Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào?

Nội hàm của ngành giải trí Hoa ngữ đang tồn tại nhiều mặt xấu chưa thể loại bỏ dù giới quản lý văn hóa đã có những biện pháp siết chặt hoạt động.

Ngày 27/7, China Daily có bài viết lên án các vấn đề tồn tại “kinh niên” trong showbiz. Tờ báo nhận xét những hiện tượng tiêu cực nảy sinh từ giới giải trí đang gặm nhấm và hủy hoại tiêu chuẩn đạo đức cơ bản của các ngôi sao , gây ảnh hưởng không tốt tới môi trường nghệ thuật nói riêng và xã hội nói chung.

Hét giá và sống ảo

Video đang HOT

Theo China Daily , mức thù lao nghệ sĩ Trung Quốc được trả có những thay đổi rõ nét trong hơn hai thập kỷ qua. Con số nhanh chóng tăng lên gấp ba, vượt ngưỡng 10 triệu USD từ năm 2010.

Theo Nhân Dân nhật báo, chỉ cần xuất hiện vài phút, nghệ sĩ dễ dàng bỏ túi hàng triệu USD. Cát-xê của ngôi sao hàng đầu Trung Quốc thậm chí vượt xa các ngôi sao ở Hàn Quốc và cả Hollywood.

Việc cát-xê tăng chóng mặt cho thấy sự phát triển của ngành giải trí, thành tựu lao động nghệ thuật của các ngôi sao được ghi nhận xứng đáng. Nhưng mặt khác, việc này cũng nảy sinh hiện tượng xấu, gây ra sự mất căn bằng trong ngành công nghiệp giải trí.

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào? - Hình 1

Cát-xê thời chưa bình ổn của Angelababy luôn vượt mức 10 triệu USD. Ảnh: Sina.

Trong showbiz hình thành cuộc đua cát-xê giữa các ngôi sao, và dẫn đến hiện tượng hét giá thù lao bất chấp.

Việc nghệ sĩ Hoa ngữ nhận thù lao khổng lồ cũng làm gia tăng gánh nặng tài chính khiến chất lượng phim ảnh đi xuống khi nhà sản xuất thắt chặt hầu bao trong mọi quy trình sản xuất.

Không chỉ vậy, nó còn gián tiếp cổ súy lối sống vật chất, khiến giới trẻ theo đuổi thần tượng một cách mù quáng và làm sai lệch các chuẩn mực xã hội.

Năm 2018, giới chức Trung Quốc thực hiện Chính sách bình ổn thù lao. Theo đó, tổng mức lương chi trả cho toàn bộ các diễn viên trong đoàn phim không được vượt qua 40% tổng chi phí sản xuất. Thù lao của diễn viên chính cũng không được vượt quá 70% tổng thù lao của dàn diễn viên.

Nếu đơn vị nào bị phát hiện trả thù lao không đúng quy định và có hành vi che giấu sai phạm, sẽ bị đình chỉ sản xuất hoặc cấm phát sóng vô thời hạn đối với dự án đã quay xong.

Cách thức tính lương mới khiến thu nhập của ngôi sao giảm sâu. Theo thống kê của Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc, 3 năm trở lại đây, mức thu nhập trung bình của diễn viên đã giảm 30-50%, ngưỡng giới hạn là 9 triệu USD.

Theo QQ , đóng vai Hải Thị trong Hộc Châu phu nhân , Dương Mịch chỉ nhận được gần 3,9 triệu USD. Vào vai chính trong An Gia , Tôn Lệ nhận khoảng 2,4 triệu USD. Angelababy giảm 80% mức lương xuống còn 1,4 triệu USD. Trước đó, các nghệ sĩ này đều nhận hơn 10 triệu USD/vai diễn.

Dù vậy, vẫn có người cố tình “lách luật”. Mới đây, Trịnh Sảng bị tung chứng cứ hét giá cát-xê lên đến 150 triệu USD cho vai chính trong Thiến nữ u hồn . Vụ việc khiến công ty Văn hóa Bắc Kinh bị thanh tra giao dịch kinh tế toàn diện, dự án Thiến nữ u hồn bị hoãn phát sóng vô thời hạn.

Gian lận tài chính, phạm pháp

Theo China Daily , chính sách đánh thuế nặng tay, lên đến 40% tổng thu nhập với ngành giải trí khiến nhà đầu tư, nghệ sĩ phải sử dụng nhiều chiêu trò tinh vi để gian lận tài chính.

Điển hình là thủ đoạn dùng hợp đồng âm dương với mục đích bỏ túi hàng chục triệu USD mỗi năm theo cách phi pháp. Đây là chiêu thức phổ biến được nhiều nghệ sĩ có thu nhập cao áp dụng để đánh lừa cơ quan thuế.

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào? - Hình 2

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào? - Hình 3

Chiêu bài dùng hợp đồng âm dương để trốn thuế khiến Phạm Băng Băng , Trịnh Sảng nhận hậu quả mất trắng sự nghiệp lẫn danh tiếng. Ảnh: Weibo.

Theo Sina, hợp đồng âm dương gồm hai hay nhiều bản hợp đồng của cùng một dự án ký kết giữa các nghệ sĩ và nhà sản xuất. Hợp đồng dương được dùng để khai thuế với giá trị nhỏ hơn thực tế, còn hợp đồng âm che đậy giá trị khổng lồ nghệ sĩ nhận được nhằm “qua mắt” giới chức.

Vụ bê bối trốn thuế của Phạm Băng Băng và Trịnh Sảng cho thấy thủ đoạn né thuế thu nhập cá nhân tinh vi, có sự cấu kết thành một hệ thống từ nhà đầu tư cho đến nghệ sĩ trong showbiz.

Sau bị phát hiện, Phạm Băng Băng phải nộp phạt số tiền lên tới 130 triệu USD. Trong khi đó, Trịnh Sảng bị Cục thuế điều tra, toàn bộ thẻ ngân hàng của cô và gia đình bị đóng băng cho đến khi có kết luận chính thức. Với việc vi phạm pháp luật , cả hai nghệ sĩ mất trắng sự nghiệp, hứng chịu sự chỉ trích, tẩy chay từ dư luận.

Tài năng ít, scandal dày đặc

Theo Tân Hoa Xã , ngành giải trí Trung Quốc đang tồn tại nghịch lý là các ngôi sao lưu lượng (có nhiều người hâm mộ, giá trị truyền thông cao) nhận được mức lương hậu hĩnh dù không mang lại tác phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu của khán giả. Thậm chí trong số họ, không ít người có trình độ văn hóa thấp, gặp vấn đề đạo đức, chỉ nổi lên nhờ vẻ ngoài và chiêu trò.

Theo Sina , thành công của Dương Siêu Việt đến nay vẫn gây tranh cãi. Cô được xem là sản phẩm tạo ra từ chính thị hiếu dễ dãi, lệch lạc của khán giải trong thời đại văn hóa thần tượng lên ngôi.

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào? - Hình 4

Dương Siêu Việt không có tài năng, nhưng được o bế trong ngành giải trí. Ảnh: Sohu.

Gây thất vọng với vũ đạo tệ hại, giọng hát chênh phô, phát ngôn ngô nghê, Dương Siêu Việt bị ca thán chỉ đẹp và biết khóc.

Nữ nghệ sĩ trẻ vẫn nhận hơn 138 triệu phiếu bầu ở vòng chung kết Sáng Tạo 101. Người đẹp nằm trong Top 3 thí sinh có sự ủng hộ cao nhất, được ra mắt trong đội hình của nhóm nhạc Hỏa Tiễn Thiếu Nữ.

Vừa qua, tại cuộc thi Sáng tạo doanh 3, Lelush – thí sinh ngoại quốc không có tài năng âm nhạc – cũng được nhà sản xuất nhiệt tình lăng xê, khán giả yêu thích chỉ nhờ hình tượng hài hước .

Theo Sina , Dương Siêu Việt, Ngu Thư Hân hay Lelush nổi tiếng nhờ số phiếu bầu chọn và sự yêu thích nhất thời của khán giả. Nghệ sĩ đi lên bằng con đường “thực dụng” như họ không thể kéo dài hào quang trong ngành nếu không có tài năng. Như trường hợp của Dương Siêu Việt, cô luôn bị công chúng chỉ trích là thảm họa. Sự xuất hiện của cô ở các hoạt động giải trí đều trở thành tâm điểm chỉ trích.

Theo China Daily , trình độ học vấn của các nghệ sĩ đang có dấu hiệu đi xuống một cách báo động. Thực tế trình độ học vấn không đại diện cho năng lực, cũng không thể hiện hàm lượng kiến ​​thức tích lũy nhưng trong các chương trình giải trí, không ít ngôi sao lại thể hiện sự yếu kém, mù mờ kiến cơ bản, trình độ thua cả học sinh trung học cơ sở.

Thậm chí, nhiều người còn làm giả học hàm để xây dựng hình tượng đẹp. Theo Sina , các nghệ sĩ có học lực giỏi, IQ cao, bằng cấp tốt luôn nhận được sự yêu mến và ưu ái của khán giả, như trường hợp của Triệu Vy. Người hâm mộ tự hào về thần tượng và lấy đó làm động lực phấn đấu.

Gần đây, nam ca sĩ Mã Gia Kỳ có điểm số thi đại học thấp, không đủ điểm chuẩn của khu vực. Thần tượng sinh năm 2002 chỉ được 25 điểm Toán, 44 điểm Ngoại ngữ…, tổng điểm 307/750 điểm. Anh bị đài truyền hình Hồ Bắc chỉ trích vì trước đó xây dựng hình tượng ham học, học giỏi để lừa dối người hâm mộ.

Trương Triết Hạn bị Lý Băng Thanh – cựu biên tập tạp chí Vogue – tố giả tạo khi thường xuyên chia sẻ những tựa sách hay lên trang cá nhân, nhưng lại không biết gì.

Trước đó, trong Đêm hội Weibo khi được hỏi về “Cuốn sách gần đây đang đọc”, mỹ nam Sơn Hà lệnh tỏ ra bối rối và từ chối chia sẻ với lý do không phù hợp với sự kiện.

Không chỉ vậy, Trương Triết Hạn còn bị soi lỗ hổng kiến thức trầm trọng khi thường viết sai chính tả từ vựng tiếng Anh cơ bản, phát âm không sõi tiếng Trung.

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ sa đà vào việc chạy theo thành tích, bằng cấp và xây dựng hình tượng ham học. Đến khi bị phát hiện giả dối, họ khiến fan thất vọng, tạo thành vết nhơ trong sự nghiệp như Đồng Trác, Địch Thiên Lâm.

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào? - Hình 5

Scandal tình dục nhấn chìm sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm . Ảnh: Sohu.

Bên cạnh vấn đề về trình độ học vấn, theo Sina , vụ bê bối của Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và nghệ sĩ tên tuổi trong showbiz xảy ra liên tiếp cũng cho thấy tình trạng đạo đức suy đồi của người làm nghệ thuật. Điều này khiến cơ quan quản lý văn hóa siết chặt hoạt động, tăng cường giám sát các ngôi sao.

Tân Hoa Xã cho biết giới chức Trung Quốc hiện xây dựng chiến lược chuẩn mực đạo đức xã hội, nhấn mạnh tư tưởng tích hợp luật pháp và đạo đức, mà người nổi tiếng là những nhân tố đi đầu. Có thể hiểu rằng những người có hành vi sai trái về mặt đạo đức dù không phạm pháp cũng bị trừng phạt nặng.

Sự siết chặt của nhà nước khiến nghệ sĩ chịu áp lực lớn, buộc phải thay đổi hoặc kiềm chế hành vi trái đạo đức và thuần phong mỹ tục. Từ năm 2019, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình ban chỉ thị yêu cầu đoàn làm phim, nhà sản xuất không được sử dụng các diễn viên có vết nhơ, gặp vấn đề về đạo đức, khả năng nhận thức tư tưởng thấp. Tôn chỉ được đưa ra là “đạo đức đi trước nghệ thuật”.

Với việc vướng tai tiếng đời tư chấn động như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm hay trước đó là Phạm Băng Băng đều đã nhận hình phạt cứng rắn từ giới chức là cấm sóng. Khán giả cũng có động thái bài trừ, không chấp nhận việc họ trở lại showbiz.

Vì sao diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim?

Các nhà sản xuất ngày nay có xu hướng dành hàng chục, thậm chí trên trăm triệu nhân dân tệ (tức hơn 10 triệu USD) để mời các ngôi sao lưu lượng không biết diễn xuất đóng phim.

Ngày 26/4, bạn trai cũ Trương Hằng tố Trịnh Sảng nhận cát-xê tới 160 triệu nhân dân tệ (24,6 triệu USD) cho vai diễn trong phim Thiến nữ u hồn . Thông tin làm dấy lên nghi vấn nữ diễn viên trốn thuế bằng hợp đông âm dương.

Mức lương "trên trời" của nữ diễn viên khiến khán giả tức giận, đặc biệt khi Trung Quốc đang ở trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Trong bài viết đăng tải ngày 2/5, SCMP so sánh rằng với mức cát-xê trên, cô có thể sở hữu một căn penthouse xa hoa chỉ với hai ngày đóng phim, trong khi người dân bình thường cố gắng làm lụng 30 năm cũng chưa chắc mua được.

Hành vi trốn thuế, nếu là thật, của Trịnh Sảng cũng được quy vào một trong những tội nghiêm trọng. Phòng thanh tra của Cục thuế thành phố Thượng Hải cũng quyết định vào cuộc điều tra nữ diễn viên Cùng ngắm mưa sao băng .

Vì sao diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim? - Hình 1

Trịnh Sảng bị điều tra vì nghi ngờ sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Lần gần nhất ngành giải trí phải xôn xao vì vấn đề thuế là khi bê bối của Phạm Băng Băng bị phanh phui vào năm 2018. Thời điểm đó, ngôi sao họ Phạm cũng sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế, tương tự như cách Trịnh Sảng và đoàn phim Thiến nữ u hồn dùng.

Tất nhiên, Phạm Băng Băng đã thân bại danh liệt và phải rút khỏi ngành giải trí sau bê bối thuế trên. Nhiều người tin rằng nếu quyết liệt làm rõ vụ việc của Trịnh Sảng, nghệ sĩ gian lận thuế cũng sẽ bị đưa ra ánh sáng theo.

"Kỷ nguyên của mức cát-xê trên 100 triệu nhân dân tệ đã đến lúc kết thúc", SCMP trích dẫn lại một tiêu đề bài báo ở Trung Quốc.

Tài năng hạn chế, cát-xê ngất ngưởng

Phạm Băng Băng và Trịnh Sảng không phải hai ngôi sao duy nhất được trả cát-xê ở mức "khổng lồ" - theo SCMP mô tả. Trái lại, tiền lương giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu nhân dân tệ đã trở thành một thông lệ quen thuộc trong ngành giải trí Hoa ngữ những năm gần đây.

Vì sao diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim? - Hình 2

Dương Mịch là một trong những sao nữ lưu lượng của Trung Quốc, được trả cát-xê xấp xỉ 1 triệu nhân dân tệ/tập phim.

Ví dụ được đưa ra để nói về sự thay đổi của thị trường và sức nặng danh tiếng của ngôi sao là trường hợp của Dương Mịch. Khi đóng Thần điêu đại hiệp vào năm 2006, cô chỉ là diễn viên trẻ vô danh và thậm chí không có quyền mặc cả mức cát-xê của mình. Nhưng tới năm 2018, khi đảm nhận vai chính trong Người đàm phán , nữ diễn viên đã nhận tới 860.000 nhân dân tệ (132.880 USD) cho mỗi tập phim, theo thông tin từ tờ Nhân dân Trung Quốc .

Vào năm 2018, chính quyền Trung Quốc đã ra quyết định hạn chế mức lương trả cho diễn viên và ca sĩ, nhưng giới nghệ sĩ vẫn có cách lách luật. Một phương thức chủ yếu là đăng ký khu vực hoạt động của công ty hoặc phòng làm việc (đơn vị quản lý trực tiếp của nghệ sĩ) ở những nơi có chính sách ưu đãi thuế, chẳng hạn khu tự trị Tân Cương - nơi được miễn thuế cho doanh nghiệp trong 5 năm (theo SCMP ).

Một cách khác là sử dụng hợp đồng âm dương. Đơn vị sản xuất hoặc doanh nghiệp thuê bản quyền hình ảnh của nghệ sĩ sẽ làm hai bản hợp đồng, một là hợp đồng với mức cát-xê thật để giao cho nghệ sĩ, một hợp đồng còn lại với mức giá khai khống chỉ bằng một phần nhỏ của giá thật sẽ được nộp lên cơ quan thuế.

Nguồn tin trong ngành nhận định rằng các đơn vị đầu tư phim ảnh hoặc doanh nghiệp vẫn đổ những khoản tiền khổng lồ vào túi nghệ sĩ không phải vì coi trọng tài năng của họ. Theo SCMP , việc này sẽ khiến thị trường giải trí trở nên méo mó, coi trọng giá trị thương mại của nghệ sĩ hơn là tài năng nghệ thuật.

Sự bành trướng của ngôi sao lưu lượng

Một nhà sản xuất có văn phòng làm việc tại Bắc Kinh nói với SCMP mức cát-xê càng cao, càng chứng tỏ sức ảnh hưởng của nghệ sĩ đó tới thị trường và cộng đồng người hâm mộ. Xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 2014-2015, qua vài năm, ngành giải trí dần trở nên ám ảnh với số liệu về lượt xem phim, giá trị thương mại do diễn viên mang lại.

Uông Hải Lâm - một biên kịch nổi tiếng từng làm việc với Trịnh Sảng - cho biết xu hướng ám ảnh về số liệu trên hình thành bởi các doanh nghiệp về truyền thông, công nghệ đã bước vào ngành giải trí.

Những "gã khổng lồ" như Tencent (Đằng Tấn), iQIYI hay Alibaba tạo ra nền tảng video riêng, sản xuất chương trình truyền hình và phim ảnh để phục vụ khán giả. Nhưng để được xem trước toàn bộ phim, nhận quà, hay xây dựng số liệu cho thần tượng, khán giả phải bỏ tiền mua quyền lợi trên nền tảng video.

Vì sao diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim? - Hình 3

Ngô Diệc Phàm bị chỉ trích vì không biết diễn xuất, đóng phim đơ cứng.

Các nền tảng trên có xu hướng bỏ qua các kịch bản gốc chất lượng, chỉ tập trung sản xuất các phim thần tượng dựa trên tiểu thuyết mạng ăn khách. Những phim được làm lại từ tiểu thuyết nổi tiếng thường được gọi là "đại IP" và nhà sản xuất - tức các nền tảng mạng - sẽ chọn ngôi sao lưu lượng để tăng khả năng thu hút khán giả cho tác phẩm.

"Xu hướng này dần khiến mọi thứ mất đi sự chuyên nghiệp. Các ngôi sao lưu lượng như Lộc Hàm (Luhan), Hoàng Tử Thao hay Ngô Diệc Phàm không biết diễn xuất, họ vốn được đào tạo để làm ca sĩ thần tượng", Uông Hải Lâm chia sẻ quan điểm.

Nhưng các ngôi sao lưu lượng trên có thể kéo theo lượng lớn người hâm mộ, giúp tác phẩm có lượt xem cao, từ đó thu hút quảng cáo từ các thương hiệu. Lợi nhuận nảy sinh từ các tác phẩm chiếu mạng có lượt xem cao rất lớn.

Do đó, nhiều ê-kíp phim không ngần ngại làm giả dữ liệu hoặc tìm cách để tạo nên các cuộc thảo luận trực tuyến về tác phẩm, dù theo cách tiêu cực hay tích cực, Uông Hải Lâm nói.

Thế hệ diễn viên lười biếng

Vì lợi ích lớn do ngôi sao lưu lượng có thể mang lại, các ê-kíp sản xuất bắt đầu có xu hướng dành phần lớn chi phí làm phim để mời họ góp mặt trong tác phẩm.

Trái với kỳ vọng nhà sản xuất đặt vào họ, các ngôi sao lưu lượng dần có xu hướng lười biếng trên phim trường, không chịu đầu tư vào diễn xuất, dù đã cầm trong tay cát-xê ở mức "trên trời".

MC nổi tiếng Kim Tinh khiến khán giả "dậy sóng" khi tiết lộ các diễn viên trẻ hiện nay không còn học thoại nữa, thay vào đó họ sẽ đếm số khi cần quay phim, lời thoại sẽ được người khác lồng tiếng thay thế trong quá trình làm hậu kỳ.

Vì sao diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim? - Hình 4

Các diễn viên trẻ lười biếng, thường đếm số thay vì học thuộc lời thoại.

Thậm chí, không chỉ lười đọc thoại, các ngôi sao hiện nay còn thường xuyên vắng mặt trên phim trường hoặc không muốn quay cảnh nguy hiểm, nên đoàn phim phải sử dụng nhiều diễn viên đóng thế. Chẳng hạn, Angelababy (Dương Dĩnh) từng bị chỉ trích nặng nề khi liên tục dùng thế thân trong các cảnh quay của phim Cô phương bất tự thưởng vào năm 2017.

Hiện tượng "dồn tiền mời sao lưu lượng" ngày càng phát triển, các công ty sản xuất nhỏ khó có kinh phí để mời được những tên tuổi nổi tiếng góp mặt trong phim. Trong khi đó, ngôi sao lưu lượng như Trịnh Sảng vẫn liên tục chiếm đóng thị trường, xuất hiện trong các tác phẩm do nền tảng lớn chi tiền đầu tư.

"Trả mức cát-xê gây choáng váng chỉ để quay các bộ phim rác rưởi

Người trong giới đã nhận ra xu hướng lạm dụng ngôi sao lưu lượng đang dần giết chết ngành công nghiệp phim ảnh, theo SCMP . Và các đơn vị sản xuất bắt đầu có những hành động, như một tia sáng cuối đường hầm, để chống lại sự bành trướng của các ngôi sao tài năng hạn chế nhưng luôn được hưởng cát-xê cao.

Năm 2018, một nhóm các nền tảng video và công ty điện ảnh, gồm cả Youku và iQIYI, đã họp bàn và thống nhất đưa ra tuyên bố chung về việc các diễn viên không được nhận mức cát-xê quá 50 triệu nhân dân tệ (7,7 triệu USD) cho một bộ phim.

Thêm vào đó, các tác phẩm được sản xuất với kinh phí thấp, diễn viên có thực lực và nội dung kịch bản hay vẫn tạo được sức hút với khán giả. Chẳng hạn, Lang nha bảng hay Sơn hải tình là hai phim truyền hình được sản xuất với mức giá hợp lý, và nhận điểm đánh giá cao trên Douban, tới mức 9,4 điểm.

Vì sao diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim? - Hình 5

Angelababy thường dùng diễn viên đóng thế khi quay Cô phương bất tự thưởng (2017).

SCMP một lần nữa trích lời Uông Hải Lâm: "Vài năm gần đây, chúng ta thỏa hiệp và trả cho các ngôi sao mức cát-xê gây choáng váng chỉ để quay được các bộ phim rác rưởi, các chương trình tạp kỹ kém chất lượng".

"Đất nước đúng là giàu có, nhưng văn hóa thì lại nghèo nàn. Chính phủ không sai, xã hội và ngành công nghiệp này không sai, người sai là chính chúng ta", biên kịch họ Uông nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoàng Tử Thao, Vương Nhất Bác “quay xe” gấp sau khi Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả04:14Tiêu Chiến “tố” Vương Nhất Bác giật spotlight, NSX Trần Tình Lệnh phân biệt đối xử?04:32Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Phạm Băng Băng chính thức bị đuổi khỏi Cbiz, ai hợp tác sẽ bị phạt nặng04:57Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị đồn hẹn hò ngoài đời thực, sự thật là gì?04:12Triệu Lệ Dĩnh khoe visual nàng tiên trong vườn đẹp như tranh vẽ, bảo sao được thiếu gia theo đuổi04:15Ngô Diệc Phàm đến bệnh viện trị giang mai trong tình trạng bị xích 2 chân?04:07Triệu Lệ Dĩnh bị soi nết “ăn thùng uống vại”, Phùng Thiệu Phong lộ diện bên quý tử04:22Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Triệu Lệ Dĩnh gây bão với màn khoe visual như thiếu nữ đôi mươi, eo nhỏ thế này chẳng ai nghĩ đã là mẹ 1 con00:38Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi03:56Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Triệu Lệ Dĩnh bị xóc xỉa xuất thân nông thôn và màn đáp trả thể hiện EQ cao ngất04:24Cúc Tịnh Y khiến netizen “sốc visual” vì quá đẹp nhưng diễn xuất vẫn gây tranh cãi05:11Ngô Kinh vượt mặt Thành Long, không bao giờ bị phong sát vì lý do này04:39Triệu Lệ Dĩnh, Tân Chỉ Lôi bị Hoắc Kiến Hoa tát gần bất tỉnh trên trường quay04:15Hội chị em BLACKPINK đến thăm Lisa quay MV solo: Jisoo - Jennie lộ mặt mộc, Rosé đội cái gì đây mà em út cười tít mắt?11:23Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46

Tiêu điểm

Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?
22:20:15 20/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Ahn Jae Hyun muốn tái hợp với Goo Hye Sun sau hơn 1 năm ly hôn?
21:12:29 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Con gái Dương Mịch - Lưu Khải Uy thành tâm điểm bàn tán vì tình cảnh xót xa ngày trung thu
10:40:08 21/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng group "chăn rau sạch" của giới thượng lưu: Những lần lên giường "ting ting", đường hướng đưa "rau" vào đời và cú ngã ê chề của chủ vựa
12:36:09 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"
14:48:40 22/09/2021
Những cuộc 'đụng độ' ở gala Trung thu
12:43:00 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021
Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ
12:01:30 22/09/2021
Cựu sao TVB gây tranh cãi vì tắm trần với con trai
12:39:14 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021

Tin mới nhất

'Sao nhí' Ôn Triệu Vũ trở thành giám đốc với tài sản triệu đô ở tuổi 41

17:33:16 22/09/2021
Ôn Triệu Vũ - sao nhí đình đám bậc nhất của màn ảnh Đài Loan trở thành CEO một công ty giải trí, tài sản tăng vọt trong vài năm gần đây.

Lisa (BLACKPINK) tiết lộ sự thật về lần đầu gặp Jennie, Jisoo, Rosé

16:39:50 22/09/2021
Lisa đã ra mắt với tư cách là thành viên BLACKPINK từ 5 năm trước. Cô nàng là idol người Thái đầu tiên của YG gia nhập công ty. Cả Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đều đã sát cánh từ những ngày đầu và cùng nhau đạt được thành công như hiện t...

Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi

16:09:12 22/09/2021
Hai vợ chồng Đường Yên vốn dĩ rất ít khi chia sẻ hình ảnh con gái, chính vì vậy khi paparazzi tung loạt ảnh về tiểu công chúa nhà nữ diễn viên, rất nhiều người không khỏi bất ngờ.

Đặng Lệ Quân - Bị Thành Long phụ bạc, qua đời khi ở cùng bạn trai Tây và sự thật rụng rời sau 25 năm

15:59:11 22/09/2021
Đặng Lệ Quân là nữ danh ca huyền thoại của làng giải trí Hoa ngữ. Bà sinh năm 1953 trong một gia đình đông con thuộc vùng quê thuộc huyện Vân Lâm, Đài Loan (Trung Quốc).

Quách Phú Thành lãng mạn, khéo chiều vợ trẻ kém 22 tuổi

14:33:47 22/09/2021
Quách Phú Thành dành nhiều cử chỉ, lời nói ngọt ngào gửi đến bà xã trong những dịp đặc biệt.

Lisa hé lộ lần đầu tiên gặp thành viên BLACKPINK: Cử chỉ ấn tượng của Jennie chưa chắc đã gây tò mò bằng nhan sắc Jisoo

14:18:58 22/09/2021
Lisa (BLACKPINK) đã tiết lộ những câu chuyện chưa từng kể về lần đầu tiên gặp gỡ các thành viên cùng nhóm.

"Đả nữ" được Thành Long nâng đỡ tuổi 34 gợi cảm cỡ nào?

13:56:01 22/09/2021
Mẫu Kỳ Di Nhã từng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì phong cách táo bạo, tuy nhiên cô vẫn là người đẹp đắt show ở Trung Quốc.

Tạ Đình Phong - Vương Phi từng được tiên tri tương lai và cái kết khiến ai cũng rùng mình

12:55:03 22/09/2021
Gala Trung thu 2021 tổ chức tại Thâm Quyến, với sự góp mặt của hàng trăm ca sĩ, diễn viên Đại lục, Hong Kong, Đài Loan... Sự kiện là đêm tiệc của âm nhạc, thời trang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người hâm mộ nhờ dàn sao khủng t...

Vương Lực Hoành bị phạt

12:47:06 22/09/2021
Nam ca sĩ không tuân thủ quy định tự cách ly tại nhà sau khi từ Mỹ về Đài Loan.

Triệu Lệ Dĩnh bị Vu Chính tố tính cách thật, từng lừa rất nhiều người, sự thật là gì?

11:14:24 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh là diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí Hoa Ngữ. Nhan sắc ngọt ngào cùng với tài năng diễn xuất đỉnh cao, Triệu Lệ Dĩnh sở hữu lượng fan hùng hậu và ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình trong làng showbiz Trung Q...

V (BTS) không đeo khẩu trang giữa mùa dịch khiến netizen Hàn và quốc tế khẩu chiến dữ dội

10:26:32 22/09/2021
BTS là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng không chỉ trong khu vực mà còn lan rộng sang thị trường âm nhạc quốc tế.

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại: Trịnh Sảng "đâm thủng vạn vật", Kim So Eun lồi kỳ lạ nhưng dị nhất là vụ mỹ nhân bị hoại tử

10:19:52 22/09/2021
Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,... cho đến giờ vẫn chưa trả lời về vấn đề nhạy cảm này.

Trần Tự Dao suy sụp vì hôn nhân đổ vỡ

10:13:46 22/09/2021
Theo HK01, nữ diễn viên rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực vì không thể hàn gắn quan hệ với tài tử Vương Hạo Tín.

Châu Kiệt Luân “đọ sắc” cùng Neymar, Mbappe, còn nhận được đãi ngộ bất ngờ

09:31:49 22/09/2021
Châu Kiệt Luân là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, nhà sản xuất, diễn viên và đạo diễn từng đoạt giải âm nhạc thế giới.

Dương Mịch bị réo tên khi chồng cũ – tình địch – tình cũ tin đồn đứng chung sân khấu

09:04:07 22/09/2021
Ở Trung Quốc, tết Trung thu là lễ hội quan trọng thứ hai sau Tết Nguyên Đán. Mới đây đêm hội Trung thu mới đây của Đài CCTV đã thu hút sự chú ý của dư luận bởi sự quy tụ của hàng loạt dàn nghệ sĩ nổi tiếng.

BTS âm thầm Jimin quyên góp 85 nghìn đô để giúp đỡ trẻ em bị bại liệt

08:39:03 22/09/2021
Jimin của BTS đã quyên góp 85.000 USD để giúp đỡ trẻ em bị bại liệt.

Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?

08:37:09 22/09/2021
Từng có thời gian làm việc cùng, Vu Chính đã có những lời nhận xét vô cùng thẳng thắn về Triệu Lệ Dĩnh.

Đồng Lệ Á - Đổng Tuyền: 2 mỹ nhân tài sắc, lận đận tình duyên

08:31:03 22/09/2021
Đồng Lệ Á và Đổng Tuyền là 2 mỹ nhân thân thiết nổi tiếng ở Cbiz, song đều lận đận đường tình duyên.

Vướng scandal, sao Hàn bị đuổi khỏi giới, Jack vẫn lên truyền hình

06:50:37 22/09/2021
Ở thị trường giải trí Hàn Quốc, nghệ sĩ vướng scandal thường chịu hậu quả nghiêm trọng. Họ bị tẩy chay, thậm chí đuổi khỏi nhóm nhạc hoặc đoàn phim.

Sự nghiệp lận đận, những ngôi sao võ thuật mua vui ở show giải trí

06:46:29 22/09/2021
Trương Tấn, Hướng Tả, Triệu Văn Trác đều là những ngôi sao võ thuật có tiếng. Do sự nghiệp lận đận, họ phải tham gia show giải trí để nâng cao danh tiếng.

Tranh cãi nảy lửa: V (BTS) bị bắt gặp không làm 1 điều quan trọng giữa mùa dịch ở Mỹ, netizen Hàn và quốc tế khẩu chiến dữ dội

06:25:52 22/09/2021
1 khoảnh khắc thoáng qua của V (BTS) đã trở thành chủ đề gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội, đặc biệt khi nam idol đình đám có tầm ảnh hưởng quốc tế cùng BTS đang gây chú ý lớn khi tham gia phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Dàn sao châu Á nô nức đón Trung thu: Triệu Lệ Dĩnh - Lisa khoe visual đỉnh cao, BTS lên đồ truyền thống, Hyun Bin chúc gì đây?

06:07:10 22/09/2021
Từ Trung đến Hàn, dàn sao đình đám như Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Lisa (BLACKPINK), BTS, Lee Min Ho,... đều có những động thái chúc mừng ngày tết Trung thu đoàn viên quan trọng này.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân gặp gỡ Neymar, Mbappe

23:25:22 21/09/2021
Có mặt tại Paris, Châu Kiệt Luân và vợ đã gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm cùng các ngôi sao bóng đá Neymar, Mbappe. Nam ca sĩ còn được câu lạc bộ PSG tặng áo thi đấu in ngày sinh.

Cách HyunA và bạn trai giấu chuyện hẹn hò

23:21:55 21/09/2021
HyunA và bạn trai hẹn hò bí mật hai năm trước khi công khai. Để che giấu chuyện tình cảm, họ thường gặp nhau ở vùng nông thôn hoặc trong rừng.

Có thể bạn quan tâm

'Chưa rút chi viện tại TP HCM'

Đời sống

17:41:25 22/09/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế đang tăng cường lực lượng hỗ trợ TP HCM để triển khai thêm một đợt xét nghiệm đến ngày 30/9, chưa có kế hoạch rút lực lượng chi viện mà thực hiện đảo quân.

Thủ lĩnh đội cận vệ của bin Laden thành chỉ huy Taliban

Thế giới

17:40:02 22/09/2021
Haq Mujahid, thủ lĩnh nhóm Cận vệ Đen của trùm khủng bố Osama bin Laden, được Taliban bổ nhiệm làm lãnh đạo một nhóm chiến binh tại Afghanistan.

Bất ngờ chấn thương, Messi có kịp ra sân đối đầu Man City?

Bóng đá thế giới

17:34:56 22/09/2021
Paris Saint-Germain cho biết Lionel Messi sẽ không có mặt trong chuyến làm khách của Metz ở vòng 7 Ligue 1, và cũng để ngỏ khả năng siêu sao người Argentina ra sân trong trận đấu quan trọng với Man City ở Champions League giữa tuần sau.

Thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng và cơ hội bắt chính cho đội tuyển U22 Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:32:53 22/09/2021
Là cái tên duy nhất của Đông Á Thanh Hóa được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2022, thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành người bắt chính.

Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu

Sao việt

17:30:44 22/09/2021
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà nhanh chóng giải thích khi bị netizen soi ra chi tiết nghi vấn có con thứ 5.

Cùng là công ty tầm trung nhưng nhìn vào 1 điểm ở dancer là thấy sự khác biệt giữa SM và YG

Nhạc quốc tế

17:28:13 22/09/2021
Trở lại đường đua Kpop vào tháng 7 và 8, hai mẩu SNSD là Taeyeon và Hyoyeon đã lần lượt cho ra mắt ca khúc là Weekend và Second.

Hương vị tình thân: Bà Sa thú nhận tung clip hại Dương, Huy nghe được tất cả, fan đua nhau nhắc vụ vòng vàng

Phim việt

17:27:55 22/09/2021
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 40 lên sóng tối nay, Huy đã nghe được cuộc trò chuyện của Thy và bà Sa.

Thực đơn món ngon với ức gà cho cả tuần

Ẩm thực

17:20:10 22/09/2021
Ức gà là món ăn quen thuộc với những tín đồ theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Công thức được độc giả Kiều Oanh gợi ý dưới đây giúp bạn đổi món cả tuần với nguyên liệu này.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 của Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

17:18:13 22/09/2021
Võ Hoàng Yến vẫn chú ý duy trì vóc dáng cân đối, tránh bị tăng cân khi thay đổi môi trường sống.

Các yếu tố chọn chương trình quốc tế, du học tại chỗ phù hợp

Học hành

17:16:53 22/09/2021
Theo Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, để chọn chương trình quốc tế hay du học tại chỗ hiệu quả cần 3 yếu tố.

Chiêm ngưỡng SUV Honda BR-V 2022 7 chỗ cấu hình mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

Ôtô

17:12:47 22/09/2021
Mẫu MPV lai SUV 7 chỗ Honda BR-V 2022 hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt thị trường qua một sự kiện trực tiếp tại Indonesia.

Yamaha Sirius mới: Sự trở lại của “huyền thoại” xe số

Xe máy

17:10:50 22/09/2021
Yamaha Sirius mới xuất hiện với ngoại hình mới mẻ, gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Ca khúc chưa kịp ra mắt của Y Jang Tuyn

Nhạc việt

17:04:02 22/09/2021
Quỳnh Hợp và Y Jang Tuyn ấp ủ nhiều hoạt động ra mắt ca khúc sau giãn cách. Chưa kịp làm gì thì anh đột ngột nhập viện hồi giữa tháng 8. Một tháng anh điều trị, nhạc sĩ từng khấp khởi hy vọng lúc nghe tin anh phục hồi. Khi anh trở nặng,...

Chưa từng nhìn ai bằng cả 2 mắt, những con giáp này nổi tiếng kiêu căng, tự phụ, ương bướng đến khó tin

Trắc nghiệm

17:03:14 22/09/2021
Nhưng nếu vẫn trong phạm vi cho phép thì không sao, tuy nhiên những chú Chuột lại thường để sự kiêu ngạo của mình vượt quá giới hạn, trở thành kiêu căng, ngạo mạn.

2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu

Sự kiện nóng

16:55:39 22/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng xót xa khi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của 2 anh em đi chiếc xe máy cọc cạch, vượt quãng đường gần 300km về chịu tang cha.