Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein . Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Einstein lẫn Newton đều sai bét, theo lời học giả Ấn Độ Thuyết hạnh phúc’ của Albert Einstein bán được 1,56 triệu USD Money Heist: Vụ cướp ngân hàng mà chắc hẳn Albert Einstein là người viết kịch bản?

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein? - Hình 1

Giáo sư Lý Tử Phong tại Đại học Yên Sơn, Trung Quốc – Ảnh: SINA

Tờ Thời báo Hoàn Cầu ngày 22-6 cho biết một nhà nghiên cứu đến từ tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đang gây tranh cãi sau khi người này tuyên bố nghiên cứu về vật lý học của ông đã lật ngược thuyết tương đối của nhà vật lý lý thuyết vĩ đại người Đức Albert Einstein.

Nhà nghiên cứu này tên Lý Tử Phong (Li Zi Feng), giáo sư 59 tuổi tại Đại học Yên Sơn ở thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ông chuyên nghiên cứu về công nghệ khoan và sản xuất dầu khí.

Theo trang Caixin Global , trong nghiên cứu của mình, giáo sư Lý Tử Phong nói rằng “tốc độ tương đối giữa hai vật thể có thể nhanh hơn tốc độ ánh sáng”.

Nghiên cứu của ông – từng được đăng trên một tạp chí cách đây 13 năm – đã được đề xuất trao Giải khoa học và công nghệ Hà Bắc 2021.

Giáo sư Lý Tử Phong nói thuyết tương đối của Einstein “đã gây lầm đường lạc lối cho sự hiểu biết cơ bản của nhân loại và các nhà vật lý học về thế giới ”.

Ông tuyên bố nghiên cứu của mình “đã xóa bỏ một chướng ngại vật khổng lồ đối với sự phát triển khoa học lành mạnh”.

Việc đề xuất trao giải khoa học và công nghệ tỉnh Hà Bắc cho nghiên cứu của ông đã gây ra nhiều lo ngại và dẫn tới các cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, dòng hashtag #Giáo sư Đại học Yên Sơn đã bác bỏ thuyết tương đối của Einstein# nhận hơn 180 triệu lượt xem.

Nhiều người đặt nghi vấn về nền tảng học thuật của giáo sư Lý và nói nghiên cứu vật lý của ông giống như cách một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Video đang HOT

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein? - Hình 2

Ông Lý Tử Phong trong một sự kiện học thuật thách thức thuyết tương đối của Einstein – Ảnh: SOHU

Phản ứng trước các tranh cãi, giáo sư Lý giải thích nghiên cứu của ông vẫn chưa được trao giải trên và ông chỉ có cơ hội mong manh để giành giải.

Theo trang The Paper.cn, ông Lý nói rằng ông đã tham gia dự án nghiên cứu trên từ năm 2000. Nhưng dự án chưa bao giờ được các cơ quan liên quan phê duyệt, và ông cũng không nhận được bất cứ thông báo nào từ cơ quan giáo dục tỉnh Hà Bắc về việc đánh giá trao thưởng.

Ông Lý nói thuyết tương đối của Einstein chưa được thử nghiệm theo bất kỳ cách thức thực tiễn nào. Trong một bài giảng vật lý tại trường đại học, ông Lý tuyên bố đã phát hiện một số vấn đề liên quan nguồn gốc của thuyết tương đối.

Thông tin trên tài khoản mạng xã hội của giáo sư Lý cho biết ông đã tham gia một diễn đàn học thuật thách thức thuyết tương đối của Einstein hồi năm 2011.

Giáo sư Trung Quốc bất lực khi con gái 'đội sổ'

Giáo sư Đại học Bắc Kinh than phiền chuyện con gái kém thông minh, thành tích học tập kém, nhưng quyết định không gây thêm áp lực cho con nữa.

Trong video chia sẻ tháng trước trên Douyin, phiên bản của TikTok tại Trung Quốc, giáo sư Ding Yanqing thuộc khoa Giáo dục sau Đại học của Đại học Bắc Kinh (PKU) cho biết con gái ông đang theo học trường tiểu học thuộc PKU và đứng cuối lớp về thành tích học tập.

"Tôi dạy kèm con gái mỗi ngày, nhưng con vẫn cảm thấy khó khăn trong việc học. Có khoảng cách lớn giữa điểm số của con bé và học sinh đứng thứ hai từ dưới lên", Ding nói. "Tôi không biết phải nói gì, đây là số trời rồi. Tôi không thể làm gì được cả".

Video này đã nhận được hơn 1,7 triệu lượt thích trên TikTok. Ding cho biết mỗi ngày sau khi đón con gái tan trường, ông đều đưa con đến văn phòng để "ép con học bài hoặc làm bài tập về nhà".

"Cứ vào khoảng thời gian đó trong ngày, mọi người trên tầng ba, nơi đặt văn phòng của tôi, có thể nghe thấy tiếng la hét của bố con tôi", ông nói trong video.

Giáo sư Trung Quốc bất lực khi con gái đội sổ - Hình 1

Giáo sư Đại học Bắc Kinh Ding Yanqing chia sẻ việc học của con trong video tháng trước. Ảnh: Baidu .

PKU, một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc, xếp thứ 23 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Anh.

Video của giáo sư được xem hơn 460 triệu lần trên Weibo, với 45.000 bình luận.

"Đây là thực tế cuộc đời", một người viết.

"Tôi rất vui khi thấy ngay cả giáo sư PKU cũng phải đối mặt với nỗi khổ như những bậc cha mẹ bình thường chúng ta", một người khác nhận xét.

Các bậc cha mẹ Trung Quốc luôn đặt nhiều kỳ vọng rằng con cái sẽ học tập xuất sắc. Nhiều bậc cha mẹ trong các gia đình trung lưu mong con đạt thành tích tốt hơn mình.

Ding tốt nghiệp PKU và nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Columbia ở New York. Ông tự gọi mình là "đứa trẻ kỳ diệu", khẳng định có thể ghi nhớ từ điển tiếng Trung khi lên 6. Vợ ông cũng tốt nghiệp PKU.

"Con gái tôi chắc chắn không phải đứa trẻ kỳ diệu. Chỉ số IQ của con bé thấp hơn nhiều so với vợ chồng tôi", Ding nói. "Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận sự thật này. Không chấp nhận thì tôi có thể làm gì đây".

Trong một video khác, Ding cho biết ông đã chấp nhận con mình chỉ là một đứa trẻ "tầm thường". "Dù bạn xuất sắc đến đâu, con bạn có thể chỉ là một người bình thường. Thừa nhận điều này sẽ hữu ích cho mọi người", Ding cho hay.

Ông cũng thừa nhận có tới 95% khả năng con gái ông không thể đỗ vào PKU. Ông quyết định từ bỏ phương pháp "áp lực cao" sau khi nhận thấy dù đạt điểm cao hơn, cô bé trở nên lo lắng và chán nản việc học.

Theo Ding, mỗi trẻ em là duy nhất và cha mẹ không nên sử dụng tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá.

"Cha mẹ nên xác định những phẩm chất độc đáo của con mình ở những khía cạnh khác nhau ngoài học tập. Họ nên tìm ra con đường phù hợp để bọn trẻ phát triển và hỗ trợ các con theo hướng đó", Ding nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của Ding. "Ông có thể nói, nhưng tôi không nghe", một người viết trên Weibo. "Yếu tố duy nhất để ghi danh vào đại học là điểm số, điều kiện tiên quyết để tìm được công việc tử tế là bằng cấp và thậm chí tìm người yêu cũng bao gồm kiểm tra trình độ học vấn trước".

Áp lực từ phụ huynh Trung Quốc đã dẫn đến cạnh tranh gay gắt giữa học sinh. Ding cho biết ông rất sốc khi biết nhiều học sinh tại trường tiểu học thuộc PKU đã thuộc hơn 1.000 từ tiếng Anh.

"Nhiều năm trước, mọi người đều tin rằng đối với trẻ 5 tuổi, chỉ cần học 1.500 từ tiếng Anh là đủ nếu sống ở Mỹ, nhưng không đủ để cạnh tranh với bạn học nếu các bé sống ở quận Hải Điến của Bắc Kinh. Trước đây tôi nghĩ đó là trò đùa, giờ mới nhận ra điều đó khá đúng", Ding cho hay.

Quận Hải Điến, nơi có một số trường đại học tốt nhất cả nước, gồm PKU và Đại học Thanh Hoa, là một trong những khu vực cạnh tranh nhất đối với sinh viên Trung Quốc và cũng là nơi tập trung các trường tiểu học và trung học ưu tú nhất, Ding cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trump đi xem đấu võ01:00Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:0130 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50

Tiêu điểm

Ô tô chất đống ở Trịnh Châu sau trận đại hồng thủy
01:45:16 23/07/2021
Trung Quốc nổ đập chuyển hướng dòng lũ
01:53:56 23/07/2021
7 điều cần biết về biến chủng Delta
21:58:05 23/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
Trung Quốc sốc vì kế hoạch điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO
23:27:10 22/07/2021
Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng
22:11:28 23/07/2021
80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry
22:47:28 22/07/2021
Đạo diễn lễ khai mạc Olympic bị sa thải
22:53:36 22/07/2021
"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu
18:42:36 23/07/2021
Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai
06:31:07 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021
Cuộc hôn nhân 12 năm kết thúc vỏn vẹn trong 5 phút, tôi xách đồ ra viện còn chồng thản nhiên lái xe chở cô bác sĩ về nhà
17:25:06 24/07/2021
Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Hà Nội: Người dân ra đường không lý do chính đáng bị xử lý như thế nào?
16:44:34 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca
19:15:26 24/07/2021
Song Luân tuyển người yêu cho em gái "cực phẩm", 25 tuổi nhưng vẫn ế
16:53:00 24/07/2021

Tin mới nhất

Trái Đất sẽ ra sao nếu khoảng cách giữa nó và Mặt trăng giảm chỉ còn một nửa?

21:03:46 24/07/2021
Mặt trăng luôn di chuyển theo quỹ đạo cố định, đồng thời duy trì một khoảng cách tương đối an toàn với Trái đất. Thế nhưng nếu giới hạn này bị phá vỡ, điều gì sẽ xảy ra?

Giá dầu thế giới phục hồi ấn tượng nhờ kỳ vọng nguồn cung vẫn thắt chặt

17:56:05 24/07/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 23/7, tiếp tục phục hồi mạnh mẽ từ cú trượt dốc của ngày thứ Hai nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu vẫn sẽ thắt chặt trong năm nay.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á

14:57:29 24/07/2021
Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á.

Malaysia 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' tiêm vắc xin

14:51:47 24/07/2021
Chính quyền Malaysia đã tiến hành phong tỏa toàn bộ, siết chặt việc đi lại giữa các bang trong hơn 1 tháng qua, nhưng số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống dưới 4.000 ca mới/ngày.

Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

14:46:39 24/07/2021
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau.

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

14:30:41 24/07/2021
Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung mới đây bày tỏ lo lắng với truyền thông nước này rằng khoảng 50% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều nhưng còn hơn 200.000 người già trên 60 tuổi ở Singapore chưa chịu tiêm vắc xin.

Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?

13:42:21 24/07/2021
Lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

11:45:30 24/07/2021
Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng nghìn năm có một, và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

"Ăn miếng, trả miếng", Trung Quốc trừng phạt công dân và tổ chức của Mỹ

11:35:04 24/07/2021
Lần đầu tiên áp dụng luật chống lệnh trừng phạt của nước ngoài, Trung Quốc đã áp trừng phạt lên các quan chức, cựu quan chức và thực thể của Mỹ.

Siêu bão sắp nhắm thẳng vào kho dầu chiến lược của Trung Quốc

11:29:17 24/07/2021
Khu vực các bể dự trữ dầu chiến lược của Trung Quốc được dự đoán nằm trên đường đi của siêu bão In-fa khi đổ bộ vào khu vực miền đông Trung Quốc cuối tuần này.

Liên Hợp Quốc kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra Covid-19 với WHO

11:21:45 24/07/2021
Liên Hợp Quốc đề nghị Trung Quốc hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc Covid-19, sau khi Bắc Kinh từ chối lời đề nghị này.

Số người chết cao chưa từng có tại tâm dịch Covid-19 châu Á

11:06:48 24/07/2021
Indonesia tiếp tục ghi nhận số người chết kỷ lục vì Covid-19, giữa lúc có nhiều lo ngại về nguy cơ xuất hiện biến chủng virus mới.

7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện

11:03:19 24/07/2021
Lầu Năm Góc xác nhận 7 nghi phạm có liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện quân sự.

Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia

10:56:32 24/07/2021
Tốc độ và quy mô lây lan Covid-19 hiện nay có thể khiến Indonesia thành lồng ấp biến chủng, một siêu biến chủng có thể xuất hiện, thậm chí nguy hiểm hơn biến chủng Delta, giới chuyên gia cảnh báo.

Nổ súng tại lễ tang Tổng thống Haiti, quan khách vội vã tìm nơi trú ẩn

10:48:34 24/07/2021
Các quan khách có mặt tại lễ tang Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã vội vã tìm nơi trú ẩn sau khi những tiếng súng vang lên, người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở bên ngoài.

Tỷ giá USD và Euro ngày 24/7: Chuỗi ngày USD tăng giá mạnh

09:00:36 24/07/2021
USD tăng trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế thế giới vẫn không mấy khả quan.

Tăng dân số để có nhân tài

08:33:31 24/07/2021
Từ vài năm nay, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách gia đình 2 con thành gia đình 3 con. Nhưng như vậy chưa đủ để ngăn chặn đà giảm dân số.

Vì sao tâm lý thận trọng vẫn đè nặng lên một thị trường chứng khoán đang "thăng hoa"?

08:31:22 24/07/2021
Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã tăng khoảng 15% từ đầu năm và hiện cách mức cao nhất mọi thời đại không xa.

EU tuyên chiến với hoạt động rửa tiền

08:27:34 24/07/2021
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của Liên minh châu Âu (EU). Nổi bật trong đó là đề xuất thành lập một cơ quan độc lập chống rửa tiền.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan với Việt Nam

07:25:51 24/07/2021
Bà Katherine Tai, Đại diện Thương mại Mỹ, hoan nghênh Việt Nam cam kết giải quyết các quan ngại của Mỹ trong lĩnh vực tiền tệ, coi đây là điển hình quan trọng cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

IMF cải cách điều kiện vay ưu đãi hỗ trợ các nước nghèo

07:18:36 24/07/2021
Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông qua một loạt cải cách chính sách về điều kiện cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ các nước thu nhập thấp phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Madagascar: Một số đối tượng tình nghi ám sát Tổng thống là công dân Pháp

06:52:08 24/07/2021
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Madagascar cho biết cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm sau nhiều tháng điều tra. Phía cơ quan công tố cho biết theo bằng chứng thu được, những người này đã lên kế hoạch ám sát nhiều quan chức cấp cao M...

Malaysia xin lỗi về vụ việc mũi tiêm vaccine rỗng

06:49:47 24/07/2021
Malaysia đã xác nhận trường hợp một người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 bởi bộ kim tiêm rỗng tại một địa điểm thuộc chiến dịch tiêm chủng quốc gia.

Nga kiện Ukraine chặn nguồn nước ngọt đến Crimea

06:38:23 24/07/2021
Chính quyền Nga cho biết dân số bán đảo gần như tăng gấp đôi trong những năm qua và thừa nhận nguồn cung cấp nước đang trở thành một vấn đề ngày càng cấp bách cần được giải quyết.

Mỹ tiến hành không kích hỗ trợ các lực lượng Afghanistan

06:35:50 24/07/2021
Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Chính phủ Afghanistan, vốn đang chịu sức ép từ phong trào Taliban trong bối cảnh các lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu đang ở trong giai đoạn rút quân cuối cùng khỏi quốc gi...

Nguy cơ siêu biến thể COVID-19 xuất hiện tại Indonesia khi dịch bệnh tràn lan

06:12:28 24/07/2021
Các chuyên gia đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh ở Indonesia khi tỉ lệ dương tính qua xét nghiệm đứng ở mức hai con số, một dấu hiệu cho thấy COVID-19 đang lây lan vượt tầm kiểm soát tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Malaysia chưa có dấu hiệu chậm lại

06:04:33 24/07/2021
Như vậy, đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 980.941 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.718 ca tử vong. Bang Selangor- trung tâm công nghiệp của cả nước - và thủ đô Kuala Lumpur cũng ghi nhận các kỷ lục buồn về số ca mắc COVID-19 trong ngà...

Tiêm phòng giúp giảm tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha

06:02:13 24/07/2021
Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đã giúp giảm tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm

Eva Pick: 7 điểm chung của phụ nữ trẻ lâu, chị em trên 40 ai có quả đáng nể

Làm đẹp

22:10:54 24/07/2021
Những thói quen này chỉ có ở những phụ nữ biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Và vì thế họ lúc nào cũng trẻ lâu, đẹp bền.

Không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh sẽ xét tuyển đại học ra sao? Làm sao để đảm bảo công bằng cho các thí sinh?

Học hành

22:09:56 24/07/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố.

Sở Công thương yêu cầu tiểu thương 'tự đánh giá nguy cơ'

Đời sống

22:09:32 24/07/2021
Ngày 24.7, chợ truyền thống Bình Thới (Q.11, TP.HCM) buộc phải tạm ngưng hoạt động lại vì có ca nhiễm Covid-19 mới trong chợ.

Hoà Minzy hé lộ thông tin mới nhất và định hướng của Hương Giang, đáp trả tin đồn bỏ rơi đàn chị lúc gặp hoạn nạn

Sao việt

22:06:17 24/07/2021
Hoà Minzy còn chia sẻ mối quan hệ hiện tại của Hương Giang và nhóm bạn Hoa dâm bụt sau khi trải qua liên hoàn drama vừa qua.

Cùng học ngay những cách xếp tủ lạnh "đỉnh của đỉnh"

Sáng tạo

22:06:17 24/07/2021
Ở nhà rảnh rỗi, bà nội trợ thích làm gì? Sắp xếp tủ lạnh cũng là một gợi ý không tồi nếu bạn trót bỏ bẵng nó đi 1 thời gian chưa F5 lại.

Mùi Khánh Ly gợi ý mặc đẹp chốn công sở

Thời trang

22:06:06 24/07/2021
Mùi Khánh Ly chọn những trang phục có thiết kế sang trọng, thanh lịch nhưng màu sắc trẻ trung để lên sóng các chương trình mà cô dẫn dắt.

Xét nghiệm máu dự đoán mức độ nặng của COVID-19

Sức khỏe

22:05:38 24/07/2021
Các nhà nghiên cứu đã phát minh ra một loại xét nghiệm máu có khả năng dự đoán nguy cơ mắc bệnh nặng ở những bệnh nhân COVID-19.

Fan BTS dồn tiền "mua" #1 Billboard cho Permission To Dance nên quên Butter: Doanh số tuần qua sụt thảm hại, gọi "money hit" đừng cãi

Nhạc quốc tế

22:00:39 24/07/2021
Tất cả các ca khúc trên BXH Billboard Hot 100 đều phản ánh khá đúng độ hot của chúng tại thị trường Hoa Kỳ, trừ 2 ca khúc của BTS, thành thật là vậy.

Nhan sắc tình cũ và tình mới của Binz: Hoa hậu đến hot girl body nóng hừng hực, ai đặc biệt hơn?

Người đẹp

22:00:12 24/07/2021
Trước khi hẹn hò Châu Bùi, Binz từng có khá nhiều mối tình mà cô nàng nào cũng đều sexy, nóng bỏng và đẹp miễn bàn.

Trong 60 ngày tới, 3 tuổi này được bề trên chỉ điểm, mua nhà lầu, sắm ôtô trong tầm tay, tiền tiêu thả ga đến tận cuối năm

Trắc nghiệm

21:59:59 24/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong 60 ngày tới nhờ ơn trên phù trợ bạn làm gì cũng suôn sẻ, chưa kể lộc lá tràn vào nhà đếm không xuể.

Dàn sao Hollywood xuất hiện trong ‘Dune’

Phim âu mỹ

21:56:39 24/07/2021
Dune quy tụ nhiều gương mặt hạng A của kinh đô điện ảnh thế giới.

Đoàn Di Băng "chốt đơn" gọn lẹ túi hiệu có hình giống biệt thự 400 tỷ

Phong cách sao

21:56:09 24/07/2021
Sau khi được ông xã tặng ngôi nhà 400 tỷ, Đoàn Di Băng mạnh tay thuê kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế cho cơ ngơi với mức chi phí đắt đỏ.

Đội nhà nhận thêm tin xấu, báo Trung Quốc giận dữ: "Chúng ta đã tự kéo sập Vạn Lý Trường Thành"

Bóng đá thế giới

21:54:56 24/07/2021
Đội tuyển nữ Trung Quốc gần như chắc chắn sẽ bị loại khỏi Olympic 2020 ngay sau vòng bảng.

Suýt bị xe tải đâm trúng, 2 cô gái bị CĐM nhắc nhở: 'Buôn chuyện thì lên vỉa hè đứng cho có lãi'

Netizen

21:52:38 24/07/2021
Theo hình ảnh được camera ghi lại, 2 nữ tài xế xe máy này cùng dàn hàng ngang, dừng ngay dưới lòng đường để nói chuyện.

Đặng Văn Lâm lại nhận tin không vui trước ngày trở về Việt Nam hội quân

Bóng đá việt nam

21:52:23 24/07/2021
Văn Lâm đang gặp quá nhiều khó khăn và một lần nữa không thể góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Cerezo Osaka.