Giáo viên mầm non trong khu công nghiệp lại thêm một lần lo lắng…

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường học tại Hà Nội , trong đó có trường mầm non tại khu công nghiệp Thăng Long ( huyện Đông Anh ) tạm thời phải đóng cửa một lần nữa.

Các giáo viên mầm non lại thêm một lần nữa thấp thỏm, lo lắng khi đời sống, thu nhập của họ vốn bình thường đã khó khăn, nay, càng thêm khó khăn hơn.

Giáo viên mầm non trong khu công nghiệp lại thêm một lần lo lắng... - Hình 1

Chị Trần Thị Vân Anh trông các cháu trong thời giam tạm thời nghỉ làm. Ảnh: NVCC

Chưa rõ tháng này liệu có lương không…

Sau dịp nghỉ lễ 30.4, chị Lê Thị Uyên – giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ ( xã Kim Chung , huyện Đông Anh , Hà Nội ) – buồn bã khi nghe thông báo trường phải tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Mặc dù rất lo lắng khi thêm một lần phải tạm nghỉ làm, nhưng chị bày tỏ đồng tình với biện pháp này, bởi lẽ, tình hình dịch diễn biến phức tạp, nếu vẫn để các cháu đến trường thì không đảm bảo an toàn cho các cháu và cộng đồng.

Lương của chị Uyên hiện chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng; chồng chị mở cửa hàng bán xe điện, thu nhập không ổn định. Thời gian này, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại xã Kim Chung , chị phải nghỉ ở nhà; còn cửa hàng rất vắng khách. “Hiện giờ trường mới nghỉ được 10 ngày, tôi chưa rõ là có lương tháng này hay không.

Nếu phải nghỉ cả tháng thì chắc chắn tôi sẽ không có lương, mà nếu như vậy, thì cuộc sống của cả gia đình sẽ thêm phần khó khăn”- chị Uyên chia sẻ. Chị Uyên cũng cho biết thêm, vào năm 2020, khi phải nghỉ làm 3 tháng vì dịch, chị đã làm hồ sơ theo hướng dẫn để được hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhưng cho đến bây giờ, chị cũng như nhiều giáo viên mầm non khác vẫn chưa nhận được khoản tiền này.

Những ngày phải tạm nghỉ dạy, chị Uyên cũng muốn làm thêm một việc gì đó, nhưng do phải trông con nhỏ mới 10 tháng tuổi; hơn nữa, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nên chị không đi đâu, chủ yếu ở nhà để đảm bảo an toàn. “Thôi đành cố gắng thắt chặt chi tiêu, chờ thời gian khó khăn này trôi qua nhanh vậy. Mong dịch chóng qua để cuộc sống trở lại bình thường”- chị Uyên nói.

Ở nhà trông con

Giống như chị Uyên, chị Trần Thị Vân Anh – giáo viên trường Mầm non Sakura – Hoa Anh Đào cơ sở 2 (xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) – cũng đang phải nghỉ ở nhà thời gian này do trường tạm thời đóng cửa. Đã 9 năm làm việc tại trường, thu nhập của chị là 6 triệu đồng/tháng. Chồng chị làm công nhân, thu nhập vào khoảng 8-9 triệu đồng/tháng. Vợ chồng chị đang ở cùng nhà với bố mẹ, không tốn tiền thuê trọ, nhưng do hai cháu còn nhỏ, phải chi tiêu nhiều, nên cuộc sống của gia đình khá khó khăn ngay cả trong thời điểm bình thường.

Chị Vân Anh có 2 cháu học lớp 4 và lớp 1. Tạm nghỉ dạy ở lớp, nhưng chị không thể sắp xếp thời gian làm thêm việc gì khác để kiếm thêm thu nhập, khi thời gian cả ngày đều dành để trông 2 con nhỏ. Cũng giống như chị Uyên, chị đoán tháng này sẽ không có thu nhập, “đành trông chờ vào chồng vậy”- chị nói.

Bà Phạm Thị Duyên – Hiệu trưởng trường Mầm non Sakura- Hoa Anh Đào – cho biết, trường có 3 cơ sở, với 32 giáo viên. Học sinh của trường hầu hết đều là con em công nhân. “Nếu tiếp tục phải tạm thời đóng cửa, trường không có nguồn thu, trong khi đó tiền thuê nhà cho 3 cơ sở là 100 triệu đồng vẫn phải trả hằng tháng. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, trường sẽ phải chịu gánh nặng rất lớn, đời sống của các giáo viên cũng sẽ ảnh hưởng” – bà Phạm Thị Duyên chia sẻ.

Bà Duyên cho hay, trong thời gian tạm thời đóng cửa, trường vẫn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho các giáo viên lâu năm; còn lương thì không có nguồn để trả. Theo bà Duyên, thu nhập của các giáo viên trong trường rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng/tháng. Đa số họ đều muốn làm thêm, nhưng rất khó, nhất là khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

“Dù khó khăn nhưng các giáo viên đều đồng cảm, chia sẻ với trường khi trường phải trả tiền thuê mặt bằng cùng các chi phí khác. Họ đều mong sớm khống chế dịch để họ được tiếp tục công việc của mình, có thu nhập, đảm bảo cuộc sống”- bà Duyên chia sẻ.

Không nên để giáo viên mầm non dạy các cháu khi tuổi đã cao

Trước kiến nghị giáo viên Mầm non được đưa vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại để được nghỉ hưu sớm, nhiều nữ giáo viên Mầm non bày tỏ đồng tình.

Không nên để giáo viên mầm non dạy các cháu khi tuổi đã cao - Hình 1

Công việc của giáo viên Mầm non là rất vất vả, nhiều áp lực. Ảnh minh hoạ: Anh Thư

Muốn được về hưu lúc 50 tuổi

"Không chỉ riêng mình tôi mà giáo viên trong trường ai cũng muốn về hưu sớm. Phụ nữ khi ở tuổi 55 thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề về sức khoẻ; đến 60 tuổi thì sẽ rất vất vả để trông các cháu" - chị Q - một nữ giáo viên Mầm non trường công tại Hà Đông (Hà Nội) - chia sẻ khi được hỏi về vấn đề này.

Hiện chị Q cùng một đồng nghiệp nữa đang phải trông hơn 40 cháu. Lớp đông, khiến hai chị phải luôn tay luôn chân, không lúc nào ngơi nghỉ.

"Mệt nhất là khi phải trông các cháu nghịch ngợm, hiếu động. Khi ấy, các cô phải để ý nhiều hơn, vất vả hơn. Một lớp có 6-7 cháu như vậy thì các cô giáo sẽ rất mệt mỏi"- chị Q cho hay.

Theo chị Q mặc dù công việc của giáo viên Mầm non có thể chỉ cần gạch đầu dòng, nhưng thực tế, các cô phải làm rất nhiều những việc không tên.

"Ví dụ, khác với các cấp học trên đã có sẵn giáo án, để giảng dạy trực quan, giáo viên Mầm non phải tìm kiếm nguyên vật liệu, lịch kịch ngồi làm buổi trưa để chuẩn bị đồ dùng học tập ngày hôm sau cho các cháu. Buổi trưa, các cháu ngủ thì một trong 2 cô vẫn phải thức để trông các cháu.

Thứ 2 hằng tuần, các giáo viên còn được huy động để làm vệ sinh toàn trường"- chị Q kể. Không chỉ vậy, các cô trông trẻ 2-3 tuổi còn vất vả hơn vì các cháu hết ăn uống, khóc lại đòi đi vệ sinh khiến giáo viên phải luôn tay. Nếu lớn tuổi, chắc chắn các cô sẽ không đủ sức khoẻ để "theo" các cháu.

Chị Q nói thêm, giáo viên phải đi sớm để đón các cháu (vì phụ huynh gửi trẻ xong rồi mới đi làm); về muộn hơn. Trong khi đó, họ cũng có gia đình, có con cái cần chăm sóc, nên gặp rất nhiều áp lực, khó khăn.

"Vừa rồi, nghe thông tin về tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên Mầm non chúng tôi nản lắm vì đến tuổi 50, sức khoẻ đã yếu, môi trường lại chỉ có phụ nữ, trong khi đó các cháu đông nên rất vất vả. Nếu theo lộ trình đến 60 tuổi mới được nghỉ hưu thì rất khó khăn cho giáo viên.

Hôm trước, tôi có nghe một cô giáo chuẩn bị nghỉ hưu than thở rằng bị đau chân đau tay, chẳng muốn đi làm nữa" - chị Q kể lại. Theo chị Q, chị muốn được về hưu lúc 50 tuổi.

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ một nhóm trẻ Mầm non ở Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) - đồng tình để giáo viên Mầm non được nghỉ hưu sớm, khoảng 50 tuổi là phù hợp.

Theo bà Trà, tại các trường tư, đến tầm 50 tuổi là các giáo viên đã nghỉ làm vì không theo kịp.

"Tầm tuổi 50, nhiều người không hào hứng với công việc này, trong khi thế hệ trẻ năng động hơn, tư duy nhanh nhạy hơn. Còn những người nào tâm huyết với nghề thì vẫn cố gắng để theo nghề"- bà Trà chia sẻ.

"Giáo viên mầm non là nghề đặc thù"

Bà Trịnh Thanh Hằng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN - bày tỏ ủng hộ với kiến nghị này vì cho rằng đây là nghề đặc thù.

"Nghề này đòi hỏi sự nhanh nhạy, vì trông trẻ em thì phản xạ phải nhanh, mà các cô giáo nếu lớn tuổi quá thì đôi khi không xử lý kịp, có thể có nguy hiểm xảy ra đối với trẻ" - bà Hằng lý giải.

Bà Hằng cho biết, Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN có tham gia đóng góp về kiến nghị đưa giáo viên Mầm non vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để có thể được nghỉ hưu sớm. "Kiến nghị này dựa trên nhu cầu, nguyện vọng của nhiều giáo viên Mầm non. Và thực tế công việc thì giáo viên Mầm non cũng thấy không phù hợp nếu còn dạy các cháu khi tuổi cao. Qua quan sát của bản thân, tôi cũng thấy điều này" - bà Hằng chia sẻ.

Bà Hằng cho rằng, để xác định một công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì phải có nghiên cứu khoa học cụ thể.

"Tổng LĐLĐVN có Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động. Tôi mong muốn Tổng LĐLĐVN tạo điều kiện để có nghiên cứu cụ thể" - bà Hằng cho hay.

Ông Đỗ Trần Hải - Viện trưởng Viện khoa học An toàn và Vệ sinh lao động (Tổng LĐLĐVN) cho biết, hiện viện chưa có số liệu điều tra, nghiên cứu về điều kiện lao động của giáo viên bậc Mầm non (như mức tiêu hao năng lượng, mức độ căng thẳng nghề nghiệp, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi...).

Ông Đỗ Trần Hải khẳng định, viện có đầy đủ năng lực, cán bộ, công cụ... để nghiên cứu điều tra khảo sát đánh giá đặc điểm điều kiện lao động thực tế của hai đối tượng nêu trên theo quy định tại văn bản số 2753/LĐTBXH-BHLĐ ngày 1.8.1995 của Bộ LĐTBXH về "Hướng dẫn xây dựng nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm".

Theo Chỉ thị số 1/TP-VPCP của Thủ tướng Chính phủ về kết luận Hội nghị làm việc của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN có giao Bộ LĐTBXH nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể nhóm giáo viên Mầm non, giáo viên thể chất vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, trên cơ sở kiến nghị của Tổng LĐLĐVN.

Nếu được bổ sung vào danh mục, hai nhóm lao động này có thể nghỉ hưu sớm ở tuổi 57 với nam và 55 với nữ. Trong khi tuổi nghỉ hưu từ 1.1.2021 được điều chỉnh theo lộ trình, đến khi đủ 62 tuổi với nam vào năm 2028 và đủ 60 với nữ vào năm 2035.Bảo Hân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Những sao nữ giàu nhất Hong Kong
20:01:37 23/06/2021
Thành Long giao vợ con gia sản 460 triệu USD
18:37:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Bộ Y tế: Cấp phép vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch cần, nhưng không bỏ giai đoạn

16:09:42 23/06/2021
Nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 nội - vắc xin Nano Covax - đã có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm cho phép cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin này.

Hà Nội: Hoạt động nào có thể được đề xuất nới lỏng trong thời gian tới?

16:07:57 23/06/2021
Theo nhận định của CDC Hà Nội, mặc dù đã qua nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mới nhưng việc nới lỏng dần các hoạt động vẫn cần hết sức thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

13:33:51 23/06/2021
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Công nhân lo lắng đi làm giữa dịch

12:38:39 23/06/2021
Từ hôm nhà máy phát hiện ca nhiễm, chị Kim Trúc, 39 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, đi làm trong tâm trạng lo lắng, hoang mang, sợ mang bệnh về nhà.

Điều kiện cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19

12:28:44 23/06/2021
Bộ Y tế khẳng định vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là quan trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

Thế giới

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!