Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình

Ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc khẳng định việc bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà làm hiệu trưởng Tiểu học Kim Đồng là đúng quy trình.

Ngày 6/4, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được đơn thư của nhiều cán bộ giáo viên , nhân viên Trường Tiểu học Kim Đồng (Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Theo đó, tập thể 52 giáo viên , nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng rất bức xúc khi họ đã có đơn kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Se Đéc và Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc về việc không đồng ý việc bà Lê Thị Bích Hà về trường làm Hiệu trưởng. Theo các giáo viên thì bà Hà không đủ uy tín và từng có khuyết điểm ở trường Tiểu học Trưng Vương.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 1

Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Kim Đồng từng treo băng rôn phản đối tân hiệu trưởng.

Thế nhưng, Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc vẫn kiên quyết ra quyết định điều động và bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng.

Theo phản ánh của các giáo viên , nhân viên Trường Tiểu học Kim Đồng đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, vào khoảng trung tuần tháng Giêng năm 2021, tập thể giáo viên, nhân viên của Tiểu học Kim Đồng có thông tin về việc luân chuyển bà Lê Thị Bích Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương về làm hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng thay thế cho ông Phùng Phát Đạt (thời điểm đó đang là Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng).

Ngược lại, ông Phùng Phát Đạt sẽ về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương thay cho bà Lê Thị Bích Hà. Đây là thông tin mà tập thể này chỉ nghe trao đổi từ bên ngoài chứ không có văn bản hay thông báo chính thức từ Hiệu trưởng của trường.

Theo phản ánh trong đơn, sau khi biết tin, ngày 17/01/2021, tập thể 52 giáo viên, nhân viên của trường đã đồng loạt ký tên làm đơn kiến nghị tới các cơ quan quản lý để kịch liệt phản đối việc bà Lê Thị Bích Hà về công tác tại trường Tiểu học Kim Đồng do các giáo viên ở đây không tín nhiệm bà Hà.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 2

Các giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng từng treo bảng phản đối bà Hà về làm hiệu trưởng.

Cũng theo phản ánh trong đơn, đơn thư của tập thể chưa được phản hồi thì ngày 20/01/2021, Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc thông báo cho trường Tiểu học Kim Đồng chuẩn bị băng rôn và hoa để làm lễ Bổ nhiệm Hiệu trưởng vào lúc 15h ngày 21/01/2021.

Các giáo viên cho biết, đến sáng ngày 21/01/2021, phụ huynh học sinh của trường treo băng rôn phản đối nên lễ trao Quyết định bổ nhiệm dừng lại. Lúc này, các giáo viên, nhân viên trường được Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc trấn an rằng lãnh đạo sẽ tới để trao đổi với tập thể giáo viên.

Đợi lâu không thấy cấp trên giải quyết đơn kiến nghị nên tập thể giáo viên, nhân viên lại gởi đơn kiến nghị lên Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 3

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp chuyển đơn của tập thể, giáo viên tiểu học Kim Đồng.

Đơn thư của giáo viên cho hay, vào lúc 15h ngày 25/02/2021, Chủ tịch công đoàn trường mời giáo viên họp đột xuất thông báo được lệnh của bà Nguyệt (nhân viên Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc) yêu cầu làm tờ xác nhận rằng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường không có làm đơn kiến nghị và cùng ký tên vì cho rằng đơn kiến nghị và danh sách ký tên đó là giả mạo.

Tập thể giáo viên này xem đơn kiến nghị và chữ ký đúng là đơn của 52 giáo viên, nhân viên trường nên bác yêu cầu của bà Nguyệt.

Sau đó, ngày 03/02/2021,Thanh tra Sở Giáo dục Đồng Tháp được sự ủy nhiệm của giám đốc Sở Giáo dục Đồng Tháp giao Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc phối hợp Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố báo cáo Thanh tra Sở Giáo dục Đồng Tháp.

Theo các giáo viên nêu, khi đó, họ vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào. Một lần nữa, Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc bảo họ rằng chờ chỉ đạo sau.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 4

Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc trả lời đơn kiến nghị của Tập thể giáo viên, nhân viên tiểu học Kim Đồng.

Đơn thư còn nêu, chưa được 24 giờ kể từ khi tập thể giáo viên phản đối việc buộc phải rút lại đơn kiến nghị thì vào lúc 14h ngày 26/02/2021, Hiệu phó chuyên môn, Hiệu phó cơ sở vật chất và Chủ tịch Công đoàn trường Kim Đồng được lệnh triệu tập về Phòng Giáo dục Thành phố Sa Đéc họp vào lúc 15h nhưng không biết nội dung họp.

Đến 15h10′, các giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng được xem hình ảnh Lễ Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lí giáo dục tại Phòng Giáo dục Thành phố Sa Đéc.

Các giáo viên nêu trong đơn rằng, gần một tháng sau, ngày 25/03/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc có văn bản trả lời đơn kiến nghị của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường. Nội dung trả lời khẳng định, việc Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phùng Phát Đạt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương và bà Lê Thị Bích Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng được thực hiện đúng quy định, đúng phân cấp quản lý cán bộ, được sự thống nhất cao của Ủy ban nhân dân Thành phố, của các cơ quan tham mưu giúp việc của Thành ủy và có báo cáo Thường trực Thành ủy cho ý kiến để Ủy ban nhân dân Thành phố ra quyết định theo thẩm quyền; phù hợp với các quy định về phòng chống tham nhũng (chuyển đổi vị trí, địa bàn công tác) không nhất thiết phải chờ hết nhiệm kỳ.

Để có thông tin khách quan và đa chiều về những nội dung phản ánh của của các giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc.

Ông Hon khẳng định, việc quyết định bổ nhiệm và điều động đối với trường hợp bà Lê Thị Bích Hà và ông Phùng Phát Đạt là hoàn toàn đúng theo quy trình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng không tín nhiệm bà Lê Thị Bích Hà, ông Hon cho rằng có rất nhiều nguyên nhân nên sẽ trả lời bằng văn bản sau.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Công Hiếu, Trưởng phòng Giáo duc và Đào tạo Thành phố Sa Đéc cho biết ông nghe nói trước đây Ủy ban nhân dân Thành phố Se Đéc cũng đã nhận được đơn thư của tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng và sau đó Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc cũng đã có quyết định bổ nhiệm bà Hà rồi, nên ông phải chờ xin ý kiến Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc trước khi cung cấp thông tin liên quan vấn đề này cho báo chí.

Đã hơn một tháng kể từ ngày cô Hà về làm Hiệu Trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, hàng chục giáo viên, nhân viên của trường đều chưa thể ổn định tâm lý để công tác bình thường bởi theo suy nghĩ chủ quan của họ cô Hà không xứng đáng với cương vi thủ trưởng của ngôi trường mà họ đang công tác.

Liệu vị tân hiệu trưởng này có thể quản lý điều hành tốt khi mà trước mắt bà là một tập thể trong đó có nhiều người không tín nhiệm bà và khi “tư tưởng không thông, vác bình tông cũng nặng” thì việc hoạt động của nhà trường có được hiệu quả như mong muốn?

Đề nghị các ban ngành chức năng của tỉnh Đồng Tháp sớm vào cuộc làm rõ và có phương án giải quyết thấu đáo vụ việc.

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng - Hình 1

Băng rôn phản đối việc thay đổi hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng - CTV

Sáng 21.1, nhiều phụ huynh có con em theo học ở Trường tiểu học Kim Đồng (ở P.1, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) bất ngờ trước sự xuất hiện băng rôn treo ngang cổng nhà trường, có nội dung "Không chấp nhận cô Lê Thị Bích Hà về trường. Nếu cô về sẽ cho con chuyển trường" để phản đối việc thay thế hiệu trưởng của trường này.

Nhiều phụ huynh có mặt tại Trường tiểu học Kim Đồng cho biết gần đây "rộ" lên tin Phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc sẽ luân chuyển cô Lê Thị Bích Hà (46 tuổi), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương (thuộc P.1, TP.Sa Đéc) về làm hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, thay thế cho thầy Phùng Phát Đạt (44 tuổi, hiện là Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng). Ngược lại, thầy Đạt sẽ về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương thay cho cô Hà. Khi nghe thông tin này, một số phụ huynh đã quyết định căng băng rôn trên để phản đối.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Hiếu, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc, cho biết: "Sáng nay một số phụ huynh đã treo băng rôn trước cổng Trường tiểu học Kim Đồng để phản đối việc phân công cô Hà chuyển về làm hiệu trưởng trường này. Khi hay tin, Phòng đã cho nhân viên phối hợp với Công an TP.Sa Đéc tháo gỡ băng rôn và giải thích cho phụ huynh hiểu để đồng thuận với quyết định của Phòng. Nguyên nhân treo băng rôn là do nhiều phụ huynh quý mến thầy Đạt, vì thầy đã quản lý, lãnh đạo trường tốt nên họ không muốn anh chuyển về trường khác công tác. Phòng dự kiến trong buổi chiều nay (21.1) sẽ trao quyết định điều động, luân chuyển vị trí hiệu trưởng giữa cô Hà và thầy Đạt, tuy nhiên qua sự việc này, Phòng dời lại và sẽ trao quyết định vào tuần sau. Hiện Phòng phối hợp với trường giải thích cho các phụ huynh hiểu và đồng thuận với quyết định của việc chuyển đổi vị trí hiệu trưởng của hai trường".

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc, sở dĩ có việc luân chuyển vị trí hiệu trưởng giữa Trường tiểu học Kim Đồng và Trường tiểu học Trưng Vương là do cô Lê Thị Bích Hà đã làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Trương Vương đủ hai nhiệm kỳ, 10 năm theo quy định của ngành, không thể tiếp tục làm lãnh đạo của trường này. Riêng thầy Phùng Phát Đạt có gần 7 năm làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup, gọi phần thuyết trình là "trò vớ vẩn"03:37

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Nhã ơi! Lòng tốt sẽ không bao giờ bị lãng quên!
00:10:21 05/05/2021
Người phụ nữ xấu số bị bạn tình cho “bay màu” vì dám đòi tiền sau khi “hành sự” trên xe
21:41:55 04/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Hộ chiếu vắc xin COVID-19 chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng
00:33:11 06/05/2021
Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ
17:55:11 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
11:32:09 06/05/2021
Hồ Bích Trâm tung ảnh cưới nét căng hé lộ chân dung chú rể hơn 7 tuổi, dân tình hết lời khen ngợi vì một chi tiết đặc biệt
13:19:18 06/05/2021
Vợ Mạc Văn Khoa thưởng nóng 20 triệu cho ai tìm được người chê con gái
11:40:41 06/05/2021
Bảo Thy "thả rông" khoe body dưới lớp áo mỏng tang, rộ tin mang thai vì vòng 2 nhô lớn và loạt dấu hiệu đáng ngờ
15:33:07 06/05/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi rõ mặt trong đám cưới Hồ Bích Trâm ở Quảng Ngãi
11:34:12 06/05/2021
Covid-19 ngày 6/5: Thêm 30 ca mắc mới, riêng Bắc Ninh 9 ca
14:53:52 06/05/2021
Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2
14:30:11 06/05/2021
HOT: Hồ Quỳnh Hương chất vấn Nathan Lee vì nghi ngờ sử dụng “mai thúy”, nam ca sĩ đáp trả ngay và luôn?
16:36:32 06/05/2021
2 ngày nhập cuộc đầy năng lượng của Khánh Vân, nhà tài trợ Miss Universe khen ngợi nhan sắc
15:29:29 06/05/2021

Tin mới nhất

Giáo viên, phụ huynh vùng cao còng lưng đẩy bùn, dọn trường sau mưa lớn

16:34:14 06/05/2021
Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ ở huyện vùng cao Kỳ Sơn đã khiến điểm trường mầm non của xã Chiêu Lưu ngập trong bùn lầy. Để tiếp tục việc dạy học, nhiều giáo viên và phụ huynh đã nỗ lực đẩy bùn, dọn dẹp khuôn viên trường lớp.

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn

16:31:03 06/05/2021
Nhà vệ sinh trong trường học không còn là nỗi lo lắng của các cô cậu học trò nữa, bởi công trình vệ sinh được ngành giáo dục - đào tạo đầu tư xây dựng sạch sẽ.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

16:20:30 06/05/2021
Ngày 05/5/2021, tại tỉnh Hưng Yên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hưng Yên phối hợp với UBND TP tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh ...

Bà Trần Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

16:16:02 06/05/2021
Sáng ngày 6/5, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị BCH bầu Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Điều hành chính sách tiền tệ bảo đảm an ninh, an toàn hiệu quả

16:13:13 06/05/2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, trong thời gian tới, ngành Ngân hàng cần phấn đấu nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước và đảm bảo an ninh, an toàn hiệu quả hoạt ...

Bình Phước: Người dân ngăn xe từ mỏ đá của Công ty Hùng Vương vì lo hỏng đường

16:10:14 06/05/2021
Sau nhiều năm sống chung cùng mỏ đá, với bao kiến nghị, đề nghị xử lý do bụi đất gây ô nhiễm, xe tải phá nát đường vẫn không được giải quyết. Hàng chục hộ dân kéo ra chặn xe khiến giao thông ách tắc, đích thân Chủ tịch UBND thành phố Đồ...

Cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ cần 2 triệu khối cát, nhà thầu gặp khó nguồn cung

16:04:11 06/05/2021
Cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ cần 2 triệu khối cát để thi công trong năm 2021. Khó khăn về nguồn cung khiến giá cát tại khu vực ĐBSCL liên tục tăng.

Dì ghẻ vụt con chồng không thương tiếc vì dám đến nhà mẹ ruột và về nhà trễ

15:55:13 06/05/2021
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip mẹ kế đánh con chồng khiến dân tình bức xúc và bàn tán xôn xao. Cậu bé trong clip được cho là đã đến chơi với mẹ ruột, khi về nhà bị mẹ kế đánh chửi không thương tiếc.

Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”

15:50:18 06/05/2021
Trong buổi livestream, bà Hằng bất ngờ lôi nữ diễn viên Trịnh Kim Chi ra chỉ trích vì ân oán trước đó khi cho rằng bà đụng vô giới nghệ sĩ chẳng khác nào đụng vô ổ kiến lửa.

Giáo viên tiếng Anh tiểu học oải vì cánh cửa thăng hạng II quá hẹp

15:44:09 06/05/2021
Nên chăng thông tư cần sửa lại nhiệm vụ đang làm thành khả năng sẽ làm được để tạo cơ hội cho nhiều nhà giáo chúng tôi đạt được?

Hà Tĩnh: Nhiều trường khẩn cấp đóng cửa sau khi phát hiện 2 ca tái nhiễm COVID-19

15:36:20 06/05/2021
Hơn 5.000 học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh sẽ nghỉ học từ hôm nay (6/5). 

Quản lý sử dụng tài chính Công đoàn: Chủ động ngăn ngừa vi phạm

15:33:12 06/05/2021
Chủ động ngăn ngừa, phát hiện và kiểm tra kịp thời khi có dấu hiệu vi phạm, nhất là vi phạm trong quản lý, sử dụng tài chính công đoàn và công tác cán bộ là một trong những biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTNLP) của tổ chứ...

Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5

15:28:50 06/05/2021
Trẻ em, HSSV, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5. 

Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch

14:52:38 06/05/2021
Nghe tin đám cưới ở Hà Tĩnh phải hoãn để chống dịch Covid-19, người dân địa phương đã chia nhau mua lại 150 mâm tiệc gia đình chú rể chuẩn bị trước.

Học sinh nghỉ học vì Covid-19: Phụ huynh "bốc thăm" trông con

14:49:55 06/05/2021
Nhờ ông bà trông, gửi con về quê, thay nhau nghỉ làm, hay mang con đến công ty... là những phương án đối phó của các bậc phụ huynh khi con em được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

14:13:12 06/05/2021
Liên quan tới BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, kết quả xét nghiệm tính tới sáng ngày 6/5, ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Hà Nội sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVI...

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri TP. Vũng Tàu

14:07:58 06/05/2021
Sáng 6/5, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 với cử tri các phường: 8, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) để vận động bầu cử.

TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện Quân y 7A

14:07:00 06/05/2021
Trước khi nhập cảnh sang Campuchia, trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 có địa chỉ thường trú tại quận 11 (TP.HCM) đã nhiều lần đến khám tại BV Quân y 7A (TP.HCM). Toàn bộ nhân viên bệnh viện đã được lấy mẫu xé...

Hoàn thành cống Chuông trước mùa mưa, lũ năm nay

14:04:40 06/05/2021
Nhằm tiêu thoát nước cho các xã Việt Lập, Liên Chung, Hợp Đức và một phần thị trấn Cao Thượng (Tân Yên), bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu phòng chống lụt bão, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, công trình cải tạo, nâng cấp cống Chuô...

Khoanh vùng, cách ly y tế diện tạm thời đối với Khách sạn Pao's Sa Pa

14:02:24 06/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành quyết định hỏa tốc về việc phong tỏa toàn diện và trưng dụng điểm cách ly tập trung tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Bến Tre: Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca COVID, hàng trăm học sinh phải nghỉ học

13:39:42 06/05/2021
Hơn 200 học sinh, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và Trường mẫu giáo An Định phải cách ly tại nhà từ hôm nay 6-5, vì thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người dương tính với COVID-19.

Xe ôtô biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ, 2 người bị thương

13:33:09 06/05/2021
Đang lưu thông trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Sơn La, chiếc xe ôtô biển xanh đặc chủng bất ngờ lật ngửa, nằm phơi bụng bên lề đường khiến 2 người bị thương.

Xử lý nghiêm mọi trường hợp chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

12:59:35 06/05/2021
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa ra Chỉ thị về xử lý nghiêm minh theo quy định mọi trường hợp chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

270.000 học sinh Quảng Ngãi nghỉ học

12:39:36 06/05/2021
Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học từ trưa 5/6 để phòng Covid-19, kế hoạch thi học kỳ dự kiến tổ chức trước ngày 12/5 phải hoãn.

Phòng dịch Covid-19: Học sinh Hà Tĩnh hoàn thành thi học kỳ 2 trước ngày 8.5

12:23:00 06/05/2021
Ngay sau khi Hà Tĩnh xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Sở GD-ĐT tỉnh này đã chỉ đạo các trường học triển khai kiểm tra, kết thúc thi học kỳ 2 trước ngày 8.5.

Dịch Covid-19: Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 sớm

12:08:53 06/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các trường tận dụng thời cơ địa bàn tỉnh chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào để hoàn thành kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 trước 10.5.

Quảng Nam: Bị tàu lửa tông, một người đàn ông tử vong

12:04:44 06/05/2021
Sáng 6/5, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đường sắt, khiến một người đàn ông tử vong.

TP.HCM: Cấm trại toàn bộ Bệnh viện Quân y 7A

12:03:29 06/05/2021
Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Quân y 7A sau đó nhập cảnh Campuchia và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khiến bệnh viện cấm trại toàn bộ.

Hội nghị TXCT với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

11:59:29 06/05/2021
Sáng 6.5, các ƯCV HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 19, đơn vị bầu cử số 3, đơn vị bầu cử số 15 đã có buổi tiếp xúc với cử tri.

Chủ tịch nước dự hội nghị thông tin tình hình KT-XH cho ứng viên ĐBQH TPHCM

11:55:53 06/05/2021
Hội nghị nhằm thông tin đến các ứng cử viên về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Củ Chi, Hóc Môn nhiệm kỳ vừa qua, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Gái xinh nấu ăn có tâm, bạn trai tăng một mạch 7kg

Netizen

17:28:38 06/05/2021
Hạ Vy (20 tuổi) - chủ nhân của những hộp cơm này cho biết hiện tại đã phải bớt tinh bột trong hộp cơm để bạn trai giảm cân.

“Đập hộp” 15 vali Khánh Vân mang đến Miss Universe 2020, gần 1 tiếng để lắp ráp trang phục dân tộc

Sao việt

17:28:17 06/05/2021
Tập cuối series digital Road To Miss Universe lên sóng khép lại chuỗi hành trình chuẩn bị của hoa hậu Khánh Vân cho cuộc thi, lan toả thông điệp kết nối trái tim yêu thương, sẵn sàng mang tinh thần người phụ nữ Việt Nam đến với Miss Uni...

Nhà vô địch boxing giết bạn gái cũ đang mang thai

Sao thể thao

17:27:59 06/05/2021
Võ sĩ người Puerto Rico Felix Verdejo đối mặt án tử hình khi bị buộc tội bắt cóc, sát hại tình nhân và cũng là bạn gái cũ Keishia Marlen Rodriguez Ortiz, cuối tháng 4.

Con giáp có khả năng ‘đào trúng mỏ vàng’ trong tháng 4 âm lịch, vận số lên hương bất ngờ, khiến nhiều người ghen tị 

Trắc nghiệm

17:26:34 06/05/2021
Chẳng khác gì chuột sa chĩnh gạo, bao nhiêu may mắn những con giáp này đều hút hết vào người. Nhờ sự may mắn hiếm có này giúp họ có cuộc sống sung túc hơn trong những tháng còn lại của năm 2021.

Đổ bệnh sau ly hôn, vợ cũ đến thăm khiến tôi đau đớn

Tâm sự

17:23:31 06/05/2021
Trong thời gian nằm viện, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Những bệnh nhân khác được bạn đời chăm sóc, còn tôi một mình nằm trên chiếc giường lạnh lẽo. Đúng lúc đó, vợ cũ của tôi xuất hiện...

Vợ chồng khủng hoảng hôn nhân phụ nữ đừng chỉ cúi đầu mà khóc

Tình yêu

17:18:10 06/05/2021
Nhiều phụ nữ đóng vai nạn nhân, than trách phận, khóc lóc... mỗi khi gặp khủng hoảng hôn nhân. Chuyên gia hướng dẫn để chị em thoát khỏi vai diễn nạn nhân.

Hwang Bo Kyung - CEO YG bị “bóc trần” giao dịch nội gián 420 tỷ, bắt nguồn từ bê bối Burning Sun?

Sự kiện nóng

17:10:01 06/05/2021
Suốt năm 2019, YG Entertainment lao đao với vụ bê bối Burning Sun của Seungri, thì bất chợt đến ngày 5/5, ông lớn này đã bị SBS News cáo buộc giao dịch cổ phiếu nội gián. Theo SBS, nhiều lãnh đạo cấp cao của YG, trong đó có cả CEO hiện ...

Xe Trung Quốc Tobe M'Car sau 10 năm tại Việt Nam giờ ra sao?

Ôtô

17:08:31 06/05/2021
Tobe MCar - xe đô thị của Trung Quốc chỉ được phân phối trong thời gian ngắn ngủi tại Việt Nam trong năm 2010 trước khi bị khai tử vì doanh số ảm đạm.

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối kỳ ứng phó với dịch Covid-19

Học hành

17:07:16 06/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX điều chỉnh kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II . 

Các màu tóc nhuộm tôn da hợp với nàng công sở

Thời trang

16:56:26 06/05/2021
Những màu tóc nhuộm dành cho dân công sở dưới đây đều là mang tính chất chơi nhưng vẫn rất thanh lịch và hợp với tính chất văn phòng.

Chó nhặt rác trả lại tài xế ôtô 

Hài hước

16:54:13 06/05/2021
Một người ngồi trong ôtô ném túi rác xuống đường, lập tức con chó chạy đến nhặt lên bỏ lại vào xe.

Sau 2 năm ly hôn, Song Joong Ki mới bày tỏ ngầm với 1 người con gái như thế này: Hết thân mật giờ lộ liễu đến mức này rồi?

Sao châu á

16:52:38 06/05/2021
Song Joong Ki công khai chọn nữ diễn viên này là người có phản ứng hóa học với mình tốt nhất, làm shipper của cặp đôi không khỏi vui mừng.

Trồng ớt trong chậu có vài mẹo nhỏ, một cây cho hàng chục quả, có thể ăn cả năm

Sáng tạo

16:22:36 06/05/2021
Ớt được biết tới là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn hằng ngày của các gia đình và cũng rất dễ trồng và để thuận tiện cho việc nấu nướng. Hiện nay có rất nhiều chị em đã tự trồng ớt tại nhà. 

Ngồi quá nhiều vì dịch Covid-19, dân Mỹ đua nhau bơm mông cải thiện vòng 3

Chuyện lạ

16:21:30 06/05/2021
Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ vừa công bố số liệu cho thấy bơm mông đang trở thành xu hướng mới nhất trong lĩnh vực làm đẹp nhờ can thiệp bằng dao kéo tại Mỹ.

NSND Hồng Vân rơi nước mắt, ôm xin lỗi con trai Hoàng Sơn trong Sao Nối Ngôi

Show việt

16:18:25 06/05/2021
Sao Nối Ngôi tập 6 chủ đề Điểm hẹn Sao Nối Ngôi với màn tranh tài của Hoàng Hải, Ty Phong, Hoài Thanh. Sau phần trình diễn của Hoàng Hải, NSND Hồng Vân rơi nước mắt, ôm xin lỗi con trai Hoàng Sơn trong Sao Nối Ngôi.