“Giắt túi” 6 mẹo quản lý tài chính không thể bỏ qua cho những cặp đôi mới cưới

Bạn chuẩn bị cưới hay mới cưới, nhưng lại không biết nên quản lý tài chính ra sao trong khi có quá nhiều lời khuyên bên ngoài? Bài viết này chính là những gì bạn cần biết!

Tiền có thể là vấn đề gây căng thẳng khi bạn độc thân, nhưng thậm chí nó còn có thể căng thẳng hơn khi bạn lập gia đình .

Bạn tự hỏi nên kết hợp mọi thứ vào một tài khoản chung duy nhất hay vẫn giữ tài chính riêng biệt như trước khi kết hôn? Ai sẽ là người chi trả cho những khoản chi tiêu nào?

Đã xa rồi thời một túp lều tranh hai trái tim vàng, thay vào đó, việc đảm bảo tài chính tốt đẹp trong một gia đình sẽ đóng góp phần lớn vào hạnh phúc hôn nhân của gia đình đó.

Cãi nhau về vấn đề tiền bạc là điều tồi tệ nhất và thật không may, đó là điều thường xảy ra ở hầu hết các cặp vợ chồng mỗi tuần. Có cách nào để thành thật với bạn đời của bạn về tiền bạc mà không cảm thấy quá căng thẳng?

Bằng cách cởi mở với bạn đời của bạn về tài chính và cùng nhau phát triển một hệ thống quản lý tiền bạc, bạn không chỉ có thể duy trì mối quan hệ vợ chồng của mình ở trạng thái tốt mà còn củng cố mối quan hệ này ngày một tốt hơn.

Mặc dù mọi mối quan hệ đều khác nhau, nhưng đây là 6 mẹo để quản lý tiền bạc với chồng/vợ của bạn một cách tích cực và hiệu quả.

1. Hãy cởi mở về tình trạng tài chính hiện tại của bạn

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để quản lý hiệu quả tiền bạc với vợ hoặc chồng mình là cởi mở và trung thực nhất có thể về tình trạng tài chính hiện tại của mình.

Hãy cho bạn đời của bạn biết về các khoản nợ, khoản vay , lịch sử tín dụng, thói quen chi tiêu và mục tiêu tài chính trong tương lai của bạn.

Cách này có thể giữ cho việc cả hai người sẽ chia sẻ trung thực cũng như không có bất ngờ không mong muốn nào trong tương lai.

Việc chia sẻ quan điểm của bạn về tiền bạc sẽ giúp các bạn hiểu được lịch sử chi tiêu của nhau và tìm ra những giải pháp cho việc chi tiêu không hợp lý của cả hai cũng như những lĩnh vực mà bạn có thể cùng nhau phát triển.

Đừng e dè hay cảm thấy không an toàn, cả hai bạn đều đang học hỏi và bạn càng cởi mở thì bạn càng có thể học cùng đối phương một cách tốt hơn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch quản lý tài chính cùng với bạn đời, đây càng không phải là thời điểm để giữ bí mật. Bạn sẽ cần chia sẻ mọi điều trong thói quen chi tiêu của bạn.

Nếu bạn biết mình có xu hướng chi tiêu quá mức khi căng thẳng – thì cũng đừng ngại ngần chia sẻ với chồng hoặc vợ của bạn.

Giắt túi 6 mẹo quản lý tài chính không thể bỏ qua cho những cặp đôi mới cưới - Hình 1

Hãy thẳng thắn và cởi mở khi chia sẻ về vấn đề tài chính giữa bạn và bạn đời. Ảnh minh họa

2. Đặt ra mục tiêu chung cho cả hai

Nói về chi phí hàng tháng và khoản nợ của bạn đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy hơi nặng nề. Nhưng có một phần rất thú vị của việc quản lý tiền bạc như một cặp vợ chồng là những mục tiêu chung của cả hai.

Các mục tiêu này có thể là ngắn hạn, dài hạn hoặc bất kỳ “thời hạn” nào mà bạn cảm thấy hứng thú.

Ví dụ như là trả hết nợ, cùng nhau đi du lịch hay mua thêm một vài món đồ mới hay thay thế những món đồ nội thất cũ cho ngôi nhà của hai bạn. Hay bạn muốn nghỉ hưu sớm? Ra nước ngoài định cư? Thay đổi nghề nghiệp? Cải tạo lại nhà cửa? Báo hiếu bố mẹ hai bên?…

Hãy đặt mục tiêu về những dự định bạn muốn thực hiện với bạn đời, việc này không chỉ giúp bạn hoạch định tương lai mà còn giúp hai bạn tiết kiệm cùng nhau.

Cùng nhau phát triển và hướng tới mục tiêu chung có thể giúp củng cố mối quan hệ của bạn và biến mục tiêu thành hiện thực nhanh hơn.

Giắt túi 6 mẹo quản lý tài chính không thể bỏ qua cho những cặp đôi mới cưới - Hình 2

Hãy đặt ra mục tiêu mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm cho kế hoạch tài chính của cả hai. Ảnh minh họa

3. Tài khoản chung hay riêng?

Mở tài khoản ngân hàng chung là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn quyết định chia sẻ tài chính và đây là bước mà nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn lựa chọn sau khi về chung một nhà.

Tuy nhiên, việc trao quyền kiểm soát tất cả tiền bạc của bạn cho người khác không chỉ có thể gặp rủi ro mà còn gây ra những cuộc chiến không thể tránh khỏi.

Do vậy hãy cân nhắc việc mở một tài khoản dùng chung và vẫn giữ một tài khoản riêng để chi tiêu cho những việc cá nhân không liên quan đến bạn đời của mình.

Điều này có thể đảm bảo các bạn sẽ cùng nhau hướng tới những mục tiêu chung nhưng vẫn có không gian riêng của mình, giúp bạn cởi mở về tiền bạc, đồng thời cũng giữ lại cá tính riêng và khả năng kiểm soát tài chính của mỗi người.

Giắt túi 6 mẹo quản lý tài chính không thể bỏ qua cho những cặp đôi mới cưới - Hình 3

Hãy có tài khoản chung để cả hai cùng tiết kiệm và chi tiêu những khoản chung của gia đình. Nhưng hãy có những tài khoản riêng để chi tiêu những việc của bản thân và tránh việc quá gò bó hay bức bối trong vấn đề tài chính của cả hai. Ảnh minh họa

4. Thiết lập và theo dõi một ngân sách chung

Quyết định số tiền bạn sẽ chi tiêu cho những việc hàng ngày như ăn uống, mua sắm , hai bên gia đình, chăm sóc sức khỏe của cả hai, … không chỉ có thể giúp bạn đi đúng hướng với số tiền tiết kiệm của mình mà còn có thể giúp bạn tránh được những cuộc tranh cãi về tiền bạc.

5. Phân chia trách nhiệm tài chính của bạn

Một cách khác để đảm bảo rằng việc chia sẻ tài chính luôn suôn sẻ và không gây tranh cãi là chia sẻ trách nhiệm tài chính của mỗi người. Ai sẽ thanh toán hóa đơn điện nước, phí dịch vụ, tiền thuê nhà, …

Hãy rõ ràng về việc ai trả tiền – và ai hỗ trợ – mỗi hóa đơn có thể giúp bạn tìm ra đâu là công bằng và ai là người chịu trách nhiệm về mỗi hóa đơn.

Điều này có thể giúp giảm thiểu các khoản việc thanh toán chậm các hóa đơn cũng như giúp cả hai có trách nhiệm hơn trong việc chi tiêu và đóng góp cho gia đình.

Giắt túi 6 mẹo quản lý tài chính không thể bỏ qua cho những cặp đôi mới cưới - Hình 4

Thay vì đau đầu mỗi tháng việc chi trả các hóa đơn, bạn hãy có sự phân chia rõ ràng từ đầu để cả hai cùng có trách nhiệm hơn. Ảnh minh họa

6. Thay đổi kế hoạch tài chính theo từng giai đoạn

Sau khi bạn phát triển một hệ thống thì mọi thứ sẽ dễ dàng quản lý hơn rất nhiều. Nhưng hãy luôn nhớ, các khoản sinh hoạt phí, thu nhập và mục tiêu của bạn cũng có thể thay đổi ở mỗi giai đoạn cuộc đời — vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo kế hoạch tài chính của bạn vẫn đang đi đúng hướng.

Quản lý tiền bạc như một cặp vợ chồng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Nhưng nếu bạn tập trung vào việc chia sẻ cởi mở, trung thực và thường xuyên cũng như ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng xảy ra, bạn sẽ thấy rằng chúng không quá khó khăn.

Giắt túi 6 mẹo quản lý tài chính không thể bỏ qua cho những cặp đôi mới cưới - Hình 5

Kế hoạch luôn luôn biến động tùy vào tình hình thu nhập, chi tiêu và cả những khoản bất ngờ ập đến, nên hãy luôn bình tĩnh và tìm cách thay đổi phù hợp. Ảnh minh họa

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid

Dịch Covid đã ảnh hưởng đến kinh tế của rất nhiều gia đình. Nhiều người trong số chúng ta bị thất nghiệp, giảm lương hay phải thay đổi công việc một cách bất đắc dĩ, chúng ta phải thắt chặt chi tiêu, vậy làm sao để chúng ta có thể vượt qua khó khăn này?

Dịch COVID-19 đã có những thay đổi đáng kể đến thế giới xung quanh chúng ta từ cuộc sống công sở đến cuộc sống gia đình. Những thú vui như du lịch, ăn uống, gặp gỡ bạn bè, mua sắm, tất cả đều đã thay đổi nhằm nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus. Đặc biệt, dịch đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế thế giới, có rất nhiều người bị thất nghiệp, cắt giảm lương, đa phần chúng ta đều sẽ phải học cách tiết kiệm hơn trong đại dịch.

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid - Hình 1

Thu nhập 8 triệu/tháng, đây là cách tiết kiệm theo tuần khôn ngoan dành cho bạn

Domunique - nhà quản lý truyền thông toàn thời gian và nhà văn tự do hiện đang sinh sống tại Vancouver, British Columbia mới đây đã chia sẻ những thay đổi mà cô thực hiện để quản lý tiền bạc trong thời dịch Covid. Hãy cùng xem chia sẻ của cô và biết đâu bạn có thể học hỏi được điều gì đó trong cách quản lý chi tiêu của mình để vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Khi virus lần đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 3, Domunique cũng như rất nhiều người đã vật lộn để thực sự hiểu được phạm vi lây lan của virus. Cô mong đợi những ngày tốt đẹp hơn khi mọi thứ sẽ trở lại "bình thường" và cuộc sống sẽ tiếp diễn như trước đại dịch.

Nhưng khi tình hình dịch ngày càng lan rộng và số ca thương vong ngày một nhiều, cô bắt đầu hiểu rằng rất có thể sẽ không có sự trở lại "bình thường" trong tương lai gần mà thay vào đó là sự xuất hiện của một "bình thường mới" ít nhất là cho tới khi có vắc-xin, và cô bắt đầu thực hiện một số điều chỉnh để lập kế hoạch cuộc sống của mình để thích nghi với sự thay đổi này.

Tại nơi cô sinh sống, các quán bar, nhà hàng và các câu lạc bộ đã được mở cửa, các trung tâm mua sắm và bãi biển đã chật cứng trở lại, mọi người đã trở lại làm việc tại văn phòng và phương tiện công cộng vẫn hoạt động bình thường.

COVID- 19 đã khiến cho cô thấy tầm quan trọng của việc luôn chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Mặc dù hiện tại cô đang cố gắng hết sức để tận hưởng cuộc sống và giữ tinh thần lạc quan trong tình hình đại dịch, nhưng cô cũng đang cố gắng chuẩn bị tốt hơn cho tương lai - theo một cách khác so với quá khứ. Dưới đây là năm cách cô đã lập kế hoạch cho cuộc sống và tài chính của mình xung quanh COVID 19:

1. Làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày

Rất may mắn, Domunique vẫn có thể tiếp tục làm việc trong suốt dịch. Mặc dù cô cũng bị cắt giảm lương đáng kể, nhưng có công việc và có một khoản lương ổn định là điều mà tất cả mọi người đều cảm thấy thật may mắn ở thời điểm hiện tại.

Trước đây, cô vẫn luôn là một nhân viên chăm chỉ, nhưng kể từ khi dịch bắt đầu, cô luôn cố gắng đảm bảo làm tốt hơn và vượt các yêu cầu đề ra để chứng minh rằng cô là một tài sản quý giá cho cả công ty. Cô làm nhiều công việc hơn, giúp đỡ các dự án khác bất cứ khi nào cô có thể và luôn đảm bảo làm việc tổng thể hiệu quả và năng suất nhất có thể.

Tất nhiên, quyết định giữ cô ở lại hay không là của cấp trên, nhưng cô luôn cố gắng mỗi ngày để tạo cho mình cơ hội được giữ lại.

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid - Hình 2

Hãy trân trọng công việc hiện tại của bạn trong thời kỳ dịch Covid này. Ảnh minh hoạ.

2. Tiết kiệm hết mức có thể

Khi dịch ập đến, cô chưa tích góp được tiền tiết kiệm và cô ngay lập tức cảm thấy mình đang ở trong tình thế nguy hiểm, xét cả về kinh tế và công việc bấp bênh.

Mặc dù cô đã có một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao trước đó để dùng khi khẩn cấp, nhưng cô chưa bao giờ thực sự tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Cô cho rằng mình vẫn còn trẻ, cô không cần phải quá tiết kiệm và chỉ tiêu tiền theo cách mình muốn - khả năng xảy ra trường hợp khẩn cấp là quá thấp. Nhưng thật không may, dịch Covid đã xảy đến với cả thế giới.

Phần đông trong số chúng ta cũng như vậy, chúng ta luôn ưu tiên những bộ quần áo, những dịp tụ tập bạn bè, những cuộc vui bên quán bar hay bàn nhậu. Nhưng kể từ khi bắt đầu cách ly, tiết kiệm là ưu tiên tài chính số một của cô, thậm chí còn hơn cả việc trả nợ thẻ tín dụng kéo dài.

Cô không còn coi tiết kiệm như một lựa chọn nữa mà luôn đảm bảo rằng mỗi tháng cô sẽ dành ra số tiền nhiều nhất có thể và chuyển số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao của mình.

Cô cũng đã cắt giảm chi tiêu của mình cho các mục đích như làm đẹp, quần áo và đi ăn ngoài, những khoản này cũng giúp cô tiết kiệm thêm được 300 đô mỗi tháng (khoảng 7 triệu đồng).

Và hiện giờ cô đã tích lũy được một khoản chỉ dùng khi khẩn cấp ví dụ như để trang trải cho bốn tháng sinh hoạt nếu cô mất việc do Covid.

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid - Hình 3

Tích tiểu thành đại, mỗi một khoản tiết kiệm nhỏ sẽ giúp bạn có được một khoản lớn hơn vào cuối mỗi tháng - góp phần tạo nên một khoản khổng lồ vào cuối năm. Ảnh minh hoạ.

3. Thay đổi cách gặp gỡ bạn bè

Thành phố nơi cô sinh sống đang dần hoạt động trở lại, hầu hết các quán bar và nhà hàng nơi cô và bạn bè thường lui tới cũng đã mở lại.

Nhưng sau dịch lần một, cô không còn hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi đến những địa điểm này - việc mở các quán bar và nhà hàng đã dẫn đến số ca COVID tăng đột biến ở nhiều thành phố.

Thay vào đó, cô và bạn bè đã chọn dành thời gian bên ngoài, đi biển, công viên hoặc đi dạo cùng nhau. Điều này giúp cô và bạn bè tạo khoảng cách xã hội với các nhóm khác và tránh cảm giác bí bách khi ở trong nhà dài ngày - đặc biệt, cách này giúp cô tiết kiệm được thêm tiền cho quỹ khẩn cấp của mình.

Đổi bữa tối đắt tiền thay bằng đồ ăn nhẹ mua ở cửa hàng và những chai rượu rẻ tiền hơn để uống trong công viên đã giúp cô cắt giảm khoảng 50 đô đến 150 đô mỗi tuần (khoảng từ 1 đến 4 triệu đồng).

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid - Hình 4

Cô và bạn bè mình đã lựa chọn gặp mặt tại công viên thay vì các nhà hàng, quán bar trước đây. Ảnh minh hoạ.

4. Nấu ăn tại nhà thường xuyên hơn và học cách bảo quản thực phẩm tốt hơn

Sau đợt dịch lần 1, các siêu thị đã đa dạng mặt hàng trở lại. Nhưng để phòng tránh đợt dịch lần 2, cô cũng học cách bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Cô dành thời gian để dọn tủ lạnh và chia đồ ăn mỗi cuối tuần để đảm bảo không lãng phí thực phẩm cũng như bổ sung thực phẩm mới.

Ngoài ra, cô cũng cố gắng dành thời gian nấu ăn tại nhà và mang đồ ăn đi làm nhiều nhất có thể thay vì ăn tại các hàng quán hay gọi đồ ăn đến văn phòng.

Cách này vừa giúp cô cảm thấy an tâm hơn khi có thể hạn chế di chuyển cũng như giúp cô tiết kiệm thêm tiền mỗi tháng.

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid - Hình 5

Hạn chế thực phẩm thừa, cố gắng mang đồ ăn đi làm nhiều nhất có thể và luôn dọn dẹp tủ lạnh mỗi tuần là thói quen của cô từ khi đại dịch bùng nổ. Ảnh minh hoạ.

5. Thử các chiến lược kiếm tiền mới.

Cô cũng cố gắng mở rộng phạm vi tài chính của mình để có thể để chuẩn bị tốt hơn và tránh những vấn đề tài chính tiềm ẩn trong tương lai.

Mỗi tuần, cô dành ra một vài giờ để phân tích tài chính cá nhân và nghiên cứu các chiến lược tài chính cá nhân mới. Ngoài việc là một nhân viên quản lý truyền thông toàn thời gian, thì cô còn là một cây bút tự do, vì vậy cô chọn viết lách để tăng thu nhập của mình và lần đầu tiên trong đời, cô đã tạo được một khoản ngân sách giúp cô tích lũy tiền tiết kiệm và trả nợ.

Cô cũng đã lên kế hoạch thử đầu tư thông qua cố vấn robot trong những tháng tới để có thể bắt đầu hướng tới các mục tiêu tài chính dài hạn của mình.

Nếu bạn có ý định học tập, thì hãy nhớ bạn sẽ cần nghiên cứu thật thận trọng về các đầu tư tài chính - bạn sẽ cần hiểu rõ mình đầu tư vào hạng mục nào, những khả năng và nguy cơ ra sao - thay vì chỉ nghe những tư vấn trên mạng.

Học hỏi 5 mẹo quản lý tài chính thông minh của nữ quản lý truyền thông trong mùa dịch Covid - Hình 6

Tiền chỉ sinh sôi khi bạn đầu tư và biết cách hoạch định chúng một cách tỉnh táo. Ảnh minh hoạ.

Không thể phủ nhận việc dịch COVID đã gây ra rất nhiều khó khăn: đi lại, kinh tế, học hành, sức khỏe nhưng nó cũng đã mang lại những thay đổi tích cực trong cuộc sống của rất nhiều người. Mặc dù tất cả chúng ta vẫn mong trở lại "trạng thái bình thường cũ", nhưng không sai khi nói rằng chế độ "bình thường mới" đã giúp cuộc sống của chúng ta tốt hơn theo một số cách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chàng trai bỏ 800 triệu thiết kế căn hộ đậm chất "dân chơi", đầu tư cả quầy bar để "chill" tại nhà mùa dịch
06:17:06 21/06/2021
Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ
11:23:25 20/06/2021
Con gái xây nhà vườn 1 tỷ tặng bố mẹ, không dùng cửa vẫn chống được trộm
09:21:43 21/06/2021
Nhờ 1 khoản vay "đặc biệt", trai độc thân mạnh dạn mua căn hộ 3,2 tỷ, tỉ mỉ chọn từng món đồ nhỏ nhất
06:07:41 20/06/2021
12 mẹo "nhỏ mà có võ" có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc nhưng rất ít người biết
08:10:47 20/06/2021
Nhà cấp 4 đẹp sánh ngang resort, đủ hồ cá, sân vườn nướng
08:42:45 20/06/2021
12 loại cây cảnh được NASA gợi ý nên trồng trong nhà để lọc không khí và cải thiện sức khỏe
06:04:29 20/06/2021
Cận cảnh ngôi biệt thự phủ toàn cây xanh giúp chủ nhà tránh nắng nóng gay gắt
08:59:40 20/06/2021
5 vị trí quan trọng trong nhà giữ sạch sẽ, ngăn nắp tài lộc tự nhiên đến
09:02:05 20/06/2021
Biệt thự gần 2 triệu USD của cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence
09:06:23 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 21/6, thêm 90 ca Covid-19, nhiều nhất tại TPHCM
13:00:06 21/06/2021
Lisa, Leon phá vỡ giới nghiêm nề nếp vì mải mê chơi cùng anh hai Subeo
09:20:35 21/06/2021
Đến nhà sếp nhậu, tôi bàng hoàng khi thấy rõ mặt cô gái giúp việc bưng mâm cơm ra đãi khách
09:30:23 21/06/2021
Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19
12:24:47 21/06/2021
Mới: Bị thanh niên "đi đường quyền" vì phun nước bọt vào mặt, người phụ nữ tiếp tục giở thói côn đồ gây bức xúc
11:50:31 21/06/2021
Bức xúc người phụ nữ chen hàng lấy mẫu COVID-19, ho, phun nước bọt vào mặt người khác khi được nhắc nhở
11:41:35 21/06/2021
“Bỏ quên” nội y, cô gái lộ vùng kín khiến dân tình “ná thở“
09:56:03 21/06/2021
Lê Dương Bảo Lâm gây phẫn nộ khi vô tư văng tục trên livestream, thấy bình luận kém văn minh nhưng vẫn cố đọc rõ?
11:24:44 21/06/2021
Nhan sắc đời thường của 'bom sex' Ôn Bích Hà gây thất vọng
09:03:28 21/06/2021
Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!
12:58:19 21/06/2021

Tin mới nhất

‘Hiệu sách vô cực’ trêu đùa thị giác của du khách bằng ‘không gian siêu thực’

09:30:55 21/06/2021
Hiệu sách Zhongshuge (Chung thư các) ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc thu hút khách hàng không chỉ vì số lượng đầu sách đa dạng mà còn nhờ vào kiến trúc độc đáo.

9 ý tưởng biến gầm cầu thang trở thành không gian tiện ích

09:29:26 21/06/2021
Góc phòng khách: Lắp thêm một chiếc kệ dưới gầm cầu thang và biến nó trở thành một góc của phòng khách - nơi trưng bày tivi, loa đài hay các vật dụng cần thiết. Ý tưởng này sẽ vô cùng thiết thực với những căn nhà có diện tích eo hẹp.

5 ý tưởng lạ để 'lột xác' gian bếp xấu xí hoá đẹp như mơ

09:25:57 21/06/2021
Bạn muốn mang một diện mạo mới cho căn bếp cũ kỹ? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Những thiết kế nhà được yêu thích

09:24:26 21/06/2021
Mỗi một ngôi nhà là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của KTS. Những mẫu nhà được yêu thích gần đây đều là những ngôi nhà được hòa mình trong một không gian rộng.

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Cô gái trẻ chia sẻ 12 điều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày đã giúp cô thanh toán món nợ 1 tỷ đồng một cách nhanh chóng

22:32:03 20/06/2021
Bắt đầu bằng cách dần dần thay đổi lối sống của mình, cuối cùng tôi đã trả hết khoản nợ cả tỷ đó trong 2 năm.

Kiến trúc sư bật mí bí quyết chọn nhà: Không quan trọng tòa nhà có bao nhiêu tầng, đây là 4 “tầng vàng” bạn nên cân nhắc

22:25:31 20/06/2021
Chọn nhà luôn là vấn đề nan giải, hy vọng những gợi ý sau có thể giúp bạn tính toán và lựa chọn ngôi nhà phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

10 cách dùng sữa hết hạn để chăm sóc cây cực tốt mà đến 70% người không biết

16:31:05 20/06/2021
Sữa không chỉ sử dụng để tăng cường sức khỏe của con người mà còn có thể trở thành nguyên liệu đắc lực trong việc bảo vệ khu vườn của bạn.

Kiến trúc sư tư vấn cải tạo căn nhà cấp 4 diện tích 60m² theo phong cách hiện đại, chi phí 260 triệu

16:17:28 20/06/2021
Căn nhà cấp 4 được kiến trúc sư tư vấn thiết kế sử dụng tone chủ đạo là đen - trắng, tạo nên cảm giác tối giản nhưng vẫn rất hiện đại, kết hợp cùng những chi tiết nhỏ như bàn ăn, kệ tủ bằng gỗ nâu sáng trở nên nhẹ nhàng, mềm mại hơn, ph...

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được

16:13:06 20/06/2021
Tuy nói là sử dụng trong nhà vệ sinh nhưng các bạn có thể tùy biến để lắp quạt, bóng đèn,... ở nhiều vị trí khác nhau cũng với những đồ nghề như đã dùng trong bài này.

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng “phi mã” trong những ngày hè nóng bức

16:01:29 20/06/2021
Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chắc bạn sẽ giật mình khi thấy hóa đơn tiền điện tăng “phi mã”.

Cây Liễu: Đặc điểm, phân loại, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

15:46:38 20/06/2021
Cây Liễu từ lâu đời đã trở thành nét đẹp văn hóa gắn liền với yếu tố phong thủy cũng như tâm linh của người Việt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa, đặc điểm cũng như cách trồng cây Liễu trong bài viết sau đây nhé.

6 cách làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào

12:54:58 20/06/2021
Việc trang trí lại ngôi nhà, làm mới không gian sẽ giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Khó tin với những không gian sau khi dọn dẹp sạch sẽ

09:07:58 20/06/2021
Sự khác biệt đến khó tin về những hình ảnh không gian sống sau khi được chủ nhân dọn dẹp sạch sẽ.

Hoá giải điểm xấu phong thuỷ trong căn hộ nhỏ người Việt thưởng bỏ qua

08:55:24 20/06/2021
Áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức bởi khoảng không gian quá ít. Vì tận dụng diện tích, không gian, nên việc thiết kế nhà nhỏ sẽ thường gặp một số lỗi phong thủy, các gia chủ cần biết để tránh.

Bí quyết thiết kế sân thượng đẹp

08:52:35 20/06/2021
Nếu thiết kế hồ bơi khu vực sân thượng, gia chủ cần có những tính toán từ giai đoạn đầu để không ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải.

5 kiểu đặt gương khiến gia chủ bất an

08:48:15 20/06/2021
Gương là một trong những vật được sử dụng thường xuyên và quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết chính xác về các đặc điểm của gương.

11 ý tưởng chiếu sáng phòng khách cực thú vị gia chủ không thể bỏ qua

08:39:29 20/06/2021
Dưới đây là 9 ý tưởng vô cùng thông minh giúp bạn tận dụng gầm cầu thang trở thành một không gian tiện ích.

Căn hộ với gam màu ghi lạnh "chất lừ", thành quả 4 năm chăm chỉ kinh doanh của đôi vợ chồng chưa đến 30 tuổi ở Hà Nội

06:15:37 20/06/2021
Không gian sống của hai vợ chồng Ngọc Hùng và Trà My đẹp cá tính, tiện nghi với đồ nội thất hiện đại, màu sắc thanh lịch khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, ao ước.

8 sản phẩm tẩy rửa tuyệt đối không bao giờ trộn chung với nhau để làm sạch

14:02:19 19/06/2021
Nếu kết hợp các sản phẩm này lại, bạn sẽ gặp rủi ro vì có thể xảy ra phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng đến nội thất, đồ đạc mà chúng tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Pha hỏng ăn khó tin chỉ ra vấn đề của Bale

Bóng đá thế giới

14:21:14 21/06/2021
Cú bắt volley đưa bóng đi thẳng lên khán đài ở phút 76 trong trận thua 0-1 của xứ Wales trước Italy cho thấy Gareth Bale vẫn còn thiếu sự hiệu quả cần thiết.

Mách bạn cách nấu bún cá rô đồng ngon hơn hàng quán

Ẩm thực

14:15:40 21/06/2021
Bún cá rô đồng là món ngon quen thuộc của người dân Việt Nam. Bạn có thể bớt chút thời gian vào chế biến món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Lợi thế nhỏ cho tuyển Việt Nam nhờ thể thức mới V.League

Bóng đá việt nam

14:13:37 21/06/2021
Nhóm đua vô địch V.League chỉ có 6 đội nên các tuyển thủ Việt Nam sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn trước thềm vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào cuối năm.

Phụ nữ tuổi 40 nếu không sở hữu 5 điều này chính là kẻ bất hạnh, thất bại nhất!

Tình yêu

14:10:50 21/06/2021
Đến tuổi 40, phụ nữ đã coi như là đi được quá nửa đời người. Và nếu đã đi được quá nửa đời người mà vẫn không thể sở hữu 5 điều này thì chính là kẻ bất hạnh, thất bại nhất!

Ca tử vong thứ 67 liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân nam 75 tuổi ở TPHCM

Sự kiện nóng

14:09:07 21/06/2021
Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 67: BN11529, nam, 75 tuổi, có địa chỉ tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Cô gái giở ‘tuyệt chiêu’ chốn phòng the khiến chồng luôn ‘gào thét’ mỗi khi đêm về

Kiến thức giới tính

14:08:53 21/06/2021
Chuyện phòng the là đề tài mà chị em hay đỏ mặt mỗi khi nói đến, tuy nhiên nếu phụ nữ biết giữ cho riêng mình những điều độc đáo thì cánh đàn ông sẽ ‘chết mê chết mệt’.

'Mine' tập 14: Lộ diện chị dâu giết em chồng - Kim Seo Hyung chính là hung thủ?

Phim châu á

14:08:38 21/06/2021
Ngày càng có nhiều chứng cứ chỉ ra rằng Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung) có liên quan đến vụ án mạng của em chồng, và Seo Hi Soo (Lee Bo Young) thì đang giả vờ mất trí nhớ vì mục đích gì đó.

Khởi tố "yêu râu xanh" 71 tuổi hiếp dâm hai bé gái 8 tuổi ở Yên Bái

Pháp luật

14:04:31 21/06/2021
Lợi dụng các nạn nhân còn nhỏ tuổi, Quán đã hứa cho tiền, cho kẹo nạn nhân rồi hiếp dâm 2 cháu nhỏ. Công an huyện Văn Yên đã khởi tố Quán về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

17 tuổi được cấp bằng sáng chế phương tiện tấn công không người lái dưới nước

Chuyện lạ

13:57:45 21/06/2021
Phương tiện do thám và tấn công không người lái dưới nước (URAV) được trang bị nhiều loại cảm biến, radar và ngư lôi tự hành, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và dưới nước.

Sau cải lương, VP Bá Vương - TDK đưa nhạc cụ Tây Nguyên lên sân khấu, lần nào cũng được khen nức nở

Show việt

13:56:20 21/06/2021
Hai Master Hà Lê - Nimbia tỏ ra lo lắng, ngại học trò đối đầu với VP Bá Vương và TDK.

Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19

Đời sống

13:54:24 21/06/2021
Sau Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biên pháp chống dịch Covid-19, khác hẳn vẻ đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven huyện Bình Chánh (TP.HCM) là sự vắng vẻ, trên đường chỉ vài người qua lại.

Bạn có mang mệnh quý phu nhân không hay chỉ là một người phụ nữ bình thường?hân không hay chỉ là một người phụ nữ bình thường?

Trắc nghiệm

13:50:52 21/06/2021
Trong cuộc sống, ai cũng hy vọng mình sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Mỗi người đều luôn cố gắng nỗ lực hết mình để xây dựng cho mình cuộc sống sung túc đủ đầy.

Victoria Beckham gửi lời tri ân đầy ngọt ngào đến chồng trong Ngày của Cha

Sao âu mỹ

13:47:17 21/06/2021
Trong mắt gia đình, cựu danh thủ luôn là người chồng, người cha tuyệt vời nhất!

Chi phí bảo dưỡng ôtô điện rẻ gần nửa xe xăng, dầu

Ôtô

13:45:29 21/06/2021
So với ôtô động cơ đốt trong, dòng xe thuần điện có chi phí bảo dưỡng thấp hơn 40% trên mỗi 1,6 km.

Triệu Lệ Dĩnh hợp tác với Trương Triết Hạn chứ không phải Tiêu Chiến trong bom tấn cổ trang

Sao châu á

13:45:02 21/06/2021
Mới đây, truyền thông đưa tin Trương Triết Hạn và Trệu Lệ Dĩnh sẽ hợp tác với nhau trong dự án phim Bắc Đẩu Nam Cơ Chi Ca.