Giấu vợ chuyện không biết chữ, 35 năm sau chồng có hành động khiến ai cũng rơi nước mắt

Bỏ học từ sớm và không biết chữ nhưng không dám nói với vợ, những hành động sau đó của người chồng đã gây “bão” mạng xã hội .

Clip: Ông Yasushi Nishihata hạnh phúc trong ngày tốt nghiệp lớp học chữ.

Một người đàn ông Nhật Bản đã giấu nhẹm việc mình không biết chữ với vợ, tuy nhiên chỉ khoảng nửa năm sau đã bị người vợ phát hiện ra. Nhiều năm sau đó, ông dành rất nhiều thời gian của mình để đi học chữ. Tới những năm tháng cuối đời, người chồng này đã có một quyết định vô cùng cảm động.

“Trước đây anh đã hứa sẽ viết cho em một bức thư tình nhưng anh lại không đủ can đảm để viết. Năm nay là năm thứ 35 kể từ ngày anh cưới em. Anh sẽ viết một bức thư tình trong ngày Giáng sinh để bày tỏ tình yêu mà anh dành cho em”. Đó là một phần nội dung trong lá thư tình mà ông Yasushi Nishihata, 85 tuổi, sống tại thành phố Nara, vùng Kinki, Nhật Bản , viết tặng cho vợ.

Giấu vợ chuyện không biết chữ, 35 năm sau chồng có hành động khiến ai cũng rơi nước mắt - Hình 1

Ông Yasushi và bà Akiko thời trẻ.

Cụ ông Yasushi vừa tốt nghiệp lớp học ban đêm của trường trung học cơ sở Kasuga vào tháng 3/2020, sau 20 năm học hành . Tại Nhật Bản , có khoảng 34 lớp học ban đêm như vậy. Có rất nhiều lý do với những học viên ở đây, có người không thể hoàn thành chương trình giáo dục do thời kỳ chiến tranh hỗn loạn, có những người không được đi học, có người quốc tịch nước ngoài muốn học tiếng Nhật.

Một trong số những trường hợp đặc biệt của lớp học ban đêm này là cụ ông Yasushi Nishihata. Ông sinh ra trong một ngôi làng miền núi của tỉnh Wakayama, là con trai cả, mẹ mất sớm, bố làm nghề nấu than. Do gia cảnh nghèo khó, ông Yasushi đã tự lập từ nhỏ, tự đi kiếm tiền phụ giúp bố bằng nghề phơi và bán giấy. Thời điểm đó, ông tự tiết kiệm được 20.000 yên (hơn 4,4 triệu đồng), là một số tiền khá lớn. Vì sợ mất, ông luôn mang theo mình kể cả khi đi học. Một lần, khi giáo viên nhìn thấy, đã đổ lỗi cho ông ăn trộm vì không tin ông có nhiều tiền như vậy. Quá xấu hổ, ông Yasushi quyết định bỏ học từ đó. Từ năm 12 tuổi, ông đã cùng bố ra ngoài làm việc như người lớn.

Năm 14 tuổi, ông Yasushi xin làm trong một quán cafe nhưng vì không biết chữ nên không thể đi mua đồ đạc, nhiều lần bị chủ đánh mắng. Những năm tháng sau đó của ông gặp rất nhiều chông gai và khó khăn. Năm 30 tuổi, ông gặp được một đầu bếp tại nhà hàng sushi ở thành phố Nara. Người này vô cùng tốt bụng, nhận ông vào làm mà không quan tâm lai lịch hay chuyện ông không biết chữ. Cũng tại đó, cuộc gặp gỡ định mệnh của cuộc đời ông đã đến.

Giấu vợ chuyện không biết chữ, 35 năm sau chồng có hành động khiến ai cũng rơi nước mắt - Hình 2

Một trong những lá thư tình mà ông Yasushi viết cho vợ.

Năm 35 tuổi, ông Yasushi gặp được bà Akiko, bằng tuổi mình, là một phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi, làm nghề hướng dẫn máy đánh chữ. Cả 2 yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và chẳng bao lâu thì tiến tới hôn nhân. Ông Yasushi đã giấu nhẹm chuyện mình không biết chữ với vợ vì xấu hổ, phải nửa năm sau đó mới bị phát hiện mình không thể đọc và viết.

Ban đầu, bà Akiko có vẻ ngạc nhiên, khiến ông Yasushi tưởng rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ chấm dứt tại đó. Nào ngờ, bà Akiko nói với chồng: “Hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ”. Kể từ đó, bà luôn ở bên giúp đỡ và động viên chồng học chữ. Vài năm sau, ông Yasushi cũng bắt đầu tham gia các lớp học ban đêm . Vì đã lớn tuổi nên việc học hành gặp không ít khó khăn, sau nửa năm ông Yasushi mới viết được tên và địa chỉ của mình. Thế nhưng sau vài năm, ông Yasushi đã thuộc hết bảng chữ cái, có thói quen mới là đọc báo mỗi ngày.

Giấu vợ chuyện không biết chữ, 35 năm sau chồng có hành động khiến ai cũng rơi nước mắt - Hình 3

Bà Akiko đã qua đời năm 2014.

Vào lễ Giáng sinh tuổi 71, ông Yasushi đã quyết định viết bức thư tình đầu tiên trong đời cho người vợ yêu quý đã gắn bó suốt 35 năm. Bức thư 7 trang đã khiến bà Akiko bật khóc nức nở. Những năm sau đó, ông Yasushi tiếp tục tặng cho vợ 2 bức thư tình lãng mạn khác, điều mà hiếm ai còn làm khi ở tuổi đó.

Thế nhưng vào trước Giáng sinh năm 2014, bà Akiko đã vĩnh viễn rời xa ông Yasushi, không kịp nhận bức thư tình thứ 4 trong đời mình.

Tháng 3/2020, ông Yasushi đã tốt nghiệp lớp học của mình ở tuổi 85 trong niềm hạnh phúc, đạt được mơ ước của cuộc đời. Giờ đây, ông đã có thể đọc và viết thành thạo. Nhìn lại bức thư tình thứ 3 mà ông từng viết cho vợ, cũng là lá thư cuối cùng mà bà Akiko nhìn thấy, câu cuối có viết: “Nếu có kiếp sau, anh vẫn muốn gặp lại em”.

Chuyện "gieo chữ" bên sườn núi Pu Si Lung

Bên sườn núi Pu Si Lung, các thầy, cô giáo điểm trường tiểu học Khoang Thèn vẫn hàng ngày miệt mài bám bản, bám lớp, "gieo" từng con chữ cho con em đồng bào địa phương.

Giờ tập đọc của lớp 2, điểm trường tiểu học Khoang Thèn, xã biên giới Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), tiếng đánh vần của học sinh ê a vang vọng núi rừng. Lớp học chưa đầy 10 học sinh, ai cũng chăm chú nhìn lên bảng, với bài giảng về nét đẹp của quê hương, đất nước.

Ngừng tay phấn, cô giáo Cao Thị Thanh Hương tâm sự, để có được tỷ lệ chuyên cần như hôm nay, các thầy cô giáo đã phải nỗ lực rất nhiều, vì mùa này các cháu thường theo cha mẹ đi nương, đi rừng. Người dân trên địa bàn phần lớn là hộ nghèo, thuộc dân tộc đặc biệt khó khăn, nên hầu hết bà con cũng không quan tâm tới việc học chữ của con em mình.

Chuyện gieo chữ bên sườn núi Pu Si Lung - Hình 1

Phần lớn các điểm trường bản tại xã biên giới Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu là các nhà học tạm

Quê cô Hương tại huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây (cũ), cô lên miền biên viễn Pa Vệ Sủ công tác, mặc cho gia đình, người thân ngăn cản. Những tưởng chỉ công tác một vài năm rồi xin chuyển vùng, nhưng mỗi lần dự định chuyển, nhìn các em học sinh, sống mũi cô lại thấy cay cay. Quyết định đó cũng vụt đi vài lần và khi lập gia đình, cô đã quyết định ở lại.

"Ở đây, địa bàn xa xôi, hầu hết học sinh là dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, nhiều em hoàn cảnh rất vất vả. Các em thường bỏ đi nương nhiều, nên khi đi vận động học sinh thì giáo viên cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thấy các cô giáo nói, hôm nay sắp đến 20/11 rồi thì các em cũng đi hái hoa dại về tặng cho các cô giáo ở bản. Cảm thấy rất là vui vì các em cũng đã biết ngày đó là ngày tri ân các thầy, cô giáo", cô giáo Hương tâm sự.

Chuyện gieo chữ bên sườn núi Pu Si Lung - Hình 2

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng các thầy, cô giáo nơi đây vẫn đang nỗ lực từng ngày để bám bản, bám lớp, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương

Trường Tiểu học Pa Vệ Sủ được sáp nhập cách đây 2 năm trên cơ sở của 2 trường tiểu học. Hiện, nhà trường có 33 lớp, gần 400 học sinh. Do thiếu thốn cơ sở vật chất, địa bàn rộng, nên hiện nhà trường vẫn duy trì việc dạy và học tại 14 điểm bản. Ngoài vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, dạy chữ, hàng ngày, các điểm trường phải thực hiện chế độ nuôi ăn bán trú và dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Thầy giáo Vũ Văn Viện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Pa Vệ Sủ cho biết, toàn trường hiện có 64 cán bộ, giáo viên. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng dịp này, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam như phát động thi đua điểm 10, tổ chức văn nghệ... Không có quà, hoa như miền xuôi, nhưng lời ca, tiếng hát của học sinh và sự cổ vũ, động viên của phụ huynh đến xem cũng là niềm động viên lớn để các thầy, cô giáo tiếp tục bám trường, bám lớp.

"Cũng có nhiều kỷ niệm với học sinh và đồng bào, tổ chức văn nghệ thì cũng được các cháu đến cổ vũ các thầy, các cô trong ngày này. Rồi bà con nhân dân đến cổ vũ phong trào, cùng tham gia các tiết mục văn nghệ mà nhà trường xây dựng lên. Giáo viên cũng chỉ mong các em đến trường, đến lớp đầy đủ, duy trì tỷ lệ chuyên cần để làm sao đảm bảo được chỉ tiêu, chất lượng giáo dục, như thế chúng tôi mới hoàn thành nhiệm vụ", thầy Viện nói.

Chuyện gieo chữ bên sườn núi Pu Si Lung - Hình 3

Ngày nhà giáo Việt Nam, món quà các em tặng cô là những cành hoa dại hái ven rừng

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Pa Vệ Sủ hiện có gần 300 học sinh, ở 8 lớp học, trong đó có gần 200 học sinh thuộc diện ăn ở bán trú. Nhờ sự tận tâm, tận lực của mỗi thầy cô trong trong truyền dạy con chữ và kiến thức khác, nên ngoài duy trì được sỹ số, chất lượng giáo dục trong nhà trường cũng không ngừng được nâng lên, có em đã đạt tới danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.

"Mấy năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh ra lớp được đảm bảo hơn. Năm học trước, nhà trường còn có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Đây là điều rất đáng mừng. Ngày hiến chương các nhà giáo mấy năm gần đây thì cũng đã có học sinh mang hoa rừng đến tặng các thầy cô. Việc làm này cũng đã phần nào động viên các thầy, cô giáo công tác ở vùng đặc biệt khó khăn này", thầy giáo Phan Thanh Hội, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Pa Vệ Sủ cho hay.

Chuyện gieo chữ bên sườn núi Pu Si Lung - Hình 4

Khó khăn, vất vả của các thầy, cô giáo đang được đền đáp khi các thế hệ học sinh người La Hủ đang lớn lên, với hy vọng mang kiến thức, kỹ năng sống đã được trang bị về xây dựng bản làng, quê hương.

Ở nơi heo hút mây núi giữa đại ngàn Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, sự nỗ lực của các thầy, cô giáo đang từng ngày được đền đáp khi thế hệ học sinh dân tộc La Hủ lớn lên và có thay đổi nhận thức nhờ kiến thức được trang bị dưới mái trường. Để rồi đây, chính các em sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng bản làng, quê hương mình ngày thêm giàu mạnh./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV02:08Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:02Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend00:41Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử11:341977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17Kỳ công vẽ tranh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh, chàng trai trẻ nhận 'cơn mưa' lời khen01:13Lên máy bay, cô gái "đau đớn" nhìn 1 bên tai nghe AirPods rơi ngay trước mắt nhưng không thể lấy được00:11Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ00:57Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm00:39Sau 5 năm nhận nuôi bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng, 9X thành tổng giám đốc, có thêm con01:00Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32Linh Ka diện váy 'xẻ đùi' cuốn hút, 'đốt mắt' với điệu nhảy gợi cảm khó cưỡng00:10Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?00:43

Tiêu điểm

Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Đói quá bổ bưởi ăn, cô gái khiến người mẹ cười ra nước mắt khi nhìn thành quả "kiểu này sao dám cho về làm dâu!"
08:20:09 27/01/2021
Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường
15:02:33 27/01/2021
Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!
06:14:27 27/01/2021
“Tưởng đùa mà thật” một thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới lấy đoạn tâm sự “duyên phận” của Sơn Tùng M-TP làm quảng cáo
14:29:32 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021

Tin mới nhất

Thanh niên Nhật thắc mắc về mũ bảo hiểm "quốc dân": Có gì thần kỳ vậy?

22:31:56 27/01/2021
Sau chuyến công tác tại Việt Nam, thanh niên Nhật Bản đã đưa ra thắc mắc của mình về chiếc mũ bảo hiểm này trên trang cá nhân.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt

22:30:04 27/01/2021
Đã đến trước cửa nhà trai nhưng cô dâu vẫn chần chừ mãi không chịu xuống xe hoa, nguyên do phía sau khiến cư dân mạng ngao ngán lắc đầu.

Hậu ly hôn, nam thanh niên đem ảnh cưới ra đốt khiến dân tình xôn xao

22:23:36 27/01/2021
Chia tay xong chưa hẳn là chấm dứt hoàn toàn, phải xóa hết mọi hình ảnh, kỷ niệm cũ giữa cả 2 mới là điều mà anh chồng này cảm thấy thoải mái để làm lại từ đầu.

Người đàn ông mất cả tiền lẫn xe vì quên rút chìa khóa

22:22:15 27/01/2021
Chỉ vì quên rút chìa khóa mà một người tại Bình Dương đã bị mất cả 50 triệu đồng để trong cốp xe lẫn chiếc xe của mình.

Khi bạn đã quá “vã” thì đây chính là cách làm bản thân hạnh phúc

22:21:18 27/01/2021
Hình ảnh một cô gái trẻ tự chụp hình với bức tượng nam nhân ở tư thế cầu hôn khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Chàng trai "của hiếm": Làm thân mọi shop bạn gái mua đồ để trả tiền hộ

22:13:51 27/01/2021
Anh chàng này đúng là mẫu bạn trai trong truyền thuyết. Dù bạn gái mua đồ gì, anh cũng luôn tìm cách trả tiền thay, còn năn nỉ chủ shop giữ bí mật cho.

Lộ diện trước ngày làm dâu hào môn, vòng 2 của Primmy Trương gây chú ý

22:12:43 27/01/2021
Lộ diện trong bức ảnh mới đây, Primmy Trương mặc một chiếc váy bó sát thấy rõ vóc dáng thon thả cân đối.

Xót xa cảnh bé gái lớp 4 ở Lai Châu phải địu em đi học

22:11:36 27/01/2021
Những hình ảnh về cô bé mới học lớp 4 nhưng đã phải đưa theo em tới trường đã làm cho nhiều người phải xót xa.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

MisThy thích thú khoe ảnh bên "hiện tượng gái Nhật đó"

22:03:15 27/01/2021
MisThy đọ sắc bên hiện tượng mạng gái Nhật đó, dân tình thắc mắc rằng liệu hai cô nàng hoạt ngôn này sẽ có màn kết hợp thú vị gì đây?

Kiếm tiền tỷ, các Youtuber hot nhất Việt Nam đóng thuế cực khủng

22:01:39 27/01/2021
YouTube là miếng bánh màu mỡ đang được nhiều người khai thác, thu về số tiền khủng. Nhưng bạn có biết các YouTuber phải đóng thuế bao nhiêu không?

"Hoàng thượng" mèo Việt Nam xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản

21:41:51 27/01/2021
Xuất hiện trên kênh NHK BS Premium của Nhật Bản, những chú mèo Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với cộng đồng mạng bốn phương.

Cảnh báo bùa yêu trôi nổi MXH: Mất chục triệu vẫn không thấy tình đâu

21:40:36 27/01/2021
Nhiều người bỏ hàng chục triệu đồng để mua bùa yêu, cuối cùng lại chỉ nhận được vố đau khi đã thất tình còn bị lừa tiền.

Nữ sinh Việt gây nhức nhối vì diện áo dài trắng với tất lưới "đánh cá"

21:38:05 27/01/2021
Hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng tinh khôi nhưng lại để lộ quần tất lưới khiến dân tình không khỏi lắc đầu ngao ngán, cho rằng thời trang này thật khó hiểu.

Phản bác tin đồn chia tay, 9X đi Đà Lạt 2 năm về lấy chồng, sinh con

21:33:56 27/01/2021
Nhắc đến Đà Lạt, ngoài thiên nhiên thơ mộng, con người gần gũi, có một lời đồn khiến các cặp đôi trẻ luôn dè chừng khi đến đây, đó là đi du lịch về sẽ chia tay.

"Mặt dây máu": Bùa bình an dành cho người yêu làm giới trẻ phát cuồng

21:30:59 27/01/2021
Mặt dây chuyền máu đang trở thành thứ bùa cầu bình an khiến giới trẻ phát cuồng. Hàng chục nghìn đơn đặt hàng cho thứ bùa kỳ lạ này đã được bán ra.

Chồng đi đánh ghen, bị nhân tình của vợ ra tay nặng nề

21:28:09 27/01/2021
Phát hiện vợ được một người đàn ông lạ mặt đèo trên phố, người chồng đã chặn hỏi và rồi bị nhân tình của vợ đánh đấm túi bụi.

Ngày rằm cuối năm, giới trẻ đến chùa Hà cầu duyên để kịp có người yêu

21:27:06 27/01/2021
Ngày rằm cuối năm, các nam thanh nữ tú đổ về chùa Hà để cầu duyên, mong sao kiếm được người yêu cho kịp tới Tết.

Chàng trai đăng tin tuyển người thương 'con nhà lành', hứa hẹn 'làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu' gây sốt

21:22:42 27/01/2021
Nếu trở thành người yêu của anh chàng thì cô gái sẽ được hưởng những đặc quyền to đùng như Thưởng lễ tết, tiền quần áo, ăn trưa, đi lại, được hưởng đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Nhà nước…

Cô gái nhờ bạn chụp ảnh và cái kết 'đắng ngắt' cháy sáng không nhìn thấy phần đầu

21:19:46 27/01/2021
Thay vì vui mừng, cô gái chỉ biết ngậm ngùi khi nhận về những bức ảnh được bạn thân không có tâm chụp cho.

Linh Ngọc Đàm 'bà hoàng vạ miệng' của làng game Việt

21:18:49 27/01/2021
Linh Ngọc Đàm đã nhiều lần gây bão cộng đồng mạng với những phát ngôn cá nhân trong các thời điểm cộng đồng mạng vô cùng nhạy cảm.

Học quân sự nắng gió, hội trai xinh gái đẹp thần thái vẫn mê chữ ê kéo dài, nhan sắc "vượt mặt" cực phẩm NEU, FTU

21:11:05 27/01/2021
 Dàn cực phẩm mùa quân sự chỉ tranh thủ đứng một góc chụp hình nhưng cũng tạo ra sương sương cả album ảnh đẹp đấy nhé!

Âu Hà My ung dung đáp "có không giữ mất đừng tìm" khi được dân mạng khen đẹp và giàu cho kẻ phản bội sáng mắt

21:08:22 27/01/2021
Phía dưới bức ảnh của Âu Hà My, bạn bè và dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận khen ngợi.

Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội

21:05:01 27/01/2021
Mới đây, tỷ phú Amazon đã đòi anh trai của bạn gái phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ sau khi làm rò rỉ bằng chứng ngoại tình của ông.

Xe tải tông nhau khiến hàng trăm chiếc iPhone nằm la liệt trên đường, rất may không có ai "hôi của"

21:00:13 27/01/2021
Cảnh tượng này khiến ai đi qua cũng phải ngó vào để hóng hớt. Thậm chí, nhiều người còn tưởng đang có dịp... xả hàng cuối năm.

Cụ bà cưỡi "Tiểu Long Nhân" về nhà bị cảnh sát giao thông bắt lại, cư dân mạng thấy đáng yêu nhưng nguồn cơn câu chuyện lại đáng suy nghĩ

20:52:39 27/01/2021
Trang 163 đưa tin, gần đây có một cụ bà ở Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) khi đang trên đường về nhà đã bị cảnh sát giao thông chặn lại với lý do điều khiển phương tiện nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn trên đường.

Mất ví nhưng gọi 10 bạn đều bị từ chối, chàng du học sinh tưởng mất Tết bất ngờ gặp rất nhiều "cứu tinh"

20:25:17 27/01/2021
Về nhà lúc 2h sáng, chàng trai mừng thầm vì chuyến đi quá ý nghĩa. Câu chuyện xảy ra cách đây 10 năm nhưng anh không thể nào quên.

'Bạn trai nhà người ta' sợ người yêu đói khi làm tóc liền tức tốc đi mua trà sữa và bánh 'tiếp tế' tận nơi

19:58:53 27/01/2021
Hóa ra trên đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện ngôn tình, tiếc rằng không phải ai cũng may mắn trở thành nữ chính mà thôi!

Bức ảnh gây bão: Ông cố bế cháu gái trên tay, 20 năm sau bế con của cháu gái đúng cùng một tư thế

19:56:13 27/01/2021
Dù cách nhau một hay nhiều thế hệ, nhưng những hình chụp so sánh cha mẹ và con cái giống hệt nhau từ khuôn mặt đến cách tạo dáng đều khiến nhiều người xem không khỏi kinh ngạc.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ

19:54:10 27/01/2021
Để làm dược sĩ tại Việt Nam đã cần đòi hỏi chuyên môn và năng lực rất cao, vậy để một người Mỹ gốc Việt theo đuổi ngành dược sĩ tại Mỹ và có được công việc ổn định cần đối mặt với những khó khăn, thử thách nào?

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.