Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận “trái tim bên lề”

LGBT trên màn ảnh Việt chưa bao giờ giữ vai trò khá khẩm hơn là một hai câu đùa vừa đắng cay vừa chua chát.

Thời điểm gần đây trên Netflix có một bộ phim tên là Dash & Lily . Trong phim , cô nàng nữ chính bị bỏ lại ở nhà một mình và anh trai thì không chịu chơi với cô. Anh có một buổi hẹn hò với chàng trai khác, thế là Lily – nữ chính ngậm ngùi lánh mặt đi để cho anh mình được thoải mái. Nhìn sang màn ảnh Việt , ở một bộ phim gần đây, tại buổi họp tổ dân phố của khu chung cư, bỗng dưng có một nhân vật hét lên đòi… ủng hộ LGBT dù chả ai hỏi tới.

Cả hai phim ra mắt cùng thời điểm nhưng vai trò của nhân vật LGBT thật sự cách nhau xa. Ở đây không phải so sánh về kỹ thuật làm phim, mà là tư duy làm phim. Đối với Dash & Lily hay nhiều siêu phẩm Hollywood thời gian gần đây, chẳng hạn như The Old Guard (2020), hai nhân vật LGBT chỉ đơn giản là… nhân vật phụ chứ không mang vai trò hài lố. Họ chỉ là người anh, người đồng đội và xu hướng tính dục chỉ là cụm từ miêu tả.

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 1

Nhân vật gay trong Dash & Lily chỉ giữ vai trò là người anh trai mà thôi!

Đối với màn ảnh Việt, hơn 10 năm qua chỉ có một sự chuyển biến duy nhất. Đó là cách tấu hài của giới LGBT chuyển từ… giả gái sang không giả gái. Còn tư duy lôi nhóm đối tượng LGBT ra bông đùa vẫn có rất ít thay đổi.

Giai đoạn 2010 – 2019: Giả gái bất chấp, tạo hình sượng trân nhưng vẫn làm

Trong những năm đầu của thập niên trước, LGBT hoặc cụ thể là những người cross-dressing (nam mặc đồ nữ và ngược lại) được miêu tả trên màn ảnh Việt như một đối tượng chọc cười. Thái Hoà 3 lần vào vai gay lộ, trong hai phần phim Để Mai Tính Cưới Ngay Kẻo Lỡ , để gây cười. Từng có một cảnh phim trong đó, Hường (Thu Trang) tự lột đồ rồi đuổi theo đòi “thịt” Hội (Thái Hoà) không thể nào phản cảm hơn. Sau Để Hội Tính (2014), từng có một cộng đồng LGBT quyết định tuyên truyền hashtag #Hoikhongthetinh (Hội không thể tính) để phản đối. Họ cho rằng phim đang dùng hình ảnh cộng đồng LGBT để làm công cụ mua vui, thu lợi nhuận.

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 2

Thái Hoà trong Để Mai Tính

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 3

Cũng là Thái Hoà trong Cưới Ngay Kẻo Lỡ

Ekip Để Mai Tính (2010) đã giải thích rằng Hội là nhân vật có chiều sâu chứ không phải công cụ tấu hài. Nhưng họ cũng không cản được trào lưu giả gái mua vui trên màn ảnh kéo dài gần thập kỷ sau đó. Huỳnh Anh trong Thiên Sứ 99 (2011) xuất hiện với bộ dạng không thể sượng hơn. Bờ vai nam tính ngang phè nhưng vẫn cố gắng khoác lên chiếc váy loè loẹt. Rồi còn thảm hoạ Nàng Men Chàng Bóng (2012) với nét diễn giả lộ của Ngô Kiến Huy và Đinh Ngọc Diệp. Tác phẩm điện ảnh này còn cho rằng có thể “chữa” được đồng tính để cuối phim, nhân vật của Ngọc Diệp và Ngô Kiến Huy yêu nhau. Đỉnh cao của tấu hài giả gái lố lăng và sượng phải kể đến Bảo Mẫu Siêu Quậy (2015) của Hiếu Hiền. Gần đây nhất, Quốc Anh và Trấn Thành cũng giả gái trong Trạng Quỳnh (2019) để giải cứu Điềm (Nhã Phương).

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 4

Huỳnh Anh giả gái

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 5

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 6

Màn giả gái tai hoạ của Ngô Kiến Huy

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 7

Và nỗ lực giả trai của Đinh Ngọc Diệp

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 8

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 9

Hình tượng giả gái không hề thẩm mỹ của Hiếu Hiền trong Bảo Mẫu Siêu Quậy

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 10

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 11

Để cứu Điềm, Quỳnh và Xẩm – hai con người tinh khôn và mưu mẹo không nghĩ ra cách nào khác ngoài giả gái

10 năm trước của màn ảnh Việt là một thời kỳ giả gái đến méo mó. Nghệ sĩ giả gái trên mọi mặt trận, lấy đủ mọi lý do. Truyền hình thì Hùng Thuận giả gái để giúp Nhan Phúc Vinh lấy lại niềm đam mê nhiếp ảnh và chọc ghẹo bạn trong Hương Bưởi (2013)? Lương Thế Thành thì giả gái trong Phục Hận (2018) để đi tìm sự thật?

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 12

Hùng Thuận hoá thân thành con gái để “giải cứu” bạn thân?

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 13

Lương Thế Thành từng chia sẻ, đạo diễn Nguyễn Dương khen anh diễn: “Bóng quá không thể bóng hơn được nữa” (?!)

Cần phải làm rõ, người thực hiện việc cross-dress vẫn có thể là trai thẳng, vì thế vẫn có thể phản biện rằng một số trường hợp kể trên không thuộc LGBT. Nhưng hãy thẳng thắn đi! Trai thẳng nào mà đi cross-dress để làm bảo mẫu, để đi giải cứu bạn thân, mà lại chẳng có tý thẩm mỹ nào? Mục đích của nhân vật khi giả gái thì không rõ ràng, nhưng mục đích của nhà làm phim thì không cách xa việc dùng hình ảnh người giả giới để chọc cười là bao. Và không một ai có thể cấm cản người xem liên hệ hình ảnh người giả giới với nhóm LGBT. Đó là hệ luỵ không thể kiểm soát được.

Đáng sợ thay, giai đoạn giả gái loè loẹt của phim Việt cách đây không hề xa. Mới chỉ chưa đầy 10 năm về trước.

Giai đoạn 2019 – 2020: Không còn giả lộ, LGBT vẫn bị chọc cười vì cách sống và bản dạng giới

Gần với hiện tại hơn, trào lưu giả gái của phim Việt đã dần lỗi thời nhưng không có nghĩa là LGBT “thoát nạn”. Cách châm chọc của một số nhà làm phim chỉ thay đổi từ giả gái sang bản dạng giới (nôm na là cảm nhận, lựa chọn của một người về giới của họ).

Trong Trạng Quỳnh có một gã tướng cướp đồng tính chuyên… cưỡng hiếp. Gã sống ở bãi cát như một con thú dữ săn mồi. Để trừng phạt Trịnh Bá (Công Dương), người ta nhốt hắn vào cũi thả ra bãi cát, cho gã tướng cướp “ngày bảy đêm ba”. Sau đó Trịnh Bá… hoá điên.

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 14

Hình phạt cho Trịnh Bá là bị ép… quan hệ đồng giới?!

Với Ước Hẹn Mùa Thu (2019), cặp gay Bình (Hoàng Phi) – Phong (Duy Khánh) là hai cây hài chính. Mỗi tình tiết trong cuộc sống của họ từ chuyện “chăn gối” mỗi đêm, rồi giả gái để chọc cho Duy (Quốc Anh) lấy lại tinh thần… đều bị biến thành yếu tố châm biếm.

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 15

Màn giả gái chọc cười khó hiểu của Ước Hẹn Mùa Thu

Tiệc Trăng Máu (2020) lại thể hiện sự tiếp cận ở một góc độ khác. Trong khi các nhân vật khác bị bóc phốt về cách sống như thói lăng nhăng, dối trá… thì cái bí mật “động trới” của Mạnh (Đức Thịnh) lại chính là xu hướng tính dục của anh. Việc là gay còn dẫn đến mọi thất bại trong cuộc sống của Mạnh: mất việc, không thành công… Tuy trường hợp của Mạnh vẫn khả quan hơn do đóng vai trò cốt lõi trong nội dung phim, song hình tượng và câu chuyện cuộc đời của cộng đồng LGBT trên phim Việt, tính đến Tiệc Trăng Máu , vẫn còn quá ít màu tích cực. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, Mạnh chỉ cho thấy cái nhìn của xã hội về nhóm người LGBT mà không bị bôi xấu cực đoan.

Giới LGBT trên màn ảnh Việt: Mãi chật vật tìm vai chính, loay hoay với thân phận trái tim bên lề - Hình 16

Vấn đề của Mạnh chỉ là đồng tính

Công bằng mà nói, soi quá gắt hình tượng LGBT trên phim có thể khiến cộng đồng này trở thành nhóm đối tượng “nhạy cảm” và chọn phương án không đề cập tới họ có vẻ sẽ an toàn hơn. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, các đạo diễn, biên kịch chỉ cần khắc hoạ một nhân vật LGBT cho “tử tế”, như cho họ được làm một người tốt hay đối xử với các nhân vật LGBT như một người bình thường. Đơn giản bởi vì họ chẳng có gì “bất thường” cả. Theo lý lẽ đó, không nhất quyết phải đóng đinh vai trò tạo tình huống, bông đùa xã hội cho một nhân vật nào cả. Nhân vật đồng tính, chuyển giới hay bất cứ ai thì cũng không nên chỉ dừng lại ở một vai diễn hài hước và mua vui.

Kết

Không phải là không có, nhưng rất hiếm khi nào phim Việt xuất hiện một nhân vật LGBT đơn thuần. Họ có thể chỉ là một người bạn, người anh mà không đi kèm với vai trò chọc cười. Thực ra mà nói, chúng ta đều luôn muốn phim Việt phát triển đến một tầm cao hơn. Nhưng với tình trạng này, ngành phim ảnh của chúng ta vẫn chỉ như đang đứng hai chân hai thuyền. Một chân ở thuyền đi phía trước, chần còn lại vẫn ở cái thuyền cũ kỹ, kì thị và không chịu tiếp nhận góc nhìn tích cực hơn về LGBT. Thế thì có tiến xa tới đâu, chúng ta cũng chỉ như mở rộng sải chân ra chứ không thực sự phát triển về phía trước.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai!

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật - Tạ Nguyên Hiệp đã có những chia sẻ vô cùng nghiêm túc, chân thành và tâm huyết về quá trình làm nghề cũng như đứa con tinh thần đầu tay của mình.

Trước khi được biết đến với vai trò đạo diễn của Trái Tim Quái Vật , Tạ Nguyên Hiệp đã từng sản xuất một số dự án phim ngắn đa màu sắc ở cả thể loại tình cảm lẫn kinh dị. Đến với buổi trò chuyện của chúng tôi trong những ngày đứa con tinh thần vừa có những suất chiếu đầu tiên ngoài rạp, Tạ Nguyên Hiệp không những toát lên nét say mê, năng nổ và nhiệt huyết đúng chất người trẻ, mà còn gây ấn tượng với phong thái của một đạo diễn rất nghiêm túc và tâm huyết với nghề. Nuôi nấng ước mơ làm phim từ bé, "cha đẻ" Trái Tim Quái Vật luôn đau đáu trăn trở với việc đem chất Việt Nam và yếu tố cảm xúc vào mỗi thước phim mà mình làm nên. Với tư liệu góp nhặt từ chính trải nghiệm thực tế và trái tim luôn cháy hết mình, chúng tôi thấy ở Tạ Nguyên Hiệp một chặng đường tương lai sẽ còn nhiều sự thăng hoa hơn nữa.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 1

Lúc đầu tôi nghĩ Hoàng Thùy Linh sang chảnh lắm, ai ngờ cô ấy cũng rất đời, chửi thề nghe còn vui tai nữa

Tại sao anh lại chọn Hoàng Thùy Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình cho bộ phim lần này? Nhiều người nói anh có một dàn cast trong mơ á!

Về lý do lựa chọn, đơn giản vì họ hợp vai. Thật ra cả tôi và công ty đều phải rất vất vả để tìm cho ra người phù hợp. Vai của Hoàng Thùy Linh tôi đã cast đi cast lại rất nhiều người, cuối cùng chọn Linh bởi một khoảnh khắc tôi thấy cô ấy hợp với nhân vật. Thời điểm đó, khi casting, chọn được người hợp vai là vui lắm rồi, mãi đến tận sau này khi trailer tung ra, có một người bạn cũng làm phim với tôi nói rằng "Hiệp sao đạo diễn mới mà chọn dàn diễn viên oách vậy, có bị ăn hiếp không?" thì tôi mới nhận ra mình rất may mắn, may mắn vì có dàn diễn viên xịn và các bạn hợp tác rất tốt.

Anh nói thêm về việc lựa chọn Hoàng Thùy Linh được chứ?

Khi cast vai Khánh chúng tôi chọn rất nhiều diễn viên, người mới người trẻ nhưng không một ai khiến tôi thỏa mãn. Bởi vì Khánh là một nhân vật rất phức tạp, bên ngoài thì gai góc, xù xì nhưng bên trong lại có những phút rất yếu mềm và nữ tính. Khi anh Huy thấy tôi đang lo lắng vì chưa tìm được người thì anh có gợi ý cho tôi chọn Hoàng Thùy Linh. Lúc đầu tôi không tin vì nhìn Linh sang chảnh quá, lại dễ thương nữa. Nhưng trong một cuộc nhậu định mệnh diễn ra tại Hà Nội, tôi thấy Linh rất xõa và rất đời, thậm chí có những câu chửi thề của Linh mà tôi nghe thấy vui tai vô cùng, tất cả những nét này đều gần với Khánh. Sau đó tôi mới sắp xếp một cuộc hẹn để nói chuyện với Linh về phim và về vai Khánh. Rất may khi đọc xong kịch bản thì Linh nhận lời.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 2

Nhưng Khánh là một bà mẹ đơn thân có nội tâm gai góc, khác hẳn với Linh ngoài đời nha.

Linh rất chuyên nghiệp và chịu khó trao đổi với tôi. Chúng tôi đã có nhiều buổi cho Linh gặp gỡ bé diễn viên nhím cùng nhau ăn uống, cùng nhau trao đổi để hai người có thời gian làm quen với nhau, cảm thấy thương mến nhau. Thật ra tôi cũng không muốn xây dựng một bà mẹ quá khắc khổ, quá buồn tủi, nhân vật Khánh của Linh trong Trái Tim Quái Vật là một bà mẹ khi ở cạnh con thì lạc quan, luôn mang đến những điều đẹp tích cực cho con của mình, nhưng ở những phân cảnh Linh diễn cùng với B Trần lại lột tả được những trăn trở và sức nặng của một người phụ nữ. Tôi thấy Linh giống như một con tắc kè hoa vậy, có rất nhiều lớp, mỗi lớp lại có những nét tính cách khác nhau, có những đoạn Linh dễ thương khi mơ về những giấc mơ cho con, có những cảnh Linh ở cạnh B Trần thì lại cho thấy cảm giác của một cặp đôi đang yêu, hay đoạn giằng xé nội tâm Linh đều làm rất tốt.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 3

Phim này có vẻ "hành hạ" Hoàng Thuỳ Linh khá nhiều, có bao giờ anh thấy xót khi vùi dập một người đẹp như thế không?

Cô Linh thích những điều đó và thích những thử thách như vậy trong nghề nghiệp. Thật ra cả tôi và Linh đều thích đẩy giới hạn của mọi người tới nóc, cho nên những điều vất vả cực khổ mà đạo diễn yêu cầu thì Linh đều sẵn sàng và thậm chí còn muốn hơn nữa. Thậm chí có những phân cảnh tôi cảm thấy ổn rồi nhưng Linh vẫn muốn nó đậm hơn, dữ dội hơn. Với tôi Linh là một người rất có tinh thần lăn xả và máu lửa với nghề.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 4

Anh dành rất nhiều lời khen cho Hoàng Thùy Linh nhưng vai diễn gần nhất trong phim truyền hình Mê Cung của cô ấy lại nhận về khá nhiều phản ứng trái chiều về mặt diễn xuất?

Tôi chưa xem Mê Cung nên không thể đánh giá được Linh trong phim đó như thế nào. Nhưng tôi tin vai Khánh trong Trái Tim Quái Vật sẽ là bước đột phá, nhất là về cách Linh tháo bỏ những hình ảnh lấp lánh trước đó. Thứ hai Khánh là nhân vật rất phức tạp về mặt nội tâm nhưng Linh đã làm rất tốt, nên tôi tin Khánh trong phim sẽ ra được hình ảnh một người phụ nữ phong sương, khao khát đổi đời và muốn vươn lên, nhưng cứ bị chật vật bởi những khó khăn và bất trắc ùa đến, chắc chắn là mọi người sẽ thương Linh trong Trái Tim Quái Vật .

Nói về tạo hình nhân vật thì Hứa Vĩ Văn trong Trái Tim Quái Vật rất khác so với những phim trước đây, anh đã lột Văn như thế nào?

Lột anh Hứa Vĩ Văn khó lắm, vì anh Văn kỹ vô cùng và cũng đắn đo rất nhiều, có những đêm 22, 23h anh Văn vẫn nhắn tin cho tôi trăn trở về tạo hình nhân vật. Tôi rất thích tinh thần đó của anh, rất cầu toàn và đó như là bước đột phá, một cuộc chơi mà anh sẵn sàng dấn thân. Chúng tôi cast rất nhiều nhân viên hóa trang, người nào đến cũng phải dành hẳn một buổi chiều để gắn râu làm mặt cho anh Văn, sau đó chúng tôi chọn người tốt nhất. Tôi đặt một cái bụng giả ở bên nước ngoài về cho anh, gần cuối phim thì nghĩ ra cho nhân vật của anh Văn đi cà thọt. Đó cũng là một quá trình rất hay và đạt được thành quả mà cả anh Văn và ekip đều tâm đắc.

Anh Văn là người có tinh thần hợp tác rất cao. Anh hoàn toàn tin tưởng tôi, nên khi tôi yêu cầu một nét diễn hoặc điểm nhấn nào đó thì anh rất sẵn sàng làm theo. Tôi nghĩ chính vì thái độ cầu thị, cầu toàn và tinh thần hợp tác cao như vậy khiến cho anh Văn là người đi đường dài trong lĩnh vực điện ảnh.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 5

Thế anh tự tin là mình thổi bay cái mác thư sinh màn ảnh ở các vai trước đó của B chứ?

Tôi nghĩ là mọi người sẽ bất ngờ với B Trần đấy. Bởi trước đây, B cứ bị đóng khung vào dạng vai kiểu hào hoa, phong nhã nhưng trong Trái Tim Quái Vật , cậu ấy sẽ là một người hoàn toàn khác. B Trần cũng là một thử thách rất lớn đối với tôi, vì một phần B đã quen với những dạng vai thư sinh, phần nữa B có một vùng an toàn nhất định trong cách diễn, nên tôi muốn cậu ấy phải làm khác đi. Tôi và B Trần cũng quyết liệt lắm và cuối cùng B đáp ứng được những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe của tôi. Cậu ấy muốn tạo ra một bước ngoặt trong diễn xuất của mình và vai diễn trong Trái Tim Quái Vật sẽ là một mảnh đất mà B được chơi, được thay đổi quan điểm của mọi người về bản thân.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 6

Còn Trịnh Thăng Bình, thấy anh dành nhiều lời khen cho Bình.

Trịnh Thăng Bình không khó nhưng hơi õng ẹo, còn như anh Huy nói là tính hơi công chúa. Thường là ngôi sao thì họ thích được sạch sẽ, được nuông chiều và thích mọi thứ an toàn thế nhưng Trái Tim Quái Vật, bối cảnh rất dơ. Tôi rất thích Bình ở nét diễn mộc mạc, Bình không dùng kỹ thuật nhiều mà quan tâm đến cảm xúc là phần lớn. Nên khi Bình diễn thì tôi rất yên tâm và tôi rất thích nét diễn đó của Bình.

Khi làm việc với những gương mặt toàn người nổi bật này anh có cảm thấy áp lực?

Thật ra với dàn diễn viên này tôi không cảm thấy áp lực gì hết, vì họ giống như những người cộng sự sẵn sàng cùng với mình chơi hết nóc và sáng tạo hết mình. Trước khi bấm máy tất cả mọi người đều tụ họp để nhẩm thoại với nhau, thậm chí là sửa kịch bản nếu như diễn viên họ đề xuất hướng hay và đúng. Tôi nghĩ có hai lý do mà diễn viên tin tôi, thứ nhất là bởi vì kịch bản rất hay và diễn viên nào họ cũng có đất diễn trong phim này, và Trái Tim Quái Vật là một dự án rất sáng tạo, đặc biệt thì bất kỳ diễn viên nào cũng muốn có mặt và đóng góp. Anh Huy rất khéo, đôi khi chỉ là những buổi cà phê trò chuyện với nhau thôi nhưng anh Huy cũng cố gắng để cho diễn viên có cảm giác tin tưởng, nên khi ra đến trường quay thì mọi thứ đều suôn sẻ nên tôi không gặp bất kỳ một trở ngại nào từ diễn viên cả.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 7

Mục tiêu của Trái Tim Quái Vật không phải doanh thu, phim đầu tay cứ làm cho khoái đã!

Quay lại với quá trình làm phim, mất bao lâu để anh hình thành được Trái Tim Quái Vật?

2 năm kịch bản và 2 năm hậu kỳ, đó là thời gian Trái Tim Quái Vật hình thành đến ngày hôm nay.

Tại sao lại mất nhiều thời gian đến như vậy?

Ngay từ đầu tôi và anh Quang Huy đã chọn làm một bộ phim khác biệt so với những phim đang có trên thị trường. Chúng tôi đang rất mạo hiểm khi chọn, vì đối với thể loại phim thriller (giật gân) ngoài kể chuyện thì còn phải logic hóa rất nhiều thứ. Với mong muốn kể một bộ phim dài chất liệu cuộc sống, các nhân vật có nhiều xung đột, nên chúng tôi đào sâu cho từng nhân vật, từng tình tiết nhỏ nhất. Có những đoạn thấy chưa thuyết phục thì chúng tôi lại phải lật lại từ đầu, tìm cách gỡ rối nó, đến lúc nào chúng tôi thấy chắc chắn và tự tin với câu chuyện của mình thì lúc đó hai anh em mới yên tâm và tiến hành vào giai đoạn quay. Nên Trái Tim Quái Vật mới mất nhiều thời gian đến vậy.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 8

Đã chăm chút kỹ lưỡng Trái Tim Quái Vật như vậy, việc ra mắt phim vào mùa dịch có thiệt thòi không?

Tôi tin rằng mỗi bộ phim thì sẽ có những số phận riêng của nó. Ròm cũng là một minh chứng bất ngờ, dấu hiệu sáng lên gần đây của thị trường như Tiệc Trăng Máu . Nên tôi nghĩ vấn đề cốt lõi vấn nằm ở phim, phim hay, phim tốt thì mọi thứ sẽ đến với nhau. Mình cứ dùng hết những năng lượng mình có làm cho bộ phim về đích tốt hơn.

Thật ra tôi cũng nghĩ nhiều đến chuyện dịch bệnh và theo tôi cách duy nhất chỉ có cải thiện kỹ năng làm phim của bản thân và dám làm những đề tài mới, đột phá, chỉ có bằng cách đó mình mới có phim hay. Phim hay thì chắc chắn sẽ lôi kéo được khán giả ra rạp và có sức cạnh tranh với những phim khác trên nền tảng trực tuyến. Cảm giác xem phim ở rạp lại rất khác so với cảm giác xem phim ở nhà nữa, đó là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.

Anh từng nói: "Điện ảnh Việt cần những gia vị mới, cần người dám làm những công thức mới". Thế công thức lần này ở Trái Tim Quái Vật là gì?

Thường tôi thấy những phim thriller của mình nó sẽ nghiêng hẳn về giật gân, kịch tính, nó không có những khoảnh khắc mà mình thấy thương nhân vật, nhưng Trái Tim Quái Vật có điều đó, tận cùng của nỗi sợ đã đánh động lòng trắc ẩn của người xem, muốn họ nhìn lại người thân bên cạnh mình xem mình cư xử như thế đã đúng chưa và dặn lòng mình hãy tránh xa điều xấu như trên màn ảnh đi. Tôi xem phim hay bị như vậy lắm, hay soi chiếu nhân vật trong phim vào bản thân mình. Tôi cố gắng làm nên công thức mới bằng cách pha trộn, nó không chỉ là một phim hù dọa khiến người xem căng não, sợ hãi mà đó còn là những khoảnh khắc lắng đọng, duyên dáng nhất định.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 9

Bài toán thương mại có gò bó sự sáng tạo của anh nhiều không?

Mục tiêu của tôi và anh Huy làm Trái Tim Quái Vật không đặt nặng về vấn đề thương mại. Để phim sau hẵng tính còn phim đầu thì cứ làm những gì mình thích cái đã, chúng ta chào sân một cách ấn tượng, khiến mọi người phải òa lên "chất đấy, đáng chơi đấy". Anh Huy cũng không đặt vào vai tôi những áp lực quá lớn về tính thị hiếu, tính thương mại nên tôi cũng được vùng vẫy rất nhiều trong phim.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 10

Bằng cấp không xài được nếu mình đem nó đi đẩy giá cát xê cao

Tiện nhắc về Quang Huy, ở những dự án trước, Quang Huy thường kiêm luôn vai trò đạo diễn nhưng lần này thì lại trao quyền cho anh, có lý do gì cho hành động này không?

Không đâu, thật ra đến một lúc thì anh Huy cũng nghĩ rằng mình nên lùi lại để làm sản xuất và tạo điều kiện cho những đạo diễn khác, hoặc làm dày thêm bộ sưu tập phim của WePro. Chỉ mình anh Huy làm thì WePro sẽ chỉ có một vài đoạn phim giống nhau, còn anh Huy lại muốn WePro đa dạng về thể loại. Anh quyết định sẽ là người đứng sau ủng hộ những gương mặt mới, những đạo diễn mới. Tôi là một trong số những người đầu tiên được thừa hưởng cơ hội đó. Tôi nghĩ anh Huy tin tưởng tôi là bởi vì anh Huy đã từng xem những đoạn phim ngắn của tôi trước đó. Có 3 điều nữa mà anh Huy tin tôi đó là, tính địa phương chất Việt Nam; thứ hai là tôi là người đặt nặng vấn đề cảm xúc cho tác phẩm của mình; thứ 3 tôi là một người làm phim rất nồng nhiệt và chân thành. Trong nhiều trường hợp anh Huy cũng cực đoan lắm, tôi nghĩ cũng tùy từng người thôi, tôi với Huy thì đồng điệu nhiều về cách nhìn cuộc sống, cách làm nghề và tôn chỉ làm phim là phục vụ khán giả, cố gắng tạo nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 11

Anh có nhắc đến tính địa phương, chất Việt Nam, hiện nay vẫn còn ít phim Việt đưa thành công yếu tố văn hóa Việt vào phim, anh nghĩ lý do là gì?

Tôi nghĩ điều đó thuộc về nhân sinh quan, trải nghiệm sống và sự lựa chọn. Rất là nhiều sản phẩm của các bạn trẻ hiện nay đậm chất Hàn, Mỹ và Châu Âu. Tôi có một giai đoạn thong dong tự do và thích cái gì làm cái đó thì tôi đã dung nạp vào mình, tôi cứ cầm máy và quay những thước phim nhỏ, với sự quan sát đó tôi phát hiện ra chất liệu Việt Nam lên hình rất đẹp, tại mình chưa cố gắng tìm đúng góc để tôn nó lên mà thôi. Tôi đã có một quá trình dài để góp nhặt những chất liệu Việt Nam đó vào người nên khi tôi viết kịch bản Trái Tim Quái Vật thì nó cứ thế mà tuôn ra như một dòng chảy tự nhiên. Để phim điện ảnh của mình có nét riêng và cạnh tranh được thì chúng ta nên bắt đầu quan tâm đến yếu tố Việt Nam, tính địa phương; vì khán giả xem phim sẽ rất dễ chìm đắm trong câu chuyện khi thấy ngôn ngữ, đời sống của chính mình.

Cái thú quan sát, rồi quay những thước phim nhỏ của anh là có từ đâu vậy ta?

Ba tôi là một thợ chụp hình, nên năm lớp 10 tôi đã được ba tôi đưa cho một chiếc máy cơ truyền từ thời ông nội. Đến năm lớp 11 tôi đã cầm máy và đi chụp hình mọi thứ xung quanh mình, tiếp đó tôi học quay phim và học đạo diễn. Trái Tim Quái Vật như là bản sao trải nghiệm của tôi, nó cũng là những chung cư cũ, cũng ở quận 4 và đó cũng là góc nhìn về những con người thấp trong xã hội.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 12

Cá nhân anh nghĩ một đạo diễn giỏi phải là người như thế nào?

Thứ nhất phải cứng về tay nghề, thứ hai là phải có một nhân sinh quan riêng dành cho cuộc sống, cái thứ 3 là phải có phong cách làm việc khác biệt so với những người xung quanh. Đó là yếu tố mà tôi cho rằng người đạo diễn giỏi cần có.

Còn bản thân anh là một đạo diễn như thế nào?

Tôi là người biết lắng nghe người khác nhưng khi muốn bảo vệ những điều mà mình chắc chắn cần bảo vệ thì tôi rất quyết liệt. Không những trên trường quay mà trong mọi mối quan hệ, tôi là người sẽ cố gắng tạo ra cảm giác dễ chịu nhất, thoải mái nhất để mọi người được bung hết khả năng và giới hạn của họ, nhưng khi một đề xuất hoặc gợi ý nào đó đang đi lệch đường ray của câu chuyện mà mình muốn thì tôi sẽ quyết liệt bảo vệ ý kiến đến cùng. Rất may là tất cả dàn diễn viên của Trái Tim Quái Vật đều làm việc trên tinh thần đó, mọi người tôn trọng lẫn nhau.

Nhưng có bao giờ anh lớn tiếng với mọi người trên phim trường không?

Có. Tôi là người sẽ lớn tiếng trong trường hợp mọi người không chú tâm bởi tôi là người làm việc rất chú tâm và tỉ mỉ nên luôn mong mọi người cũng làm như vậy. Khi mọi người không chú tâm thì tôi sẽ hét toáng lên cho mọi người biết. Tôi nghĩ đạo diễn nào cũng sẽ có những thời điểm mà họ bực bội và không hài lòng trên trường quay, tôi là người sẽ hạn chế những điều đó, bởi vì biết khi mình tỏa ra những năng lượng bức bối hoặc cáu gắt thì sẽ ảnh hưởng đến không khí của đoàn làm phim.

Nói thêm về việc gia nhập WePro, là một người thích tự do sáng tạo, quyết định này có phần nào đó làm mất đi sự tự do của anh không?

Thật ra tôi không nghĩ mình mất đi sự tự do khi về WePro bởi vì bản thân anh Huy cũng có xuất phát điểm là người làm sáng tạo, nên anh ấy rất hiểu người làm sáng tạo họ cần điều gì. Anh Huy rất nhạy bén và nắm bắt tốt vấn đề, ví dụ như khi tôi cần một chuyến đi Đà Lạt cỡ 7-10 ngày thì anh em sẽ sắp xếp xe, khách sạn cho tôi đi. Hoặc có những đoạn tôi cần thêm thời gian thì anh Huy sẽ không ép tôi để tôi có thể làm tốt nhất. Với tôi đó là khoảng tự do mà nhà sản xuất làm cho đạo diễn và tôi rất cảm ơn những điều đó.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 13

Nhưng nghe một số người đã từng làm việc với anh Huy nói anh ấy là người rất độc tài và màu mè?

Tôi không biết cuộc gặp của mọi người trước đây với anh Huy như thế nào, nhưng với tôi khi gặp phải một sự khác biệt hay tranh luận trong sáng tạo thì cả hai phải bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Thường trong các cuộc tranh cãi như vậy thì tôi sẽ bảo vệ những ý kiến mình cho là đúng và anh Huy cũng vậy, hai anh em sẽ làm theo ý muốn của mình và so sánh cái nào có hiệu quả hơn thì chọn cái đó. Hoặc nếu hai anh em không có câu trả lời thì kiếm thêm góc nhìn khác từ người khác vào, lúc đó chúng tôi sẽ cùng bầu chọn. Nên tôi rất hài lòng với tinh thần cộng sự của tôi và anh Huy.

Sản phẩm tiếp theo của anh cùng với WePro sẽ theo hướng thriller hay thể loại mới?

Thật ra tôi và anh Huy muốn làm tiếp một cái nhưng sẽ pha vào đó thể loại khác như fantasy (kì ảo) hay tâm linh. Thriller vẫn là thế mạnh của tôi, tôi làm tốt và làm chủ được nó. Nhiều khi tôi thấy tôi cứ luẩn quẩn trong những đề tài nghèo, nó hơi buồn và nhân vật thấp, biết đâu những phim tiếp theo tôi làm nó lại là những hệ nhân vật hoàn toàn khác, nhà giàu hoặc sang chảnh chẳng hạn, nhưng vẫn sẽ có những cái nỗi sợ và những vấn đề rất con người. Tôi rất thích làm những điều mới và khác, nên chắc chắn phim sau của tôi sẽ khác.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 14

Nhưng những cái mới lạ ấy dễ gặp rắc rối ở khâu kiểm duyệt đó.

Tôi không biết câu chuyện mọi người đem phim đi kiểm duyệt nội tình như thế nào. Nhưng Trái Tim Quái Vật may mắn không không bị cắt một phân cảnh nào hoặc yêu cầu sửa chữa nào từ Cục, mặc dù đây là một bộ phim rất gai góc, trần trụi và chạm đến những vấn đề bức bối của xã hội. Tôi có cảm giác việc kiểm duyệt đang được nới lỏng ra, tạo điều kiện cho nhà làm phim dám làm những điều mới.

Và câu chuyện 4 tấm bằng thủ khoa Đại học Sân Khấu Điện Ảnh, những thành tích này anh có "xài" được không?

Bằng cấp không xài được khi mình dùng nó đi đẩy giá cát xê cao lên hoặc chào mời nhà sản xuất. Khi học ở trường, từ những bài kiểm tra nhỏ nhất tôi đã thực hiện với tinh thần khác biệt, làm một cách say mê và tỉ mỉ, bài tập của tôi lúc nào cũng 9-10 điểm. Và sau này, tôi đem tinh thần đó tiếp tục tất cả những sản phẩm của mình, đấy là con người tôi, cầu toàn, tỉ mỉ và thích làm những điều khiến mọi người ngạc nhiên. Đấy mới là cái giá trị của tấm bằng thủ khoa.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 15

Đó là thế mạnh, còn điểm yếu của anh là gì?

Điểm yếu của tôi là tôi viết thoại hơi mang tính văn học, bù lại tôi có anh Huy là người chuốt thoại kịch bản sau cùng.

Ngoài học hỏi từ anh Huy, những người trong nghề thì có một bộ phim nào gây ảnh hưởng đến cách làm việc của anh không?

Nguồn cảm hứng thì nhiều lắm. Tôi nghĩ phong cách mình có được dựa trên một quá trình rất dài tôi tự chiêm nghiệm, tự đúc kết. Có một thời gian tôi thong dong tôi tự do tự tại làm những điều tôi thích và khám phá được thế mạnh của bản thân, nhìn cuộc sống bằng một góc nhìn mềm mại, tình cảm và cũng đầy trăn trở. Khung hình của tôi luôn có nhiều layer (lớp lang) và sự sáng tạo của tôi cũng rộng. Mọi người biết đến Tạ Nguyên Hiệp với những clip thiên về tình cảm, nhẹ nhàng nhưng cũng có những phim kinh dị tôi làm như Phía Sau Cái Chết khiến mọi người rất bất ngờ. Đó là hai điểm đối lập mà tôi có thể "nhảy tới nhảy lui" được, đây cũng vừa là mục tiêu và thử thách của tôi.

Với những phim ngắn mình có thể thiên về nhẹ nhàng hoặc kinh dị một cách rõ ràng, còn Trái Tim Quái Vật lại là sự cộng hưởng của hai điều đó, có những đoạn đang nhẹ nhàng lại xảy ra bất trắc hoặc trong bất trắc người ta không thấy sợ mà lại thấy thương nhân vật. Người đạo diễn mà tôi thấy làm được những điều trên hay nhất chính là Bong Joon Ho (PV- đạo diễn Parasite vừa thắng Oscar), người này là vị đạo diễn tuyệt vời có thể cân bằng được tính thương mại và tính tác giả trong phim.

Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai! - Hình 16

Cảm ơn anh vì những chia sẻ rất chân thành và đặc biệt này, chúc Trái Tim Quái Vật sớm gặt hái nhiều thành công và nhận được sự quan tâm nhiều hơn của khán giả!

Trailer Trái Tim Quái Vật ​

Trái Tim Quái Vật chiếu sớm 14,15/11, chính thức công chiếu từ 20/11 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip tri ân cố NSND Hoàng Dũng của ekip Gái Già Lắm Chiêu V gây xúc động: "Anh ra đi nhé, chúng em mãi nhớ về anh!"01:43Năng suất như Đàm Tùng Vận: Liên tục đóng phim mới, 'Bát nguyệt vị ương' tung trailer, xác nhận ngày công chiếu00:59'Mr. Queen' hậu trường tập cuối: Shin Hye Sun quay cảnh nào cũng nhây, riêng cảnh hôn với Kim Jung Hyun lại 'một phát ăn ngay'06:45Để Châu bị cưỡng bức rồi ấm ức chịu đựng, Hướng Dương Ngược Nắng khiến netizen phát điên đòi bỏ phim04:18Hé lộ tạo hình của Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu trong Mộng hoa lục: Đẹp miễn chê nhưng vẫn sợ 'cô cô' diễn đơ05:10Những cặp đôi vàng của làng phim Việt, nên đôi 7749 lần mà khán giả vẫn 'mê'03:48Cảnh phim cô Xuyến 'Về nhà đi con' gửi thiệp mời cưới lần 5 được nhắc lại liên tục khi diễn viên Hoàng Yến chia tay chồng thứ 403:34Loạt câu nói 'cực chất' của Mỹ Tâm về chuyện yêu đương trong 'Chị trợ lý của anh'01:43Diễn viên đóng vai Vỹ - nhân vật đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng sau tập 33 'Hướng dương ngược nắng' là ai?01:204 lý do xem gấp Cẩm Tâm Tựa Ngọc: Chung Hán Lương yêu "gái trẻ" Đàm Tùng Vận, cưới nhau về bị ép chơi cung đấu mệt nghỉ?01:09Văn hóa Việt trở thành cảm hứng của bom tấn Disney: Từ vịnh Hạ Long cho tới nữ chính gốc Việt đều mê hoặc trong Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng!02:29Kaity Nguyễn lộ đam mê làm thành viên thứ 5 của BLACKPINK, sơ hở tí là quẩy lia lịa đúng tinh thần BLINK ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V03:03Trước giờ 'Penthouse 2' lên sóng: Park Eun Seok và Eugene chụp ảnh ôm ấp tình tứ, lộ thông tin về cameo đầu tiên00:56Phim điện ảnh cuối của NSND Hoàng Dũng - Gái Già Lắm Chiêu V công bố ngày chiếu mới cực gần làm netizen hồ hởi06:15'Hướng dương ngược nắng': Diễn viên đóng vai Vỹ phản hồi về phán đoán Châu sẽ bị cưỡng bức04:18Màn ảnh rộng năm 2021 hứa hẹn bùng nổ với loạt mỹ nhân tài sắc vẹn toàn01:24Day dứt nỗi lòng với hai bản nhạc phim Hướng dương ngược nắng05:31Chuyện hy hữu: Xuất hiện group antifan nhân vật Vỹ 'Hướng dương ngược nắng' trên mạng xã hội01:31Lộ hậu trường đầu tiên của Jisoo (BLACKPINK) ở phim Snowdrop: Mặc váy xúng xính, chạy nhảy tung tăng siêu cưng cạnh Jung Hae In!02:56Sự nghiệp diễn xuất của dàn sao 'Người phán xử' sau gần 4 năm phim lên sóng03:47

Tiêu điểm

4 lý do xem gấp Cẩm Tâm Tựa Ngọc: Chung Hán Lương yêu "gái trẻ" Đàm Tùng Vận, cưới nhau về bị ép chơi cung đấu mệt nghỉ?
17:11:00 26/02/2021
Cảnh hậu trường "ngọt xỉu" đến từ cặp đôi Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin
11:09:21 26/02/2021
May mà Eugene đã nghĩ lại, vì lý do này mà từ bỏ bom tấn 'Penthouse'... có mà tức chết!
22:46:18 26/02/2021
Thiên Nhai Khách cho đôi đam mỹ đu dây bay lượn thật 100%, fan "bật ngón cái" liên tục: "Điểm Douban cao là có lý do cả!"
10:38:45 27/02/2021
Nam thần "Penthouse" tiết lộ mẫu bạn gái lý tưởng, ai cũng bất ngờ vì không phải "chị đẹp"
22:44:33 26/02/2021
Hậu trường Hướng dương ngược nắng: Pha ăn mừng độc đáo của 3 mẹ con Minh
18:14:05 27/02/2021
"Kiều" công bố lịch chiếu mới, Thúy Kiều lại gây hoang mang vì mặt đẹp mà đơ không gì cứu vãn được
22:33:35 26/02/2021
NSND Thu Hà: Từ đại ngọc nữ thập niên 90 đến "bà đầm thép" của Hướng dương ngược nắng
22:39:07 26/02/2021
Dàn sao Gia Đình Là Số Một sau 11 năm: Người bùng nổ với siêu drama Penthouse, người bị bạo lực học đường bởi idol Kpop?
08:44:28 27/02/2021
Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: "Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể"
22:14:49 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu
22:03:04 27/02/2021
Chi Pu tiếp tục làm dân tình khó nghĩ vì câu trả lời nhạy cảm: "Trong hình có nhiều loa mà sao chỉ hỏi một loa?"
23:20:21 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Trương Đại Dịch chật vật sau bê bối ngoại tình với cựu chủ tịch Taobao
21:12:49 27/02/2021
Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt
21:15:15 27/02/2021

Tin mới nhất

Ninh Dương Lan Ngọc cắt "đầu nấm" quẩy banh nóc cùng Kaity Nguyễn, hé lộ sẽ tái xuất ở Gái Già Lắm Chiêu V?

22:27:04 27/02/2021
Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ xuất hiện trong một tạo hình lạ lẫm, nhiều khả năng sẽ tái xuất trong Gái Già Lắm Chiêu V lần này.

"Vua vai phụ" Ngô Mạnh Đạt: Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì, 4 thập kỷ mang lại tiếng cười với bao cảnh phim kinh điển

22:18:31 27/02/2021
Ngô Mạnh Đạt đã mang đến tiếng cười cho hàng triệu khán giả châu Á dù chỉ đóng vai phụ trong các siêu phẩm hài kịch.

"Nhện nhí" Tom Holland hớ miệng thừa nhận chi tiết Spider-Man góp mặt ở tập cuối WandaVision?

22:11:25 27/02/2021
Trong một bài phỏng vấn, anh chàng nhện nhí Tom Holland lại có pha xử lý cực lòng vòng khi nhắc đến khả năng xuất hiện của mình trong WandaVision.

Quên bi thương đi, ngắm loạt ảnh hậu trường ấm áp của Hướng dương ngược nắng

17:41:21 27/02/2021
Cùng ngắm những hình ảnh ấm áp, ngọt ngào để chờ đón các tập mới Hướng dương ngược nắng lên sóng.

Day dứt nỗi lòng với hai bản nhạc phim Hướng dương ngược nắng

17:35:28 27/02/2021
Không chỉ có những tình tiết gay cấn, khó đoán, Hướng dương ngược nắng còn khiến khán giả mê đắm với hai bản nhạc phim nói lên nỗi lòng của chính các nhân vật.

Eugene suýt từ chối vai diễn trong 'Penthouse'

17:31:01 27/02/2021
Eugene cho biết cô mất thời gian dài để suy nghĩ về vai diễn Oh Yoon Hee trong phim Penthouse. Nữ diễn viên quyết định tham gia khi được ê-kíp động viên.

Lee Yoo Bi bị chấn thương trên phim trường

15:25:51 27/02/2021
Lee Yoo Bi bị chấn thương đầu gối khi quay phim Joseon Exorcist. Nữ diễn viên phải nghỉ ngơi trong 2 tuần.

"Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: "Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau?"

09:43:43 27/02/2021
Nàng thơ mới của Trương Nghệ Mưu khiến cư dân mạng hoang mang khi dính nghi vấn khai gian tuổi thật.

'Hướng dương ngược nắng': Châu điên cuồng trả thù, đâm xe vào Kiên khiến tình cũ nguy kịch?

22:29:24 26/02/2021
Diễn biến tiếp theo của Hướng dương ngược nắng được cư dân mạng dự đoán hẳn sẽ khiến bạn sốc tận óc!

Bố con Vụ - Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': tình bố duyên con?

22:26:53 26/02/2021
Bộ ba siêu đẳng là ông Vụ - An - Vỹ trong Hướng dương ngược nắng hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả thêm nhiều drama gắt.

Sau thành công vang dội của “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy ấp ủ dự án phim được quay 100% bằng điện thoại

16:43:31 26/02/2021
Được biết, mong muốn lớn nhất của đạo diễn Trần Thanh Huy khi thực hiện dự án này đó là tạo cảm hứng cho những nhà làm phim trẻ theo đuổi đam mê ngay cả khi kinh phí đầu tư còn hạn hẹp.

Điều gây 'lú' nhất cho khán giả 'Hướng dương ngược nắng': Hoàng cũng mang dòng máu họ Cao?

14:47:13 26/02/2021
Thân phận thực sự của các nhân vật trong phim Hướng dương ngược nắng vẫn đang là điều được khán giả quan tâm.

Knet lựa nhanh loạt nam thần đang lên ở phim Hàn - Nhật: Từ Song Kang tới Lee Do Hyun đều thua xa "trai Nhật đó"?

12:18:19 26/02/2021
Giữa bao nhiêu diễn viên trẻ vừa ra mắt khán giả trong những năm vừa qua, đây là 6 nam thần được xem là có triển vọng nhất tại thị trường Hàn - Nhật.

Những vai diễn chịu nhiều bi kịch của Hồng Diễm

09:22:30 26/02/2021
Nhân vật Dung trong Cả một đời ân oán hay Khuê của Hoa hồng trên ngực trái đều phải trải qua những cay đắng, tủi hờn.

Đến thời của các nhà làm phim nữ?

09:07:02 26/02/2021
Đề cử giải Quả cầu vàng năm 2021 (sẽ công bố giải thưởng vào chủ nhật 28-2) lần đầu tiên ghi nhận một kỷ lục vượt trội: có đến 3 nhà làm phim nữ được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất trên tổng số 5 đề cử

Vì sao Lý Hùng chọn Thu Hà là diễn viên yêu thích?

09:03:12 26/02/2021
Trở lại với vai Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng, NSƯT Thu Hà gây ấn tượng với ngoại hình quý phái, lối diễn sắc sảo, làm bật được tính cách nhân vật.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

Bộ ảnh Song Joong Ki - Song Hye Kyo hạnh phúc trong "Hậu duệ mặt trời" hot trở lại sau 5 năm, fan bồi hồi về mối tình không trọn vẹn

23:52:59 25/02/2021
Tròn 5 năm Hậu duệ mặt trời lên sóng, những khoảnh khắc của cặp đôi chính trong phim là Song Joong Ki và Song Hye Kyo cũng được netizen đào bới.

Sự nghiệp diễn xuất của dàn sao 'Người phán xử' sau gần 4 năm phim lên sóng

23:38:02 25/02/2021
Sau bệ phóng Người phán xử, hầu hết sự nghiệp dàn diễn viên trong phim từ chính đến phụ đều lên một tầm cao mới. Đáng tiếc nhất ông trùm NSND Hoàng Dũng đã ra đi đột ngột khi vẫn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp.

'Dượng đây', 'Mẹ đây', 'Ngọc đây' - 3 câu nói ám ảnh khán giả của 'vũ trụ phim VTV'

23:34:57 25/02/2021
Chỉ nghe 3 câu thoại ngắn gọn xuất hiện trong phim truyền hình Việt Nam cũng đủ khán giả sởn gai ốc.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản của các tổng thống Mỹ

Thế giới

01:43:33 28/02/2021
Dù mức lương tổng thống hiện tại không quá thấp, khoảng 400.000 USD/năm, rất nhiều cựu tổng thống Mỹ lại chủ yếu kiếm bộn tiền sau khi đã rời Nhà Trắng

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

Sự kiện nóng

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Tình thế đảo ngược với Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

23:59:27 27/02/2021
Real Madrid sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị chuyển nhượng để chia tay Raphael Varane trong mùa hè này sau 10 năm gắn bó.

Paris Hilton shopping sương sương trước giờ lên sóng show truyền hình

Sao âu mỹ

23:46:30 27/02/2021
Để chuẩn bị cho màn comeback ấn tượng, ngôi sao truyền hình Paris Hilton đã chi số tiền lớn cho công cuộc mua sắm của mình.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Game online toàn gái xinh Black Desert mở cửa miễn phí trên Steam, lấy 1 lần chơi vĩnh viễn

Game online

23:38:54 27/02/2021
Mặc dù không tặng nhiều như Epic, tuy nhiên những tựa game miễn phí của Steam cũng cực kỳ chất lượng. Như Black Desert Online là một ví dụ.

Redmi MAX TV 86 inch ra mắt: tần số quét 120Hz, HDMI 2.1, Dolby Vision / Atmos

Đồ 2-tek

23:36:55 27/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch có thể là giải pháp cho những ai muốn chơi game trên màn hình siêu lớn khi được trang bị tần số quét 120Hz, HDMI 2.1 và âm thanh Dolby Atmos.

Song Hye Kyo tiết lộ điều không hề thay đổi cả trước và sau khi ly hôn Song Joong Ki

Sao châu á

23:35:41 27/02/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo có trải lòng về cuộc sống cũng như dự án mới mà cô sắp tham gia.

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

Esport

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn

Nhạc quốc tế

23:28:14 27/02/2021
Khoảnh khắc Ryujin hát How You Like That đã khiến hội chị em cùng nhóm không thể nhịn cười.

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra và chết lặng vì dòng chữ

Tâm sự

23:26:55 27/02/2021
Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không thể làm ngơ...

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

Học hành

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

Pháp luật

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Nếu ngại thì không làm được bác sĩ tâm thần

Sức khỏe

22:53:22 27/02/2021
Không giống như ở các bệnh viện khác, các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh phải đảm nhiệm nhiều vai trò.