Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con “quái thú”?

Người ta vẫn kể lại rằng họ nghe thấy những âm thanh kỳ lạ từ chiếc giếng cổ này.

Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con quái thú? - Hình 1

Với sự phát triển của thời đại và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các gia đình hiện nay đều có nước máy, chỉ cần mở vòi là có thể sử dụng nước bất cứ lúc nào. Nhưng đối với người xưa, giếng là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Bắc Kinh là cố đô của 5 triều đại ở Trung Quốc. Người dân đã sống ở đây từ bao đời nay. Theo đó, các giếng cổ cũng tồn tại nhiều hơn cả. Đặc biệt nhất là giếng nằm gần cầu Bắc Tân. Tên của nó là giếng Tỏa Long.

Sở dĩ chiếc giếng cổ này nổi tiếng vì tại đây có một số câu chuyện kỳ lạ khiến người ta ghê sợ.

Có người nói giếng Tỏa Long này thường có mùi hôi, khá hăng và có cảm giác như mùi máu. Cũng có người nói rằng tại đây có sợi xích khóa rồng, nếu kéo xích thì trong giếng sẽ có âm thanh lạ.

Vậy ai đã xây dựng cái giếng này? Bên trong này có gì?

Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con quái thú? - Hình 2

Hình minh họa. Ảnh: Sohu

Video đang HOT

Năm 1421, Minh Thành Tổ (ban đầu gọi là Minh Thái Tông) chính thức dời đô từ Nam Kinh về Bắc Bình (tên cũ của Bắc Kinh). Tuy nhiên, ông phải mất 20 năm mới có thể dời đô thành công. Điều kỳ lạ là trong quá trình di dời, Minh Thành Tổ liên tục gặp phải trở ngại. Ví dụ một công trình vừa xây xong thì vài ngày sau bị sét đánh và gây ra hỏa hoạn.

Lúc này các cận thần kinh hãi nên thuyết phục ông trở về Nam Kinh càng sớm càng tốt.

Một trong những điều kỳ lạ nhất liên quan đến giếng Tỏa Long, theo truyền thuyết, một con rồng già đã cố thủ ở Bắc Bình từ rất lâu để canh giữ kho báu này. Tuy nhiên do Minh Thành Tổ thường xuyên phá rối nên con rồng rất không hài lòng. Vì vậy nó quyết định trừng phạt bằng cách gây ra một trận đại hồng thủy.

Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con quái thú? - Hình 3

Hắc y tể tướng Diêu Quảng Hiếu. Ảnh: Sohu

Ngược lại, Minh Thành Tổ không sợ hãi mà tìm đến “hắc y tể tướng” Diêu Quảng Hiếu để đối phó với con rồng này. Người này thông thạo tam giáo và có địa vị đáng kể vào thời điểm đó. Ngoài ra, ông còn được mệnh danh là hóa thân của “Hàng Long La Hán”.

Diêu Quang Hiếu đã giúp Minh Thành Tổ hàng phục con rồng già này. Ông đã ném nó xuống một cái giếng bên cạnh cầu Bắc Tân và “phong ấn” tại đó. Đồng thời ông cũng yêu cầu thuộc hạ mang sợi xích sắt dày đã chuẩn bị từ trước để trói con rồng già xuống đáy giếng.

Để đề phòng con quái thú có thể xổng ra, Diêu Quảng Hiếu đã cho người xây dựng trên giếng một ngôi đền có ba sảnh để trấn áp. Mặc dù đây là một câu chuyện dân gian, nhưng cả giếng Tỏa Long và đền Trấn Hải đều có thật.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, các chuyên gia đã sử dụng các dụng cụ hiện đại để khảo sát chiếc giếng kỳ quái này. Kết quả, họ nhận ra đây là giếng dựng đứng tự nhiên, đầu dưới thông với sông ngầm. Cái gọi là “rồng gầm” thực chất đó là âm thanh tạo ra do ma sát giữa xích sắt và thành giếng. Vì những người dân thường truyền tai nhau những câu chuyện bí ẩn nên tự nhiên sinh ra tâm lý sợ hãi.

Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con quái thú? - Hình 4

Hình minh họa giếng Tỏa Long. Ảnh: Sohu

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng tìm thấy một mảnh sắt có “mùi máu” nồng nặc. Tuy nhiên, họ không công bố thông tin liên quan đến mảnh sắt này và lý do vì sao nó lại có mùi như vậy, cũng như không khám phá lại giếng Tỏa Long.

Từ đó cho đến nay, giếng Tỏa Long vẫn là nơi lưu giữ những truyền thuyết về một con rồng vẫn đang sống bên dưới và những câu chuyện kỳ lạ.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới

Sau một thời gian nghe thấy âm thanh kỳ lạ dưới cái giếng khô, người đàn ông quyết định báo cảnh sát tới điều tra.

Trong quá trình phát triển của lịch sử Trung Quốc, văn hóa lăng mộ luôn chiếm một vị trí quan trọng. Người xưa tin rằng sau khi qua đời, con người sẽ bước sang một thế giới khác, do đó độ sang trọng của các lăng mộ sẽ quyết định họ có được sống cuộc đời giàu sang khi bước sang thế giới ấy hay không. Trong quá trình phát triển của khảo cổ học hiện đại, vô số lăng mộ quý giá đã được khai quật, tiết lộ nhiều thông tin thú vị về lịch sử. Mới đây, một ngôi mộ cổ cũng được người dân vô tình phát hiện, ẩn chứa nhiều điều bí ẩn chưa được lý giải.

Theo đó, gia đình ông Li sống tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, có một cái giếng cổ trong vườn nhà. Cái giếng nhiều năm đã không còn nước nên ông Li không hề để tâm, đoái hoài đến nữa. Những năm 1980, ông Li giống như nhiều gia đình khác chọn chăn nuôi để phát triển kinh tế. Ông đã xây dựng một chuồng lợn trong sân nhà, gần cái giếng cổ.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới - Hình 1

Thế nhưng từ khi xây dựng xong chuồng lợn, ông Li bắt đầu nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ cái giếng, ban đêm lại càng nghe rõ hơn. Điều này khiến ông Li cảm thấy lo lắng, sợ rằng những kẻ trộm lợn có thể ẩn nấp dưới đáy giếng, gây thiệt hại cho gia đình mình.

Sau đó, tin đồn chiếc giếng cổ trong nhà ông Li phát ra tiếng động kỳ lạ đã lan truyền. Nhiều người dân mê tín và lạc hậu bắt đầu tin rằng cái giếng này ẩn chứa một thế lực tâm linh nào đó, không ai dám lại gần. Tuy nhiên, ông Li lại là người không mê tín, không tin vào những điều thần bí. Trong một lần đi kiểm tra chuồng lợn, ông phát hiện bên cạnh cái giếng có một hố lớn, dường như mới được đào. Cuối cùng, ông Li quyết định tìm đến cảnh sát nhờ giúp đỡ, điều tra về bí ẩn dưới giếng cổ.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới - Hình 2

Sau khi đến hiện trường điều tra, cảnh sát cho rằng chiếc hố bên cạnh cái giếng trong nhà ông Li có dấu vết của những kẻ trộm mộ. Đây có lẽ cũng chính là nguyên nhân gây ra những âm thanh kỳ lạ vào ban đêm. Để xác minh điều này, cảnh sát địa phương đã liên hệ với các chuyên gia di tích văn hóa khẩn trương đến nơi để khai quật, điều tra. Sau nhiều lần kiểm tra, các nhà khảo cổ học kết luận quả thực có một ngôi mộ cổ lớn được chôn cất dưới sân nhà ông Li.

Sau khi biết được điều này, nỗi lo lắng trong lòng ông Li đã được giải tỏa. Để giúp ích cho công cuộc khai quật mộ cổ, gia đình ông Li cũng đồng ý chuyển tới nơi khác sinh sống.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới - Hình 3

Sau đó, ngôi mộ cổ phía dưới cái giếng cạn được khai quật thành công và các chuyên gia phát hiện ra rằng có nhiều dấu vết của những vụ trộm trong đó, tuy nhiên họ vẫn tìm được hơn 1.000 di vật văn hóa quý giá bên trong ngôi mộ.

Sau khi đem những di vật này đi phân tích, các chuyên gia khẳng định rằng chủ nhân của ngôi mộ cổ này thuộc về Cao Dương - hoàng đế đầu tiên của triều đại Bắc Tề trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Đây từng là một vị vua anh minh và sáng suốt, đạt được những thành tựu chính trị to lớn, thường xuyên khuyến khích nông nghiệp và giáo dục. Thế nhưng trong những năm cuối đời, ông dần quên đi khát vọng ban đầu của mình, trở nên tàn bạo, ham hưởng lạc hư vinh, cuối cùng qua đời năm 34 tuổi do uống quá nhiều rượu, kết thúc cuộc đời huyền thoại của mình.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới - Hình 4

Ngoài những di vật văn hóa được khai quật, các nhà khảo cổ còn tìm được những bức tranh tường trong lăng mộ của hoàng đế Cao Dương, có ý nghĩa nghiên cứu lịch sử quan trọng. Những bức tranh tường này có thể giúp ích cho việc nghiên cứu về phong tục tập quán, xã hội thời Bắc Tề, vốn còn hạn chế thông tin.

Sau này, những di vật và những bức bích họa trong lăng mộ hoàng đế Cao Dương đã được chuyển đến Bảo tàng tỉnh Hà Bắc để gìn giữ và bảo tồn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Người phụ nữ giật mình khi nhận được 31 chiếc bánh mỳ do con trai 2 tuổi đặt qua ứng dụng
15:21:39 18/05/2022
Bí mật 'ô cửa' trên sao Hoả nghi của người ngoài hành tinh
15:28:10 17/05/2022
Người phụ nữ cải trang thành đàn ông suốt 30 năm để nuôi con
10:12:32 19/05/2022
Phát hiện dấu vết 'loài người ma' tuyệt chủng ở dãy Trường Sơn?
15:03:43 18/05/2022
Mòng biển thản nhiên vào siêu thị lấy trộm đồ
15:11:35 18/05/2022
25 lần trượt đại học, ông chú 55 tuổi vẫn thi vào trường mơ ước
20:37:54 18/05/2022
Lầu Năm Góc thừa nhận chưa giải thích được UFO
10:02:18 18/05/2022
Phát hiện sinh vật gần 1 tỉ năm tuổi, có lẽ còn sống
20:30:44 18/05/2022
Lần đầu tiên trồng cây trong đất lấy từ Mặt trăng
06:48:02 19/05/2022
Mặc 111 chiếc áo phông, người đàn ông chạy để lập kỷ lục
20:11:18 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông
08:16:31 19/05/2022
Vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ tiền tỷ: Công an có kết luận chính thức
07:28:13 19/05/2022
Hé lộ góc khuất không ai biết của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn
09:10:22 19/05/2022
Hải Tú khoe loạt ảnh mới: Ngồi trong xe Sơn Tùng, ra dáng phu nhân chủ tịch
09:27:39 19/05/2022
Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình
08:59:33 19/05/2022
Kiều Minh Tuấn - Quách Ngọc Ngoan ngày càng 'mlem' sau khi chia tay người tình
09:56:44 19/05/2022
Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích
09:26:32 19/05/2022
Lý Nhã Kỳ tung ảnh tình tứ với “chồng” tài tử Hàn Quốc
08:07:56 19/05/2022
Chị gái Đặng Thu Thảo bóc P.L: 'Vợ bé mưu mô, lấy tài sản đâu dễ'
06:30:12 19/05/2022
Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nhảy cực sung bên cạnh ST. Sơn Thạch, MQH thân thiết của cả 2 khiến CĐM chú ý
08:47:50 19/05/2022

Tin mới nhất

Cầu hôn bạn gái ngay trong đám tang

15:08:41 18/05/2022
Một người đàn ông Nam Phi gần đây đã gây tranh cãi khi quyết định cầu hôn bạn gái trong đám tang của cha cô. 

5.200 chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới lạch bạch trên bãi biển trong cuộc diễu hành kỷ lục

09:57:00 18/05/2022
Hàng ngàn con chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới tràn vào bờ thực hiện cuộc diễu hành chưa từng có trên đảo Phillip, Australia

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

14:22:34 17/05/2022
Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ đã phá kỷ lục chạy 100m tại Thái Lan với tư cách vận động viên hạng 100 - 105 tuổi khi hoàn thành quãng đường này với thời gian là 27,...

Trong lịch sử, nữ thái giám thực sự tồn tại, và quá trình thanh lọc của họ tàn nhẫn hơn so với nam thái giám rất nhiều

09:33:09 17/05/2022
Trước khi vào cung làm thái giám, các nam nhân sẽ phải tịnh thân (bị thiến) nhằm tránh xảy ra những chuyện nam nữ phiền phức chốn hậu cung. Vậy còn nữ thái giám thì sao, quá trình tịnh thân của họ sẽ diễn ra như thế nào?

Bị mắc kẹt trong nhà nhiều ngày vì đàn ong bắp cày khổng lồ xâm chiếm

18:32:25 16/05/2022
Một gia đình đã buộc phải cố thủ trong nhà sau khi đàn ong bắp cày khổng lồ xâm chiếm khu vườn, toàn bộ không gian xung quanh

Tỷ phú nổi tiếng nửa đêm lái xe đi trộm đồ, lý do ai cũng sốc

11:36:58 16/05/2022
Khi kiểm tra camera, các cảnh sát nhận ra nghi phạm lấy cắp những hộp gỗ bên đường là một tỷ phú nổi tiếng ở địa phương

Hy hữu: Bố mẹ kiện con trai 650.000 USD vì không chịu sinh cháu

10:04:14 16/05/2022
Mong đợi có một đứa cháu để bế bồng trong những năm nghỉ hưu, nhưng cậu con trai mãi không chịu sinh con vì vậy cặp vợ chồng già đã quyết định khởi kiện. 

Đàn cừu bị bỏ tù vì ăn cỏ bất hợp pháp, chủ nuôi phải tới bảo lãnh

08:23:47 16/05/2022
Chị Reyna Morales, chủ của đôi cừu phản đối bản án và cho rằng việc bỏ tù chúng chính là ngược đãi động vật

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong

14:21:23 15/05/2022
Các nhà khoa học đã nhanh chóng khôi phục lại sự sống của các tế bào cảm quang trong mắt người chết, mang đến đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu não bộ và thị lực ở người

Thót tim màn biểu diễn với lửa ảo diệu của cô dâu chú rể ngay tại tiệc cưới

14:17:56 15/05/2022
Đám cưới của cặp đôi Gabe Jessop và Ambyr Bambyr khiến những quan khách tham dự cũng như người xem video phải giật mình lo lắng khi thực hiện màn biểu diễn với lửa ngay tại bữa tiệc

Cặp sinh đôi chào đời khi mới hơn 22 tuần tuổi sống sót thần kỳ

11:53:25 15/05/2022
Cặp chị em sinh non nhất thế giới Kambry và Keeley Ewoldt chào đời khi mới 22 tuần và 1 ngày đã vượt qua cửa tử thần, sống sót thần kỳ, hiện đã 3 tuổi

Chuyến đi bộ từ núi ra biển dài 1.890 km của người đàn ông gây sốt

08:10:36 15/05/2022
Một người đàn ông đã hoàn thành chuyến đi 1.890 km kéo dài 5 tháng dọc theo đường mòn từ núi đến biển ở bắc Carolina, Mỹ

Gia đình hốt hoảng phát hiện 4 con trăn khổng lồ giao phối ngay trong nhà

07:07:34 15/05/2022
4 con trăn thảm khiến một gia đình ở Buderim, Australia hoảng sợ sau khi xâm chiếm và tìm cách giao phối ngay tại đó.Một gia đình ở Buderim, Queensland, Australia đã phải đối phó với 4 con trăn thảm lớn xâm chiếm ngôi nhà của họ từ sân ...

Cô gái trẻ liều lĩnh phẫu thuật chia đôi lưỡi để nếm thử hai loại thức ăn cùng một lúc

06:54:42 15/05/2022
Cô gái trẻ phẫu thuật tách lưỡi của mình gây sốt trên mạng xã hội vừa chia sẻ kinh nghiệm nếm thức ăn hai vị cùng một lúc

Bộ xương khủng long bán được giá khủng, vì sao giới khoa học không vui?

17:26:18 14/05/2022
Một người mua giấu tên đã ra giá 12,4 triệu USD cho bộ xương của một con khủng long Deinonychus, được nhà Christie s đưa ra đấu giá hôm 12.5 ở New York

Đám tang 1,5 triệu USD làm dậy sóng dân mạng Trung Quốc

17:22:53 14/05/2022
Những đám tang xa hoa là một phần quan trọng của văn hóa nông thôn Trung Quốc, nhưng việc một tang lễ tiêu tốn hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu USD) đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi

Sự thật về ‘khung cửa của người ngoài hành tinh’ trên sao Hỏa

15:18:24 14/05/2022
Cấu trúc giống như khung cửa của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa được giới chuyên môn cho rằng là một cấu trúc tự nhiên

Bị truy tố vì lao siêu xe xuống bậc thang di sản ở Rome

14:41:03 14/05/2022
Một người đàn ông Ả Rập Xê Út bị tạm giữ và truy tố sau khi lái siêu xe xuống Bậc thang Tây Ban Nha, công trình di sản nổi tiếng ở Rome (Ý)

Phát hiện hồ nước mang bí mật lịch sử 34 triệu năm ở Nam Cực

14:37:43 14/05/2022
Các nhà khoa học phát hiện hồ nước lớn có kích thước cỡ một thành phố nằm bên dưới tảng băng lớn nhất Nam Cực

Choáng với màn trồng cây chuối của người đàn ông 75 tuổi lập kỷ lục thế giới

14:06:41 14/05/2022
Người đàn ông 75 tuổi đến từ Canada xuất sắc ghi tên vào sách kỷ lục thế giới khi trở thành người cao tuổi nhất thực hiện động tác trồng cây chuối

Có thể bạn quan tâm

Vụ ly hôn ngàn tỷ xong xuôi, lời khuyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc chọn chồng gây sốt trở lại

Tình yêu

12:51:07 19/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên không chỉ nổi tiếng một đại gia khét tiếng trong giới kinh doanh, câu chuyện đời tư của ông vua cà phê cũng nhận được sự chú ý của du lịch

Lý Băng Băng tuyên bố không bao giờ kết hôn, khối tài sản kếch xù để lại cho ai?

Sao châu á

12:49:27 19/05/2022
Nhiều người không khỏi bất ngờ khi nữ diễn viên Lý Băng Băng tuyên bố sẽ không bao giờ kết hôn, thậm chí còn lên kế hoạch để lại toàn bộ gia sản cho cháu gái và cháu trai

Đâm tài xế xe ôm cướp tài sản, khi bị lộ uống thuốc trừ sâu tự tử

Pháp luật

12:48:46 19/05/2022
Khoảng 18h20 ngày 2/5/2022, Trần Bé Mười đón xe ôm của anh Chau Khon (SN 1990, quê An Giang) tại giao lộ Nguyễn Văn Tiết-Quốc lộ 13 (TP Thuận An, Bình Dương) để đi khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

MU tốn 16,9 triệu bảng cho mỗi điểm ở Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

12:48:10 19/05/2022
Man United là đội phải chi nhiều tiền nhất cho mỗi điểm số tại Premier League mùa này, lên tới 16,9 triệu bảng. Quỷ đỏ đã trả những khoản phí lớn cho Jadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo vào mùa hè năm ngoái với tổng số tiề...

Mẹ ruột NSND Hồng Vân hiếm hoi lộ diện, thân thế khủng cùng ngoại hình tuổi 82 khiến CĐM ngỡ ngàng

Sao việt

12:46:15 19/05/2022
Sáng 19/5, NSND Hồng Vân hào hứng khoe ảnh chụp cùng mẹ ruột lên trang cá nhân. Nữ diễn viên cho biết cả hai đang trên đường đi thăm cháu ngoại ở Mỹ. Trước đó cô có thời gian sang sống cùng con gái để chăm sóc trước ngày sinh nở

Giá heo hơi hôm nay 19/5: Diễn biến trái chiều

Đời sống

12:39:39 19/05/2022
Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay điều chỉnh trái chiều từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

Bóng đá việt nam

12:30:32 19/05/2022
Quá khó khăn cho ông Shin, theo dự đoán của chúng tôi, có thể ông Shin ghi thêm nợ trước Thái Lan kể từ chung kết AFF Cup 2021. HLV Shin Tae-yong mắc nợ HLV Polking ở chung kết AFF Cup 2021 tại Singapore khi Indonesia để Thái Lan lên ng...

Phú Quốc khác lạ với những góc nhìn trên cao

Du lịch

12:27:07 19/05/2022
Hòn đảo xinh đẹp ở phía Tây Nam đất nước với tên gọi Phú Quốc từ lâu đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển trải dài, bờ cát trắng tinh mời gọi. Nhân dịp khám phá đảo Ngọc vào mùa Hè ươm nắng, ngoài những hình ảnh quen ...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/5: Đồng đô la lấy lại đà tăng

Thế giới

12:18:44 19/05/2022
Tại thị trường trong nước, sáng 19/5, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ở mức 23.140 đồng/USD giảm 20 đồng/USD với phiên giao dịch trước. Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch NHNN giữ ở ...

Quên tắt núm chìa khoá smartkey: Cách mở khoá dễ dàng

Xe máy

12:07:43 19/05/2022
Đặc điểm nổi bật nhất của loại khoá thông minh smartkey này là sử dụng sóng vô tuyến để đóng/mở xe, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.Smartkey là một trong những dòng khóa có tác dụng chống trộm được trang bị trên một số dòng xe máy...

CĐV bóng chuyền Thái Lan đòi BTC kiểm tra giới tính của Bích Tuyền

Sao thể thao

12:07:15 19/05/2022
Sau khi được tung vào sân, đối chuyền Bích Tuyền thi đấu xuất sắc mang về 11 điểm quý giá, tuy nhiên các NHM bóng chuyền Thái Lan lại đòi BTC kiểm tra lại giới tính của cô nàng vì sợ Mananga thứ 2

2 cách nấu bò kho chay thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

12:06:01 19/05/2022
Cách nấu bò kho chay sẽ mang đến món ăn dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người ăn chay, ăn kiêng. Món ăn hứa hẹn sẽ mang đến hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng không kém gì món bò kho mặn