Giới nhà giàu các nước Mỹ Latin đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19

Giới nhà giàu tại các nước Mỹ Latin đang đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19 do tình trạng thiếu hụt vaccine trong nước. Những người này bao gồm các chính trị gia , ngôi sao truyền hình chủ doanh nghiệp .

Sau khi di chuyển hàng nghìn cây số bằng đường hàng không từ các nước châu Mỹ Latin, những người này đã từ sân bay trực tiếp tới một số địa điểm ở Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19. Đa số những người này là các chính trị gia , ngôi sao truyền hình chủ doanh nghiệp và họ phải tới Mỹ do thiếu hụt vaccine trong nước.

Giới nhà giàu các nước Mỹ Latin đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19 - Hình 1

Giới nhà giàu các nước Mỹ Latin đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh minh họa: Reuters

Virginia Gónzale đã cùng chồng bay từ Mexico tới Texas và đi xe buýt tới một điểm tiêm vaccine. Họ đã phải tới đây hai lần vì phải tiêm hai mũi vaccine. Cặp đôi này thực hiện lời khuyên của bác sỹ đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt cho người chồng. Virginia Gónzale cho biết “việc được tiêm vaccine Covid-19 ở Mỹ là vấn đề sống còn vì Mexico không có đủ vaccine cho người dân.”

Với dân số khoảng 130 triệu người, Mexico đã thu mua được vaccine Covid-19 nhiều hơn bất kỳ một quốc gia châu Mỹ La tinh nào khác, khoảng 18 triệu liều tính tới ngày 18/4 với nguồn cung từ Mỹ, Trung Quốc, Nga, và Ấn Độ. Hầu hết số vaccine này được ưu tiên cho các nhân viên y tế, người già từ 60 tuổi trở lên và giáo viên. Tình hình này cũng diễn ra tương tự hoặc thậm chí tồi tệ hơn ở các nước châu Mỹ Latin khác, trừ Chile.

Do vậy, những người có điều kiện kinh tế và không muốn phải đợi lâu để được tiêm đã tìm tới Mỹ. Những người này đầu tiên phải xin được thị thực du lịch và có khả năng chi trả tiền xét nghiệm Covid-19, vé máy bay, khách sạn, thuê xe và các chi phí khác.

Dịch vụ cho thuê máy bay tới Texas, Mỹ, đang nở rộ ở Mexico

Virginia Gónzale và chồng đã được tiêm ở Edinburg thuộc bang Texas, thành phố cách nơi ở của họ hơn 250km. Tuy nhiên, các điểm kiểm soát đường bộ đã bị đóng cửa đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu, do đó họ đã phải bay bằng máy bay thương mại sang Houston và sau đó di chuyển bằng xe buýt tới điểm tiêm phòng.

Hồi đầu tháng 4, 19 cầu thủ của đội bóng chuyên nghiệp Monterrey của Mexico cũng đã bay sang Dallas thuộc bang Texas để được tiêm phòng Covid-19.

Nhiều ngôi sao truyền hình đã đăng lên mạng xã hội về các chuyến đi của mình sang Mỹ. Juan José Origel, một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Mexico đã đăng lên Twitter ảnh mình được tiêm phòng ở Miami thuộc bang Florida hồi tháng 1/2021. Trong khi đó, ngôi sao truyền hình Argentina Yanina Latorre cũng tới Miami để giúp mẹ được tiêm phòng đồng thời cũng đăng lên Instagram về chuyến đi này. Ngay sau đó, giới chức Florida đã bắt đầu yêu cầu chứng minh nơi cư trú đối với những người muốn tiêm phòng Covid-19.

Tuy nhiên, một nửa số bang ở Mỹ bao gồm Texas, Arizona và California không có quy định này và sẽ chấp nhận mọi loại giấy tờ xác định cá nhân chính thức có ảnh kèm theo.

Nhiều trong số những người tới Mỹ để tiêm phòng có bạn bè hoặc người thân tại Mỹ và những người này có thể giúp họ khi đăng ký lịch hẹn hoặc tìm các nơi có số vaccine dư thừa khi người đăng ký không xuất hiện. Một số khác có nhà ở Mỹ trong khi cũng có người mượn địa chỉ ở Mỹ để được đăng ký tiêm. Nhiều người trong số này cho biết họ đọc thông tin thấy có nhiều người Mỹ không có ý định tiêm phòng Covid-19.

Alejandra, một nha sỹ ở thành phố Monterrey của Mexico, cho biết cô quyết định tiêm ở Mỹ ngay sau khi mẹ của cô qua đời do Covid-19 hồi tháng 2. Alejandra đã đăng ký qua mạng ở một hiệu thuốc CVS ở Texas bằng cách sử dụng địa chỉ của một người bạn ở đó. Cuối tuần qua, Alejandra đã bay sang Houston và ngày 19/4 vừa qua đã được tiêm mũi Moderna thứ hai ở Pasadena cũng thuộc bang Texas.

Alejandra cho biết cô cảm thấy yên tâm sau khi được tiêm mặc dù vẫn lo ngại sẽ có thể bị mất visa vào Mỹ nếu bị phát hiện tới đây chỉ để tiêm phòng Covid-19. Alejandra biết rằng nhiều người chỉ trích người nước ngoài như cô đang tận dụng tiền thuế của người dân Mỹ để được tiêm phòng, nhưng Alejadra cho rằng cô đang tìm cách bảo vệ bản thân và gia đình mình. Theo Alejandra, ngay cả các hiệu thuốc cũng nói rằng việc không có giấy tờ không quan trọng và cô cho rằng họ nói điều này vì muốn tốt cho mọi người.

Chris Van Deusen, một phát ngôn viên của Sở Y tế bang Texas, cho biết vaccine ở đây dành cho những người đang sinh sống, làm việc hoặc dành phần lớn thời gian ở Texas và hơn 99% số người đã được tiêm phòng là cư dân của bang.

Các nước giàu trên thế giới bao gồm Mỹ đã thu mua một lượng lớn vaccine Covid-19 và các nước này đã bị chỉ trích khi không hỗ trợ các nước nghèo hơn tiếp cận vaccine.

Sự không công bằng trong phân bổ vaccine Covid-19 đã khiến gia tăng du lịch vaccine, theo Ernesto Ortiz, quản lý cấp cao các chương trình thuộc Trung tâm sáng tạo y tế toàn cầu thuộc Đại học Duke ở bang Bắc Carolina, cơ quan theo dõi việc phân phối vaccine Covid-19 toàn cầu. Ví dụ, ở Peru, chỉ có 2% trên tổng số 32 triệu dân được tiêm phòng Covid-19 cho tới thời điểm hiện tại.

Geovanny Vazquez và một người bạn ở Guatemala cho biết họ dự định sẽ bay bằng máy bay thương mại tới Mỹ đầu tháng tới và sẽ tới Dallas, Texas, nơi họ có một người có thể giúp họ được tiêm phòng Covid-19. Những người này dự định sẽ ở Mỹ 20 ngày để tìm cách được tiêm và nếu không thể tiêm ở Texas, họ sẽ sang các bang khác như Louisiana hoặc Arizona./.

Ổ siêu lây nhiễm trong các 'căn hộ quan tài' Hong Kong

Những căn hộ "chiếc lồng" hay "quan tài" chật chội được cho là ổ siêu lây nhiễm nCoV, hơi bày tình trạng bất bình đẳng tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Bà Shirley Leung, 60 tuổi, sống cùng con trai trong căn hộ nhỏ xíu chỉ chứa vừa một chiếc giường, những thùng carton và chậu nhựa đựng quần áo. Bà lo lắng về khu chung cư chật chội: "Chỉ cần một hộ nhiễm virus, những gia đình khác khó tránh được".

Hong Kong là một trong những thành phố có khoảng cách giàu nghèo lớn nhất, với nhiều khu thương mại xa xỉ tiếp nối nhau, tương phản với các khu nhà ở cũ kỹ, đông đúc - nơi đôi khi phòng tắm cũng là nhà bếp. Trước kia, lằn ranh giàu nghèo này được che lấp nhờ vẻ ngoài hoa lệ, song khi dịch bệnh bùng phát, nó lộ ra rõ ràng hơn.

Khu vực đông dân Jordan (thuộc đảo Cửu Long) đã ghi nhận 160 ca nhiễm kể từ đầu tháng 1, trên tổng số 1.100 ca toàn đặc khu. Chính quyền áp dụng lệnh phong tỏa đối với 10.000 cư dân sống trong 16 tòa chung cư cũ. Hơn 3.000 người tại đây đã được xét nghiệm nCoV. Đặc khu trưởng Hong Kong, bà Carrie Lam, phát biểu ngày 26/1 rằng đợt phong tỏa thành công và có thể áp dụng thêm trong thời gian tới.

Giới chức cho rằng điều kiện sống nghèo khổ của cư dân tại Jordan là nguồn cơn của sự lây nhiễm. Số dân đông đúc, nhiều hàng quán, chợ đêm, Jordan là một trong những nơi có mật độ dân cư cao nhất. Các căn hộ ở đây bị chia thành phòng nhỏ, nhồi nhét hàng trăm nghìn người lao động. Diện tích sống trung bình của một người chỉ vẻn vẹn 4 m2, chưa bằng một chỗ đỗ xe tại New York. Có những căn hộ nhỏ tới nỗi chúng được gọi là "chiếc lồng" hoặc "quan tài". Các quan chức thừa nhận không biết số dân chính xác sống trong khu nhà này - một trở ngại cho nỗ lực xét nghiệm nCoV.

Một số người chỉ trích chính quyền đã lơ là cảnh giác trước dịch bệnh, rồi siết chặt hạn chế với những cư dân có hoàn cảnh khó khăn nhất. Trong khi, một số người giàu ở Hong Kong đã làm dịch bệnh bùng phát và phá vỡ các quy tắc giãn cách xã hội lại không chịu hậu quả tương tự.

"Nếu họ đã làm điều gì sai, đó là vì cái nghèo, vì sống trong các khu nhà chật hẹp hoặc vì màu da", Andy Yu, một quan chức tại khu vực bị phong tỏa, cho biết.

Ổ siêu lây nhiễm trong các căn hộ quan tài Hong Kong - Hình 1

Chủ các quầy hàng trong chợ ở Jordan đã biểu tình ngày 25/1, kêu gọi chính phủ giúp đỡ. Ảnh: New York Times .

Tại căn hộ của bà Leung, trần nhà xuất hiện các vết nứt và nấm mốc do nước bẩn ngấm từ các căn lân cận. Hệ thống ống nước trong các căn hộ chia nhỏ thường được điều chỉnh để lắp đặt cho nhiều hộ hơn, nhưng việc này có rất nhiều bất cập. Trong đợt bùng phát dịch SARS vào năm 2002-2003, hơn 300 người trong một khu nhà đã bị nhiễm bệnh và 42 người tử vong do virus lây qua hệ thống ống nước không đảm bảo.

Chính quyền hứa sẽ nâng cấp hệ thống sau dịch SARS, thừa nhận tình trạng hiện vẫn còn nhiều rủi ro. "Nhiều tòa nhà đã cũ và xuống cấp. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao", bà Sophia Chan, Bộ trưởng Thực phẩm và Sức khỏe trả lời ngày 23/1.

Sau khi có lệnh phong tỏa được 2 ngày, đến nửa đêm ngày 24/1, vào lúc chính quyền thông báo họ đã xét nghiệm cho hầu hết cư dân trong khu vực, đã có 13 người có kết quả dương tính. Nhiều chuyên gia cho rằng các nhà lãnh đạo đã thất bại trong việc giải quyết vấn đề cơ bản.

Giáo sư Wong Hung, phó giám đốc Viện Công bằng Y tế tại Đại học Trung Văn Hương Cảng, cho biết các quan chức đã không quản lý sát sao các căn hộ chia nhỏ. "Họ sợ rằng nếu làm bất cứ điều gì, những gia đình có thu nhập thấp có thể không tìm được chỗ ở", giáo sư nói trong bối cảnh Hong Kong liên tục được xếp hạng là một trong những nơi có bất động sản đắt đỏ nhất.

Ổ siêu lây nhiễm trong các căn hộ quan tài Hong Kong - Hình 2

Một khu nhà trong pham vi phong tỏa. Ảnh: New York Times .

Phân biệt đối xử với người gốc Nam Á cũng là một vấn đề . Họ chiếm 1% dân số Hong Kong và một phần ba số hộ gia đình trong cộng đồng này thuộc diện dưới mức nghèo khổ. Họ bị phân biệt đối xử, coi là tác nhân lây lan virus. Một bác sĩ đã gây tranh cãi khi cho rằng thói quen chia sẻ bữa ăn, hút thuốc, uống rượu và tụ tập của họ là nguyên nhân lây nhiễm. Tuy nhiên, chính quyền không đồng tình với quan điểm này.

Sushil Newa, chủ một nhà hàng trong khu vực phong tỏa, bức xúc trước những bình luận ác ý. "Chúng tôi làm việc chăm chỉ và đóng thuế, vậy tại sao lại cô lập chúng tôi", ông nói. Theo giáo sư Wong, các nhà lãnh đạo đã sai sót khi trao đổi với cư dân gốc Nam Á, dẫn đến những hiểu lầm về lệnh phong tỏa. Một số người dân phản ánh chính quyền tiếp tế những thực phẩm không phù hợp như đưa thịt lợn cho người theo Đạo Hồi.

Dẫu vậy, ông Newa vẫn ủng hộ việc phong tỏa vì chống dịch vẫn quan trọng nhất, dù nhà hàng của ông thất thu 60%. Ông và nhiều cơ sở kinh doanh đã kêu gọi chính quyền đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, giới chức trách đã né tránh câu hỏi về việc đền bù, thay vào đó, hi vọng các chủ doanh nghiệp sẽ không trừ lương của nhân viên.

Các nhà hoạt động đã chỉ trích chính quyền vì không có phụ cấp thất nghiệp. Ngoài ra, phần lớn gói cứu trợ của chính phủ nhắm vào giới chủ thay vì người lao động. Bất cập nảy sinh khi một số chủ doanh nghiệp không sử dụng trợ cấp cho mục đích chính đáng.

Nhiều người ở Hong Kong vẫn phải làm việc bất chấp những rủi ro. Cụ bà Ho Lai-ha, 71 tuổi, một nhân viên quét dọn đường phố, phải làm việc cả cuối tuần sau khi được liệt vào nhóm có nguy cơ là nguồn lây nhiễm.

"Tôi thấy lo sợ nhưng không còn lựa chọn nào khác. Khu này bị phong tỏa, nhưng công việc vẫn tiếp diễn', bà nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Thêm nhiều nước áp hạn chế với Ấn Độ02:22Ông Tập biên chế cùng lúc ba chiến hạm cỡ lớn01:14Thủy thủ tàu ngầm Indonesia 'sẵn sàng chết' khi làm nhiệm vụ01:00Covid-19: Ngày chết chóc ở Thái Lan, diễn biến tại Lào, Campuchia vẫn phức tạp01:50Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08

Tiêu điểm

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc
01:11:48 09/05/2021
Tâm nguyện cuối của người mẹ là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc
18:49:51 09/05/2021
Khoảnh khắc gã đàn ông Mỹ đâm gục người phụ nữ gốc Á
05:55:21 08/05/2021
Nhà khoa học Trung Quốc từng bàn về vũ khí hóa virus SARS
00:04:48 09/05/2021
Người Ấn tháo chạy, mang địa ngục trần gian tới Nepal
21:22:07 08/05/2021
Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi
12:22:37 08/05/2021
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo
05:37:18 09/05/2021
'Nhà đầu tư có thể mất hết tiền vì Bitcoin'
05:25:27 09/05/2021
Bé 4 tuổi đặt mua hơn 2.000 USD tiền kem
23:05:38 08/05/2021
Ca tử vong Covid-19 ở Ấn Độ cao nhất thế giới 10 ngày liên tiếp
05:42:42 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được
19:52:00 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021
Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy
19:46:43 09/05/2021
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương
23:13:33 09/05/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 9/5: Trên 17.700 ca nhiễm mới; Malaysia ca tử vong mới cao kỷ lục

01:16:53 10/05/2021
Trong ngày 9/5, toàn khối có trên 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới gần 71.000 người. Malaysia ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch có xu hướng dịu đi ở Campuchia và Lào.

Thế giới có trên 158,4 triệu ca mắc COVID-19

01:11:23 10/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 9/5, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 158.403.868 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3.298.916 ca tử vong.

Gia đình nói nhà thơ Myanmar chết, bị lấy nội tạng

00:46:30 10/05/2021
Vợ của Khet Thi, người viết tác phẩm phản đối chính quyền quân sự, nhận được thi thể chồng không còn nội tạng sau khi bị quân đội bắt giam.

Nhiều nước lo ngại đụng độ Israel - Palestine

00:38:00 10/05/2021
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại trước cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và dân thường Palestine, khiến hàng trăm người bị thương.

Tuần san Y học kịch liệt chỉ trích Thủ tướng Ấn Độ

00:25:03 10/05/2021
Lancet, một trong những tuần san y khoa uy tín nhất thế giới, chỉ trích chính phủ Ấn Độ chủ quan trong xử lý khủng hoảng Covid-19.

Những yếu tố để Mỹ và Canada mở cửa biên giới trở lại

23:59:31 09/05/2021
Đã hơn một năm kể từ khi Chính phủ Canada và Mỹ ban hành lệnh cấm đối với hoạt động đi lại không thiết yếu giữa hai quốc gia. Với chiến dịch tiêm chủng đang tăng tốc ở cả Canada và Mỹ, câu hỏi được đặt ra là khi nào biên giới giữa hai n...

Tổng thống Nam Sudan giải tán Quốc hội, thực thi thỏa thuận hòa bình

23:56:53 09/05/2021
Ngày 8/5, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir thông báo đã giải tán Quốc hội, mở đường cho các nghị sĩ của các phe đối lập tại nước này được bổ nhiệm theo một thỏa thuận hòa bình ký hồi năm 2018.

Thương vong trong loạt vụ nổ ở Afghanistan lên tới 233 người

23:54:25 09/05/2021
Theo thông báo mới nhất của giới chức Afghanistan, số nạn nhân thương vong trong loạt vụ nổ bên ngoài một trường học ở thủ đô Kabul vào tối 8/5 đã lên tới 233 người, gồm 68 người thiệt mạng và 165 người bị thương. Cơ quan chức năng nước...

Malaysia ghi nhận ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất từ đầu dịch

23:52:18 09/05/2021
Malaysia ngày 9/5 ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19. Theo Bộ Y tế Malaysia, đây là ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này hồi năm ngoái. Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Malaysia đ...

Bắt giữ nghi can chính trong vụ đánh bom nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Maldives

23:49:30 09/05/2021
Ngày 9/5, cảnh sát Maldives cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 3 và được cho là nghi phạm chính liên quan đến vụ nổ bom xảy ra ngày 6/5 khiến ông Mohamed Nasheed, cựu Tổng thống và hiện là Chủ tịch Quốc hội nước này, bị thương nặng.

Ngày thứ 3 liên tiếp Nhật Bản ghi nhận trên 6.000 mắc COVID-19

23:46:59 09/05/2021
Ngày 9/5 là ngày thứ 3 liên tiếp, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 trên 6.000 ca/ngày, trong đó số bệnh nhân trở nặng đã tăng lên 1.144 ca - mức cao chưa từng có.

Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sức ép ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc

23:42:17 09/05/2021
Chính phủ Ấn Độ đang đối mặt với sức ép ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc từng được áp dụng trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 đầu tiên vào năm ngoái, để ứng phó với làn sóng dịch bệnh đang ngày càng xấu đi hiện nay.

EU không ủng hộ tạm miễn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với vaccine ngừa COVID-19

23:39:58 09/05/2021
Ngày 8/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tạm thời chưa đưa ra quyết định về vấn đề tạm miễn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với các loại vaccine phòng COVID-19...

Thăm ngôi làng đầu tiên của người Cossack trên đất Kuban

23:37:52 09/05/2021
Tổ hợp trung tâm văn hóa Ataman có diện tích tới 60 ha được khai trương vào năm 2009, nằm ngay sát cầu Kerch nối với bán đảo Crimea tại khu vực làng Taman thuộc huyện Temryuk của tỉnh Krasnodar.

Dư luận quốc tế quan ngại về tình trạng bạo lực ở Jerusalem

23:35:52 09/05/2021
Ngày 8/5, bốn thành viên của nhóm Bộ Tứ Trung Đông gồm Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Liên hợp quốc (LHQ) bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình trạng bạo lực ở Jerusalem, một ngày sau khi xảy ra những vụ đụng độ giữa người Palestine v...

‘Bão COVID-19’ đẩy hàng chục triệu người Ấn Độ vào nghèo đói

23:33:43 09/05/2021
Đại dịch khiến thất nghiệp tăng, các khoản thu nhập của người lao động, tiết kiệm hộ gia đình suy giảm. Hàng chục triệu người vì thế rơi vào tình cảnh nghèo đói.

Nhiều bang ở Mỹ từ chối nhận vaccine COVID-19 do nhu cầu tiêm chủng giảm mạnh

23:32:24 09/05/2021
Nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ đang giảm mạnh khiến nhiều bang trên toàn quốc phải từ chối nhận vaccine từ chính phủ, bất chấp nỗ lực nâng cao tỉ lệ chủng ngừa trên toàn quốc.

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

23:32:18 09/05/2021
Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Mal...

Số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia giảm nhẹ

23:29:28 09/05/2021
Ngày 9/5, phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thống kê của Bộ Y tế Campuchia cho biết số ca mắc mới COVID-19 trong ngày đã giảm nhẹ so với những ngày trước đó với 520 ca được ghi nhận.

Tổng thống Belarus ký sắc lệnh về chuyển giao quyền lực phòng trường hợp bị ám sát

23:27:47 09/05/2021
Ngày 8/5, hãng thông tấn Belta đưa tin Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh cho phép chuyển giao quyền lực của tổng thống cho Hội đồng An ninh quốc gia trong trường hợp ông bị sát hại hoặc không thể thực hiện nhiệm...

Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ vượt 22 triệu người

23:25:40 09/05/2021
Ngày 9/5, tổng số ca bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt mức 22 triệu trong bối cảnh gần đây nước này liên tục ghi nhận trên 400.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Afghanistan nỗ lực khắc phục hậu quả các vụ đánh bom tại thủ đô

23:23:45 09/05/2021
Tiếp tục cập nhật thông tin về các vụ đánh bom đẫm máu mới nhất tại khu vực phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan, ngày 9/5, cảnh sát sở tại xác nhận 3 vụ nổ xảy ra liên tiếp bên ngoài trường trung học phổ thông Sayyed-ul-Shuhada ở thị ...

Giao tranh đẫm máu tại Yemen, 27 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt

23:21:49 09/05/2021
Theo Tân Hoa xã, binh lính Chính phủ Yemen đã tiêu diệt ít nhất 27 tay súng Houthi trong các cuộc giao tranh đẫm máu xảy ra ngày 8/5 ở tỉnh Marib, miền Đông Bắc nước này.

Mexico tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân vụ sập đường sắt trên cao

23:19:26 09/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, chính quyền thủ đô Mexico City đã thông báo sẽ hỗ trợ thêm cho các gia đình có người thân thiệt mạng và những người bị thương trong vụ sập đường sắt trên cao ngày 3/5 vừa qua.

Trung Quốc nâng cấp đường băng Mỹ bỏ hoang trên quần đảo chiến lược

23:14:16 09/05/2021
Trung Quốc đã lên kế hoạch nâng cấp đường băng tại nơi vốn là địa điểm tới lui của máy bay quân sự Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, nay bị bỏ hoang.

Điểm danh những quốc gia chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine ngừa COVID-19 nào

23:12:36 09/05/2021
Tại một bệnh viện nhỏ nơi bác sĩ Oumaima Djarma đang làm việc ở thủ đô Cộng hòa Chad, các nhân viên y tế chẳng ai thảo luận về chủ đề đâu là loại vaccine ngừa COVID-19 tốt nhất. Đơn giản là bởi quốc gia này chưa nhận được bất kỳ liều va...

Tour ‘du lịch tiêm vaccine COVID-19’ tới Mỹ hút khách

23:07:53 09/05/2021
Theo tờ Wall Street Journal, du khách nước ngoài đang đổ về Mỹ theo hình thức du lịch kết hợp tiêm vaccine. Các hãng hàng không, công ty lữ hành đang tận dụng cơ hội này để mở rộng thị trường và dịch vụ.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng

22:15:04 09/05/2021
Nga triển khai nhiều đơn vị tinh nhuệ, cùng những mẫu tăng thiết giáp và tên lửa hiện đại nhất tại lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ.

Anh: Lớp học không thể tách rời khẩu trang

22:12:53 09/05/2021
Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ nới lỏng yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong lớp học từ ngày 17/5. 

Tiệc tùng trên ban công, nhóm người rơi xuống vách đá

22:06:15 09/05/2021
Nhóm 10-15 người đang tụ tập để tiệc tùng bên bờ biển Malibu thì ban công bất ngờ sập, nhiều người rơi xuống vách đá bên dưới.

Có thể bạn quan tâm

Internet vệ tinh của Elon Musk dọa cắt dịch vụ nếu tải phim lậu 

Thế giới số

04:08:24 10/05/2021
SpaceX có thể tạm ngừng hoặc cắt đứt dịch vụ Starlink nếu phát hiện khách hàng tải phim không có bản quyền.

Hưng Yên: 41 học sinh và 3 giáo viên đi cách ly ngay trong đêm

Sự kiện nóng

01:13:09 10/05/2021
41 học sinh và 3 giáo viên Trường THCS Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) đang được đưa đi cách ly sau khi một học sinh trường này mắc Covid-19.

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

Đời sống

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Nhóm nhóc tì đình đám Vbiz tụ họp, con gái Trương Ngọc Ánh tiếp tục gây sốt với ngoại hình nổi bật

Sao việt

23:10:51 09/05/2021
Thần thái tự tin chuẩn người mẫu của con gái Trương Ngọc Ánh được công chúng đánh giá cao.

Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

Phong cách sao

23:03:19 09/05/2021
Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

Làm đẹp

23:00:13 09/05/2021
Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game offline

22:59:20 09/05/2021
Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Thời trang

22:58:33 09/05/2021
Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...