Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ.

Còn cô thì lèo lái “con thuyền” giáo dục nghề nghiệpgiáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) từ ngôi trường làng vươn lên tốp đầu của thành phố. Để ghi nhận công lao đóng góp đó, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay vinh danh 2 thầy cô giáo đến từ các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố.

Truyền cảm hứng học tập suốt đời
Mới tiếp xúc lần đầu, người đối diện đã cảm nhận được ở Tiến sĩ Trần Tiến Đức, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX quận 11, lòng say mê, nhiệt thành với công việc “trồng người”. Càng làm việc chung, mọi người càng quý mến và cảm phục đức tính này của thầy. Bằng lòng yêu nghề, không lùi bước trước khó khăn, thầy đã khơi gợi sự yêu thích học tập, giúp học trò của mình xây dựng tương lai bằng tri thức, hoặc bước vào đời với một tay nghề vững chắc.

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt - Hình 1

Tiến sĩ Trần Tiến Đức, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX quận 11, hướng dẫn học sinh học online

Năm 1989, tốt nghiệp cùng lúc ngành công nhân kỹ thuật ô tô máy kéo (Trường Trung học Kỹ thuật nghiệp vụ thành phố) và khoa Hóa – Địa (Trường Cao đẳng Sư phạm), anh Đức lựa chọn con đường trở thành công nhân bảo trì máy dệt, máy may tại Nhà máy Indira Gandhi. “Tôi vẫn chấp nhận làm công việc trái nghề vì theo tôi, mỗi công việc đều có cái hay riêng”, Tiến sĩ Trần Tiến Đức kể.

Ở nhà máy, anh công nhân Trần Tiến Đức say mê làm việc, say mê học hỏi để tìm hiểu những ưu, khuyết điểm về kỹ thuật liên quan đến công việc của mình. Từ đó, anh đưa ra nhiều sáng kiến giải quyết các nhược điểm của máy móc, góp phần quan trọng giúp nâng cao năng suất sản xuất, góp phần tiết kiệm cho đơn vị nhiều tỷ đồng thay vì phải nhập, mua thiết bị thay thế từ nước ngoài… Dù công việc bận rộn, anh vẫn không ngừng học tập, tự trau dồi kiến thức. Chỉ trong thời gian ngắn, anh tốt nghiệp cử nhân khoa học Toán và kỹ sư cơ khí chế tạo máy Trường Đại học Bách khoa, đồng thời hoàn thành chứng chỉ bổ túc kiến thức hoàn thiện chương trình chính quy của Trường Đại học Bách khoa TPHCM. Song song đó, hàng đêm, anh phụ trách giảng dạy môn Toán tại Trung tâm bổ túc văn hóa quận 11 (nay là Trung tâm GDNN-GDTX quận 11), được nhiều học trò yêu mến.

Tiến sĩ Trần Tiến Đức tâm sự: “35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm, gần nhất là tôi truyền dạy kiến thức cho lứa học sinh sinh năm 1990, 2000; bằng sự rèn giũa, nhiều em trở thành sinh viên của các trường tốp đầu như Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế… Năm nào vào dịp lễ, tết các em cũng về tri ân thầy cô, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời dạy học của tôi”.

Thầy Trương Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận 11, cho biết, thầy Trần Tiến Đức là tấm gương sáng về tự học suốt đời để thế hệ trẻ noi theo. Từ xuất phát điểm là học trò của trung tâm, bằng sự nỗ lực vượt bậc, từ người công nhân, thầy vươn lên là kỹ sư, rồi nhà giáo và đặc biệt năm 2020 thầy lấy được bằng tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học kỹ thuật tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngoài công việc chính là giáo viên tại trung tâm, thầy Đức còn là giảng viên khoa Sư phạm giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng nghề TPHCM; tham gia cộng tác với các cơ sở đào tạo như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TPHCM và chi nhánh Cần Thơ; Viện Công nghệ châu Á (TPHCM); Trường Đào tạo doanh nhân PTI (Hà Nội)…

Video đang HOT

“Thầy Trần Tiến Đức đã ứng dụng những kiến thức thực tiễn vào quá trình giảng dạy như: module Logic học; tổ chức quản lý bảo trì… nhằm góp phần làm sinh động thêm bài giảng của mình trong quá trình truyền đạt kiến thức đến học sinh, sinh viên. Ngoài công tác giảng dạy, thầy Đức đã trải nghiệm thực tế về công tác trực tiếp sản xuất, quản trị sản xuất, đào tạo trong doanh nghiệp, trường học và góp phần làm giảm chi phí, làm lợi cho nhà máy. Từ những thành tích này, thầy đã từng đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2002″ – thầy Trương Minh Tuấn nói thêm.

Tình thương không nói được bằng lời

Cô Đặng Ngọc Thu vào ngành năm 2002. So với thế hệ đi trước thì khoảng thời gian đó chưa phải là dài, song tất cả những gì cô làm cho các ngôi trường đã đi qua cho thấy cô là một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tận tâm với nghề, tận lực với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán của Trường Đại học Sư phạm TPHCM, cô Đặng Ngọc Thu được phân công về công tác tại Trung tâm GDTX quận 10 (nay là Trung tâm GDNN- GDTX quận 10). Lúc nhận quyết định, cô không đắn đo, suy nghĩ nhiều bởi cô Thu quan niệm, được làm đúng chuyên môn, được đứng trên bục giảng thì dù về bất cứ ngôi trường nào cô cũng sẵn sàng.

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt - Hình 2

Cô Đặng Ngọc Thu và các em học sinh Trung tâm GDNN-GDTX quận 6

Thời gian đầu, tuy có bỡ ngỡ, nhưng cô Thu luôn phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm để có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho học trò. Công tác tại trung tâm mới 7 năm, nhưng suốt từ năm 2003 đến 2009, năm nào cô cũng có học trò đoạt giải Học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố. Nhiều năm liền, cô Thu là giáo viên giỏi của trung tâm, sau đó được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm GDTX quận 10 giai đoạn 2009-2012. Đến năm 2013, cô Đặng Ngọc Thu được phân công về làm Giám đốc Trung tâm GDTX quận 6 (nay là Trung tâm GDNN-GDTX quận 6).

Khi về làm Giám đốc Trung tâm GDTX quận 6, cô Đặng Ngọc Thu vẫn không khỏi mất ăn, mất ngủ. Cô tâm sự: “Lúc đó trung tâm cái gì cũng thiếu, từ cơ sở vật chất tạm bợ đến chất lượng dạy và học cứ bình bình, giậm chân tại chỗ. Chưa hết, học sinh phần lớn là công nhân, người lớn tuổi, do địa bàn quận giáp ranh với quận Bình Tân, nơi tập trung đông phân xưởng, công ty nên học trò người ngoại tỉnh rất nhiều. Có em đi học mà xăm trổ khắp người trông rất dữ dằn, bặm trợn. Tôi đã dành nhiều thời gian để quan tâm, tìm hiểu đến hoàn cảnh của các em, sinh hoạt rất nhiều với giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt tâm tư của học trò. Có nhiều hoàn cảnh đặc biệt mà chính bản thân tôi khi giúp đỡ cũng không cho các em biết vì sợ các em sẽ mặc cảm”.

Suốt buổi trò chuyện, cô Đặng Ngọc Thu cuốn hút người đối diện bởi giọng nói nhẹ nhàng, ân cần. Cô cũng khiến người nghe khâm phục khi không phân biệt hay âu lo với những em cá biệt, mà ngược lại còn luôn bảo vệ học trò. Bởi như cô chia sẻ, học sinh cá biệt không phải do lỗi của các em, nhiều khi sự cá biệt đó là do hoàn cảnh và cuộc sống đưa đẩy… Bản thân cô cùng đồng nghiệp luôn lấy tình yêu thương để cảm hóa học trò, nhất là những em cá biệt. Và đến nay, trung tâm không còn học sinh nào xếp vào dạng cá biệt, ngỗ ngược với bạn bè, thầy cô.

Nhờ có môi trường sư phạm tốt, cơ sở vật chất của trường tiếp tục được hoàn chỉnh, xây dựng mới với quy mô 1 tầng hầm, 1 trệt, 5 lầu trên diện tích gần 1.000m2, có tổng mức đầu tư 38 tỷ đồng, dự kiến đến tháng 8-2022 sẽ đưa vào hoạt động. Trung tâm hiện thu hút đến 1.800 học sinh, tăng gần 3 lần so với năm 2013. Liên tục trong 5 năm trở lại đây, trung tâm là 1 trong 5 đơn vị dẫn đầu thành phố về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT; đạo đức của học viên ngày càng được nâng lên, các em biết quan tâm, chia sẻ khó khăn với bạn bè, biết đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập và biết chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đạt thành tích xuất sắc khi nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT và 4 lần liên tiếp được nhận bằng khen của UBND TPHCM về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, năm nào trung tâm cũng có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố.

Dù đạt được rất nhiều thành tích tập thể và cá nhân, nhưng khi được hỏi điều gì khiến cô cảm thấy hạnh phúc sau 19 năm lăn lộn với nghề, cô Đặng Ngọc Thu tâm sự: “Điều tôi hạnh phúc và vui nhất là các em khi vào trung tâm thì không còn nghĩ đến chuyện bỏ học. Sau khi thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng, đi học nghề… nhiều em đã trở về trường, thăm và giúp đỡ lại những em khác. Dù các em chưa thành danh nhưng điều hạnh phúc của người thầy là các em đã thành nhân, thành đạt. Các em chính là một phần của đời tôi”.

Học sinh lớp 9, lớp 12 tham gia ngày hội hướng nghiệp về giáo dục nghề

Hơn 500 học sinh TP Hạ Long, Quảng Ninh đã có những thông tin cần thiết, được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp... tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Học sinh lớp 9, lớp 12 tham gia ngày hội hướng nghiệp về giáo dục nghề - Hình 1

Ngày hội tuyển sinh, "ngân hàng" thông tin, địa chỉ tư vấn... cho học sinh (Ảnh: Sở LĐ-TB&XH tỉnh cung cấp).

Ngày hội do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (TP Hạ Long) vào chiều 17/10.

Đây là hoạt động nhằm giúp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh được tư vấn, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về thị trường lao động và việc làm; về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội cũng giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có cơ hội giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh THPT, THCS và các bậc phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, đồng thời trực tiếp tư vấn cho các bạn học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Ông Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, đại diện tỉnh đoàn, đại diện các trường Cao đẳng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên... đã đến dự.

Học sinh lớp 9, lớp 12 tham gia ngày hội hướng nghiệp về giáo dục nghề - Hình 2

Tại chương trình, các em học sinh, các bậc phụ huynh đã được trao đổi trực tiếp những vấn đề mình quan tâm với Ban Tư vấn (Ảnh: Sở LĐ-TB&XH tỉnh cung cấp).

Ngày hội thu hút sự tham gia của trên 500 học sinh, phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hạ Long.

Bên cạnh việc tư vấn trực tiếp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, chương trình cũng giải đáp các câu hỏi liên quan đến định hướng cho Đoàn viên thanh niên trong công tác học tập, khởi nghiệp và tạo việc làm; các câu hỏi liên quan đến định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các chính sách về giáo dục nghề nghiệp, chính sách về việc làm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Quang Trực yêu cầu các cơ quan chức năng, như Trung tâm GDNN-GDTX Hạ Long, Trung tâm GDNN-GDTX tỉnh và các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố, cần chủ động nắm bắt các thông tin, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Các cơ quan cũng cần kết nối với trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ninh, với Phòng Lao động TB&XH, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn và UBND các xã, phường trên địa bàn phổ biến, cung cấp thông tin về tuyển sinh, các ưu tiên và quyền lợi của học sinh, để từ đó có phương án tư vấn, hướng dẫn người lao động, học sinh trên địa bàn tìm kiếm được việc làm và lựa chọn nghề học phù hợp.

Đối với các bậc phụ huynh, ông Vũ Quang Trực tư vấn nên xác định đại học không phải là con đường duy nhất của mỗi người; việc lựa chọn các trường cao đẳng, trung cấp sau tốt nghiệp là con đường phù hợp, sớm được tham gia vào thị trường lao động.

Đối với học sinh, tư vấn hướng nghiệp giúp các em định hình được khả năng thực sự của bản thân dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực của bản thân; hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp và những gì cần chuẩn bị để gắn bó với nghề đó.

Vị lãnh đạo sở này cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và xác định sau học nghề có việc làm ngay, cho thu nhập cao, ổn định cuộc sống; sau chương trình mong các em tiếp tục tìm hiểu và thông tin lại cho các bạn không được tham gia để cùng tìm hiểu và lựa chọn.

Học sinh lớp 9, lớp 12 tham gia ngày hội hướng nghiệp về giáo dục nghề - Hình 3

Trước đó, ngày 16/10, chương trình cũng đã được tổ chức tại huyện Tiên Yên và nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của học sinh, đoàn viên thanh niên (Ảnh: Sở LĐ-TB&XH tỉnh).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: 'Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp'
23:27:50 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022
Chồng lén thưởng thêm tiền Tết cho ô sin, lí do phía sau khiến vợ choáng váng
20:54:37 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ái nữ nhà Đông Nhi diện bikini nằm thả dáng như nàng tiên cá, dân tình "xỉu ngang" vì 7749 biểu cảm dễ thương hết nấc!
23:21:34 25/01/2022
'Our Beloved Summer' tập cuối: Choi Woo Shik cầu hôn Kim Da Mi, viết nên cái kết hạnh phúc cho 'chúng ta của năm ấy'
23:03:05 25/01/2022

Tin mới nhất

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin với những dấu hiệu 'trưởng thành' ở tuổi thứ 13

Thế giới

06:15:19 26/01/2022
Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã bước sang tuổi thứ 13 và đang cho thấy những hiệu trở thành một tài sản tài chính trưởng thành hơn, nhưng cũng trở nên nhạy cảm với những biến động lãi suất hơn

Tỷ lệ gia tăng lao động trong doanh nghiệp đang chững lại

Đời sống

06:13:14 26/01/2022
Theo Tổng cục Thống kê, kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2021 cho thấy, quy mô doanh nghiệp (DN) của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 vẫn duy trì mô hình chủ yếu là DN nhỏ và vừa, đồng thời tỷ lệ gia tăng lao động chững lại so với gi...

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

Sáng tạo

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Lưng bố có vết đỏ xấu xí, con gái nhanh chóng dùng bút vẽ lên lưng, thành quả thu về ai cũng thán phục: Quá đỉnh!

Netizen

06:02:59 26/01/2022
Trước hành động này của cô con gái, người bố cũng phát hiện ra rằng con rất có năng khiếu hội họa

Man United vượt mặt Liverpool trong vụ mua Luis Diaz

Bóng đá thế giới

05:30:42 26/01/2022
Theo tạp chí FourFourTwo, Man United đang ở vị trí thuận lợi để chiêu mộ ngôi sao Luis Diaz từ Porto. Tiền đạo 25 tuổi được xem là Cristiano Ronaldo của bóng đá Colombia

Iran là đội châu Á đầu tiên giành vé đi World Cup?

Bóng đá việt nam

05:07:46 26/01/2022
Với 10 điểm nhiều hơn đội đứng thứ ba UAE, tuyển Iran chỉ cần thắng một trận nữa để giành vé dự World Cup 2022 sớm 3 vòng

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra