Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng ‘giải cứu’ thực phẩm của học sinh bán trú

Giáo viên và phụ huynh tại TP.Đà Nẵng chung tay “giải cứu” một lượng lớn thực phẩm của suất ăn bán trú từ sáng sớm ngày 4.5, vì học sinh nghỉ học để phòng chống, dịch Covid-19 theo công văn khẩn tối qua.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 1

“Giải cứu” thực phẩm phục vụ bán trú khi học sinh Đà Nẵng nghỉ học để chống dịch – THU LAN

Trong văn bản khẩn phòng chống dịch Covid-19 của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, học sinh (HS) các trường học tại Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Do văn bản được ban hành khẩn cấp vào tối 3.5 nên hàng trăm trường học tại TP.Đà Nẵng (tỉnh Quảng Nam), chủ yếu là trường tiểu học và một ít trường mầm non , đã không kịp cắt lượng thực phẩm phục vụ suất ăn bán trú cho học sinh.

Combo thực phẩm “xả lỗ”

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành ở Đà Nẵng, cho biết nhà trường nhận được công văn khẩn từ Sở GD-ĐT sau 21 giờ tối ngày 3.5 nên mọi thứ đều bị động. “Các đơn vị cung ứng thực phẩm phục vụ suất ăn bán trú cho hàng ngàn học sinh đã sẵn sàng nên chúng tôi không thể báo hồi lại được”, cô Nguyệt chia sẻ.

Từ sáng sớm ngày 4.5, ngay khi các đơn vị cung ứng vận chuyển thực phẩm đến Trường tiểu học Núi Thành, cán bộ và nhân viên nhà trường đã vận động nhau “giải cứu” số thực phẩm này. “Các thầy cô cùng nhau giải cứu gần 200 kg thực phẩm tươi sống bao gồm thịt và rau củ quả”, cô Nguyệt nói.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 2

Thực phẩm được các cô giáo trường Tiểu học Núi Thành đóng gói và vận động nhau “giải cứu” – THU NGUYỆT

Trên mạng xã hội , cô Nguyệt gửi lời “cám ơn quý thầy cô của trường đã giải cứu số thực phẩm bán trú của ngày hôm nay (4.5) vì HS nghỉ học để phòng dịch Covid-19″. Theo cô Nguyệt, thực phẩm được chia thành 65 combo. Mỗi combo có 330.000 đồng, bao gồm 1 kg thịt mông, 1 kg cốt lết, 1 kg xương và bí đao, rau củ…. “Chúng tôi bán hết sạch trong vòng chưa đầy 1 giờ”, cô Nguyệt nói.

Tại Trường tiểu học Lý Công Uẩn (Đà Nẵng), Hiệu trưởng Phan Thị Thu Lan cho biết nhà trường cũng lâm vào tình trạng bị động tương tự vì mỗi ngày nhận tới 400 kg thực phẩm tươi sống để phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh bán trú.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 3

Cán bộ, giáo viên và phụ huynh Trường tiểu học Lý Công Uẩn chung tay “giải cứu” lương thực bán trú khi học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19 – THU LAN

“Do đó, từ sáng sớm, ban giám hiệu vận động cán bộ, giáo viên cùng phụ huynh tham gia chương trình “xả lỗ lương thực”, bao gồm thịt, xương, củ quả, bánh flan… mỗi combo có giá 330.000 đồng. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh đã nhiệt tình giải cứu hết số thực phẩm trong buổi sáng”, cô Lan cho biết.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 4

Thực phẩm cho bữa xế của học sinh bán trú Đà Nẵng được “giải cứu” sớm để tiếp tục bảo quản – THU LAN

Kinh nghiệm từ đợt bùng phát dịch trước

Trong khi đó, các trường mầm non , nhóm trẻ ở TP.Đà Nẵng có thể chủ động cắt nguồn cung cấp thực phẩm tươi phục vụ trẻ ngay khi nhận được thông báo khẩn. Chẳng hạn, cô Lê Thị Thu Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Ban (Đà Nẵng), cho biết nhà trường đã kịp thời hoãn và hủy đơn cung ứng thực phẩm.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết: “Các trường học tại thành phố có kinh nghiệm từ đợt bùng phát dịch trước đây nên luôn chủ động trong những tình huống chống dịch Covid-19 bất khả kháng như thế này”.

“Đà Nẵng có hơn 100 trường tiểu học và hơn 200 trường mầm non . Nếu như có thông báo sớm thì nhà trường có thể chủ động hoãn với nhà cung cấp thực phẩm. Còn muộn thì các trường cũng có cách phân phối, giải cứu giúp nhau vì tình huống chống dịch bất khả kháng, không ai muốn bị động”, ông Thành nói.

Học sinh trường huyện ở Quảng Trị đóng tiền ăn gấp đôi giáo viên

Hơn 600 học sinh Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phải đóng tiền ăn bán trú gấp đôi so với giáo viên.

Ngày 10/3, nguồn tin của PV cho hay, Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa ban hành "Kết luận về thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng giai đoạn năm 2019 - 2020".

"Một số đơn vị trường học chưa nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, gây thông tin trong dư luận, xã hội", một phần kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Trị viết.

Học sinh trường huyện ở Quảng Trị đóng tiền ăn gấp đôi giáo viên - Hình 1

Hơn 2 năm, học sinh Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh phải "gánh" tiền ăn cho giáo viên.

Cụ thể, trong quá trình thanh tra tại Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh, Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện hàng loạt sai phạm trong công tác quản lí, thu chi tài chính. Đó là, tổ chức, hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh chưa đảm bảo; Nguồn kinh phí các tổ chức, cá nhân hỗ trợ bão lụt năm 2020 không được hạch toán vào nguồn thu khác của đơn vị, để ngoài sổ sách kế toán và chi tiêu tùy tiện...

Ngoài ra, đơn vị này chi hơn 32 triệu đồng tiền ngân sách để thanh toán tiền sửa chữa các thiết bị điện, nước không có chứng từ hợp lệ; Giáo viên, nhân viên nhà trường ăn trưa chung với học sinh bán trú nhưng nộp mức thấp hơn so với khẩu phần ăn, tổng số tiền nộp thiếu trong 2 năm là gần 27 triệu đồng.

Học sinh trường huyện ở Quảng Trị đóng tiền ăn gấp đôi giáo viên - Hình 2

Hiệu trưởng Lê Văn Quảng (ảnh nhỏ) cho rằng, để giáo viên nộp tiền ăn ít hơn học sinh vì "thương anh em".

Vì vậy, Thanh tra tỉnh yêu cầu Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh thu hồi nộp vào tài khoản tạm giữ chờ xử lí của Thanh tra tỉnh số tiền hơn 32 triệu đồng chi phí sửa chữa điện nước chi sai và truy thu 29.690.000 đồng (gồm 26.890.000 đồng tiền ăn trưa do giáo viên, nhân viên nộp thiếu và 2.800.000 đồng tiền phục vụ ăn bán trú còn dư không đưa vào sổ sách) để trả lại cho Ban đại diện cha mẹ học sinh.

'Do thương anh em giáo viên'

Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Trị, nhiều phụ huynh có con em đang học tại Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh tỏ ra bức xúc.

Ông Lê Văn Quảng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi đã nộp vào tài khoản tạm giữ chờ xử lí của Thanh tra tỉnh số tiền hơn 30 triệu đồng chi phí sửa chữa điện, nước bị kết luận không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Đây là số tiền cá nhân của tôi bỏ ra để khắc phục.

Trong khi đó, để truy thu 29.690.000 đồng từ giáo viên bán trú để trả lại cho Ban đại diện cha mẹ học sinh thì phải chờ ngày giáo viên nhận lương".

Theo ông Quảng, hiện nay, trường có khoảng 625 - 629 học sinh bán trú.

Mỗi học sinh bán trú phải nộp tiền ăn trưa mỗi buổi 13.000 đồng. Tổng tiền ăn bán trú các em phải nộp mỗi tháng là 208.000 đồng/16 buổi.

Trong khi đó, cùng ăn suất ăn bán trú với các em học sinh tiểu học nhưng 21 giáo viên bán trú của trường này chỉ phải đóng mỗi bữa ăn 6.250 đồng, chỉ gần bằng một nửa so với số tiền các em học sinh tiểu học phải đóng.

Ông Lê Văn Quảng cho rằng, sự việc kéo dài hơn 2 năm qua và đã được hội đồng nhà trường thông qua.

"Khi đưa ra lấy ý kiến giữa hội đồng, tôi nhận thấy lượng học sinh bán trú của trường đông nên quyết định giảm tiền đóng góp phần ăn cho các giáo viên. Việc này nói ra thì rất xấu hổ nhưng cũng do tôi thương anh em giáo viên", ông Quảng bộc bạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Cả nghìn người lơ là phòng dịch, rủ nhau "camping" dưới chân cầu Vĩnh Tuy01:32Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00

Tiêu điểm

Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn
21:51:09 07/05/2021
Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Nathan Lee liên tục “khuấy đảo” showbiz, Mỹ Lệ nhắc: Mày quậy đục nước khuấy trời làm gì cho bẩn tay
12:34:38 09/05/2021
Ly hôn 3 năm, em chồng cũ đột ngột hẹn gặp rồi đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ cùng một thông tin bất ngờ
11:17:00 09/05/2021
Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp
11:25:20 09/05/2021
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
13:18:33 09/05/2021
Đàm Thu Trang giận "tím người" tố Cường Đô La dạy hư ái nữ, Suchin làm gì mà khiến mẹ bỉm căng đét thế?
14:12:23 09/05/2021
Khen Đạt G hơn khối cha ruột, Cindy Lư vấp phản ứng cộng đồng mạng
12:02:44 09/05/2021
Lý Nhã Kỳ tự nhận người toàn mùi xi măng vì mải miết xây nhà, ai dè dân tình nhìn ảnh chỉ ngửi thấy mùi tiền với kim cương!
11:12:27 09/05/2021
Dành nhiều lời khen ngợi vợ cũ Hoài Lâm, Ốc Thanh Vân gây tranh cãi gay gắt trên mạng
12:26:36 09/05/2021
Nhân viên y tế An Giang qua đời sau tiêm vaccine COVID-19: Chuyên gia nói gì?
12:36:46 09/05/2021

Tin mới nhất

Quảng Nam xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho ứng viên tiếp xúc cử tri

16:27:08 09/05/2021
Từ ngày mai (10/5), Quảng Nam sẽ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

16:18:39 09/05/2021
Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng sân bay ở đảo Lý Sơn, phục vụ hoạt động bay dân dụng.

Hà Nội: Yêu cầu người về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phải tự cách ly

16:09:38 09/05/2021
UBND TP Hà Nội khuyến cáo những người đi về từ huyện Thuận Thành trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Điện Biên: Cho phép học sinh nghỉ học từ 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19

16:09:32 09/05/2021
UBND tỉnh Điện Biên vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS,  lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10 và 11/5 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Vợ tố chồng ngoại tình, bỏ bê mình khi mang thai, dùng lý do “bỉ ổi” để ép vợ ly hôn

16:08:53 09/05/2021
Cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao về bài viết vợ tố chồng ngoại tình, bỏ bê mình từ khi mang thai đến lúc sinh con. Không chỉ vậy, anh ta còn dùng lý do bỉ ổi ép vợ ly hôn khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Bùng nổ nhóm trẻ tự phát giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp

16:01:31 09/05/2021
 Khi học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch, các nhóm giữ trẻ tự phát bắt đầu thi nhau mọc lên.

Quảng Ninh: Tông vào đuôi xe buýt đang đỗ, tài xế xe tải suýt chết

15:28:08 09/05/2021
Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải đang lưu thông bất ngờ tông vào phía sau đuôi xe bus đang đỗ bên đường rồi bị lật ngửa.

Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp

15:17:27 09/05/2021
Ngày 9/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu xác nhận có 1 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, tử vong tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp vào hôm qua.

Nút thần kỳ nào để dạy con hư không cần đến đòn roi?

15:15:46 09/05/2021
PGS.TS tâm lý Trần Thành Nam chia sẻ, để có thể dạy dỗ con hư mà không cần đến đòn roi thì cần cả một quá trình chuyển hóa của cha mẹ chứ không có bất cứ một cái nút thần kỳ nào cả.

Kết quả xét nghiệm 189 F1, F2 của nhân viên thẩm mỹ viện ở Quảng Nam

14:39:52 09/05/2021
Ngành Y tế Quảng Nam vừa có kết quả xét nghiệm 17 trường hợp F1 và 172 F2 của BN3230 - nữ nhân viên thẩm mỹ viện làm việc ở Đà Nẵng.

Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

12:34:26 09/05/2021
Giá cao su hôm nay quay đầu giảm nhẹ tại các sàn giao dịch châu Á. Nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc, thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới, đã đẩy giá cao su ở Campuchia tăng đáng kể.

Giá cà phê hôm nay 9/5: Arabica cao kỷ lục hơn 4 năm qua, trong nước cà phê tăng 5 tuần liên tiếp

12:25:29 09/05/2021
Giá cà phê hôm nay 9/5 trong khoảng 33.300 - 34.100 đồng/kg. Tính chung tuần này, giá cà phê tăng 800 đồng/kg, và là tuần thứ 5 tăng giá liên tiếp.

Chưa có dịch Covid-19, vì sao Thái Nguyên vẫn cho học sinh nghỉ học?

11:01:50 09/05/2021
Thái Nguyên chưa có dịch Covid-19 trong cộng đồng nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND tỉnh Thái Nguyên đã hỏa tốc thông báo học sinh dừng đến trường từ ngày mai, 10.5.

Nhiều ca lây nhiễm Covid-19 mới: Có nên cho con về quê tránh dịch?

11:00:12 09/05/2021
Học sinh TP.HCM sẽ ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19 giữa lúc TP.HCM và nhiều địa phương có ca nhiễm mới. Các bậc cha mẹ có nên cho con về quê tránh dịch lúc này?

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc vận động bầu cử tại Củ Chi

10:56:19 09/05/2021
Sáng 9-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10 đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội, tổ chức tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Giá lúa gạo hôm nay 9/5: Cuối tuần giá lúa gạo ổn định

10:47:25 09/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà ổn định. Trong tuần này giá lúa gạo được điều chỉnh theo hướng tăng mạnh đối với các mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu, trong khi đó giá lúa biến động trái chiều giữa các...

Giá heo hơi hôm nay 9/5: Miền Bắc giảm mạnh trong tuần này

10:44:42 09/05/2021
Giá heo hơi hôm nay 9/5/2021 duy trì quanh ngưỡng 67.000 - 72.000 đồng/kg. Trong tuần này, giá heo hơi cả 3 miền đều giảm, riêng miền Bắc giảm sâu tới 5.000 đ/kg.

113 HS, GV thuộc diện F1, F2: Điện Biên gấp rút điều chỉnh hình thức dạy học

08:58:27 09/05/2021
Thị xã Mường Lay (Điện Biên) vừa gấp rút điều chỉnh lịch học, hình thức dạy học. Cấp THCS thuộc trường THCS Sông Đà tạm dừng đến trường vì không có giáo viên. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi

08:37:15 09/05/2021
Với hành động đẹp, nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, trả người đánh rơi, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng tăng phi mã

08:32:37 09/05/2021
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao đẩy giá trong nước vượt 56 triệu đồng một lượng trong bối cảnh USD có xu hướng giảm sâu.

12 trường, khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến

07:47:43 09/05/2021
ĐHQG Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có nội dung các đơn vị đào tạo đại học và sau đại học tiếp tục triển khai phương thức dạy học trực tuyến đến khi...

Học sinh Ninh Bình ngừng đến trường từ 10/5

07:46:20 09/05/2021
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, tỉnh Ninh Bình đã cho học sinh ngừng đến trường từ 10/5. 

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Đề xuất mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội 3 - 3,5%/năm

06:27:34 09/05/2021
HoREA đề nghị Chính phủ xem xét áp dụng mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội khoảng 3 - 3,5%/năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp đô thị.

Mùa dịch bán thớt gỗ, doanh nghiệp thu 340 tỷ đồng.

06:23:02 09/05/2021
Đại hội thông qua tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. ​

Diễn biến trái chiều của giá cổ phiếu TCB và BID

06:12:31 09/05/2021
Trong khi giá cổ phiếu TCB tăng mạnh, giá cổ phiếu BID lại giảm liên tục trong mấy tháng qua, khiến vốn hóa Techcombank vượt BIDV.

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

06:06:46 09/05/2021
Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa đượ...

Đề xuất bỏ tác nghiệp bốc dỡ từ tàu xuống ô tô tại cảng biển

06:04:25 09/05/2021
Tác nghiệp xếp dỡ từ tàu (sà lan) đến sà lan, ô tô và ngược lại tại cảng biển đang tồn tại nhiều bất cập...

TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị

05:57:52 09/05/2021
Đó là ý kiến của các chuyên gia nêu ra tại Hội thảo Định hướng phát triển TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được UBND TP.HCM tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được “ngọc hoàng xả kho tiền” nhiều lộc lá, tình duyên đỏ thắm trong 7 ngày vàng tới

Trắc nghiệm

16:31:22 09/05/2021
Cát tinh chiếu mệnh sau những lần vất vả ngược xuôi thì cuối cùng 3 con giáp này cũng có quả ngọt.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'

Phim việt

16:31:14 09/05/2021
Dù Châu và Ngọc đã cố gắng đẩy thuyền nhưng bà Bạch Cúc vẫn rất cứng nhắc.

Lộng lẫy áo dài "Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương"

Phong cách sao

16:31:06 09/05/2021
Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ truyền thuyết Lạc Long Quân mẹ Âu Cơ, NTK Thoa Trần gửi gắm thông điệp sức sống bền bỉ của giá trị văn hóa dân tộc.

Nửa đêm đang say giấc ngủ cô gái phát hiện trên giường xuất hiện loài vật có nọc độc mà tay chân rụng rời

Netizen

16:29:37 09/05/2021
Là loài vật có đặc tính sống trong rừng, nơi ẩm mốc, tối tăm nhưng không hiểu vì sao một con bọ cạp lại có thể xuất hiện trên giường làm gia chủ sợ đến độ rụng rời chân tay.

Hai dạng bài nghị luận xã hội thường gặp trong bài thi Văn vào 10

Học hành

16:29:20 09/05/2021
Nhằm giúp thí sinh đạt được kết quả cao trong bài thi môn Ngữ văn vào 10, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn các em hệ thống lại kiến thức trọng tâm về kiểu bài nghị luận xã hội.

33 năm hủ tiếu áp chảo người Hoa gốc Tiều đơn giản mà ngon

Ẩm thực

16:23:04 09/05/2021
Hủ tiếu áp chảo người Hoa gốc Tiều 33 năm tuổi trên đường Lương Nhữ Học Q.5 ngày càng thu hút nhiều thực khách bởi sự đơn giản, lạ miệng mà ngon.

Sao Hàn cứ diện áo trễ vai là quyến rũ và mảnh mai

Thời trang

16:22:26 09/05/2021
Áo trễ vai là món đồ tôn lên sự quyến rũ và nữ tính của phái đẹp. Chính vì thế mà chúng được các mỹ nhân Hàn Quốc ưu ái hết mực.

Phong tỏa chung cư F.home ở Đà Nẵng vì bệnh nhân Covid-19 từng đến ăn bún gà

Sự kiện nóng

16:21:54 09/05/2021
Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa, lập rào chắn tại chung cư F.home (đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cách ly 700 người vì bệnh nhân Covid-19 từng đến đây.

Covid-19: Một người Việt tử vong ở Lào, số người chết ở Campuchia tăng vọt

Thế giới

16:12:44 09/05/2021
Một phụ nữ người Việt 53 tuổi đã qua đời vì Covid-19 ở bệnh viện Setthathirath tại thủ đô Vientiane vào sáng nay 9.5, trở thành ca Covid-19 tử vong đầu tiên được xác nhận tại Lào, theo tờ The Laotian Times.

20 idolgroup có thành tích nhạc số đỉnh nhất lịch sử: BTS và EXO cạnh tranh No.1, TWICE để thua 1 nhóm đã tan rã 

Nhạc quốc tế

16:11:59 09/05/2021
Một bất ngờ khác, TWICE và Red Velvet đều có thứ hạng xếp cao hơn BLACKPINK trong danh sách tổng lượt stream nhạc số này.

Xử lý hình sự đối tượng điều khiển xe ba gác gây tai nạn chết người

Pháp luật

16:02:06 09/05/2021
Ngày 9/5, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Đoàn Văn Lộc (SN 1990, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao th...

Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP là video âm nhạc số 1 thế giới tuần vừa qua, vượt cả Billie Eilish và ITZY 

Nhạc việt

15:58:30 09/05/2021
Muộn Rồi Mà Sao Còn dường như là một sản phẩm có thể đi đường dài ổn định của Sơn Tùng.

Lost Judgment – Dự án khủng nhất từ trước đến này của nhà phát triển Yakuza

Game offline

15:57:35 09/05/2021
Mới đây, RGG Studio - đơn vị phát triển series Yakuza - đã công bố hậu bản của trò chơi Judgment đình đám. Tại sự kiện Judgment Day diễn ra cách đây chưa lâu, RGG Studio đã hé lột tựa game mới mang tên Lost Judgment.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ "phế" nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ

Esport

15:54:57 09/05/2021
Trước khi mùa 5 ra mắt, Đấu Sĩ được xem là đội hình mạnh mẽ, ổn định nhất mùa 4 với tỷ lệ lọt top 4 vô cùng cao. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Đấu Sĩ đã trở nên yếu tới nỗi rất ít người chơi sử dụng hệ này ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Farlight 84 thổi làn gió mới giúp thay đổi sức hút của dòng game bắn súng sinh tồn 2021

Game online

15:51:04 09/05/2021
Sẽ thế nào nếu tựa game sinh tồn bạn chơi thường ngày được nâng cấp và đưa bạn tới kỷ nguyên của máy móc và công nghệ hiện đại? Hãy cùng thử sức với Farlight 84 - tựa game ARPG mới nhất trên nền tảng Mobile trong tháng 5 này!