Giáo viên sáng tạo mà bị kỷ luật cho thấy lãnh đạo đố kị

Kỉ luật giáo viên sáng tạo trong khi dạy đã ít nhiều làm nhục ý chí của không ít thầy cô “Nỗ lực mà làm gì? sáng tạo mà làm gì? để rồi tự chuốc họa vào thân…

Giáo viên gặp họa vì dạy học sáng tạo

Sân khấu hóa một hình thức dạy học sáng tạo đang được khá nhiều giáo viên áp dụng vào dạy học .

Học sinh được đóng vai các nhân vật trong tác phẩm văn học . Thông qua việc hóa thân vào các nhân vật, các em sẽ hiểu và cảm nhận tác phẩm một cách tốt nhất.

Thế nhưng việc sáng tạo này lại không nhận được sự ủng hộ của nhà trường.

Giáo viên sáng tạo mà bị kỷ luật cho thấy lãnh đạo đố kị - Hình 1

Một tiết học sân khấu hóa (Ảnh minh họa VTV)

Sau tiết dạy, thầy giáo Phạm Quốc Đạt giáo viên Trường Trung học Võ Trường Toản, Quận 12, thành phố Hồ chí Minh đã bị nhà trường đình chỉ một năm đứng lớp để chuyển qua làm nhân viên văn phòng .

Cụ thể, một phân cảnh trong tiểu thuyết Bỉ vỏ của cố nhà văn Nguyên Hồng được học sinh lớp 11 sân khấu hóa .

Trong đó, có phân cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp cùng phân cảnh cô Tuyết và Xuân tóc đỏ ân ái trong tác phẩm Sổ đỏ của Vũ Trọng Phụng được học sinh tái hiện lại.

Thầy Phạm Quốc Đạt nhận hình thức kỉ luật cảnh cáo vì đưa cảnh nhạy cảm vượt quá giới hạn sáng tạo trong giảng dạy.

Trả lời phóng viên VTV 24, thầy Lương Văn Định Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Võ Trường Toản cho biết:

“Tôi không biết tôi có lạc hậu không nhưng việc đó (cảnh nhạy cảm) là không nên hãy để cho các em đủ 18 tuổi”.

Người trong cuộc nói gì?

Thầy Đạt nói “Học sinh trực tiếp tham gia sân khấu hóa những trường đoạn này là cần thiết. Nếu cắt đi sẽ không lột tả được hết số phận của nhân vật”.

Thầy Đạt cũng cho biết việc đóng vai cũng không có sự động chạm giữa nam và nữ.

Học sinh tái hiện các cảnh nhạy cảm bằng chiếu bóng (đứng sau tấm màn, diễn tả hành động).

Khi các em diễn, thầy giáo đứng cùng các em sau tấm màn thấy hoàn toàn trong sáng, rất bình thường.

Thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên dạy Văn Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân (Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) trả lời trên Báo Thanh Niên:

“Tôi không biết trực tiếp xem toàn bộ vở kịch thầy trò diễn để biết sự việc cụ thể thế nào, thầy đúng hay sai.

Nhưng nếu đánh giá thì chúng ta cần phải nhìn tổng thể. Theo những gì tôi biết được thì những cảnh này là cảnh chiếu bóng, thầy đứng sau giám sát, học sinh diễn không đụng chạm, có bạn nam đóng thế nữ.

Ngoài ra, ở đây chúng ta còn có thể thấy được sự sáng tạo của học trò ở việc tạo ra âm thanh, ánh sáng, diễn kịch… để hiểu về tác phẩm”.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường Trung học Nguyễn Du (Quận 10) cũng nêu quan điểm:

Trong tác phẩm sân khấu hoá có sử dụng những công cụ che chắn như rèm, ánh sáng tức là có xử lý kỹ thuật một cách nghệ thuật và không có sự tương tác về thể xác.

Có thể khi tiếp cận với clip bài giảng này sẽ có nhiều lăng kính khác nhau. Trường học luôn khuyến khích thầy và trò cùng sáng tạo..[1]

Học sinh, phụ huynh nói gì?

Một số học sinh cho biết, dù là cảnh nhạy cảm nhưng giữa bạn nam và bạn nữ không hề đụng chạm về thể xác thì cũng thấy bình thường thôi.

Có em cho biết thầy đã dồn hết sức cho tụi em hiểu rõ về nhân vật nhưng lại bị kỉ luật nên chúng em buồn lắm.

Một phụ huynh chia sẻ đầy tâm huyết:

“Với biết bao sự nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo, đang hết sức đẩy mạnh sự sáng tạo không chỉ ở phương pháp giảng dạy mà còn ở phương pháp học tập của học sinh.

Ở đây là bài học lớp 11 (học sinh đã ở độ tuổi cận trưởng thành) và có sự giám sát của giáo viên, vậy mà lại bắt lỗi ở sự sáng tạo thì có công bằng với thầy Đạt?

Học sinh nhiệt tình trong tổng thể tiết học tức là các em đã tự đổi mới bản thân để chiếm lĩnh tri thức một cách sáng tạo.

Những tác phẩm đó đưa vào giảng dạy, Bộ cũng đã tính đến độ tuổi của học sinh, sao còn phán là “không phù hợp với lứa tuổi”?

Theo tôi, đã sáng tạo là làm cho tới cùng, là bứt phá những lề thói ăn sâu vào tư duy người Việt.

Cho nên, cứ nhắc đến tình dục, là giới tính thì cho là nhạy cảm. Tư duy như kiểu con nít như vậy khi nào mới gọi là bứt phá trong giảng dạy?

Chúng ta đã thực sự lắng nghe, xem trọng sự sáng tạo cũng như nỗ lực trong chuyên môn của người thầy ở đây chưa?

Nhìn sự việc thì phải đa diện, đa chiều mới có tính toàn diện. Cứ có phụ huynh gửi đơn, cứ thiên hạ nói ra nói vào nào là nhạy cảm, nào là cảnh nóng lập tức áp dụng hình thức xử phạt liệu có thỏa đáng không?

Công bằng mà nói, ở độ tuổi lớp 11 đúng ra các em phải được dạy và tự hiểu từ lâu rồi”.

Giết chết sự sáng tạo của giáo viên

Trường Trung học Võ Trường Toản, Quận 12, thành phố Hồ chí Minh đã áp dụng hình thức kỉ luật cảnh cáo và đình chỉ dạy 12 tháng đối với thầy giáo Phạm Quốc Đạt hiện đang nhận được nhiều ý kiến cho rằng mức xử phạt như thế là quá nặng.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh “Việc sáng tạo cần khuyến khích, xử phạt thầy cô là giết chết sự sáng tạo của thầy cô, giết chết sự sinh động của lớp học, giết chết tất cả mầm mống sáng tạo của học trò”.

Đáng chú ý rằng hiệu trưởng nhà trường trả lời về chuyện này còn cho rằng “Tiết học của giáo viên Quốc Đạt không nằm trong kế hoạch giảng dạy của nhà trường, của tổ ngữ văn và giáo viên này tự động thực hiện”.{1}

Tiết học không nằm trong kế hoạch giảng dạy của nhà trường, của tổ ngữ văn mà giáo viên tự động thực hiện càng chứng tỏ một điều thầy Đạt là thầy giáo tâm huyết với từng giờ dạy của mình.

Điều này là đáng được biểu dương chứ hoàn toàn không phải thêm một nguyên nhân để kỉ luật.

Việc kỉ luật giáo viên mắc tội sáng tạo trong khi dạy của trường Võ Trường Toản đã ít nhiều làm nhục ý chí của không ít thầy cô.

Có giáo viên cho rằng”Nỗ lực mà làm gì, sáng tạo mà làm gì để rồi chuốc họa vào thân, hãy dạy bình thường cho nó lành, đừng đổi mới nữa, đừng sáng tạo nữa!”.

Tài liệu tham khảo:

https://thanhnien.vn/giao-duc/giao-vien-day-hoc-sinh-dien-canh-nong-nen-hay-khong-1065136.html {1}

Phan Tuyết

Theo giaoduc.net.vn

Giáo viên dạy học sinh diễn 'cảnh nóng': Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì?

Trước những ý kiến tranh luận xung quanh sự việc một giáo viên văn tại TP.HCM cho học sinh lớp 11 thực hiện sân khấu hóa một số cảnh nóng trong tác phẩm văn học, cán bộ chuyên môn Sở GD-ĐT cho rằng cần hướng đến mục tiêu giáo dục của môn học.

Giáo viên dạy học sinh diễn cảnh nóng: Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì? - Hình 1

Một trong những cảnh sân khấu hoá tác phẩm đang gây tranh cãi - CẮT TỪ CLIP

Mấy hôm nay rộ lên thông tin thầy giáo Phạm Quốc Đạt, Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TP.HCM) cho học sinh lớp 11 đóng một số cảnh trong trích đoạn "Hạnh phúc của một tang gia" ( Số Đỏ- Vũ Trọng Phụng) và Bỉ vỏ (Nguyên Hồng) trong đó một số cảnh sân khấu hóa bị phản ứng vì được cho là tái hiện "cảnh nóng", vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo như cảnh ân ái giữa Xuân tóc đỏ và cô Tuyết, cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp...

Sự việc diễn ra vào tháng 1.2019 và lãnh đạo trường ra quyết định kỷ luật giáo viên này vì nhiều lỗi, trong đó có nội dung là cho học sinh diễn kịch "không phù hợp với lứa tuổi", "diễn những cảnh nhạy cảm"... Ông Đạt bị cảnh cáo, không được giảng dạy, làm chủ nhiệm trong thời gian 12 tháng, chuyển về làm công tác thư viện của nhà trường.

Sau khi bị kỷ luật, ngày 25.3, ông Phạm Quốc Đạt đã nộp đơn khởi kiện hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ra Tòa án Nhân dân Q.12.

Vào chiều tối hôm nay (29.3), một cán bộ quản lý của Sở GD- ĐT TP.HCM đã nêu quan điểm về vấn đề này.

Theo vị lãnh đạo này, Sở GD-ĐT luôn khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức tiết học bởi học sinh có sự tiếp cận mới giúp quá trình tiếp nhận kiến thức tốt hơn. Đặc biệt với môn ngữ văn thì việc cảm thụ văn học là điều cần thiết.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc tổ chức những tiết học như hình thức sân khấu hoá trong chương trình chính khoá cần nằm trong kế hoạch giảng dạy của nhà trường. Đồng thời, trước khi thực hiện cần có những sinh hoạt chuyên môn để kiểm duyệt chung cũng như góp ý về nội dung, hình thức sao cho đạt được mục tiêu giáo dục. Sau đó giáo viên phải có hướng dẫn và kiểm tra quá trình thực hiện của học sinh để đạt mục tiêu mà môn học cần hướng đến.

Đồng thời, cán bộ trên cũng nói rằng, vấn đề tranh cãi tuỳ thuộc vào nhãn quan, trình độ của mỗi cá nhân cũng như bối cảnh, hoàn cảnh của sự việc. Tuy nhiên, trong một tiết học, các hình ảnh hay hoạt cảnh đưa vào chỉ là hoạt động phụ và mục tiêu giáo dục của môn học mới là hoạt động chính thì giáo viên nên cân nhắc. Đặc biệt, nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà hoạt động phụ lại gây tranh cãi thì hơn hết giáo viên nên lựa cho hình thức khác để tổ chức tiết học cho học sinh. Vì trong môi trường giáo dục không thể đưa một hoạt động gây tranh cãi vào giáo dục cho học sinh.

Theo thanhnien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Diễn viên Việt Anh khoe body hậu giảm cân, Hồng Đăng đòi 'bóc phốt'
21:30:08 21/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"
22:11:20 21/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021

Tin mới nhất

Thắp sáng tình yêu khoa học qua hoạt động trải nghiệm STEM

06:00:58 22/01/2021
Sáng 21/1, Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên về vị trí và vai trò của giáo dục STEM trong trường THCS.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam

06:00:03 22/01/2021
Ngày 21/1/2021, đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ GD phổ thông năm học 2020-2021 tại Hà Nam.

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT

05:58:47 22/01/2021
56 học sinh THPT và các GV có học sinh của Thanh Hóa đoạt giải quốc gia THPT năm học 2020-2021 đã được lãnh đạo tỉnh tuyên dương, trao thưởng vào chiều nay (21/1).

Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến

05:00:53 22/01/2021
Châu Thanh Tú (sinh viên năm cuối, khoa Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Kinh tế TP. HCM), hiện là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Trưởng Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường.

79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021

04:55:22 22/01/2021
 Ngày 21-1, Sở GD-ĐT đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2020-2021. 

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

22:27:15 21/01/2021
Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ước mong của người thầy nghèo cho học sinh dân tộc thiểu số

22:25:24 21/01/2021
27 năm gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy A Phiên chỉ mong học trò của mình được ăn no, mặc ấm khi đến trường.

Quảng Nam vượt lên dịch bệnh, 2 lần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

22:19:29 21/01/2021
Quảng Nam là một trong số ít địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp được địa phương xây để chủ động trong mọi tình huống.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' mở rộng ra 30 trường học

22:14:50 21/01/2021
Chương trình Vì mái trường xanh được mở rộng quy mô lên 30 trường Tiểu học và THCS nhằm mục đích thu gom rác thải và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh không muốn “trượt oan” thì ghi nhớ ngay các lưu ý này

22:12:46 21/01/2021
Các trường ĐH đã tự chủ nên có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường trước khi đăng kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH để tránh trượt oan.

An toàn trên hết!

22:09:21 21/01/2021
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Những con số nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2020-2021

21:43:12 21/01/2021
Nét nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Khi sinh viên không mặn mà cơ sở ngoại thành!

21:26:33 21/01/2021
Có thể nói việc các trường ĐH xây dựng cơ sở mới ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận là thực hiện đúng với chủ trương di dời hệ thống trường học ra xa khu vực trung tâm để giải quyết tình trạng quá tải về giao thông nội thành.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

21:15:49 21/01/2021
Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: Có ạ. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

ĐH Kinh tế - luật tuyển thẳng mỗi trường THPT 1 học sinh giỏi nhất

21:10:13 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

21:00:17 21/01/2021
Cô giáo tiếng Anh Moon Nguyen chia sẻ bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực với mỗi người.

Giáo viên đánh giá trẻ lớp 1 năm nay 'học nhanh hơn'

20:56:52 21/01/2021
Nghe cả lớp đọc trơn một đoạn văn 4-5 dòng sau khi đọc thầm, cô Hoàng Quỳnh Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mỉm cười ưng ý.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

20:54:46 21/01/2021
Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt, anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ không biết bao giờ con biết đọc, biết viết.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học"

20:35:26 21/01/2021
Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ thành lập thêm 3 trường thành viên

20:31:09 21/01/2021
Trong kế hoạch 5 năm tới, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có định hướng trở thành Đại học. Trong cơ cấu sẽ có ít nhất 3 trường thành viên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Khoa học công nghệ.

Hàng nghìn học sinh tiểu học Thọ Sơn múa hát xoan, nhảy dân vũ giữa giờ

20:30:07 21/01/2021
Giữa giờ học, gần 1. 800 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) múa, hát xoan nhịp nhàng.

Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào "Tiếng trống học bài"

20:24:00 21/01/2021
Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào Tiếng trống học bài trong khu dân cư nhằm quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

5 kỹ năng quan trọng nhất doanh nghiệp Nhật yêu cầu ở lao động Việt Nam

20:19:13 21/01/2021
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản cho biết những điểm nổi bật khi đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công rẻ và nguồn lao động dồi dào, thêm vào đó là chất lượng nguồn lao động cao.

Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

20:15:01 21/01/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2020-2021, Quảng Bình có 62 em dự thi, trong đó có 41 thí sinh giành giải. Số thí sinh này đều đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Câu chuyện giáo dục: Nước mắt học trò

19:50:20 21/01/2021
Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nước mắt của một cậu học trò tại lớp học liên quan đến kết quả học tập.

Để có một đề văn hay

19:48:28 21/01/2021
Đề văn đầu tiên phải chuẩn, chính xác, bao hàm được kiến thức đã học. Tiếp theo sau đó phải có tính giáo dục, định hướng thẩm mỹ. Và cuối cùng mới xét đến tính hay, thú vị, gợi hứng thú cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Moon Ga Young lộ ảnh mặt mộc ở tập 12 True Beauty, chính cô nàng trà xanh bạn thân là thủ phạm mới tức!

Phim châu á

07:14:52 22/01/2021
Trong tập 12 True Beauty, Moon Ga Young đã bị chính bạn thân mình hãm hại, tung ảnh mặt mộc.

Không giới thiệu người 'cơ hội chính trị' làm ĐB Quốc hội

Đời sống

07:12:48 22/01/2021
Sáng 21-1, Bộ Chính trị chủ trì hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Origi bỏ lỡ cơ hội “không thể tin nổi”, Liverpool thua sốc Burnley

Bóng đá thế giới

07:11:00 22/01/2021
Origi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn không thể tin nổi, Liverpool thất bại 0-1 trước Burnley ở trận đấu bù vòng 18 giải Ngoại hạng Anh 2020/2021 diễn ra rạng sáng nay 22/1.

KPOP chuyện lạ có thật: Girlgroups thời tới cản không kịp khi thay đổi thành viên

Nhạc quốc tế

06:36:51 22/01/2021
Nghe đúng thật kỳ lạ, nhưng sự thật là nhiều nhóm nhạc sau khi thay đổi thành viên thì lập tức bước ra khỏi đầm lầy.

Hình ảnh mới nhất của ‘siêu sao võ thuật’ Hồng Kim Bảo sau khi sụt cân, ngồi xe lăn

Sao châu á

06:36:44 22/01/2021
Những năm trở lại đây, Hồng Kim Bảo sa sút sức khỏe nghiêm trọng khiến công chúng lo lắng.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

Phỏng vấn sao

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Loạt sao nữ Hàn từng lăng xê mốt tóc xoăn xù mì trước Jisoo: Yoona, Nayeon xinh như búp bê, Jennie lần đầu tiên bị lép vế

Phong cách sao

06:29:10 22/01/2021
Trước khi Jisoo (BLACKPINK) tạo nên cơn sốt với xoăn xù mì bà thím thì cũng đã có rất nhiều sao nữ Kbiz khác từng chinh phục thành công kiểu tóc khó nhằn này.

Nam Em đăng loạt status ẩn ý về "trà xanh", dấy lên nghi vấn chia tay Lãnh Thanh sau 1 tháng hẹn hò

Sao việt

06:27:52 22/01/2021
Nam Em vướng nghi vấn rạn nứt với Lãnh Thanh sau dòng status khó hiểu của cô nàng.

Quỳnh Mai chia sẻ tâm trạng háo hức chuẩn bị làm MC VCS, nhưng nội dung chính của bài đăng lại làm fan "ngộp thở"

Esport

06:23:55 22/01/2021
Chỉ chưa đầy 24h nữa, VCS Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Và không chỉ riêng các đội tuyển, tuyển thủ hay khán giả theo dõi giải đấu mới cảm thấy bồn chồn, háo hức, mà cả Quỳnh Mai - Mai Dora, cô nàng MC mới của VCS cũng có chun...

Siêu mẫu Irina Shayk rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

06:18:38 22/01/2021
Chân dài Irina Shayk mặc giản dị, rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi ở New York.

Công an tìm nhân chứng vụ TNGT làm hai phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi

Sự kiện nóng

06:17:27 22/01/2021
Công an đang tìm người chứng kiến vụ TNGT làm 2 người phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi thuộc địa bàn quận Thanh Xuân.

Bất cẩn khi chuẩn bị nước tắm, hai trẻ nhỏ ở Hà Tĩnh bị bỏng

Sức khỏe

06:02:00 22/01/2021
Người nhà không kiểm tra kỹ khi chuẩn bị nước tắm nên 2 trẻ nhỏ ở xã Thạch Ngọc và thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị bỏng.

Tứ hoàng streamer tái ngộ "ngày ấy - bây giờ": Độ Mixi vẫn rất phong độ, riêng ViruSs luôn là "người đặc biệt nhất"

Game online

05:56:49 22/01/2021
Đẳng cấp là mãi mãi, chỉ xuất hiện cùng nhau trong một tấm hình thôi mà Tứ hoàng streamer cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Phan Văn Đức đặt mục tiêu giành điểm trước đội của Kiatisak

Bóng đá việt nam

05:54:46 22/01/2021
Tiền vệ Phan Văn Đức tiết lộ mục tiêu của Sông Lam Nghệ An khi đấu Hoàng Anh Gia Lai.

Từ nhân viên ngân hàng trở thành huyền thoại sân cỏ

Bên lề sân cỏ

05:50:58 22/01/2021
Chỉ 2 nhịp chạy đà và một cú cứa bóng bằng má trong chân phải, bóng vòng qua hàng rào, găm vào góc chết khung thành trong sự bất lực của thủ môn. Rogerio Ceni đã thực hiện hoàn hảo điều đó tới 131 lần trong sự nghiệp kéo dài 23 năm với ...