Giáo viên băn khoăn, học sinh lo lắng thi chuyển cấp

Học sinh trên cả nước, nhất là những em sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp , đang trải qua những ngày căng thẳng, lo lắng vì dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp trong khi ngày thi đã cận kề. Đây là năm thứ hai liên tiếp việc học tập và ôn thi của các sĩ tử bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Giáo viên băn khoăn, học sinh lo lắng thi chuyển cấp - Hình 1

Học sinh học trực tuyến trong thời gian COVID-19 bùng phát. Ảnh: Thiều Trang

Học sinh cuối cấp áp lực ôn thi

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tỉnh, thành phố đã liên tục thay đổi kế hoạch giảng dạy trong những tuần cuối năm học. Thêm nhiều tỉnh, thành như Bắc Ninh, Hải Dương, Lào Cai, Đồng Nai, Hà Tĩnh đã thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường. Đặc biệt, một số tỉnh, thành như Hà Nội, Cà Mau cũng thông báo tạm hoãn đợt “thi thử” tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, tránh tụ tập đông người.

Tiếp nhận thông tin này, rất nhiều học sinh khối 9 , khối 12 bày tỏ sự lo lắng về kế hoạch thi chuyển cấp . Nhiều em cảm thấy áp lực vì thời gian không còn nhiều nhưng phải học và ôn tập theo hình thức trực tuyến – phương án duy nhất được lựa chọn trong thời điểm này.

Nguyễn Khánh Linh (học sinh lớp 9 trường THCS Ngọc Thụy, Hà Nội) đang trong giai đoạn ôn tập nước rút với hy vọng giành được “tấm vé vàng” vào trường công Hà Nội. Khánh Linh cho biết, ngay sau khi nhà trường thông báo dừng đến trường và tiến hành học trực tuyến, em đã phải nghỉ hết tất cả lớp học thêm và chỉ gặp thầy cô qua màn hình máy tính. Điều này khiến những học sinh lớp 9 như em cảm thấy khó khăn trong giai đoạn “nhạy cảm” hiện nay.

Là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà, Nguyễn Trà My (học sinh lớp 12, trường THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc) không giấu khỏi sự lo lắng trong thời điểm này. Trà My cho biết, với diễn biến dịch bệnh phức tạp ở địa phương em lại thêm lo lắng cho tương lai của mình” – Trà My tâm sự.

Giáo viên băn khoăn, phụ huynh lo lắng

Cho đến thời điểm này, Hà Nội và nhiều địa phương vẫn giữ nguyên mốc thời gian đăng ký dự tuyển lớp 10. Tại Hà Nội, các trường bắt đầu tổ chức thu Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của học sinh từ ngày 12.5. Học sinh học tại đâu thì đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại đó.

Sau khi được rà soát, tổng hợp, ngày 14.5, Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 được nộp về các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của học sinh Hà Nội dự kiến vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 10-11.6 với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Ngoại ngữ.

Việc nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 trong thời điểm này cũng khiến kế hoạch ôn thi cho học sinh cuối cấp mà các giáo viên đã chuẩn bị trước đó bị thay đổi. Chia sẻ về điều này, cô Mai Thị Ánh Nguyệt (Giáo viên Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Hà Nội) cho biết, nghỉ dịch bất ngờ khiến toàn thể học sinh và giáo viên các trường Hà Nội gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là một số trường chưa tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II.

Ngoài ra, đây cũng được xem là giai đoạn nước rút cho cả cô và trò trong việc ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp . Hiện giáo viên đang phải tất bật xây dựng lại kế hoạch ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tuyến, để phù hợp với tình hình mới.

“Việc học online có nhược điểm là khó giám sát quá trình học cũng như kiểm tra, chấm chữa bài làm của học sinh. Vì vậy, hiệu quả ôn tập không thể như dạy học trực tiếp trên lớp” – cô Ánh Nguyệt chia sẻ.

Bình tĩnh, chủ động bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất

TS Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên dạy Ngữ văn, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tâm sự, rất thương và chia sẻ với lứa học trò bước vào giai đoạn thi chuyển cấp trong năm ngoái, đặc biệt là năm nay. Các em đã trải qua một năm học quá nhiều khó khăn bởi những tác động khắc nghiệt của dịch COVID-19. Nhưng không có cách nào khác ngoài việc học sinh hãy tiếp tục cố gắng để đi tới đích, để những ngày tháng này trôi đi và trở thành câu chuyện sau này kể cho những thế hệ sau về một năm học khó khăn, nhưng các em đã chiến thắng bản thân mình và chiến thắng dịch bệnh.

Đồng cảm và thấu hiểu với phụ huynh và học trò, cô Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gửi thư động viên, khích lệ tinh thần đến cha mẹ học sinh.

Cô Thanh Thảo cho biết, dịch COVID-19 bất ngờ diễn biến phức tạp đúng vào thời điểm học sinh lớp 9 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Điều này càng khiến cho phụ huynh thêm lo lắng, thậm chí căng thẳng với nhiều băn khoăn và trăn trở. Tuy nhiên, phụ huynh hãy đặt niềm tin vào đội ngũ giáo viên.

Nếu con chưa đạt được kết quả như mong muốn, cha mẹ hãy đồng cảm, chia sẻ với con nhiều hơn, hãy nói với con: Có biết bao người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống bởi họ biết rút ra những bài học sau những thất bại, điều quan trọng là con có quyết tâm, có ý chí, có khát vọng” – cô Thanh Thảo chia sẻ và mong học sinh bình tĩnh, nỗ lực hết sức mình và quan trọng nhất là chủ động bảo vệ sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh và bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.

Đà Nẵng: Sở GD&ĐT chấn chỉnh khâu tổ chức kiểm tra sau sự cố lộ đề

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa yêu cầu các trường THCS, THPT chấn chỉnh khâu tổ chức kiểm tra cuối kỳ các môn học theo đề chung của Sở cho khối 9 và khối 12. Theo đó, BGH các trường phải bố trí đủ 2 giáo viên/phòng.

Đà Nẵng: Sở GD&ĐT chấn chỉnh khâu tổ chức kiểm tra sau sự cố lộ đề - Hình 1


Đê kiểm tra môn Toán lớp 9 được đăng trên group Học sinh Đà Nẵng chỉ 30 phút sau khi đề được phát ra.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh về việc đề kiểm tra môn Toán lớp 9 được đăng tải trên mạng xã hội, Sở đã mời công an vào cuộc để xử lý.

"Chính vì vậy, rất nhanh chóng sau đó, cơ quan công an đã xác định được điểm trường THCS để xảy ra sự việc HS chụp ảnh đề thi đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, vì đang trong giờ làm bài kiểm tra, Sở chỉ đạo cho nhà trường thu giữ điện thoại của HS và vẫn để cho HS đó tiếp tục làm bài, không làm bất cứ một động tác nào ảnh hưởng đến tâm lý của em HS đó cũng như những HS khác trong phòng" - vị này cho biết.

Nguyên nhân của sự việc được xác định là do giáo viên coi lớp lên cơn đau dạ dày. Cô chạy vào nhà vệ sinh, nôn thốc nôn tháo. Sau đó, có một giáo viên khác phòng này hỗ trợ phát đề kiểm tra cho HS. Trong khoảng thời gian trống này, một HS trong phòng có mang điện thoại theo đã chụp ảnh đề kiểm tra rồi tung lên group Học sinh Đà Nẵng.

"Rõ ràng, trường THCS để xảy ra sự việc này đã không chặt chẽ trong khâu tổ chức kiểm tra học kỳ. Đối với môn kiểm tra theo đề thi chung của Sở ở khối 9 và khối 12, ngoài sắp xếp HS của toàn khối theo số báo danh, sẽ phải bố trí 2 GV/phòng. Bởi có thể có những tình huống, sự cố bất ngờ như GV đột ngột đau ốm mà sự cố trên đây là một ví dụ.

Ngoài đánh giá chất lượng dạy học của các trường THCS, THPT trên toàn thành phố thì đợt kiểm tra còn nhằm tập dượt cho HS quen với tâm lý thi cử, chuẩn bị cho các kỳ tuyển sinh sắp tới. Ngay trong chiều 20/4, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các trường THPT rút kinh nghiệm triệt để từ sự việc này" - đại diện Sở GD&DT Đà Nẵng cho biết.

Trước đó, qua đường dây nóng (0967335089) của Báo Giáo dục & thời đại, một bạn đọc đã phản ảnh, vào khoảng 8h sáng 20/4, trên nhóm Facebook Học sinh Đà Nẵng đã có bản chụp đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Lúc này, các trường THCS trên toàn thành phố đã cho HS lớp 9 làm bài kiểm tra môn Toán được khoảng 30 phút.

Sự cố đề kiểm tra môn Toán đăng trên mạng xã hội đã được khoanh vùng, phát hiện sớm, không ảnh hưởng gì đến chất lượng bài kiểm tra của HS nên HS khối 9 của toàn thành phố Đà Nẵng sẽ không kiểm tra lại. Đà Nẵng có 60 trường THCS.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10
15:34:12 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội
15:47:44 13/06/2021
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
09:06:00 13/06/2021
Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con
09:41:11 13/06/2021
Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao
17:33:35 13/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Phi Nhung mở đại chiến đáp trả tay đôi với hàng loạt antifan, nhưng sao càng nghe càng thấy lạ lùng thế này?
20:21:54 14/06/2021
Lương Thế Thành thích thú trêu bà xã Thúy Diễm là "osin"
18:38:19 14/06/2021
Học trò Mỹ Tâm nhận Hồ Văn Cường giống mình
18:46:14 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Tô Hữu Bằng phản hồi tin bí mật kết hôn
20:38:25 14/06/2021
SỐC: Nam idol Kpop tự tử tại nhà riêng sau khi bị kết án tù vì tấn công tình dục cô gái 20 tuổi
20:16:38 14/06/2021
Han Ye Seul bị tố là khách quen của hộp đêm ma túy liên quan đến Burning Sun, tài tử Gia Đình Là Số 1 bị lôi vào cuộc
19:05:26 14/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Kỳ thi vào 10 đặc biệt ở Hà Nội

08:26:02 14/06/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 chính thức khép lại với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và thành công tốt đẹp.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%

Thế giới

01:49:49 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng dược Novavax của Mỹ thông báo vaccine phòng COVID-19 của hãng này đạt hiệu quả tổng thể khoảng 90,4% trong phòng chống bệnh này, bao gồm cả các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun khử khuẩn, làm sạch ổ dịch huyện Việt Yên, Bắc Giang

Sự kiện nóng

01:07:31 15/06/2021
Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn tại các ổ dịch lớn trên địa bàn huyện Việt Yên.

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm

Đời sống

01:05:47 15/06/2021
Với hơn 175.000 tài xế xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống đang là thành phần rất cần thiết nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?

Nhạc việt

23:45:47 14/06/2021
Mới gần đây, sau nhiều lần nhá hàng, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cuối cùng cũng đã cho ra mắt demo cho ca khúc đầu tay mang tên Ta yêu nhau đi nhân dịp đội tuyển Việt Nam đại thắng vòng loại World Cup 2022.

Đã mắt với loạt MV K-pop có kinh phí sản xuất khủng

Nhạc quốc tế

23:42:58 14/06/2021
Bên cạnh giai điệu, hình ảnh cũng rất quan trọng đối với một sản phẩm âm nhạc. Chính vì vậy, các đơn vị quản lý không ngại đầu tư mạnh mẽ vào MV. Khoản tiền khổng lồ họ đã bỏ ra để hoàn thiện một ca khúc khiến nhiều người hâm mộ K-pop p...

Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo biến khăn thành áo cực chất

Sao âu mỹ

23:39:27 14/06/2021
Cựu Miss Universe 2012 chưa bao giờ làm khán giả thất vọng với gout thời trang của mình.

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

Pháp luật

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Đến với thị trấn Oymyakon, nơi lạnh nhất trên Trái đất có người ở

Du lịch

23:34:42 14/06/2021
Một ngôi làng nhỏ trong vùng lãnh thổ Siberia mang tên Oymyakon. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá n...

Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!

Sao việt

23:30:05 14/06/2021
Tôi xâm nhập vào thế giới đó mới biết người nghệ sĩ đó quyền lực thế nào, nói A nghe A, nói B nghe B, nói C nghe C - nghệ sĩ Duy Phương nói.

Thanh Duy hóa phi hành gia "xù xì" hát vọng cổ ở The Heroes, được Master đầu tư đến 90 triệu đồng!

Show việt

23:17:02 14/06/2021
Tiết mục của team Thanh Duy hoàn toàn chinh phục được người xem ở vòng 2 The Heroes.