‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Mong muốn các em học sinh đang “mắc kẹt” ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viênKon Tum tình nguyện tham gia chương trình “ Giờ học yêu thương”.

'Giờ học yêu thương' sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh - Hình 1

Cô Lê Thị Kim Thuỳ hy vọng, qua chương trình “Giờ học yêu thương” có thể sẻ chia phần nào khó khăn cho các em học sinh.

Không để học sinh bị bỏ lại phía sau

Thầy Nguyễn Đình Vinh, Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, hiện nay toàn tỉnh có 419 học sinh đang “mắc kẹt” tại địa phương khác hoặc đang trong thời gian cách ly không thể đến trường học trực tiếp.

Trong đó, cấp Tiểu học có 148 em, THCS 156, THPT 115 em. Những học sinh này sẽ được học trực tuyến thông qua chương trình “Giờ học yêu thương” mà Sở GD&ĐT phát động, kêu gọi cán bộ, giáo viên tham gia.

Theo thầy Vinh, tình nguyện đăng kí tham gia chương trình “Giờ học yêu thương” có 480 cán bộ, giáo viên. Trong đợt 1 sẽ có 182 cán bộ, giáo viên giảng dạy cho các em học sinh. Trong đó, cấp Tiểu học có 28, THCS 97 và THPT có 57 giáo viên.

Video đang HOT

Thầy Vinh cho hay, chương trình “Giờ học yêu thương” được triển khai để bổ sung kiến thức cho những học sinh đang bị “mắc kẹt” ở vùng dịch hoặc đang cách ly y tế. Toàn bộ giáo viên đều tự nguyện đăng kí tham gia và không nhận bất kì hỗ trợ nào. Chương trình sẽ được triển khai trong thời gian dài nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

“Chương trình “Giờ học yêu thương” được triển khai với mong muốn không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau vì bệnh dịch. Bên cạnh đó, ngành giáo dục Kon Tum cũng hy vọng rằng các em sẽ theo kịp chương trình trước khi quay trở lại trường học trực tiếp. Việc tổ chức một lớp học trực tuyến này rất khó khăn, do đó chỉ có thể bằng tình yêu thương của giáo viên mới có thể truyền đạt kiến thức đến các em một cách hiệu quả nhất”, thầy Vinh nói.

Lan toả yêu thương

Đều đặn 2 buổi/tuần, cô Lê Thị Kim Thuỳ, giáo viên Ngữ Văn, Trường THPT Kon Tum (TP Kon Tum) gặp các em học sinh đang “mắc kẹt” ở nhiều tỉnh thành trên lớp học trực tuyến. Nhằm đảm bảo chất lượng buổi học, cô Thuỳ liên hệ trước cho từng học sinh để nhắc nhở lịch học. Bên cạnh đó, cô cũng tìm hiểu về lượng kiến thức mà học sinh đã tiếp thu được. Từ đó có phương án ôn tập và chuẩn bị giáo án để truyền đạt kiến thức đến các em một cách tốt nhất.

Theo cô Thuỳ, hiện các em học sinh đang ở nhiều địa phương khác nhau và khu cách ly nên điều kiện học tập không được đảm bảo. Bởi, một số em không có SGK, máy tính hay điện thoại thông minh để học trực tuyến. Bên cạnh đó, đường truyền Internet ở một số nơi không đảm bảo gây ảnh hưởng đến giờ học. Để khắc phục tình trạng này, các em phải mượn điện thoại và giáo viên hướng dẫn học sinh xem sách điện tử.

Cô Thuỳ cho hay, sau 2 buổi tiếp xúc với học sinh qua trực tuyến, cô thấy các em rất ngoan và chăm chỉ lắng nghe giáo viên giảng bài. Phần nào không hiểu các em tích cực hỏi lại thầy cô để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

“Ngay sau khi Sở phát động chương trình “Giờ học yêu thương”, mình đã xung phong đăng kí tham gia. Bởi mình thấy các em học sinh ở xa hoặc trong khu cách ly rất thiệt thòi vì không thể đến trường học trực tiếp. Chính vì vậy các em bị thiếu hụt kiến thức. Nếu không học trực tuyến kịp thời thì học sinh sẽ không theo kịp chương trình khi quay trở lại trường. Mình hy vọng rằng với sự hỗ trợ này có thể sẻ chia phần nào khó khăn đối với học sinh”, cô Thuỳ chia sẻ.

'Giờ học yêu thương' sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh - Hình 2

Cô Bế Thị Mai Hương dạy trực tuyến cho học sinh bị “mắc kẹt” ở vùng dịch hoặc đang cách ly y tế.

Tương tự, cô Bế Thị Mai Hương, giáo viên Hoá học cho hay, lớp học trực tuyến của cô hiện nay có 14 học sinh. Do các em đang ở những tỉnh thành, như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… nên khối lượng kiến thức đã học cũng khác nhau. Chính vì vậy, buổi học đầu tiên cô tập trung ôn lại toàn bộ kiến thức chương trình lớp 11 để các em ghi nhớ.

Theo cô Hương, với lớp học trực tuyến đặc biệt này, cô sẽ chuẩn bị giáo án riêng. Chương trình dạy cho học sinh cũng sẽ ngắn gọn, đi vào trọng tâm bài học để các em dễ dàng tiếp thu. Cũng như những học sinh khác, cô sẽ tổ chức thi, kiểm tra và gửi kết quả lại trường mà các em theo học.

“Mình thấy chương trình “Giờ học yêu thương” do Sở phát động rất ý nghĩa. Do đó, mình xung phong đăng kí tham gia để hỗ trợ học sinh. Bản thân mình xem các em như con cháu trong nhà nên mong muốn học sinh theo kịp chương trình với các bạn học trực tiếp”, cô Bế Thị Mai Hương chia sẻ.

Trách nhiệm hàng đầu

Theo quy trình chung, từ tháng 3, trên cơ sở các bộ sách giáo khoa (SGK) cho từng môn học được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các trường học tổ chức nghiên cứu, lựa chọn dựa trên các tiêu chí và thực tiễn GD địa phương.

Trách nhiệm hàng đầu - Hình 1

Ảnh minh họa

Cơ sở giáo dục sẽ chọn ít nhất một bộ SGK cho mỗi môn học và gửi cho phòng, sở GD&ĐT tổng hợp chuyển cho Hội đồng lựa chọn SGK tỉnh, thành phố. Thành viên Hội đồng có nhiệm vụ thảo luận, bỏ phiếu kín lựa chọn một hoặc một số SGK cho mỗi môn học. SGK được lựa chọn phải đạt trên 1/2 số phiếu đồng ý.

Tuy nhiên, nhiều sở GD&ĐT đã có cách lựa chọn SGK bảo đảm sự đồng thuận, thuyết phục cao. Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết: Ngoài việc xây dựng bộ tiêu chí về hình thức, cấu trúc của bài học, nội dung sách, ngữ liệu còn phải chọn được đội ngũ tham gia Hội đồng lựa chọn. Địa phương nào cũng thành lập Hội đồng lựa chọn SGK cấp tỉnh, thành phố, thế nhưng làm sao để các thành viên của Hội đồng phải là những GV, cán bộ quản lý thực sự tâm huyết, giỏi, công tâm, tinh về chuyên môn.

Ngoài ra, những thành viên này đều được yêu cầu nghiên cứu thêm các bộ SGK đã dùng qua từng giai đoạn để so sánh, đối chiếu điểm mới, điểm khác, điểm tích cực. Tiếp cận bản PDF SGK, những thành viên của Hội đồng thẩm định còn phải tìm cho được SGK đó có gợi mở, giúp người dạy đổi mới phương pháp, để người học lĩnh hội được kiến thức, hình thành kỹ năng thế nào.

"Tương tác ngược" trong đề xuất, lựa chọn SGK cũng được Hội đồng thẩm định SGK cấp tỉnh của Quảng Nam triển khai thực hiện. Những giáo viên cốt cán nằm trong Hội đồng thẩm định sẽ tương tác trực tiếp với giáo viên tham gia đề xuất, lựa chọn SGK ở cấp trường. Sự tương tác trực tiếp, ghi nhận những nhận xét, phản biện... giữa đội ngũ giáo viên cốt cán và GV trực tiếp giảng dạy, theo ông Quốc, sẽ giúp quá trình thẩm định, lựa chọn SGK có tính đồng thuận cao. Hội đồng thẩm định sẽ có cơ sở để tham khảo thêm từ thực tiễn giảng dạy của các trường học, từ đó có thể chọn SGK phù hợp với điều kiện của địa phương.

Việc thay đổi chủ thể lựa chọn SGK từ các trường học sang UBND tỉnh, thành phố quyết định một bộ sách dùng chung cũng có không ít băn khoăn trong dư luận. Tuy nhiên, qua gần một năm trao quyền lựa chọn SGK cho hiệu trưởng các trường tiểu học cho thấy, việc xác định một bộ SGK thống nhất trong phạm vi địa phương sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong chỉ đạo chuyên môn, kiểm tra, đánh giá.

Phải thừa nhận một thực tế là không phải hiệu trưởng nào cũng đủ kinh nghiệm để lựa chọn SGK cho riêng trường mình. Bởi bên cạnh những vị có thâm niên quản lý, không ít hiệu trưởng mới được bổ nhiệm nên sẽ không tránh khỏi lúng túng. Trước dịp khai giảng năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã lưu ý các phòng GD&ĐT phải nghiên cứu, hướng dẫn kỹ việc sinh hoạt chuyên môn ở các trường trên cơ sở khung chương trình để nhận xét, đánh giá, đặc biệt lưu ý việc sinh hoạt cụm chuyên môn ở các trường sử dụng những bộ SGK khác nhau.

Trong tiêu chí lựa chọn SGK của các địa phương, ngoài phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục, còn phải phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Ngành GD-ĐT các địa phương đều tổ chức quy trình lựa chọn theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT nhằm đạt hiệu quả, bảo đảm tính ổn định, sử dụng được trong nhiều năm cũng như hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến quyền lợi của HS.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51

Tiêu điểm

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học
08:34:08 07/12/2021
Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021
Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy
08:23:15 07/12/2021

Thông tin đang nóng

"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
"Vú em" nhà đại gia vừa tậu xe hơi bạc tỷ, khoe nhan sắc nuột nà như hotgirl
14:12:50 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
Tối nào bố cũng sang đánh cờ với bác hàng xóm, hôm bác nhập viện cấp cứu, bố về nhà báo một tin làm tôi bàng hoàng
15:43:34 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021

Tin mới nhất

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS

11:20:53 08/12/2021
Số liệu ghi nhận từ Hệ thống TEMIS năm 2021 tại thời điểm ngày 3/12/2021, đã có 745.163 giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tự đánh giá trên hệ thống TEMIS, đạt tỷ lệ 83.73%. 

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp

07:20:20 08/12/2021
Tại phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TP.HCM khóa X chiều 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã có những lý giải về kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Có thể bạn quan tâm

Những năm qua, Team Flash đã phải gánh trọng trách quá lớn với Liên Quân Việt Nam

Esport

20:08:02 08/12/2021
Team Flash kết thúc AIC 2021 theo cách bẽ bàng nhất. Ứng cử viên số 1 giải đấu bị loại ngay vòng bảng. Với vị thế ông lớn hàng đầu LQVN, chẳng cổ động viên nào chấp nhận nổi kết quả này từ FL

Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'

Đời sống

20:07:52 08/12/2021
Cho rằng cả năm quần quật chống dịch nhưng bị trù dập, đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, một nhân viên y tế ở Đắk Lắk xé áo blouse trắng ném xuống đất

Những người tiếp xúc trực tiếp với con "rắn hổ mây" khổng lồ nổi tiếng trên MXH bấy lâu nay đã nói gì?

Netizen

20:07:38 08/12/2021
Suốt thời gian vừa rồi, cư dân mạng không ngừng xôn xao về hình ảnh con rắn hổ mây khổng lồ bò trên sườn núi ở một khu vực tại Việt Nam

Đây là điều HMD cần làm ngay với smartphone Nokia 

Thế giới số

20:07:21 08/12/2021
Có vẻ như HMD có rất nhiều việc phải làm để có thể đưa điện thoại Nokia của mình trở lại đường đua smartphone toàn cầu

PUBG Mobile trình làng phim ngắn 'Lạc vào Thế Giới Gương'

Game online

20:06:39 08/12/2021
Phim ngắn Lạc vào Thế Giới Gương được PUBG Mobile trình làng mới đây đã khiến cộng đồng thích thú bởi cốt truyện thú vị và mang đậm màu sắc một tựa game sinh tồn

Nvidia GeForce RTX 2060 12GB trở thành món ngon cho… ‘thợ đào tiền ảo’

Game offline

20:06:07 08/12/2021
Nvidia đã ra mắt GPU GeForce RTX 2060 12GB mới. Mặc dù mang tên RTX 2060, số lõi CUDA của GPU phù hợp với RTX 2060 SUPER, đồng thời có VRAM nhiều hơn 50% so với 8 GB của RTX 2060 SUPER

Salah khiến các cựu danh thủ trầm trồ thán phục

Bóng đá thế giới

20:05:56 08/12/2021
Một cựu Quả Bóng Vàng như Michael Owen cũng phải ngả mũ thán phục khả năng ghi bàn của hậu bối Mohamed Salah trong trận đấu cuối vòng bảng Champions League của Liverpool

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ẩm thực

20:05:32 08/12/2021
Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi

10 ca khúc Việt viral nhất TikTok 2021: Hạng nhất không bàn cãi, 1 "quái vật" Rap Việt góp mặt, K-ICM im im mà đứng hẳn hạng 4!

Nhạc việt

20:05:09 08/12/2021
Tháng 12 đến là dịp tất cả các nền tảng MXH đưa ra các BXH cuối năm nhằm phản ánh xu hướng và thị hiếu của người dùng trong suốt 1 năm qua. Mới đây, TikTok cũng đã công bố

Lấn chiếm 6 ha đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn một tỷ đồng

Pháp luật

20:04:50 08/12/2021
3 người dân ở Bình Định bị xử phạt tổng cộng hơn một tỷ đồng vì lấn chiếm đất mặt nước đầm Thị Nại để cắm cọc, quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép

Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh đã làm gì khiến Hoa hậu Hoàn vũ Catriona khen là tuyệt nhất?

Show việt

20:03:39 08/12/2021
Quỳnh Anh - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á được Hoa hậu Catriona Gray và đại diện nhà tài trợ khen ngợi về khả năng diễn xuất dù lần đầu đóng phim

BTS và tân binh aespa - 2 đại diện K-Pop góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 của NME

Nhạc quốc tế

20:02:28 08/12/2021
Bản hit Butter và Next Level là 2 ca khúc giúp 2 nhóm nhạc K-Pop này góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 do tạp chí NME bình chọn