Giờ học trực tuyến “môn phụ”, nhiều học trò bật máy điểm danh xong đi chơi

Khi các thầy cô nhận được sự đồng hành của phụ huynh thì dù công việc giảng dạy có vất vả, khó khăn đến đâu cũng vẫn được giải quyết một cách thật hiệu quả.

Do dịch bệnh kéo dài, hiện nay nhiều tỉnh thành đã và đang tổ chức dạy học trực tuyến . Có lẽ trong ngành ai cũng biết, cũng hiểu về chất lượng thì dạy học trực tuyến không thể nào so sánh với dạy học trực tiếp. Tuy thế, chất lượng học trực tuyến đến đâu, đạt được mức độ nào lại phụ thuộc rất lớn vào ý thức học tập của học sinh, sự quan tâm, sâu sát của các bậc phụ huynh.

Giờ học trực tuyến môn phụ, nhiều học trò bật máy điểm danh xong đi chơi - Hình 1

Học sinh lớp 1 tại Trường Trần Quốc Toản thuộc xã Đắk Drông, huyện Cư Jut) tại Đắk Nông (Ảnh minh họa: Đỗ Quyên)

Tuy nhiên trong thực tế đã và đang giảng dạy trực tuyến vài tuần qua, một số đồng nghiệp của chúng tôi đã “vén bức màn” phía sau những lớp học được báo cáo 100% sĩ số tham gia học tập trực tuyến đầy đủ mà thấy buồn.

Sĩ số đủ nhưng nhiều em mở máy cho có

Mới sau vài buổi học trực tuyến, thầy giáo H. giáo viên một trường trung học cơ sở tại Bình Thuận rất vui vì sĩ số học sinh tham gia lớp học gần như đầy đủ 100%.

Môn thầy H. dạy là môn học mà theo cách gọi của nhiều người là môn phụ nhưng khi thấy các em tham gia học đầy đủ như vậy, quả thật đó chính là niềm vui lớn của những người thầy.

Trong khi giảng, thầy H. luôn mời học sinh tương tác vừa tạo cho tiết học đỡ nhàm chán, vừa để quản lý các em.

Thế nhưng chỉ vài hôm sau, nhiều màn hình không được bật mở khi học. Giáo viên yêu cầu thường nhận được câu trả lời hư camera hay mẹ lấy điện thoại nên em học bằng vi tính không có camera…

Nhiều tiết học, thầy H. mời học sinh trả lời nhưng những tiếng gọi tên của thầy cứ như rơi vào khoảng lặng mà chẳng có hồi âm. Đôi khi khá lâu sau mới có em lên tiếng trong cơn ngái ngủ bị đánh thức.

Video đang HOT

Có lần, bị giáo viên dồn bức buộc phải bật camera thì thấy học sinh ấy không ngồi ở bàn học mà đang ngồi ở tiệm cắt tóc.

Cùng chung cảnh với thầy H., cô giáo T. giáo viên một trường trung học phổ thông cũng than phiền. Chỉ vài ngày đầu, học sinh còn tham gia học tích cực. Sau đó, có lẽ biết được những “lợi thế ẩn mình” của học trực tuyến nên nhiều em đăng nhập xong để đó và đi đâu không biết. Nếu yêu cầu bật camera thì vô vàn lý do được liệt ra nên thầy cô cũng chịu.

Cô T. nói, hình như chúng có thỏa thuận với nhau cách đối phó với giáo viên. Ví như phân công luôn một nhóm chuyên trả lời các câu hỏi khi thầy cô đặt ra. Vài ngày khác lại đổi sang nhóm khác nhưng giáo viên mời những học sinh khác phát biểu sẽ không bao giờ thấy hồi âm.

Bất ngờ với kết quả học tập trực tuyến của học sinh vùng khó

Cô giáo Trịnh Thị Hệ ở Đắk Lắk sau 2 tuần dạy trực tuyến cho biết, trong mỗi giờ học (học sinh lớp 1) các em học rất sôi nổi, nhiều bạn giơ tay phát biểu, viết bảng con, vở…hết giờ học trực tuyến lại làm bài tập, luyện viết để trả bài cho cô nên chất lượng đạt được cũng khá tốt.

Cô giáo Đinh Tâm, giáo viên dạy lớp 1 Trường Trần Quốc Toản thuộc (xã Đắk Drông, huyện Cư Jut) tại Đắk Nông cũng cho biết:

Phụ huynh luôn đồng hành cùng các con trong mỗi giờ học trực tuyến, sau mỗi buổi học cha mẹ còn kèm cho con đọc, viết bài, chụp hình bài làm gửi cô giáo mỗi ngày nên kết quả học tập của lớp là trên cả tuyệt vời.

Lớp 1 của cô chủ nhiệm có 28 em. Trong đó có 1 em không có phương tiện học lại học rất chậm nên mỗi ngày cô đặc cách hướng dẫn trực tiếp riêng. Một số em khác, cô giáo động viên phụ huynh liên hệ với người thân xung quanh nhà cho các bé mượn phương tiện học hoặc dùng nhờ internet.

Có 2 em tham gia lớp học không đều, cô gặp riêng phụ huynh vận động, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào khi phụ huynh cần.

Mỗi khi giờ học bắt đầu, 27 em tham gia học là có chừng ấy phụ huynh ngồi bên để học cùng. Nhờ có ba hoặc mẹ ngồi bên, các con học hành chăm chỉ hơn. Chỉ qua tuần đầu tiên, giờ thì chất lượng học tập đã tiến bộ rõ rệt. Các em học vì vui, vì ham thích chứ không phải học vì bị ép buộc.

Người viết hỏi cô Tâm bí quyết nào để tạo hứng thú cho các em như vậy, cô Đinh Tâm cho biết: “Thiết kế nhiều trò chơi học tập, biến giờ học kiến thức nhàm chán thành trò chơi. Các em hứng thú chơi cũng chính là đang học kiến thức”.

Sau mỗi buổi học, cô Tâm giao bài cho các bé, cùng với sự giúp đỡ của phụ huynh ngày nào các con cũng hoàn thành bài vở khá tốt.

Giờ học trực tuyến môn phụ, nhiều học trò bật máy điểm danh xong đi chơi - Hình 2

Nét chữ của học sinh vùng khó sau vài tuần học trực tuyến như thế này thật sự đáng khen (Ảnh Đỗ Quyên)

Nói rồi, cô giáo Tâm cho tôi xem những bài viết của các em mới vào lớp 1. Những nét chữ dù chưa thật sự đúng mẫu, chưa thật đẹp nhưng với các em học sinh vùng khó mà phải học trực tuyến thì thật sự đáng khen ngợi.

Có sự hợp tác của phụ huynh, học trực tuyến mới thật sự hiệu quả

Chúng ta vẫn cho rằng, học sinh bậc trung học lớn rồi nên tự học . Vì thế, cha mẹ cũng ít quan tâm đến việc các em học thế nào. Nhiều gia đình giao máy cho con và dành riêng luôn một phòng để con yên tĩnh học nhưng có biết đâu con mình lại mở máy ngồi chơi game , có em nằm ngủ ngon lành, em lại để máy đó và đi chơi…

Những học sinh thiếu ý thức học tập như này, khi học trực tiếp giáo viên cũng phải theo sát. Ngồi trong lớp có thầy cô mà vẫn còn không chịu học, nay học trực tuyến không có sự giám sát của phụ huynh thì mong gì các em học hành nghiêm túc.

Giờ học trực tuyến môn phụ, nhiều học trò bật máy điểm danh xong đi chơi - Hình 3

Sau mỗi buổi học, phụ huynh luôn đồng hành cùng các con (Ảnh Đỗ Quyên)

Chúng ta vẫn lo, học sinh lớp 1, lớp 2 học trực tuyến sẽ không hiệu quả vì các em quá nhỏ. Tuy thế, nếu có sự quan tâm, giám sát của phụ huynh thì kết quả đạt được cũng khá tốt.

Qua những gì chúng tôi trải nghiệm và sự phản ánh của nhiều đồng nghiệp đã cho thấy rằng học sinh học trực tuyến đạt chất lượng cao hay thấp không phụ thuộc nhiều vào cấp học lớn hay nhỏ mà phụ thuộc vào chính việc hợp tác của các bậc phụ huynh.

Khi các thầy cô nhận được sự đồng hành của phụ huynh thì dù công việc giảng dạy có vất vả, khó khăn đến đâu cũng vẫn được giải quyết một cách thật hiệu quả.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện câu chuyện, góc nhìn của tác giả.

TP.HCM chỉ đạo khẩn về mô hình trường học tiên tiến

Ngày 21.9, UBND TP.HCM đã có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Dương Anh Đức về việc triển khai mô hình trường tiên tiến.

TP.HCM chỉ đạo khẩn về mô hình trường học tiên tiến - Hình 1

Một hoạt động của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học 9Q.1, TP.HCM), 1 trong 40 thực hiện mô hình trường tiên tiến - H.T

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo, giao sở GD-ĐT và các sở ban ngành có liên quan khẩn trương tham mưu xây dựng quyết định có tính quy phạm pháp luật trong tháng 9 về tiêu chí trường tiên tiến. Trong đó rà soát kỹ thẩm quyền, quy trình triển khai từ bước đăng ký tham gia, tiêu chí về quy mô, cơ sở vất chất, số lượng học sinh, cách thức đánh giá công nhận.

Sở GD-ĐT tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện mô hình trường tiên tiến đối với 40 trường đã được phê duyệt đề án, báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM trước ngày 30.9.

Nhằm đảm bảo tính ổn định, quyền và lợi ích của học sinh, TP.HCM cho phép các trường đang thực hiện trường tiên tiến tiếp tục hoạt động cho đến khi ban hành quyết định mới. Trong đó chấp nhận tạm thời điều chỉnh sĩ số của các trường tiên tiến không quá 35 học sinh/lớp.

Trước đó, sở GD-ĐT hôm 7.9 đã có đề xuất với Thường trực UBND TP.HCM cho 40 trường tiên tiếp tục kéo dài thời gian triển khai xây dựng mô hình, nhằm đảm bảo tính ổn định, quyền và lợi ích của học sinh.

Trong đó, sở GD-ĐT đề xuất TP.HCM cho phép điều chỉnh tạm thời sĩ số học sinh/lớp của các trường đang thực hiện mô hình này. Mức điều chỉnh sĩ số không quá 35 học sinh/lớp (theo quy định là không quá 30 học sinh/lớp). Việc điều chỉnh này nhằm mở rộng đối tượng thụ hưởng (trên cơ sở tự nguyện của phụ huynh), phần nào giải quyết áp lực sắp xếp chỗ học cho học sinh của các địa phương, giúp trường có thêm kinh phí tổ chức hoạt động, trên cơ sở không tăng mức thu trên mỗi học sinh.

Được biết, mô hình trường tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế được TP.HCM thực hiện thí điểm từ năm 2005 ở Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) với định hướng giáo dục học sinh hứng thú học tập, chủ động, tích cực, sáng tạo, biết san sẻ, học hỏi lẫn nhau. Học sinh được phát huy tối đa năng khiếu, được rèn luyện phẩm chất, trau dồi các kỹ năng thực hành xã hội. Được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại, được tiếp cận những công nghệ tiên tiến, được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế, nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:0212 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44

Tiêu điểm

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến
07:03:57 18/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên
18:32:45 17/10/2021
5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội
05:21:55 18/10/2021
Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường
19:50:36 17/10/2021
Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật
19:06:36 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

12:04:26 18/10/2021
Các ĐHQG, ĐH vùng và trường/nhóm trường ĐH đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển

"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí

12:03:58 18/10/2021
Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên) của Đại học Ngoại thương (FTU) trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?

10:48:53 18/10/2021
Chúng tôi cho rằng việc chương trình giáo dục phổ thông 2018 gộp 6 phân môn vào nội dung giáo dục địa phương là chưa hợp lý, gây khó khăn cho các nhà trường.

Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?

10:44:27 18/10/2021
 Sau mấy tháng mệt nhoài với những giờ miệt mài học qua màn hình máy tính, cả người dạy lẫn người học đều trông chờ ngày được đến trường.

Đưa con từ cuộc sống 'số' về cuộc sống 'thật', cũng phải có 'quy trình'

10:41:21 18/10/2021
Sau nhiều tháng quanh quẩn trong nhà, làm bạn với tivi, điện thoại, máy vi tính, trẻ em ở nhiều nơi kiểm soát dịch tốt dần trở lại lịch sinh hoạt như trước đây. Cha mẹ cần làm gì để cùng con chuyển từ cuộc sống số sang cuộc sống thật?

Khổ như giáo viên mùa Covid: Học sinh hỏi nhiều, phụ huynh gọi điện mắng!

10:39:23 18/10/2021
Nhiều hôm, phụ huynh gọi điện mắng giáo viên, nào là cô dạy sao mà con tôi không hiểu bài. Cô giảng nhiều quá. Cô dạy kiểu gì mà khiến cháu chán học nằm ngủ...

"Đừng cố làm bài điểm 10" - Quan điểm giáo dục kì lạ của nữ giáo sư Trung Quốc có con đạt giải Nobel Vật lý

10:29:59 18/10/2021
Không ép buộc, không gây áp lực - chắc hẳn là một phương pháp giáo dục mà ít bậc phụ huynh nào làm được!

Đừng dồn dập cho học bù khi học sinh trở lại trường

07:52:22 18/10/2021
Nhiều tỉnh thành đang tính toán lộ trình an toàn để học sinh quay trở lại trường sau ngày dài giãn cách. 

Trường ĐH có kế hoạch dạy thực hành, thực tập ra sao?

07:50:26 18/10/2021
Do dịch Covid-19, sinh viên học trực tuyến từ học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 tới nay. Dù đã bắt đầu năm học mới nhưng nhiều học phần bắt buộc thực hành, thí nghiệm và thực tập vẫn chưa thực hiện được. 

GS Việt ở Mỹ: Học online, trách nhiệm lớn nhất thuộc về nhà quản lý

07:36:22 18/10/2021
Mới đây, GS Phan Văn Tuộc, GS Toán của Trường ĐH Tennessee (Mỹ) đã có những chia sẻ với VietNamNet về việc học trực tuyến tại Mỹ.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc

07:33:31 18/10/2021
Hàng chục nghìn sinh viên bị chậm trễ giấc mơ du học Úc gần 2 năm vì chưa thể nhập cảnh. Dịch Covid-19 đã gây tác động nặng nề đến ngành giáo dục và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều sinh viên.

Tốn 7,2 triệu đồng học chỉ bồi dưỡng môn Khoa học tự nhiên cũng chỉ để cho có

07:28:26 18/10/2021
Tiếng là học Môn Khoa học tự nhiên nhưng lại ghi chép kiến thức của 3 môn ra 3 cuốn vở riêng biệt, bởi nếu ghi chung 1 cuốn vở học sinh sẽ không thể ôn tập được.

Ứng dụng HLU Connect và Cuốn Sổ tay sinh viên – Món quà chào đón các Tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội

07:18:33 18/10/2021
Kỳ tuyển sinh năm 2021 là một kỳ tuyển sinh có nhiều trải nghiệm đặc biệt đối với các tân sinh viên trên khắp cả nước, trong đó có các tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội.

Gỡ khó trong dạy và học trực tuyến

07:14:40 18/10/2021
Từ ngày 19/9 đến nay, dịch Covid-19 ở Hà Nam diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng tại trường học, khu công nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Các trường sư phạm đào tạo theo mô hình đa ngành

06:18:22 18/10/2021
Các trường sư phạm đã, đang và sẽ thay đổi về mô hình, theo đó đa ngành là xu thế lớn, xu thế tất yếu, nhất là khi thực hiện tự chủ đại học.

Sinh viên đại học có cần giáo viên chủ nhiệm?

06:18:18 18/10/2021
Không chỉ bậc phổ thông, giáo viên chủ nhiệm vẫn được duy trì tại một số trường đại học bên cạnh đội ngũ cố vấn học tập. Vì sao một số trường ĐH vẫn cần lực lượng giáo viên chủ nhiệm?

Các trường sư phạm nhanh nhạy chuyển hướng đào tạo

06:17:22 18/10/2021
Thời gian qua, để đáp ứng Chương trình phổ thông 2018, các trường sư phạm trên cả nước không chỉ chuyển hướng đào tạo để nâng chất lượng đầu ra mà còn chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng cho các giáo viên phổ thông.

4 điều cần tránh để nói tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn

06:17:19 18/10/2021
Theo Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, nếu quá cầu toàn, chỉ chú trọng các từ vựng và cấu trúc phức tạp, người học rất khó nói tiếng Anh trôi chảy nhanh chóng.

Thống nhất chuẩn chuyên môn trong đào tạo giáo viên

06:17:12 18/10/2021
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Hoàng Minh Sơn đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các trường đại học sư phạm, cơ sở đào tạo giáo viên trên cả nước.

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Có thể bạn quan tâm

Lan Ngọc - Thúy Ngân không còn gì để mất trên đất Hàn Quốc: Hết cắn đến chơi chiêu nắm quần!

Show việt

12:33:23 18/10/2021
Cặp chị em Lan Ngọc - Thúy Ngân khiến các thành viên nam phải phục sát đất vì tinh thần máu chiến dữ dội ở Running Man Việt.

Mùa lạnh thì hay lười, khuyên bạn nên tậu kem dưỡng mặt kiêm dưỡng thể ngay cho khỏe

Làm đẹp

12:32:28 18/10/2021
Loại kem dưỡng 2 trong 1 này vẫn hiệu quả lắm đó nha.

Mỹ nhân Cbiz khoe lưng trần: Nhiệt Ba kinh diễm, Dương Mịch ngại ngùng vì sự cố, sốc nhất là màn hóa "gái hư" của Lưu Thi Thi

Phong cách sao

12:29:45 18/10/2021
Các mỹ nhân đều để lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi khoe lưng trần.

Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?

Hậu trường phim

12:25:22 18/10/2021
Người đẹp TVB này đã tự hủy nghiệp diễn của mình chỉ vì cơn hứng tình nhất thời.

Người phụ nữ bị giật đồ liên tiếp 2 lần trong chớp nhoáng, số nhọ nhất năm là đây

Netizen

12:19:52 18/10/2021
Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội ghi lại sự việc xảy ra với người phụ nữ dưới đây khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười vì quá đen đủi.

Doanh số bán album K-pop tăng mạnh nhất trong một thập kỷ

Nhạc quốc tế

12:19:23 18/10/2021
Theo số liệu thống kê của Cục Hải quan Hàn Quốc, trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu từ album nhạc K-pop đạt 173,948 triệu USD, tăng 119,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy mức độ đại chúng của album K-pop ở nước ngoài.

V-League 2022: Tìm phương án tổ chức tối ưu

Bóng đá việt nam

12:15:15 18/10/2021
Sau khi V-League 2021 buộc phải hủy, các nhà tổ chức bóng đá trong nước đã lên những phương án để V-League 2022 trở lại.

Sa Pa lạnh 11 độ C, rét nhất từ đầu Đông tới nay

Đời sống

12:09:42 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (18/10), nhiệt độ của tỉnh Lào Cai đột ngột giảm thấp, trong đó vùng núi Sa Pa 11,4 độ C lạnh nhất từ đầu Đông tới nay.

Quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư như thế nào?

Sức khỏe

12:04:38 18/10/2021
Các nghiên cứu cho thấy, mâm xôi đỏ hay phúc bồn tử cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, ellagitannin, anthocyanins, axit phenolic... giúp giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa, chống viêm...

Cách làm Nama Chocolate tại nhà chuẩn vị, ngon như mua ngoài hàng

Ẩm thực

12:01:35 18/10/2021
Cách làm Nama Chocolate tại nhà không khó, chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay món Nama Chocolate mang vị tươi mát ngọt thơm nguyên chất.

Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp

Sao châu á

11:59:35 18/10/2021
Thông tin nam diễn viên đình đám Kim Seon Ho của Hometown Cha-Cha-Cha vướng nghi vấn lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm

Nhạc việt

11:53:33 18/10/2021
Sau nhiều tháng dài diễn ra ồn ào cát xê, chiều ngày 11/10, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã trao toàn bộ số tiền đi hát, đồng thời gửi thêm 500 triệu cho Hồ Văn Cường và gia đình như lời hứa của người quá cố.