‘Giấy chuyển viện là miếng mồi béo bở của tiêu cực’

Gửi ý kiến về VietNamNet, một độc giả cho rằng “ giấy chuyển viện là miếng mồi béo bở của tiêu cực”, cần phải bỏ vì bệnh nhân khổ sở khi phải chờ đợi xin được giấy, có khi phải mất vài ngày mới nhập được viện tuyến trên điều trị.

Tại phiên thảo luận ngày 20/11 về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) chia sẻ cử tri có ý kiến rất nhiều về việc đi khám, bệnh nhân phải đi xin giấy chuyển viện là “rất phiền toái, mất thời gian, mệt mỏi”.

Ông cho rằng việc có thêm “barrie đi xin giấy chuyển viện nên được bãi bỏ”. Đại biểu này đề nghị đẩy mạnh tiến trình thông tuyến (hiện đã thông tuyến huyện và tỉnh), thực chất hơn nữa. Đặc biệt, trong lần sửa đổi Luật BHYT sắp tới, cần cho phép người có BHYT muốn khám chữa bệnh ở đâu cũng được phù hợp với tình trạng bệnh tật, chất lượng khám, chữa bệnh, thời gian đi lại, điều kiện chăm sóc…

Phản hồi ý kiến này, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan khẳng định: “Vai trò giấy chuyển viện rất cụ thể, ghi rõ tình trạng lịch sử điều trị cũng như bệnh án, nên khi chuyển tuyến dù là giấy hay điện tử cũng rất cần thiết”.

Theo bà Lan, việc giảm thủ tục phiền hà cho người dân khi đi khám chữa bệnh phải đảm bảo sự bền vững của hệ thống y tế, tránh quá tải dồn lên tuyến trên.

“Giấy chuyển viện là miếng mồi béo bở của tiêu cực”

Ngay sau khi các bài viết đăng tải, VietNamNet nhận được nhiều ý kiến của các độc giả gửi về, với các luồng quan điểm khác nhau.

Video đang HOT

Độc giả H.T kể lại câu chuyện của bản thân là bệnh nhân ung thư vòm họng đã điều trị ổn định từ năm 2019. Dù vậy, mỗi lần xin bệnh viện chuyển tuyến lên Bệnh viện K khám, các bác sĩ tuyến dưới lại gây khó khăn, trong khi trang thiết bị và trình độ thầy thuốc không thể tốt như tuyến trung ương.

“Nhiều người bạn tôi ở các tỉnh, thành khác có BHYT còn bị tuyến dưới giữ lại không cho chuyển tuyến, một số người chấp nhận khám không hưởng BHYT, rất bất bình”, độc giả chia sẻ. Đồng thời, người này bày tỏ mong muốn Bộ Y tế điều chỉnh quy định phù hợp hơn, đặc biệt với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Tương tự, độc giả L.L cũng cho hay nhiều bệnh nhân mãn tính phải điều trị tại bệnh viện chuyên khoa nhưng năm nào cũng phải xin giấy chuyển viện, rất mệt mỏi. “Chỉ là hình thức thôi nhưng vẫn phải làm”, độc giả L. bình luận.

Giấy chuyển viện là miếng mồi béo bở của tiêu cực - Hình 1
Chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K (Hà Nội). Ảnh: Thạch Thảo

Bạn đọc Đ.V.T chia sẻ giấy chuyển tuyến “rất phiền phức” nên nhiều người không cần đến giấy này vẫn tự chuyển viện, tự chịu chi phí trái tuyến “để trị hết bệnh”. Đồng quan điểm, một độc giả cho rằng “giấy chuyển viện là miếng mồi béo bở của tiêu cực”, cần phải bỏ vì bệnh nhân khổ sở khi phải chờ đợi xin được giấy, có khi phải mất vài ngày mới nhập được viện tuyến trên điều trị.

Nhìn nhận ở góc độ khác, nhiều độc giả cho rằng nếu bỏ giấy chuyển viện, người dân dù bệnh nặng hay nhẹ cũng sẽ dồn lên bệnh viện tuyến cuối, không mấy ai khám chữa ở bệnh viện quận, huyện nữa, từ đó sẽ vỡ hệ thống y tế.

“Giờ đã phải xếp hàng từ 4-5h sáng lấy số rồi, nếu bỏ giấy chắc từ 2-3h sáng đi xếp gạch”, độc giả gửi bình luận. Còn độc giả X. đề xuất cần sự đầu tư đồng bộ nếu bỏ giấy chuyển viện để không xảy ra tình trạng nơi thiếu, nơi lại quá tải.

“Nếu các bệnh viện địa phương, y tế cơ sở được đầu tư trang thiết bị hiện đại, bác sỹ giỏi,… thì người dân sẽ yên tâm đến khám mà chẳng cần phải chuyển viện lên trên. Mỗi khi phải chuyển viện tuyến trên là người dân đi lại tốn kém lắm”, một ý kiến nêu.

“Không ai dám giữ bệnh nhân”

Liên quan đến việc chuyển tuyến bệnh nhân, thực tế, dù có nhiều cố gắng nhưng giữa các bệnh viện địa phương và trung ương vẫn sự chênh lệch về nhiều mặt, khiến xu hướng chuyển tuyến bệnh nhân nặng cao hơn.

Nói với VietNamNet sau khi theo dõi các bài viết và bình luận của độc giả, một giám đốc bệnh viện tuyến thành phố tại Hà Nội cho hay hiện “không ai dám giữ bệnh nhân”, phòng sự cố đáng tiếc.

Theo vị này, nếu bác sĩ cố giữ trong khi tình trạng bệnh nhân quá khả năng điều trị, bệnh nhân không may xảy ra tai biến, thầy thuốc và bệnh viện có thể phải “theo kiện cả đời”. Thay vào đó, các cơ sở tuyến dưới thường sẽ “chuyển non”, tức là thầy thuốc tuyến dưới vẫn có thể chữa được nhưng chưa chắc chắn nên không dám giữ.

Giấy chuyển viện là miếng mồi béo bở của tiêu cực - Hình 2
Nhiều ý kiến độc giả cho rằng nếu bỏ giấy chuyển tuyến sẽ có thể khiến bệnh nhân dồn hết lên tuyến trên gây quá tải. Ảnh: Thạch Thảo

Một bác sĩ công tác tại Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi mỗi ngày tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân, chia sẻ không ít lần phải nhận ca nặng chuyển từ tuyến dưới lên mà chưa được liên hệ trước. “Có bệnh nhân rất nặng, điều trị dài ngày nhưng chỉ được tóm gọn trong 2 dòng giấy chuyển viện nguệch ngoạc”, ông cho hay.

Trong tình huống bệnh phòng luôn quá tải, giường và máy thở không được chuẩn bị sẵn, thông tin diễn biến bệnh của bệnh nhân khai thác “bập bõm”, rất khó khăn cho bác sĩ phụ trách tiếp nhận khi không được liên hệ trước. Thầy thuốc mất nhiều thời gian để khai thác lại bệnh sử, chuẩn bị giường hồi sức, nhân lực, dẫn đến tăng cao nguy cơ mất thời gian vàng điều trị cho bệnh nhân. Đáng tiếc hơn, có những ca bệnh quá nặng, t.ử v.ong ngay trên đường vận chuyển.

Cũng có những trường hợp có thể điều trị tốt ở tuyến dưới, không cần thiết phải chuyển tuyến làm tăng cao chi phí cho người bệnh, tăng nguy cơ n.hiễm t.rùng bệnh viện và quá tải bệnh viện, nhưng rồi tuyến trên vẫn phải tiếp nhận.

Chuyển đổi số để người dân đỡ mệt mỏi

Đây là ý kiến được nhiều độc giả gửi về VietNamNet liên quan giấy chuyển tuyến. Bạn đọc tên T. cho rằng nên lập hồ sơ sức khỏe cá nhân điện tử, bệnh nhân đến cơ quan y tế nào cũng truy cập xem được, giảm thủ tục rườm rà và vấn nạn vòi tiền khi bệnh nhân có nhu cầu phải chuyển tuyến, chuyển viện.

Còn độc giả M.A cho rằng ứng dụng công nghệ có thể giúp quản lý bệnh án, giải quyết tình trạng chờ xin ký giấy chuyển viện, lỡ “giờ vàng” điều trị.

Trao đổi với VietNamNet, Tiến sĩ Nguyễn Khuyến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Hà Nội), nơi đã thực hiện bệnh án điện tử, cho hay khi quyết định chuyển bệnh nhân lên viện tuyến trên (cũng sử dụng hệ thống bệnh án tương thích), bệnh viện chỉ cần ấn nút, toàn bộ bệnh án điện tử sẽ được chuyển đi. Bệnh nhân không mất nhiều thời gian chờ đợi xin chữ ký, thủ tục ghi hồ sơ chuyển viện. Thầy thuốc tại tuyến trên sẽ nắm rõ tiền sử bệnh tật của ca bệnh sắp được chuyển đến.

Tuy nhiên, để chuyển tuyến bệnh nhân được hiệu quả nhất, theo ông Khuyến cần kết hợp telehealth (khám chữa bệnh từ xa), tránh tình trạng chuyển bệnh nhân “khống” (chuyển tuyến nhưng không khám tại tuyến dưới).

Để giúp kết nối tốt hơn giữa nhân viên y tế các tuyến và bệnh nhân nặng được chuyển tuyến phù hợp, thuận lợi, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hiện triển khai hệ thống Tele-ICU. Các bác sĩ đ.ánh giá với định hướng y tế không khoảng cách, có thể Tele-ICU sẽ là xu thế của chuyển tuyến bệnh nhân nặng trong tương lai.

Ông Khuyến cũng cho rằng việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử, sổ y bạ toàn dân rất quan trọng. Khi mọi thông tin lịch sử bệnh án được liên thông trong quản lý thì bệnh nhân mới được hưởng lợi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ?17:29Hai đối tượng d.ùng s.úng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh00:31Bắt kẻ trộm xe máy lẫn hàng hóa của nam shipper ở Củ Chi01:51Hi hữu: Sợ nạn nhân cảm lạnh, 2 kẻ cướp tài sản rồi đưa về nhà09:54Ukraine 'cần 3 chiến thắng' trên mặt trận quốc tế20:48Quá trình triệt phá đường dây mang thai hộ quy mô lớn tại Hà Nội08:11TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Công an Hóc Môn truy tìm xe tải liên quan vụ tai nạn khiến n.am s.inh lớp 12 t.ử v.ong24:11Báo tin giả bị thôi miên mất gần 200 triệu đồng để giãn nợ08:56Thủ tướng Ấn Độ bay trên chiến đấu cơ nội địa01:53Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng02:04Nga thưởng 8.000 USD cho nhóm binh sĩ phá hủy xe tăng Leopard 1A5 của Ukraine01:02Tai nạn nghiêm trọng giữa xe đầu kéo chưa có biển số và xe máy ở Bình Dương, 1 người không qua khỏi03:39Trải nghiệm sống xa hoa, khoe đồ hiệu lên mạng "sống ảo" nhưng không cần bỏ tiền túi03:08Kịp thời cứu sống nam thanh niên bị nước cuốn trôi từ bờ sông Long An đến TP.HCM03:50Cô gái bỏ việc văn phòng sau khi kiếm bộn tiền nhờ chụp ảnh bàn chân 30 phút mỗi ngày03:04Iran hoàn tất thỏa thuận mua chiến đấu cơ Su-35 của Nga02:46Va chạm trên cầu vượt Quang Trung, hai xe máy bốc cháy dữ dội, ùn tắc nghiêm trọng ở cửa ngõ TP.HCM03:10

Tiêu điểm

Mật ong rất tốt nhưng 5 nhóm người này không nên dùng
08:47:49 01/12/2023
Con bị phạt khi học môn liên kết, phụ huynh gửi đơn đến ban giám hiệu
07:28:28 01/12/2023
4 loại rau tuyệt đối không cho vào lẩu, cẩn thận kẻo rước hoạ
12:10:50 01/12/2023
Bị ngứa da, cô gái không ngờ mình mắc ung thư giai đoạn cuối
08:33:02 01/12/2023
Loại rau mọc um tùm như cỏ dại nhưng 'bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc'
19:36:33 30/11/2023
Cách chữa khô miệng hiệu quả tại nhà
10:23:26 01/12/2023
5 "không" khi ăn chuối, tránh rước họa vào thân
10:31:38 01/12/2023
Bé sơ sinh bị muỗi đốt vào trán, 2 ngày sau phải nhập viện gấp
06:42:47 01/12/2023
Hoại tử nặng do tự điều trị rắn cắn suốt 20 năm
10:34:13 01/12/2023
9 thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể trong mùa lạnh
08:42:53 01/12/2023

Thông tin đang nóng

N.ữ s.inh viên Đại học Hoa Sen đ.ánh bạn tại lớp, đòi đuổi việc giảng viên
12:59:03 02/12/2023
Nam Em tố phía Bạch Công Khanh "đ.âm sau lưng", bạn trai nguy hiểm tính mạng, nhờ pháp luật can thiệp
13:54:18 02/12/2023
Bố Doãn Hải My "lạnh lùng" suốt 2 đám cưới của ái nữ, bỗng thái độ lạ khi nghe nhắc đến Đoàn Văn Hậu
14:54:17 02/12/2023
Đỗ Mỹ Linh khoe thần thái chuẩn "dâu hào môn", được ông xã làm 1 việc chứng minh độ "cưng vợ"?
13:25:06 02/12/2023
Cường Đô La réo tên vợ Minh Nhựa, nhắc khéo lo mà giữ chồng, Mina Phạm thẳng mặt đáp 1 câu xanh rờn
14:31:05 02/12/2023
Huỳnh Tông Trạch gây sốt với nhan sắc "bất biến", 25 năm vào nghề vẫn khiến fan rần rần khi lộ diện
13:02:54 02/12/2023
Con gái Dương Mịch chịu nhiều áp lực, vướng nghi vấn bị trầm cảm
15:54:51 02/12/2023
Cô dâu bị khách mời cười cợt, ví nhan sắc như "quái vật", chú rể nói đúng 1 câu ai nấy liền xấu hổ
14:29:55 02/12/2023
Khoa Pug bị nói làm nghề "nhạy cảm", cặp kè phụ nữ U60 để kiếm tiền, chính chủ nói gì mà CĐM tá hỏa?
15:19:19 02/12/2023
Rộ tin Diệp Kha ngoại tình với Huỳnh Hiểu Minh, chồng cũ hot girl có tuyên bố "mập mờ" gây chú ý
14:19:30 02/12/2023

Tin mới nhất

Cách xử trí chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhanh chóng mẹ nên biết

18:11:21 02/12/2023
Ngoài những cách trên, mẹ có thể tham khảo thêm nhiều cách giảm chướng bụng đầy hơi ở trẻ khác để giúp con êm bụng, ngủ ngon và phát triển khỏe mạnh nhé.

7 thay đổi của cơ thể khi bạn ăn thịt nhiều quá mức

13:19:13 02/12/2023
Ăn thịt giúp cơ thể bổ sung lượng đạm cần thiết nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Loại trứng gà nào bổ dưỡng nhất?

09:25:50 02/12/2023
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Jess DeGore cho rằng việc chọn lựa loại trứng có thể khiến những người tiêu dùng băn khoăn khi muốn có được tối đa giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, đang có nhiều lầm tưởng về đ.ánh giá chất lượng trứng.

7 loại thực phẩm giàu protein, cung cấp nhiều dinh dưỡng có lợi cho người bệnh huyết áp cao

08:58:48 02/12/2023
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), kali là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất bạn có thể ăn nếu muốn hạ huyết áp. Kali làm dịu sự căng thẳng trong mạch m.áu và chống lại tác động của quá nhiều natri.

Thủ đoạn l.ừa đ.ảo bằng clip chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chữa bệnh trên mạng

08:44:35 02/12/2023
Thông tin trên được chia sẻ sau cuộc họp của Sở Y tế TP.HCM và các cơ quan liên quan về vấn đề tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng người dân.

Loại trái cây nổi tiếng bổ dưỡng nhưng 6 nhóm sau đây không nên ăn nhiều

08:32:05 02/12/2023
Quả bơ được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên nước ta. Do có nhiều công dụng với sức khỏe, bơ được nhiều người ưa chuộng.

Dọc mùng có tác dụng 'hút mỡ' nhưng tối kỵ với một số người

08:17:02 02/12/2023
Theo lương y Vũ Quốc Trung - Hội Đông y huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, dọc mùng còn gọi là bạc hà, mon thơm, được trồng nhiều ở các địa phương trong cả nước. Cây dọc mùng dễ phát triển ở nhiều loại đất khác nhau nhưng hay mọc ở nơi ẩm ...

Tái chế pin từ đèn lồng trung thu cũ, trẻ 8 t.uổi bị nổ dập nát bàn tay

21:48:35 01/12/2023
Các bác sĩ cảnh báo, có nhiều trường hợp trẻ sử dụng, tái chế pin từ đồ chơi cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương hết sức nặng nề.

Việt Nam tham gia thử nghiệm vaccine phòng lao mới

21:46:01 01/12/2023
Việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine phòng lao mới sẽ được triển khai tại 7 quốc gia ở các châu lục khác nhau, riêng châu Á có Việt Nam và Indonesia.

Chữa da rám nắng hiệu quả bằng vỏ cam

14:13:10 01/12/2023
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể khiến làn da bị cháy nắng. Việc da bị rám nắng cũng khá khó loại bỏ. Tuy nhiên, có một số cách làm da nhả nắng bằng vỏ cam nhanh, an toàn và dễ làm ngay tại nhà.

Miễn dịch kém nên ăn gì để tăng sức đề kháng phòng bệnh cúm A?

14:08:29 01/12/2023
Chế độ ăn cũng cần một số thực phẩm lên men giúp cho đường ruột khỏe mạnh, bổ sung lợi khuẩn các dạng: dạng uống, gói, nước hoặc sữa chua men sống bổ sung lợi khuẩn.

Uống trà xanh kết hợp với chanh có tác dụng gì?

14:06:45 01/12/2023
Chanh là nguồn cung cấp vitamin C, giúp giảm viêm, tăng cường chức năng tế bào miễn dịch. Trà xanh cũng có các hợp chất như EGCG có thể cải thiện chức năng miễn dịch và bảo vệ chống lại các rối loạn tự miễn dịch.

Chỉ đi bộ có giúp giảm cân, giảm vòng eo và giúp cơ bụng săn chắc?

12:28:51 01/12/2023
Đi bộ dài mang lại nhiều lợi ích, nhưng đi bộ ngắn, thường xuyên hơn cũng có thể tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, đi dạo sau mỗi bữa ăn cũng mang lại nhiều lợi ích.

Những tác dụng không ngờ từ củ đậu

12:26:00 01/12/2023
Củ đậu là nguyên liệu chế biến những món ăn vừa mát, vừa ngon. Bên cạnh đó bạn sẽ bất ngờ khi biết củ đậu cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Món ăn thần kỳ, dễ tìm giúp bệnh nhân ung thư "thoát hiểm"

12:18:47 01/12/2023
Các thay đổi bao gồm sự gia tăng tính đa dạng của các lợi khuẩn như Faecalibacterium, Eubacterium và Bifidobacterium, cũng như giảm vi khuẩn gây bệnh hoặc vi khuẩn cơ hội.

Các loại hạt có giúp giảm cân, làm đẹp da?

10:49:33 01/12/2023
Loại hạt này giàu các chất chống oxy hóa, giúp thải các độc tố ra khỏi làn da. Hạt hạnh nhân chứa rất nhiều mangan giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen.

Đu đủ, chuối, táo cung cấp nhiều dưỡng chất, chăm sóc mái tóc chắc khỏe

10:46:50 01/12/2023
Thường xuyên ăn táo, chuối, đu đủ giúp bổ sung nhiều chất chống oxy hóa, làm chậm sự tổn hại đối với da đầu và cải thiện mái tóc chắc khỏe hơn.

Có nên xóa nhiều nốt ruồi một lúc?

10:38:41 01/12/2023
Sau khi tẩy, xóa nốt ruồi chúng ta cần đặc biệt chú ý tới việc chăm sóc da vùng vừa tẩy, xóa. Nếu xóa nhiều nốt ruồi cùng một lần, việc chăm sóc da sau xóa sẽ gặp khó khăn, rất dễ để lại sẹo.

8 loại đồ uống đơn giản giúp trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân

10:27:46 01/12/2023
Nước dừa, nước chanh hay kombucha (trà lên men) là những thức uống giúp thúc đẩy trao đổi chất, tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.

Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi khiến fan háo hức khi nhận tin vui cùng "bạn trai" Lý Hiện

Sao châu á

18:28:09 02/12/2023
Sau gần 1 năm phát sóng, bộ phim Đi Đến Nơi Có Gió liên tục nhận được những tin vui về các đề cử lớn trong và ngoài nước. Điều này không khỏi khiến fan phim cảm thấy vô cùng vui mừng và hạnh phúc.

Fed có thể đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất

Thế giới

18:23:33 02/12/2023
Các quan chức Fed cho rằng vẫn phải quan sát thêm xu hướng giảm lạm phát về mức mục tiêu 2% trước khi có thể đưa ra một quyết định chính thức về việc dừng tăng lãi suất.

Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m

Tin nổi bật

17:52:25 02/12/2023
B.é t.rai 2 t.uổi ở Nghệ An mất tích bí ẩn đã được tìm thấy đang mắc kẹt tại một khe nước cách nhà chừng vài trăm mét.

Minh Huệ giành giải Á hậu 3 tại Mrs Grand International 2023

Sao việt

17:44:42 02/12/2023
Sau khi bước ra khỏi cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2023, Minh Huệ ngày thăng hạng về nhan sắc và trưởng thành hơn. Tại Mrs Grand Vietnam 2023, Minh Huệ đã đoạt giải Á hậu 4 cùng g.iải t.hưởng phụ Người đẹp tri thức .

Vì sao chủ facebook "đình đám" ở Tây Nguyên bị bắt lần 2?

Pháp luật

17:43:52 02/12/2023
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định đối tượng Trần Minh Lợi đã đăng 7 bài viết cùng 4 video trên trang facebook cá nhân của mình có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của một chánh án huyện.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 3/12: Song Tử phát triển, Thiên Bình tiêu cực

Trắc nghiệm

17:42:48 02/12/2023
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 3/12 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Song Tử có nhiều cơ hội phát triển, Thiên Bình cần tin tưởng vào bản thân.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 30 mâm cơm dân dã của mẹ đảm dành cho ngày mưa rét thêm ấm bụng

Ẩm thực

17:27:39 02/12/2023
Thời tiết chuyển mưa rét khiến mâm cơm gia đình càng trở nên hấp dẫn hơn, vậy hôm nay ăn gì? Chiêu đãi cả nhà món nào để thỏa cơn thèm chiếc bụng đói? Hãy cùng xem các gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Những bức tranh ảnh dù đẹp đến mấy khi bài trí 5 khu vực trong nhà lại thành đại kỵ, khiến 'lộc ra khỏi nhà'

Sáng tạo

17:26:13 02/12/2023
Bài trí tranh ảnh trong không gian sống tuy đẹp, nhưng theo phong thủy có những bức tranh dù đẹp đến mấy khi bài trí 5 khu vực nhà như phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ...

Hoàng Minh Hưng chính thức xin lỗi, CĐM cười lớn: "Lên mạng thì văn vở, bạn gái nhắn thì ngó lơ"

Netizen

17:22:24 02/12/2023
Sau những lùm xùm về mối quan hệ giữa mình và bạn gái cũ, Hoàng Minh Hưng đã chính thức gửi lời xin lỗi thông qua bài viết trên trang cá nhân của mình. Thế nhưng, thứ mà anh nhận lại được là cái lắc đầu ngao ngán của cộng đồng mạng.

Vợ Bùi Tiến Dũng thăng hạng xuất sắc, truyền thuyết gái 1 con là có thật

Sao thể thao

16:47:25 02/12/2023
Dianka Zakhidova - vợ của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến các fan trầm trồ bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng dù đã là gái một con .