Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức.

Tại buổi hướng nghiệp, TS Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), khẳng định để hướng nghiệp tốt cho học sinh (HS), GV phải nắm được chính sách, quy trình, tâm lý và tư tưởng của các em. Thậm chí, GV cũng cần nắm được năng lực của mỗi HS để tư vấn. Bên cạnh đó, GV cần biết thế mạnh của HS tại tỉnh, nhu cầu của thị trường để giúp các em nhìn rõ hơn các ngành nghề.

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh - Hình 1

160 giáo viên làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPTẢnh: HẢI ĐỊNH

Ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết trong những năm tới, tỉnh chủ trương đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước, tập trung phát triển mạnh vùng đồng bằng ven biển về du lịch, dịch vụ, kinh tế biển… để làm động lực phát triển 9 huyện miền núi. Vì vậy, cần có nguồn nhân lực làm được việc. Nhưng 2 năm qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến tỉnh, nhiều ngành nghề cũng thay đổi. Báo Người Lao Động đã đưa chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” đến với tỉnh Quảng Nam, để kịp thời đưa những thông tin về tuyển sinh, ngành nghề cho các em. Song song với tuyển sinh, Báo Người Lao Động còn tổ chức buổi bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp cho GV THPT, nhằm cung cấp kiến thức để có thông tin trong công tác tuyển sinh hướng nghiệp. “Thay mặt lãnh đạo sở, tôi cảm ơn chuyên gia, cảm ơn báo, cảm ơn các trường đại học đã quan tâm đến công tác hướng nghiệp của tỉnh nhà. Đây là hoạt động hết sức cần thiết để GV có cái nhìn toàn diện, có kiến thức thông tin tư vấn, hướng dẫn lại cho HS trong mùa tuyển sinh năm nay” – ông Tường nói.

TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG TP HCM, nhìn nhận nếu 2 năm trước, tỉ lệ thí sinh muốn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học chiếm khoảng 70%-74% thì năm nay lên đến trên 80%, cho thấy chuyện tư vấn cho HS sử dụng hiệu quả kết quả thi tốt nghiệp THPT là rất quan trọng.

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai

Ở huyện vùng sâu, vùng xa Kbang (Gia Lai) có hàng chục đứa trẻ mồ côi. Bơ vơ từ khi còn đỏ hỏn, nên có những đứa chẳng thể nhớ nổi mặt mẹ cha...

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai - Hình 1

Video đang HOT

Giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám đến nhà vận động học sinh ra lớp.

Hoàn cảnh bất hạnh nhưng các em luôn cố gắng, chăm chỉ vượt khó vươn lên trong học tập, nuôi ước mơ thành người có ích.

Nương nhờ nhà bạn

9 tháng tuổi, Đinh Thị Thước (hiện học lớp 9A, Trường PTDTBT THCS Krong, huyện Kbang, Gia Lai) mất đi người cha. Từ đó, Thước chỉ quen với hình ảnh người mẹ sớm hôm tảo tần. Ngoài giờ lên lớp, Thước phụ mẹ lên nương rẫy, có khi vào rừng tìm măng, hái rau dại để cải thiện bữa ăn. Thế nhưng, sự nghiệt ngã của số phận một lần nữa đổ ập lên đầu cô bé. Mẹ Thước bất ngờ ốm nặng rồi về với tổ tiên. Ông bà già yếu, lại ở xa nên chẳng thể chăm lo cho Thước.

Thương cô bé bất hạnh, người bạn thân nhất là Đinh Thị Xõa (học cùng lớp) thuyết phục cha mẹ đón bạn về nuôi. Kể từ đó, cô bé Thước có chỗ nương tựa để yên tâm học tập.

"Từ ngày cha mẹ mất, bạn Thước rất tự ti, mặc cảm và không muốn giao tiếp với bất kỳ ai. Thương Thước không còn được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, cha mẹ em đón bạn về ở cùng. Em rất vui khi được đi học, ăn, ngủ và chơi cùng bạn. Mong rằng ở đây bạn cảm nhận được tình cảm gia đình và sẽ cởi mở, yêu đời hơn", Đinh Thị Xõa tâm sự.

Trầm ngâm bên chiếc bàn học, Thước kể: Từ ngày cha mẹ mất, em chỉ có thể bắt gặp hình bóng mẹ ở trong mơ. Người cha rời xa khi em còn quá nhỏ nên chẳng thể nhớ rõ mặt. Với em gia đình giờ đây chỉ còn là những ký ức, kỷ niệm với những hình ảnh chập chờn là cùng nhau ăn cơm, làm nương rẫy... Nhiều lúc Thước ghen tị với các bạn khi được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Tuy nhiên, gạt qua nỗi bất hạnh, cô học trò luôn tự nhủ phải cố gắng học thật giỏi để cha mẹ nơi xa vui lòng.

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai - Hình 2

Từ ngày mồ côi, Thước (bên trái) sang ở và đi học cùng bạn thân là Xõa.

Khi hỏi về ước mơ của mình, Đinh Thị Thước ngại ngùng, cúi gằm mặt xuống bàn. Ngồi bên cạnh, Xõa tiếp lời: "Bạn Thước có tâm sự sau khi học xong muốn đi làm công nhân để kiếm tiền lo cho ông bà. Còn em thì muốn làm cô giáo để sau này về làng hỗ trợ, giúp đỡ cho những bạn khó khăn, bất hạnh như Thước".

Thầy Bùi Trung Quy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, chia sẻ: Mặc dù bất hạnh hơn bạn bè cùng trang lứa, nhưng Thước luôn cố gắng, chăm chỉ vượt khó vươn lên trong học tập. Thước cũng là một học sinh chuyên cần và luôn đạt học lực khá của lớp. Tuy nhiên, Thước lại khá nhút nhát, tự ti trong cuộc sống cũng như học tập.

Ở trong lớp, ngoài Thước còn có Đinh Dũng (làng Via) cũng mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ ngày cha mẹ mất, Đinh Dũng ở với bà ngoại. Nhưng vì thiếu thốn tình cảm gia đình, chẳng có ai kèm cặp nên Dũng thường hay vắng học. Chính vì vậy, giáo viên thường xuyên đến nhà tuyên truyền, vận động và đưa Dũng ra lớp.

"Để động viên, hỗ trợ và tiếp bước cho những em mồ côi đến trường thầy, cô giáo thường xuyên tâm sự, chia sẻ khó khăn với học sinh. Bên cạnh đó, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ SGK, nhu yếu phẩm cho các em. Đồng thời, trường phối hợp với chính quyền địa phương làm chế độ mồ côi cho học sinh. Từ đó, khích lệ tinh thần học tập của các em", thầy Quy tâm sự.

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai - Hình 3

Trò chơi thường ngày của những đứa trẻ ở vùng sâu, vùng xa xã Krong là bắt dế.

Hình ảnh người thân trong ký ức

Cô học trò Đinh Thị Bích Trang (học sinh lớp 1B, Trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám, xã Krong, huyện Kbang) sinh ra trong gia đình có 2 chị em. Là chị cả nên ngoài giờ lên lớp, Trang thường ở nhà trông em. Lâu lâu Trang được bố mẹ đưa theo lên nương rẫy, lúc thì ở nhà đầm, khi thì đi bắt dế, tìm rau rừng.

Cách đây mấy tháng, trải qua một trận ốm nặng, cha bỏ mẹ con Trang ra đi mãi mãi. Từ đó, mẹ và chị em Trang chuyển qua ở cùng ông bà. Còn quá nhỏ để cảm nhận được sự mất mát của người thân, khi hỏi về cha, cô học trò chỉ thỏ thẻ nói: "Em nhớ cha lắm".

Trang bảo rằng từ khi mất cha em chẳng muốn đi xa mẹ. Lúc nào cô bé cũng sợ mẹ đi theo cha mà bỏ rơi 2 chị em Trang. Cũng bởi vậy, cô bé chỉ mong sau này lớn lên sẽ ở nhà làm nương rẫy để phụ mẹ và chăm sóc em.

"Em thích học lắm, đặc biệt là môn Tiếng Việt. Ngoài giờ học em có thể giúp ông bà quét nhà và phụ mẹ trông em. Sau này lớn lên em chỉ muốn ở làng mãi để sống cùng mẹ và em", Bích Trang bộc bạch.

Mẹ của Đinh Thị Uếp (lớp 5A, Trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám) mất năm em học mẫu giáo. Từ đó, Uếp cùng bố và 3 anh chị nương tựa nhau trong căn nhà nhỏ sâu trong làng. Để có tiền trang trải cuộc sống, bố Uếp thường lên nhà đầm làm rẫy rồi ở lại, có khi cả tuần mới về nhà. Mấy anh chị Uếp chỉ nhau học bài rồi tự lo cơm nước.

Nhà nghèo, Uếp chỉ có vỏn vẹn vài bộ quần áo để mặc thay đổi khi đến lớp. Những bộ quần áo Uếp mặc thường là của anh chị để lại hoặc các nhà hảo tâm quyên góp. Tuy nhiên, cuộc sống quanh năm với núi đồi, nương rẫy, trải qua thời gian chiếc áo cũng chẳng còn màu trắng mà trở nên lem luốc, cũ nhàu nhưng không vì thế mà Uếp thấy buồn. "Em thấy vui và hạnh phúc khi có quần áo để mặc và được no cái bụng khi đến trường", Uếp nói.

Thầy Hoàng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám, cho hay: Trường có 484 học sinh, đa số các em là người dân tộc thiểu số. Trong đó có 6 em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ngoài ra, một số em mồ côi cha hoặc mẹ. Để học sinh không tự ti, mặc cảm, giáo viên thường xuyên quan tâm, sẻ chia. Bên cạnh đó, nhà trường cũng kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các em để học sinh vững bước đến trường.

Khi mẹ còn sống em hay được mẹ địu lên nương rẫy. Bố mẹ làm, còn Uếp ngồi trong nhà đầm nhìn ra. Niềm vui mỗi ngày của em là nghịch đất và chơi đùa với đàn kiến. Bởi từ ngày còn nhỏ, chiếc chân trái của em liên tục bị đau, nhức khiến việc di chuyển khá khó khăn. Mẹ cũng là người đưa em đến trường, dạy em học. Giờ không được ở cùng mẹ, em nhớ lắm. Em chỉ biết cố gắng ngoan ngoãn, học thật giỏi để mẹ ở xa sẽ tự hào về em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi 03:35Ông Dũng "lò vôi" tung ảnh bà Hằng và con riêng từng vướng vào tệ nạn, hé lộ mối quan hệ thật sự?03:32Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi03:27Thiếu nữ 17 tuổi đổi đời, nổi tiếng nhờ sau khi khiến hai ngôi sao suýt ngồi tù03:59Phản ứng của CĐM khi VTV đưa tin về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha, 4000 người mắc bẫy00:51CĐM hoảng hốt nhận tin cầu thủ nổi tiếng bị bắt vì lý do giống 2 nghệ sĩ Việt, danh tính gây choáng01:22Hà Nội: Cô gái tố 'hàng xóm' nửa đêm đến gọi cửa, để lại thư xin được 'ngủ cùng em đêm nay'03:49Hoàng Nguyên Vũ chửi nhóm khách đem 18kg hải sản vào nhà hàng chế biến, la ó vì phụ thu 4,5 triệu04:52Người yêu Khá Bảnh bất ngờ lên xe hoa dù trước đó hứa hẹn đợi chồng đi 'trại' về?04:03Thông tin nóng về vụ 2 NS Việt bị bắt ở Tây Ban Nha: Hình ảnh cô gái 17 tuổi đang lan truyền là giả05:08

Tiêu điểm

Thi tốt nghiệp THPT: Vì lời hứa với con, người mẹ ngồi đợi con không rời
17:39:27 07/07/2022
Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022 chính thức
08:58:55 07/07/2022
Hà Nội: 2 thí sinh không được dự thi tốt nghiệp do đi lạc 25km
17:35:54 07/07/2022
Thí sinh vừa truyền nước vừa thi tốt nghiệp THPT
13:44:25 07/07/2022
Nữ sinh mang bộ nail nhọn hoắt đi thi gây xôn xao: 'Em quen rồi, vẫn viết tốt'
14:13:15 07/07/2022
Thanh Hóa: Thí sinh 40 tuổi khoác áo nâu sòng thi tốt nghiệp THPT lần 2
20:10:23 07/07/2022
Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa' liệu có đẩy thí sinh 'xa bờ'?
10:32:51 07/07/2022
Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ
11:44:59 07/07/2022
Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi
12:44:12 07/07/2022
Những cụm từ 'nhạy cảm' cần biết để tránh 'bẫy' khi làm bài thi tốt nghiệp THPT
07:35:22 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Hoàng Oanh có động thái phũ phàng khi chồng cũ công khai tình mới sau 3 tháng ly hôn
16:29:54 07/07/2022
Về nước để ly hôn, nhìn thấy vợ ở sân bay, tôi "đứng hình”
18:43:08 07/07/2022
Kim Nam Joo: Từ chối vô số mỹ nam để lấy người từng ly dị, đẻ con đầu lòng bị nghi của người khác
17:05:03 07/07/2022
Hoa hậu Phạm Hương diện bikini khoe dáng nóng bỏng khi về Việt Nam
16:54:55 07/07/2022
Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy "mất dép"
18:38:04 07/07/2022
Tạm biệt hình tượng 'cô bé đô con', Angela Phương Trinh tái xuất nền nã, dịu dàng với áo dài
17:48:42 07/07/2022
Phùng Ngọc Huy: Chưa đoàn tụ con gái, thân thiết bên "tình tin đồn"
20:19:44 07/07/2022
Sự nghiệp của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước khi lấy chồng
21:16:57 07/07/2022
Mỹ nhân "Chiếc lá cuốn bay" mắc bệnh khó sinh con, phải trữ đông noãn
18:06:04 07/07/2022
Gần 1 năm rời công ty, Hồ Văn Cường luôn được ba mẹ đồng hành
17:52:13 07/07/2022

Tin mới nhất

Thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82, cụ ông chia sẻ điều khiến ai cũng phải cảm phục

22:29:03 07/07/2022
Hôm nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 đã chính thức diễn ra. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay là 1.002.432, tương ứng với 2.243 điểm thi và 42.293 phòng thi

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

17:33:38 07/07/2022
Có thể nói, trải qua 3 năm dịch bệnh, việc học tập của các bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, với sự kiên trì và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì các bạn cũng đã vững vàng bước qua, làm quen với phương thức học tập mới để chuẩn bị sẵ...

Thí sinh được CSGT 'hộ tống' đến điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 vì muộn giờ

14:06:00 07/07/2022
Sáng nay (7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Ngay từ sáng sớm, hầu hết thí sinh đã có mặt tại 2.243 điểm thi để làm bài thi môn Ngữ Văn

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng

13:42:14 07/07/2022
Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Tác phẩm xuất hiện trong đề Văn năm nay là Chiếc thuyền ngoài xa đúng như dự đoán của nhiều thí sinh trước khi buổi thi diễn ra

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh tại TP.HCM tự tin thi môn đầu tiên

09:19:36 07/07/2022
Sáng nay (7/7), hơn 85.000 thí sinh tại TP.HCM cùng 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

08:53:01 07/07/2022
Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tránh tắc đường, thí sinh Hà Nội đến điểm thi sớm

08:41:11 07/07/2022
Sáng nay (7/7), gần 100.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn

Gần 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

07:33:13 07/07/2022
Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.Sáng 7/7, các thí sinh sẽ tham dự môn thi đầu tiên của Kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận

Vài giờ đếm ngược: Sĩ tử 2k4 ráo riết chuẩn bị…“bùa hộ mệnh”

07:13:15 07/07/2022
Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa thôi, các học sinh sẽ bước vào phòng thi đầy căng thẳng, mang tính bước ngoặt của cuộc đời mình. Ngay lúc này đây, các sĩ tử 2k4 đang truyền tai nhau về những món bùa hộ mệnh với câu nói tự xoa dịu nỗi lo c...

Lỡ say nắng chuyện cà phê muối, đôi vợ chồng sáng tạo ra thức uống vang danh đất cố đô

08:48:11 06/07/2022
Vô tình đọc được câu chuyện về tình yêu cà phê muối, vợ chồng anh Phong và chị Hương quyết định mở quán cà phê với hương vị độc đáo

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp

08:25:30 06/07/2022
Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường đại học đã lên đường đến các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Điểm cao nhưng chất lượng bồi dưỡng cán bộ không tăng

08:14:23 06/07/2022
Thực trạng đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức còn những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy.Sáng 5-7, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức hội thảo khoa học Xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dư...

Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

08:11:44 06/07/2022
Thanh Hóa có gần 38.000 thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Tất cả các điểm thi đã hoàn tất, sẵn sàng các điều kiện để kỳ thi diễn ra thành công

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ

07:55:43 06/07/2022
Thí sinh đến điểm thi chậm quá 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Chiều nay (6-7), đúng 14 giờ, hơn 1 triệu thí sinh (TS) trên cả nước sẽ có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tố...

Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

07:05:50 06/07/2022
Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022.Sáng nay (6/7), các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chín...

Sĩ tử vào Văn Miếu luyện đề trước kỳ thi THPT Quốc gia

19:09:27 05/07/2022
Như thường lệ, trước mỗi kỳ thi quan trọng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Đống Đa) hay Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm) lại trở thành điểm đến của các sĩ tử tại Hà Nội

Giáo viên KHTN nói gì nếu phải kiêm nhiệm công việc khác vì ít HS chọn học?

08:28:28 05/07/2022
Việc điều chuyển giáo viên khoa học tự nhiên sang dạy thêm các môn học khác cần ưu tiên đảm bảo chất lượng đào tạo lên hàng đầu

Thí sinh, phụ huynh ký cam kết không để lộ lọt đề thi tốt nghiệp, có cần thiết?

08:23:20 05/07/2022
Thí sinh phải tuân thủ Thông tư Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không cần thiết phải ký cam kết không để lộ lọt đề thi

'Người đưa đò' của các vận động viên bơi Nghệ An

08:21:26 05/07/2022
Thắp lửa niềm đam mê Phổ cập môn bơi. Huấn luyện viên Lê Xuân Cường trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước. Ảnh: Đức Anh

Ngăn ngừa vấn nạn tự tử bằng lá ngón

08:14:59 05/07/2022
Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ...

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 21: Giang nhất quyết không chịu đi trăng mật

Phim việt

00:12:20 08/07/2022
Năm lần bảy lượt Việt (Việt Anh) hủy chuyến đi trăng mật vì lý do này lý do khác nên Giang (Lã Thanh Huyền) đã nhất quyết không chịu đi

Cuộc sống tươi đẹp: Ngắm bộ ảnh cưới tình bể tình của cặp đôi ông bà khắc khẩu

Show việt

00:09:41 08/07/2022
Bà Trần Bích Thủy và ông Trần Đồng Lạc là hai nhân vật khách mời đầu tiên của Cuộc sống tươi đẹp được mời trong chuyến đi trải nghiệm

OMG 3Q: Loạt sự kiện Đại Tiệc Mừng Lễ “đốn tim” game thủ

Game online

23:59:39 07/07/2022
Mừng lễ 30/4 - 1/5, OMG 3Q mang đến chuỗi hoạt động cực hot với kho phần thưởng cực khủng dành cho game thủ.Là một tựa game đã vô cùng quen thuộc với cộng đồng game thủ, OMG 3Q đang tiếp nối thành công với hàng loạt sự kiện hot trong ch...

Chủ tịch của Thương ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ tiệm may, U70 sống bình yên bên vợ

Hậu trường phim

23:56:19 07/07/2022
Chuyên trị đóng vai phản diện mưu mô, xảo quyệt trên màn ảnh, nhưng ở ngoài đời NSND Tiến Đạt lại là con người khác hẳn. Ở tuổi U70, ông có cuộc sống bình yên bên vợ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đẹp hút mắt với váy màu vàng rực rỡ

Phong cách sao

23:55:01 07/07/2022
Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà đẹp hút mắt trên thảm đỏ họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 với bộ váy màu vàng rực rỡ, khoe đôi chân dài cực phẩm 1,1m

Mỹ nhân cổ trang được yêu thích hiện nay: Diễn xuất ấn tượng, tạo hình đẹp bất chấp

Phim châu á

23:52:42 07/07/2022
Đây cũng là bộ phim cổ trang hiếm hoi của Hàn Quốc lên sóng trong tháng 7

Beyond Good and Evil 2 vẫn đang được ‘tích cực phát triển’

Game offline

23:51:46 07/07/2022
Dù có những tin đồn về việc tựa game rơi vào địa ngục phát triển và hủy bỏ dự án, Beyond Good and Evil 2 vẫn đang được thực hiện tích cực

Doanh thu phòng vé 2022 vẫn chưa hồi phục hoàn toàn

Phim âu mỹ

23:48:58 07/07/2022
Mặc dù doanh thu vẫn chưa thể phục hồi như thời chưa có đại dịch nhưng việc khán giả quay trở lại rạp phim đã là một tín hiệu đáng mừng

AFC điểm mặt Quang Hải, Minamino ở Pháp

Bóng đá việt nam

23:46:59 07/07/2022
Trang chủ LĐBĐ châu Á điểm mặt những ngôi sao trong khu vực vừa chuyển đến giải bóng đá Pháp thi đấu và thu hút sự chú ý lớn xuyên lục địa

Tài năng trẻ Dembele có bến đỗ mới

Bóng đá thế giới

23:39:11 07/07/2022
Dembele đầu quân cho Brest, đội bóng đang chơi ở Ligue 1 (Pháp), theo dạng chuyển nhượng tự do. Tài năng trẻ này ký hợp đồng 4 năm tại đội bóng mới. Dembele ra mắt Brest vào hôm qua (6/7)

Loạt smartphone cao cấp giảm giá nhiều nhất đầu tháng 7, lên tới 9 triệu 

Đồ 2-tek

23:38:42 07/07/2022
Cả iPhone và các mẫu điện thoại cao cấp Android đang được giảm giá mạnh trong thời gian này.Cùng điểm qua những smartphone cao cấp được giảm giá nhiều nhất thời gian này

Ukraine cắm cờ trên Đảo Rắn

Thế giới

23:31:00 07/07/2022
Trong đoạn video do Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak đăng tải, 3 binh sỹ đang đứng gần một lá cờ Ukraine lớn, được dựng lên gần một ngôi nhà bị phá hủy do pháo kích. Các binh sỹ đã nhặt những mảnh gạch vụn lớn từ ng...