Giật mình phát hiện học sinh xem “web đen” ngay trong máy tính tại trường

Theo các chuyên gia, rất khó để kiểm soát trẻ em tiếp cận các thông tin xấu, độc khi trẻ học online. Thậm chí, có em còn xem “ web đen” khi sử dụng máy tính tại trường.

Khổ sở vì trẻ nghiện internet

Chia sẻ tại hội thảo bảo vệ trẻ em và phụ nữ trên môi trường mạng, bà Phan Thị Cẩm Giang, giảng viên Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, tình trạng nghiện điện thoại, nghiện internet trong giới trẻ đang ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt là khi các em học online trong giai đoạn bị ảnh hưởng Covid-19, thời gian tiếp xúc điện thoại, máy tính càng nhiều nên xu hướng này càng gia tăng.

Nghiêm trọng hơn, do đang trong độ tuổi tò mò nên nhiều em đã truy cập các thông tin không lành mạnh trên internet, gây ra nhiều vấn đề về lối sống, tâm lý mà phụ huynh không thể giải quyết.

“Có em mở laptop để học online mà bên cạnh lại mở điện thoại để chơi game, xem phim người lớn. Có em còn xem các trang web đen ngay trên máy tính trường học bị nhân viên IT phát hiện”, thạc sĩ Cẩm Giang cho biết.

Giật mình phát hiện học sinh xem web đen ngay trong máy tính tại trường - Hình 1

Khi trẻ học online một mình ở nhà, cha mẹ sẽ rất khó kiểm soát nội dung con xem trên mạng (Ảnh minh họa).

Theo cô Giang, những vấn đề tâm lý, lối sống lệch lạc của các em nghiêm trọng đến mức nhiều phụ huynh khổ sở tìm đủ cách khuyên nhủ cũng không được, lúng túng không biết cách xử lý, phải nhờ đến giáo viên tâm lý tư vấn. Thậm chí, nhiều phụ huynh phải mời chuyên viên tâm lý tư vấn cho con mình định kỳ đến 1 – 2 giờ đồng hồ mỗi tuần.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cũng nêu một nguy cơ khác ảnh hưởng nhiều đến trẻ em trên nền tảng internet là mạng xã hội.

Video đang HOT

Hiện có đến 20 triệu người dùng mạng xã hội là trẻ em và trung bình mỗi ngày các em dành đến hơn 2 giờ 20 phút để dùng mạng xã hội. Các em có thể tiếp cận các nội dung xấu, độc và nguy hiểm hơn là nghiện mạng xã hội.

Cô Cẩm Giang khẳng định tình trạng nghiện mạng xã hội là có thật. Ngay cả người lớn cũng gặp tình trạng này, thường xuyên bị các luồng thông tin trên mạng xã hội dẫn dắt và không rời mắt khỏi điện thoại được. Cô nói: “Ngay cả người lớn còn sa đà như vậy chứ nói gì đến trẻ con”.

Bảo vệ trẻ em thông qua giáo dục cảm xúc

Điều mà các nhà giáo dục lo lắng nhất là nếu không có giải pháp kiểm soát con trẻ hạn chế thời gian sử dụng internet, ngăn cản trẻ xem các nội dung xấu, độc thì những vấn đề lệch lạc lối sống, tâm lý của trẻ sẽ trở thành vấn nạn khó giải quyết.

Theo cô Cẩm Giang, rất nhiều phụ huynh gặp vấn đề này trong thời gian con trẻ học online nhiều tháng qua. Nhiều lúc con học online, cha mẹ đi làm giám sát qua camera an ninh mà vẫn không yên tâm.

Ngay bản thân cô khi đi làm phải chở con đi theo để dễ kiểm soát, nhưng rất nhiều gia đình không có điều kiện làm như vậy, phó mặc cho con trẻ với chiếc điện thoại để học online ở nhà và không biết trẻ dùng để xem những gì khác.

Từ đó, cô Cẩm Giang cho rằng, chỉ có thể bảo vệ con trẻ bằng cách hướng dẫn trẻ những gì nên làm và không nên làm, những gì nên xem và không nên xem.

Cô Giang cũng giới thiệu chương trình giáo dục cảm xúc (SEL) mà nhiều trường quốc tế đang áp dụng. Chương trình này hướng dẫn trẻ các kiến thức để khám phá và bảo vệ bản thân mình; Cách đưa ra các quyết định hợp lý; Thái độ tích cực và các hành vi xã hội tích cực hơn…

Với những kiến thức này, trẻ sẽ có nhận thức đúng đắn để lựa chọn các thông tin phù hợp. Cô Giang nhấn mạnh: “Chỉ khi đứa trẻ tự biết bảo vệ mình thì mới tốt được, vì cha mẹ cũng không thể theo sát con 24/24″.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Bùi Thị Xuân Mai thì góp ý nên thiết lập một mạng lưới tư vấn tâm lý miễn phí cho trẻ em để giải quyết các vấn đề trẻ gặp phải trên môi trường mạng. Theo bà, cần có một mạng lưới đủ sâu rộng để bao quát hết các vấn đề của trẻ cũng như là phủ kín về mặt địa lý.

Giật mình phát hiện học sinh xem web đen ngay trong máy tính tại trường - Hình 2

Tổng đài 111 hiện là đầu mối tiếp nhận, xử lý mọi thông tin gây hại đến trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, hiện Cục Trẻ em có Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111. Tổng đài này tiếp nhận xử lý mọi thông tin gây hại đến trẻ, trên website của tổng đài có nhiều tài liệu truyền thông đã được chuẩn hóa có thể dùng làm tài liệu hướng dẫn trẻ bảo vệ mình trên môi trường mạng.

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em cũng nhận định vai trò của các cơ sở giáo dục đào tạo trong công tác này rất quan trọng. Với hệ thống rộng khắp, các cơ sở giáo dục có thể hướng dẫn trẻ em kiến thức bảo vệ mình trên môi trường mạng như chương trình giáo dục cảm xúc mà nhiều trường quốc tế đang áp dụng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022

Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ khai giảng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022 - Hình 1

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương trao học bổng cho thủ khoa năm học 2021-2022 của Học viện Phụ nữ Việt Nam

Trong năm học 2020-2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đầu năm học, Học viện vinh dự nhận được chứng nhận kiểm định đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Học viện vẫn luôn chủ động, sáng tạo, vận hành hệ thống đào tạo trực tuyến ổn định trong cả năm học. Tính đến cuối năm học, quy mô đào tạo của Học viện đạt hơn 3.000 sinh viên, mở thêm 2 ngành học mới, nâng tổng số ngành học của Học viện là 11 ngành đại học và 2 ngành cao học. Với những thành tích trong giai đoạn 2016-2020, ngày 29/7/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm học 2021-2022, Học viện đã tuyển sinh đại học khóa 9 thành công với chất lượng đầu vào tốt hơn so với năm học trước. Trong đó, gần 1/3 số tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 22,5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên). Học viện đã ban hành quyết định cấp học bổng cho 439 em tân sinh viên.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022 - Hình 2

PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, trao học bổng cho thủ khoa các ngành năm học 2021-2022

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam , cho biết, trong năm học mới, Học viện sẽ nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến, đào tạo kết hợp trong bối cảnh bình thường mới, đảm bảo đạt chất lượng tương đương với phương thức đào tạo trực tiếp; Triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao, liên kết đào tạo quốc tế, kết nối đào tạo theo định hướng việc làm tại các nước phát triển, theo thỏa thuận và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; tăng tỷ lệ thực hành, thực tập nghề nghiệp và sự tham gia của doanh nhân, nhà quản lý vào quá trình đào tạo sinh viên; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức nhằm gia tăng số lượng đề tài nghiên cứu, sản phẩm khoa học của người học cũng như của các thầy giáo, cô giáo; đảm bảo đạt được các mục tiêu của kế hoạch chiến lược phát triển Học viện về khoa học và công nghệ, nhất là công bố quốc tế và chuyển giao sản phẩm khoa học".

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022 - Hình 3

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại Lễ khai giảng

Chúc mừng những thành công của Học viện Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương mong muốn , trong năm học mới, Học viện sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; Tăng cường các chương trình phát triển, hỗ trợ cập nhật tri thức, kỹ năng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Hội LHPN Việt Nam mong muốn Học viện sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lương cao cho đất nước, trong đó có nhân lực nữ. Bên cạnh đó, Học viện sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, để Hội LHPN Việt Nam có thể thực hiện tốt sứ mệnh tiên phong hành động vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ trong bối cảnh hội nhập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37

Tiêu điểm

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù
05:52:46 06/12/2021
Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
12:22:01 06/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Người đẹp Nguyễn Thị Loan lên tiếng bênh vực Thùy Tiên giữa tin đồn "mua giải"
19:10:43 07/12/2021
Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng
19:37:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ