Giới trẻ Đức ‘khát’ thay đổi hậu Merkel

Đối với hàng triệu người trẻ tuổi Đức, Merkel là lãnh đạo duy nhất họ biết đến, một ngọn hải đăng kiên định giữa thế giới bất ổn, nhưng nhiều người muốn có thay đổi.

Khi Merkel chuẩn bị khép lại 16 năm nhiệm kỳ, một số người nói rằng cách tiếp cận chậm rãi của bà đã cản trở tiến bộ trong nhiều vấn đề nổi cộm như bảo vệ khí hậu hay cuộc đua không gian mạng.

Cử tri dưới 30 tuổi chiếm 14% tổng số cử tri Đức sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 25/9 để chọn ra tân thủ tướng lãnh đạo đất nước. Mong muốn được nhìn thấy thay đổi trong các vấn đề về khí hậu, không ít người đang quay lưng với đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Merkel để tìm đến với đảng Xanh.

Giới trẻ Đức khát thay đổi hậu Merkel - Hình 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel tại thành phố Burgergarten, Đức, hôm 10/9. Ảnh: Reuters.

Số khác lại cho rằng các đảng cũ, như CDU hay đảng Dân chủ Xã hội trung tả, không thể mang lại những thay đổi có ý nghĩa.

“Bà ấy đã thất bại hoàn toàn trong vấn đề số hóa, cuộc khủng hoảng khí hậu đang ngày càng tồi tệ hơn, khoảng cách giàu nghèo liên tục bị nới rộng và bà ấy cũng không làm gì để giải quyết tình trạng bất bình đẳng cơ hội trong trường học”, Christophe Dierckx, một doanh nhân 27 tuổi đến từ Frankfurt, cho hay.

Dierckx nói thêm rằng Thủ tướng Merkel đã cho thấy bà không quan tâm đến thế hệ của anh cũng như tương lai của họ mà chỉ theo đuổi chính trị bảo thủ “ở mức độ tồi tệ nhất”.

Video đang HOT

Dierckx không phải người trẻ duy nhất cảm thấy bị đứng ngoài cuộc ở Đức.

Những chính sách mà đảng CDU của Thủ tướng Merkel thực hiện “chủ yếu nhắm vào người lớn tuổi”, Kaan Ogurlu, 19 tuổi, sinh viên luật ở Berlin, nói.

Một phong trào do thanh thiếu niên lãnh đạo những năm gần đây đã lên tiếng thúc giục chính quyền Thủ tướng Merkel hành động mạnh mẽ hơn về bảo vệ khí hậu. Họ biểu tình vào thứ 6 hàng tuần tại các trường học, lấy cảm hứng từ nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg.

Các nhà hoạt động môi trường cũng kiện chính phủ ra tòa để yêu cầu nâng cao những mục tiêu về môi trường.

Sau một cuộc tranh luận trên truyền hình hồi tuần trước giữa ba ứng viên thủ tướng mới, chỉ 11% số cử tri 18-34 tuổi chọn Armin Laschet của đảng CDU là người chiến thắng, trong khi 52% chọn Annalena Baerbock từ đảng Xanh.

Bên cạnh những mối bất bình về vấn đề khí hậu, nhiều người trẻ ở Đức còn thất vọng về cách chính phủ hành động trong đại dịch Covid-19. Tình trạng thiếu thiết bị đã dẫn tới cản trở học từ xa và lời hứa hẹn trang bị hệ thống thông gió cho các lớp học phần lớn đều không thành hiện thực.

Nhưng với nhiều người khác, Merkel vẫn được đánh giá là chính trị gia lão luyện , có kinh nghiệm vượt qua những giai đoạn khủng hoảng.

Bà đã thể hiện được tâm thế vững vàng, ổn định khi đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và làn sóng tị nạn hồi năm 2015, khi Đức mở cửa đón nhận hàng trăm người di cư Afghanistan và Syria trốn chạy chiến tranh và xung đột.

Với người trẻ tuổi, đặc biệt là những người ở độ tuổi ngoài 20, “cách điều hành điềm đạm và trấn tĩnh của Merkel rất có giá trị”, nhà xã hội học Klaus Hurrelmann từ Trường Hertie ở Berlin, nhận định.

Theo Hurrelmann, Thủ tướng Merkel có khí chất như “một người mẹ luôn chăm sóc con cái”. Cũng nhờ phong thái này mà bà được đặt biệt danh là “Mutti” (mẹ).

Merkel ra đi sẽ là một bước thay đổi lớn đối với không ít thanh niên Đức. “Thủ tướng Merkel đã luôn ở đó. Tôi lâu nay vẫn coi việc bà lo liệu mọi thứ là điều hiển nhiên”, Robert Mally, kỹ sư 28 tuổi đến từ Cologne, chia sẻ.

Với Maria Elliot, sinh viên ngành sinh học 26 tuổi đến từ Berlin, Merkel là “người xử lý khủng hoảng lão luyện”. “Bà ấy toát ra hào quang của sự an toàn”, Elliot nói.

Dù vậy, với nhiều người trẻ tuổi khác, đã đến lúc nước Đức cần một chính phủ mới mà không có CDU. “Một đảng mới hay một liên minh chính trị mới sẽ là điều tuyệt vời”, Mally nói, đồng thời kêu gọi tăng cường tập trung vào khủng hoảng khí hậu và vấn đề bình đẳng.

Những lá phiếu của giới trẻ có thể tác động đáng kể đến cuộc bầu cử vốn ở tình thế rất sít sao, theo các cuộc thăm dò dư luận.

Mặc dù nhiều người trẻ tuổi sẽ không cảm thấy tiếc nuối khi nhìn Thủ tướng Merkel ra đi, Elliot vẫn có một thứ phải cảm ơn bà.

“Sau năm 2015, mẹ và cha dượng tôi đã nhận nuôi một em nhỏ tị nạn đến từ Afghanistan”, Elliot nói. Về mặt này, Thủ tướng “có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của tôi và theo hướng rất tích cực”.

Dấu hiệu chia rẽ giữa CDU và CSU - Ông Markus Söder tái cử Chủ tịch CSU

Đang có những dấu hiệu cho thấy liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) có sự chia rẽ khi một số nhân vật cấp cao đảng CSU bày tỏ thất vọng với xu hướng uy tín đi xuống của liên đảng bảo thủ trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội, cho rằng tỷ lệ ủng hộ CDU/CSU có lẽ đã cao hơn nếu ứng cử viên thủ tướng của hai đảng là Thủ hiến bang Bayern Markus Sder, người vừa được tái bầu làm Chủ tịch CSU với số phiếu khá cao.

Dấu hiệu chia rẽ giữa CDU và CSU - Ông Markus Söder tái cử Chủ tịch CSU - Hình 1
Từ trái sang: Các ứng cử viên Thủ tướng Đức Armin Laschet, Annalena Baerbock và Olaf Scholz tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình ở Berlin tối 29/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tại Đại hội đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) tổ chức ngày 10/9 tại thành phố Nrnberg (bang Bayern), Thủ hiến Sder đã tái nhiệm chức Chủ tịch CSU với số phiếu ủng hộ 87,6% khi nhận được 600/685 số phiếu hợp lệ.

Ông Sder gọi đây là kết quả "tuyệt vời", đồng thời gửi lời cảm ơn các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm ông tiếp tục giữ chức lãnh đạo CSU 2 năm tới. Tại Đại hội đảng CSU tháng 10/2019, ông Sder được bầu lại làm Chủ tịch CSU với số phiếu ủng hộ đạt 91,3%, con số cao hơn so với mức 87,4% mà ông nhận được khi nhậm chức tại Đại hội bất thường của CSU hồi tháng 1/2019.

Trước phiên bầu cử lần này, ông Sder đã có bài phát biểu kéo dài trên 1 giờ, kêu gọi sự bứt phá trong chiến dịch tranh cử nước rút của CDU/CSU, đồng thời chỉ trích gay gắt các đối thủ chính trị thuộc đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh, đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) cũng như nguy cơ hình thành liên minh "đèn đường" Xanh-Đỏ-Vàng (Đảng Xanh-SPD-FDP) hay Đỏ-Đỏ-Xanh (SPD-đảng Cánh tả-đảng Xanh). Ông bày tỏ ủng hộ một liên minh cầm quyền với đảng Xanh, có thể hình thành liên minh "Jamaica" Đen-Xanh-Vàng (CDU/CSU-đảng Xanh-FDP).

Theo kết quả hầu hết các cuộc khảo sát hiện nay, về mặt lý thuyết đều có thể thành lập liên minh "đèn đường" hay "Jamaica". Dự kiến, Chủ tịch CDU Armin Laschet ngày 11/9 sẽ tham dự Đại hội đảng của CSU và có bài phát biểu tại đây.

Trong khi đó, nguy cơ chia rẽ giữa CDU và CSU đang hiện hữu khi Tổng thư ký CSU Markus Blume trước đó đã có phát biểu về điều mà không ít chính trị gia trong CDU và CSU tính đến. Theo ông Blume, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu ứng cử viên thủ tướng của liên đảng là ông Sder. Không chỉ phát biểu của ông Blume một lần nữa gây hoài nghi về sự thống nhất trong liên đảng bảo thủ, Chủ tịch nhóm nghị sĩ CSU tại Quốc hội liên bang, ông Alexander Dobrindt, cũng phàn nàn rằng tỷ lệ ủng hộ thấp của CSU ở Bayern (CSU chỉ hiện diện ở cấp địa phương tại Bayern), cũng bị ảnh hưởng nặng nề do xu hướng uy tín đi xuống của liên đảng ở cấp quốc gia.

Ông Dobrindt nhấn mạnh rằng cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa ba ứng cử viên thủ tướng gồm ông Armin Laschet (CDU/CSU), ông Olaf Scholz (SPD) và bà Annalena Baerbock (đảng Xanh) vào tối 12/9 sẽ rất quan trọng đối với liên đảng bởi sẽ được hàng triệu người theo dõi.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của kênh RTL/NTV, tỷ lệ ủng hộ CDU/CSU lần đầu tiên giảm xuống dưới ngưỡng 20% (19%) khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử, trong đi đó SPD tiếp tục gia tăng tỷ lệ ủng hộ với 25%, đảng Xanh 17%, FDP 13%, AfD 11% và đảng Cánh tả 6%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức00:29Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung00:54Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu01:08Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân01:12

Tiêu điểm

Máy bay do vợ chồng doanh nhân Nga cầm lái lao thẳng lao thẳng xuống đất
14:36:12 26/10/2021
Dịch bùng phát nhanh kỷ lục cản trở chiến lược ‘Không COVID-19’ của Trung Quốc
06:20:35 26/10/2021
Ngày 26-10, Nga có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất, sẽ đóng cửa toàn quốc
20:04:18 26/10/2021
WHO cảnh báo thế giới chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 lớn hơn
16:50:54 26/10/2021
Cú sút ‘thần lực’ giúp người đàn ông thoát khỏi vuốt gấu
11:41:25 27/10/2021
Trung Quốc áp đặt phong tỏa, đóng cửa du lịch ngăn dịch lan rộng
11:03:07 26/10/2021
Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ
01:12:59 27/10/2021
Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới
23:35:24 26/10/2021
Tuần định đoạt nhiệm kỳ Biden
00:09:45 27/10/2021
Nữ phi công quân đội Trung Quốc "gây sốt" vì vẻ ngoài xinh đẹp
14:40:35 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 27/10: Campuchia sắp mở cửa trở lại; Thái Lan và Lào ca mắc mới vẫn cao

01:42:59 28/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.910 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tới nay t...

Việt Nam cam kết ứng phó biến đổi khí hậu

01:35:22 28/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam quyết tâm ứng phó biến đổi khí hậu, giảm phát thải, góp phần vào thành công của COP26.

'Đội tình báo' phanh phui bê bối của sao Trung Quốc

01:14:37 28/10/2021
Khi hoàng tử piano Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm tuần trước, cụm từ quần chúng Triều Dương lại nổi lên trên các trang mạng Trung Quốc.

Viên cảnh sát bị vợ 'cắm sừng'

01:08:38 28/10/2021
Trong cuộc hôn nhân 18 năm, Dorothy luôn khoe có thể qua đêm với hàng tá đàn ông mà chồng không dám hé răng phàn nàn. Nhưng bà đã sai.

Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc

00:59:59 28/10/2021
Ngày 27-10, Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói cảm thấy tiếc vì Đài Loan ngày càng bị gạt ra khỏi trường quốc tế.

Singapore lần đầu tiên ghi nhận hơn 5.000 ca COVID-19 mới

00:56:42 28/10/2021
Bộ Y tế Singapore ghi nhận 5.324 ca COVID-19 mới vào ngày 27-10, cao nhất kể từ đầu đại dịch. Số ca nhiễm tại đây tăng đột biến đã buộc chính phủ Singapore tạm hoãn kế hoạch mở cửa.

ASEAN - Australia nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện

00:49:29 28/10/2021
Lãnh đạo ASEAN và Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong hội nghị hôm nay, đánh dấu chương mới trong mối quan hệ.

Nga - Ukraine tranh chấp cổ vật vàng

00:23:27 28/10/2021
Moskva và Kiev tranh cãi sau khi tòa ở Hà Lan phán quyết trao bộ cổ vật hai bên tranh chấp cho Ukraine.

Mỹ cấp hộ chiếu giới tính thứ ba

00:21:47 28/10/2021
Mỹ cấp hộ chiếu đầu tiên có tùy chọn giới tính X, đánh dấu cột mốc trong việc công nhận quyền của những người không xác định giới tính là nam hay nữ.

Thế giới đã ghi nhận trên 245,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:10:12 28/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 27/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 245.548.901 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.983.723 ca tử vong.

Thái Lan coi EAS là cơ chế chính tạo cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng

00:08:21 28/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) là cơ chế chính mở ra cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng, cũng như để thăm dò hợp ...

AU đình chỉ tư cách thành viên của Sudan

00:02:40 28/10/2021
Ngày 27/10, Liên minh châu Phi (AU) cho biết đã đình chỉ tư cách thành viên của Sudan cho đến khi chính quyền dân sự được phục hồi, đồng thời lên án hành động đảo chính của quân đội nước này, coi đó là vi hiến.

Đức đề xuất biện pháp phòng dịch mới thay thế 'tình trạng khẩn cấp'

23:56:53 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 27/10, tại cuộc thảo luận trong khuôn khổ tiến trình đàm phán thành lập liên minh cầm quyền tại Đức, 3 chính đảng gồm Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP), đều bày tỏ mong mu...

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Nga, Ukraine và Bulgaria lên mức cao kỉ lục

23:51:03 27/10/2021
Hơn 1/3 số ca tử vong vì COVID-19 tại châu Âu là đến từ Nga – nước ghi nhận 1.106 người tử vong do virus SARS-CoV-2 trong ngày 26/10. Ukraine và Bulgaria trong ngày cũng ghi nhận kỉ lục buồn.

Bắc Kinh đối diện với đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tệ nhất trong 8 tháng

23:48:55 27/10/2021
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trong 8 tháng gần đây, khởi nguồn từ nhóm du khách mới trở về từ các tỉnh phía bắc sau chuyến du lịch tới khu vực này ngắm cảnh mùa thu.

Libya: Nhà máy lọc dầu cơ yếu bị tấn công phá hủy nghiêm trọng

23:47:41 27/10/2021
Nhà máy lọc dầu duy nhất còn vận hành tại Libya đã bị một nhóm tay súng tấn công trong suốt 3 giờ.

Kế hoạch biến Paris thành thành phố xe đạp 

23:43:26 27/10/2021
Thủ đô Pháp sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD để biến kinh đô ánh sáng thành thành phố “có thể đạp xe 100%”.

Malaysia ủng hộ sự lãnh đạo của ASEAN trong việc phát triển Kho dự trữ vật tư y tế 

23:40:17 27/10/2021
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 27/10 bày tỏ ủng hộ quyết định dẫn dắt của ASEAN trong việc phát triển Kho dự trữ vật tư y tế ASEAN cho các trường hợp khẩn cấp về y tế công.

Các nước Đông Âu chứng kiến số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng vọt

23:38:45 27/10/2021
Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến đáng lo ngại tại Đông Âu khi một số nước trong khu vực ghi nhận số ca mắc và tử vong tăng mạnh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Philippines sắp được sử dụng thuốc Molnupiravir

23:31:50 27/10/2021
Bệnh nhân COVID-19 tại Philippines có thể sẽ sớm được sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir của Merck với giá chỉ vài USD từ tháng 11 tới.

Campuchia xem xét mở cửa

23:29:39 27/10/2021
Sau 27 ngày “bình thường mới” với số ca mắc COVID-19 ở mức thấp và hiện chỉ còn hơn 100 ca/ngày, Campuchia đang xem xét mở cửa hoàn toàn nền kinh tế-xã hội.

'Thuế tỉ phú’ của Tổng thống Joe Biden giúp ích gì cho nước Mỹ

23:24:35 27/10/2021
Để giúp chi trả cho chương trình nghị sự lớn về kinh tế - xã hội của mình, Tổng thống Joe Biden đang tìm đến nơi có nhiều tiền: các tỷ phú.

Người giàu nhất thế giới có thể mất 10 tỷ USD/năm vì 'thuế tỷ phủ'

23:19:58 27/10/2021
Đảng Dân chủ Mỹ đang thúc đẩy đề xuất đánh thuế bổ sung đối với những tỷ phú nước này. Theo kế hoạch này, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay là Elon Musk có thể mất 10 tỷ USD/năm

Trung Quốc cấm thành phố nhỏ xây tòa nhà ‘siêu chọc trời’

23:15:57 27/10/2021
Nhằm hạn chế các chính quyền địa phương bỏ tiền bạc vào các dự án xa hoa lãng phí, Trung Quốc đã hạn chế các thành phố nhỏ xây các tòa nhà siêu cao.

Hàn Quốc, Mỹ tiếp tục tham vấn chặt chẽ vấn đề Triều Tiên

23:07:49 27/10/2021
Ngày 27/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận song phương nghiêm túc và sâu rộng về đề xuất tuyên bố chính thức khép lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Mạng lưới phân phối xăng dầu Iran hoạt động trở lại sau vụ tấn công mạng

23:04:31 27/10/2021
Hãng thông tấn IRNA của Iran ngày 27/10 cho biết mạng lưới phân phối xăng dầu đã hoạt động trở lại, một ngày sau khi bị gián đoạn bởi vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới 4.300 trạm xăng trên toàn quốc gia Hồi giáo này.

Merck & Co đạt thỏa thuận cho phép các nước nghèo tiếp cận thuốc điều trị COVID-19

22:57:44 27/10/2021
Ngày 27/10, hãng dược Merck & Co của Mỹ thông báo đã đạt được thỏa thuận cho phép các nước nghèo trên thế giới được tiếp cận với thuốc generic của thuốc kháng virus molnupiravir, đang được hãng thử nghiệm.

Ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng vọt, châu Âu đối diện mùa đông đại dịch lần hai

22:27:41 27/10/2021
Số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng vọt trong thời gian gần đây đang báo hiệu một mùa đông ảm đạm ở châu Âu – khu vực duy nhất trên thế giới đại dịch đang bùng phát trở lại.

Một bang của Australia ban hành luật cấm giả mạo chứng nhận vaccine ngừa COVID-19

22:12:45 27/10/2021
Ngày 27/10, bang New South Wales (NSW) của Australia đã ban hành luật mới nhằm ngăn chặn người dân giả mạo giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh bang dần nới lỏng các hạn chế đối với những người đã được tiêm ph...

Trách nhiệm đạo đức và chủ nghĩa dân tộc vaccine

22:07:10 27/10/2021
Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới diễn ra ở Berlin (Đức) trong 3 ngày 24-26/10 trong bối cảnh hết sức đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành trên toàn cầu và khi cộng đồng quốc tế đã có những công cụ hữu hiệu, trong đ...

Có thể bạn quan tâm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

TP HCM dự kiến dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

Đời sống

01:41:35 28/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 27/10 trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó đề xuất mở cửa trường với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.

Phương Oanh và dàn mỹ nhân VTV đọ thần thái khi chụp hình trước gương

Hậu trường phim

23:32:05 27/10/2021
Không chỉ được biết đến bởi tài năng trên màn ảnh, Phương Oanh và loạt mỹ nhân VTV còn khiến khán giả mê đắm với sắc vóc đỉnh cao trước gương.