Giật mình chuyện ‘học giới tính’ ở lầu xanh

Ngày nay, nhiều bạn trẻ sử dụng phương thức “ bóc bánh trả tiền ” để khẳng định bản lĩnh đàn ông . Thậm chí có bạn còn dại dột dành “lần đầu tiên” của mình cùng “gái bán hoa”.

Không chỉ là… thử cho biết

Phương tiện truyền thông đại chúng phát triển giúp các bạn trẻ có hiểu biết nhiều hơn về sức khỏe sinh sản và phát triển giới tính nhưng không phải lúc nào chúng cũng là người thầy dạy học giỏi, đúng.

Nhiều năm gần đây, điện ảnh Mỹ và Hàn Quốc sản xuất hàng loạt phim công khai về giáo dục giới tính cho giới trẻ. Ở đó, đề cập một cách thẳng thắn, đôi lúc quá gợi mở, đến những cảnh “nóng” của các đôi trai gái gây tâm lý tò mò cho giới trẻ.

Trường hợp của Long là một ví dụ. Long từ nhỏ đã sống rất khép kín, rất ít khi nói chuyện quá nhiều với ai đó. Chính vì thế mà đến tận năm thứ ba đại học, khi mà các bạn đã trải qua vài ba mối tình với những thành tích bất hảo thì Long vẫn “chưa mảnh tình vắt vai”.

Nhưng những câu chuyện nam nữ Long nghe được trong suốt 3 năm ở ký túc xá, đặc biệt là gần đây được xem một bộ phim về giáo dục giới tính của Mỹ có tên Bánh Mỹ đã khiến thằng con trai đang tuổi lớn như Long không thể dửng dưng.

Không thể mở lòng, mở lời làm quen với bạn gái nào, Long vẫn quyết định thử làm “chuyện ấy” một lần. Nhờ thằng bạn thân dẫn ra chỗ quen biết, ban đầu, Long thấy ngượng ngùng, rồi cũng nhập cuộc nhanh chóng, vì kiến thức “sách vở” Long có thừa.

Giật mình chuyện học giới tính ở lầu xanh - Hình 1

Nhiều chàng trai trẻ muốn trải “mùi đời” đã tìm đến đối tác không phải là người yêu , bạn đời của mình

Nhưng sau lần đầu tiên đó, Long không thể dừng việc thỉnh thoảng lại “giải quyết nhu cầu” theo hình thức “ bóc bánh trả tiền ”. Thêm nữa, được cậu bạn động viên: phim ảnh là lấy nguyên mẫu từ nhân vật thật, nên chuyện thanh niên chưa có bạn gái, hay tình nhân để “đáp ứng” nhu cầu là chuyện phổ biến, đó là nhu cầu lành mạnh ở tuổi thanh niên.

Tặng “tem” cho gái làng chơi

Nam (22 tuổi) là sinh viên theo học Hà Nội có bạn gái từ hồi còn là học sinh cấp ba, cả hai yêu nhau đã được gần 5 năm trời. Thời gian đầu, cả hai cùng là học sinh, đi chơi với nhau chưa bao giờ nghĩ đến “chuyện ấy”. Nhưng từ khi lên học đại học không hiểu do nghe các bậc đành anh chia sẻ nhiều “kinh nghiệm” hay tâm sinh lý thay đổi mà ham muốn “chuyện ấy” của Nam mỗi lúc một nhiều hơn. Ban đầu, Nam thường tự hào khoe với mọi người cô bạn gái vừa ngoan, vừa hiền bao nhiêu thì sau một năm Nam cũng bức xúc bấy nhiêu. Những lần hẹn hò cao điểm nhất với nàng, cùng lắm là chỉ được ôm hôn, nắm tay nên anh chàng bắt đầu chán dần.

Khi gợi ý “chuyện ấy”, Nam bị bạn gái tát một cái như trời giáng rồi nằng nặc đòi chia tay. Từ đó, không bao giờ Nam dám đề cập chuyện đó với bạn gái nữa. Nghe bạn khích bác, rủ rê, cậu bắt đầu tìm đến gái làng chơi để “tìm hiểu” và “giải tỏa”. Nam bảo, nhiều lúc cũng thấy áy náy với bạn gái, nhưng yêu nhau mà không được gần gũi, khó chịu lắm.

Sau những đêm “đổi gió” ấy, anh chàng vẫn hết sức ân cần chăm sóc người yêu như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cũng giống như Nam, Văn Thành trước khi lên thành phố làm thuê đã có bạn gái ở quê, hai người biết nhau từ nhỏ và yêu nhau khi học hết lớp 12. Mỗi tháng Thành về nhà vài ngày, gặp người nhớ nhung khôn xiết, nhưng thế nào, cô gái cũng chỉ cho phép ôm hôn, âu yếm chứ không đồng ý vượt rào.

Giật mình chuyện học giới tính ở lầu xanh - Hình 2

Không có biện pháp bảo vệ an toàn, nhiều bạn trẻ đã phải ôm hận

Điều đó khiến Thành càng yêu hơn, nhưng khi tự hào khoe với mấy bạn đồng môn thì bị mọi người khích bác: nam nhi mà gần 20 tuổi vẫn còn là “trai tơ”, sau này lấy vợ chẳng biết “làm ăn” thế nào, vợ nó lại chán. Lại còn bảo: “Người yêu mày chẳng thích quá, nhưng nó thử mày thế thôi, mày không đề cập đến hoặc nó đồng ý mà này loay hoay không biết phải thế nào thì nó sẽ xem thường mày là cái chắc”, một anh bạn bảo. Mưa dầm thấm lâu, đến một ngày, Thành cũng tự thấy mình cần “thử trước” để xứng bậc nam nhi.

Giống như, Long, Nam, Thành nhiều bạn trẻ ngày nay dần dần coi việc có quan hệ trước hôn nhân là chuyện quá đỗi bình thường. Thậm chí, việc quan hệ với gái làng chơi chỉ là màn… tập dượt trước để trưởng thành hơn mà không nghĩ tới hậu quả phải gánh chịu.

Cẩn thận… ôm hận vào mình

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên một số tạp chí sức khỏe , lý do dẫn dắt đàn ông ghé đến chỗ của những cô gái làng chơi đa phần là họ cảm thấy thiếu sự hài lòng trong mối quan hệ hiện tại hoặc đơn giản chỉ muốn thỏa mãn dục vọng…

Các nhà tâm lý học thuộc nhóm vận động quốc tế đã phỏng vấn 700 người đàn ông sống ở nhiều quốc gia khác nhau để tìm hiểu vì sao họ quyết định trả tiền để mua tình dục.

Một người trong số họ cho biết: “Đi mua dâm giống như tự xử mà không cần dùng đến tay. Tôi thấy tội nghiệp cho các cô ấy nhưng đó là thứ tôi muốn”.

Một người khác nói: “Đàn ông trả tiền cho phụ nữ để có được bất kỳ cô nào và bất kỳ thứ gì họ muốn. Nhiều đàn ông chơi gái để có thể được làm những thứ mà phụ nữ bình thường không chấp nhận. Chúng ta đang sống trong thời đại ăn liền, cà phê hòa tan, thức ăn nhanh trong đó có cả tình dục chớp nhoáng”.

Nhìn chung, tất cả các lý do đưa ra cuối cùng vẫn là: nhằm thỏa mãn ngay lập tức nhu cầu tình dục của bản thân. Một vài bạn trẻ lại làm chuyện ấy vì… tò mò.

Nhưng hãy nghĩ đến việc các căn bệnh có thể lây qua đường tình dục bất cứ lúc nào, bởi đâu phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cẩn thận mà không xảy ra sơ sót. Đặc biệt, khi các bạn còn quá trẻ, còn thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, muốn tìm hiểu. học hỏi “kiến thức thực tế” từ những cuộc vui ở “ lầu xanh ” thì lại càng dễ gặp phải những hậu quả không mong muốn.

Hoặc nếu như người yêu, người bạn đời hoặc người bạn chọn để gắn bó tương lai biết chuyện thì điều gì sẽ xảy ra? Không phải cô gái nào cũng có dư thừa lòng vị tha. Nên nhớ, càng yêu nhau, người ta càng ích kỷ, muốn đối phương chỉ là của riêng mình.

Theo Vietnamnet

Mua dâm để 'biết mùi đời', trai teen ôm hận

Trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của không ít chàng trai, "đối tác" không phải người yêu mà là... gái mại dâm.

Đã đến tuổi trưởng thành về sinh lý nhưng chưa có người yêu, trong khi bạn bè xung quanh nói nhiều về tình dục, nhiều chàng trai tìm đến gái mại dâm để "biết mùi đời". Các bi kịch cũng từ đó mà ra.

Mất "tân" vào tay "gái bán hoa"

Thân (18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất, trọ học ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội) ở cùng ba anh bạn thì hai có bạn gái và thỉnh thoảng "thảo luận" về "chuyện ấy". Người còn lại hiện cô đơn và dửng dưng với tình yêu, nhưng với tình dục thì cũng từng có "kinh nghiệm". Chỉ có Thân là "còn nguyên". Sách báo, tài liệu cậu xem qua hết rồi, phải nói là về lý thuyết thì thuộc làu làu nhưng về thực tế lại là số không.

Mỗi lần nghe các đàn anh nói chuyện, Thân tự thấy mình thật "kém tắm" vì chưa có "tư cách" tham gia. Một là tự ti về sự "trong trắng" của mình, hai là bản thân cậu rất tò mò và ham muốn nên Thân luôn bị ám ảnh về tình dục. Cậu thường lên mạng tìm các trang web đen và càng bị thôi thúc bởi ý nghĩ phải thử một lần cho biết. Rồi một lần, Thân đánh bạo mang số tiền dành dụm được đi tìm các cô gái "bán hoa".

Từ đó, cậu tự tin hẳn, tự coi mình đã thực sự trưởng thành và bắt đầu thoải mái tham gia các cuộc bàn luận về chuyện ấy với các anh trong phòng. Vì đã "biết mùi", Thân không thể dừng việc thỉnh thoảng lại "giải quyết nhu cầu" theo hình thức "bóc bánh trả tiền". Cậu cho rằng, ở tuổi thanh niên, việc có nhu cầu tình dục cũng là lành mạnh, nếu chưa có bạn gái hay tình nhân để "đáp ứng" thì giải quyết theo cách của cậu cũng là thường thôi.

Mua dâm để biết mùi đời, trai teen ôm hận - Hình 1

"Giáo dục giới tính" ở... lầu xanh

Còn Minh Luân, 19 tuổi, làm thợ sửa chữa đồ điện ở Từ Liêm, Hà Nội, lại quyết định nhờ các cô cave "biến mình thành đàn ông" do bị bạn bè khích bác. Luân có bạn gái ở quê, hai người biết nhau từ nhỏ và yêu nhau khi học hết lớp 12. Nàng hiện ở nhà làm đan lát, chàng lên Hà Nội kiếm tiền để vài năm nữa làm đám cưới. Mỗi tháng Luân về nhà vài ngày, gặp người yêu như ruộng hạn gặp mưa rào, nhưng dù nhớ nhung thế nào, cô gái cũng chỉ cho phép ôm hôn, âu yếm chứ không đồng ý vượt rào.

Điều đó khiến Luân càng yêu hơn, nhưng khi tự hào khoe với các bạn ở Hà Nội thì bị dội gáo nước vào mặt: "Mày kém thì nó mới không cho, chứ giờ làm gì có chuyện chừng ấy tuổi yêu nhau mà không làm gì". Rồi người tỉ tê, kẻ cười cợt, bảo Luân rằng nam nhi mà gần 20 tuổi vẫn "còn trinh" thì buồn cười lắm, sau này lấy vợ chẳng biết "làm ăn" thế nào, vợ nó lại chán cho. "Mà biết đâu người yêu mày nói thế thôi, chứ nếu mày mãi không đề cập lại, hoặc nó đồng ý mà mày loay hoay không biết phải thế nào thì nó sẽ xem thường mày là cái chắc", một anh bạn bảo. Mưa dầm thấm lâu, đến một ngày, Luân cũng tự thấy mình cần "thử trước" để xứng bậc nam nhi.

Hoàng Long, sinh viên năm thứ hai một trường đại học ở Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết chuyện thanh niên "tìm hiểu về tình dục" qua gái mại dâm không phải là hiếm. Nhiều người bạn cậu quen từng hoặc đang làm thế. "Một thằng bạn của em bảo, đọc tiểu thuyết phương Tây ngày xưa, toàn gặp trường hợp bố cho tiền con trai mới lớn để đến lầu xanh &'giáo dục giới tính', hoặc các cậu trai được gái làng chơi truyền kinh nghiệm chăn gối cho. Nó bảo chuyện này chẳng có gì xấu, miễn là giữ an toàn, khi có bạn gái thì đừng đi nữa là được", Long nói.

Trả giá bất ngờ

"Cứu em với, em trót dại đi với gái mại dâm, giờ chỗ ấy sưng đau và chảy mủ, em mắc bệnh gì rồi?", "Em chỉ đi với gái bán hoa có một lần mà sao &'cậu bé' vẫn bị ngứa và đau buốt, em phải làm sao đây?"... Các chuyên gia tư vấn và tòa soạn báo thường xuyên nhận được những lá thư, email hay cuộc gọi cầu cứu như vậy từ các chàng trai trẻ, bởi khi "thử cho biết", nhiều cậu quên mất chuyện phòng thân bằng bao cao su.

Còn Thế Dũng, trọ ở Hà Đông, Hà Nội, không dùng "áo mưa" không phải vì quên. Cậu tâm sự: "Em hỏi cô gái đó là có bao không, cô bảo không, em không sợ thì anh sợ cái gì. Tôi định đi mua, nhưng cô ta bảo sao anh lằng nhằng thế, lần đầu à? Em sĩ diện nên tặc lưỡi". Còn Việt Nam, nhà ở Hải Phòng, thì kể: "Em cứ nghĩ họ làm nghề đó thì lúc nào cũng có bao trong người nên không mua. Lúc biết không có thì đã vào nhà nghỉ rồi, chường mặt ra ngoài mua cũng ngại nên thôi". Cả hai chàng trai này sau đó đều bị bệnh lây qua đường tình dục, may là chữa kịp thời.

Ngay cả những chàng có trang bị "bảo hộ lao động" đầy đủ cũng không hẳn đã thoát khỏi hệ lụy của việc "bóc bánh trả tiền", như trường hợp của anh chàng Luân kể trên. Việc cậu làm không hiểu sao bị tiết lộ với người yêu khi nàng lên thăm. Cô gái quê vừa phẫn nộ vừa ghê sợ, chia tay ngay mà không nghe bất cứ lời bào chữa nào. Và một điều chắc chắn là không cô gái nào chấp nhận chuyện bạn trai mình đi học về "chuyện ấy" ở chốn "lầu xanh".

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn
08:20:08 02/03/2021
Vì sao Châu Nhuận Phát từ chối cho Ngô Mạnh Đạt vay tiền?
07:06:28 02/03/2021
Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung
06:17:40 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ nhận kết cục buồn khi yêu đại gia: Vương Tổ Hiền chấp nhận làm "tiểu tam", Trần Mỹ Kỳ sảy thai vì chồng ngoại tình với Quan Chi Lâm
06:13:01 02/03/2021
Netizen đặt nghi vấn mang thai lần 2, Hoà Minzy có phản ứng lầy lội gợi nhớ chuyện bí mật sinh con năm xưa
07:25:18 02/03/2021
Chồng ném quần áo đuổi đi giữa đêm, anh hàng xóm đột ngột đưa ra đề nghị không tưởng
07:12:31 02/03/2021
Nằng nặc thuê váy cưới ở cửa hiệu xa nhà, tôi hối hận giờ chỉ muốn trốn đi
07:15:07 02/03/2021
Trò bẩn ở showbiz Hàn Quốc
06:07:22 02/03/2021
Bị chê bai thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh tung ảnh hậu trường khoe visual khiến dân tình "quay xe" chỉ sau 1s ngắm nhìn
06:29:57 02/03/2021

Tin mới nhất

Giá dầu hôm nay 2/3 quay đầu giảm mạnh

09:36:49 02/03/2021
Giá dầu hôm nay 2/3 quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh thị trường lo ngại nguồn cung dầu thô tăng, trong khi kinh tế toàn cầu cần thời gian để phục hồi.

Đảng bộ xã Xuân Phú nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

09:17:58 02/03/2021
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian qua, Đảng bộ xã Xuân Phú (Thọ Xuân) đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến...

Phát huy vai trò của Công an tỉnh trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

09:15:51 02/03/2021
Thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu đã lợi dụng bối cảnh tổ chức đại hội Đảng, chuẩn bị tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, triệt để khai thác mọi diễn biến phức tạp của tình...

Cần đặt thùng thu gom rác

09:07:38 02/03/2021
Hàng ngày, nơi ngã ba Tỉnh lộ 8 - đường vào khu dân cư Phú Lộc Tây 4 (thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa), nhiều người dân bỏ rác bừa bãi trên lòng, lề đường , gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan và cản trở giao thông.

Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu vực biên giới

08:59:43 02/03/2021
Thời gian qua, BĐBP Hà Giang và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ động phối hợp trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên biên giới, huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách.

Giá vàng hôm nay 2/3: Đảo chiều bất thành, vàng tiếp tục giảm mạnh

08:44:33 02/03/2021
Trong phiên đêm qua giá vàng thế giới đã giảm mạnh hơn 20 USD từ ngưỡng trên 1.740 USD xuống sát ngưỡng 1.720 USD/ounce sau khi khởi nghĩa bất thành lúc đầu phiên.

Ra quân Tháng Thanh niên trên quê hương Anh hùng Lý Tự Trọng

08:39:59 02/03/2021
Chương trình ra quân Tháng Thanh niên và Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021 do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (xã Việt Tiến, hu...

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục

08:29:21 02/03/2021
Một cây cầu dân sinh đảm bảo việc đi lại cho người dân các bản nghèo vùng biên giới thuộc huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bị lũ làm hư hỏng, đứt gãy 2 phía đầu cầu từ cuối năm 2020 đến nay chưa được khắc phục, sửa chửa. Sự việc đã và đang...

Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế

08:12:11 02/03/2021
Thủ tướng đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nghiêm túc nghiên cứu, tổng hợp để hoàn thiện Đề án, trong đó đã đưa ra nhiều nội dung, giải pháp về đổi mới quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế.

Phụ nữ Agribank Thanh Hóa: “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

06:52:51 02/03/2021
Trải qua 33 năm hình thành và phát triển, những thành tựu mà Agribank - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đạt được ngày hôm nay không thể thiếu những cán bộ nữ. Họ vẫn đang ngày đêm song hành với hàng trăm cán bộ trong chi n...

Vững tin lên đường tòng quân

06:48:23 02/03/2021
Với quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và bảo đảm chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ, hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã đẩy mạnh thực hiện công tác vận động tòng quân và thực hiện chính sách hậu phương quân độ...

Các doanh nghiệp phải có chiến lược tăng tốc và phát triển bền vững

06:41:16 02/03/2021
Tại cuộc gặp mặt doanh nghiệp đánh giá tình hình, đề xuất các chính sách hỗ trợ bổ sung cho doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 diễn ra chiều 1/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn ...

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/3: Chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt ngắn hạn

06:36:01 02/03/2021
Do nhịp tăng điểm vừa qua có phần gấp gáp nên lượng cung giá cao vẫn còn tiềm ẩn khá lớn và sẽ gây ra áp lực rung lắc cho thị trường trong quá trình đi lên.

HDBank hỗ trợ Hải Dương 1,5 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

06:32:27 02/03/2021
Là ngân hàng Xanh dẫn đầu hệ thống, bên cạnh hoạt động kinh doanh với tín dụng Xanh và định hướng phát triển bền vững, HDBank luôn tiên phong trong các hoạt động thực thi trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ và góp sức vì an sinh xã hội, hạnh...

Ông Đặng Hồng Lĩnh giữ chức Giám đốc NHNN Chi nhánh Phú Yên

06:29:52 02/03/2021
Sáng 1/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam về công tác cán bộ.

Một Phó tổng giám đốc người Việt nghỉ việc tại Sabeco

06:27:59 02/03/2021
Hiện, Ban điều hành Sabeco chỉ còn 4 thành viên. Trong đó, có ông Lâm Du An - phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật và sản xuất và ông Hoàng - là người Việt Nam...

Ngành Hải quan thu ngân sách đạt 17,38% dự toán

06:08:54 02/03/2021
Số thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu từ ngày 1-2 đến 28-2-2021 đạt 23.656 tỷ đồng. Như vậy, lũy kế, số thu từ đầu năm đến ngày 28-2-2021 đạt 54.760 tỷ đồng, bằng 17,38% dự toán được giao, bằng 16,54% chỉ tiêu phấn đấu và tăng 7,53% so vớ...

Thị trường khởi sắc, khối ngoại vẫn bán ròng trăm tỷ

06:03:55 02/03/2021
Trên UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 440 triệu đồng. Trong đó khối ngoại mua ròng mạnh nhất CTR với khối lượng 40.900 đơn vị, giá trị mua ròng tương ứng đạt 3,8 tỷ đồng và bán ròng mạnh nhất VTP với khối lượng 51.287...

So quyền lực, tài sản của các đại gia ngân hàng Việt

05:57:14 02/03/2021
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng khi sở hữu khối tài sản 28.826 tỷ đồng.

Tiếp tục tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông

05:48:06 02/03/2021
Công tác tuyên truyền cần tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên trì, bền bỉ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; chú trọng làm điểm, nhân rộng điển hình, xây dựng nếp sống văn hóa của tất cả mọi người khi tham gia giao thông, hướng ...

Kinh doanh ăn uống, lưu trú ...ảnh hưởng nặng nề vì dịch

05:41:52 02/03/2021
Luỹ kế hai tháng năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ở TP.HCM ước hơn 228.900 tỉ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trồng mía không hiệu quả, nông dân Khánh Hòa loay hoay chuyển đổi cây trồng mới

05:37:26 02/03/2021
Mấy năm qua, dù là địa phương có vùng trồng mía lên đến hơn 20.000ha nhưng cây mía không đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân tỉnh Khánh Hòa. Chính quyền địa phương cũng như người dân đang loay hoay tìm cây trồng thay thế cây mía để có...

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm đạt trên 6,17 tỷ USD

05:30:02 02/03/2021
Lũy kế 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 6,17 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ. Trong đó, nhiều mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ như: cao su, chè, hạt điều, rau quả,...

Các quận huyện Hà Nội phải triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3

05:26:28 02/03/2021
Đến ngày 5/3 tất cả các đơn vị từ quận đến huyện...tại Hà Nội phải triển khai việc quét mã QR Code phòng dịch. Mọi cơ quan phải tập trung hết sức cho công tác phòng chống dịch.

Năm 2021, Mộc Châu Milk dự kiến lãi 319 tỷ đồng, tăng 13,5%

05:23:36 02/03/2021
Doanh thu thuần năm 2020 của MCM đạt 2.823 tỷ đồng, giảm 2,8% so với kế hoạch năm và lợi nhuận sau thuế đạt 280,7 tỷ đồng, tăng 78,4% kế hoạch năm và tăng 68,2% so với thực hiện năm 2019...

Trùng kỳ nghỉ Tết, xuất khẩu thủy sản tháng 2 giảm 19% so với cùng kỳ

05:20:23 02/03/2021
Xuất khẩu thủy sản cả nước trong tháng 02/2021 giảm khoảng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt 405 triệu USD.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

22:43:03 01/03/2021
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

22:04:14 01/03/2021
Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh...

Đừng làm khó người thầy

21:27:43 01/03/2021
Ngày 2/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT là căn cứ pháp lý để các đơn vị thực hiện việc tuyển dụng giáo viên.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 lý do không thể bỏ lỡ Vương Thần Mobile: "Vị vua mới" dòng game thần thoại phương Tây, chính thức ra mắt 3/3

Game online

09:39:26 02/03/2021
Chưa tới 48 giờ nữa thôi, các game thủ Việt sẽ có cơ hội trải nghiệm Vương Thần Mobile - Vị Vua mới của dòng game thần thoại phương Tây ngay tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những sản phẩm chất lượng cao đang cực kì thành công ...

Chuyện Esports: Hiếu Pol - Trọng tài liên quan bao nhiêu phần trăm đến các vụ bán độ

Esport

09:38:35 02/03/2021
Trong các số talk-show Chuyện Esports trước, khán giả đã có dịp lắng nghe những câu chuyện đầy thú vị về thế giới thể thao điện tử, được chia sẻ bởi những nhân vật tên tuổi, uy tín trong ngành. Từ tuyển thủ, streamer, cho tới Nhà đầu tư...

Tòa án Campuchia tuyên án phạt tù các cựu thành viên CNRP

Thế giới

09:38:02 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trang thông tin Fresh News ngày 1/3 đưa tin Tòa án đô thành Phnom Penh đã tuyên án phạt Sam Rainsy, thủ lĩnh lưu vong của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã bị giải thể, 25 năm tù giam...

‘Kiều @’ và sự ngán ngẩm từ nội dung cho tới cảnh nóng

Phim việt

09:37:02 02/03/2021
Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, bộ phim Kiều @ gây ngao ngán khi mang đến phần kịch bản thảm họa và kỹ thuật one-shot tệ hại.

Trẻ mắc tim bẩm sinh cần lưu ý gì?

Sức khỏe

09:35:49 02/03/2021
Theo số liệu thống kê của các quốc gia trên thế giới, số lượng trẻ sinh ra bị tim bẩm sinh khoảng 8-10/1.000 trẻ sinh sống. Như vậy tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh có tim bẩm sinh chào đời.

Bảng giá xe ô tô KIA mới nhất tháng 3/2021: Kia Morning GT-Line và X-Line 2021 cùng mức giá 439 triệu đồng

Ôtô

09:31:20 02/03/2021
Cập nhật bảng giá xe ô tô Kia mới nhất tháng 3/2021 với các dòng xe Kia Morning, Seltos Soluto, Rio, Cerato, Optima, Quoris, Rondo, Sorento, Sedona...

Yamaha Mio Aerox 2021 ra mắt, giá từ 51 triệu đồng

Xe máy

09:30:03 02/03/2021
Yamaha Mio Aerox 2021 ra mắt tại Philippines có giá khởi điểm 51 triệu đồng với ngoại hình mới thon gọn, thể thao hơn cùng trang bị hiện đại.

Cưới nhau cả năm mới thấy Hoàng Touliver đăng ảnh vợ lên MXH, lần này Tóc Tiên yên tâm vì hết bị "dìm hàng" rồi!

Sao việt

09:29:39 02/03/2021
Tóc Tiên và Hoàng Touliver ngày càng thoải mái chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình.

Đổi vị với bún gạo xào Singapore siêu ngon

Ẩm thực

09:25:01 02/03/2021
Bún gạo xào Singrapore không chỉ có cách làm đơn giản, thanh tao, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị của món ăn còn thơm ngon và đậm đà.

Cận cảnh chiếc máy bán hàu sống tự động ở Nhật Bản

Chuyện lạ

09:21:40 02/03/2021
Một số khu vực ở Nhật Bản, người dân có thể dễ dàng mua hàu sống và hàu chiên xù như mua chai nước uống tại máy bán hàng tự động.

Con trai Hoắc Tư Yến sở hữu ngoại hình điển trai hệt Lý Hiện

Sao châu á

09:21:01 02/03/2021
Lý Hiện cũng phải công nhận nhóc tỳ nhà Đỗ Giang sở hữu ngoại hình giống mình.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

Học hành

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Nguyễn Phi Hùng: “Đôi khi tôi say mê công việc mà bỏ quên chuyện tình cảm của mình”

Show việt

09:19:07 02/03/2021
Nguyễn Phi Hùng xúc động khi hát lại Nhớ gấp ngàn lần hơn, bản hit làm nên tên tuổi cách đây 20 năm.

Trời chuyển lạnh bất ngờ, diện ngay mốt áo khoác lông nổi bần bật với cách mix đồ cực đỉnh này

Thời trang

09:17:52 02/03/2021
Diện áo khoác lông không còn là bất khả thi nếu các nàng biết cách lựa chọn màu sắc và kết hợp các items sao cho hài hòa.

Nhóm hot girl Malaysia bị chỉ trích vì tiệc tùng bất chấp dịch

Netizen

09:08:14 02/03/2021
Một trong số hot girl tham dự bữa tiệc từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.