Giáo viên đã khổ vì chứng chỉ lắm rồi, sao còn phải bỏ tiền học 2 môn tích hợp?

Việc ban hành quy định học bồi dưỡng 2 môn tích hợp mới giáo viên có thể phải đóng góp kinh phí là hết sức vô lý, gây bức xúc cho giáo viên.

Bài viết “ Trường sư phạm mở lớp chứng chỉ 2 môn tích hợp, phí 3-5,4 triệu đồng” của tác giả Thanh An đăng trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh có trường đại học sư phạm thông báo tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên , môn Lịch sử và Địa lí ở trường Trung học cơ sở, cụ thể như sau:…mỗi giáo viên học từ 20-36 tín chỉ, tương đương 150.000 đồng/ mỗi tín chỉ và mỗi giáo viên có thể đóng từ 3.000.000 đến 5.400.000 đồng.

Tiếp theo đó, khi bài viết “Giáo viên lo thiếu chứng chỉ bồi dưỡng môn tích hợp, có bị tinh giản biên chế?” được đăng tải phản ánh lo lắng của giáo viên về việc có khả năng phải tốn tiền học chứng chỉ môn Khoa học tự nhiên, nhiều bạn đọc là giáo viên cho rằng người viết lo lắng quá thừa, không bao giờ có việc giáo viên đi học môn Khoa học tự nhiên phải đóng phí, chuyện đó để các cơ quan ban ngành lo.

Video đang HOT

Giáo viên đã khổ vì chứng chỉ lắm rồi, sao còn phải bỏ tiền học 2 môn tích hợp? - Hình 1

Ảnh minh họa: Thùy Linh/GDVN

Tuy nhiên, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định 2454/QĐ-BGDĐT và Quyết định 2455/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 07 năm 2021 ban hành Chương trình bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở dạy môn Khoa học tự nhiên, môn Lịch sử và Địa lý đã có rất nhiều bức xúc trong giáo viên về việc quy định kinh phí học bồi dưỡng 02 môn tích hợp mới thì lo lắng của giáo viên là có cơ sở.

Kinh phí bồi dưỡng 02 môn tích hợp mới

Bài viết “Chương trình bồi dưỡng môn Khoa học tự nhiên, thầy cô có thể phải đóng tiền” của tác giả Lê Minh đã phân tích khá cụ thể về những nội dung trong Quyết định 2454 trên.

Tại mục 7.6. Kinh phí bồi dưỡng chương trình bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở dạy môn Khoa học tự nhiên ban hành kèm theo Quyết định 2454/QĐ-BGDĐT ngày 21/7/2021, kinh phí bồi dưỡng được quy định từ:

Từ nguồn ngân sách nhà nước dành cho đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của ngành, địa phương;

Từ nguồn kinh phí của các đơn vị cử người đi bồi dưỡng;

Do người học tự đóng góp.

Môn Lịch sử và Địa lý cũng vậy, điều này quy định tại mục 6.6 Kinh phí bồi dưỡng , Chương trình bồi dưỡng ban hành kèm theo Quyết định số 2455/QĐ-BGDĐT.

Như vậy, trong thời gian tới đây thì những giáo viên dạy 02 môn tích hợp của chương trình mới ở cấp Trung học cơ sở sẽ phải đi học lớp bồi dưỡng để đảm bảo yêu cầu giảng dạy được cả môn tích hợp trong tương lai và có thể thầy cô sẽ phải đóng góp kinh phí.

Quá vô lý khi yêu cầu giáo viên có thể đóng góp kinh phí học bồi dưỡng 02 môn tích hợp

Sinh viên khi học ngành sư phạm trước đây được miễn hoàn toàn học phí, được hỗ trợ chi phí học tập, hiện nay thì được hỗ trợ kinh phí để học tập, sau đó nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian thì không phải hoàn trả phần kinh phí, học phí trên.

Hay như trong Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, về học bồi dưỡng cho những giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo theo chuẩn trình độ theo Luật Giáo dục 2019 mới thì giáo viên được miễn phí 100% học để đạt chuẩn theo lộ trình.

Hay các đợt bồi dưỡng, tập huấn khác của giáo viên đều được miễn phí, được cấp kinh phí học tập, đi lại,…

Đối tượng học bồi dưỡng 02 môn tích hợp mới là những giáo viên đang giảng dạy trong ngành giáo dục, có người đã công tác trên 30 năm cống hiến cho ngành giáo dục, đạt chuẩn và trên chuẩn, có nhiều thành tích.

Việc thay đổi 03 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thành một môn Khoa học tự nhiên; 02 môn Lịch sử, Địa lý thành 01 môn Lịch sử và Địa lý là do thay đổi chương trình mới, môn học mới nên việc tập huấn, bồi dưỡng 02 môn tích hợp mới phải được nhà nước cấp kinh phí học không thể lấy từ nguồn ngân sách của trường và cá nhân tự đóng góp kinh phí, như thế rất bất hợp lý, bất công cho giáo viên, gây khó khăn cho các nhà trường và giáo viên.

Từ những phân tích trên, việc ban hành quy định về việc học bồi dưỡng 02 môn tích hợp mới giáo viên có thể phải đóng góp kinh phí là hết sức vô lý, gây bức xúc cho giáo viên.

Có thể, nhiều giáo viên ở các địa phương phải tự đóng tiền

Quyết định 2454/QĐ-BGDĐT, 2455/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kinh phí bồi dưỡng cho giáo viên sẽ lấy từ nguồn ngân sách nhà nước dành cho đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của ngành, địa phương; từ nguồn kinh phí của các đơn vị cử người đi bồi dưỡng và do người học tự đóng góp.

Có thể thấy là kinh phí lần này khi học bồi dưỡng, tập huấn 02 môn tích hợp, giáo viên có thể phải tốn tiền toàn bộ hoặc tốn một phần kinh phí để đi học vì các lý do sau đây:

Thứ nhất , về nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước dành cho đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của ngành, địa phương thì hơi khó vì các nguồn kinh phí để dành cho rất nhiều hoạt động bồi dưỡng thường xuyên, các hoạt động khác và đã giao về đơn vị thực hiện tự chủ, nên khó lấy nguồn này chi cho giáo viên bồi dưỡng 02 môn tích hợp.

Thứ hai , nếu lấy từ nguồn kinh phí của các đơn vị cử người đi bồi dưỡng điều này cũng khó, kinh phí của đơn vị là trường học rất có hạn, đa số đã có đầy đủ mục chi, lúc này lại có rất nhiều đợt tập huấn, bồi dưỡng các chương trình khác nếu sử dụng kinh phí cho giáo viên học bồi dưỡng 02 môn tích hợp thì có thể lấy từ nguồn kinh phí tiết kiệm hoặc nguồn kinh phí khác,…thì cuối năm các trường sẽ không còn nguồn để chi tăng thu nhập cuối năm cho giáo viên, lúc đó giáo viên khác sẽ bức xúc, gây mất đoàn kết nội bộ,..

Do vậy chỉ có lấy người đi học là người phải đóng tiền đi học bồi dưỡng môn Khoa học tự nhiên theo như nội dung trong Quyết định 2454/QĐ-BGDĐT, 2455/QĐ-BGDĐT.

Kiến nghị Bộ quy định việc bồi dưỡng 02 môn tích hợp là miễn phí

Khi ban hành chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa 02 môn tích hợp vào, đã có dự trù kinh phí bồi dưỡng, tập huấn, có kế hoạch cụ thể,… đã nhiều lần trấn an giáo viên yên tâm, sẽ không quá vất vả, không tốn phí,…

Thì nay khi ban hành quyết định mới lại có nội dung yêu cầu giáo viên có thể đóng góp tiền học bồi dưỡng chương trình 02 môn tích hợp gây bức xúc lớn cho giáo viên.

Giáo viên trên ngoài thực hiện đủ nhiệm vụ, phải tập huấn các mô đun bồi dưỡng thường xuyên, phải sắp xếp thời gian đi học bồi dưỡng các môn tích hợp rất vất vả, khó khăn, nhất là các giáo viên ở các vùng khó khăn phải di chuyển xa để đi học, bồi dưỡng.

Giáo viên đã vất vả, thu nhập đã thấp, đời sống nhiều khó khăn, áp lực công việc nhiều,…mong Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu để giáo viên được bồi dưỡng miễn phí, tức là bỏ quy định kinh phí bồi dưỡng do người học tự đóng góp.

Điều này đang gây bức xúc rất lớn cho giáo viên, các trường cũng khó khăn khi xây dựng kế hoạch bồi dưỡng 02 môn tích hợp.

Giáo viên dạy các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý giai đoạn này và thời gian tới sẽ vô cùng vất vả, khó khăn, mong Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm có thông tin cho giáo viên yên tâm công tác, đừng để các cơ sở đào tạo moi tiền giáo viên, tránh lợi ích nhóm trong việc đào tạo bồi dưỡng gây ra tâm lý không tốt, bức xúc trong giáo viên. Rất mong Bộ xem xét lại nội dung này, miễn kinh phí là cần thiết, hợp lý, hợp tình.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Tránh gây áp lực cho học sinh lớp 6 khi áp dụng chương trình mới

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, khi triển khai chương trình lớp 6, các nhà trường triển khai kế hoạch giáo dục trong năm học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT các địa phương về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021 - 2022. Theo đó, trong năm học 2021 - 2022, các nhà trường sẽ thực hiện đồng thời hai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT), là chương trình hiện hành (chương trình GDPT 2006) đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 12 và chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6.

Để triển khai hiệu quả cả hai chương trình, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, chương trình GDPT 2018 được xây dựng theo hướng mở, trong đó quy định tổng số tiết trong một năm học cho mỗi môn học, hoạt động giáo dục. Do đó, khi triển khai thực hiện ở lớp 6, các nhà trường chủ động bố trí thời gian triển khai kế hoạch giáo dục các môn học và hoạt động giáo dục trong năm học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh.

Trong chương trình lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Để tổ chức dạy học các môn học và hoạt động giáo dục này hiệu quả, Bộ GD&ĐT đưa ra một số hướng dẫn cho các nhà trường triển khai thực hiện.

Cụ thể, với môn Lịch sử và Địa lí, chương trình môn học này bao gồm 2 phân môn là Lịch sử và Địa lí. Mỗi phân môn được thiết kế theo mạch nội dung riêng, trong đó nhiều nội dung dạy học liên quan được bố trí gần nhau để hỗ trợ nhau dưới dạng tích hợp trong những phần phù hợp.

Tránh gây áp lực cho học sinh lớp 6 khi áp dụng chương trình mới - Hình 1

Năm học 2021 - 2022 là năm đầu thực hiện chương trình lớp 6 theo chương trình GDPT 2018.

Việc phân công giáo viên dạy môn học này, các nhà trường căn cứ tình hình thực tế đội ngũ giáo viên, Hiệu trưởng sẽ phân công thầy cô dạy học các nội dung của chương trình phù hợp với năng lực chuyên môn của giáo viên. Nhà trường cần chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để giáo viên đáp ứng yêu cầu về chuyên môn đảm nhận việc dạy học toàn bộ chương trình môn học.

Đối với Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, chương trình bao gồm các nội dung hoạt động được tổ chức trong và ngoài nhà trường với các hình thức hoạt động chủ yếu là: Sinh hoạt dưới cờ, Sinh hoạt lớp, Hoạt động giáo dục theo chủ đề và Hoạt động câu lạc bộ.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên các môn học trong mỗi học kì được thực hiện trong quá trình dạy học môn học theo kế hoạch. Bài kiểm tra, đánh giá định kì được xây dựng gồm nội dung của các chủ đề đã thực hiện theo kế hoạch dạy học, bảo đảm tỉ lệ phù hợp với nội dung và thời lượng dạy học đến thời điểm kiểm tra, đánh giá.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường. Đồng thời cần tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân có liên quan để tổ chức cho học sinh thực hiện các hoạt động trong và ngoài nhà trường.

Bài kiểm tra, đánh giá định kì được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường. Nội dung kiểm tra, đánh giá bao gồm nội dung các hoạt động đã thực hiện đến thời điểm kiểm tra, đánh giá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hôm nay, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn
10:51:04 15/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
6 bước xác nhận nhập học trực tuyến vào Đại học Quốc gia Hà Nội
10:02:23 15/09/2021
Nữ giáo viên bị điều chuyển 'bí mật' ở Hải Phòng, hiệu trưởng nói do 'sơ suất'
10:03:23 15/09/2021
Nghịch lý xếp lương giáo viên các bậc học: dạy nhiều lương thấp, ít lương cao
09:41:36 15/09/2021
Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên
22:42:00 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Loạt ngành học khiến thí sinh hú hồn vì "quay xe" kịp lúc, có ngành lấy điểm chuẩn xét kết quả tốt nghiệp lên tới 30 điểm
11:08:53 16/09/2021

Thông tin đang nóng

21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021

Tin mới nhất

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

TP.HCM: Học sinh ở 3 quận, huyện sắp đến trường học trực tiếp

21:58:05 16/09/2021
Theo Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, những quận huyện đã được công nhận an toàn thì sẽ tiến hành triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh.

Điểm chuẩn HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy và 5 trường công an khác

20:32:46 16/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) chính thức công bố điểm chuẩn vào 8 trường công an nhân dân năm 2021 – 2022.

Một ngành có điểm chuẩn 29,99 ở HV An ninh Nhân dân

20:28:07 16/09/2021
Mức điểm chuẩn cao chót vót ở HV An ninh Nhân dân được công bố, áp dụng với thí sinh đăng kí xét tuyển qua điểm thi THPT 2021.

Các ngành của ĐH Tài nguyên & Môi trường tăng điểm chóng mặt, sĩ tử đồng loạt thông báo 'quay xe'

20:24:52 16/09/2021
Điểm chuẩn tăng chóng mặt khiến thí sinh đăng ký thi ĐH Tài nguyên và Môi trường liên tục kêu than trong các hội nhóm vì trượt nguyện vọng.

Điểm chuẩn các trường ĐH Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ… ở Đà Nẵng

20:21:52 16/09/2021
Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển theo điểm thi THPT 2021.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ

18:13:00 16/09/2021
Khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí là của học phí nào?

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

17:06:55 16/09/2021
Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội công bố điểm chuẩn, có ngành tận 35,10 điểm

12:20:06 16/09/2021
Ngày 15/9, trường ĐH Văn hóa Hà Nội chính thức thông báo Điểm chuẩn trúng tuyển tuyển đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021.

Đừng mải chạy theo dạy văn hóa lấy thành tích mà coi nhẹ dạy trẻ kỹ năng sống

08:20:52 16/09/2021
Trong trường học hiện nay, khối lượng dạy kiến thức văn hoá thì rất nặng, chiếm nhiều thời gian của học sinh, còn chương trình nâng cao kỹ năng sống lại hạn chế.

Sức hút ngành sư phạm: Hạnh phúc khi lựa chọn đúng nghề

08:19:27 16/09/2021
Những năm gần đây, nhiều thí sinh đạt điểm cao, thủ khoa tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký xét tuyển vào ngành sư phạm. 

Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan

08:15:29 16/09/2021
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan đặt tại Đại sứ quán.

Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV, Học viện An ninh Nhân dân 2021: Có ngành lấy 29,99 và tuyệt đối 30 điểm

08:14:28 16/09/2021
ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), Học viện An ninh Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021.

Đại học Mở Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Công đoàn công bố điểm chuẩn

08:11:10 16/09/2021
Ngày 15/9, Trường Đại học Mở Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Công đoàn công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2021.

Cách 1 con sông cũng xin học nhờ vì chưa được về

08:10:07 16/09/2021
Năm học 2021-2022 với nhiều phụ huynh, học sinh là một năm học đặc biệt, không chỉ là lễ khai giảng trực tuyến, học trực tuyến mà còn là chuyện học nhờ của các em do đang mắc kẹt ở địa phương khác với nơi các em đã theo học trước đó.

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45

07:44:37 16/09/2021
Trong đó điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021 đã được công bố. Một trong những ngành hot là Marketing thương mại lấy điểm 27,4.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2021: Cao nhất 28.3 điểm

06:07:37 16/09/2021
Trong đó điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2021 đã được công bố. Trong đó điểm chuẩn của một số ngành như sau: Kinh doanh quốc tế (28.25 điểm), Kiểm toán (28,1 điểm), Kinh tế quốc tế (28,05 điểm).

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021: Thấp nhất 28,05 điểm

06:02:08 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021 đã được công bố, trong đó thấp nhất là 28,05 điểm với ngành Luật.

Học trực tuyến: 'Đăng nhập vào được lớp học thì cô giáo chào tạm biệt rồi'

22:09:20 15/09/2021
Một số phụ huynh phản ánh với giáo viên, chị và con đăng nhập mãi mới vào được lớp học thì đã nghe cô chào tạm biệt cả lớp.

Điểm chuẩn khối ngành y dược vẫn thuộc top cao

22:07:44 15/09/2021
Chiều nay, Trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm chuẩn vào 2 ngành là Dược học và Hóa dược năm 2021.

Đà Nẵng cho phép học sinh và giáo viên ở ngoài thành phố trở về

21:43:13 15/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đang lên kế hoạch đón học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10 tới.

315 trường đại học tham gia xét tuyển lọc ảo

21:41:58 15/09/2021
Sau hai ngày tham gia xét tuyển lọc ảo, từ 13 - 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ 315 trường đại học tham gia công tác này để có kết quả điểm chuẩn chính thức.

Mẹ trẻ có chồng họ hiếm đau đầu nghĩ tên con, dân mạng “ra tay” có ngay tên hay trong phút mốt

21:35:36 15/09/2021
Câu chuyện muôn thuở của những ông bố, bà mẹ trẻ là làm sao để con cái có một cái tên thật độc, lạ mà vẫn hay.

Trường đầu tiên của TP.HCM công bố điểm chuẩn Đại học 2021

21:33:26 15/09/2021
Điểm chuẩn Đại học 2021 của trường cao nhất là các khối ngành Thương mại điện tử và Sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng

Sức khỏe

01:55:58 17/09/2021
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng đột biến ở Mỹ, phần lớn các trường hợp tử vong và nhập viện vẫn tiếp tục áp đảo ở những người chưa tiêm chủng.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

Đời sống

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

Sự kiện nóng

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Thế giới

01:39:59 17/09/2021
Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Một ứng dụng giao hàng bị netizen tấn công, nghi vấn vì những ồn ào chuyện sao kê của nghệ sĩ đại điện?

Netizen

00:39:39 17/09/2021
Sau Vietcombank lại đến một ứng dụng bị netizen đánh giá 1 sao vì có nghệ sĩ liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.

Trọng tài FIFA: 'Quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

23:46:31 16/09/2021
Ông Trương Quốc Dũng cho rằng trọng tài Fernandes Eduardo đã đưa ra quyết định an toàn khi không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.