Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng hàng loạt bài viết của các thầy cô giáo phản ánh về những bất cập của Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông .

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh - Hình 1

Bộ giảm hồ sơ sổ sách ở đâu đấy, giáo viên vẫn phải ghi chép ngập đầu

Đã có rất nhiều giáo viên từ nhiều tỉnh thành trong cả nước gửi ý kiến cho tác giả và tòa soạn phản ánh rằng bản thân họ ngày đêm phải vật vả để hoàn thành biết bao lời nhận xét theo quy định dù biết rằng những lời nhận xét ấy ghi để đó chứ học sinh, phụ huynh cũng không được đọc.

Những địa phương sử dụng phần mềm nhập điểm trên máy tính còn đỡ vì để giảm áp lực nên giáo viên đã tạo ra phần mềm nhận xét tự động.

Những địa phương chưa sử dụng phần mềm vào điểm lại bắt buộc giáo viên nhận xét bằng tay một lúc vào vài ba cuốn sổ như sổ theo dõi học sinh, phiếu liên lạc , học bạ, sổ chủ nhiệm…quả là một sự đày ải về cả thể xác và tinh thần.

Nhiều thầy cô cho biết thức đến hai ba giờ sáng nhận xét còn chưa xong. Mỗi lần nghĩ đến là lạnh cả người.

Tuy nhiên, có một địa phương đã tháo gỡ những nhọc nhằn vô lý này cho giáo viên, giải phóng nhiều sức lực vô ích để thầy cô giáo chuyên tâm vào công tác giảng dạy. Nơi chúng tôi nói đến chính là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An .

Ngày 18/1/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có thư công tác gửi về các địa phương. Trong thư, Sở đã hướng dẫn nhiều nội dung cho việc sơ kết học kỳ 1, đáng lưu ý có nội dung về việc nhận xét đối với học sinh trung học theo Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT.

Sở Giáo dục nêu rõ:

a/ Đối với các môn học đánh giáo bằng nhận xét: Thực hiện theo Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b/ Đối với các môn học kết hợp kết hợp giữa đánh giáo bằng nhận xét và đánh giá bằng điểm số thì tại Sổ theo dõi và đánh giá học sinh của giáo viên không yêu cầu giáo viên bộ môn ghi nội dung nhận xét cho từng học sinh vào cột “Nhận xét” cuối kỳ cả sổ giấy và sổ điện tử.

Đối với những học sinh có sự tiến bộ rõ rệt trong học tập và rèn luyện, giáo viên bộ môn ghi nội dung nhận xét vào “Phần ghi chép”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã mang đến niềm vui cho nhiều nhà giáo

Cô giáo Lan ở Kỳ Sơn cho biết, trước hướng dẫn của Sở Giáo dục giáo viên chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét.

Không phải sao chép một cách vô hồn những lời nhận xét chung chung và ghi đại, ghi thí cho kín mục nhận xét theo quy định.

Giáo viên chỉ nhập điểm, tính điểm tổng kết, xếp loại học lực và hạnh kiểm là xong.

Thầy giáo Hùng ở Nam Đàn cũng vui mừng cho biết, nhờ quy định của Sở bỏ việc yêu cầu giáo viên ghi nhận xét đánh giá học sinh đã giúp giáo viên bớt đi nhiều áp lực không đáng có.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với, Trưởng phòng Giáo dục trung học Nguyễn Tiến Dũng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và được thầy Dũng cho biết:

“Trong bảng tổng hợp, do có cột nhận xét nhưng nếu nhận xét đồng loạt tất cả học sinh sẽ quá tải cho giáo viên nên Sở Giáo dục đã yêu cầu giáo viên không làm thế nữa. Em nào có những tiến bộ rõ ràng trong quá trình học tập thì tổng hợp vào phần riêng để giáo viên theo dõi.

Còn nhận xét học sinh , thầy cô giáo đã nhận xét trong quá trình dạy học hằng ngày lên lớp, vì thế nhận xét trên sổ sách không thật cần thiết nữa”.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng.

Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã tổ chức "Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020" tại Hà Nội.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Thu nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam ở Hội nghị điển hình tiên tiến (Ảnh nhân vật cung cấp)

Những giáo viên được tuyên dương, khen thưởng là những giáo viên xuất sắc, tiêu biểu, là những tấm gương điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 7.000 cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Một trong những tấm gương xuất sắc ấy là cô giáo Nguyễn Thị Thu, giáo viên Trường Trung học phổ thông Quỳnh Lưu 2, tỉnh Nghệ An.

Bề dày thành tích

Không nhận mình xứng đáng được vinh danh, cô Nguyễn Thị Thu liên tục cho biết mình may mắn nhận được phần thưởng cao quý này vì đồng nghiệp của cô cũng có nhiều người đạt thành tích xuất sắc.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Thu nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Vào nghề từ năm 2005, cô giáo Nguyễn Thị Thu luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong chuyên môn và các hoạt động phong trào của trường, của ngành.

Cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền. Cô là điển hình trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" khi có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và đạt giải Nhì cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh và dạy học tích hợp cho giáo viên năm học 2016 - 2017".

Đã nhiều lần vinh dự nhận giấy khen của công đoàn ngành, bằng khen của Liên đoàn tỉnh Nghệ An, bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc.

Là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi văn của trường, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh của cô luôn đạt giải cao. Để có những thành tích ấy là cả một quá trình tìm nguồn, động viên, khuyến khích học sinh đam mê văn học.

Không chỉ có thế, cô còn gieo vào lòng các em tình yêu nghề dạy học để nhiều học sinh khá giỏi đến với nghề giáo bằng chính niềm đam mê đã được đánh thức.

Nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường phụ trách nữ công, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã luôn nỗ lực tạo sự gắn kết của các công đoàn viên trong nhà trường.

Cô Thu cho biết: "Ngoài giờ dạy trên lớp, công đoàn đã đưa một số hoạt động mới để tăng cường sự đoàn kết trong nhà trường.

Kết hợp cùng với chuyên môn, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, tổ chức các hoạt động cho chị em toàn trường cùng tham gia, ngoài giờ dạy để các thầy cô giải trí, có cơ hội thân thiện với nhau.

Thường xuyên chia sẻ các hoàn cảnh khó khăn của các đồng nghiệp để chung tay, hỗ trợ kịp thời chị em gặp khó khăn trong cuộc sống, cố gắng động viên thăm hỏi nhau bất kể lúc nào.

Như việc có thầy cô trong trường đi bệnh viện thì công đoàn kêu gọi ủng hộ trong toàn trường. Tổ chức gặp mặt dâu rể vào dịp cuối năm bằng nguồn kinh phí cá nhân có thành tích, có giấy khen, bằng khen tự nguyện đóng góp.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường - Hình 3

Ngoài giờ dạy, giáo viên được công đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao

Ngoài ra, tạo sân chơi giải trí và tăng sức khỏe cho các công đoàn viên như sân bóng đá, bóng chuyền, tập nhảy, tập yoga, tham gia tiết mục văn nghệ cho sinh động tạo tâm thế vui vẻ cho giáo viên để thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Cô giáo Thu hoàn toàn xứng đáng được vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến

Nói về cô giáo Nguyễn Thị Thu, ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An cho biết: "Cô Thu là một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn giỏi, trong công việc rất tâm huyết, nhiệt tình, dạy học trò bằng tình yêu thương.

Cô luôn được phụ huynh học sinh, đồng nghiệp quý mến và đánh giá cao. Bên hoạt động dạy và học, hoạt động đoàn thể, từ thiện, hoạt động xã hội cũng là người tích cực, người khởi xướng.

Thường xuyên vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ trong trường nơi cô giảng dạy mà còn giúp đỡ học sinh các vùng khó khăn trong tỉnh".

Ông Hải khẳng định: "Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ GD&ĐT: Đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường
21:21:56 23/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết
20:01:26 24/02/2021
Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Vượt trở ngại dạy học online lớp 1
15:07:53 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Rò rỉ hình ảnh con gái nhỏ của DV Trần Bảo Sơn và vợ thứ hai?
15:40:12 25/02/2021
Bên trong biệt thự 50 tỷ đồng của Mạc Văn Khoa: Rộng 500 mét vuông, sân vườn sức chứa "khủng" tận 40 người
16:22:02 25/02/2021
Gọi cả chục cuộc mà vợ không nghe máy, tôi bực bội trở về nhà thì rụng rời khi thấy hàng xóm quây kín cổng
15:50:05 25/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Lãnh Thanh làm rõ việc hẹn hò Nam Em giữa drama “trà xanh”: “Đùng 1 ngày mình áp lực cái việc mình phải yêu người ta như thế”
17:32:39 25/02/2021
Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?
17:56:42 25/02/2021
Hải Dương: Nhân viên bán xăng nhiễm SARS-CoV-2, liên quan ổ dịch xã Kim Liên
16:33:44 25/02/2021
Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ
17:45:16 25/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Linh Rin kể chuyện bị Phillip Nguyễn dỗi đến tắt điện thoại, tưởng biến căng ai ngờ phát “cẩu lương” trá hình
16:32:00 25/02/2021

Tin mới nhất

Thái Bình yêu cầu gắt gao phòng dịch khi HS quay trở lại trường

21:20:10 25/02/2021
Bố trí phòng học rộng rãi, thoáng mát, đủ bàn ghế để học sinh ngồi giãn cách. Không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng học.

Từ vụ "thầy giáo tát học sinh": Giáo viên cần tinh tuyển và không ngừng học

21:17:20 25/02/2021
Nhìn nhận về một số vụ thầy giáo tát học sinh thời gian gần đây, chuyên gia giáo dục toàn cầu, CEO Innedu STEAM Tô Thụy Diễm Quyên phân tích một số căn nguyên và đưa ra giải pháp cơ bản. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ đạt chứng nhận kiểm định uy tín từ WASC

21:12:44 25/02/2021
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) – thành viên của Nguyễn Hoàng Group (NHG) tại TP.HCM mới đây đã đạt được chứng nhận kiểm định từ WASC (Western Association of Schools and Colleges) - Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây của Mỹ.

Học sinh, sinh viên Long An đi học trở lại từ ngày 1/3

21:09:22 25/02/2021
UBND tỉnh Long An vừa có công văn về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Thêm bốn chương trình của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn AUN-QA

21:06:39 25/02/2021
Ngày 25-2, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa có thêm bốn chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

Dạy học online cho HS tiểu học: Trao quyền chủ động cho giáo viên, nhà trường

21:03:00 25/02/2021
Dạy học online được trường học đồng loạt tổ chức để dừng đến trường nhưng không ngừng học trong bối cảnh bất khả kháng.

Học sinh giỏi THPT được tuyển thẳng vào trường ĐH Nội vụ Hà Nội

20:59:35 25/02/2021
Thí sinh là học sinh giỏi ở THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) và đã tốt nghiệp THPT được Trường Đại học Nội vụ Hà Nội xét tuyển thẳng đại học hệ chính quy năm 2021.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 1/3

20:50:31 25/02/2021
Căn cứ vào khung thời gian năm học 2020-2021 và diễn biến thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gửi văn bản đề xuất đến UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

TP.HCM: Dạy và học theo định hướng đổi mới đề thi vào lớp 10 công lập

20:48:52 25/02/2021
Gắn với việc đổi mới cách ra đề thi, cách dạy và học tại trường cũng được đổi mới theo hướng phát huy năng lực học sinh, gắn kiến thức với thực tiễn, giúp học sinh dần làm quen với dạng đề thi này.

Ba trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 1/3

20:45:14 25/02/2021
Nhiều trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ từ ngày 1/3. Với cách thức này các trường chỉ tính điểm của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I năm 12) hoặc tính điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển.

Chia sẻ của Thạc sỹ quản lý giáo dục: "Vì sao tôi ủng hộ quy định mới về nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội?"

20:34:15 25/02/2021
Không ít phụ huynh đã rất nuối tiếc: Biết thế em cho con vào trường gần nhà, học chuyên vừa mệt, vừa xa, lại phải học nhiều, học lệch, điểm không cao, giờ lại mất luôn cơ hội học bổng... .

Gương mặt nổi bật vinh danh trong phong trào Sinh viên 5 tốt

20:28:47 25/02/2021
Để vừa bảo đảm việc học, vừa có thể tham gia các hoạt động đoàn thể, NCKH... những SV được vinh danh trong phong trào Sinh viên 5 tốt đều có một quá trình phấn đấu với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể.

Bắc Giang tổ chức 4 cụm thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh

20:26:01 25/02/2021
Các trường THPT Lục Ngạn số 2, Nhã Nam, Việt Yên số 2, Ngô Sĩ Liên chuẩn bị cơ sở vật chất để thí sinh dự thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2020 -2021.

Nhiều giải pháp gỡ khó triển khai dạy học trực tuyến

20:22:55 25/02/2021
Sau 3 ngày triển khai dạy và học trực tuyến qua internet tại tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh tham gia học đạt tỷ lệ cao ở cả 3 cấp học, nhiều trường có tỷ lệ học sinh tham gia đạt 100%.

Tin mới về bài thi đánh giá năng lực của 2 đại học “hot” nhất miền Bắc

20:19:52 25/02/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông tin xung quanh bài thi đánh giá năng lực của thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2021.

Chỉ được coi là giải pháp tình thế, có nên dừng dạy học trực tuyến?

20:14:33 25/02/2021
Nhiều giáo viên, chuyên gia cho rằng, không nên coi dạy học trực tuyến là giải pháp tình thế, cần thay đổi tư duy, cách thức giúp học sinh đạt kết quả học tốt.

Sinh viên đi thực tập ở nước ngoài: Nhiều giá trị cộng thêm

20:12:13 25/02/2021
Trần Văn Vũ và Trần Nguyên Hoàng - SV lớp 16 PFIEV3 (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng) vừa được nhận sang thực tập và làm Capstone Project tại Công ty La SOGET (Pháp) với mức lương 15 triệu đồng/tháng.

Dạy - học online: Linh hoạt các phương thức

20:10:23 25/02/2021
Đại diện Bộ GDĐT cho hay tùy từng điều kiện, thiết bị, tùy từng địa phương về việc đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến thì nhà trường, giáo viên sẽ chọn hình thức, mức độ áp dụng phù hợp.

Củng cố kiến thức học trực tuyến

20:07:01 25/02/2021
Tuần tới, nhiều trường phổ thông sẽ dạy bài mới, nhưng giáo viên cũng sẽ được giao nhiệm vụ bồi dưỡng, củng cố kiến thức cho số học sinh chưa được tiếp cận chương trình trong thời gian học trực tuyến.

Học sinh cuối cấp tập trung cao độ học qua mạng

20:05:14 25/02/2021
Các kỳ thi không còn xa, lại có sự chuẩn bị trước nên học sinh lớp 9, 12 thích ứng nhanh với việc học trên Internet trong thời gian dừng đến trường.

Dạy trực tuyến chỉ hiệu quả khi đừng coi đó là giải pháp tình thế

19:59:53 25/02/2021
Dạy và học trực tuyến nhiều khi cả người dạy, người học như đang ngồi xem một bộ phim không yêu thích trong khoảng thời gian dài 45 đến 90 phút dẫn đến sự mệt mỏi. - Thầy Trần Mạnh Tùng chia sẻ.

Bi hài học online: Sinh viên ngủ quên, "ngáy ngon lành" trong lớp

19:58:41 25/02/2021
Thay vào việc đến lớp học, các bạn học sinh, sinh viên ở nhà và tự quản lý bản thân trước các tiết học online và đôi khi có cả những tình huống phát sinh không ngờ.

Nam sinh lớp 8 tự học đạt 8.0 IELTS, thi chỉ để thử sức mình

19:48:35 25/02/2021
Đạt thành tích 8.0 IELTS nhưng Ngô Anh Kha cho biết, em không bất ngờ với kết quả thi, chỉ tham gia kỳ thi để thử sức mình.

Nhiều bất cập trong dạy và học trực tuyến

19:45:18 25/02/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường.

Trường top đầu nước Mỹ tuyển sinh bốc thăm

16:38:09 25/02/2021
Năm học 2021-2022, trường Trung học Townsend Harris, thành phố New York, sẽ tuyển sinh bằng cách bốc thăm nhằm xây dựng cơ chế ứng tuyển bình đẳng.

Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)

15:46:39 25/02/2021
Vào lúc 15 giờ 45, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai tiếp tục diễn ra phần 2. Chương trình phát đồng thời tại các địa chỉ: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

15:30:01 25/02/2021
Các địa phương đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 3, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không để học sinh hổng kiến thức vì học trực tuyến

15:22:16 25/02/2021
Nhiều địa phương yêu cầu rà soát lại phần nội dung, kiến thức đã học trực tuyến khi học sinh trở lại trường.

Trường ĐH Thương mại dành 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp

15:18:55 25/02/2021
Trường ĐH Thương mại sẽ dành 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp, chủ yếu dành chỉ tiêu cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Có thể bạn quan tâm

Làm đẹp với mỹ phẩm Hàn Quốc

Làm đẹp

21:23:51 25/02/2021
Nhiều mẫu son, phấn trang điểm, sữa rửa mặt của thương hiệu Queenie (Hàn Quốc) đang bán với mức giá ưu đãi trên Shop VnExpress nhân dịp sinh nhật 20 năm VnExpress.

Sập mỏ vàng ở Indonesia, 70 người mất tích

Thế giới

21:23:21 25/02/2021
Lở đất chôn vùi một mỏ vàng ở tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia, khiến ít nhất 5 người chết và khoảng 70 người mất tích.

Hồ Ngọc Hà: 'Có công mài sắt, có ngày thấy eo'

Phong cách sao

21:23:05 25/02/2021
Nữ ca sĩ có thói quen tập luyện vào 6h hàng ngày với sự hướng dẫn của PT tại nhà nhằm duy trì sức khỏe, cải thiện vóc dáng thêm săn chắc sau khi sinh nở.

Cà Mau: Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho HS

Đời sống

21:15:33 25/02/2021
Các đơn vị, trường học ở tỉnh Cà Mau chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em và học sinh. 

Lexus IS 500 2022 mạnh gấp đôi IS 300 tại Việt Nam

Ôtô

21:15:18 25/02/2021
Phiên bản hiệu suất cao Lexus IS 500 2022 sử dụng động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên cho công suất mạnh tới 472 mã lực, mạnh hơn gần gấp đôi so với phiên bản IS 300 mới ra mắt tại Việt Nam.

Bailly khẳng định mục tiêu của MU còn xuất sắc hơn cả Ronaldo và Messi

Bóng đá thế giới

21:15:17 25/02/2021
Với trung vệ Eric Bailly thì Sergio Ramos của Real Madrid mới là cầu thủ số 1 thế giới chứ không phải Ronaldo hay Messi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: "Chúng Ta Của Hiện Tại không đạo nhạc"

Sao việt

21:14:27 25/02/2021
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định ca khúc Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP là không đạo nhạc và đưa ra giải thích.

Ruột già heo "hôi rình" tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm

Ẩm thực

21:11:48 25/02/2021
Ruột già heo khìa nước dừa vừa ngọt béo, vàng ươm cực tốn cơm.

HLV Klopp có đôi lời gửi đến thủ môn Alisson

Bên lề sân cỏ

21:06:28 25/02/2021
Bố của thủ môn Liverpool, Alisson đã qua đời trong lúc bơi lội tại quê nhà Brazil. HLV Klopp đã mau chóng lên tiếng an ủi học trò.

Thiên thần nội y có thân hình đẹp dù đã sinh 2 con

Người đẹp

21:05:51 25/02/2021
Candice Swanepoel thu hút ánh nhìn với vòng bụng săn chắc và đường cong gợi cảm.

'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 

Thế giới số

21:03:17 25/02/2021
Sau khi phân tích ứng dụng Pi Network, các chuyên gia chỉ phát hiện những tính năng hiển thị quảng cáo và cách vận hành tương tự phiên bản của một website.

Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa

Sao châu á

20:57:20 25/02/2021
Khoảnh khắc dễ thương nhưng cũng vô cùng mệt mỏi của Lisa ngay trên show Thanh Xuân Có Bạn nhận được sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ.

Thầy dạy Toán đại học cũng “bó tay” với bài tập của cô con gái học lớp 3, bạn làm được không?

Netizen

20:55:55 25/02/2021
Tuy là một thầy giáo dạy Toán ở trường đại học, lại còn là Tiến sĩ, nhưng ông bố này cũng không biết làm sao để giải thích một bài tập cho cô con gái 7 tuổi của mình, nên đã đăng bài tập đó lên mạng. Cư dân mạng nói bài Toán này đúng là...