Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu , giáo viên , phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1 - Hình 1

Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet)

An tâm với thành quả bước đầu

Có 2 con học Tiểu học , chị Nguyễn Lan Anh (quận Long Biên, Hà Nội) dễ dàng so sánh mức độ nhận thức của hai con cùng sau một kỳ học khi con út đang gọc lớp 1 và chị của bé hiện đang học lớp 4.

“Sau một học kỳ, tôi khá bất ngờ với thành quả mang lại từ những nỗ lực vượt qua bỡ ngỡ và hoài nghi. Đến nay, hầu hết học sinh lớp 1 trường tôi đã biết đọc rõ, đọc trơn. Nhiều em đọc truyện khá tốt và viết những đoạn văn dài rất đáng yêu . Tôi cho rằng, đó là tín hiệu khả quan để đội ngũ giáo viên và các nhà trường tiếp tục nỗ lực. Trong chương trình mới , học sinh được học trải nghiệm nhiều hơn. Cùng với đó, giờ đọc sách dưới sự hướng dẫn của giáo viên giúp học sinh được luyện tập nhiều và góp phần hình thành thói quen đọc ngay từ nhỏ.”, Cô Phan Thiên Hương cho hay.

“Đầu năm học, thú thực tôi vô cùng lo lắng vì nghĩ chương trình và sách giáo khoa mới sẽ khiến các cháu khó làm quen và vất vả. Song với kết quả sau một kỳ học, cháu đã đọc trơn tốt và viết được những đoạn khá dài thì thực sự phấn khởi. Có thể nói là công cuộc chinh phục con chữ đã thành công, nhẹ nhàng hơn hẳn so với hình dung ban đầu và kết quả khả quan hơn rõ rệt so với chị của cháu 3 năm trước.”, chị Lan Anh phấn khởi cho biết.

Cô Phan Thiên Hương – Tổ trưởng chuyên môn – GVCN lớp 1A8, trường Tiểu học Đông Thái (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: Qua buổi họp phụ huynh so kết học kỳ 1, các giáo viên vui mừng với ghi nhận và hài lòng của phụ huynh học sinh. Cả giáo viên và phụ huynh đều thấy sự đồng hành cùng các con trải nghiệm chương trình, sách giáo khoa mới đã được kết quả xứng đáng.

Video đang HOT

Theo Bà Trần Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội), sau một thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới, đội ngũ giáo viên đã quen và hoàn toàn yên tâm với những cái mới. Thực chất, phương pháp dạy học về cơ bản được phát triển trên nền tảng phương pháp dạy học của chương trình cũ. Bộ sách dễ dạy, dễ học, tạo thuận lợi cho GV trong việc thực hiện dạy học. Những hình ảnh, ngôn ngữ sử dụng trong SGK phù hợp với học sinh tiểu học.

Chương trình SGK lớp 1 Tiếng Việt đã đáp ứng được yêu cầu về phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 1. Do là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới nên không tránh khỏi những khó khăn khi giáo viên vừa giảng dạy, vừa nghiên cứu sách, chương trình, điểm mới để tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả…

“Sau một học kỳ, hầu hết HS lớp 1 đã đọc thông, viết thạo, đáp ứng mục tiêu hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh. Phụ huynh phấn khởi, hoàn toàn yên tâm khi giáo viên đã bắt nhịp với chương trình và tích cực đổi mới phương pháp dạy học, học sinh đã quen với nề nếp, tự chủ trong học tập và rèn luyện.”, bà Trần Thị Thanh Hương nhận định.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1 - Hình 2

Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet)

Đ ổi mới kiểm tra , đánh giá tạo động lực cho phát triển

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên học sinh lớp 1 được đào tạo theo Chương trình GDPT mới và thực hiện đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT-BGD ĐT ngày 04/9/2020: Đánh giá theo lộ trình theo từng năm học với từng khối lớp (Học sinh lớp 1)

Theo đó, từ năm học 2020 – 2021): Học sinh tiểu học có thể bị điểm 0; Giáo viên được linh hoạt trong đánh giá thường xuyên (Đánh giá theo hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh, tùy theo mức độ của từng học sinh để đánh giá nhận xét); Thay đổi đề kiểm tra định kỳ (đề kiểm tra thay đổi về 3 mức so với trước đây là 4 mức); Học sinh được tặng danh hiệu xuất sắc/tiêu biểu hoặc thư khen: Nếu như trước đây, học sinh chỉ được khen thưởng danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện ” hoặc “Học sinh có thành tích vượt trội”… thì nay học sinh tiểu học được tặng danh hiệu ” Học sinh xuất sắc” hoặc Học sinh tiêu biểu”

Khen thưởng danh hiệu “Học sinh xuất sắc” cho những học sinh được đánh giá kết quả giáo dục đạt mức Hoàn thành xuất sắc.

Khen thưởng danh hiệu “Học sinh tiêu biểu hoàn thành tốt trong học tập và rèn luyện” cho những học sinh được đánh giá kết quả giáo dục đạt mức Hoàn thành tốt, đồng thời có thành tích xuất sắc về ít nhất một môn học hoặc có tiến bộ rõ rệt ít nhất một phẩm chất, năng lực; được tập thể lớp công nhận.

Đặc biệt, từ năm nay, giáo viên có thể gửi thư khen cho những học sinh có thành tích, cố gắng trong quá trình học tập, rèn luyện phẩm chất, năng lực hoặc có những việc làm tốt.

Cách kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng dẫn mới có độ linh hoạt cao, giảm áp lực và góp phần động viên, khuyến khích học sinh phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Tuy nhiên, theo bà Bà Trần Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên, trong thực tế đánh giá xếp loại học sinh đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu còn tồn tại một số bất cập cần điều chỉnh để phù hợp hơn, tạo động lực tốt hơn cho học sinh: Tiêu chí đánh giá tương đối cao ở các môn đánh giá định tính như: Âm nhạc , thể dục, mĩ thuật, đạo đức, trải nghiệm,… Có thể điều chỉnh mức độ đánh giá các môn học này bằng định tính, chỉ cần 50% đạt mức hoàn thành tốt là phù hợp, nhằm động viên khích lệ học sinh.

Sách giáo khoa lớp 1 quá nặng, phải có sự thay đổi

Sách giáo khoa hiện nay không còn là pháp lệnh nhưng nó là tài liệu chuẩn để giáo viên giảng dạy. Vì thế, sách cần phải có sự điều chỉnh để phù hợp với tâm sinh lý và trình độ các em.

Giáo viên và các nhà quản lý giáo dục cho rằng một trong những nguyên nhân khiến phụ huynh lo lắng, tìm cách cho con học trước lớp 1 là do sách giáo khoa (SGK) của chương trình mới rất nặng và nhiều chữ.

Mời bạn đọc xem thêm:

Sách giáo khoa quá nặng

Chia sẻ về vấn đề này, cô TB, giáo viên một trường tiểu học tại Gia Lai, cho hay thực tế đều cấm các trẻ lớp lá học trước lớp 1. Tuy nhiên, với SGK như hiện nay, nếu các em không học trước thì lên lớp 1 sẽ vất vả cho cả cô và trò vì kiến thức nhiều hơn trước. Như bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, ba bài đầu tiên mỗi ngày học một âm, từ ngày thứ tư các em phải học hai âm cộng thêm các dấu thanh. Sang học kỳ 2, các bài tập đọc tương đối dài, lại khó.

Cùng suy nghĩ, một vị quản lý tại TP.HCM chia sẻ SGK lớp 1 hiện nay nhiều chữ. "Để trẻ không bị áp lực, trẻ cần phải được đi học trước để có sự chuẩn bị. Phụ huynh hướng dẫn con học không nên theo SGK hiện hành mà có thể cho con dựa trên SGK cũ sẽ tốt hơn vì đơn giản và dễ hiểu" - vị này nói.

Bày tỏ quan điểm, hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Củ Chi, TP.HCM cho hay nếu trước đây đến giai đoạn này, các trẻ chỉ đọc những bài đồng dao ngắn, một dòng khoảng năm chữ thì bây giờ trẻ phải đọc những bài tập đọc rất dài và khó. Do đó, cả cô và trò đều rất áp lực.

"Sở dĩ trường tôi lựa chọn bộ sách Cánh diều vì qua tìm hiểu thấy đây là bộ sách phân phối chương trình nhẹ nhất trong năm bộ được thẩm định và phê duyệt. Thế nhưng trong quá trình dạy lại phát sinh nhiều vấn đề, xuất hiện nhiều câu chữ, ngôn từ đến người lớn cũng khó hiểu chứ chưa nói đến con trẻ nên lại bất cập" - hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 8, TP.HCM bổ sung.

Sách giáo khoa lớp 1 quá nặng, phải có sự thay đổi - Hình 1
Một tiết học của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8, TP.HCM.

Cần chỉnh sửa cho phù hợp

Trước tình hình trên, để giảm bớt âu lo cho phụ huynh trước SGK mới cũng như giảm áp lực cho cô và trò, nhiều nhà quản lý cho rằng nên chỉnh sửa SGK sao cho phù hợp với tâm sinh lý của các em.

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Củ Chi cho rằng SGK hiện nay được biên soạn để dạy theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh nhưng mỗi em là một cá thể khác nhau, trong khi đó thời lượng bài dạy giống nhau. Vì thế, nếu em nào tiếp thu tốt thì sẽ giỏi, còn em nào chậm tiến bộ thì khó theo kịp.

"Do đó, tôi nghĩ cần phải chỉnh sửa lại SGK để có lượng kiến thức phù hợp. Thực tế, hiện nay SGK không còn là pháp lệnh nhưng nó là tài liệu chuẩn để giáo viên dạy cho học sinh. Quan điểm sách không còn là pháp lệnh nhưng muốn thay đổi ngữ liệu, chi tiết, giảm bớt bài học, thay đổi kết cấu bài đòi hỏi phải có biên bản, phải có sự thống nhất tổ chuyên môn, phải được ban giám hiệu thông qua, giáo viên đâu tự ý quyết định. Như vậy vừa nhiêu khê vừa tốn rất nhiều thời gian của giáo viên. Do đó, điều giáo viên cần là một cuốn sách có kiến thức nhẹ nhàng, bởi đối với học sinh lớp 1 chỉ cần đọc thông, viết thạo là được" - vị này nhấn mạnh.

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 8 nói thêm: "Các bộ sách lớp 1 cần phải giảm bớt âm, bớt chữ, giảm bớt các bài ứng dụng, bài tập đọc vì những bài này vừa dài lại khó".

Về vấn đề này, hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 3 thừa nhận việc sắp xếp kiến thức SGK hiện nay nặng hơn trước rất nhiều. Chính điều đó gây áp lực lên phụ huynh lẫn học sinh. Do đó, khi chưa có sự chỉnh sửa từ SGK, các trường có thể tự điều chỉnh cho phù hợp.

"Các trường có quyền tự phân phối chương trình và thống nhất với phụ huynh, miễn sao đáp ứng yêu cầu của Bộ GD&ĐT đề ra trong khung chương trình mới. Nhà trường không nhất thiết phải dạy kiến thức theo từng tiết trong SGK, nếu thấy nặng quá có thể tăng thời gian học, giảm số lượng âm vần. Nhà trường được chủ động phân phối chương trình sao cho đạt được yêu cầu của khung chương trình" - vị này nhấn mạnh.

Chỉnh sửa nhiều nội dung trong bốn bộ SGK lớp 1

Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, đề xuất chỉnh sửa nhiều nội dung trong cả bốn bộ SGK lớp 1 mới do NXB này tổ chức biên soạn. Bao gồm Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Kết nối tri thức với cuộc sống, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Việc chỉnh sửa dựa trên kết quả rà soát của ban tổng biên tập NXB, nhóm tác giả, đội ngũ biên tập viên cùng sự tiếp thu ý kiến của các giáo viên, phụ huynh...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp
10:21:19 18/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng
09:31:02 18/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên
22:42:00 16/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội
10:49:57 18/09/2021
Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Mới mua lọ nhụy hoa nghệ Tây trị giá 5 triệu biếu mẹ chồng, em chồng liền có hành động khiến tôi giận sôi gan
11:00:23 18/09/2021
Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin
11:23:38 18/09/2021
Tranh cãi hình ảnh Phùng Thiệu Phong bỏ mặc con cho tài xế, Triệu Lệ Dĩnh liệu có "sôi máu" khi thấy hình ảnh này?
12:33:48 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại
12:20:09 18/09/2021

Tin mới nhất

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Đừng mang bằng cấp ra "nhử" người học, làm hỏng phân luồng

13:49:43 18/09/2021
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng, kiến nghị để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy 7 môn văn hóa để học liên thông là hiểu không đúng về liên thông.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

10:35:02 18/09/2021
Nhà trường nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của thí sinh theo hai hình thức: Nộp trực tiếp tại Trường hoặc qua thư chuyển phát nhanh.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

ĐH Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

09:09:26 18/09/2021
 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch Covid-19 phức tạp.

Tiếp sức học sinh học trực tuyến

09:07:50 18/09/2021
Hôm nay em viết thư này là để cám ơn nhà hảo tâm và các thầy cô đã tạo điều kiện cho em học trực tuyến.

Làm thế nào để 'dạy con trong hoang mang'

08:49:00 18/09/2021
Dạy con như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi đầy trăn trở với những người đang giữ vai trò làm cha làm mẹ.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui

16:03:27 17/09/2021
Từ chiều tối ngày 15/9, các trường đại học trên cả nước lần lượt công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Có thể bạn quan tâm

Món chân giò bó luộc lạ miệng hấp dẫn

Ẩm thực

16:50:29 18/09/2021
Món chân giò bó luộc thơm mùi nấm hương, lại có độ giòn giòn của mộc nhĩ thêm vị ngọt của thịt ăn cùng nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt.

Mỹ nhân Việt diện áo sơ mi: U40 hack tuổi đỉnh mà vẫn sang xịn

Phong cách sao

16:50:15 18/09/2021
Các mỹ nhân Việt sẽ gợi ý cho chị em nhiều cách diện áo sơ mi trẻ trung, sành điệu.

Võ Hạ Trâm giảm 12kg sau 2 tháng hạ sinh con gái lai Ấn Độ

Sao việt

16:43:57 18/09/2021
Nữ ca sĩ khiến khán giả bất ngờ với thân hình ở hiện tại, cô giảm khá nhiều cân nhờ vào việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Clip: Hai gia đình cãi nhau chí chóe khi số tiền sính lễ 584 triệu đồng gửi cô dâu đã 'không cánh mà bay'

Netizen

16:43:38 18/09/2021
Khi nhà trai đến nhà gái đòi tiền thì bác gái cho biết tiền đã đưa cho nhà trai, nhưng thời điểm nào thì bà không nhớ.

8 phim Hoa ngữ vượt qua vòng kiểm duyệt và chờ ngày lên sóng: Dương Tử, Triệu Lộ Tư đối đầu với Dương Mịch và Cảnh Điềm

Phim châu á

16:38:54 18/09/2021
Dương Tử một mình đối đầu với dàn chị đẹp Cbiz như Dương Mịch, Cảnh Điềm trong danh sách phim đã xin được giấy phép đợi ngày lên sóng.

Đây là những lý do tại sao iPhone 13 vẫn chưa đủ sức thuyết phục để tôi rời bỏ Android 

Đồ 2-tek

16:35:26 18/09/2021
iPhone cuối cùng...vẫn là iPhone, không có những sự đổi mới mang tính đột phá giữa các thế hệ.

Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách

Du lịch

16:32:42 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng được đánh giá là một trong những bờ biển hoang sơ và đẹp nhất ở bán đảo Sơn Trà. Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 15km, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đi xe là đến được đây rồi.

HLV Tuchel cười sung sướng vì Harry Kane hụt đến Man City

Bóng đá thế giới

16:32:31 18/09/2021
Thuyền trưởng Chelsea cảm thấy rất vui khi Harry Kane vẫn ở lại Tottenham, chứ không gia nhập Man City của Pep Guardiola, điều mà ông cứ nghĩ 100% xảy ra.

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 

Thế giới số

16:32:09 18/09/2021
Dùng máy chiếu để họp hay học online cũng tiện mà xem phim cũng thích mê, cảm giác như xem tại rạp!

Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải Oscar trở thành 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất 2021

Hậu trường phim

16:31:45 18/09/2021
Nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung, người đã bất ngờ giành giải Oscar đầu năm nay, đã được tạp chí Time của Mỹ vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021.

Chọn 1 bông hoa mà bạn thích nhất để biết trong cuộc đời này bạn biết ơn ai nhất

Trắc nghiệm

16:31:37 18/09/2021
Trong cuộc đời này, người bạn nên biết ơn nhất chính là bố mẹ bạn. Bố mẹ bạn đã cho bạn sự sống và nuôi nấng bạn khôn lớn. Họ đã dành một nửa cuộc đời để hy sinh, chăm lo cho bạn mà chưa bao giờ đòi hỏi điều gì.

5 mốt mùa thu nên cân nhắc khi mua online

Thời trang

16:30:14 18/09/2021
Mua sắm qua mạng thịnh hành trong thời dịch, tuy nhiên bạn nên cẩn thận để tránh việc trang phục không vừa người.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về

Phim việt

16:27:24 18/09/2021
Những lời nói xúc phạm của ông Phát trong lúc tức giận đã vô tình tổn thương bà Trúc, khiến người vợ tần tảo cho rằng mình chỉ là gánh nặng trong nhà.

Cận cảnh Honda SH 350i về đại lý với giá bán chênh đủ mua Honda Air Blade

Xe máy

16:26:36 18/09/2021
Dù bị đội giá ngất ngưởng, giá SH 350i chính hãng vẫn thấp hơn rất nhiều so với SH 350i nhập tư nhân.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới?

Kiến thức giới tính

16:24:50 18/09/2021
Nhiều người lo lắng liệu COVID-19 và vaccine COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?