Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly

Sau khi trường học được dùng làm nơi cách ly , sẵn có bếp, nồi và kinh nghiệm, các cô giáo mầm non trở thành đầu bếp nấu ăn ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

4h30 sáng, 10 cô giáo trường Mầm non 1, xã Tân Lâm Hương, đến trường Tiểu học Tân Lâm Hương 1, huyện Thạch Hà, chuẩn bị bữa sáng cho lực lượng trực chốt và khu cách ly trong xã. Hôm nay, các cô nấu phở, đổi món ăn sáng có nước để mọi người ngon miệng.

61 suất phở được đóng vào hộp để một đội khác chuyển đi. Xong bữa sáng, các cô tiếp tục chuẩn bị cơm trưa và 130 ly chè chiều giải nhiệt nắng nóng.

Video đang HOT

Hơn chục ngày qua, xã Tân Lâm Hương xuất hiện ca dương tính, các trường học được trưng dụng làm nơi cách ly. 20 giáo viên trường Mầm non 1 đã tình nguyện nấu ăn phục vụ lực lượng chống dịch và khu cách ly.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly - Hình 1

Giáo viên đang chia các phần cơm tại bếp nấu ở trường Tiểu học Tân Lâm Hương 1, huyện Thạch Hà. Ảnh: NVCC .

Cô Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng trường Mầm Non 1, cho biết trường đã chuyển tủ lạnh, bếp, nồi nấu ăn về trường Tiểu học Tân Lâm Hương 1 gần đó. Sẵn dụng cụ, lại có kinh nghiệm nấu ăn, cô Hòa cùng giáo viên trong trường tổ chức bếp phục vụ lực lượng chống dịch.

Những ngày đầu, các cô gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị thực phẩm do phải chuyển từ thành phố về và qua nhiều chốt chặn. Sau đó biết các cô nấu ăn phục vụ khu cách ly, người dân trong vùng mang bầu, bí, rau, gạo tới ủng hộ.

Trường bắt đầu nấu từ tối 9/6, mỗi ngày phục vụ hơn 100 suất. Ngày nào có lực lượng tăng cường, các cô nấu khoảng 150 suất. Giáo viên phân chia thành từng nhóm 10 người làm nhiệm vụ sơ chế, chế biến, nấu nướng hoặc chia thức ăn. “Thực đơn gồm 5 món, trong đó có món chính là thịt lợn, thị gà, cá hoặc tôm. Các món được thay đổi thường xuyên để mọi người ăn ngon miệng”, cô Hòa nói.

Những ngày nắng nóng, các cô phải dậy sớm chuẩn bị hoặc sơ chế từ tối hôm trước để ban ngày đỡ vất vả. Mọi khâu diễn ra suôn sẻ và chủ động do các cô đã quen công việc từ đợt dịch trước. Ngày nắng nóng, các cô giáo ướt đẫm mồ hôi nhưng ai nấy đều vui vì được đóng góp một phần công sức để đẩy lùi dịch bệnh.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly - Hình 2

Các cô giáo trường Mầm non Tân Lâm Hương sơ chế thực phẩm trước khi chế biến. Ảnh: NVCC.

Xã Tân Lâm Hương có 5 trường. Ngoài trường Mầm non 1, các trường khác cũng tự nguyện đăng ký nấu ăn. Mỗi trường chịu trách nhiệm nấu luân phiên trong ba ngày.

Cách xã Tân Lâm Hương 6-7 km, 12 cô giáo trường Mầm non Việt Xuyên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, nhiều ngày qua tới nhà Hiệu trưởng Trần Thị Lam nấu ăn, sau khi trường trở thành khu cách ly. Nhà gần trường nên căn bếp của chị Lam trở thành bếp nấu dã chiến, khoảng sân làm nơi chất đầy rau củ, quả.

Trước đó, cô Lam có ý tưởng nấu ăn nên ngay khi nghe chồng thông báo “mai ta nấu cơm” thì thực hiện ngay. Hôm sau (13/6), vợ chồng cô cùng vào bếp, với sự giúp đỡ của người em, nấu được 22 suất cơm mang đến khu cách ly ở xã.

Những hôm đầu mới nấu, cô Lam tự bỏ kinh phí mua thực phẩm, rau, củ quả. Sau đó nhiều bạn bè ở xa gửi tiền về ủng hộ, các giáo viên trong trường tình nguyện góp công sức, nhiều tổ chức tình nguyện cũng chung tay.

“Bữa ăn được gửi tặng người dân trong khu cách ly nên chúng tôi dặn nhau nấu chất lượng và đảm bảo. Tôi và ông xã đều có thể nấu ăn nên nghĩ ra nhiều món ngon cho mọi người”, cô Lam nói.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly - Hình 3

Vợ chồng cô Lam chuẩn bị bữa ăn tại nhà trước khi gửi vào khu cách ly. Ảnh: NVCC.

Đây không phải lần đầu các cô giáo trường Mầm non Việt Xuyên tham gia nấu ăn. Năm ngoái, 100% giáo viên đăng ký nhưng năm nay nhiều cô ở khu phong tỏa nên không thể tham gia. Do phần lớn giáo viên có con nhỏ nên cô Lam đăng ký phục vụ bữa trưa và chiều để các cô đỡ vội. Nhà có rau, củ quả, gạo, trứng, các cô cũng mang tới góp, giúp những hộp cơm đầy đặn và chất lượng hơn.

Trước khi nấu, cô Lam sẽ liên hệ tới các khu cách ly chốt số lượng suất cơm. 5h hàng ngày, các cô giáo được phân công lo thực phẩm sẽ đi chợ mua đồ để đảm bảo 11h và 18h có cơm. Những phần cơm có đủ món mặn, canh sẽ được đóng hộp để các cô chuyến tới khu cách ly. Có điểm cách nhà 20 km, cô Lam phải nhờ người em chở ôtô đưa đi.

Cô Lam chia sẻ gia đình cô và các giáo viên sẽ thay phiên nhau nấu, có ngày phục vụ 250 suất. Sau khi vợ chồng cô Lam khởi xướng, hiện nhiều cá nhân và tập thể ở địa phương tổ chức nấu cơm thiện nguyện tặng những người làm nhiệm vụ trực chốt và bà con phải cách ly.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly - Hình 4

Những suất cơm được các cô giáo chuyển tới điểm làm nhiệm vụ ở thị trấn Thạch Long. Ảnh: NVCC.

Hà Tĩnh bước vào làn sóng Covid-19 mới khi ngày 5/6, đôi vợ chồng doanh nhân từ Bình Dương về lưu trú tại nhà riêng ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh được phát hiện nhiễm nCoV do tiếp xúc với một F0 từ Hà Nội trong bữa ăn. Sau thời gian này, ngày nào tỉnh cũng ghi nhận ca nhiễm nCoV. Hiện, toàn tỉnh có 82 ca.

Nữ sinh cảm ơn cuộc sống đầy ắp tình thương ở khu cách ly Giáo viên vớt mạng luyện thi trong khu cách ly 25 Thầy giáo bán vườn ngô góp tiền mua máy thở cho Bắc Giang 33

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19

Chiều 27-2, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo 11 huyện, thị, TP trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Campuchia và khả năng nhiều người Việt nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Hình 1

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định sẽ thành lập nhiều đội phản ứng nhanh COVID-19 để xử lý người không đeo khẩu trang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Phan Vân Điền Phương - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - cho biết đến thời điểm này tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm và trong các khu cách ly cũng không có người nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có một số người chủ quan, cho đây là "đất Phật", "đất thánh" nên tập trung đông người đi chùa, lễ hội.

"Nguy hiểm hiện nay là Campuchia có 30 - 40 người nhiễm/ngày. Một số người ở Campuchia không buôn bán được do dịch bệnh nên đổ về Việt Nam. Những người này đa số đi đường mòn, lối mở nên khó kiểm soát, nguy cơ rất cao" - ông Phương nêu.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang thông tin tính đến ngày 27-2, Campuchia có thêm 26 ca nhiễm COVID-19 mới, còn từ ngày 20-2 đến nay có 261 ca nhiễm. Dịch bệnh ở Campuchia rất phức tạp. Riêng địa bàn huyện An Phú, bộ đội vẫn đang căng mình túc trực cả ngày lẫn đêm.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Hình 2

Khu cách ly tập trung nhà khách Biên phòng, nơi ông N.H.S. bỏ trốn, sau đó bị bắt lại - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đáng chú ý, ông Trần Bá Phước - phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên - cho biết Ban chỉ đạo huyện vừa tìm được ông N.H.S. (37 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên) trốn khỏi nơi cách ly tập trung tại nhà khách Biên phòng 2 ngày qua.

"Đề nghị UBND tỉnh triển khai việc thu phí cách ly và thu phí xét nghiệm COVID-19 tại cửa khẩu khi nhập cảnh vì giao đơn vị cách ly tập trung thu rất khó" - ông Phước nói thêm.

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - yêu cầu các lực lượng biên phòng, công an và quân đội tăng cường kiểm soát chặt biên giới, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Hình 3

Phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên thông tin về người bị cách ly bỏ trốn - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Giờ không mang khẩu trang thì không nhắc nhở nữa, mà phạt 1 - 3 triệu đồng, chống đối thì bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ. UBND tỉnh sẽ thành lập vài đội phòng chống dịch COVID-19 phản ứng nhanh, lưu động tuần tra ở các địa phương và biên giới. Đề nghị các huyện cũng thành lập và làm nghiêm.

Đối với các hàng, quán lần đầu nhắc nhở, lần sau sẽ bị xử phạt. Riêng người trốn khỏi khu cách ly, sau khi hết thời gian cách ly đề nghị các ngành tư pháp nghiên cứu nếu đủ yếu tố thì khởi tố để làm gương" - ông Bình yêu cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021
Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin
20:46:33 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi”
06:08:57 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021
Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm
06:25:30 02/08/2021

Tin mới nhất

Phá hỏng gành đá tuyệt đẹp để làm bến thuyền

12:30:53 02/08/2021
Để có lối ra vào cho thuyền thúng, người dân thôn An Cường, xã Bình Hải, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã phá hàng chục mét gành đá ven bờ biển, gây hư hại rạn san hô, ảnh hưởng môi trường biển và bờ biển.

Bộ Y tế đề nghị không phun dung dịch khử khuẩn lên người

12:21:38 02/08/2021
Để việc khử khuẩn hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, Bộ Y tế đề nghị các địa phương không phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn ngoài trời và lên người trong bất cứ tình huống nào.

Bộ NN-PTNT kêu gọi 10.000 suất quà thiết yếu tặng người nghèo ở TP.Thủ Đức

11:58:11 02/08/2021
​Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT đang phối hợp với Tổ công tác Bộ Quốc phòng kêu gọi và vận chuyển 10.000 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, rau, trứng, sữa tặng người nghèo tại TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng

11:52:35 02/08/2021
Chốt kiểm soát dịch Đắk Ru (Đắk Nông) đã đón gần 10.000 người từ phía nam đổ về Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung trong một ngày.

Khánh Hòa: Kiểm soát người chạy xe máy về quê tránh dịch Covid-19 qua địa bàn tỉnh

11:34:18 02/08/2021
Sáng 2.8, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản kiểm soát chặt người về quê tránh dịch Covid-19 bằng xe máy qua địa bàn tỉnh và dừng chân tại một số điểm trên địa bàn, có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế: ‘Phải chuẩn bị cho trận chiến nhanh, mạnh, bền bỉ hơn'

11:32:11 02/08/2021
Đề cập việc một số địa phương chưa phát huy hết khả năng ứng phó, Bộ trưởng Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tập trung nguồn lực cho việc phân loại, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mất việc, bảo vệ 60 tuổi đạp xe từ TP.HCM về Sóc Trăng

11:22:23 02/08/2021
Ông Thạch Ớt từng làm bảo vệ cho một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Do ảnh hưởng dịch, doanh nghiệp đóng cửa, ông không còn tiền nên đạp xe về quê.

Đà Nẵng: Vừa chống dịch, vừa cứu người mắc kẹt trong đám cháy rừng

11:09:20 02/08/2021
Sáng 2.8, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng cho hay một người đàn ông mắc kẹt trong khu vực xảy ra cháy rừng đã kịp thời được cứu, tình trạng sức khỏe có tiến triển và hồi phục tốt.

TP.HCM mưa dông cả tuần

11:06:15 02/08/2021
Thời tiết TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ tuần này diễn biến xấu với những cơn mưa rào bất chợt. Cùng lúc, Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi 39 độ C.

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động của cảng cá Thọ Quang

10:55:24 02/08/2021
Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu qua thương mại điện tử

10:52:58 02/08/2021
Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam triển khai Chương trình hỗ trợ Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon dành cho doanh nghiệp quan tâm tới xuất khẩu qua thương mại điện tử.

Doanh nghiệp '3 tại chỗ' mong có thêm trợ lực

10:47:51 02/08/2021
Trước diễn biến rất phức tạp của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, cộng đồng doanh nghiệp tại nhiều địa phương phía Nam đang nỗ lực tìm nhiều giải pháp có thể trụ được qua giai đoạn khó khăn, nhất là các doanh nghiệp đang thực hiệ...

Vinh Heritage trải thảm đỏ cho nhà đầu tư với chính sách "mua nhà 0 đồng"

10:44:22 02/08/2021
Khu đô thị sinh thái tiên phong tại TP Vinh quyết định chơi lớn với gói hỗ trợ tài chính cực kỳ ấn tượng dành cho nhà đầu tư, mang giấc mơ hưởng thụ phong cách sống xanh và thượng lưu đến gần với người dân thành Vinh.

TP Vĩnh Long yêu cầu người dân không ra đường, đồ ăn được đưa tận nhà

10:42:04 02/08/2021
UBND TP Vĩnh Long yêu cầu người dân đăng ký mua hàng hóa thiết yếu thông qua “tổ đi chợ thay” ở địa phương, thực phẩm sẽ được mang đến tận nhà.

Lắp tủ lạnh, cung ứng thực phẩm cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

10:11:31 02/08/2021
​Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với các đơn vị lắp tủ lạnh, định kỳ hàng tuần cung cấp nhu yếu phẩm cho các bệnh viện da chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?

10:04:38 02/08/2021
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận có xảy ra tình trạng này và cho biết đã cử lực lượng chức năng truy tìm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Người đàn ông chi tiền thuê 2 máy bay đưa người từ TP.HCM về Quảng Nam

10:02:30 02/08/2021
Tôi lớn lên từ gia đình nông dân, từng có lúc thiếu ăn, thiếu mặc nên thấm thía khổ cực của người xa quê hương. Vì vậy, tôi muốn giúp bà con về quê lúc khó khăn, ông Cảnh nói.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng tạm dừng

09:53:23 02/08/2021
Sau hơn 1 tháng tạm dừng hoạt động vì có có nhiều ca dương tính với Covid-19 tại một số khoa, ngày 2.8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An chính thức phục vụ bệnh nhân trở lại.

An dân để chống dịch: Giúp hàng chục ngàn người bán vé số

09:48:51 02/08/2021
Do giãn cách xã hội kéo dài, nhiều địa phương ở miền Tây đã xoay trở chi hỗ trợ cho lao động khó khăn.

Giá xăng dầu hôm nay 2.8.2021: Lo ngại dư cung, giá dầu đồng loạt giảm

09:35:58 02/08/2021
​Giá dầu quay đầu giảm phiên đầu tuần khi diễn biến tiêu cực của biến chủng Delta bất chấp thông tin tích cực từ các nền kinh tế lớn thế giới công bố cuối tuần qua.

Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm

09:07:26 02/08/2021
Nhờ công tác phòng chống dịch, những ngày gần đây, TP.HCM đã giảm dần số ca nhiễm được ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Huyết áp cao có được tiêm vắc xin?

09:06:42 02/08/2021
Khi khám sàng lọc, sau 3 lần đo huyết áp, bác sĩ kết luận mẹ tôi không đủ điều kiện tiêm chủng vì huyết áp cao.

F0 tại Đắk Lắk chia sẻ: "Phải chiến đấu với tinh thần mạnh mẽ nhất"

09:04:38 02/08/2021
Điều trị tại bệnh viện sau khi phát hiện mắc Covid-19, chị Trâm luôn lạc quan,chiến thắng được căn bệnh để sớm quay trở về đoàn tụ với gia đình và tiếp tục tham gia trong công tác chống dịch.

"Vạn bữa cơm nghĩa tình" ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

08:57:47 02/08/2021
Đón nhận tình cảm từ bạn đọc Dân trí, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6 TPHCM chia sẻ: Đó là sự yêu thương, niềm tin của đồng bào cả nước gửi về chúng tôi.

Thôi đừng làm "Chí Phèo", Covid chẳng sợ ai đâu!

08:34:02 02/08/2021
Đeo khẩu trang không đúng quy cách, bị tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhắc nhở, người đàn ông không chấp hành, buông lời xúc phạm và đấm thẳng vào mặt một cán bộ trong tổ...

Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người về từ TPHCM cách ly tại nhà

08:31:50 02/08/2021
Một gia đình về từ TPHCM, theo quy định phải đi cách ly tập trung 21 ngày, nhưng Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn đã ký quyết định cho cách ly tại nhà.

Thủ tướng gửi thư động viên lực lượng tuyến đầu hơn 500 ngày chống dịch

08:29:48 02/08/2021
Trong thư, Thủ tướng mong các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thể hiện ý chí chân cứng đá mềm, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào...

Hàng nghìn người được "xả trạm", ào ào đổ về Tây Nguyên trong đêm

08:18:56 02/08/2021
Chiều tối 1/8, người dân đi xe máy về quê bị mắc kẹt gần một ngày ở Bình Phước đã được các lực lượng chức năng phối hợp hướng dẫn đoàn tiếp tục di chuyển qua cửa ngõ về Tây Nguyên.

Bổ sung 5.100 tỷ đồng mua trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng chống dịch

08:15:33 02/08/2021
Bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương để mua trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Chồng giữa đêm giật mình ôm vợ vì tưởng con nhỏ bò xuống giường 

Hài hước

12:31:27 02/08/2021
Đang ngủ say giấc, người chồng giật mình bật dậy ôm chặt vợ vì tưởng con nhỏ bò xuống giường khiến nhiều người xem bật cười.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

Học hành

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Hội sao USUK từng có 7 người vì muốn đón Halloween sớm mà dọa dân tình bằng lớp makeup không thể lỗi hơn

Phong cách sao

12:25:04 02/08/2021
Dù có lung linh đến đâu, ai mà chẳng đôi lần quá tay và sao USUK cũng không ngoại lệ.

Điêu khắc ôtô và những cách thay đổi ngoại hình xe 

Clip hay

12:17:21 02/08/2021
Miếng dán thay đổi màu kính, sơn tĩnh điện dạng bột hay điêu khắc nghệ thuật ôtô là những cách thay đổi ngoại hình giúp chiếc xe bắt mắt hơn.

Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận

Tâm sự

12:15:29 02/08/2021
Bản thân tôi vốn quý Oanh, cô ấy muốn đến chơi tất nhiên tôi không từ chối. Mà thú thực là nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt xinh xắn của Oanh, cùng dáng hình thon thả ấy, tôi đố người đàn ông nào có thể từ chối nổi.

Harry Kane khăng khăng đến Man City, Thomas Tuchel sốt ruột Chelsea

Bóng đá thế giới

12:12:00 02/08/2021
Chelsea bế tắc mua sắm, Harry Kane khăng khăng đến Man City, Koeman giữ cả Griezmann và Coutinho là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 2/8.

Đây là kiểu dáng váy nguy hiểm nhất thế giới, từng khiến hơn 40.000 phụ nữ bị thiêu sống

Thời trang

12:10:23 02/08/2021
Thảm kịch xảy ra với hơn 40.000 phụ nữ khi mặc kiểu dáng váy ác mộng này.

Top ông chủ siêu giàu của làng bóng đá: Abramovich chỉ đứng hạng 5

Bên lề sân cỏ

12:10:19 02/08/2021
Tờ Daily Star vừa công bố danh sách 10 ông chủ giàu nhất làng bóng đá. Dù rất nổi tiếng, song chủ sở hữu CLB Chelsea là Roman Abramovich chỉ đứng thứ 5 trong danh sách này.

Tháng 7 âm lịch hoan hỷ, 3 con giáp này được quý nhân và thần tài chiếu cố, biết nắm bắt cơ hội nửa cuối năm 2021 đổi đời

Trắc nghiệm

12:08:44 02/08/2021
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ bước qua tháng 7 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực hết mình với hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với họ.

'Hương vị tình thân' preview tập 4 (p2): Nam kiên quyết rời khỏi dự án sửa căn biệt thự của Long, fan lo sợ cô sẽ bị đổ oan làm hại bà Dần

Phim việt

12:03:59 02/08/2021
Một số khán giả cũng dự đoán sau sự việc Thiên Nga tiếp tục cho bà Dần uống thuốc ngủ, bộ mặt thật của cô sẽ bị vạch trần.

Phương Oanh lại chủ động yêu cầu rút tên, không tham gia tranh giải VTV Awards 2021 với lý do 'muôn thuở' này

Hậu trường phim

12:03:53 02/08/2021
Vì muốn an bình nhất có thể để tập trung trọn vẹn với vai diễn, Phương Oanh đã chủ động yêu cầu rút tên, không tham gia tranh giải tại VTV Awards 2021.

Bảng giá xe Subaru tháng 8/2021

Ôtô

12:03:35 02/08/2021
Bảng giá xe Subaru tháng 8/2021 tại Việt Nam, với duy nhất mẫu crossover Forester được nhập khẩu từ Thái Lan, điều này cũng dễ hiểu khi mà nhà phân phối đang nhập khẩu mẫu xe này từ Thái Lan với mức thuế nhập khẩu ưu đãi (0%) trong khi ...

Tổng hợp 19 cách làm bánh khoai tây đơn giản thơm ngon

Ẩm thực

12:02:27 02/08/2021
Khoai tây mang trong mình vô vàn dưỡng chất giúp ích cho cơ thể chúng ta. Nhưng liệu rằng ngoài những món hấp, món chiên,...

Yoona (SNSD) tiết lộ Hyun Bin - Son Ye Jin về chung một nhà?

Sao châu á

11:51:09 02/08/2021
Chỉ là vô tình không phải cố ý, nàng thơ Yoona có dịp thân thiết với Hyun Bin - Son Ye Jin khi có duyên làm bạn diễn trong một số dự án. Vào năm 2017, Hyun Bin và Yoona (SNSD) đã cùng hợp tác trong phim điện ảnh Confidential Assignment,...

Rating các phim Hàn lên sóng tối 1/8: 'The Devil Judge' tăng nhẹ, 'Love (ft. Marriage and Divorce) 2' đứng đầu khung giờ phát

Phim châu á

11:49:48 02/08/2021
Sau 2 tập hoãn chiếu, Love (ft. Marriage and Divorce) 2 đã quay về khung thời gian phát sóng cũ và giảm nhẹ rating ở tập mới nhất.