gia nhưng phải đúng người

Thông tin về tình hình dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết ở Việt Nam có 3.022 ca, riêng hôm nay 5-5 có 26 ca. Gần nhất ghi nhận 14 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương với 2 cán bộ y tế, 8 người bệnh và 4 người nhà người bệnh.

Ngay sau khi có thông tin, bộ trưởng Bộ Y tế đã trao đổi với Hà Nội cách ly y tế tại bệnh viện tới ngày 19-5.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, nhà khoa học khi virus có nhiều biến thể mới, bộ trưởng Bộ Y tế quyết định tăng thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày, kể từ ngày 5-5.

Liên quan chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo COVID-19 tới công tác phòng, chống dịch, thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định phương châm "chống dịch như chống giặc", "đừng để một người lơ là làm cho cả xã hội vất vả". Với nhiều văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch, ông Thuấn cho biết "thường xuyên nhận được chỉ đạo của Thủ tướng, trong đêm vẫn để chế độ chuông trước tình hình nóng về dịch bệnh".

Về triển khai hộ chiếu vắc xin, ông Thuấn cho rằng đây là vấn đề đang được nhiều nước nghiên cứu, thảo luận. Nhiều ý kiến cho rằng hộ chiếu chỉ nên sử dụng khi đạt được miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm chủng, song cũng chưa đủ bằng chứng cho thấy hộ chiếu vắc xin sẽ phòng ngừa, miễn dịch với chủng virus.

Do đó, Bộ Y tế sẽ nghiên cứu để đề xuất phù hợp, bởi không có loại vắc xin nào hiệu quả 100%; hộ chiếu cũng chỉ hiệu quả khi đạt miễn dịch cộng đồng 70%, nên áp dụng phải nghiên cứu và xem xét triển khai đảm bảo hiệu quả, an toàn. Bên cạnh tiêm chủng, ông Thuấn cho rằng cần thực hiện tốt khuyến cáo 5K và các biện pháp khác để đẩy lùi dịch bệnh.

Về việc nhập khẩu và sản xuất vắc xin, thứ trưởng Bộ Y tế cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng là tiếp cận bằng mọi cách các đơn vị nước ngoài để nhập khẩu vắc xin. Năm 2021 và đầu 2022 dự kiến có một số nguồn: qua chương trình COVAX được 38,9 triệu liều, cơ bản đủ cho các đối tượng ưu tiên; 30 triệu liều AstraZeneca....; đàm phán với Pfizer có thêm 31 triệu liều.

Ngoài ra, ta nhận thêm 2 triệu liều viện trợ như của Nga, chuyển giao công nghệ từ các đối tác từ công ty của Nhật, Nga. Tổ chức Y tế thế giới cũng đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất mới nhất về vắc xin, công nghệ M-R-A của Pfizer.

"Vắc xin sản xuất trong nước đang có 2 đơn vị sẽ hoàn thành vào giữa năm nay và Công ty Sinh phẩm và sinh học Nha Trang hoàn thiện vào tháng 12-2021, chúng tôi đang khẩn trương tiến hành nhanh chóng. Nếu dịch bùng phát, ta có thể phê chuẩn vắc xin và có thể có vắc xin trong nước. Tuy vậy, tiêm vắc xin không thể nào quên biện pháp 5K của Bộ Y tế", ông Thuấn nhấn mạnh.

Về vấn đề chuyên gia, chủ trương không cấm chuyên gia vào nhưng ông Thuấn cho biết đơn vị đề xuất phải phù hợp, đúng người, thực sự hiệu quả, phù hợp với công tác phòng, chống. Theo đó, ban chỉ đạo yêu cầu kích hoạt tổ 5 bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Công an, Y tế, Giao thông vận tải để đưa chuyên gia vào cho an toàn và hiệu quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021
Tự "chôn" mình xuống đất để thử lòng chó cưng, chàng trai nhận về kết quả rớt nước mắt
06:03:47 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
Minh Hằng 'ngã ngửa' khi bị chất vấn cưới đại gia già vì tiền
08:31:09 18/06/2021
5 người đẹp đi Mỹ giữa dịch
06:14:15 18/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Phản ứng của 2 thủ môn nổi tiếng khi Việt Nam đá vòng loại: Văn Lâm đi comment khắp nơi, Bùi Tiến Dũng im hơi lặn mất tăm
06:08:24 18/06/2021
'Ảnh đế' Yoo Ah In sở hữu đồ nội thất đắt đỏ bậc nhất showbiz
07:30:57 18/06/2021
Ai là người đàn ông quan trọng nhất trong đời Angelina Jolie?
06:23:11 18/06/2021

Tin mới nhất

Phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới giai đoạn 2020 - 2025

08:04:49 18/06/2021
Sáng ngày 17/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kết luận số 27-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và tham vấn ý kiến Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã ...

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

08:00:10 18/06/2021
Nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, ngày 15/6/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Sa Đéc đã ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 18/6: Quay đầu tăng giá

07:57:58 18/06/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) quay tăng sau nhiều ngày giảm.

Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng như đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C

07:14:09 18/06/2021
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ rất cao, nhiều nơi ghi nhận nền nhiệt trên 35 độ C ngay trong buổi sáng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày là 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Sử dụng ô khi đi xe máy có bị phạt không?

07:12:25 18/06/2021
Khi di chuyển lái xe máy nhiều người vẫn sử dụng ô (dù) nhưng hành vi này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển

07:10:16 18/06/2021
Thời gian qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác ...

Giá cà phê hôm nay 18/6: Rớt giá thảm, nhà đầu cơ vội vã chốt giá; Cước vận tải 'đe dọa' giá xuất khẩu

07:03:44 18/06/2021
Giá cà phê được dự báo sẽ biến động mạnh khi sàn phái sinh bước vào hai ngày giao dịch cuối tuần trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 7. Trong khi Fed khẳng định chưa thay đổi lãi suất cơ bản USD, ít nhất cho tới đầu năm 2023, m...

Giá cao su hôm nay 18/6: Sàn Trung Quốc quay đầu tăng nhẹ, yếu tố mùa vụ tác động mạnh đến cao su Malaysia

07:00:57 18/06/2021
Giá cao su hôm nay (18/6) ghi nhận tại sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, trong khi đó, tại Trung Quốc, giá đã dần phục hồi.

Giá tiêu hôm nay 18/6: Thế giới tăng, cao nhất 74.000đ/kg; giá tiêu Việt có thể tăng ‘nóng’ trở lại

06:50:45 18/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 18/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.250 Rupee/tạ (cao nhất), 41.388,9 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng so với phiên hôm qua.

Trường hợp nghi nhiễm ở Cẩm Xuyên âm tính với virus SARS-CoV-2

06:45:25 18/06/2021
Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, trường hợp P.X.T ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Giang: 45 đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

06:43:24 18/06/2021
Tỉnh đoàn Hà Giang và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập 45 đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh, với 547 tình nguyện viên tham gia.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

05:48:03 18/06/2021
Ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch và lực lượng làm nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao trên địa bàn tỉ...

Bộ Công an chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

05:46:12 18/06/2021
Ngày17/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí và Hội Nhà báo Việt Na...

TP.HCM sẽ áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà từ ngày 18/6

05:44:11 18/06/2021
Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, chiều 17/6 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

05:40:18 18/06/2021
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, kiên định con đường độc lập dân tộc và C...

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

8 bóng hồng trong đời Mạc Hồng Quân: Toàn chân dài, hot girl, có người chia tay khi mang thai

Bên lề sân cỏ

10:14:49 18/06/2021
Độ đào hoa của chàng cầu thủ nổi tiếng khiến nhiều cô gái phải dè chừng, khi anh sở hữu danh sách dài những bóng hồng đều là mỹ nhân nóng bỏng, hot girl, người mẫu nổi tiếng.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

Học hành

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

Cách làm chè khoai dẻo pudding xoài mềm dai thơn ngon cực dễ làm

Ẩm thực

10:13:42 18/06/2021
Chè khoai dẻo pudding xoài thơm ngon lại cực kỳ dễ làm. Hãy cùng vào bếp chế biến món chè ngon này để cùng chiêu đãi cho bạn bè và người thân bạn nhé!

Sư tử 'chào thua' vì gặp cậu nhóc nói nhiều 

Hài hước

10:12:45 18/06/2021
Cậu nhóc liên tục đi theo sư tử và dặn dò Cậu đừng ăn bố tớ nhé khiến chúa sơn lâm mệt mỏi phải nấp sau lưng người bố.

Những địa điểm tuyệt đẹp trong phim Hàn bạn nên đến một lần trong đời

Du lịch

10:11:36 18/06/2021
Có rất nhiều địa điểm nổi tiếng ở nước ngoài đã xuất hiện trong phim truyền hình Hàn Quốc. Do đó, việc một bộ phim truyền hình quay ít nhất một cảnh ở nước ngoài đã trở thành một quy tắc bất thành văn.

Kim thừa nhận băng sex giúp show truyền hình nhà cô thành công

Sao âu mỹ

10:11:22 18/06/2021
Sau hơn 10 năm, Kim Kardashian cuối cùng đã không thể phủ nhận độ hot của show truyền hình Keeping Up With the Kardashians thời kỳ đầu là do scandal lộ phim sex của cô và Ray J.

Bí quyết ăn uống giúp phụ nữ Hàn có vóc dáng đẹp

Làm đẹp

10:07:58 18/06/2021
Người Hàn Quốc thường ăn cơm kèm với kim chi và rong biển, hai món ăn rất tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Sương mù huyền bí bao phủ hòn đảo ở Trung Quốc 

Clip hay

10:07:36 18/06/2021
Góc quay từ trên cao ghi lại hình ảnh hòn đảo Beihuangcheng (Trung Quốc) bị sương mù bao phủ, tạo nên cảnh tượng huyền bí.

Chuyện hi hữu ở Kpop: 1 nữ idol tự "bóc phốt" nhóm mình bẩn nhất thế giới, đi tất trong ký túc xá là đen kịt, rác thối ứ lại bốc mùi

Sao châu á

10:07:02 18/06/2021
Idol nữ lúc nào cũng xinh đẹp lung linh nên nhiều người nghĩ rằng ở ngoài đời họ cũng là những cô gái gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng có vẻ như sự thật không phải vậy.

Thành công rực rỡ với Thục Sơn Kỳ Hiệp, SohaGame tự tin sẽ làm nên chuyện với Tuyệt Kiếm Cổ Phong, thống trị dòng game nhập vai tại Việt Nam!

Game online

09:48:51 18/06/2021
Nếu là fan của dòng game MMORPG, chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên SohaGame - NPH game đình đám sở hữu hàng loạt bom tấn như: Tân Trường Sinh Quyết, Cửu Kiếm 3D, Tứ Hoàng Mobile...

Ca nghi mắc Covid-19 nói chuyện với F0 trên máy bay từ TPHCM về Hà Nội

Sự kiện nóng

09:46:24 18/06/2021
Đêm 17/6, Thái Nguyên đã khẩn trương khoanh vùng, rà soát, truy vết và đưa đi cách ly tập trung 43 trường hợp F1, trên 200 trường hợp liên quan đến người nghi nhiễm SARS-CoV-2 được lấy mẫu xét nghiệm.

Morgana có thể đạt đến trạng thái "trói chân vĩnh viễn" với trang bị chống chịu mới của LMHT

Esport

09:43:11 18/06/2021
Thời gian gần đây, LMHT đã cho ra mắt một số trang bị mới, như minh chứng cho những nỗ lực của Riot trong việc thay đổi meta game có phần nhàm chán ở thời điểm hiện tại.

Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ

Thế giới

09:40:15 18/06/2021
Mặc dù những tỷ phú tự thân như Jeff Bezos và Elon Musk đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ trong đại dịch, theo một báo cáo, không ai có thể đọ được với các gia tộc giàu có lâu đời.

Siêu phẩm kinh dị Fatal Frame có dấu hiệu hồi sinh, hứa hẹn sẽ còn tăm tối và khiến game thủ phải đóng "bỉm" dày hơn trước

Game offline

09:39:34 18/06/2021
Đối với những game thủ thần kinh thép thì chắc hẳn họ sẽ thấy dàn nhân vật nữ đẹp lung linh mới là điểm đáng chú ý của Fatal Frame. Nhắc tới Fatal Frame, ít nhiều game thủ sẽ còn cảm giác dựng tóc gáy vì độ kinh dị của tựa game này.

Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý

Ôtô

09:38:54 18/06/2021
Một số đại lý Hyundai đang giảm giá 15 triệu đồng và tặng phụ kiện cho Elantra, trong khi mức giảm của Toyota Corolla Altis là hơn 35 triệu đồng nhằm hút khách hàng.