Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu

Những kết quả đạt được trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 là tiền đề vững chắc giúp phụ huynh tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường triển khai SGK mới lớp 2 và 6 tới đây.

Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu - Hình 1

Một giờ học của cô và trờ Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Chủ động đội ngũ, cơ sở vật chất

Trường THCS Thiện Kế (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc ) đặt tại thôn Hương Đà, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích 16.700 m2. Năm học 2021-2022, trường dự kiến đón 175 học sinh lớp 6 chia thành 4 lớp.

Để triển khai tốt chương trình GDPT mới đối với lớp 6, nhà trường đã chuẩn đủ số phòng học văn hóa. Mỗi phòng học được trang bị máy chiếu, hệ thống kết nối internet để phục vụ công tác giảng dạy. Nhà trường đã có các phòng học bộ môn Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ, thư viện và đang trong quá trình xây dựng thêm các phòng học Mỹ thuật, Âm nhạc

Nhà giáo Võ Thị Tâm – Hiệu trưởng Trường THCS Thiện Kế chia sẻ, ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nhà trường đã có đủ nguồn lực giáo viên (GV), cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, 100% CBQL, GV tham gia quá trình nghiên cứu, đóng góp ý kiến và biểu quyết lựa chọn bộ SGK cho năm học 2021-2022 theo đúng lịch của Sở và Phòng GD.

Các GV dự kiến phân công giảng dạy các môn học của lớp 6 năm học 2021-2022 đều được tập huấn trực tuyến theo lịch của Sở GD&ĐT và trường ĐHSP Hà Nội II. Ngoài bộ sách giáo khoa đã lựa chọn, nhà trường thống nhất với giáo viên cần nghiên cứu các bộ sách khác để làm phong phú nguồn học liệu trong quá trình giảng dạy.

“Bên cạnh đó, nhà trường tích cực triển khai việc tổ chức cho GV chuẩn bị bài soạn theo hướng dẫn tại CV số 5512 của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn số 1691 của Sở GD để hướng tới bắt nhịp thực hiện ngay chương trình GDPT 2018 một cách chủ động, không bỡ ngỡ”- bà Võ Thị Tâm thông tin thêm.

Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu - Hình 2

Cô giáo Trần Thị Việt Hường – Trường THCS Thiện Kế trong giờ dạy

Về phía GV, cô giáo Trần Thị Việt Hường – Trường THCS Thiện Kế cho biết: “Là một giáo viên sẽ đảm nhận môn KHTN năm học 2021-2022, tôi đã được trang bị khá đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm nhận tốt nhất vai trò người thầy trong việc triển khai chương trình GDPT mới. Cụ thể, đã tham gia tập huấn đầy đủ các mô đun của giáo viên cốt cán theo lịch.

Năm học 2020-2021 tôi cũng được học tập đầy đủ các văn bản chỉ đạo về chuyên môn (CV 5555 của BGD), được tiếp cận thiết kế bài học theo hướng phát triển phẩm chất năng, năng lực học sinh; Được tập huấn một cách cụ thể, tường minh về dạy học STEM và tham gia đọc, nhận xét, đánh giá về 3 bộ SGK mới.

Sau quá trình tự học và tập huấn, bản thân tôi thấy mình đã đáp ứng được các kiến thức bộ môn phụ trách; có kỹ năng sử dụng phương pháp dạy học tích cực, sử dụng khá thành thạo và hiệu quả bộ công cụ kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực”.

Phụ huynh yên tâm, tin tưởng

Để ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục cũng như triển khai tốt Chương trình GDPT mới , Trường Tiểu học Tam Hợp (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc ), đã có kế hoạch chuẩn bị 28 phòng kiên cố cho năm học 2021-2022. Trong đó, 24 phòng học văn hóa và các phòng Tin học, Tiếng Anh, 1 phòng Âm nhạc , Mỹ thuật.

Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu - Hình 3

Giáo viên Trường TH Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) làm bài tập nhóm trong dịp tập huấn triển khai Chương trình GDPT mới

Nhà giáo Trần Thị Tố Oanh , Hiệu trưởng nhà cho biết: Năm học 2021-2022, nhà trường có 6 lớp 2 và dự kiến phân công 12 GV giảng dạy. Đến nay, 100% GV tham gia học các lớp bồi dưỡng, tập huấn lựa chọn sách lớp 2 và có kế hoạch tự bồi dưỡng qua “hành trang số” để chuẩn bị tâm thế cho năm học mới. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học để giáo viên tiếp cận trước những phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh.

“Qua hơn 1 học kỳ triển khai CT GDPT 2018, chúng tôi thấy, chất lượng dạy học lớp 1 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Học sinh cơ bản đã đọc, viết, tính toán tốt; tự chủ, tự tin hơn trong giao tiếp và tích cực tham gia hoạt động giáo dục cùng thầy cô. Các em học rất nhanh, hơn hẳn học sinh lớp 1 các năm trước về khả năng hiểu biết, năng lực đọc viết, tư duy Toán tốt, năng động, tự tin. Qua đó, phụ huynh cũng yên tâm, tin tưởng và tiếp tục đồng hành ủng hộ nhà trường trong việc thực hiện đổi mới chương trình 2018 trong những năm tiếp theo, đặc biệt là lớp 2 năm học 2021-2022″ – Hiệu trưởng Trần Thị Tố Oanh cho biết thêm.

Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu - Hình 4

Giờ dạy Toán của cô Vũ Thị Bích Thủy, Trường TH Tam Hợp

Là giáo viên được phân công dạy lớp 2 trong năm học tới, cô Vũ Thị Bích Thủy – Trường TH Tam Hợp tâm sự: Thông qua con đường đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn giúp tôi nâng cao năng lực giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho học sinh. Đồng thời, nắm vững kiến thức, kỹ năng về môn học được phân công dạy ở lớp 2 và biết lập các loại kế hoạch dạy học, sử dụng hiệu quả thiết bị cũng như áp dụng ứng dụng CNTT vào các hoạt động dạy học để tạo ra những bài giảng lý thú, cuốn hút học sinh.

“Với Chương trình giáo dục phổ thông mới thì chương trình là pháp lệnh, sách giáo khoa là tài liệu giảng dạy nên đòi hỏi giáo viên phải có năng lực hiểu sâu và rộng mọi lĩnh vực; phải huy động tối đa nguồn tri thức xã hội của bản thân, vận dụng vào trong bài giảng mới có thể trở thành người “khai sáng” cho học sinh.

Cùng với đó, giáo viên phải chú trọng bồi dưỡng năng lực tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh. Rèn luyện kĩ năng thông cảm, chia sẻ, gần gũi, thân thiện và thấu hiểu học sinh. Rà soát, sắp xếp chương trình theo thông tư 32/2018 để đáp ứng yêu cầu dạy học; thực hiện đổi mới về chuyên môn, dạy học sinh theo hướng tiếp cận năng lực, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh” – cô Vũ Thị Bích Thủy chia sẻ thêm.

Cô Trần Thị Việt Hường – Trường THCS Thiện Kế chia sẻ: “Điều đặc biệt có ý nghĩa tôi nhận thấy được là sự quan tâm, sự chuẩn bị đội ngũ của Sở GD&ĐT, của Phòng GD&ĐT Bình xuyên cho tất cả các giáo viên chứ không chỉ là với giáo viên chuẩn bị dạy lớp 6 của năm học 2021-2022. Đó là thực hiện thiết kế bài học, dạy học và đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, điều này được thể hiện qua kỳ thi GVDG cấp Huyện, cấp Tỉnh, qua sinh hoạt chuyên đề…”

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6?

Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong năm học 2021- 2022.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn năm học 2021- 2022.

Danh mục 8 đầu sách lớp 2 được phê duyệt gồm: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục thể chất, âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm. Các đầu sách này đều thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Đối với sách lớp 6 gồm: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, Tin học, Công nghệ, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật (Âm nhạc), Nghệ thuật (Mỹ thuật), Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, Lịch sử và Địa lý nằm trong bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Riêng môn tiếng Anh sử dụng bộ sách I-Learn Smart World do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM phát hành.

Lào Cai lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021 - 2022 có tỷ lệ đồng đều ở cả ba bộ sách. Với bộ "Kết nối tri thức với cuộc sống" lớp 2 (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) có 6/9 đầu sách môn học được chọn; sách lớp 6 có 10/12 đầu sách được chọn.

Bộ "Cánh diều" lớp 2 của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM có 5/9 đầu sách được chọn; tỉ lệ này ở sách giáo khoa lớp 6 là 7/12 đầu sách được chọn. Với bộ "Chân trời sáng tạo" lớp 2 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có 3/9 đầu sách đươc chọn; lớp 6 là 3/12 đầu sách được chọn.

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6? - Hình 1

Sách giáo khoa lớp 6.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng vừa công bố kết quả lựa chọn sách lớp 2 và lớp 6. Theo đó, bộ sách Chân trời sáng tạo - Tiếng Việt 2 (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) được chọn với tỷ lệ 100. Ở môn Toán lớp 2, bộ Cánh Diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM với tỉ lệ chọn đạt 95,8%, còn Chân trời sáng tạo đạt tỉ lệ lựa chọn 4,2%.

Còn lại, môn Đạo đức 2 và Hoạt động trải nghiệm 2 được chọn trong bộ sách Chân trời sáng tạo; môn Tự nhiên- Xã hội 2 và Âm nhạc chọn từ bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống; Giáo dục Thể chất 2 chọn bộ sách Cánh Diều.

Với sách Ngữ văn 6 tập 1, 2 và sách Toán tập 1, 2, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên đều lựa chọn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ở môn Giáo dục công dân 6, hội đồng chọn lựa 2 bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM phát hành đạt tỉ lệ 52,4%.

Trong danh mục chọn sách của UBND tỉnh Bắc Giang, phê duyệt 18 đầu sách lớp 2 của 9 môn, gồm: Âm nhạc, Đạo đức, Giáo dục thể chất, Mỹ thuật, Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Tiếng Anh và hoạt động trải nghiệm.

Đối với lớp 6 có 24 sách được chọn, gồm: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh và Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp.

Tỷ lệ lựa chọn các môn thuộc ba bộ sách Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo đồng đều nhau.

Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong trong năm học 2021-2022, gồm: Toán, tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất đều là các đầu sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Ngoài ra, tiếng Anh lớp 2 sẽ là đầu sách I-Learn Smart Start của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM.

Đối với danh mục sách lớp 6 gồm: Ngữ văn, sách Toán, tiếng Anh, Giáo dục công dân, Tin học, Công nghệ, Khoa học tự nhiên, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, Lịch sử và Địa lý đều do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6? - Hình 2

Danh mục SGK lớp 2 được UBND tỉnh Nghệ An công bố.

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6? - Hình 3

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6? - Hình 4

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6? - Hình 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24

Tiêu điểm

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021
Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề
14:11:52 14/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Vĩnh Phúc: Gần 12 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022
09:43:15 15/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh
22:22:17 14/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục
13:59:45 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021
Khánh Vân nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng quốc tế trước cú xoay người thần thái tại Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
10:00:25 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Công bố top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe theo Missosology, Kén Em của Khánh Vân liệu có làm nên chuyện?
10:43:14 15/05/2021
Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung
08:59:38 15/05/2021

Tin mới nhất

Dịch Covid-19: Nhiều học sinh diện F2 được thi lại sau một tuần nghỉ học

11:23:22 15/05/2021
Hàng chục học sinh lớp 10 một trường THPT ở TP.HCM phải tạm hoãn thi vì trường có một trường hợp F1. Sau hơn một tuần nghỉ học, những học sinh thuộc diện F2 được quay lại trường thi nốt số môn còn lại.

Từ đam mê đến 'tấm vé' vào thẳng đại học

11:18:26 15/05/2021
Nguyễn Ngọc Thiên Ân, chàng trai lớp 12 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa) mới đây đã nhận được cú đúp tin vui khi vừa được miễn thi tốt nghiệp THPT vừa được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2021.

Hà Nội cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước 28/5

11:16:04 15/05/2021
Quy định tốt nghiệp THCS là một trong những quy định bắt buộc để học sinh có đủ điều kiện tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Cô hiệu trưởng Trường Việt Đức bày "thủ thuật" làm bài thi tiếng Anh vào lớp 10

11:13:11 15/05/2021
Một trong những môn thi - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội là tiếng Anh. TS Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bật mí cách học và làm bài thi môn học này. 

'Mùa hè nặng trĩu' khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau

11:11:23 15/05/2021
Cô Văn Liên Na (trường Lương Thế Vinh) đánh giá cách làm của Hà Nội đang phụ thuộc vào dịch. Cô cũng như nhiều phụ huynh mong học sinh hoàn thành năm học để nghỉ hè trọn vẹn.

Thí sinh 'đổ' vào nhóm ngành nào đông nhất?

11:00:47 15/05/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 1/3 số lượng nguyện vọng đăng ký vào nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý. Trong khi đó, ở ngành Giáo dục mầm non, lượng nguyện vọng đăng ký thậm chí chưa đạt tới mức chỉ tiêu của các trường đề ra.

Thi năng khiếu chuyên ngành đặc thù – không khó như bạn tưởng

10:55:28 15/05/2021
Do yêu cầu đặc thù nghề nghiệp, một số ngành đào tạo đặc thù có yêu cầu xét tuyển năng khiếu. Nội dung chỉ là đánh giá năng lực người học phù hợp với tính chất nghề nghiệp và thực tiễn đào tạo. 

Học sinh duy nhất tỉnh Yên Bái được tuyển thẳng Đại học

10:51:04 15/05/2021
Liên tiếp đạt giải nhất, nhì ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, Lê Quốc Tiến học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) đã được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào Đại học. 

Tây Ninh: 3 phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để phòng dịch Covid-19

10:44:36 15/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 

Học sinh vùng dịch ôn thi tốt nghiệp THPT: Vững tâm vượt khó

10:40:55 15/05/2021
Phần lớn trường THPT trên cả nước cơ bản hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh lớp 12 và chuyển sang tổ chức ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Nghệ An: Lý giải số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn năm ngoái

10:39:26 15/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến ngày 14/5, toàn tỉnh có 34.452 thí sinh ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước số lượng thí sinh đăng ký thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cao hơn. 

2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

10:26:16 15/05/2021
 Đó là em Bùi Thị Quỳnh Chi (Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ) và em Trần Phạm Hoàng Linh (Trường Tiểu học 1, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Nova College nâng chất lượng đào tạo bằng hợp tác trong nước, quốc tế

10:12:25 15/05/2021
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Nova đã ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho NovaGroup và cộng đồng.

Chuẩn bị các kỳ thi tại Hà Tĩnh: Thi thật, điểm thật

10:09:11 15/05/2021
Theo dự kiến, Hà Tĩnh sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT từ ngày 2/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 7/7. Mọi công tác chuẩn bị đang được Ban chỉ đạo kỳ thi gấp rút hoàn thành. 

Hà Nội: Kiểm tra chặt chẽ công tác xét tốt nghiệp trung học cơ sở

09:47:33 15/05/2021
Từ nay tới ngày 17-5-2021 là khoảng thời gian làm việc của hội đồng xét tốt nghiệp trung học cơ sở của các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

An toàn và chất lượng

09:37:23 15/05/2021
Theo kế hoạch, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh thành sẽ bắt đầu vào tuần cuối tháng 5, đầu tháng 6. Hiện, học sinh lớp 9 đã chuyển sang giai đoạn ôn tập. 

Kiểm tra định kỳ trực tuyến: Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

09:34:52 15/05/2021
Trong điều kiện dịch bệnh, học sinh không thể đến trường, một số địa phương đã quyết định triển khai kiểm tra định kỳ trực tuyến. 

Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp

09:32:53 15/05/2021
 Thành công từ đề án tăng cường tiếng Việt đã thay đổi bộ mặt giáo dục vùng khó của Quảng Trị.

4 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam ghi danh tại kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic

09:29:28 15/05/2021
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic đã vừa đạt kết quả tốt.

Kiên Giang có thêm một điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP Phú Quốc

09:27:29 15/05/2021
Tại tỉnh Kiên Giang, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 8/7, tại 26 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố; nhiều hơn một điểm thi so với kỳ thi năm trước.

Học sinh nhận đề thi có luôn đáp án: Giáo viên ra đề quên xóa nháp

09:19:21 15/05/2021
Giáo viên ra đề và lãnh đạo phụ trách chuyên môn của Phòng GD-ĐT H.Gò Quao sẽ bị kỷ luật do để xảy ra sự cố đề thi tiếng Anh học kỳ 2 cho học sinh lớp 6 có luôn đáp án.

Học sinh thi tuyển sinh thế nào trước diễn biến dịch Covid-19?

09:05:34 15/05/2021
Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra như thế nào đang được phụ huynh, học sinh quan tâm.

TS Nguyễn Ái Việt: Học xong năm thứ nhất, sinh viên ngành CNTT của Đại học Đại Nam đã có thể đi làm

08:59:37 15/05/2021
Vừa trở thành Chủ nhiệm Khoa CNTT của Đại học Đại Nam không lâu, TS Nguyễn Ái Việt cho biết ông đã xây dựng chương trình đào tạo mới với rất nhiều cải tiến để áp dụng từ năm học 2021 - 2022.

Cần Thơ: Học sinh, phụ huynh vui mừng hoàn thành kiểm tra học kỳ 2

08:54:59 15/05/2021
Sáng 14/5, học sinh TP Cần Thơ bước vào các môn thi cuối cùng kiểm tra học kỳ 2. Sau đó các trường sẽ chủ động hình thức dạy học phù hợp, hoàn thành chương trình năm học 2020-2021. 

Vì sao khó kiểm tra học kỳ trực tuyến diện rộng?

08:49:58 15/05/2021
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT chưa tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến năm học 2020 - 2021.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Hà Nam đi học trở lại từ 17.5

08:45:07 15/05/2021
Ngày 14.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 397/SGDĐT về việc thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021 gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bất ngờ về việc điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn của Đại học Nguyễn Tất Thành

08:43:20 15/05/2021
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thay đổi điều kiện xét tuyển nhưng lại chỉnh sửa đè lên bài viết cũ khiến không ít người bất ngờ.

9X tìm ra vật liệu hấp phụ kháng sinh trong nước thải nhận học bổng tiến sĩ

08:40:12 15/05/2021
Nghiên cứu thành công vật liệu có khả năng hấp phụ tới 98% kháng sinh trong nước thải ở năm 3 đại học, bài báo khoa học của Nguyễn Ngọc Trung được tạp chí quốc tế uy tín thuộc nhóm Q1 đăng. Anh vừa nhận học bổng toàn phần làm tiến sĩ ở ...

Thầy cô ôn tập cho học sinh, ‘chia lửa’ với phụ huynh tuyến đầu chống dịch

08:34:07 15/05/2021
Cha mẹ bận tham gia chống dịch, nhiều học sinh lớp 9 vất vả ôn thi ở nhà. Các thầy cô giáo đã xung phong kèm cặp các em.

Có thể bạn quan tâm

F0 công bố hôm trước, hôm sau F1 vẫn tập trung dự họp đông người

Sự kiện nóng

14:39:22 15/05/2021
F0 công bố hôm trước, hôm sau F1 vẫn dự họp, 45 cán bộ Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ trở thành F2 và phải lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1, tất cả đều âm tính với COVID-19.

Triệu hồi hơn 23.500 xe Hyundai Tucson ở Việt Nam vì nguy cơ cháy

Ôtô

14:38:52 15/05/2021
Hãng xe Hàn Quốc vừa thông báo triệu hồi 23.587 xe Hyundai Tucson 2.0L tại Việt Nam do nguy cơ cháy bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS, gây mất an toàn.

Xe tải va thanh chắn gầm cầu Bông, đường Trường Sa ùn tắc

Đời sống

14:37:12 15/05/2021
Trưa 15-5 trên đường Trường Sa đoạn qua gầm cầu Bông, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM, xe tải loại 1,5 tấn mang biển kiểm soát TP.HCM chạy trên đường Trường Sa, hướng cầu Công Lý đi đường Điện Biên Phủ.

Hình ảnh đời thường trước khi lên sóng của nam BTV Thời sự 19h đình đám đang khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao

Netizen

14:36:52 15/05/2021
Những hình ảnh thể hiện sự khác biệt giữa lúc lên sóng và ở ngoài đời của nam BTV nổi tiếng khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Ngày mưa đổi vị với món bánh tép giòn rụm, thơm ngon !

Ẩm thực

14:34:31 15/05/2021
Hướng dẫn cách làm món bánh tép giòn rụm, thơm ngon:

Tiếp nối kế hoạch lớn, Sony công bố ngày đưa Days Gone lên PC

Game offline

14:34:06 15/05/2021
Một tựa game nữa nằm trong kế hoạch PlayStation của Sony là Days Gone, một tựa game phiêu lưu hành động về việc sống sót sau ngày tận thế với zombie. Tựa game đã tạo ra làn sóng vào năm 2019 với chủ đề quen thuộc và hệ thống chiến đấu h...

Phạm Hương đăng story ủng hộ Khánh Vân, ai dè bị netizen soi chi tiết chứng minh đang ở Việt Nam?

Sao việt

14:33:48 15/05/2021
Phạm Hương từng vướng nghi vấn bí mật trở về Việt Nam sau gần 3 năm ở Mỹ và mới đây dân tình phát hiện hint mới trên trang MXH cá nhân của cô.

"Điểm mặt" top người dẫn chương trình hot làng game và câu chuyện cần gì để trở thành một nữ MC Esports thành công?

Game online

14:28:22 15/05/2021
Ở cái nghề làm dâu trăm họ này, không phải cứ có nhan sắc là sẽ thành công. Đó là quan điểm của các nữ MC Esports đình đám.

Top 8 tay vợt nữ xuất sắc nhất chưa từng giành Grand Slam

Sao thể thao

14:22:37 15/05/2021
So với đơn nam, thường bị một, một vài hay một nhóm nhỏ các tay vợt thống trị, nội dung đơn nữ trước nay vẫn mở rộng hơn.

5 thủ thuật để ví tiền của bạn không bị “rò rỉ”, thoát khỏi cảnh “mua đồ xong là hối hận dâng trào”

Sáng tạo

14:22:32 15/05/2021
Đối với những người có ham muốn mua sắm cao nhưng lại không thể tự chủ được bản thân, vậy thì chỉ có một cách duy nhất đó là phải đặt họ vào tình trạng “không có tiền để tiêu”.

Nhiều bang tại Mỹ bắt đầu bỏ quy định đeo khẩu trang

Thế giới

14:18:56 15/05/2021
Nhiều bang tại Mỹ đang bắt đầu bãi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang sau khi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nước này ban hành hướng dẫn về nới lỏng quy định đeo khẩu trang.

Hối hận vì khoe cơ bắp với shipper 

Hài hước

14:18:24 15/05/2021
Khoe nhầm người, thanh niên bị đối phương nhấc bổng lên rồi làm động tác như nâng tạ.

Hà Lan cho phép cầu thủ nữ chung đội với nam

Bên lề sân cỏ

14:17:15 15/05/2021
Bóng đá Hà Lan nói riêng và bóng đá thế giới nói chung vừa ghi nhận một quyết định lịch sử. Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) thông báo sửa luật: cho phép cầu thủ nữ đá chung đội với cầu thủ nam từ mùa giải 2021/22.

Ngụy Tuấn Kiệt bị trầm cảm

Sao châu á

14:16:52 15/05/2021
Nam diễn viên cho biết đang tiếp nhận điều trị. Anh khóc khi nói về những khó khăn trong việc nuôi con một mình.

Ngắm nàng Taihou trong Azur Lane cưỡi môtô thôi mà anh em cũng phải "thở hổn hển" vì "mất sức"

Cosplay

14:13:39 15/05/2021
Taihou ngon như thế này thì ai mà cầm lòng được cơ chứ! Azur Lane được biết tới là tựa game di động cực hot của Nhật Bản có nội dung xoay quanh nhiều... nhân vật nữ xinh đẹp.