Giáo viên hợp đồng ở Hà Nội vẫn sống cảnh bất an

Sau khi có hướng dẫn của Bộ Nội vụ, HĐND thành phố Hà Nội đã đồng ý với chủ trương tuyển dụng đặc cách , các quận, huyện đã rà soát theo chỉ đạo. Nhưng đến giờ, gần 3.000 giáo viên hợp đồng chưa thể yên tâm.

Giáo viên hợp đồng ở Hà Nội vẫn sống cảnh bất an - Hình 1

Đã đứng trên bục giảng, giáo viên nào cũng muốn được gắn bó lâu dài với nghề

Cuối tháng 12/2019, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc yêu cầu quận, huyện, thị xã công khai danh sách giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xét đặc cách theo Công văn 5378 của Bộ Nội vụ, và gửi về Sở Nội vụ trước ngày 7/1.

Hiện tại huyện Ứng Hòa, hơn 240 giáo viên hợp đồng khối Tiểu học (93 người) và THCS (149 người) không một ai có tên trong danh sách đủ điều kiện xét đặc cách. Nguyên nhân là do thiếu một trong hai điều kiện mà Bộ Nội vụ quy định là có đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong , cô T.T.H, một trong số giáo viên hợp đồng của huyện Ứng Hòa, cho biết, chỉ khối mầm non của huyện đủ điều kiện vì họ được đóng bảo hiểm xã hội từ lâu. “Điều này rất thiệt thòi cho chúng tôi vì đi làm với đồng lương ít ỏi, chưa đến 1,5 triệu đồng, không được đóng bảo hiểm. Đến khi thành phố có chủ trương đặc cách thì không giáo viên nào đủ điều kiện. Công bằng nào dành cho hơn 200 con người ở đây?”- cô H nói. Cô T.T.H khẳng định, rất nhiều lần các giáo viên hợp đồng đề xuất huyện đóng bảo hiểm xã hội, kể cả việc giáo viên tự bỏ tiền ra đóng, nhưng huyện không đồng ý.

Ngày 1/1, huyện Ứng Hòa thông báo sẽ bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên hợp đồng đến ngày 31/7/2020. Theo cô T.T. H, đây chỉ là hình thức “chữa cháy”, không có ý nghĩa đối với giáo viên trong lần xét tuyển dụng đặc cách sắp tới.

Đến nay tất cả các quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã có danh sách giáo viên hợp đồng đủ điều kiện đặc cách. Chỉ có huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa với gần 600 giáo viên không được đặc cách vì không có đóng bảo hiểm xã hội.

Video đang HOT

Điều này được ông Nguyễn Văn Ban, Trưởng phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa, thừa nhận. “Huyện không đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên hợp đồng, mặc dù thiệt thòi cho các thầy cô nhưng do huyện không có kinh phí”, ông nói.

Không còn chỉ tiêu

HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua việc bổ sung 2.692 chỉ tiêu để xét đặc cách tất cả những giáo viên hợp đồng đủ điều kiện theo công văn của Bộ nội vụ. Nhưng con số 2.692 chỉ tiêu có được sử dụng để xét đặc cách hay không thì đó vẫn là một dấu hỏi lớn.

Cô K.T.P, giáo viên hợp đồng huyện Phúc Thọ, nói rằng, trong hội nghị gặp mặt đội ngũ giáo viên hợp đồng của huyện Phúc Thọ, ông Vương Tá Hùng, Trưởng phòng Nội vụ huyện, thông báo, chỉ còn 34 chỉ tiêu để xét đặc cách cho 90 giáo viên hợp đồng khối THCS vì kì thi tuyển tháng 11 đã lấp gần đủ các vị trí. “Như ông Hùng nói thì quả thực việc thi tuyển và xét tuyển diễn ra trước đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của giáo viên hợp đồng. Hiện tại, những thí sinh trúng tuyển viên chức giáo viên đã về các trường trên địa bàn huyện công tác. Chính vì vậy, giáo viên hợp đồng bị huyện chấm dứt hợp đồng. Người thì mất nghề, người thì chuyển sang thỉnh giảng. Nỗi đau đó có ai thấu không? Ở cái tuổi hơn 30, hơn 40, chúng tôi khóc như con nít bởi đó là nhiệt huyết, là tình yêu cả một thời thanh xuân, là sự cay đắng và xót xa cho chính cái nghề cao quý mà mình đã chọn” – cô K.T.P bộc bạch.

Cô và đồng nghiệp chỉ có một mong muốn UBND thành phố Hà Nội sẽ quan tâm, bổ sung đủ chỉ tiêu để xét đặc cách cho tất cả đội ngũ giáo viên hợp đồng đủ điều kiện theo công văn của Bộ Nội vụ, vì các giáo viên hợp đồng của huyện đều đủ điều kiện theo yêu cầu.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Chí Đoàn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết, hiện thành phố vẫn đang tiếp tục rà soát, những trường hợp cụ thể sẽ có phương án riêng.

Cô K.T.P, giáo viên hợp đồng huyện Phúc Thọ nói rằng, kì thi tuyển viên chức giáo dục của thành phố Hà Nội đã khép lại gần hai tháng nhưng nỗi đau của giáo viên hợp đồng huyện Phúc Thọ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung thì vẫn còn đó, thậm chí còn đau dữ dội hơn.

NGHIÊM HUÊ

Theo Tiền phong

Thành phố Hà Nội nói rõ điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội yêu cầu các Quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê và công bố điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm đủ điều kiện.

Điều kiện để giáo viên hợp đồng lâu năm tại Hà Nội được xét đặc cách

Sở Nội Vụ thành phố Hà Nội có công văn số 3037/SNV-XDCQ: Về việc thống kê số lượng biên chế giáo viên và tổng hợp danh sách giáo viên hợp đồng lao động.

Theo đó: Để có căn cứ xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách, Sở Nội vụ đề nghị Ủy ban Nhân dân các Quận, huyện, thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập thực hiện các nội dung sau:

1.Rà soát, thống kê và xác định số lượng giáo viên hiện có, số giáo viên thiếu so với biên chế giáo viên được giao.

2.Thống kê, lập danh sách giáo viên thuộc đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách quy định tại Công văn số 5378/BN-CCVC ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước cụ thể như sau:

Có thời gian ký hợp đồng làm giáo viên có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội tại các trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân Quận, huyện, thị xã trước ngày 31/5/2015 và hiện nay vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập.

Là đối tượng hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập.

Có trình độ phù hợp với vị trí cần tuyển dụng (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn, chức danh, khung mục vị trí việc làm).

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội yêu cầu Ủy ban Nhân dân Quận, huyện, thị xã gửi báo cáo thống kê về Sở Nội vụ trước ngày 21/12/2019.

Thành phố Hà Nội nói rõ điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm - Hình 1

Công văn của Sở Nội vụ Hà Nội nói rõ điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng (Ảnh:V.N)

Như vậy với công văn mới nhất của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội có thể thấy các tiêu chí xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng rất rõ ràng và cụ thể.

Điều đáng nói các tiêu chí này không còn theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP vốn được coi là vướng mắc khiến gần 3000 giáo viên hợp đồng tại Hà Nội không được xét đặc cách.

Trước đó, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng cam kết: Vẫn sẽ thực hiện lời hứa của mình trước đây là giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên hợp đồng đã tồn tại từ cách đây 20 năm, bao gồm cả chế độ bảo hiểm. Hà Nội cũng đã dành ra 3.000 chỉ tiêu biên chế để xử lý những tồn đọng này.

Điều kiện đã có nhưng vẫn còn đó những băn khoăn

Đến thời điểm này có thể nói câu chuyện kêu cứu của giáo viên hợp đồng tại Hà Nội gần như đã có hướng để giải quyết. Với những tiêu chí được nêu rõ ràng có thể thấy việc xét tuyển đặc cách cho giáo viên chỉ là chuyện sớm muộn.

Tuy nhiên vẫn còn đó những băn khoăn với điều kiện: "Có thời gian ký hợp đồng làm giáo viên có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội tại các trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân Quận, huyện, thị xã trước ngày 31/5/2015 và hiện nay vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập".

Điều kiện này đang làm khó nhiều giáo viên, bởi điều kiện này nói rõ giáo viên được xét đặc cách hiện vẫn đang làm hợp đồng tại các trường mầm non, tiêu học và trung học cơ sở công lập.

Trong khi đó nhiều giáo viên hợp đồng tại các Quận, huyện, thị xã đã bị cắt hợp đồng từ mấy tháng nay. Như vậy nếu chiếu theo tiêu chuẩn của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đương nhiên số giáo viên này sẽ không được xét đặc cách.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tăng (Ba Vì, Hà Nội) tâm tư: "Đến thời điểm này mặc dù việc xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng đã có phương án giải quyết. Nhưng bản thân tôi và một số giáo viên hợp đồng huyện Ba Vì cảm thấy rất lo lắng vì đã bị cắt hợp đồng.

Mặc dù việc cắt hợp đồng là đơn phương từ Huyện nhưng chúng tôi không đủ tiêu chuẩn để được xét đặc cách. Điều này gây thiệt thòi rất lớn cho hàng trăm giáo viên".

Thành phố Hà Nội nói rõ điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm - Hình 2

Giáo viên đã bị cắt hợp đồng có nguy cơ không được xét đặc cách (Ảnh:V.N)

Thầy giáo Nguyễn Viết Tiến (thị xã Sơn Tây) đặt câu hỏi: Chúng tôi đã bị cắt hợp đồng từ đầu năm vậy có được xét đặc cách không?

Theo thầy Tiến: Chủ tịch Thành phố đã hứa sẽ giải quyết hết số giáo viên hợp đồng lâu năm còn tồn đọng. Bên cạnh đó ông Nguyễn Đức Chung cũng nhiều lần khẳng định sẽ dành ra khoảng 3000 biên chế để giải quyết số giáo viên hợp đồng còn tồn đọng. Như vậy đồng nghĩa với việc số giáo viên hợp đồng này sẽ được xét đặc cách hết. Tuy nhiên theo công văn của Sở Nội vụ thì nghiễm nhiên những giáo viên bị cắt hợp đồng sẽ không đủ điều kiện xét đặc cách.

Tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), 256 giáo viên hợp đồng như ngồi trên đống lửa. Bởi theo chỉ đạo của huyện Sóc Sơn: Từ ngày 1/1/2020 sẽ cắt hợp đồng giáo viên. Như vậy hơn 200 giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn cũng có nguy cơ không được xét đặc cách.

Cô giáo Nguyễn Thị Thơm bày tỏ: "Chúng tôi rất hoan nghênh chủ trương xét đặc cách của thành phố cho giáo viên hợp đồng.

Tuy nhiên bản thân tôi và mọi người rất lo lắng nếu bị cắt hợp đồng từ ngày 1/1/2020 chúng tôi sẽ không đủ điều kiện xét đặc cách. Như vậy có phải rất thiệt thòi cho chúng tôi không.

Mong Ủy ban Nhân dân Thành phố và Sở Nội vụ Hà Nội xem xét lại điều kiện giáo viên đang hợp đồng tại các trường công lập vì nhiều đồng nghiệp của chúng tôi đã bị cắt hợp đồng rồi".

Thành phố Hà Nội nói rõ điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm - Hình 3

Mong chờ quyết định xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng của thành phố Hà Nội (Ảnh:V.N)

Bên cạnh đó nhiều giáo viên cũng bày tỏ sự băn khoăn: Liệu lần này giáo viên hợp đồng có được xét đặc cách? Họ lo ngại bởi tấm gương của 100 giáo viên hợp đồng tại Hà Nam không được xét đặc cách vì những rào cản vô lý.

Cô Thơm tâm tư: "Liệu lần này chúng tôi có được xét đặc cách hay không? Chúng tôi có lý do lo lắng khi tấm gương giáo viên hợp đồng Hà Nam còn đó.

Mong Thành phố sẽ có cơ chế xét đặc cách sớm cho giáo viên hợp đồng lâu năm".

Vũ Ninh

Theo giaoduc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1902:11TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36

Tiêu điểm

'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
11:26:44 26/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập
08:56:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Sẽ ra sao khi so nhan sắc đệ nhất mỹ nhân TVB với người đẹp “dao kéo”? Xem ảnh Lê Tư chụp với Angela Baby là rõ!
18:52:18 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống mái tôn nhà dân ở TP.HCM

01:50:31 28/09/2021
Cảnh sát PCCC leo lên mái tôn nhà dân trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 (TP.HCM), đưa người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống và chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Nhà máy ở Long An được tự test nhanh cho công nhân

01:31:26 28/09/2021
Nhà máy có đội ngũ y tế được ưu tiên nhập bộ kit test nhanh cho công nhân nhằm giảm chi phí, nơi nào có khả năng điều trị F0 được tỉnh cho phép.

Đề xuất 79 tỷ đồng đóng mới hai phà 200 tấn ở TP HCM

00:37:14 28/09/2021
Đơn vị quản lý, khai thác hai bến Cát Lái và Bình Khánh ở TP HCM đề xuất đóng mới hai phà 200 tấn để thay các phà hết hạn, kinh phí đầu tư hơn 79 tỷ đồng.

'Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán'

00:31:31 28/09/2021
FiinGroup dự báo dòng tiền từ thế hệ nhà đầu tư trẻ sẽ còn ở lại thị trường ít nhất hết quý I năm sau, khi các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn.

Bắt được trăn đất khi đi biển

00:25:00 28/09/2021
Ông Nguyễn Minh Truyền ở huyện Kỳ Anh ra khơi, phát hiện con trăn đất nặng 9 kg, dài 2,6 m đang quấn vào gốc cây trôi trên biển nên bắt về.

Dùng cẩu 500 tấn trồng lại đa 200 tuổi

00:23:10 28/09/2021
Sau 6 ngày cây đa cổ thụ bật gốc, chính quyền đã dời đến trồng ở núi Thiên Bút, cách vị trí cũ 9 km.

Ảnh: "Biển" người ùn ùn lên phà qua sông không đảm bảo phòng dịch Covid-19

00:11:59 28/09/2021
Sáng 27/9, hàng nghìn người chủ yếu là công nhân đã chen chúc không đảm bảo khoảng cách phòng dịch Covid-19, lên phà Đức Bác qua sông Lô (từ tỉnh Vĩnh Phúc sang Phú Thọ) để đi làm.

Đề nghị miễn lệ phí cấp giấy đăng kiểm ôtô

00:06:26 28/09/2021
Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không thu lệ phí cấp giấy đăng kiểm trong 4 tháng cuối năm.

TP.HCM cho hớt tóc lại 1.10 nhưng nhiều chủ tiệm đóng cửa vì trụ không nổi

00:00:37 28/09/2021
Tất bật chuẩn bị trở lại hay phải trả tiệm về quê vì không trụ nổi nữa… là suy nghĩ của nhiều người trẻ làm nghề hớt tóc khi nghe TP.HCM cho phép dịch vụ này hoạt động trở lại từ ngày 1.10.

1,9 triệu người TP HCM trên 50 tuổi cần tiêm vaccine Covid-19

23:27:15 27/09/2021
Thống kê của Chi cục dân số đến ngày 30/6, TP HCM có 1,9 triệu người trên 50 tuổi, chiếm khoảng 20% tổng dân số (9,1 triệu), trong diện cần tiêm vaccine song hiện chưa rõ bao nhiêu người đã được tiêm.

"Dành 38.000 tỷ hỗ trợ người lao động, DN là quyết định chưa có tiền lệ"

23:25:14 27/09/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, việc dành 38.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động là quyết định chưa có tiền lệ.

Bộ Công an sẽ cấp mã QR Code xe 'luồng xanh' thay Bộ GTVT

23:20:33 27/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND, các Sở GTVT địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an thay cho mã QR Code ngành GTVT.

Sinh viên ở quê chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được trở lại TP.HCM sau 1.10?

23:11:33 27/09/2021
Về quê tránh dịch 4 tháng qua, học trực tuyến liên tục khiến nhiều sinh viên mong muốn được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường, số khác mong sớm quay lại TP.HCM để tìm việc phụ giúp gia đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về chỉ thị nới lỏng giãn cách

22:28:18 27/09/2021
Chiều 27/9, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về dự thảo Chỉ thị Điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, lin...

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa

22:19:42 27/09/2021
Gia đình tôi ở trọ tại thị trấn Dầu Giây được 3 tháng nay. Dịch COVID-19 thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà. Cả nhà kéo nhau đi bộ 3 ngày đêm rồi.

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh việc bắt tất cả F0 phải cách ly tập trung

21:41:26 27/09/2021
Những ngày qua, người dân phản ánh một số quận huyện yêu cầu F0 đi cách ly tập trung dù đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của giám đốc sở tự ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế

21:38:44 27/09/2021
Sau kết luận có nhiều điểm thiếu thuyết phục của Thanh tra tỉnh Quảng Bình, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh này đã yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm vụ nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tự tuyển 8 biên chế.

'Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí bình thường mới theo dự thảo Bộ Y tế'

21:36:20 27/09/2021
Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của TP Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới. Đó là nhận định của bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Sợ rủi ro 'đóng' hết thì kinh tế không phát triển được

21:21:42 27/09/2021
Đó là nhận định của ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - trong cuộc họp giao ban phòng chống COVID-19 ngày 27-9.

Đắk Nông: Công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao đầu tiên

20:51:45 27/09/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành quyết định công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân

20:49:58 27/09/2021
Dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88 km, gồm 172 vị trí cột.

Hà Lan - cầu nối xuất khẩu hàng Việt sang EU

20:48:17 27/09/2021
Theo nhận định từ các chuyên gia thương mại, trong khối Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất để hàng Việt xu...

Giá dầu Brent chiều 27/9 cao nhất kể từ tháng 10/2018

20:43:49 27/09/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng phiên thứ năm liên tiếp trong phiên chiều 27/9, với giá dầu Brent ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 và hướng tới mức 80 USD/thùng.

Đề xuất từ doanh nghiệp để cân bằng chống dịch và phục hồi kinh tế

20:41:38 27/09/2021
Ngày 27/9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội về dự thảo hướng dẫn tạm thời Thích ứ...

Kiến nghị chính sách tín dụng cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

20:38:21 27/09/2021
Để thực hiện mục tiêu Vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch.

Đà Nẵng: Chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong trạng thái 'bình thường mới'

20:28:33 27/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố và các cơ quan chức năng trên địa bàn cần chuẩn bị kỹ các văn bản hướng dẫn nhằm thông tin sớm cho người dân và các cơ sở kinh doanh biết để ch...

Nhiều con hẻm, tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã được tháo bỏ rào chắn

20:26:20 27/09/2021
Nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn sau khi được tháo dỡ rào chắn để tạo lối đi lại cho người dân.

4.175 người bị tử vong do tai nạn giao thông trong 9 tháng

20:20:02 27/09/2021
Tính chung trong 9 tháng năm 2021 (tính từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/9/2021), trên toàn quốc xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông làm tử vong 4.175 người, bị thương 5.645 người.

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

20:14:31 27/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị, tỉnh đang nỗ lực tập trung các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine một cách an toàn, đạt hiệu quả; tập trung tiêm cho các đối tượng thuộc...

Tiếp nhận lương thực, trang thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch

20:08:28 27/09/2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận trong ngày 27/9 các vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 37 tỷ...

Có thể bạn quan tâm

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

Sức khỏe

01:55:48 28/09/2021
Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.

Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây

Thế giới

01:53:35 28/09/2021
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc xịt mũi giúp giảm đáng kể khả năng mắc COVID-19.

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

Pháp luật

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.