Giáo viên dạy học sinh khuyết tật ‘đỏ mắt’ hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

Hàng trăm giáo viên ở các huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Thanh Hóa ‘mướt mồ hôi’ hoàn tất hồ sơ để được nhận chế độ dạy HS khuyết tật.

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật đỏ mắt hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô và trò ở điểm trường Sa Ná, Trường Tiểu học Na Mèo (Quan Sơn) trong ngày khai giảng năm học mới.

Lí do là chính sách hỗ trợ giáo viên dạy học sinh khuyết tật có từ năm học 2012 – 2013 nhưng đến nay mới thực hiện.

Lục tìm hồ sơ 10 năm trước

Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ đó đến nay, hàng ngàn giáo viên ở các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, Lang Chánh… (Thanh Hóa) vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Ông Chung Trường Thành – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Mèo (Quan Sơn) – cho biết, khi có thông báo của cấp trên về việc yêu cầu những giáo viên đã từng tham gia dạy học sinh khuyết tật làm hồ sơ gửi về huyện để được hưởng chế độ. Tuy nhiên, qua nhiều năm, hồ sơ dạy học sinh khuyết tật cũng có thể bị thất lạc, hoặc có những học sinh đã lớn, nghỉ học, chuyển đi nơi khác sinh sống… nên việc hoàn tất hồ sơ gặp rất nhiều khó khăn.

“Tuy nhiên, đây mới là 1 năm học 2021 – 2022, còn để hoàn tất hồ sơ của những năm trước thì giáo viên vô cùng vất vả. Bởi, thời gian từ năm 2012 đến nay đã là 10 năm. Có chăng, các thầy, cô giáo chỉ hoàn tất được hồ sơ từ năm 2015 đến nay”, ông Thành cho hay.

Cũng theo ông Thành, năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học Na Mèo có 8 giáo viên tham gia dạy học sinh khuyết tật, do đó khi có yêu cầu hoàn tất hồ sơ, các giáo viên cũng đã nộp hồ sơ, danh sách về huyện.

Video đang HOT

Còn ông Lê Huy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT Quan Sơn, cho biết, khó khăn trong việc truy lĩnh chế độ giáo viên dạy học sinh khuyết tật là thời gian đã kéo dài tới 10 năm, nên để làm lại hồ sơ là rất khó.

ADVERTISEMENT

“Để xác lập được hồ sơ, giáo viên phải đi xác nhận từ nhiều khâu. Trong khi đó, có những trường đã sáp nhập, thay đổi tên trường, con dấu hoặc chuyển đổi mô hình từ THCS sang bán trú. Bên cạnh đó, có những hiệu trưởng, hiệu phó đã nghỉ hưu, có người đã chuyển công tác… Vì thế, để xác lập được hồ sơ của những học sinh khuyết tật là điều không hề đơn giản”, ông Hà chia sẻ.

Theo thông tin từ Phòng Tài chính huyện Quan Sơn, hiện nay đơn vị này đang gấp rút hoàn tất thủ tục để chi trả cho giáo viên. Tuy nhiên, danh sách thống kê, rà soát để chi trả khoản tiền này mới chỉ lập được của năm học 2021 – 2022.

Theo đó, số học sinh khuyết tật của huyện là 147 học sinh của 37 trường học (từ mầm non đến THCS). Số giáo viên tham gia dạy học sinh khuyết tật là 326 người. Tổng số kinh phí chi trả phụ cấp cho giáo viên dạy lớp có học sinh khuyết tật là hơn 1,6 tỷ đồng.

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật đỏ mắt hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ - Hình 2

Giờ tan học của Trường THPT Quan Sơn (Thanh Hóa).

Cùng chung cảnh ngộ với huyện Quan Sơn, ở các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Lang Chánh…, hiện nay cũng mới chỉ hoàn thiện được hồ sơ của năm học 2021 – 2022. Còn lại từ năm học 2020 – 2021 trở về trước thì rất khó để hoàn chỉnh được hồ sơ.

Ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, nói: “Liên quan đến vấn đề giáo viên được hưởng chế độ dạy học sinh khuyết tật, hiện nay Phòng đã hoàn tất hồ sơ năm học 2021 – 2022.

Chủ tịch UBND huyện cũng đã phê duyệt quyết toán nguồn kinh phí chi trả cho nhà giáo dạy người khuyết tật theo phương thức hòa nhập năm học 2021 – 2022 trên địa bàn huyện, với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Số giáo viên được hưởng chế độ này là 323 người, bao gồm các bậc học từ mầm non đến THCS”.

ADVERTISEMENT

Cũng theo ông Hiếu, để giải quyết được chế độ cho giáo viên đã dạy học sinh khuyết tật, tỉnh phải có phương án xử lý tối ưu nhất, để giáo viên đỡ bị thiệt thòi vì không thể hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Bởi lẽ, từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2020 – 2021, giáo viên các nhà trường rất khó hoàn thiện được hồ sơ, vì thời gian đã khá lâu.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh, cho biết: Liên quan đến vấn đề này, UBND huyện Lang Chánh cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ, để chi trả tiền chính sách cho giáo viên.

“Hiện nay, chúng tôi đã thống kê được danh sách số lượng học sinh khuyết tật, số giáo viên tham gia giảng dạy từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2021 – 2022. Tuy nhiên, hiện vẫn đang chờ Phòng Tài chính huyện hỏi Sở Tài chính lần cuối trước khi phê duyệt chi trả kinh phí của năm học 2021 – 2022. Còn các năm trước thì đang rất vướng, vì chưa có văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh. Bởi, chẳng biết tỉnh có chấp thuận cho việc phê duyệt kinh phí hay không, khi hồ sơ của trẻ khuyết tật được phục dựng lại”, ông Sơn nói.

Theo lý giải của ông Sơn, hồ sơ phục dựng là: Những trường hợp trẻ khuyết tật là có thật. Ví dụ: Trẻ có học ở trong nhà trường; có trong sổ điểm; có xác nhận trẻ khuyết tật của UBND cấp xã, thị trấn… Nhưng, các hồ sơ minh chứng, như: Kế hoạch giảng dạy trẻ khuyết tật của nhà trường, quyết định phân công giáo viên dạy trẻ khuyết tật thì không có, nên phải phục dựng chứ không phải là lập khống. Do đó, nếu UBND tỉnh đồng ý cho việc phục dựng hồ sơ thì huyện mới có thể phê duyệt kinh phí chi trả chế độ này cho giáo viên.

Văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc chi trả khoản kinh phí này, nêu: Đối với năm học 2021 – 2022, Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố chủ động sử dụng nguồn kinh phí đã được giao trong dự toán, nguồn cải cách tiền lương để thực hiện chi trả, thanh quyết toán và chịu trách nhiệm về toàn bộ quyết định của mình.

Đối với các năm học 2020 – 2021 trở về trước (tức năm học 2012 – 2013), UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tổ chức phê duyệt các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng chính sách, đề xuất nhu cầu kinh phí gửi Sở Tài chính tổng hợp báo cáo Bộ Tài chính, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bổ sung kinh phí để đảm bảo chế độ cho các đối tượng theo quy định.

ADVERTISEMENT

Giúp học sinh khuyết tật có kỹ năng sống và học nghề để hòa nhập cộng đồng

Chiều 9/9, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã đi thăm và tặng quà Trung thu cho các cháu học sinh khuyết tật Trường chuyên biệt Tương Lai - Đà Nẵng.

Giúp học sinh khuyết tật có kỹ năng sống và học nghề để hòa nhập cộng đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo các cơ quan chức năng tặng quà Trung thu cho học sinh khuyết tật trường chuyên biệt Tương Lai.

Trường chuyên biệt Tương Lai được thành lập từ năm 1994, là cơ sở giáo dục, nuôi dạy học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với nhiệm vụ dạy văn hóa, rèn luyện các kỹ năng và dạy nghề cho học sinh khuyết tật, để các cháu có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Toàn trường hiện có 267 học sinh, trong đó có 205 em học sinh khuyết tật trí tuệ, 62 em học sinh khuyết tật thính giác ở 3 bậc học là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, chủ yếu là con em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi...

ADVERTISEMENT

Giúp học sinh khuyết tật có kỹ năng sống và học nghề để hòa nhập cộng đồng - Hình 2

Tổ chức vui tết Trung thu cho các cháu khuyết tật.

Trong 2 năm học gần đây, do dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp, nhà trường không thể dạy tập trung, vì vậy hầu hết các giờ học trực tuyến đều phải tổ chức vào buổi trưa và buổi tối, để các em có người nhà hỗ trợ trong việc sử dụng máy móc, thiết bị và hỗ trợ trong nhắc lại bài giảng cho các em.

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng biểu dương và đ.ánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc duy trì học tập, hướng dẫn kỹ năng sống, dạy nghề cho các em khuyết tật trong điều kiện dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng yêu cầu cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phấn đầu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đặc biệt của mình, thực hiện chức năng cao cả là dạy văn hóa, rèn luyện các kỹ năng và dạy nghề cho học sinh khuyết tật, giúp các em vượt qua sự mặc cảm, thiệt thòi để sống vui, sống có ích và có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu chính quyền, cơ quan chức năng thành phố ưu tiên nguồn lực đầu tư về cơ sở vật chất, hỗ trợ giáo viên, cán bộ, nhân viên yên tâm thực hiện nhiệm vụ

Nhân dịp tết Trung thu, đồng chí Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã tặng quà, động viên các cháu học sinh khuyết tật có một mùa Trung thu vui tươi, ấm cúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
23:47:45 25/11/2022
Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học
23:52:25 25/11/2022
Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022
09:36:01 26/11/2022
Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi
09:38:54 26/11/2022
Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết
19:06:18 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết
11:20:28 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

'Cầu nối' giúp học sinh thích ứng giáo dục 4.0

15:31:27 27/11/2022
Vai trò của giáo viên trong những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023
ADVERTISEMENT

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích
ADVERTISEMENT

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

18:35:40 26/11/2022
Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

Nghiêm cấm học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

18:26:48 26/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục

Hà Nội đạt 109,3% kế hoạch năm về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

18:25:13 26/11/2022
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 11-2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố đã tuyển sinh và đào tạo cho 245.316/224.500 lượt người (trì...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Audi A8 tạm dẫn đầu hạng mục Thiết kế xe sang tại CCA 2022

Ôtô

16:37:49 27/11/2022
Audi A8 hiện sở hữu nhiều bình chọn nhất trong hạng mục Thiết kế xe sang 2022 thuộc giải thưởng Car Choice Awards 2022

Honda Rebel 500 2023 giữ nguyên kiểu dáng, cải tiến động cơ

Xe máy

16:35:29 27/11/2022
Bản nâng cấp Honda Rebel 500 2023 vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế so với mẫu cũ nhưng được hãng xe Nhật thay đổi một số chi tiết và cải tiến động cơ

Ngọt đắng sầu đâu

Ẩm thực

16:31:33 27/11/2022
Trên bước đường bôn tẩu xa quê, dẫu có thưởng thức sơn hào hải vị thì gỏi sầu đâu vẫn là món ăn khiến người ta nhớ quay quắt

Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng

Đời sống

16:05:32 27/11/2022
Quyết định “rẽ tay ngang” sang kinh doanh chắc chắn là hướng đi không dễ dàng với những nhân viên văn phòng như anh Tuấn hay anh Nam. Vốn ít, chưa có nền tảng tiếp cận khách hàng, chưa có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, 2 chàng trai đã làm gì...

Sao ĐT Anh bị chỉ trích

Sao thể thao

16:04:22 27/11/2022
Tiền vệ Mason Mount của đội tuyển Anh đã bị ngôi sao p.him n.gười l.ớn Astrid Wett chỉ trích sau kết quả hòa thất vọng trước tuyển Mỹ

Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau

Clip hay

16:03:22 27/11/2022
Cùng phát hiện ra tờ tiền rời dưới đường, chỉ vì để tranh giành nhau mà hai người đàn ông nghĩ ra muôn cách để đọ độ lầy lội của nhau

3 cầu thủ không đến dự tiệc của Ronaldo

Bên lề sân cỏ

16:01:16 27/11/2022
Tatel de Doha là nhà hàng 5 sao mới khai trương tại đảo Al Maha. Theo báo chí Anh, Tatel de Doha là nhà hàng thuộc quản lý của Mabel Hospitality, công ty đối tác với Cristiano Ronaldo và huyền thoại quần vợt Rafael Nadal

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan giải nghệ

Bóng đá thế giới

15:55:56 27/11/2022
Teeratep trải qua 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Anh khởi đầu sự nghiệp trẻ ở Anh cùng CLB Crystal Palace và Everton trước khi về nước khoác áo BEC Tero từ năm 2006 và cũng kết thúc sự nghiệp ở đây

Không còn mái tóc dài, MONO trở lại cực điển trai, tự tin khoe khả giọng hát "chay" 100%

Nhạc việt

15:38:57 27/11/2022
Từ sau khi debbut, MONO nhiều lần trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với sự thay đổi liên tục phong cách của mình

Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên

Sao châu á

15:33:49 27/11/2022
Cả hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ đều kết hôn với những thiếu gia giàu có, con nhà quyền quý nhưng cuộc sống hôn nhân của họ thiếu hạnh phúc, đối mặt với nhiều thị phi

Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"

Sao việt

15:32:14 27/11/2022
Nữ diễn viên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiết lộ cô chỉ đồng ý kết hôn sau khi đạo diễn James Ngô theo đuổi thời gian dài. Bên cạnh đó, Khánh Hiền chia sẻ con trai - bé Eric - chiếm trọn thời gian vợ chồng cô khiến cả hai ít chia s...

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

Bóng đá việt nam

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng

Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi

Pháp luật

15:28:16 27/11/2022
Rạng sáng 26.11, người đàn ông hành nghề chạy xe ôm công nghệ trên địa bàn H.Hóc Môn thì bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi và được cứu sống