Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả

Thầy James Nguyễn , cố vấn học thuật của hệ thống IELTS Fighter hướng dẫn cách học từ vựng bằng flashcard .

Cùng với ngữ pháp, từ vựng là một trong những yếu tố cốt lõi tạo tiền đề cho việc phát triển ngôn ngữ toàn diện của người học. Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng David A.Wilkins còn nhấn mạnh tầm quan trọng của vốn từ vựng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền tải, không có từ vựng, chẳng thông tin nào được truyền tải cả).

Số lượng từ vựng tiếng Anh là rất lớn (Google và một nghiên cứu của đại học Havard cho rằng Tiếng Anh có 1.022.000 từ). Vậy học bao nhiêu từ vựng là đủ? Theo thống kê của các học giả trên thế giới , được đăng tải trên trang từ điển uy tín, để sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong môi trường học thuật , người học cần nắm chắc ít nhất 3000 từ vựng phổ thông (The Oxford 3.000), và khoảng 1.000 từ vựng xoay quanh các chủ đề học thuật cơ bản.

Những lỗi sai khi học từ vựng

Chịu ảnh hưởng từ cách học từ vựng truyền thống trước đây, thầy James Nguyễn cho rằng, nhiều bạn học dễ mắc những sai lầm khi ghi chép từ vựng như:

- Chỉ ghi từ tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt dẫn đến chỉ học được nghĩa của từ, khó khăn trong việc vận dụng vào đời sống và khó nhận biết các từ liên quan khi gặp trong ngữ cảnh khác.

- Sử dụng một cuốn sổ dày để ghi từ vựng, chú trọng nạp thêm từ vựng nhưng không tạo thói quen ôn tập lại từ đã học dẫn đến lượng từ mới tuy tăng lên mỗi ngày nhưng sẽ không được ghi nhớ lâu trong bộ não. Theo biểu đồ “Đường quên lãng” (The forgetting curve) của nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus, chúng ta lãng quên đến hơn một nửa kiến thức thu nạp sau một giờ và sau một ngày, lượng thông tin ghi nhớ được giảm xuống chỉ còn hơn 30%.

Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả - Hình 1

Biểu đồ “Đường quên lãng”.

- Ghi từ vựng không theo chủ đề và không hệ thống hóa gây bất tiện cho việc phân loại và tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, tra cứu lại các từ vựng đã ghi chép sau này.

Phương pháp học từ vựng qua flashcard

Thầy James Nguyễn cho rằng, học qua flashcard là phương pháp quen thuộc lại khắc phục được những khó khăn, vướng mắc và sai lầm mà học viên hay mắc phải được đề cập bên trên.

Flashcard sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin liên quan đến từ mới như nghĩa của từ, phiên âm, từ loại, các dạng khác của từ, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và ví dụ. Từ đó học viên sẽ hiểu sâu về từ vựng và xâu chuỗi được trường từ vựng 5-10 từ liên quan

Hơn nữa, flashcard nhỏ gọn và tiện lợi để mang đi bất cứ đâu và ôn tập bất cứ khi nào. Để khắc phục lượng kiến thức bị hao mòn ảnh hưởng bởi Đường quên lãng, Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng (The spaced repetition) đã được chứng minh về tính hiệu quả trong việc giúp người học nâng cao khả năng ghi nhớ nhờ việc chia giai đoạn để lặp lại thông tin.

Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả - Hình 2

Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng.

Các flashcards có thể được tùy ý sắp xếp theo các hệ thống phân loại, thuận tiện cho việc hệ thống hóa từ vựng theo chủ đề. Ví dụ: giấy màu khác nhau cho các chủ đề khác nhau, hoặc dùng móc xâu lại, ghi tên chủ đề ra tờ bìa.

Nếu muốn tự tay làm bộ flashcard của riêng mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm bộ flashcard chuẩn và tối ưu hóa về kiến thức của IELTS Fighter.

Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả - Hình 3

Thầy James Nguyễn hướng dẫn phương pháp học từ vựng qua flashcard.

IMAP và TopCV chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tọa đàm "Career Talk 2021" do Công ty IMAP phối hợp nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV tổ chức cung cấp những kiến thức và lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm.

IMAP và TopCV chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng - Hình 1

Nằm trong chuỗi dự án "Career Talk 2021", tọa đàm Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cho giới trẻ ngày 10/4/2021 do công ty IMAP Việt Nam phối hợp cùng nền tảng công nghệ tuyển dụngTopCV tổ chức đã mang lại những kiến thức hữu ích về hướng nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng xin việc..., giúp các bạn trẻ tham gia tọa đàm tự tin hơn trên con đường chinh phục nghề nghiệp. Tọa đàm được phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội của Anh ngữ Ms Hoa, IELTS Fighter, Ms Hoa Giao tiếp cũng thu hút đông đảo người theo dõi.

Tham gia tọa đàm Career Talk, các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo kỹ năng đã cung cấp cho các bạn trẻ thông tin về phễu tuyển dụng của các doanh nghiệp, kỹ năng viết CV và chinh phục nhà tuyển dụng cũng như giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Mở đầu tọa đàm, diễn giả Phạm Minh Hiền - Project Manager dự án CV Scout từ TopCV đã cung cấp cái nhìn toàn diện về xu hướng và thị trường tuyển dụng cập nhật nhất trong năm 2021.

Bên cạnh các thông tin số liệu chi tiết được nghiên cứu tỉ mỉ bởi đội ngũ TopCV như top vị trí công việc hiện đang thiếu hụt nhân sự, lĩnh vực ngành nghề sẽ tuyển dụng nhiều trong năm 2021, mức lương trung bình của mỗi ngành nghề thì các thông tin về phễu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp lớn do Ms Minh Hiền cung cấp đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về nhu cầu thị trường, việc làm đồng thời hoạch định con đường sự nghiệp một cách hợp lý hơn.

Theo thống kê, trung bình mỗi nhà tuyển dụng chỉ dành 20 giây cho 1 CV và mỗi ngày có thể họ phải xử lý tới 1000 CV nên việc tạo ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên chính là yếu tố quyết định đến việc bạn có vượt qua vòng đầu hay không.

Diễn giả Đặng Minh Đức - Academic Advisor - Cố vấn học thuật IELTS Fighter với kinh nghiệm học và làm việc lâu năm tại các công ty Mỹ hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách tạo một CV tiếng Anh chuẩn quốc tế và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng đầu tiên.

Diễn giả chia sẻ tip viết CV hoàn thiện và thu hút từ hình thức tới nội dung. Cách lựa chọn ảnh, phông chữ, bố cục trình bày đến việc chọn lọc thông tin để đưa vào CV đều được Mr Minh Đức hướng dẫn tường tận tạo "hành trang" để các bạn học sinh, sinh viên tối ưu bước đi trên con đường sự nghiệp.

Từ buổi tọa đàm các bạn sinh viên có thể rút ra được công thức viết CV thành công là nhấn mạnh và tập trung vào Công việc , Thành tích Con số , trong đó, nội dung quan trọng cần được ưu tiên làm rõ là kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc ứng tuyển.

Với các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào con đường chọn nghề và dựng nghiệp, diễn giả Ms Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP đưa ra lời khuyên: "Nếu muốn có một sự nghiệp thành công bạn cần nghiêm túc quan tâm đến công ty, đến vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Theo đó muốn có một sự nghiệp thành công you need to be care-er".

Bên cạnh đó, các bạn ứng viên cũng cần quan tâm đến nội lực bản thân và sự phát triển bản thân trong tương lai gắn bó với công việc bạn đang ứng tuyển. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự thích hợp của bạn đối với nhà tuyển dụng và vị trí tuyển dụng. Với chân dung của một người thành công là M-S-K, Ms Hoa đưa lời khuyên phát triển bản thân đầy đủ và toàn diện về Tâm thế - Kiến thức - Kỹ năng cho các bạn sinh viên.

IMAP và TopCV chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng - Hình 2


Diễn giả Ms Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP tại buổi tọa đàm

Qua buổi tọa đàm, các chuyên gia đã "mở lối" nghề nghiệp cho các bạn trẻ còn nhiều điều vướng mắc, giúp các bạn tự tin chinh phục nghề nghiệp trong tương lai: Luôn tập trung bổ sung, hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức cá nhân còn thiếu và yếu; Luôn xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nhất là khi chưa có nhiều kinh nghiệm; Dù ngoại cảnh có tác động đến công việc hay không, các bạn trẻ cũng cần nhìn lại nội lực phát triển của bản thân, nhìn nhận đam mê và thế mạnh của mình để tìm hướng đi phù hợp...

Cuối cùng sẽ có những giai đoạn chúng ta cần linh hoạt thay đổi, lựa chọn những công việc mang lại sự vững vàng về tài chính nhưng chúng ta có thể chọn những công việc hỗ trợ cho đam mê và sẵn sàng trở lại với đam mê khi có điều kiện.

Tại buổi tọa đàm trực tiếp các bạn sinh viên và bạn trẻ mới đi làm còn được trắc nghiệm DISC và trắc nghiệm MBTI để có cái nhìn sâu sắc về tính cách và hành vi của bản thân, giúp các bạn trẻ hiểu chính mình một cách đầy đủ hơn đồng thời từ đó có được định hướng công việc phù hợp.

Chương trình Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cho giới trẻ mang lại giá trị hữu ích, giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang nghề nghiệp cho tương lai. Cùng chờ đón các chương trình tọa đàm ý nghĩa "Career Talk 2021" tiếp theo tại các trường đại học lớn khắp cả nước trong thời gian gần nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:161 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24

Tiêu điểm

Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?
16:14:48 30/07/2021
45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học
13:19:01 30/07/2021
Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương
13:25:23 30/07/2021
Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm
13:49:07 30/07/2021
Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học
14:03:18 30/07/2021
Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh
17:14:19 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021
3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021

Tin mới nhất

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

17:07:42 31/07/2021
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nữ sinh dân tộc Tày Mạ Thị Quỳnh, Lớp 12A11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã xuất sắc đạt điểm 10 môn lịch sử và điểm 10 môn địa lý.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ

16:52:04 31/07/2021
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9 (lịch cũ là từ ngày 7-8 đến 17 giờ ngày 17-8).

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

10:07:02 31/07/2021
Kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong đợi, các em hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, cô Vũ Thanh Thủy, GV Trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng chia sẻ. 

Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên

10:04:14 31/07/2021
viên, nhất là một số môn mang tính chuyên biệt (như Tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc) nên đến nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thể hoàn thiện kế hoạch công tác cho năm học mới 2021-2022.

Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%

09:57:22 31/07/2021
Sáng ngày 31/7, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã tổng hợp kết quả công nhận tốt nghiệp THPT của tỉnh năm 2021. 

Giáo viên đã khổ vì chứng chỉ lắm rồi, sao còn phải bỏ tiền học 2 môn tích hợp?

09:49:49 31/07/2021
 Việc ban hành quy định học bồi dưỡng 2 môn tích hợp mới giáo viên có thể phải đóng góp kinh phí là hết sức vô lý, gây bức xúc cho giáo viên.

Nỗi buồn môn Lịch sử

09:47:59 31/07/2021
Ngày 26-7, Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo thống kê, môn Lịch sử tiếp tục có điểm dưới trung bình “đội sổ”, điểm thi thấp nhất trong tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nỗi buồn môn Lịch sử lặp ...

Cô gái Việt du học trường công giáo từ 15 tuổi, giành học bổng toàn phần ở Mỹ

09:42:41 31/07/2021
Quyết định du học Mỹ ở tuổi 15, ngay trước kỳ thi lớp 10; từ một cô bé với nhiều bỡ ngỡ trở thành học sinh quốc tế đầu tiên giữ vị trí quản lý Hội đồng học sinh trường, với Hà, đó đều là những trải nghiệm thú vị.

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Có thể bạn quan tâm

Bánh xe văng khỏi ôtô, bay nhiều vòng trên đường 

Clip hay

11:21:56 01/08/2021
Khi các phương tiện đang lưu thông trên đường thì một ôtô gặp nạn khiến lốp văng ra khỏi xe và bay nhiều vòng trước khi dừng lại.

Có 3 điều phụ nữ nên thay đổi ngay lập tức nếu không muốn mang phận khổ cả đời

Tình yêu

11:21:50 01/08/2021
Phụ nữ khôn ngoan là phải biết vượt qua suy nghĩ sinh ra làm phụ nữ đã khổ bằng cách làm được 3 điều này.

BMW R18 mới - đối thủ của Honda Gold Wing Tour

Xe máy

11:20:34 01/08/2021
Mẫu cruiser cỡ lớn bổ sung 2 phiên bản B và Transcontinental, khác nhau trang bị, giá 21.500-25.000 USD.

Viết tâm thư xúc động chia tay Los Angeles Lakers nhưng Kyle Kuzma không quên gửi lời cảnh báo đến những ai coi thường anh

Sao thể thao

11:19:34 01/08/2021
Kyle Kuzma và Los Angeles Lakers đã đường ai nấy đi nhưng tiền vệ mang áo số 0 xứng đáng được công nhận bởi những đóng góp của mình.

Trong tình yêu đừng bao giờ để hối tiếc vì yêu đúng người nhưng sai cách

Tâm sự

11:19:02 01/08/2021
Gặp được nhau là do duyên phận, nhưng ở bên nhau lâu dài hay không lại là sự lựa chọn của mỗi người. Đẹp đôi chưa chắc đã thành nếu như ta không biết thế nào là yêu một người.

Mercedes S680 Guard 4Matic - xe sang bọc thép

Ôtô

11:18:31 01/08/2021
Mẫu xe sang phát triển dựa trên S-class, đạt chuẩn bảo vệ VR10, thêm nhiều tính năng hỗ trợ khoang hành khách.

Ẩm thực độc đáo của vùng Alsace

Ẩm thực

11:14:25 01/08/2021
Ngoài cảnh quan như cổ tích thì ẩm thực của nước Pháp là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua. Nói tới ẩm thực của vùng Alsace, người ta sẽ nghĩ ngay tới rượu vang trắng và món Choucroute.

HLV Park Hang Seo hy vọng gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:06:57 01/08/2021
Trong cuộc trả lời với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo úp mở hy vọng sẽ gia hạn hợp đồng với VFF trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Nhóm cướp cầm kiếm chặn người đi đường

Pháp luật

11:06:55 01/08/2021
Vung kiếm dọa chém, nhóm của Điệp yêu cầu người đàn ông đi xe máy phải nộp tiền và điện thoại di động.

TP Hồ Chí Minh mở rộng ‘vùng xanh’ để đẩy lùi COVID-19

Đời sống

11:03:56 01/08/2021
Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phong trào Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19 (khu vực không có ca mắc COVID-19) cùng với việc giảm các khu vực nguy cơ cao trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng C...

Suga BTS tiết lộ sự khác biệt lớn nhất giữa rap tiếng Anh và tiếng Hàn

Nhạc quốc tế

11:02:23 01/08/2021
BTS là những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc nhưng thời gian gần đây họ đã phát hành một số bài hát tiếng Anh như Dynamite, Butter và Permission To Dance.

Thót tim vì vợ giao cho trách nhiệm... tránh thai

Kiến thức giới tính

11:02:11 01/08/2021
Mỗi lần thấy vợ chậm tới kỳ hàng tháng, anh Hoàng lại đứng ngồi không yên sợ vỡ kế hoạch, nếu vỡ kế hoạch lần nữa chắc anh sẽ bị vợ cấm vận cả năm

Lã Phong Lâm tri ân bác sĩ chống dịch bằng MV ca nhạc đong đầy cảm xúc

Nhạc việt

11:01:09 01/08/2021
Lã Phong Lâm - ca sĩ sở hữu chất giọng hát lạ khàn vừa cho ra mắt MV Đời cho đi còn mãi do chính anh sáng tác để tri ân những y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'

Sự kiện nóng

11:00:33 01/08/2021
Anh Danh Hoàng Xa là một trong 17 bệnh nhân Covid-19 từng tiên lượng nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 vừa được trao giấy xuất viện.

Gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt mùa hè 

Hài hước

10:54:40 01/08/2021
Giữa cái nắng nóng của mùa hè, đại gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt khiến gia chủ được phen tá hỏa. Sự việc được ghi lại tại bang New Jersey (Mỹ).