Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Chị Hà Diệu Linh (Cầu Giấy, Hà Nội ) có con đang học lớp 1 cho biết, những ngày gần đây, chị đều phải sắp xếp công việc ở cơ quan để về nhà sớm, chuẩn bị cơm nước, hơn 19h, 2 mẹ con cùng ngồi vào bàn bắt đầu buổi học online . Phụ huynh này cho biết, được gặp lại cô giáo, bạn bè sau thời gian nghỉ Tết, con rất hào hứng, nhưng sự hứng khởi ấy nhanh chóng bị thay thế bằng cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ khi phải ngồi học 90 phút trước màn hình máy tính.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1 - Hình 1

Nhiều ý kiến cho rằng không nên dạy online với học sinh lớp 1 . (Ảnh minh họa)

“Học online chỉ hiệu quả khi cả người dạy và người học đều ý thức nghiêm túc về việc này. Nếu học sinh không thể tập trung, cô giáo có cố gắng đến đâu cũng không thể hiệu quả. Với các con lớp 1 còn quá nhỏ để học theo phương pháp này. Mỗi buổi học gồm 2 tiết kéo dài 90 phút, có hôm được nghỉ 5 phút, có hôm không nghỉ. Con học với tâm thế chán nản, mệt mỏi. Quan sát trên màn hình, có con vừa học vừa kêu buồn ngủ, có con tranh thủ khi không có bố mẹ ngồi cạnh lại gãi đầu gãi tai, nghịch đồ chơi. Thậm chí cô đang giảng, bạn đang đọc bài, lại có bạn… thưa cô con đi vệ sinh…”, chị Linh cho biết.

Phụ huynh này cho rằng, việc dạy online cho học sinh lớp 1 là không hiệu quả, tuy nhiên, cũng giúp các con duy trì tinh thần học tập, kết nối với thầy cô, bạn bè.

Cô Nguyễn Thị Huế, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hiệp Cường (Kim Động, Hưng Yên) cho biết, trường có 4 lớp khối 1. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT, trường đã tiến hành dạy trực tuyến trên phần mềm zoom cho học sinh toàn trường, trong đó có học sinh lớp 1 . Theo lịch học ban đầu, toàn trường học online vào buổi chiều hàng ngày, tuy nhiên, để thuận tiện cho phụ huynh có thời gian kèm cặp con, nhà trường quyết định chuyển lịch học khối lớp 1 sang buổi tối.

Cô Huế cho biết, trường đang tiến hành dạy online 1 số môn cơ bản, một số môn khác sẽ phải dạy bù khi học sinh trở lại trường, trong đó có các môn trải nghiệm sáng tạo theo chương trình giáo dục phổ thông mới đang áp dụng với học sinh lớp 1 .

Đánh giá về hiệu quả của việc học online , cô Huế cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chưa biết các con sẽ phải tạm dừng việc học tập trung đến khi nào, thực hiện sự chỉ đạo của ngành giáo dục, nhà trường vẫn đang triển khai dạy online. Việc học online sẽ giúp học sinh được tương tác trực tiếp với cô hàng ngày, tránh việc quên kiến thức.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa dám khẳng định phương pháp này đem lại hiệu quả cao, đặc biệt với học sinh tiểu học và những em còn rất nhỏ như lớp 1, lớp 2. Thầy cô cố gắng hết sức để khắc phục, song thực tế dạy online vẫn rất nhiều khó khăn”, cô Huế cho biết.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hiệp Cường cho biết thêm, với những học sinh lớp 1, chủ yếu học online phần đọc, các cô có thể kiểm tra kỹ năng đọc của học sinh, nhưng số lượng không nhiều, phần viết giáo viên hướng dẫn nhưng cần sự hỗ trợ của phụ huynh, nếu không sẽ rất khó học. Bên cạnh đó, chất lượng học online còn phụ thuộc vào tính ổn định của đường truyền mạng, các phương tiện đi kèm như máy tính, điện thoại thông minh…

Cô Nguyễn Thị Huế cũng cho rằng, khi học online, bản thân giáo viên phải làm nhiều việc hơn: “Khi tương tác trực tiếp trên lớp, thầy cô hướng dẫn các con, các con học và làm theo, hoạt động nhóm, trao đổi, chia sẻ cùng thầy cô và cả lớp, nhưng khi học online thì chủ yếu là cô nói nhiều hơn. Học sinh lớp 1 mới bắt đầu việc học được hơn 4 tháng, mới biết đọc, biết viết, do đó việc học online khá khó khăn”.

Trực tiếp đứng lớp, cô Thu Hương, giáo viên lớp 1 tại Hải Dương cho biết, buổi học trực tuyến bắt đầu từ 19h30, nhưng ngay từ 18h, cô đã phải mở phòng học online để phụ huynh và học sinh vào lớp, kịp thời khắc phục những sự cố về kỹ thuật trước khi vào lớp.

“Sau một vài buổi học, một số phụ huynh rất thích việc học online do con học nhanh, có thể theo kịp bài giảng, nhưng có một số con chỉ ngồi nghe, không bắt kịp được với bài giảng. Mỗi buổi học online kéo dài từ 19h30 đến 21h30, có con ngáp ngắn em ngáp dài, có cả tiếng bố mẹ mắng con, lớp học rất ồn ào. Một số gia đình có con học cả lớp 1 và lớp 3, lịch học đều vào buổi tối, bố mẹ phải chia nhau học cùng con, nhiều gia đình phụ huynh đi làm về muộn nên khá khó khăn’, cô Hương cho biết.

Giáo viên này cho rằng, việc dạy online cho học sinh lớp 1, lớp 2 thực tế không hiệu quả. Đây là năm thứ 2 các trường phải dạy học trực tuyến do dịch Covid-19, từ thực tế giảng dạy, giáo viên này cho rằng, với những học sinh lớp 1, 2 còn quá nhỏ có thể áp dụng hình thức học qua zalo.

“Các con chủ yếu luyện đọc thông, các cô có thể giao bài tập, trong ngày phụ huynh chủ động dành thời gian quay video con đọc bài rồi gửi cho cô để kiểm tra. Như vậy con vừa có nhiều thời gian để đọc hơn, phụ huynh cũng chủ động về thời gian hơn. Các buổi học online cô không thể quán xuyến cả lớp, nhiều em không có cơ hội được đọc bài. Với cách quay video , giao bài tập qua zalo, giáo viên sẽ phải nhận xét bài từng học sinh, khối lượng công việc tăng hơn, nhưng các con học hiệu quả hơn”, cô Hương đề xuất./.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online

Để tránh người lạ xâm nhập phá lớp học, hoặc liên tục bị thoát, nhiều trường học đã mua, hoặc xin phép dùng phần mềm có bản quyền.

Tuần học online đầu tiên từ sau Tết Tân Sửu, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, áp dụng thời khóa biểu chính khóa để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021. Nhà trường tiếp tục sử dụng phần mềm Zoom như năm ngoái. Để tránh việc buổi học chỉ duy trì 40 phút, rồi cả thầy và trò bị thoát ra, Ban giám hiệu trường đã giao một giáo viên liên lạc với nhà cung cấp, đăng ký tài khoản cho giáo viên để lớp học được duy trì ổn định trong 2 tiếng.

"Phía phần mềm hỗ trợ miễn phí. Việc này đã giúp chất lượng các buổi học được cải thiện, tiết kiệm thời gian khi bị thoát ra rồi đăng nhập lại", cô Hà nói và cho rằng các hành vi cung cấp tài khoản, mật khẩu để người lạ vào phá lớp học chủ yếu xảy ra ở học sinh THCS, THPT, còn tiểu học tương đối hiếm. Nhưng để đảm bảo an toàn, cô cũng yêu cầu giáo viên với vai trò là chủ phòng (host) phải phê duyệt người học. Khi truy cập, học sinh điền đúng tên, lớp mình mới được vào.

Với một số gia đình có hai con, không đủ thiết bị học online, giáo viên huy động hoặc cho học sinh mượn điện thoại, đảm bảo việc học online không bị gián đoạn. Đến nay, sau hai tuần học online trước và sau Tết, Ban giám hiệu trường Khương Thượng đánh giá việc học diễn ra tương đối suôn sẻ, gần như 100% học sinh tham gia. "Tuy chất lượng học online được cải thiện so với năm ngoái, chúng tôi vẫn mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để học sinh trở lại trường, kế hoạch năm học không bị xáo trộn", cô Hà chia sẻ.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online - Hình 1

Giáo viên trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP HCM trong tiết dạy online sáng 18/2. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ở bậc THPT, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội, không sử dụng Zoom hay các phần mềm miễn phí học online. Trường mua bản quyền của Office 365, cấp cho hơn 1.000 học sinh và giáo viên để học online, đồng thời làm bài kiểm tra trực tuyến. "Một năm trường phải trả 50-60 triệu đồng phí bản quyền. Số tiền này sẽ bù lại chi phí văn phòng phẩm như mực, máy in và giấy A4, tính ra không hề đắt", Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm nói.

Vì mỗi học sinh được định danh bằng tài khoản cá nhân, việc học online của trường Phan Huy Chú - Đống Đa có tính bảo mật cao, không xảy ra việc người lạ xâm nhập lớp học. Ngay cả khi bỏ lỡ buổi học online, học sinh có thể dùng tài khoản của mình truy cập vào lớp, xem lại video bài giảng của buổi học. Thầy Nhâm đánh giá, việc có phần mềm bài bản đã giúp nhà trường tổ chức việc học online bài bản, ổn định và tăng cường bảo mật thông tin.

Từ ngày 17/2, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM triển khai việc dạy học trên Internet bằng hệ thống Lớp học kết nối của ngành giáo dục thành phố. Học sinh có một ngày để nhận thông báo lịch học các môn và đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản, số điện thoại được đăng ký trước đó.

Thạc sĩ Lê Thịnh, giáo viên Vật lý, đánh giá sử dụng hệ thống Lớp học kết nối tính bảo mật, an toàn cao hơn bởi cả thầy và trò đều phải có tài khoản riêng mới được vào lớp học. Giao diện lớp học online cũng khá đơn giản, thuận tiện với các ô nội dung bài học đính kèm video bài giảng, ô thảo luận là khung chat giữa thầy trò. Ngoài ra, lớp học kết nối còn khung bài tập để học sinh nộp bài theo yêu cầu của giáo viên. Với hệ thống này, sau khi nộp bài, các em có thể biết điểm ngay.

Bài giảng về máy quang phổ của thầy Lê Thịnh, đăng trên Lớp học kết nối. Video: Nhân vật cung cấp.

Theo thầy Thịnh, sử dụng hệ thống nào cũng có ưu, hạn chế riêng. Việc bảo mật không thể tuyệt đối, nhưng giáo viên hoàn toàn có thể kiểm soát lớp học bằng sự tương tác với học sinh. "Phải quản lý học sinh bằng tên thật, mã số học sinh, tên hiển thị trong lớp học. Em nào tham gia lớp cũng phải làm bài tập, nộp bài. Dùng hệ thống mới ban đầu có chút cập rập nhưng rồi cũng ổn", thầy Thịnh chia sẻ.

Thạc sĩ Phạm Lê Thanh, giáo viên Hóa học ở quận 7, như nhiều đồng nghiệp khác dùng nền tảng Google để dạy online bởi đơn giản, dễ dùng. Thầy giáo 27 tuổi tận dụng tối đa ba công cụ của Google cho một tiết học. Đầu tiên, học sinh truy cập vào Google Classroom để xem bài giảng dưới dạng video mà giáo viên đã quay trước, xem câu hỏi, làm bài tập trắc nghiệm trên Google Form. Đến tiết học trên thời khóa biểu, học sinh tham gia lớp online trên Google Meet, có điểm danh.

Mỗi tiết học đều có tương tác câu hỏi, phản biện, phát biểu có cho điểm. Cuối tuần, học sinh kiểm tra nội dung học tập để lấy điểm kiểm tra thường xuyên.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online - Hình 2

Quy trình dạy học trực tuyến cho học sinh do tổ bộ môn thầy Phạm Lê Thanh biên soạn. Ảnh: Lê Thanh.

Thầy Thanh cho rằng, ưu điểm nền tảng Google là tính bảo mật cao, không bị những phần mềm hay kẻ xấu đột nhập như nhiều ứng dụng khác. Với Google Meet, học sinh dễ dàng tham gia lớp học, không bị rớt ra trong quá trình học và thời gian duy trì lớp học cũng không bị giới hạn. Tương tác của thầy và trò được thiết lập với quy trình và nội quy thống nhất để buổi học hiệu quả.

"Một năm vận hành quy trình trên, các lớp học rất bảo mật, hạn chế tối đa sự xâm nhập của người lạ. Nếu có thì học sinh báo ngay cho thầy cô bởi các em đã được tập huấn nội quy", thầy Thanh cho biết.

Đến ngày 22/2, 36 tỉnh, thành đã cho học sinh đi học bình thường. 17 tỉnh thành cho học sinh đi học từ ngày 28/2. Số còn lại cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:419X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21

Tiêu điểm

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”
23:29:01 10/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021

Tin mới nhất

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

11:48:44 12/04/2021
Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý.

Cần cơ chế 'Khoán 10' trong giáo dục

11:46:51 12/04/2021
Ðông đảo nhà giáo đặc biệt quan tâm bức thư mà tân Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Nguyễn Kim Sơn gửi các thầy cô mới đây. Nhiều người cho rằng, ngành giáo dục hiện nay cần một cơ chế mang tính đột phá, xé rào.

Thí sinh trường chuyên "thênh thang" cửa vào đại học liệu có công bằng?

11:43:42 12/04/2021
Trong phương án tuyển sinh đại học của nhiều trường đại học, các thí sinh là học sinh trường chuyên được ưu tiên xét tuyển thậm chí có trường đặc cách.

Phường Phước Long: Trường tiểu học quá tải

11:37:06 12/04/2021
Hiện nay, 2 trường tiểu học trên địa bàn phường Phước Long (TP. Nha Trang) đã có số học sinh (HS) vượt chuẩn quy định.

Để người học vận dụng tốt kiến thức được trang bị

11:35:19 12/04/2021
Những ngày này, cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 5 nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường (11-4-1961 - 11-4-2021).

Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?

11:31:52 12/04/2021
Đó là băn khoăn chung của nhiều học sinh, phụ huynh khi dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-4.

Kỹ năng cho trẻ em trong thời đại số

11:26:06 12/04/2021
Các bạn học sinh hãy cam kết thực hiện đúng khi khai thác thiết bị công nghệ cho việc học, giải trí, nếu không sẽ rơi vô hố sâu của nghiện công nghệ, bị công nghệ dẫn dắt và hệ lụy rất lớn.

Cô nữ sinh ngày ngày 'một chân' lên giảng đường

11:24:18 12/04/2021
Sinh viên nội trú Trường ĐH Tôn Đức Thắng không xa lạ với hình ảnh một nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn, ngày ngày băng qua những con đường quen thuộc, tự mình lên giảng đường trên đôi nạng gỗ.

ĐBQH gây bão vì phát ngôn 'có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp...'

11:15:48 12/04/2021
Phát biểu có những 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một hiện thực của Việt Nam của đại biểu quốc hội Bùi Sỹ Lợi mới đây đã gây nhiều tranh cãi.

'Sắp thi cuối cấp mà vẫn... chơi chơi, tối nào cũng buồn ngủ'

11:13:52 12/04/2021
Đây được xem là thời điểm chạy nước rút đối với các học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 này.

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

165 giáo viên dự án siêu trí nhớ học đường nhận bằng khen

10:10:53 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen cho 165 giáo viên xuất sắc vì những đóng góp quan trọng cho dự án Siêu trí nhớ học đường. 

Tuyển sinh đại học 2021: Giải đáp nhiều mối lo “mất ăn mất ngủ” của thí sinh

10:07:56 12/04/2021
Hôm nay (11/4), hơn 15.000 người đã có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

3 sự thật về phụ nữ trong lĩnh vực STEM

10:06:05 12/04/2021
Theo chiến dịch WISE (Phụ nữ trong Khoa học và Kỹ thuật) của Anh quốc, nữ giới và các nhóm thiểu số khác chiếm 75% số sinh viên đại học nhưng chỉ chiếm 45% trong lĩnh vực STEM mỗi năm.

Tính chuyện sáp nhập 3 trường cao đẳng ở Lâm Đồng

10:02:30 12/04/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa giao cho các cơ quan chức năng lên kế hoạch sáp nhập 3 trường cao đẳng tại tỉnh Lâm Đồng, gồm Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng và Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt. 

Kiệt sức vì mục tiêu vào trường chuyên trong “chặng nước rút”

10:00:34 12/04/2021
Việc chạy sô để học thêm trong chặng nước rút khiến nhiều học sinh lớp 9 mệt mỏi, kiệt sức.

17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

09:57:40 12/04/2021
Bộ GD-ĐT đồng ý cho Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Như vậy, hiện cả nước có 17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung  lực 6 bậc.

Lời khuyên cho thí sinh muốn thi vào những trường ĐH cả 'vào' và 'ra' đều khó

09:25:19 12/04/2021
Thi vào các trường ĐH hàng đầu là một cửa ải khó khăn, nhưng ra trường cũng sẽ là một cửa ải gian nan không kém. Hằng năm có 40% sinh viên Trường ĐH Bách khoa phải trả nợ môn đến năm thứ sáu mới ra được trường.

Không thể đăng ký thi năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội đợt 1 phải làm sao?

09:20:34 12/04/2021
Quá đông thí sinh đăng ký tham dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, dẫn tới không thể đăng ký tiếp được. Điều này có ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh?

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'

09:12:46 12/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ giúp các em có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường phù hợp nhất…, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chia ...

ĐH Y Hà Nội dự kiến tuyển 10% chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

08:53:25 12/04/2021
TS Lê Đình Tùng cho biết, Trường đại học Y Hà Nội đang xây dựng đề án tuyển sinh; dự kiến đề án này sẽ được công bố trong đầu tuần tới.

Luyện thi chứng chỉ IELTS sớm: Nên hay không?

08:47:59 12/04/2021
Các tổ chức thi và cấp bằng IELTS không quy định độ tuổi học hay thi nhưng có khuyến nghị, độ tuổi thích hợp để thi IELTS là trên 16 tuổi.

Công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông

08:45:21 12/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Nửa đêm gặp bé gái đi xe đạp bị lạc, hành động của tài xế taxi gây xúc động

Netizen

11:59:54 12/04/2021
Sau khi bị lạc ra ngoại thành Hà Nội, bé gái 13 tuổi may mắn gặp được một tài xế taxi tốt bụng, người này đã đưa cháu về tận nhà.

Những bệnh lý nguy hiểm chỉ nam giới mắc

Sức khỏe

11:58:01 12/04/2021
Nam giới có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm chỉ ảnh hưởng đàn ông như hội chứng VEXAS, ung thư tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu.

Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là "tiểu SofM", mức độ "fan cuồng" hiện rõ mồn một trên MXH

Esport

11:57:58 12/04/2021
Là một tài năng trẻ mới nổi nên có lẽ Inspired sẽ nhận được ít sự chú ý từ các khán giả không phải fan ruột của LEC. Nhưng đối với người hâm mộ Việt Nam, anh chàng này vừa được kết nạp vào hội anh em xương máu cùng các fan hâm mộ của So...

Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft

Game offline

11:54:23 12/04/2021
Rất ít tựa game lại mang lại sự tự do cho người chơi được như Minecraft, cho dù game thủ là một người thích xây dựng các công trình khổng lồ hay chỉ muốn sinh tồn và khám phá các vùng đất trong Minecraft một cách ngẫu nhiên..

Hoàn thành công việc MC, Mai Dora bất ngờ thả dáng trong bộ đồ bơi hai mảnh, fan trầm trồ không ngớt

Game online

11:50:47 12/04/2021
Không chỉ khoe vòng một khủng, MC Mai Dora còn khiến người hâm mộ mê mệt với vòng eo con kiến trong bộ đồ bơi hai mảnh. Cho đến thời điểm hiện tại, Ma Dora đã là MC của VETV, đảm nhận vai trò phỏng vấn tuyển thủ sau trận đấu được gần 3 ...

Hướng dẫn cách làm nộm mít non đặc sản miền Trung

Ẩm thực

11:45:57 12/04/2021
Mít non đặc biệt thường được người dân miền Trung sử dụng để trộn gỏi. Để xem cách làm nộm mít ngon mà ráo nhựa như thế nào thì hãy cùng xem dưới đây nhé.

Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel

Sao việt

11:42:50 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel từng là một cặp đôi ngôn tình, nhưng chỉ được 6 năm mối quan hệ cũng kết thúc.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

Đời sống

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

Du lịch

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Solskjaer tha thiết mong Cavani hãy ở lại MU

Bóng đá thế giới

11:39:39 12/04/2021
Solskjaer tuyên bố, MU sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ Cavani ở lại, sau chiến thắng 3-1 trước Tottenham.

Hoa hậu châu Á Hàn Quân Đình phá sản

Sao châu á

11:29:15 12/04/2021
Hàn Quân Đình mở thẩm mỹ viện để kiếm sống. Hiện tại, cô lâm cảnh kiệt quệ tài chính, mất khả năng chi trả nợ nần.

Ngoại hình Tom Hiddleston

Sao âu mỹ

11:25:34 12/04/2021
Tài tử Tom Hiddleston gây thất vọng vì không chăm chút ngoại hình trong khoảng ba năm qua.

Hoa hậu Priyanka Chopra và dàn sao diện mốt không nội y

Phong cách sao

11:20:58 12/04/2021
Thảm đỏ British Academy Film Awards 2021 thu hút sự chú ý với gu thời trang đa dạng của các diễn viên.

Nhận định HAGL đấu Nam Định: Thầy trò Kiatisuk tiếp đà thắng

Bóng đá việt nam

11:19:10 12/04/2021
HAGL đang bay cao dưới thời HLV Kiatisuk, hướng đến trận thắng tiếp theo khi khi tiếp Nam Định ở vòng 9 LS V-League 2021.

Khuấy đảo top trending như Đen Vâu vẫn tự nhận trình độ hạn chế

Nhạc việt

11:15:36 12/04/2021
Mặc dù các ca khúc rap vừa ra mắt đều dẫn đầu top trending YouTube nhưng Đen Vâu vẫn cho rằng trình độ của bản thân còn hạn chế.