Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập

Hơn 200 học sinh của trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện Bá Thước ( Thanh Hóa ) phải di chuyển khẩn cấp khi trường bị xuống cấp nghiêm trọng, có phòng sập đổ hoàn toàn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa được xây dựng từ năm 2003, bằng nguồn vốn chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 1

Trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa .

Ngôi trường được xây dựng với 6 phòng học và 1 phòng làm việc của giáo viên. Tuy nhiên, trải qua thời gian gần 20 năm sử dụng và bị ảnh hưởng bởi mưa lũ những năm gần đây nên công trình Trường Mầm non xã Điền Hạ đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có một phòng học đã bị sập đổ hoàn toàn.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự cố, cô Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non xã Điền Hạ cho biết: Khoảng 11h trưa ngày 23/11/2020, trong trường, có lớp các cháu học sinh ăn trưa xong đang nằm ngủ, có lớp vừa ăn xong, các giáo viên nghe tiếng tách tách trong phòng.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 2

Trường Mầm non xã Điền Hạ được xây dựng từ năm 2003, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể sử dụng được nữa.

Ngay lập tức, các cô giáo hô hoán nhau cùng với người dân và chính quyền địa phương bế toàn bộ các cháu học sinh chạy ra khỏi trường. Khi huy động được học sinh ra ngoài an toàn, nhà trường tiếp tục di chuyển đồ đạc, tài sản và thiết bị dạy học đến nơi an toàn. Khoảng một lúc sau, bức tường của một phòng học đổ sập, kéo theo nhiều phòng học khác bị nứt.

Nhận được thông tin, UBND xã Điền Hạ đã thành lập đoàn xuống kiểm tra tại hiện trường và báo cáo lên cấp trên. Đồng thời, xã đã huy động lực lượng cùng các giáo viên vận chuyển đồ đạc ra khỏi khu nhà bị sụp đổ.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 3

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 4

Một phòng học của nhà trường đã bị đổ sập hoàn toàn.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên, UBND xã Điền Hạ đã cho dừng các hoạt động của nhà trường tại khu nhà bị sụp đổ, nứt tường. Do trường bị đổ sập nên toàn bộ học sinh nhà trường đã phải nghỉ học trong khoảng 2 tuần sau đó.

Theo cô Hường, năm học 2020 – 2021, nhà trường có hơn 200 cháu học sinh. Do trường bị sập, sụt lún và nứt tường nghiêm trọng, để đảm bảo thời gian năm học, toàn bộ học sinh và giáo viên Trường Mầm non xã Điền Hạ phải chuyển đến học nhờ tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 5

Nhiều phòng học khác bị nứt toác.

Tuy nhiên, những phòng học tạm bợ này chật chội, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học cũng như sinh hoạt của cô và trò. Đến thời điểm này, do không đủ chỗ học nên khoảng 30 cháu chưa trở lại trường học. Hơn nữa, việc ăn bán trú và vệ sinh của học sinh cũng gặp không ít khó khăn, bất tiện.

“Không chỉ phòng học chật chội mà hiện tại việc ăn uống, vệ sinh các cháu đi rất xa. Hiện rất vất vả cho cả giáo viên và học sinh, chúng tôi mong muốn các ngành, các cấp sớm đầu tư cho nhà trường có cơ sở cho các cháu có nơi học tập ổn định. Điều kiện các cháu học sinh miền núi vốn đã khó khăn, giờ thêm cơ sở vật chất thiếu thốn nữa”, cô Hường chia sẻ.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 6

Hơn 200 học sinh và giáo viên phải đi học tạm ở trụ sở UBND xã cũ.

Theo ông Cao Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Điền Hạ, nguyên nhân Trường Mầm non của xã bị sụt lún và đổ sập là do công trình được đưa vào sử dụng gần 20 năm và do địa chất không ổn định. Chính quyền xã đã quy hoạch một vị trí phù hợp để xây dựng trường mầm non mới, đảm bảo an toàn cho học tập của trẻ.

Tuy nhiên, do địa phương miền núi còn nhiều khó khăn, nguồn kinh phí xây dựng trường chưa có. Chính quyền địa phương và nhân dân xã Điền Hạ rất mong được UBND tỉnh Thanh Hóa sớm bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng trường mầm non mới cho địa phương.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 7

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 8

Tuy nhiên, phòng học chật chội, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập và sinh hoạt của học sinh.

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước , cho biết: Trước thực trạng Trường Mầm non xã Điền Hạ bị sụt lún, sập đổ và xuống cấp nghiêm trọng, Phòng GD&ĐT huyện đã có tờ trình gửi lên cấp trên để tìm hướng giải quyết.

Về phía UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã giao các sở, ban, ngành liên quan tiến hành khảo sát tình hình thực tế để có hướng đầu tư, xây dựng mới Trường Mầm non xã Điền Hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên dạy và học.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 9

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 10

Để đảm bảo an toàn khi công trình bị sụp đổ và xuống cấp nghiêm trọng nên Trường Mầm non xã Điền Hạ không thể tiếp tục sử dụng.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 11

Nhà trường và địa phương cũng như bà con nhân dân mong muốn sớm có một ngôi trường mới để đảm bảo việc dạy và học.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Cát có nhiều HS năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp

Năm học 2020 - 2021, trường TH Chính Nghĩa và trường TH Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đáp ứng các điều kiện: đảm bảo cơ sở vật chất phòng học; đủ thiết bị dạy học; đảm bảo tỉ lệ 1,5 giáo viên/ lớp...để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với HS lớp 1.

Bên cạnh đó, trường TH Chính Nghĩa thu tốt tiền hỗ trợ học buổi chiều HS lớp 1 là 140.000đ/1hs/1 tháng; còn trường TH Tiên Cát không thu tiền học buổi chiều HS lớp 1.

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (gọi tắt là CTGDPT 2018). Bộ GD&ĐT có văn bản số 3866/BGDĐT-GDTH hướng dẫn chuẩn bị tổ chức dạy học đối với học sinh (HS) lớp 1 năm học 2020 - 2021; trong đó điều kiện thực hiệnCTGDPT 2018 là: Đảm bảo tỉ lệ 01 phòng học/lớp, cơ sở vật chất, sĩ số học sinh/lớp theo quy định tại Điều lệ trường Tiểu học. Có đủ thiết bị dạy học; đảm bảo tỉ lệ 1,5 giáo viên/lớp và cơ cấu giáo viên (GV) để dạy đủ các môn học và hoạt động giáo dục theo quy định.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Cát có nhiều HS năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp - Hình 1

Ảnh minh họa.

Năm học 2020 - 2021, để triển khai CTGDPT 2018, tỉnh Phú Thọ đã rà soát, đầu tư về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu CTGDPT 2018. Các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung, TP Việt Trì nói riêng đã đáp ứng các điều kiện thực hiện CTGDPT 2018; điển hình như: Trường Tiểu học Chính Nghĩa và trường Tiểu học Tiên Cát, TP Việt Trì.

Không thu tiền học buổi 2 học sinh lớp 1

Trao đổi với phóng viên về việc thực hiện CTGDPT 2018, thầy giáo Nguyễn Đức Thiện - Hiệu trưởng trường Tiểu học (TH) Tiên Cát, phường Tiên Cát, TP Việt Trì cho biết: Năm học 2020 - 2021 nhà trường có tổng 751 HS, trong đó 150 HS lớp 1 với 5 lớp. Nhà trường đang thực hiện thời khóa biểu cho HS toàn trường là sáng học 4 tiết, chiều học 3 tiết.

Nhà trường có nhiều thuận lợi và đáp ứng các điều kiện thực hiện CTGDPT 2018 để giảng dạy HS lớp 1 như: đủ phòng học, đủ trang thiết bị dạy học, đủ GV đứng lớp theo quy định 1,5 giáo viên/lớp, GV có nhiều kinh nghiệm giảng dạy HS lớp 1.

Bên cạnh đó, trường cũng gặp khó khăn do "Dân nghèo nên việc làm công tác xã hội hóa hoặc hỗ trợ các hoạt động giáo dục không được như các đơn vị khác", thầy giáo Nguyễn Đức Thiện thông tin.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Cát có nhiều HS năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp - Hình 2

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Tiên Cát, phường Tiên Cát, TP Việt Trì không thu tiền học buổi 2 (học buổi chiều) đối với HS lớp 1.

Thầy giáo Nguyễn Đức Thiện - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Cát khẳng định: "Nhà trường không thu tiền học buổi 2 (học buổi chiều) đối với HS lớp 1. Nhà trường chỉ thu tiền học buổi 2 do thiếu GV đối với các khối lớp 2 đến lớp 5, mức thu là 130.000đồng/1HS/1 tháng".

Cũng theo thầy giáo Nguyễn Đức Thiện: tổng kết năm học 2019 - 2020, chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Tiên Cát có bước nhảy vọt so với những năm học trước. Nhà trường có nhiều HS năng khiếu đạt nhiều giải tại các sân chơi trí tuệ các cấp với: 105 giải; trong đó: 28 giải cấp quốc gia, gần 40 giải cấp tỉnh, còn lại cấp thành phố.

Thu tốt tiền hỗ trợ học buổi chiều HS lớp 1

Trao đổi với phóng viên về việc thực hiện CTGDPT 2018, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chính Nghĩa, phường Tiên Cát, TP Việt Trì chia sẻ: Năm học 2020 - 2021 nhà trường có tổng 510 HS; trong đó HS lớp 1 là 120 HS với 3 lớp, mỗi lớp 40 HS. Nhà trường đang thực hiện thời khóa biểu cho HS toàn trường là 7 tiết/ngày, sáng học 5 tiết, chiều học 2 tiết.

Bên cạnh đó, nhà trường có thuận lợi là các GV luôn cập nhật các kiến thức mới để giảng dạy cho HS. Thực hiện CTGDPT 2018, nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về: đảm bảo cơ sở vật chất, đủ thiết bị dạy học, đủ 1,5 giáo viên/lớp và các GV để dạy đủ các môn học và các hoạt động giáo dục theo quy định. Nhà trường ưu tiên cho lớp 1, đảm bảo đủ các điều kiện dạy học CTGDPT 2018.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Cát có nhiều HS năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp - Hình 3

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Chính Nghĩa, phường Tiên Cát, TP Việt Trì thu tốt tiền hỗ trợ học buổi chiều HS lớp 1 là 140.000 đồng/1HS/1 tháng.

Liên quan đến thông tin, năm học 2020 - 2021 trường Tiểu học Chính Nghĩa đủ 1,5 giáo viên/lớp và các GV để dạy đủ các môn học và các hoạt động giáo dục theo quy định dạy học HS lớp 1; nhưng nhà trường vẫn thu tiền học buổi 2 (buổi chiều) đối với HS lớp 1?.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Nhà trường không thu tiền học buổi 2, mà trường thu hỗ trợ học buổi chiều HS lớp 1.. Như mọi khi, lớp 1 thu tiền học 2 buổi/ngày; nhưng lớp 1 năm nay, theo quy định đủ 1,5 giáo viên/lớp không được thu tiền học buổi 2".

"Lớp 1 nhà trường thu hỗ trợ học buổi chiều 140.000 đồng/1HS/1 tháng; còn các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 5 thu tiền học buổi 2 cũng 140.000 đồng/1HS/1 tháng. Lớp 1 là không được thu tiền học 2 buổi/ngày; thực ra, đúng quy định không thu tiền học buổi 2 bởi vì đủ 1,5GV/lớp không được thu tiền;...", cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chính Nghĩa nói.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Cát có nhiều HS năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp - Hình 4

Cảnh quan môi trường sư phạm trường Tiểu học Chính Nghĩa khang trang, sạch đẹp.

Hai trường Tiểu học Tiên Cát và trường Tiểu học Chính Nghĩa cùng đóng trên địa bàn phường Tiên Cát, TP Việt Trì đã đáp ứng các điều kiện cần và đủ thực hiện tốt CTGDPT 2018 dạy HS lớp 1 năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, trường Tiểu học Chính Nghĩa lại thu tốt tiền hỗ trợ tiền học buổi chiều đối với HS lớp 1 là 140.000đ/1hs/1 tháng; còn trường Tiểu học Tiên Cát không thu tiền học buổi 2 (buổi chiều) đối với HS lớp 1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021
Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số
09:17:37 02/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
Để học sinh không bị thiệt thòi
20:40:05 03/03/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo
22:13:51 02/03/2021
Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng
11:02:06 03/03/2021
Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam
15:12:38 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Hồ Ngọc Hà đi làm nhưng vương vấn con nhỏ
20:31:38 03/03/2021
Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?
19:09:22 03/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Từ cậu học trò tò mò vì sao phải đậy kín khi làm dưa cà đến 16 công bố quốc tế

20:38:17 03/03/2021
Chỉ mới 34 tuổi mà đạt được số công trình công bố như vậy thì bí quyết của Luân là sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi.

Linh hoạt, sáng tạo dạy học trong mùa dịch

20:26:16 03/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp hợp lý trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu?

19:27:59 03/03/2021
Có phải ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu? Khi học ngành này phải chuẩn bị những gì?

Thầy cô giáo vùng cao góp tiền, "đỡ đầu" học sinh nghèo

16:46:06 03/03/2021
Chứng kiến cảnh học sinh phải nghỉ học giữa chừng, các thầy cô giáo của xã vùng cao Đắk Ha (huyện Đắk GLong) đã góp tiền, đỡ đầu cho các học sinh khó khăn.

Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu

16:25:31 03/03/2021
Năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển 6.500 chỉ tiêu ở 40 ngành chương trình đại trà, 17 ngành chất lượng cao, 12 ngành học bằng tiếng Anh.

Các cặp từ gần nghĩa hay bị dùng lẫn trong tiếng Anh

16:24:02 03/03/2021
Hear chỉ việc nghe thụ động, mang tính chất nhận biết âm thanh còn listen là nghe chủ động, có ý thức với âm thanh đó.

Trả lương cho nghiên cứu sinh

15:58:44 03/03/2021
Nhiều trường đại học thực hiện chính sách miễn học phí, trả lương cho người làm nghiên cứu sinh tại trường.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12

11:00:21 03/03/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 muộn hơn 7 ngày so với lịch trước đó.

Bắc Giang thiết lập 3 phòng học chuyên dụng cho 99 học sinh cách ly tại nhà

10:55:49 03/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các em đang cách ly tại nhà. 

Chắp cánh cho những ước mơ

10:45:42 03/03/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc...

Tháo gỡ bất cập, đưa môn Sinh thoát khỏi "nốt trầm"

10:44:20 03/03/2021
Năm 2020, môn Sinh học của tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên có điểm thi thấp hơn điểm thi toàn quốc tại kỳ thi TN THPT. Môn Sinh cũng là môn duy nhất nhiều năm liền không lọt vào tốp 10 tỉnh thành có điểm thi cao nhất. 

Vĩnh Phúc: Yên Lạc dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

10:41:15 03/03/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021, đội tuyển dự thi học sinh giỏi huyện Yên Lạc đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Nhất/9 môn thi và là địa phương dẫn đầu tỉnh về chất lượng giải.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3/2021

10:26:19 03/03/2021
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo, từ ngày 1/3/2021 Nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt 1 dành cho tất cả các thí sinh. 

Hải Phòng: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến

10:23:12 03/03/2021
Từ ngày 2-5/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK theo Chương trình GDPT 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở GD&ĐT với 14 phòng GD&ĐT và các điểm trường. 

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

Thế giới

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Đời sống

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...