Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Thiết thực và bổ ích là đánh giá của chung của gần 300 cán bộ, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh sau khi hoàn thành bồi dưỡng 4 mô đun thuộc Chương trình ETEP ( Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 1

Các học viên tham gia bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến (Ảnh ĐH Vinh)

Bốn mô đun gồm: “Tìm hiểu về chương trình giáo dục phổ thông 2018″ “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT”; Kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học/THCS/THPT theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực”; Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT.

Sau gần 1 tháng bồi dưỡng, gần 300 cán bộ, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh đã hoàn thành mô đun 4 trong khuôn khổ Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP).

Trước đó, các thầy cô cốt cán đã hoàn thành ba mô đun bồi dưỡng. Ba mô đun này, sau khi tự học trên hệ thống bồi dưỡng trực tuyến (LMS) ít nhất là 5 ngày, các thầy cô được bồi dưỡng trực tiếp bởi các giảng viên sư phạm chủ chốt của trường ĐH Vinh.

Chia sẻ về các nội dung của chương trình bồi dưỡng, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh đều nhận định các nội dung bồi dưỡng đều thiết thực và ý nghĩa.

Tại huyện Thạch Hà, trong đợt bồi dưỡng vừa qua có 24 cán bộ, giáo viên cốt cán cấp tỉnh tham gia bồi dưỡng. Trong đó có 8 giáo viên THCS và 16 giáo viên Tiểu học.

Theo Nhà giáo Ưu tú Phan Công Hùng (GV bộ môn Toán, trường THCS Phan Huy Chú): “Mỗi mô đun đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảng dạy đối với giáo viên. Đặc biệt mô đun 2,3,4 về : “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT”; Kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học/THCS/THPT theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực”; Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT. Những mô đun này giúp giáo viên linh hoạt hơn trong cách triển khai bài giảng và đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh theo chương trình GDPT mới”.

Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 2

Giảng viên trường ĐH Vinh triển khai giảng dạy trực tiếp qua lớp học ảo cho các học viên (Ảnh ĐH Vinh)

Video đang HOT

Thầy Hùng cũng cho biết, giáo viên rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy thực tế, từ cách dạy học sao cho nâng cao năng lực cho học sinh, phát huy được tinh thần tự học, tự chủ, giao tiếp và hợp tác, sự sáng tạo ở các em… Để đạt được những kỹ năng đó, thì việc kiểm tra đánh giá cũng cần có nhiều thay đổi.

Sau khi hoàn thành bồi dưỡng giáo viên cốt cán theo chương trình GDPT mới, cô giáo Phạm Thị Thanh Loan, trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh nên mô đun 4, sau 7 ngày tự bồi dưỡng trên hệ thống LMS, các thầy cô học trưc tiếp qua lớp học ảo, song các nội dung vẫn được triển khai đầy đủ.

Một trong những điểm tích cực của chương trình bồi dưỡng là chất lượng các tài liệu bồi dưỡng được biên soạn công phu, súc tích. Phương thức truyền tải đa dạng, phong phú, giúp học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức, việc học không bị nhàm chán.

“Nội dung các mô đun rất thiết thực và có ý nghĩa với giáo viên bởi nó xuất phát từ thực tiễn nhu cầu của chương trình GDPT 2018.

Giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán cũng đánh giá mô hình bồi dưỡng thuộc chương trình ETEP với việc ứng dụng đến mức cao nhất công nghệ thông tin đã khắc phục được tình trạng thiếu chính xác, rơi rụng kiến thức như mô hình bồi dưỡng trước đây.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay Hà Tĩnh vẫn chưa thể triển khai cho giáo viên đại trà tự bồi dưỡng do vướng thủ tục đấu thầu Hệ thống quản lý học tập LMS. Hiện nay, Sở GD&ĐT đang làm việc với sở Tài chính để hoàn thành công tác đấu thầu Hệ thống quản lý học tập LMS trong thời gian sớm nhất.

“Dự kiến, cuối tháng 10, ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ triển khai bồi dưỡng đại trà qua hệ thống LMS. Bồi dưỡng trực tuyến trên LMS, mọi giáo viên đều có cơ hội tiếp cận tài liệu bình đẳng như nhau, có thể học mọi lúc, mọi nơi, tránh tình trạng “tam sao thất bản” như cách bồi dưỡng trước đây”, ông Trần Hậu Tú, Trưởng phòng GDPT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin.

Mặc dù vướng đấu thầu, nhưng các địa phương đã chủ động triển khai tập huấn Bồi dưỡng Chương trình ETEP cho giáo viên đại trà. Đặc biệt, chú trọng chương trình GDPT mới ở lớp 1,2 và lớp 6.

Tập huấn chuyển giao tài liệu mô đun 5 tới 300 giảng viên sư phạm chủ chốt

Sáng 14/10 tại Hà Nội, Ban quản lý chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT) đã triển khai Hội nghị tập huấn và chuyển giao tài liệu mô đun 5 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà theo hình thức trực tuyến.

Tập huấn chuyển giao tài liệu mô đun 5 tới 300 giảng viên sư phạm chủ chốt - Hình 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại tập huấn và chuyển giao tài liệu mô đun 5

Tại điểm cầu tập huấn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có lãnh đạo, chuyên viên các Cục, Vụ trực thuộc Bộ GD&ĐT: Vụ Giáo dục Tiểu học; Vụ Giáo dục Trung học; Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác sinh viên; Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục; Cục Công nghệ thông tin; Ban quản lý Chương trình ETEP.

Tại các điểm cầu khác có chuyên gia giáo dục Ngân hàng Thế giới; Lãnh đạo 7 trường Đại học Sư phạm tham gia Chương trình ETEP; Hơn 300 giảng viên sư phạm chủ chốt, cán bộ điều phối, cán bộ giám sát của 7 trường ĐHSP tham gia Chương trình ETEP.

Tư vấn, hỗ trợ học sinh đặc biệt quan trọng

Thực hiện Kế hoạch số 37 của Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Chương trình ETEP tổ chức Tập huấn chuyển giao tài liệu mô đun 5 bồi dưỡng giáo viên phổ thông (GVPT) cốt cán và đại trà theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong thời gian 3 ngày từ 14 -16/10.

Tập huấn nhằm chuyển giao và hướng dẫn cho giảng viên sư phạm chủ chốt sử dụng tài liệu Mô đun 5 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà: Tư vấn và hỗ trợ học sinh tiểu học/THCS/THPT trong hoạt động giáo dục và dạy học; và thống nhất nội dung kịch bản sư phạm bồi dưỡng Mô đun 5 cho giáo viên phổ thông cốt cán trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, việc tư vấn, hỗ trợ cho học sinh phổ thông không mới và đã triển khai nhiều năm. Đặc biệt năm 2017 Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 31 quy định về công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh về tâm lý học đường và các nhà trường triển khai khá tốt trong thời gian vừa qua.

Thông tư 31 quy định đầy đủ việc tổ chức bộ máy để thực hiện tốt công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh; xác định rõ mục đích, ý nghĩa của công tác tư vấn học đường, để từ đó giúp học sinh ổn định về mặt tâm lý và định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn.

Từ đó giúp học sinh phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp những khó khăn về mặt tâm lý cho học sinh và tạo nên môi trường lành mạnh, an toàn, giúp học sinh học tập và hoạt động tốt hơn.

Bởi vậy, việc triển khai mô đun 5 trong điều kiện hiện nay đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông vô cùng cần thiết. Hơn thế, hiện nay áp lực đối với xã hội, gia đình và học sinh rất lớn; tình trạng bạo lực học đường và các vấn đề khác liên quan đến tâm lý học sinh cần có sự trợ giúp đầy đủ.

Tập huấn chuyển giao tài liệu mô đun 5 tới 300 giảng viên sư phạm chủ chốt - Hình 2

Điểm cầu tập huấn và chuyển giao tài liệu mô đun 5

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ quá trình triển khai công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh, các Sở GD&ĐT đều nhận thấy để làm tốt vấn đề này đầu tiên phải nắm được nhu cầu tư vấn, tâm lý của học sinh.

Cùng đó phải nhận diện vấn đề học sinh cần hiện nay là gì, sau đó xây dựng các chuyên đề/tài liệu để tư vấn học đường và lựa chọn, tổ chức thực hiện; Cần thiết phải có sự can thiệp của giáo viên, nhà trường, phụ huynh học sinh, phải có kênh phối hợp, tư vấn những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống của học sinh...

Nâng cao chất lượng tập huấn

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý: Tư vấn học đường rất quan trọng. Dù tập huấn trực tuyến nhưng cần kiên trì mục tiêu chất lượng. Phải làm sao để thầy cô thấy điểm mới dù việc không mới, từ đó lan tỏa tới giáo viên, học sinh nhà trường, giúp việc đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông thành công. Các trường sư phạm cần chỉ đạo kỹ, sâu sắc để giảng viên sư phạm chủ chốt hiểu sâu sắc và thực hiện tốt.

Đồng thời hi vọng các giảng viên giỏi sẽ tiếp tục "đánh thức tiềm năng" và khơi lên động lực và kỹ năng chuyên môn để giúp thầy cô phổ thông thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại Hội nghị tập huấn và chuyển giao tài liệu mô đun 5, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Ban quản lý chương trình ETEP cho biết: Những ngày diễn ra tập huấn, thầy cô giảng viên sư phạm chủ chốt sẽ được nhóm biên soạn hướng dẫn các nội dung trọng tâm của mô đun, thảo luận về cách sử dụng tài liệu;

Tập huấn chuyển giao tài liệu mô đun 5 tới 300 giảng viên sư phạm chủ chốt - Hình 3

Các điểm cầu tham dự hội nghị tập huấn và chuyển giao tài liệu mô đun 5

Cùng đó tổ chức các hoạt động học tập bồi dưỡng trực tiếp/trực tiếp qua lớp học ảo, đặt các câu hỏi, giải đáp thắc mắc, đặc biệt xử lý các tình huống thực tế để cùng nhau chuẩn bị tốt cho các lớp bồi dưỡng GVPT cốt cán mô đun 5.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh việc tổ chức bồi dưỡng cốt cán cần khẩn trương nhưng vẫn phải tuân thủ đúng quy trình đảm bảo chất lượng bồi dưỡng. Lãnh đạo các trường ĐH Sư phạm chỉ đạo các giảng viên tham gia tập huấn nghiêm túc, đầy đủ 3 ngày, thảo luận nhóm tích cực, trách nhiệm cao theo chương trình tập huấn.

Mỗi trường cần cử một đại diện phụ trách thảo luận của trường theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Ban biên soạn tài liệu có trách nhiệm cử thành viên vào các nhóm thảo luận của các trường ĐH Sư phạm để trao đổi, giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình tập huấn.

Ngay sau tập huấn, các trường ĐH Sư phạm tổ chức tập huấn cho giảng viên sư phạm chủ chốt cấp trường để kịp triển khai bồi dưỡng 2 ngày trực tiếp/trực tiếp qua lớp học ảo, sau đó giảng viên sư phạm chủ chốt hoàn thành chấm bài, phê duyệt kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp của giáo viên phổ thông cốt cán, hỗ trợ giáo viên phổ thông cốt cán hỗ trợ đồng nghiệp mô đun 5...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức
18:50:42 25/11/2021
TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp
20:07:13 25/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021
Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT
11:49:21 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Hải Tú lộ ảnh mặc váy cưới, nghi vấn sắp lên xe hoa?
14:22:41 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng
11:37:15 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021

Tin mới nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

15:53:47 25/11/2021
Tọa lạc tại tổ 6, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên là trường THPT chuyên Thái Nguyên. Đây là ngôi trường THPT dẫn đầu tỉnh Thái Nguyên về chất lượng đào tạo, giảng dạy

Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"

15:09:24 25/11/2021
 Trước vấn đề gây tranh cãi khi GS Trần Ngọc Thêm đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn, GS Võ Tòng Xuân đã nêu quan điểm của mình

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Muốn kho cá rã đông không bị tanh, chỉ cần cho thứ này vào

Ẩm thực

16:23:17 27/11/2021
Kho cá muốn ngon phải khử được mùi tanh, nhất là đối với cá đông lạnh. Vậy khử mùi tanh trước khi kho cá thế nào?

Tổng thống Nga công du Ấn Độ

Thế giới

16:21:13 27/11/2021
Ngày 26/11, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ công du Ấn Độ vào tháng tới

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

Đời sống

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Pogba chấm dứt tương lai ở MU vì bình luận của Rangnick

Bóng đá thế giới

16:13:00 27/11/2021
Những bình luận của Ralf Rangnick về Paul Pogba cho thấy ông sẵn sàng tạo ra những thay đổi lớn ở Manchester United

Diễn biến "nóng" vụ Quân "xa lộ" bị sát hại

Pháp luật

16:09:29 27/11/2021
Sau vụ hỗn chiến ở quán karaoke, Quân xa lộ mất mạng còn 12 đối tượng khác hầu tòa về tội Giết người

Robot dạy trẻ mẫu giáo hát, tập kungfu ở Seoul 

Clip hay

16:06:50 27/11/2021
Robot được đưa vào làm trợ giảng tại các trường mẫu giáo ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm giúp thế hệ kế tiếp làm quen với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cầm vòi hoa sen để tắm thì bị điện giật, đưa vòi về vị trí cũ rồi tắm lại không sao và thực hư về cảnh báo "tắm sai cách nguy cơ bị điện giật rất cao"

Netizen

16:05:03 27/11/2021
Nhiều người cho rằng Tiktoker đưa ra chủ đề giật tít câu view. Vậy thực hư đúng sai như thế nào? Dân mạng sau đó đã phải nhờ chuyên gia vào phân xử để có kết quả đúng sai rõ ràng

Thấy bản lề "sợi dây" của AirB quá độc đáo, tôi đã chế một cái tương tự cho AirPods Pro như thế nào? 

Đồ 2-tek

15:57:28 27/11/2021
Bản lề bằng nhựa TPU trên AirB quả thực rất tuyệt vời, nhưng chờ ngày BKAV bán chính thức thì lâu quá, nên tôi phải tự làm để thỏa ham muốn trải nghiệm

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!

Sáng tạo

15:52:58 27/11/2021
Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có những hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ đúng lắm, truyền miệng từ người này qua người khác như một quy luật bất thành văn ai cũng làm theo hóa r...

Fan của The Witcher và Cyberpunk 2077 nhận tin vui: cả hai game sẽ được cập nhật mới ngay trong nửa đầu 2022 

Game offline

15:52:49 27/11/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, chủ tịch của CD Projekt công bố nhiều cập nhật mới liên quan tới hai tựa game bom tấn

Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 

Thế giới số

15:46:59 27/11/2021
Kiến thức về máy tính Windows khá nhiều, nhưng hiểu thế nào cho đúng thì không phải dễ

Trần Tiểu Vân hết “khen đểu” Dương Mịch lại chê Triệu Lộ Tư 

Sao châu á

15:45:16 27/11/2021
Phải chăng Trần Tiểu Vân đang định soán ngôi thánh nữ trà xanh mới của Cbiz?